สั่ง รปภ.ด่านสุไหงโก-ลก เข้ม! หวั่นผู้ก่อการร้ายชาวอินเดียเข้าประเทศป่วน จชต.
27 ตุลาคม 2557 14:49 น.

       นราธิวาส - กอ รมน.ภ.4 สน. แจ้งการข่าวทางลับแก่ฝ่ายความมั่นคงสั่งรักษาความปลอดถัยด่านชายแดนสุไหงโก-ลก อย่างเข้มงวด หวั่นผู้ก่อการร้ายมือประกอบระเบิดชาวอินเดีย หมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนเข้าประเทศเพื่อสร้างสถานการณ์รุนแรงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
       
       วันนี้ (27 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวจากพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่า หลังจากที่ พ.อ.จุตพร กลัมพสุต รองเลขาธิการ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า ได้แจ้งในทางลับถึงหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ที่ด่านพรมแดน อ.สุไหงโก-ลก ให้เฝ้าระวัง และตรวจสอบเข้ม MR.JAKTAR SINGH TARA ซึ่งเป็นผู้ก่อการร้ายชาวอินเดีย และเป็นมือประกอบระเบิดคาร์บอมบ์ ที่มีหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน ได้หลบหนีออกจากเรือนจำในประเทศอินเดีย เพื่อแฝงตัวเดินทางข้ามแดนไปยังประเทศมาเลเซีย โดยใช้ด่านพรมแดน อ.สุไหงโก-ลก เป็นทางผ่านไปยังประเทศปากีสถานอีกทอดหนึ่ง ซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้ ทางรัฐบาลประเทศอินเดียได้เดินทางเข้าพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ของไทยแล้วนั้น
       
       ล่าสุด จากการตรวจสอบที่บริเวณด่านพรมแดน อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส พ.ต.อ.อับดุลกอเดร์ บือแนสะเตง ผู้กำกับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบเข้มบุคคลที่เดินทางเข้าและออกจากประเทศอย่างเข้มงวด โดยนำภาพถ่ายอิริยาบถต่างๆ ของ MR.JAKTAR SINGH TARA ลงในระบบออนไลน์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ใช้ในการตรวจสอบรูปพรรณสัณฐานของแต่ละบุคคลที่ใช้บริการในการประทับตราหนังสือเดินทาง รวมไปถึงเครื่องประดับที่เป็นจุดสังเกตได้ง่าย โดย MR.JAKTAR SINGH TARA จะใส่เลสกำไรในข้อมือขวา และจะสวมนาฬิกาลักษณะตัวเรือนเป็นสี่เหลี่ยมในข้อมือซ้าย
       
       แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณด่านพรมแดน อ.สุไหงโก-ลก ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.นราธิวาส 36 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุไหงโก-ลก และฝ่ายปกครอง ให้ปฏิบัติหน้าที่กันตามปกติ และอยู่ในชั้นความลับ เกรง MR.JAKTAR SINGH TARA จะไหวตัว และหลบหนีตามช่องทางข้ามที่ผิดกฎหมายได้


        
        
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9570000123483
เวลา 19 มีนาคม 2561 09:54 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)