ตรังจัดพิธีบวงสรวงงานวิวาห์ใต้สมุทร 2014 (ชมคลิป)
6 กุมภาพันธ์ 2557 14:44 น.

       ตรัง - จังหวัดตรัง จัดพิธีบวงสรวงพระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ อดีตเจ้าเมืองตรัง และบิดาแห่งยางพาราไทย เพื่อความเป็นสิริมงคลในการจัดงานวิวาห์ใต้สมุทร 2014 ระหว่างวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์นี้ ในช่วงเทศกาลแห่งความรัก
       
       วันนี้ (6 ก.พ.) ที่อนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ อดีตเจ้าเมืองตรัง และบิดาแห่งยางพาราไทย ซึ่งตั้งอยู่บนถนนตรัง-พัทลุง ในเขตเทศบาลนครตรัง โดยมี นายสมศักดิ์ ปริทสุทโธ เหมธานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายกิจ หลีกภัย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง นายอภิชิต วิโนทัย นายกเทศมนตรีนครตรัง นายสุรินทร์ โตทับเที่ยง รองประธานหอการค้าไทย และนายสลิล โตทับทับเที่ยง ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และภาคเอกชน ได้ร่วมกันทำพิธีบวงสรวงพระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ เพื่อเป็นสิริมงคล ขวัญ และกำลังใจในการจัดงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2014 ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ 2557 ในช่วงเทศกาลแห่งความรัก เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และอนุรักษ์ประเพณีของจังหวัดตรัง
       
       สำหรับการจัดพิธีบวงสรวง พระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ ในครั้งนี้ ได้มีการตั้งโต๊ะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทวดา ฟ้าดิน และดวงวิญญาณของพระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ มีการนำสิ่งของเซ่นไหว้นานาชนิด ทั้งของของคาว หวาน ดอกไม้ และมีการกระทำพิธีพราหมห์ รวมทั้งการบวงสรวงพวงมาลัยแก่ พระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จังหวัดตรัง ได้มีการจัดขึ้นในทุกๆ ปี ก่อนที่จะเริ่มพิธีวิวาห์ใต้สมุทร
       
       โดยในปีนี้จะมีคู่บ่าวสาวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ จำนวน 31 คู่ เดินทางมาร่วมดำน้ำลงไปใต้ทะเลตรังที่มีความลึก 15 เมตร เพื่อรับทรายสังข์ และจดทะเบียนสมรส บริเวณเกาะกระดาน อำเภอกันตัง โดย นายสาธร นราวิสุทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง จะให้เกียรติดำน้ำลงไปเป็นประธานในการรดทรายสังข์ และจดทะเบียนสมรสให้แก่คู่บ่าวสาวในครั้งนี้ด้วย


        
        
       
        
        
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9570000014511
เวลา 19 มิถุนายน 2561 23:19 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)