นศ.ม.หาดใหญ่เก่ง! คว้าถ้วยพระราชทาน “สมเด็จพระเทพฯ” ในเกมราชภัฏนครมินิมาราธอน
24 กุมภาพันธ์ 2557 21:08 น.

       ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - “ทนงศักดิ์ ลิ่มเนี่ยว” นักกรีฑาฝีเท้าดีจากสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ คว้าถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการแข่งขันวิ่ง “ราชภัฏนครมินิมาราธอนครั้งที่ 10” ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และคว้าเหรียญรางวัลเป็นคนไทยคนแรกวิ่งพิชิตตึกใบหยก สกาย สูง 84 ชั้น ในการแข่งวิ่งมาราธอนแนวตั้ง
       
       นายทนงศักดิ์ ลิ่มเนี่ยว หรือเค นักกรีฑาฝีเท้าดีจากสาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ กวาดรางวัลจากหลายสนามการแข่งขันมานับไม่ถ้วน ล่าสุด คว้าถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการแข่งขันวิ่ง “ราชภัฏนครมินิมาราธอนครั้งที่ 10” ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช และคว้าเหรียญรางวัลเป็นคนไทยคนแรกวิ่งพิชิตตึกใบหยก สกาย สูง 84 ชั้น ในการแข่งขันวิ่งมาราธอนแนวตั้ง “พีทีที ใบหยก รัน-อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2014” เมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา


       ทนงศักดิ์ เล่าถึงผลงานการแข่งขันที่ผ่านมาว่า “ตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนกุมภาพันธ์นี้ มีการแข่งขันวิ่งมาโดยตลอด และสามารถทำผลงานเป็นที่น่าพอใจ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญทองวิ่ง 3 x 800 เมตร ทำลายสถิติการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 สุพรรณบุรีเกมส์ ได้ 2 เหรียญเงินจากการวิ่ง 800 เมตร และ 1,500 เมตร ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 41 มอดินแดงเกมส์ รวมทั้งถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ ในการแข่งขัน “ราชภัฏนครมินิมาราธอน ครั้งที่ 10” และเหรียญรางวัลคนไทยคนแรกวิ่งพิชิตตึกใบหยก สกาย สูง 84 ชั้นได้สำเร็จ ซึ่งทุกรางวัลถือเป็นความสำเร็จจากความบากบั่นตั้งใจฝีกซ้อม และเป็นกำลังใจให้มีแรงสู้สำหรับสนามการแข่งขันต่อไปที่วางแผนจะลงแข่งขันในเร็วๆ นี้”
       
       “ขอบคุณมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ที่เห็นความสำคัญกับกิจกรรมกีฬา ตั้งแต่สนับสนุนทุนนักกีฬาช้างเผือกตลอด 4 ปี ที่เรียนอยู่ที่นี่ ที่สำคัญ ท่านอธิการบดี และท่านผู้บริหารให้ความสนใจและติดตามให้กำลังใจนักกีฬาทุกคนถึงขอบสนามการแข่งขัน และที่ขาดไม่ได้คือ ขอบคุณอาจารย์ประสพสุข ชอบทำกิจ ผู้เป็นโค้ชให้คำปรึกษา และดูแลทัพนักกรีฑาของ ม.หาดใหญ่ ทุกคนอย่างใกล้ชิด ซึ่งแผนการแข่งขันในอนาคต วางแผนจะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาภายในกองทัพบก ในเดือนมีนาคมนี้ และการแข่งขันกรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย และนานาชาติในเดือนมิถุนายน ปิดท้ายด้วยการเข้าร่วมคัดตัวนักกรีฑากีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันที่ประเทศอินโดนีเซียในปลายปีนี้ด้วย” ทนงศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย


        
        
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9570000021752
เวลา 18 มีนาคม 2561 05:03 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)