ละครออนแอร์ "คุณชายรณพีร์" ตอนที่ 1-5
11 มิถุนายน 2556 21:38 น.

       ละครออนแอร์ "คุณชายรณพีร์"
       
       คุณชายรณพีร์ ตอนที่ 1 ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2556
       รณพีร์ คุณชายคนสุดท้อง แห่งตระกูลจุฑาเทพ เขาถูกย่าเอียด และย่าอ่อน บังคับให้ แต่งงานกับวิไลรัมภา เพื่อสัญญาระหว่างตระกุลเทวพรหมและจุฑาเทพ จะได้สิ้นสุดลง แต่รณพีร์ไม่สนใจเพราะเขาเองไม่เคยรักในตัววิไลรัมภา เห็นเป็นเพียงน้องสาวคนหนึ่งเท่านั้น
       ที่กองบิน สถานที่ทำงานของรณพีร์ และยอดยศเพื่อนรัก พิมพรรณและไฉไล มาขอร้องให้รณพีร์ พูดเกลี้ยกล่อมให้ยอดยศ หันมาสนใจคู่หมั้นอย่างพิมพรรณบ้าง เพราะขณะนี้ยอดยศ กำลังไปติดพันดาราสาวชื่อเพียงขวัญ จนไม่สนใจใยดีเธอเลย ในขณะที่เพียงขวัญกำลังถ่ายทำหนังเรื่องกินนรี พอดีเกิดอุบัติเหตุ สลิงเกิดขาด ระหว่างที่เพียงขวัญ กำลังใส่ชุดกินนรี บินอยู่เหนือน้ำตก รณพีร์เข้าช่วย เขารู้ตัวว่าได้เจอกับรักแรกพบเข้าให้แล้ว แต่มารู้ทีหลังว่าเพียงขวัญคือผู้หญิงคนเดียวกับที่ยอดยศกำลังพาติดพัน จึงเข้าใจผิดคิดว่าเพียงขวัญเป็นคนไม่ดี
       รณพีร์หาทางใกล้ชิดเพียงขวัญเพื่อทดสอบดูว่าเธอเป็นผู้หญิงไม่ดี ชอบหลอกลวงชายหนุ่มไปทั่วดั่งที่พิมพรรณและไฉไลเข้าใจหรือไม่ จันทร์กะพ้อ เพื่อนรักของเพียงขวัญ คอยดูแลเพียงขวัญอย่างใกล้ชิด เพราะคนในกองถ่ายหนัง ไม่มีใครชอบเพียงขวัญนัก หาว่าเธอชอบใช้มารยาให้ผู้กำกับและผู้สร้างหนังหลงรัก
       
       คุณชายรณพีร์ ตอนที่ 2 ออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2556
       รณพีร์พูดให้เพียงขวัญเลิกยุ่งเกี่ยวกับยอดยศ เพียงขวัญเสียใจที่รณพีร์เข้าใจเธอผิด รณพีร์แอบมาดูเพียงขวัญทำงานทั้งรำฉุยฉายทางสถานี และ ทำงานโฆษณาทางทีวีอีกด้วย รณพีร์มีความสุขที่ได้ตามดูเพียงขวัญอยู่ห่าง ๆ
       เขาสะกดรอยตามเพียงขวัญมาถึงบ้าน และได้รู้จักกับนภา แม่ของเพียงขวัญ รณพีร์เข้าช่วยนภา จากกลุ่มนักเลงที่จะมาทำร้าย นภาจึงเรียกรณพีร์เข้าบ้าน ได้รู้จักกับน้าบุหลัน และเด็กชายประณต ลูกของบุหลันด้วย
       รณพีร์ไม่พอใจที่เห็นเพียงขวัญเดินมากับชนะ จึงตามไปดู สุดท้ายจึงรู้จากบุหลันว่าชนะเป็นน้าชายของเพียงขวัญ รณพีร์กลายเป็นแขกประจำบ้านเพียงขวัญ ทำให้เขารู้ว่า เพียงขวัญมีฐานะยากจน ทำงานทุกอย่างเพื่อหาเงินเลี้ยงแม่ น้า และหลานชาย
       ซ้ำร้ายยายของเพียงขวัญป่วย รณพีร์อาสาพาไปหาหมอพุฒิภัทร เพื่อช่วยรักษา เพียงขวัญเครียด ไม่มีเงินผ่าตัดหัวเข่าให้ยาย
       
