หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | บทความ
บทความ คำนูณ สิทธิสมาน, หลังวัดชนะสงคราม

อิหร่าน คนร้ายของโลกจริงหรือ??

โดย คำนูณ สิทธิสมาน
19 กุมภาพันธ์ 2555 16:29 น.
ภาพที่ปรากฏเหมือนคนร้ายประกอบระเบิดเตรียมการไปก่อการแล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นก่อน
       
        ภาพที่ปรากฏสอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในจอร์เจีย อินเดีย และในไทยเองก่อนหน้านี้ไม่นาน สอดคล้องกับการเตือนล่วงหน้ารวมทั้งการให้ข่าวที่ตามมาต่อเนื่องของเครือข่ายประเทศมหาอำนาจตะวันตก โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกาและอิสราเอล และสอดคล้องกับพลอตเรื่องหนังฮอลลีวูดที่เราดูเรื่องแล้วเรื่องเล่าต่อเนื่องมา
       
        ภาพที่ปรากฏเสมือนอิหร่านเป็นคนร้ายของโลก!
       
        เหตุการณ์พระสยามเทวาธิราชช่วยเหลือประเทศไทยอีกครั้งหนึ่งเมื่อสัปดาห์ก่อนทำให้ผมย้อนนึกถึงเหตุการณ์ทำนองเดียวกันนี้เมื่อ 18 ปีก่อนที่พระผู้เป็นเทวดารักษาสยามประเทศนี้ได้ออกแรงช่วยเหลือไว้หนักหนาสาหัสกว่าครั้งนี้อีก เพราะครั้งนั้นไม่ใช่แค่ระเบิดสังหารเป้าหมายบุคคล แต่เป็นระเบิดสำหรับก่อวินาศกรรมต่อสถานที่และชีวิตบุคคลกินอาณาบริเวณกว้างถึง 2 ตารางกิโลเมตร
       
        นั่นก็อิหร่านเหมือนกัน!!
       
        เช้าวันหนึ่งในเดือนมีนาคม 2537 รถบรรทุกหกล้อเล็กคันหนึ่งขับออกมาจากที่จอดรถห้างเซ็นทรัลชิดลม คนขับกับเพื่อนที่นั่งมาเป็นชาวต่างชาติหน้าตากระเดียดไปทางตะวันออกกลาง ระหว่างเลี้ยวบังเอิญไปเฉี่ยวชนมอเตอร์ไซค์รับจ้าง คนขับกับเพื่อนต้องลงมาเจรจา มอเตอร์ไซค์รับจ้างที่ระดมพรรคพวกมากดดันเรียกร้องค่าเสียหาย คนขับรถบรรทุกขอจ่ายเป็นเงินดอลลาร์อเมริกัน มอเตอร์ไซค์รับจ้างไม่รับ คนขับกับเพื่อนขอตัวไปแลกเงินไทย แต่แล้วก็เดินหายไปไม่กลับมาอีก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินีสถานที่เกิดเหตุต้องขับรถบรรทุกไปจอดไว้ที่ สน.ลุมพินีไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุมากนัก ต่อมาอีกหลายวันมีผู้ประกอบการรถเช่ามาสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินีเกี่ยวกับรถบรรทุกหกล้อที่หายไป ก็พบรถคันนั้นพอดี แต่สงสัยว่าแท็งก์น้ำที่บรรทุกอยู่มาจากไหน เจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นไปเปิดแท็งก์น้ำ ปรากฏว่าช็อกเมื่อพบศพคนขับคนไทยที่ขับรถคันนี้อยู่ประจำ และพบส่วนประกอบระเบิดปุ๋ยแอมโมเนียมไนเตรตผสมกับน้ำมันโซล่าหนักกว่า 1 ตัน มีระเบิดซีโฟร์ขนาด 2 ปอนด์เป็นตัวจุดระเบิด มีสวิตช์กดระเบิดอยู่ในรถ....
       
        การสอบสวนพบว่าชาวตะวันออกกลางไปเช่ารถคันนี้มาเมื่อหลายวันก่อน เจ้าของขอให้เอาคนขับคนไทยไปด้วย รถคันนี้ไปจอดค้างคืนอยู่ในที่จอดรถห้างเซ็นทรัลชิดลมอยู่คืนหนึ่งก่อนจะขับออกมาเจออุบัติเหตุกิ๊กก๊อกตอนเช้า...
       
        คาดว่าเป้าหมายของคาร์บอมบ์ครั้งนั้นอยู่ที่สถานทูตอิสราเอลที่ขณะนั้นอยู่ห่างห้างเซ็นทรัลชิดลมไปแยกเดียวเท่านั้น...
       
        ต่อมาในปี 2538 มีการจับผู้ต้องสงสัยเป็นชาวอิหร่าน 3 คน ปล่อยตัวไป 2 คนในชั้นสอบสวน คงเหลือฟ้องร้องดำเนินคดี 1 คน....
       
        2 เหตุการณ์ในรอบ 18 ปีมีข้อเท็จจริงสอดรับกันว่าอิหร่านเป็นคนร้าย!
       
