ดับ! น้องชาย ผญบ.ลำใหม่ จ.ยะลา ถูกคนร้ายสังหารเซ่นการเมืองท้องถิ่น
25 กุมภาพันธ์ 2557 10:37 น.

       ยะลา - คนร้ายดักยิงน้องชายผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ลำใหม่ อ.เมือง เสียชีวิต ขณะขับ จยย.กลับจากบ้านเพื่อน จนท.เชื่อปมขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น เนื่องจากผู้ตายเป็นผู้สนับสนุนนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่ง
       
       เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (25 ก.พ.) พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ลำไหม่ ตำ.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน 10 เข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายฮารงค์ กูดู อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/3 หมู่ที่ 2 ต.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา น้องชายผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 เสียชีวิต ระหว่างขับขี่รถจักรยานยนต์กลับจากบ้านเพื่อนในพื้นที่ ม.2 บ้านน้ำเย็น ต.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา เหตุเกิดเมื่อเวลา 21.35 น. ของคืนที่ผ่านมา


       ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนในหมู่บ้าน เป็นซอยเล็ก เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 อาก้า และลูกซอง ตกอยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บหลักฐานเพื่อนำไปตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายจำนวนไม่ต่ำกว่า 3 คน ได้ซุ่มอยู่ในป่ารกข้างทางเพื่อดักรอผู้เสียชีวิตก่อนจะลงมือก่อเหตุ ขณะที่ผู้เสียชีวิตขับรถจักรยานยนต์ผ่านมา จึงได้กระหน่ำยิง แล้วหลบหนีไป ส่วนศพผู้เสียชีวิตญาติได้นำกลับไปทำพิธีทางศาสนาแล้ว
       
       จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ส่วนตัวไปหาเพื่อนในหมู่บ้าน หลังจากนั้น จึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อเดินกลับบ้าน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นป่ารกทึบ คนร้ายจึงได้ใช้อาวุธปืนกราดยิงจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐานในขั้นต้นว่าน่าจะมาจากการเมืองท้องถิ่น ซึ่งผู้เสียชีวิตเป็นผู้สนับสนุนนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่ง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังต้องรอผลการตรวจสอบปลอกกระสุนปืนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เพื่อเปรียบเทียบฐานข้อมูลว่าเคยใช้ก่อเหตุในพื้นที่ใดบ้าง


        
        
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9570000021887
เวลา 24 มีนาคม 2561 01:31 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)