แม่น้ำสุไหงโก-ลก เริ่มล้นตลิ่ง และเอ่อท่วมชุมชนในที่ลุ่มหลังฝนตกต่อเนื่อง (ชมคลิป)
27 ตุลาคม 2557 14:48 น.

       นราธิวาส - ฝนที่ตกต่อเนื่องมาเป็นเวลา 3 วันก่อนหน้านี้ ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำโก-ลก สูงขึ้น และเอ่อท่วมชุมชนที่อยู่ในพื้นที่ลุ่ม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมช่วยเหลือชาวบ้าน หากเกิดสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน
       
       วันนี้ (27 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับสภาวะฝนที่ตกลงมาแพร่กระจายปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ของ จ.นราธิวาส ในช่วงนี้แจ้งว่า ในช่วงเย็น 2-3 วันที่ผ่านมา ได้มีฝนตกลงมาแผ่ปกคลุมพื้นที่ โดยเฉพาะ อ.สุคิริน แว้ง และสุไหงโก-ลก ส่งผลทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำสุไหงโก-ลก ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ของแม่น้ำสายหลัก มีปริมาณระดับน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และได้เกิดล้นตลิ่งไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนที่ปลูกสร้างอยู่แนวริมตลิ่ง คือ ชุมชนท่าประปา ซึ่งตั้งอยู่ถนนประเวศชลธี เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก มีประชาชนอาศัยอยู่จำนวนกว่า 30 หลังคาเรือน แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่มากนัก


        
       เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นจุดที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก และมีแนวโน้มจะขยายวงกว้างหากเกิดสภาวะฝนตกลงมาอย่างหนัก และต่อเนื่องในพื้นที่ทั้ง 3 อำเภอ ซึ่งล่าสุด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการเดินทางไปสำรวจ เพื่อเตรียมความพร้อมในการช่วยเหลือ หากเกิดสภาวะน้ำท่วมฉับพลันแล้ว


          

        
        
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9570000123487
เวลา 21 มีนาคม 2561 04:24 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)