        คดีปัจจุบันก็ว่ากันไป
       
        คดีเมื่อ 18 ปีก่อนที่น้อยคนจะได้ติดตามรายละเอียด โดยเฉพาะรายละเอียดที่ไม่เป็นข่าว ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิตจำเลยชาวอิหร่าน จำเลยที่มีนายสมชาย นีละไพจิตรเป็นทนายความอุทธรณ์ ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนให้ลงโทษประหารชีวิตตามศาลชั้นต้น จำเลยฎีกา
       
        ศาลฎีกายกฟ้อง!
       
        ก่อนที่ศาลฎีกาจะยกฟ้องมีเหตุการณ์ที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยนัก คือจำเลยชาวอิหร่านทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
       
        ข้อมูลที่ผมรับรู้มาตั้งแต่ปี 2547 จากนายตำรวจสันติบาลระดับพันตำรวจเอกที่เชี่ยวชาญงานการข่าวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มายาวนาน และมีเครือข่ายสายข่าวทั้งกับอดีตชาวพรรคคอมมิวนิสต์ไทย, อดีตชาวพรรคคอมมิวนิสต์มลายา และเครือข่ายขบวนการแบ่งแยกดินแดน ก็คือ ในระหว่างการดำเนินคดีนี้มีการร้องขอความเป็นธรรมจากจำเลยจากอิหร่านในหลายรูปแบบจนเขาเข้าไปร่วมดำเนินการ จนเกิดเอะใจในพลอตเรื่อง ที่ดูภาพรวมแม้สมจริง แต่เมื่อเจาะลงไปเฉพาะจุด กลับพบเห็นสภาพการณ์ที่ไม่สมจริง ขอพูดโดยสรุปว่าพวกเขามีความเห็นว่า อาจเป็นการพยายามจัดฉากว่าจะมีคาร์บอมบ์ให้ถูกจับได้โดยบังเอิญโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไทย
       
       คือมีกระบวนการเตรียมการคาร์บอมบ์จริง มีคนอิหร่านจริง มีอุปกรณ์พร้อมจริง แต่ไม่ได้ประสงค์ให้เกิดระเบิดจริง
       
       ในทางการข่าวยังได้ตามติดไปถึงจารชนเครือข่ายตะวันตกคนหนึ่งที่มีความเชี่ยวชาญด้านระเบิด!
       
       เมื่อเห็นเช่นนี้จึงได้ให้ความช่วยเหลือจำเลยชาวอิหร่านคนนั้นในทางลับหลายต่อหลายประการด้วยกัน รวมทั้งการยื่นถวายฎีกาแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และการให้ความเป็นธรรมในการสืบพยาน
       
       ก่อนเดินทางกลับประเทศนอกจากจะแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งแล้ว จำเลยชาวอิหร่านคนนั้นและเครือข่ายยังได้ให้ข่าวสารข้อมูลในคดีสังหารเจ้าหน้าที่สถานทูตซาอุดีอาระเบียเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2532 และวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2533 อีกต่างหาก
       
       เรื่องสังหารเจ้าหน้าที่การทูตซาอุดีอาระเบียเป็นมหากาพย์ที่จะต้องหาเวลาเล่าให้ฟังกันในภายหลัง
       
       ข้อมูลที่ผมเคยรับรู้มีเท่านี้ วันก่อนในการประชุมคณะกรรมาธิการของวุฒิสภาชุดหนึ่งได้สอบถามกับอดีตเบอร์หนึ่งของสำนักข่าวกรองแห่งชาติที่เข้ามาเป็นกรรมาธิการ ท่านได้กรุณาให้ข้อมูลเพิ่มเติม แม้จะไม่เหมือนเสียทีเดียวในบทสรุป แต่ที่เหมือนกันแน่ๆ คือจำเลยชาวอิหร่านคนนั้นไม่ใช่ตัวจริง เป็นแพะรับบาป การกระทำมีจริงแต่ใครจะเป็นคนทำตราบใดที่จับกุมผู้ต้องหาตัวจริงไม่ได้ก็สุดแท้แต่ความเชื่อของแต่ละคน
       
       อิหร่านจะเป็นคนร้ายของโลกหรือไม่?
       
       ถ้าเรามีฐานคิดฐานข้อมูลที่นอกเหนือจากหนังฮอลลีวูดและข่าวจากเครือข่ายตะวันตกแล้ว ตอบคำถามนี้ไม่ได้ง่ายๆ แน่ โดยเฉพาะในบริบทการเมืองเรื่องน้ำมันและแหล่งพลังงาน และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้วงเวลาที่สหรัฐอเมริกาและเครือข่ายตะวันตกมุ่งเข้ามายังเอเชียอาคเนย์อีกครั้งเพราะเป็นแหล่งน้ำมันและพลังงานใหญ่ ก็ให้บังเอิญมาเกิดเหตุเกิดภาพอิหร่านใช้ประเทศไทยเป็นสนามรบขึ้นมาอีกครั้ง ในขณะที่เหตุการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ยิ่งนานวันยิ่งรุนแรง
       
       เรื่องนี้ต้องคิดต้องมองให้รอบคอบ
       
       อย่าคิดอย่ามองชั้นเดียว และอย่าคิดอย่ามองตามแต่ที่สหรัฐอเมริกาและอิสราเอลชี้ให้เท่านั้น

