กปปส.พังงา เข้าปิดล้อมกองร้อยควบคุมฝูงชน สกัดไม่ให้เข้า กทม.เด็ดขาด
6 กุมภาพันธ์ 2557 12:52 น.

       พังงา - กลุ่ม กปปส.พังงา กว่า 300 คน เข้าปิดล้อมกองร้อยควบคุมฝูงชนพังงา ขณะเตรียมตัวขึ้นรถเดินทางไปกรุงเทพฯ ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สกัดไม่ให้เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อจับกุมแกนนำ กปปส.เด็ดขาด
       
       เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ (6 ก.พ.) ที่บริเวณสนามหน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา กลุ่มแนวร่วม กปปส.พังงา นำโดยนายปรีชา จตุราบัณฑิต และนายวสิทธิ์ ประหยัดทรัพย์ นำมวลชนกว่า 300 คน เข้าปิดล้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชนจังหวัดพังงา ขณะเตรียมตัวขึ้นรถตู้เพื่อเดินทางเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ในกรุงเทพฯ ตามคำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พล.ต.ต.ชลิต แก้วยะรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา ได้ตรวจแถว ก่อนจะเข้าชี้แจงต่อกลุ่มผู้ชุมนุม ว่า
       
       ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งให้ตำรวจภูธรจังหวัดพังงา ส่งกองร้อยควบคุมฝูงชนของจังหวัดพังงา เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 1 กองร้อย 155 นาย โดยจะเดินทางเข้าไปเตรียมความพร้อมอยู่ในโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน และได้ขอให้ทางกลุ่มผู้ชุมนุมเปิดทางให้เดินทางไป เพราะตำรวจต้องปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด
       
       นายปรีชา จตุราบัณทิต เลขาธิการ กปปส.พังงา กล่าวว่า หลังจากมีการออกหมายจับแกนนำ กปปส.จำนวน 19 คนแล้ว และทราบข่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งด่วนให้ส่งตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชนในจังหวัดต่างๆ ให้เดินทางเข้าไปร่วมปฏิบัติการในพื้นที่กรุงเทพฯ คาดว่าจะมีการจู่โจมเข้าจับกุมแกนนำ ทำให้กลุ่มแนวร่วม กปปส.พังงาได้มีมติให้ปิดล้อมตำรวจพังงา ไม่ให้เดินทางไปกรุงเทพฯ อย่างเด็ดขาด
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทางกลุ่มมวลชนได้เริ่มระดมพลเข้าไปปิดล้อมตั้งแต่เวลา 08.30 น.หลังจากทราบข่าวว่าจะมีการส่งตำรวจพังงาไป โดยล่าสุด ทางกลุ่มมวลชนก็ได้นำรถยนต์เข้าปิดล้อมทางเข้าออกไว้ทั้งหมด โดยมีรถตู้ติดอยู่ในสนามทั้งหมด


        
        
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9570000014451
เวลา 20 มีนาคม 2561 07:07 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)