ย้อนฟัง “โกตี๋” สั่งเสียสาวกลุยหาก “ปู” โดนเล่น ฝึกกำลัง บุกแบงก์ ใช้ปืนยึดปั๊ม ขโมยรถ (ชมคลิป)
17 มีนาคม 2557 17:25 น.

       ย้อนฟังชัดๆ คลิป “โกตี๋ แดงปทุม” ปราศรัยชัด ใช้เวทีอนุสรณ์สถานฝึกอาวุธ ลั่นเอาจริงถ้าองค์กรอิสระฟัน “ยิ่งลักษณ์” จ่อแผนลุยบุกธนาคารรอบพื้นที่ อ้างไปยืมไม่ได้ปล้น เตรียมใช้อาก้าพร้อมระเบิดยึดปั๊ม ปตท.ระรานร้านค้าติดธงชาติ ขโมยรถชาวบ้าน อ้างแดงเชียงใหม่สอย จยย.มาแล้ว โอ่ถ้ามีคาร์บอมบ์ไม่ต้องบอกก็รู้ฝีมือใคร
       
       
       
       ภายหลังจากที่มีการระบุคลิปเสียงอ้างว่า นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดงปทุมธานี ได้ให้สัมภาษณ์จะจัดตั้งกองกำลังสะสมอาวุธไว้ต่อสู้กับกองทัพ โดยใช้ชื่อยุทธการว่า “ช้างสารกับมดแดง” ที่เผยแพร่ในสังคมออนไลน์ ซึ่งทาง พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก ก็ได้แถลงข่าวเมื่อวันที่ 16 มี.ค.ระบุเป็นการพูดในลักษณะเหมือนชี้นำปลุกระดมให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย และน่าจะเข้าข่ายการกระทำที่ผิดกฎหมาย หากเป็นการกระทำผิดกฎหมายจริงก็จะมีการรวบรวมข้อมูลหลักฐานเพื่อดำเนินการทางกฎหมาย และล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ได้ให้สัมภาษณ์วันนี้ (17 มี.ค.) ในเชิงพร้อมที่จะต่อสู้กับกลุ่มที่ก่อการตั้งกองกำลังแบ่งแยกดินแดนนั้น
       
       ทีมข่าวการเมืองได้ขอย้อนนำคำปราศรัยของนายวุฒิพงศ์ บนเวทีของนายวุฒิพงศ์ ที่อนุสรณ์สถานแห่งชาติ หลักสี่ เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ซึ่งมีถ้อยคำหลายประการที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มฝึกอาวุธต่างๆ ก่อนที่นายวุฒิพงศ์ จะให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ยอมรับในเรื่องการฝึกอาวุธในเวลาต่อมา
       
       โดย นายวุฒิพงศ์ ระบุว่า ถ้าแม้ว่าองค์กรเถื่อนพวกนี้เล่นงาน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ว่าปลด ย้าย หรือพักงาน วันนั้น บังเกอร์เวทีแห่งนี้จะแปรเปลี่ยนเป็นสนามฝึกอาวุธสู้กับมัน ซึ่งวันนี้หลังเวทีเราก็ทำอยู่แล้ว นี่เป็นสาเหตุที่ตนคงเวทีไว้ เพื่อเป็นที่พบปะพูดคุย ถ้าไปที่สถานีวิทยุชุมชนของตนมากๆ เดี๋ยวมันสงสัยว่าอะไรกันนักหนา หลังเวทีการ์ดเขาก็คุยกัน ไม่รู้หรอกว่าเราแลกเปลี่ยนอะไรกันบ้าง ไม่ต้องให้มันรู้ ถึงรู้ก็เรื่องของมึง กูไม่กลัวมึงแล้ว วันนี้นายสุรชัย (ด่านวัฒนานุสรณ์) บอกตนว่า การที่จะสู้มีใจอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมีเงินสำคัญที่สุด ไม่ยาก ตอนนี้ข้าวของมีพร้อมทุกอย่าง แอเรียลใกล้ๆ ธนาคารมีตรงไหนบ้างเดี๋ยวตนจะไปยืมมาให้พี่น้องใช้ ไม่ได้ปล้น ยืมมาใช้ ไม่ต้องไปสนตู้นิรภัย มีพร้อมหมดอุปกรณ์ ทั้งเจาะทั้งอะไร นี่คือเรื่องจริง เหตุการณ์บ้านเมืองสงบค่อยเอาไปคืน ครบไม่ครบก็ช่างแม่งมัน คืนเท่าที่เหลือ
       
       นายวุฒิพงศ์ กล่าวว่า จุดที่ 2 ปั๊ม ปตท.ทุกปั๊มมีเซเว่น มีเอทีเอ็ม ของกิน บัตรเติมเงิน มีพร้อม รวมทั้งน้ำมัน ให้หมายตาเอาไว้ ไม่ต้องออกแรง ขอทีมงาน 5 คนพร้อมอาก้ากับลูกระเบิดมันก็ถอยแล้ว ยึดแม่งเลย นี่คือเตรียมสู้อย่างนี้ นอกจากนั้นจุดที่เราหมายตาคือร้านที่มันติดธงชาติ ร้านไอ้ควายเหลือง รถติดธงชาติอยากได้คันไหนก็บอกมา เดี๋ยวตนเอาให้ นี่คือพูดเรื่องจริง ต้องทำอย่างนี้ เพราะวันนี้เลือกข้างแล้ว พี่น้องเชียงใหม่ กลุ่มของดีเจต้อม ดีเจอ้วน เขามีมอเตอร์ไซค์ร่วม 100 คันแล้ว ไอ้พวกสลิ่มมาขับมอเตอร์ไซค์ผ่านล็อกคอจอดถอดทะเบียนทิ้ง ตอนนี้ถ้าเกิดคาร์บอมบ์ในเชียงใหม่ไม่ต้องถามฝีมือใคร ต้องเอาอย่างนี้ เตรียมพร้อมอย่างนี้ สถานการณ์เราปราศรัยได้ แต่ว่าการต่อสู้ที่จริงจังและเด็ดขาดต้องเตรียมพร้อมไว้
       
       “มีทหารบางคนที่ฟังผมอยู่ บอกโอ่ไอ้สัตว์นรกมึงฝันหวาน กูฝึกมาอย่างดี กูมีเป็นกองทัพ กูมีรถถัง ผมก็จะบอกว่า เรื่องของมึง มึงมีรถถังกูก็มีน้ำมันเครื่อง มึงฝึกได้ กูก็ฝึกได้” นายวุฒิพงศ์ กล่าว


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9570000030370
เวลา 20 เมษายน 2561 08:01 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)