       
       อย่าลืมว่าแต่เดิม ราชสำนักพระเจ้ากรุงสยามไว้วางใจ ชาวเปอร์เซียมุสลิมนิกายชีอะห์มาช้านาน ต้นวงศ์วานว่านเครือเข้ามาอาศัยร่มพระบรมโพธิสมภารตั้งแต่แผ่นดินพระเจ้าทรงธรรมแห่งกรุงศรีอยุธยา รับใช้ราชสำนักมาตลอด วงศ์วานว่านเครือบางท่านเปลี่ยนมานับถือศาสนาพุทธ และก่อนหน้าปี 2475 ผู้ดำรงตำแหน่งประมุขศาสนาอิสลามในประเทศไทย เป็นธรรมเนียมว่าพระมหากษัตริย์จะทรงแต่งตั้งจากผู้นำมุสลิมชีอะห์เท่านั้น
       
       และอย่าได้ลืมเชียวว่า...
       
       อภิมหาอำนาจศูนย์กลางโลกทุนนิยมอย่างสหรัฐอเมริกานั้นเป็น “สัตว์เลี้ยงลูกด้วยวิกฤต” และ “บริโภควิกฤตเป็นภักษาหาร!!”

ข่าวล่าสุด ในหมวด
รัฐธรรมนูญ 2 ฉบับ ฉบับลายลักษณ์อักษรและฉบับวัฒนธรรม
ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ “จัตวานุภาพ + พหุอำนาจ + นิติธรรม”
จาก Party list ถึง Cabinet list ถนนสายความเสี่ยงใหญ่หลวง !
ยกร่างรัฐธรรมนูญ ‘สุจริต เที่ยงธรรม เป็นกลาง ปราศจากอคติ’
รัฐธรรมนูญ กับ(เหตุที่นำไปสู่) การปฏิวัติ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 45 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 6 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยิวและมะกันกลัวอาวุธนิวเคลียร์ของอิหร่านมาก
เหตุการณ์ต่างๆที่โน้มน้า้วชาวโลกให้เกลียดอิหร่านก็อาจจะถูกเดินเกมโดยซีไอเอ ไม่ว่าจะรูปแบบใดก็ตาม
คาดว่าภายในปีนี้ยิวคงบอมบ์อิหร่านก่อนที่อิหร่านจะสร้างอาวุธมหาปะลัยสำเร็จ แน่นอนมะกันช่วยยิวเต็มที่อยู่แล้ว
เพราะเศรษฐีมะกันที่กุมการเมืองและเศรษฐกิจของอเมริกาเป็นพวกยิวทั้งนั้น
เป็นบทความที่ให้มุมมองที่น่าคิด เพราะคนไทยมักมองฝรั่งผมทองเป็นเทวดา เลยมักโดนหลอกยันเต
ยังกับหนังฮอลลีวูด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สหรัฐอเมริกาคือภัยคุกคามอย่างแท้จริง
Baitong
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมคิดเหมือน อ.คำนูน
1.วันนั้นพระสยามเทวาธิราชมีจริง
2.เรื่องการจัดฉาก
3.ถ้าดูplotของreport สังเกตุให้ดี ว่าเหตุของระเบิดเกิดจาการลุกลี้ลุกลน จนพลาดเกิดระเบิดขึ้นมา และที่สำคัญงานนี้แค่ต้องการให้เป็นข่าว ที่สำคัญข้อมูลผู้ก่อการร้ายเรื่องการเดินทาง การเคลื่อนย้าย และการจัดหาต่างๆ จะหาได้จากไหน ในเวลาไม่นาน มีหรือประเทศมหามิตรจะไม่แจ้งในทางลับก่อนที่ จะเกิดการดำเนินการ หรือเพียงเพราะเค้าต้องการให้เกิดขึ้นและอาศัยวิกฤตอย่างที่อาจารย์ว่า
4.หลังจากมีเหตุการณ์ ข่าวได้เริ่มเสนอ และมีการเริ่มชี้เป้าและการร็อบบี้ของสหรัฐ และ อิสราเอล ตามต่อมาเป็นลำดับ
5.และขอให้สังเกตุเหตุกราณ์ อาหรับสปริง เหตุการณ์นั้นคืออะไร คือการเข้ายึดแหล่งพลังงาน เพื่อบริหารจัดการแบบเบ็ดเสร็จ
6.เหตุการณ์ลักษณะนี้ทำไมถึงถูกดึงมาใ้นประเทศไทย ใช่เรื่องพลังงานหรือไม่ลองคิดดู และที่สำคัญใกล้วันที่ศาลโลกมีคำตัดสิน หน้าไพ่ถูกเปิดหมดแล้ว และพร้อมจะตักตวงอย่างเบ็ดเสร็จ
ึ7.สงสัยอย่างถึงที่สุดทั้งที่สหรัฐฯ เศรษฐกิจล้มละลายลงแล้ว รวมถึงสงครามก็ไม่ได้ขยายออกไปมากกว่าที่เป็นอยู่ ถ้าคำนวณปริมาณน้ำมันที่นำเข้า ลองคิดแล้วคงใช้พื้นที่ในการกักเก็บมหาศาล และที่สำคัญ เค้ากำลังทำโครงการอะไรกับโลกใบนี้
disco
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อเมริกา......
“สัตว์เลี้ยงลูกด้วยวิกฤต” และ “บริโภควิกฤตเป็นภักษาหาร!!”
เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ........
*-*
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟังดูยังกะนิยาย
เขาเอาเมืองไท ยและศาลไทยร่วมแสดงเป็นตัวตลกด้วยเชียวนะ
peterpan147@cox.net
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อเมริกาต้องแน่ใจก่อนว่าอิหร่านไม่มีอาวุธนิวเคลียร์จริงก่อนที่จะทำสงคราม เหมือนกับอิรักที่เข้าไปตรวจสอบแต่กุเรื่องว่ามีนิวเคลียร์ เพราะถ้าอิหร่านหรืออิรักมีจริง อเมริกาคงไม่กล้าเปิดสงครามเพราะต้องบรรลัยด้วยกันทั้งคู่ รวมถึงประเทศอื่นๆด้วย
สันติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกเถียงว่าใครถูกใครผิด

