“วิโอล่า” ลมกรดสาว ม.หาดใหญ่ นักกรีฑายอดเยี่ยมใน “มอดินแดงเกมส์”
22 มกราคม 2557 16:58 น.

       “วีโอล่า เจฟเชอเชอ คิมเมลี่” ลมกรดสาวดาวเด่นในกีฬามหาวิทยาลัยแห่งชาติ “มอดินแดงเกมส์” ชาวแคนยา แห่งมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ คว้ารวด 3 เหรียญทอง พร้อมรางวัลนักกรีฑายอดเยี่ยม เจ้าตัวเผยการแข่งขันไม่คิดว่าจะต้องชนะ แค่ทำทุกครั้งให้ดีที่สุด

       นักลมกรดสาวดาวเด่นในสนาม “มอดินแดงเกมส์” ปีนี้เป็นของ น.ส.วิโอล่า เจฟเชอเชอ คิมเมลี่ นักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ วิทยาลัยนานาชาติดิษยะศริน ที่สามารถกวาด 3 เหรียญทอง จากการวิ่ง 1,500 เมตร 10,000 เมตร และ 5,000 เมตร ซึ่งทำลายสถิติได้สำเร็จ จนกระทั่งคว้ารางวัลนักกรีฑาหญิงยอดเยี่ยม ในกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 ไปครองในที่สุด
       
       วิโอล่า เจฟเชอเชอ คิมเมลี่ นักศึกษาจากประเทศเคนยา ตั้งใจมาศึกษาต่อในสาขาวิชาภาษาอังกฤษธุรกิจ วิทยาลัยนานาชาติดิษยะศริน มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ เพราะต้องการหาประสบการณ์ชีวิตทั้งเรื่องเรียน และการเป็นนักกรีฑา ซึ่งถือเป็นกีฬาที่วิโอล่าชื่นชอบ และทำผลงานได้ดี ที่สำคัญ มหาวิทยาลัยสนับสนุนทุนนักกีฬาช้างเผือก และเปิดโอกาสให้วิโอล่าได้เข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาในหลายรายการ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่วิโอล่ารัก และมีความสุขที่สุดในชีวิต


       “ขอบคุณที่มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ให้โอกาสดีๆ ทั้งเรื่องเรียน และการสนับสนุนให้เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งในหลายๆ รายการที่ผ่านมา ซึ่งทุกสนามการแข่งขันไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องชนะ แต่จะคิดว่าเราต้องทำให้ดีที่สุด มันคือการแข่งขันกับความพยายามของตัวเอง โดยบางครั้งเราเข้าเส้นชัยเป็นคนที่หนึ่ง แต่หลายครั้งเราก็ไม่ใช่คนที่หนึ่งที่แตะเส้นชัย ซึ่งนั่นก็คือการแข่งขัน แพ้บ้างชนะบ้างมันก็แค่เกม แต่สิ่งสำคัญที่ได้จากการวิ่ง คือความเข้มแข็งของจิตใจ ที่เราสามารถพยายามฝ่าฟัน และอดทน พาร่างกายที่เหนื่อยล้าเข้าสู่เส้นชัยได้สำเร็จ” วิโอล่ากล่าว
       
       สำหรับการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 หรือมอดินแดงเกมส์ ได้ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา โดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ครองเจ้าเหรียญทองในปีนี้ไปครอง ส่วนทัพนักกีฬามหาวิทยาลัยหาดใหญ่ สามารถทำผลงานเป็นที่น่าพอใจ สรุปเหรียญรวมได้ 10 เหรียญ คือ 3 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง


        
        
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9570000008339
เวลา 18 มีนาคม 2561 05:18 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)