       คุณชายรณพีร์ ตอนที่ 3 ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 21มิถุนายน 2556
       บงกชหมั่นไส้ ที่เพียงขวัญเป็นที่โปรดปรานของเสี่ยงเพ้ง เจ้าของหนัง จึงหาเรื่องตบเพียงขวัญในกองถ่าย รณพีร์เห็นสงสารเพียงขวัญ เพียงขวัญเดินร้องไห้ไปตามถนน รณพีร์ขับรถมาตามจนเจอ เขาอาสาพาเพียงขวัญไปส่งที่บ้าน เพียงขวัญเริ่มรู้สึกดีกับรณพีร์มากขึ้น
       อัทธ์มาหาเพียงขวัญที่กองถ่าย ยอดยศตามมาต่อยอัทธ์ด้วยความหึงหวง รณพีร์เข้ามาขวางไว้ และเข้าใจผิดคิดว่าเพียงขวัญมีผู้ชายคนใหม่อีกแล้ว จันทร์กะพ้อ พูดปกป้องเพียงขวัญในกองถ่าย อัทธ์เห็นถูกใจในความกล้าหาญจองจันทร์กะพ้อ
       รณพีร์หาทางช่วยเหลือเพียงขวัญเรื่องค่ารักษายาย เขาไปขอร้องให้พุฒิภัทรอาสาออกค่าใช้จ่ายให้ พอดีอดุลย์พ่อของเพียงขวัญอาสาจะจ่ายค่ารักษาให้อีก รณพีร์เห็นเข้าคิดว่ามีหนุ่มใหญ่มาติดพันเพียงขวัญ หัวเสียอีกครั้ง
       
       คุณชายรณพีร์ ตอนที่ 4 ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน 2556
       รณพีร์ตามมาถามความจริงกับเพียงขวัญว่าอดุลย์เป็นใคร เธอบอกว่าเป็นพ่อ รณพีร์ดีใจได้ไม่นาน เพียงขวัญก็บอกตัดความสัมพันธ์เพราะไม่อยากมีชีวิตรักที่เจ็บปวด เธอไม่ให้รณพีร์มาที่บ้านนี้อีก รณพีร์เศร้า
       รณพีร์ไม่ย่อท้อ พาประณตไปดูเครื่องบินที่กองบิน เพียงขวัญสงสัยทำไมประณตไม่ยอมกลับบ้าน จึงตามไปหาหลานที่กองบิน ต่อว่าเรื่องที่รณพีร์ทำให้หลานเสียคน รณพีร์แกล้งให้เพื่อนพาประณตไปดูเครื่องบิน แล้วเปิดเพลงเต้นรำท่ามกลางลานบิน รณพีร์บอกรักเพียงขวัญ แต่กลับถูกปฎิเสธอย่างไม่มีเยื่อใย รณพีร์เศร้าใจมาก
       ชนะทำระเบิด ระเบิดในกองถ่ายจนเสียหาย เสี่ยเพ้งไม่ยอมให้ชนะกำกับอีกต่อไป ชนะเสียใจมาก เพียงขวัญสงสารน้า จึงหาทางไปพูดขอร้องเสี่ยเพ้ง ไม่ให้ไล่ชนะออกจากการเป็นผุ้กำกับ
       เสี่ยเพ้งถือโอกาสปลุกปล้ำเพียงขวัญ ตอนที่เธอมาหา พอดีรณพีร์ช่วยไว้ได้ทัน เพียงขวัญร้องไห้เสียใจกับรณพีร์ บอกจะเลิกเล่นหนังแล้ว
       
       คุณชายรณพีร์ ตอนที่ 5 ออกอากาศ วันอาทิตย์ที่ 23 มิถุนายน 2556
       รณพีร์สงสารเพียงขวัญมาก พยายามปลอบใจทุกอย่าง เพียงขวัญก็มีทีท่าเอื้ออาทรเขามากขึ้น จนรณพีร์ดีใจ
       รณพีร์พูดปลอบไม่อยากให้เพียงขวัญเลิกทำงานที่ตนเองรัก เขาพาเพียงขวัญไปเที่ยวงานลอยกระทงที่วัดใกล้บ้าน และสารภาพรักกับเพียงขวัญที่นั่นเอง รณพีร์ให้แหวนช่อแก่เพียงขวัญเพื่อแสดงความจริงใจ ส่วนพิมพรรณก็มาลอยกระทงกับยอดยศเหมือนกัน รวมทั้งวิไลรัมภาด้วย ทั้งหมดเห็นรณพีร์ขับรถไปกับเพียงขวัญ วิไลรัมภาแค้นใจ เสียใจจนน้ำตาร่วง
       ยอดยศเสียใจที่รณพีร์แย่งคนรักตนไป จึงต่อยรณพีร์ในวันต่อมา วิไลรัมภาไปฟ้องย่าเอียด ย่าเอียดหาวิธีให้รณพีร์ไปทำงานที่หน่วยอื่น เพื่อแยกให้ห่างจากเพียงขวัญ


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9560000070553
เวลา 19 มิถุนายน 2561 09:44 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)