แล้ว เอาเวลาไป คิด ว่าจะเอาตัวรอดยังไงต่อไปในอนาคตดีกว่า
zzzzzzzzz
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกตะวันตกมันล้างสมองคนทั่วโลก โดยการใช้สื่อ ที่เป็นภาพยนต์ ชี้นำเราให้หลงไปกับมันตลอดเวลา เพราะหนังแต่ละเรื่องผู้ชมก็คงต้องเข้าข้างพระเอกอยู่เสมอ เป็นธรรมดา ยิ่งหนังสงครามหรือหนังที่เกี่ยวกับการเมืองระหว่างประเทศก็เช่นกัน ทำให้เรามีมุมมองที่คล้อยตามมันไป อย่างในสมัยสงครามเวียตนาม อเมริกาคือผู้ถูกต้อง เวียตนามก็คือผู้ร้าย ทั้งๆที่มันเป็นประเทศของเขา และการเลือกการปกครองก็เปนสิทธิของเขาเช่นกัน ในการปกครองระบอบหนึ่งอาจจะเหมาะกับประเทศหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องเป็นประชาธิปไตยเสมอไป หากเรามองดูแล้ว หลายประเทศที่บอกว่าเราเป็นประชาธิปไตยกับพบกับความศูนย์เสียมากมาย ทั้งด้านวิถีชีวิต ประเพณี วัฒธรรม และการถูกเอารัดเอาเปรียบจากต่างชาติ หรืออย่างพวกตะวันออกกลาง เราก็ถูกทำให้มีแนวคิดว่าคนพวกนั้นเป็นผู้ร้าย เป็นสิ่งที่ต้องกำจัดทิ้ง โดยเฉพาะหนังสงคราม ทั้งๆที่สหรัฐเองส่งทหารเข้าไปย่ำยี่ประเทศของเขา โดยอาจประชาธิปไตย ซึ่งแท้จริงแล้ว นั้นคือการเข้าไปปล้นบ้านเมืองเขาต่างหาก
คนไทยเราก็มีค่านิยมแบบฝรั่ง เราก็เชื่อว่าสิ่งที่ในภาพยนต์บอกนั้นเป็นความจริง อิทธิพลจากหนังหรือภาพยนต์ ก็มีส่วนสำคัญ กับมุมมองประเทศต่างๆที่เป็นศัตรูกับสหรัฐ ยิ่งผู้นำ หรือนักวิชาการของเราเองก็เช่นกัน มันติดฝรั่ง ยิ่งคนที่ได้เรียนเมืองนอกมาก็ยิ่งแล้ว กับชื่นชมวิถีชีวิตแบบนั้น และคิดที่จะนำอรยธรรมแบบนั้นเข้ามาเปลี่ยนประเทศของเรา ซึ่งเราก็ได้เห็นพรรคการเมืองตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าการเปิการค้าเสรี หรือการทำขอตกของIMFที่จะพาชาติไปสู่หายนะทั้งนั้น ซึ่งผลมันก็ปรากฏมาในวันนี้ เป็นผลงานของนักการเมืองทั้งปชปและเพื่อไทยทั้งนั้น เมื่อเทียบกันแล้วก็พอๆกัน แต่ความเสียหายของบ้านเมืองน่าจะเป็นผลงานของปชปเสียมากกว่า เพียงแต่ต่างจากเพื่อไทยทักษิณตรงที่ทักษิณมันโกงเพื่อตัวมัน แต่สำหรับความเสียหายของปชปมันวางรากลึกที่เป็นในรูปกฏหมาย การเปิดโอกาส และการเสียรู้ต่างชาติ ในสมัยนายชวนก็หลายแสนล้าน ซึ่งถ้าเทียบกันจริงๆแล้วมากกว่าสมัยทักษิณเสียอีกและก็ยังมีผลต่อไป รัฐวิสหกิจก็จะถูกแปรรูป แผ่นดินก็จะเสีย เรียกว่าเสียหายหนัก และพื้นฐานเหล่านี้ก็กลายเป็นแหล่งทำมาหากินของทักษิณ ที่พัฒนาไปเรื่อยๆ มากขึ้นเรื่อยๆ
ซัดดัมก็เหมือนกัน ฆ่าคนตายไป125คน การเป็นปีศาจร้ายในสายตาชาวโลกทันที มีทั้งภาพยนต์ ข่าว สารพัดที่ชี้ไปว่าซัดดัมคือปีศาจร้าย
นี่ก็มาอิหร่าน อิหร่านมันจะมาวางระเบิดอะไรในประเทศไทย การสร้างข่าว สร้างภาพลวงตาสหรัฐมันเก่งมันมีวิธีการมากมาย ที่จะทำให้คนเชื่อ และพวกมันก็ขานรับกันเป็นทอดๆ แล้วก็ชี้ไปที่อิหร่าน ซึ่งอิหร่านก็ได้ปฏิเสธแล้ว
ภาพของคนตะวันออกกลางก้ยังคงติดตาเรา ที่มองด้วอคติ เพราะการถูกปลูกฝังในสมองจากการรับสือหรือภาพยนต์ แม้แต่ในอดีต จียนเองก็ถูกวาดภาพให้น่ากลวเช่นกัน
และผลพวงสำหรับพวกตะวันที่เราเห็น ก็คือ คนอย่างไอ้วรเจต สมศักดิ์ เจียม ไอ้ปลื้มและอีกหลายๆคน
