กองทัพภาคที่ 4 นครศรีฯ นำทหารเข้า ร.ร.ชี้แจงเหตุผล คสช. “ยึดอำนาจ”
2 มิถุนายน 2557 15:56 น.

       นครศรีธรรมราช - กองทัพภาคที่ 4 จ.นครศรีธรรมราช จัดกำลังพลเข้าพบปะกับนักเรียนในสถานศึกษาชี้แจงเหตุ คสช.ยึดอำนาจ เนื่องจากเหตุการณ์มีแนวโน้มเกิดความรุนแรง และเพื่อลดความแตกแยกในประเทศ เผย นร.ส่วนใหญ่เห็นด้วยต่อการ “รัฐประหาร”
       
       วันนี้ (2 มิ.ย.) เมื่อเวลา 07.30 น.ที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งมีนักเรียนกว่า 3 พันคน โดยกองทัพภาคที่ 4 ได้จัดส่งกำลังพลจากหน่วยทหาร ป.พัน 105 เข้าพบปะกับครูอาจารย์ และนักเรียนในช่วงกิจกรรมหน้าเสาธง เพื่อพบปะทำความเข้าใจในการเข้าควบคุมอำนาจของ คสช.เพื่อรักษาความมั่นคงของชาติ โดยเฉพาะในด้านความแตกแยกของคนในชาติจากวิกฤตการทางการเมือง โดยเฉพาะการปลุกปั่นแบ่งแยกในการสนับสนุนฝ่ายการเมืองจนลุกลามกลายเป็นการติดอาวุธเข้าทำลายล้างฝ่ายที่เห็นต่าง
       
       โดยหลังจากที่กำลังพลได้เข้าพบปะนักเรียนพบว่า ต่างแสดงความพอใจ โดยเมื่อมีการขึ้นพบปะนักเรียนของนายทหารผู้ควบคุมกำลัง พบว่า นักเรียนได้แสดงออกอย่างสนุกสนาน ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ประเมินสถานการณ์ตามการปฏิบัติการจิตวิทยา พบว่า นักเรียน ครูอาจารย์มีความพอใจในการเข้าควบคุมอำนาจ และต่างหวังว่าประเทศไทยจะกลับเข้าสู่ความสงบสุข


        
        
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9570000061547
เวลา 20 มิถุนายน 2561 06:56 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)