ผู้ว่าฯ นราธิวาส ลงตรวจระดับน้ำ “แม่น้ำโก-ลก” หวั่นน้ำท่วมฉับพลัน
27 ตุลาคม 2557 15:30 น.

       นราธิวาส - ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพน้ำท่วมบริเวณริม “แม่น้ำโก-ลก” พร้อมกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมช่วยเหลือประชาชนอย่างทันท่วงที หากเกิดสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน
       
       วันนี้ (27 ต.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น. นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยนางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพน้ำท่วมบริเวณริมแม่น้ำโก-ลก ซึ่งพบว่าระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นจากตลิ่งประมาณ 20 เซนติเมตร ขณะที่ประชาชนที่ใช้เส้นทางสัญจรไปมาจำนวนมาก ยังเดินทางข้ามฝั่งสัญจรไปมาระหว่างประเทศไทย และประเทศมาเลเซียตลอดทั้งวัน
       
       ซึ่งจากการติดตามสภาวะฝนที่ตกลงมาแผ่กระจายปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ของ จ.นราธิวาส ในช่วงเย็น 2-3 วันที่ผ่านมา ได้มีฝนตกลงมาแผ่ปกคลุมพื้นที่ โดยเฉพาะอำเภอสุคิริน แว้ง และสุไหงโก-ลก ส่งผลทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำสุไหงโก-ลก ซึ่งเป็น 1 ใน 3 ของแม่น้ำสายหลัก มีปริมาณระดับน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และได้เกิดล้นตลิ่งในบางจุดแล้ว และได้ไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนที่ปลูกสร้างอยู่แนวริมตลิ่ง คือ ชุมชนท่าประปา ซึ่งตั้งอยู่ถนนประเวศชลธี เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก
       
       ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวมีประชาชนอาศัยอยู่จำนวนกว่า 30 หลังคาเรือน แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่มากนัก เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นจุดที่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก และมีแนวโน้มจะขยายวงกว้างหากเกิดสภาวะฝนตกลงมาอย่างหนัก และต่อเนื่องในพื้นที่ทั้ง 3 อำเภอ ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เตรียมความพร้อมในการช่วยเหลืออย่างทันท่วงที หากเกิดสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน


        
        
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9570000123520
เวลา 23 มิถุนายน 2561 09:12 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)