ศรีเปียก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซื้อทัวร์ไปเที่ยวอิหร่านเมื่อ2 ปีก่อน ประชาชนชาวอิหร่านเป็นมิตรกับคนไทยมาก ยิ้มเเย้มเข้ามาทักทาย ชมชอบเมืองไทย ชอบพัทยา ภูเก็ต เมืองหลวงเก่าคืออิสฟาฮานร่มรื่นสวยงามมาก มีจตุรัสที่ยิ่งใหญ่สวยงามไม่เเพ้ยุโรป เส้นทางยูเนสโก้สวยงามมาก พิพิธภัณฑ์เพชรพลอยยิ่งใหญ่จริงๆหมู่บ้านมาชูเล หมู่บ้านอับยาเน่ก๊เเปลกเเละสวยงาม บรรยากาศดี อิหร่านเป็นประเทศที่น่าไปเที่ยวเเห่งหนึ่ง ไปมาเเล้วประทับใจ ญาติ เพื่อนๆที่เคยไปต่างวาระกันก็ประทับใจเช่นกัน ไม่น่ากลัวเลย
กทม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีจัง คนไทยทั้งประเทศจะได้เป็นตัวประกันความเสี่ยงแทนชาติมะกัน รู้สึกยินดีและเป็นเกียรตินะครับ ขนาดกวักมือเรียกผู้ก่อการร้ายเข้ามาเมืองไทยได้อย่างยอดยิ่ง ขอบคุณตำรวจมากๆครับ ทำให้ประชาชนได้รับเกียรติอันนี้
ดาบเคน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักการเมืองเมก้า กับยิว รวมนักการเมืองชั่วเมืองไทย ชอบที่จะให้ประชาชนตายเพื่อตัวเองจะได้มีอำนาจ ประชาชนแต่ละชนชาติสู้ภายโลกวิกฤตก็หนักแล้วไม่ว่าชาติไหนโดนหมด แต่นักการเมืองก็มาสร้างเรื่องเพื่อให้ตัวเองรอด ใครตายช่างมัม เหมือนกันทุกประเทศ จะให้มียิวมีนิวเคลีย์ชาติเดียวได้อย่างไร ก็ต้องถ่วงดุลย์ก็ต้องปล่อยอิหร่านค้นคว้าไป เมก้าเที่ยวจะไปรู้ความลับของเขาหมดเกินไปไม๊เมก้า แล้วเที่ยวโกหกว่าอหร่าน ชั่ว อิหร่านเรว ถ้าคิดตามเหตุผลและหลักฐานปัจจุบัน อิหร่านไม่ผิด เพราะเป็นสิทธิที่จะค้นคว้า เพื่อประเทศของตัวเอง เมก้าไปก้าวก่ายได้อย่งไร โดยมีอิสราเอลเป็นมือปืน อันนี้ชัดที่สุด เมก้าหยุดเถอะ อย่าชั่วเหมือนแม้ว ก็เลี้ยวหน่อยเห็นแล้วหมั่นไส้ นึกจะไปปี้กัน กลางวันยังกินข้าวต้มเกินไปจริง ถ้าไม่เป็นอำมาตย์จะไม่ว่าสักคำ นี่เป็นถึงนายก
สวเชียงดาว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซัด อิลูเมติ CIA และ วาติกัน ให้ดูหน่อยซิครับ
123
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วย 100 % ยิวกับอเมริกันแหละ เป็นผู้ก่อการร้ายตัวจริง รู้ไหมพวกมันฆ่าใครไม่ได้ก็ฆ่าคนของมันเอง อย่างระเบิดตึกน่ะคนตายเกือบหมื่นก็เป็น ยิวกับอเมริกาแหละวางแผนฆ่าคนของพวกมันเอง
กับมิตรน่ะอยู่ไกลบ้างก็ยังเป็นมิตร กับศัตรูให้อยู่ใกล้ใกล้แต่อย่าให้มันเข้ามาจุ้นในบ้านเรา
ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
CIA บางครั้งทำงานร่วมกับฮอลลีวู๊ด การจัดฉาก การถ่ายทำสมจริงมาก ตอนนี้ข่าวที่ออกตามสื่อส่วนหนึ่งคือหนังสั้นดีๆนี่เอง
ซ้อมรบ ซ้อมหลบภัย ซ้อมรับอุบัติเหตุ ทำนองนั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกยิวและไอ้กันนี่แหละตัวก่อการร้ายของโลก....คิดอีกทีชอบฮิตเลอร์ก้อตรงนี้แหละ.....น่าจะเก็บให้เกลี้ยงซ่ะเลย
ยิวมีอิทธิพลต่อสภาคองเกรสของไอ้กันมากกกกกกกกก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลุกจากรานจริงๆๆแหละ
- -
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การที่มันออกนอกสถานที่บ่อยๆๆ

