“เครือข่ายวิทยุสงขลา” ยื่นหนังสือร้องผู้ว่าฯ ขอจัดรายการ โอดธุรกิจพังยับหลัง คสช.สั่งปิด
2 มิถุนายน 2557 15:39 น.

       ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เครือข่ายวิทยุชุมชนสงขลา เข้ายื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัด หลัง คสช.มีคำสั่งยุติการออกอากาศ เนื่องจากได้รับความเสียหายทางธุรกิจอย่างหนัก พนักงานหลายร้อยคนกำลังตกงาน พร้อมให้คำมั่นไม่จัดรายการยุยง ส่งเสริมให้เกิดความแตกแยก หากกระทำพร้อมให้ปิดสถานี ยึดใบอนุญาต
       
       วันนี้ (2 มิ.ย.) ที่หน้าห้องปฏิบัติงานผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายดำริห์ พรหมสุทธิ์ นายกสมาคมวิทยุพัฒนาธุรกิจไทย พร้อมด้วยหัวหน้าสถานีวิทยุชุมชนในจังหวัดสงขลา กว่า 50 สถานี ยื่นหนังสือขอออกอากาศวิทยุภาคธุรกิจ ต่อ นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อนำข้อเสนอให้สถานีวิทยุที่ได้รับใบอนุญาตทดลองออกอากาศภาคธุรกิจ
       
       จากภายหลังที่ทางคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้มีคำสั่งฉบับที่ 32/2557 ให้สถานีวิทยุที่ไม่ได้รับใบอนุญาต และได้รับใบอนุญาตทดลองออกอากาศ หยุดออกอากาศไปแล้วนั้น ทางสถานีวิทยุภาคธุรกิจที่ได้รับใบอนุญาตทดลองออกอากาศ และไปจดทะเบียนห้างหุ้นส่วน บริษัทจำกัด มีผลกระทบด้านธุรกิจ ของการบริหารจัดการในองค์กรไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลสถานีวิทยุ นักจัดรายการ และบุคลากรฝ่ายต่างๆ และผู้ประกอบการที่ให้การสนับสนุนรายการในสถานีวิทยุนั้นที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งสร้างความเสียหายทางธุรกิจ
       
       ทางสมาคมวิทยุพัฒนาธุรกิจไทย ได้ยื่นข้อเสนอให้สถานีวิทยุที่ได้รับใบอนุญาตให้ทดลองออกอากาศในภาคธุรกิจ เพื่อให้สถานีฯ ได้ดำเนินการออกอากาศได้ตามปกติ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของวิทยุภาคธุรกิจ สำหรับข้อเสนอที่ทางสมาคมฯ ได้ยื่นให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา มี 5 ข้อ คือ
       
       1.ขอออกรายการตามปกติ โดยเริ่มออกอากาศเวลา 06.00-20.00 น.
       
       2.ขอให้นักจัดรายการ หรือผู้ดำเนินรายการจัดรายการได้ตามปกติ
       
       3.นักจัดรายการ ไม่พูดยุยง ส่งเสริมเรื่องการเมือง หรือพูดให้เกิดความแตกแยกใดๆ ทั้งสิ้น
       
       4.สถานีวิทยุใดหากพูดยุยง ก่อทำให้เกิดความแตกแยก ให้ปิดคลื่น ยึดเครื่องส่ง และยึดใบอนุญาตทดลองออกอากาศทันที
       
       5.ให้ทุกคนร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งดี มีความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
       
       ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา จะได้เชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดสงขลา เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของวิทยุภาคธุรกิจ ให้ได้ดำเนินออกอากาศโดยเร็วที่สุด แต่ต้องอยู่ภายใต้การปฏิบัติตามคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ


        
        
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9570000061535
เวลา 20 มิถุนายน 2561 08:20 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)