สถานบันเทิงป่าตองโอดปิดเที่ยงคืนทำรายได้หดกว่า 80% ขอ คสช.เปิดตามปกติ
2 มิถุนายน 2557 15:56 น.

       ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ผู้ประกอบการสถานบันเทิงหาดป่าตอง โอดเคอร์ฟิวทำนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ใช้บริการสถานบันเทิงหายไปเกือบหมด ส่งผลรายได้หดกว่า 70 -80% แม้บางร้านจะปรับเปลี่ยนเวลาเปิดให้เร็วขึ้นแล้วก็ตาม ขอ คสช.ขยายเวลาเปิดให้เป็นไปตามปกติ
       
       นายวีรวิทย์ เครือสมบัติ ประธานชมรมสถานบันเทิงหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เปิดเผยถึงการนัดรวมตัวยื่นหนังสือถึงคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ผ่านทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อขอขยายเวลาเปิดสถานบันเทิงที่หาดป่าตองให้เป็นไปตามปกติ ภายหลังมีการประกาศเคอร์ฟิว เปิดให้บริการได้จนถึงเที่ยงคืนว่า
       
       ภายหลังจากที่ทาง คสช.ประกาศเคอร์ฟิวตั้งแต่เวลา 00.01 -04.00 น. ปรากฏว่า ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการสถานบันเทิงที่หาดป่าตอง โดยเฉพาะการประกาศเคอร์ฟิวในช่วงเวลา 22.00 น. สถานบันเทิงบางแห่งแทบจะไม่ได้เปิดให้บริการเลย แต่เมื่อเลื่อนมาเป็นเวลา 00.01 น. ผลกระทบก็ไม่ได้เบาบางลงไปมากนัก ทั้งนี้ เพราะผู้ประกอบการสถานบันเทิงให้ความร่วมมือปฏิบัติตามคำสั่งของ คสช.อย่างเคร่งครัด ปิดให้บริการพร้อมกันตั้งแต่เวลา 24.00 น.ทุกร้าน ทำให้บรรยากาศที่ป่าตองเงียบเหงามากหลังเที่ยงคืนตั้งแต่ที่มีการประกาศเคอร์ฟิว ประกอบกับช่วงนี้เป็นช่วงโลว์ซีซันนักท่องเที่ยวเข้ามาน้อย ทำให้รายได้ที่เกิดขึ้นลดลงกว่า 70-80% ซึ่งส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ ตั้งแต่เจ้าของสถานบันเทิง พนักงานภายในร้าน คนขับรถตุ๊กตุ๊ก โรงแรม พ่อค้าแม่ค้า ฯลฯ
       
       ถึงแม้ว่าสถานบันเทิงบางแห่งจะปรับเปลี่ยนเวลาการเปิดให้เร็วขึ้น เพื่อชดเชยที่ต้องปิดก่อนเวลาในช่วงปกติ โดยบางร้านได้เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 18.00 น. หรือไม่ก็ 20.00 น. แต่ลูกค้าที่มาใช้บริการก็น้อยมาก เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวที่หาดป่าตองจะออกมาท่องเที่ยวในสถานบันเทิงในเวลาประมาณ 22.00-23.00 น.เป็นต้นไป
       
       จากผลกระทบที่เกิดขึ้น รวมทั้งที่ผ่านมา จังหวัดภูเก็ตไม่ได้มีปัญหาความรุนแรงทางการเมือง ทางชมรมสถานบันเทิงหาดป่าตอง จึงได้ตกลงกันที่จะยืนหนังสือถึง คสช.ผ่านทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เพื่อขอขยายเวลาในการเปิดให้บริการของสถานบันเทิงให้เป็นไปเหมือนช่วงปกติทั่วไป เพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้น โดยจะยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายไมตรี อินทุสุต ในเวลา 19.00 น.วันนี้ (2 มิ.ย.) ซึ่งผู้ว่าฯ จะลงไปตรวจเยี่ยมผู้ประกอบการสถานบันเทิงที่ซอยบางลา หาดป่าตอง
       
       ด้านนายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การผ่อนคลายปัญหาของเมืองท่องเที่ยวนั้นเป็นเจตนารมณ์ของ คสช.ที่จะดำเนินการอยู่แล้ว และปัญหาดังกล่าวทางจังหวัดภูเก็ต ได้นำเรียนต่อแม่ทัพภาคที่ 4 ไปแล้วเช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม ในเวลา 19.00 น.คืนนี้ ตนจะลงพื้นที่ป่าตอง เพื่อตรวจเยี่ยมผู้ประกอบการสถานบันเทิงที่ซอยบางลา หาดป่าตอง พร้อมทั้งรับหนังสือร้องเรียนของผู้ประกอบการดังกล่าวด้วย ซึ่งที่ผ่านมา ผู้ประกอบการทุกภาคส่วนในภูเก็ตให้ความร่วมมือปฏิบัติตามคำสั่งของ คสช.ด้วยดีตลอดมา


        
        
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9570000061546
เวลา 23 มิถุนายน 2561 09:10 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)