เราจะจับง่ายกว่า ดีกับนักข่าว เช็คเวลา

มัต้องคุยกันก่อน ก่อนลงมือทำ

ถ้ามัคุยไมได้มัจะใช้วิธีเดิมโกก่/โกงแอบแฝงในหลักปกติ

การที่มักัดกรอนเงินให้เสาเสื่อมก่อน
กับการล้มโดยตรงรธน.
สองเรื่องโยงกันได้
เข้า.....ได้เสมอ จะเอาเรื่องไหนก่
- -
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เข้าใจความหมายว่าจะสื่อถึงอะไร
Seng
 
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อืมๆๆ ฟังดีมีแต่ได้
=)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขามีเครือข่าย ดี/ไม่ดี

ก็เพื่เชื่อมโยงเรื่อง

ก็ไมเท่าคุยกัน

เพื่อรายงาน เพื่อแน่ใจ
- -
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบครับ คิดย้อนศร และเตือนใจแบบนี้
คนถางทาง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มะกันตาหากที่เป็นผู้ก่อกหารร้าย
เกลียดมะกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
BBC เสนอข่าวนี้หลายวันติดต่อกัน ส่วนข่าวจีนและรัสเซีย veto สหประชาชาติเข้าไปในซีเรียก็เช่นกัน วิเคราะห์วิจารณ์กันใหญ่ว่า 2 ประเทศนี้ทำไม่ถูกต้อง สัตว์เลือดเย็นหัวแดงเอาชีวิตประชาชนคนบริสุทธิ์มาสร้างความชอบธรรม เพื่อเข้ายึดแผ่นดินและทรัพยากรชาติของชาติอื่นโดยชอบธรรม สาระ...จริงๆ ตอนนี้ข่าวพม่าเรื่องการพัฒนาประชาธิปไตยก็เป็น hilight ให้เห็นบ่อยบนหน้าจอ
อีกหนึ่งมุม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ก่อกำเนิด "การก่อการร้าย" คือใคร ?

สหรัฐอเมริกาก็เคยเป็นอาณานิคมของอังกฤษ โดยมีผู้อพยพจากอังกฤษและยุโรปเข้ารุกที่ของชาวอินเดียแดงชนพื้นเมือง ภายหลังประกาศอิสระภาพไม่ขึ้นต่ออังกฤษ และเจริญรุดหน้าสมัยสงครามโลกครั้งที่ ๒ และแผ่ขยายอำนาจไปทั่วโลกเช่นกันกับอังกฤษ แต่แตกต่างที่เป็นการแผ่ขยายทางลัทธิความเชื่อและทุนนิยม

อเมริกา..เดิมเป็นมิตรที่ดีของไทยและช่วยไทยไม่ให้เป็นประเทศแพ้สงครามโลกครั้งที่ ๒ และใช้นโยบายระหว่างประเทศให้ไทยมีความเชื่อในโลกประชาธิปไตยในช่วงสงครามเย็นและเป็นฐานทัพในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบันสถานการณ์ดังกล่าวเปลี่ยนแปลงไป และความต้องก่ารพลังงานอย่างมากของอเมริกา ซึ่งไทยมิได้ตอบสนองเท่าที่ต้องการ อเมริกา(ระดับการเมือง)จึงไปสนับสนุนเขมรซึ่งสามารถครอบงำได้มากกว่า และเปิดโอกาสให้"ใครคนหนึ่ง" ก่อความไม่สงบในเศรษฐกิจการเมืองไทย

ใครคนนั้นเคยกล่าวว่า
"ผู้ใดครอบครองสื่อ ผู้นั้นครอบครองโลก"
"แม้แข็งเพียงใด ก็เอาเงินง้างได้ ในโลกนี้พระเจ้าคือ เงินตรา"
"อย่าให้ผู้คนได้เรียนรู้มาก เอาแค่ต้องรู้ว่าเราเป็นผู้ให้โดยเฉพาะก่อนเลือกตั้ง คนฉลาดปกครองยาก"
"ความจริงสามารถสร้างความเท็จมาเพื่อกลบเกลื่อนปกปิดว่า ความเท็จเท่านั้นที่คนชื่นชอบ ฝันไปวัน ๆ ด้วยความหวังที่สร้างให้"

สิ่งนั้น ผู้คน ๆ นั้นกล่าวไว้ทำนองนี้ อย่าได้บอกว่า มีความภักดีอย่างจริงใจ (เพียงแต่คิดว่า ล้มล้างไม่ได้ก็ "ทำให้เป็นเพียงสัญลักษณ์ที่จับต้องไม่ได้")

สิ่งนั้น ผู้คน ๆ นั้นกล่าวไว้ทำนองนี้ อย่าได้บอกว่า มีความเป็นประชาธิปไตยอย่างจริงใจ (เพียงแต่ไม่เห็นคุณค่าของสถาบันหลักที่สามารถคงเอกราชไว้ให้ชาวไทยจนทุกวันนี้ แต่คนผู้นั้นพร้อมที่จะยกผลประโยชน์บ้านเมืองให้กับชาติใดก็ได้ที่หนุนอยู่เบื้องหลัง "พึงทำสนามรบ ให้เป็นสนามการค้า" ค้าได้ทุกอย่าง ขายได้ทุกอย่างแม้กระทั่งชาติของตัว ความสุขของตนและพรรคพวก เหนือกว่าของสุขความสงบของชนในชาติ)
"คนไทยคิดคำนึง"
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สหรัฐอเมริกาคือภัยคุกคามอย่างแท้จริง
Baitong
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่คัดค้านและค่อนข้างเห็นด้วยกับคุณBaitongนะครับ
แต่ใคร่ขอเพิ่มเติมว่า ภัยที่คุกคามไทยและประเทศต่างๆในทุกภูมิภาคของโลกนั้น ก็ไม่ใช่สหรัฐอเมริกาเสียทั้งหมดทีเดียว
 ..แต่เป็นเพียงคนบางกลุ่มในอเมริกา
ที่เป็นมหันตภยันตรายคุกคามโลก"ตัวจริง(ขนานแท้และดั้งเดิม)"นั้นกลับเป็น"ชนบางชาติพันธุ์"และ"ความเชื่อทางจิตวิญญาณบางประการ"ของพวกเขา ที่มีอิทธิพลครอบงำฝังรากลึกมายาวนานในชนชั้นปกครองของประเทศและ"นครรัฐ"(บางแห่ง)ในยุโรป
ทั้งความเชื่อเหล่านั้นยังได้ถูกบิดเบือนด้วยนานาวิธีอย่างที่คนทั่วไปคาดไม่ถึง ให้แตกแขนงออกมาแฝงเร้นอยู่ภายในศาสตร์ต่างๆอีกมากมายเพื่อตอกย้ำสู่ชนรุ่นหลัง ถ่ายทอดสืบเนื่องต่อกันรุ่นต่อรุ่นเรื่อยมาจนปัจจุบัน
ซึ่งต่อมา ได้กลายเป็นรากฝังลึกในความคิดของชนชั้นปกครอง"เงา"ของอเมริกาด้วย
และส่งผลกระทบมากมายต่อโลกทั้งใบและทุกสรรพชีวิตในพิภพนี้ทั้งในทางลับและเปิดเผย
mindoflight (mindoflight สมาชิก)
 
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใส่ร้ายว่่าอิรัคมีอาวุธเคมี เลยต้องถล่ม แล้วมันมีหรือจริงหรือเปล่าหล่ะ
ข้าวผัดอเมริกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อเมริกันเป็นเพื่อนที่แสนดี แค่ แต่..คบไม่ได้ ข้าวจาย..
คึกฤทธิ์เขียนว่า..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่จริง ประเทศมหาอำนาจต่างหากคนร้ายตัวจริง เพราะอยากได้ของที่ไม่ใช่ของตนเอง อาศัยความเจริญทางอาวุธยุทโธปกรณ์ปล้นประเทศอื่นหน้าด้านๆ สังเกตุได้จากอดีตมีแต่ อังกฤษ ฝรั่งเศส สเปน อเริกาที่ปล้นประเทศด้อยพัฒนาทางอาวุธ
ต่างแดน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มั่วและเพ้อเจ้อ
เมกา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย หากใครเคยมีเพื่อนเป็นยิว
เรื่องวางแผนการตลบตะแลง ปลิ้นปล้อน ฉลาดเป็นกรดแล้ว ยอมยกให้เลย พี่ยิว แก่สุดยอดอยู่แล้ว
ยิ่งมีสื่ออยู่ในมือด้วยแล้ว การทำให้ขาวกลายเป็นดำ เป็นเรื่องกล้วยๆไปเลย
เรื่องจริงครับพี่น้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่จริงอ่ะ มีเพื่อนเป็นยิว อาจจะงกไปหน่อย แต่เป็นคนที่มีจิตใจดี ไม่เหยียดสีผิว ไม่ขี้โกง ไม่ด่าคนอื่นปาวๆๆ
อย่าเหมารวม
 
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาอ่าน
ถ้าคำนูนเขียน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณคำนูญถือว่าเป็น กูรู คนหนึ่งของเมืองไทย

ผมไม่เรียกร้องอะไรหรอก

แต่อยากบอกว่า ไหนๆ ก็ไหนๆ เปิดโปงให้หมดเถอะครับ

ผมเสียดายข้อมูลที่คุณมีอยู่ คนเราไม่แน่ จะอยู่ได้กี่วัน

โกหกมั่ง จริงมั่ง ก็ยังดีครับ
d
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยิวและมะกันกลัวอาวุธนิวเคลียร์ของอิหร่านมาก
เหตุการณ์ต่างๆที่โน้มน้า้วชาวโลกให้เกลียดอิหร่านก็อาจจะถูกเดินเกมโดยซีไอเอ ไม่ว่าจะรูปแบบใดก็ตาม
คาดว่าภายในปีนี้ยิวคงบอมบ์อิหร่านก่อนที่อิหร่านจะสร้างอาวุธมหาปะลัยสำเร็จ แน่นอนมะกันช่วยยิวเต็มที่อยู่แล้ว
เพราะเศรษฐีมะกันที่กุมการเมืองและเศรษฐกิจของอเมริกาเป็นพวกยิวทั้งนั้น
เป็นบทความที่ให้มุมมองที่น่าคิด เพราะคนไทยมักมองฝรั่งผมทองเป็นเทวดา เลยมักโดนหลอกยันเต
ยังกับหนังฮอลลีวูด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยมันโง่ พอเห็นเค้าเอาเงินมาให้หน่อย ก็ยอมไปเป็นขี้ข้าเค้า
พธม.LA
 
ความคิดเห็นที่ 5 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมคิดเหมือน อ.คำนูน
1.วันนั้นพระสยามเทวาธิราชมีจริง
2.เรื่องการจัดฉาก
3.ถ้าดูplotของreport สังเกตุให้ดี ว่าเหตุของระเบิดเกิดจาการลุกลี้ลุกลน จนพลาดเกิดระเบิดขึ้นมา และที่สำคัญงานนี้แค่ต้องการให้เป็นข่าว ที่สำคัญข้อมูลผู้ก่อการร้ายเรื่องการเดินทาง การเคลื่อนย้าย และการจัดหาต่างๆ จะหาได้จากไหน ในเวลาไม่นาน มีหรือประเทศมหามิตรจะไม่แจ้งในทางลับก่อนที่ จะเกิดการดำเนินการ หรือเพียงเพราะเค้าต้องการให้เกิดขึ้นและอาศัยวิกฤตอย่างที่อาจารย์ว่า
4.หลังจากมีเหตุการณ์ ข่าวได้เริ่มเสนอ และมีการเริ่มชี้เป้าและการร็อบบี้ของสหรัฐ และ อิสราเอล ตามต่อมาเป็นลำดับ
5.และขอให้สังเกตุเหตุกราณ์ อาหรับสปริง เหตุการณ์นั้นคืออะไร คือการเข้ายึดแหล่งพลังงาน เพื่อบริหารจัดการแบบเบ็ดเสร็จ
6.เหตุการณ์ลักษณะนี้ทำไมถึงถูกดึงมาใ้นประเทศไทย ใช่เรื่องพลังงานหรือไม่ลองคิดดู และที่สำคัญใกล้วันที่ศาลโลกมีคำตัดสิน หน้าไพ่ถูกเปิดหมดแล้ว และพร้อมจะตักตวงอย่างเบ็ดเสร็จ
ึ7.สงสัยอย่างถึงที่สุดทั้งที่สหรัฐฯ เศรษฐกิจล้มละลายลงแล้ว รวมถึงสงครามก็ไม่ได้ขยายออกไปมากกว่าที่เป็นอยู่ ถ้าคำนวณปริมาณน้ำมันที่นำเข้า ลองคิดแล้วคงใช้พื้นที่ในการกักเก็บมหาศาล และที่สำคัญ เค้ากำลังทำโครงการอะไรกับโลกใบนี้
disco
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าผู้ก่อการเป็นหน่วยลับของอิหร่านจริง บอกได้เลยว่า "ห่วยแตกสิ้นดี" หน่วยลับของอิหร่านฝีมือแค่นี้อย่าไปสู้กับพวกยิวเลย สู้กันตรง ๆ อาวุธก็สู้ไม่ได้ หน่วยลับยังฝีมือแค่นี้ ยอม ๆ พวกยิวกับไอ้กันไปเถอะ แล้วแถมอินเดียเป็นผู้ซื้อน้ำมันรายใหญ่ของอิหร่าน หลังจากชาติตะวันตกคว่ำบาตรก็มีอินเดียนี่แหละที่ยังซื้ออยู่(ประเทศทั่วไปไม่กล้าขัดชาติตะวันตก เพราะกลัวส่งของไปขายไม่ได้) ถ้าอิหร่านกล้าส่งหน่วยลับไประเบิดที่อินเดีย บอกได้คำเดียวว่า "โง่"

ปล. ถ้ายิวหรือไอ้กันกล้าบุกอิหร่านจริง เดี๋ยวสองประเทศนี้จะได้เป็นหนูทดลองอาวุธแบบใหม่ ๆ ของรัสเซียและจีน
Warlord
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศัตรูแกร่งให้แยกมิตร... อเมริกาหนออเมริกามาไม้นี้เองเหรอ
ลิบอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คห 1 คงไม่ได้อ่านข่าว กรณีล่าสุดนี้ ฮิซบุลเลาะฮ์ ก็ปฏิเสธว่า คนของเขาไม่ซุ่มซ่ามขนาดนี้
อ่านข่าวหลายด้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขืนยอมรับก็อายประชาชีกันทั้งโลกสิครับ
แต่วิเคราะห์เป็นด้านเดียว
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ตอบกลับ : ความคิดเห็นที่ 19
ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014