หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | Live-Lite
 

ยิ่งลักษณ์.. อย่ามาทำเป็นมีน้ำตา เพื่อมาต่อรอง 'คนไทย'

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 10 ธันวาคม 2556 20:27 น.

	ยิ่งลักษณ์.. อย่ามาทำเป็นมีน้ำตา 	เพื่อมาต่อรอง 'คนไทย'

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
	ยิ่งลักษณ์.. อย่ามาทำเป็นมีน้ำตา 	เพื่อมาต่อรอง 'คนไทย'

	ยิ่งลักษณ์.. อย่ามาทำเป็นมีน้ำตา 	เพื่อมาต่อรอง 'คนไทย'

	ยิ่งลักษณ์.. อย่ามาทำเป็นมีน้ำตา 	เพื่อมาต่อรอง 'คนไทย'
หยาดน้ำตาท่านผู้นำฯ

ดันทุรังอยู่นาน ในที่สุดรัฐบาลชุด ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ก็จำยอมประกาศยุบสภาเพราะกองทัพประชาชนที่รวมพลังออกมาขับไล่ การตัดสินใจล่าช้าเพราะมั่วแต่ประวิงเวลาของรัฐบาล เป็นชนวนเหตุหนึ่งที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ จารึกปรากฏการณ์มวลชนที่รวมตัวขับไล่รัฐบาลฯ
       ขณะที่เสียงส่วนหนึ่งก็แซ่ซ้องในการตัดสินใจยุบสภาของรัฐบาล ยกยอท่านผู้นำดังรัฐบุรุษ ยิ่งกว่าไปนั้น! บรรดาไพร่พลพรรคเพื่อไทย ยืนกรานหนักแน่นอนว่า.. เลือกตั้งครั้งหน้าจะส่ง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลงชิงตำแหน่งเก้าอี้นายกฯ อีกสมัย
       
        ควบเก้าอี้นายกฯ สมัยที่ 2
        หลังนายกฯ หญิง ประกาศยุบสภาในวันที่ 9 ธันวาคม จำใจคืนอำนาจให้ประชาชน และจะใช้เวทีเลือกตั้งเป็นเครื่องมือตัดสินทิศทางประเทศต่อไป ช่วงสายของรุ่งขึ้น 10 ธันวาคม ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ดำรงตำแหน่ง รักษาการนายกรัฐมนตรี เปิดใจ ณ สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดี กรณีกลุ่ม กปปส. เรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่งรักษาการนายกรัฐมนตรีว่า ตนคืนอำนาจให้กับประชาชนแล้ว ก็ทำอะไรได้ไม่มากกว่านี้แล้วหลังจากนี้ก็อยากให้ประชาชนไปเลือกตั้ง
       

        "ดิฉันไม่ใช่ไม่รู้สึก มันก็รู้สึก เราคนไทยด้วยกัน จะไล่กัน ตระกูลชินวัตรของดิฉันก็เป็นคนไทย จะไม่ให้มีแผ่นดินเหยียบเลยหรือ ดิฉันก็ถอยไม่รู้จะถอยอย่างไรแล้ว" ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี กล่าวขณะน้ำตาคลอ
       
        อย่างไรก็ตาม แม้จะเกิดกระแสขับไล่รัฐบาลชุดนี้ด้วยเหตุความไม่โปร่งใสในการบริหารงาน ฯลฯ แต่ทางสมาชิกพรรคเพื่อไทย นำโดย พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงผลการประชุมร่วมกันของแกนนำพรรค คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค และคณะกรรมการบริหารโซน พรรคเพื่อไทย กลับประกาศต่อสาธารณชนว่า การเลือกตั้งสมัยหน้าทางพรรคฯ จะส่ง ยิ่งลักษณ์ ชิงเก้าอี้นายกฯ เป็นสมัยที่ 2 ความว่า
       
        ที่ประชุมมีมติเสนอชื่อ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ลงสมัครเป็นส.ส.บัญชีรายชื่ออันดับ 1 ของพรรคเพื่อไทย และเสนอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไป หากชนะการเลือกตั้ง เนื่องจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้แสดงภาวะความเป็นผู้นำตัดสินใจปกป้องประชาธิปไตยและชีวิตประชาชนได้เป็นอย่างดี
       
        เช่นเดียวกับ สมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาเปิดเผยถึงการหารือร่วมกันระหว่างแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ยืนยันว่า ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะยังเป็นผู้สมัค รส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 1 ของพรรคเพื่อไทยเหมือนเดิม เพราะตนเชื่อว่าท่านทำงานดี การพัฒนาประเทศก็ดำเนินไปได้ด้วยดีจนกระทั่งเกิดอุปสรรคจากการชุมนุม
       
        ยิ่งลักษณ์..ยิ่งเลิฟ ดีออก!
        “..นายกฯ ถอยจนถึงที่สุด ถอยมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว ประวัติศาสตร์ ต้องจารึกนายกฯยิ่งกว่ารัฐบุรุษ เพราะไม่เคยมีใครเจอจลาจลมากเท่านี้..” ข้อความตอนหนึ่งที่ถูกแชร์ผ่านทางโซเซียลมีเดีย โดย ศ.ดร. นิธิ เอียวศรีวงศ์ นักคิดนักเขียนชื่อดัง
       
        ด้าน ผศ. สุรัตน์ โหราชัยกุล อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า เข้าใจว่ารัฐบาลชุดนี้ทำการใด หรือตัดสินใจเรื่องใดก็ช้าตลอด ตรงนี้เองเป็นชนวนหนึ่งให้เกิดการชุมนุมขับไล่ถึงขั้นลุกลามก่อกองทัพประชาชน และการตัดสินใจล่าช้าของรัฐบาลนี่เองก็นำพาประเทศไทยเข้าสู่วิกฤติการณ์การเมือง ยกตัวอย่าง ก่อนยุบสภา รัฐบาลเลือกที่จะประกาศยุบสภาในช่วงที่ประชาชนกำลังจะเดินขบวนทั้งในความเป็นจริงประกาศก่อนหน้านี้ก็สามารถทำได้
       
        “ผมคิดว่านี่คือสิ่งที่หลายคนเรียกร้องตั้งนานแล้ว อาจไม่ใช่แค่ผู้ชุมนุม มันมีนักวิชาการเสื้อแดง รวมถึงเสื้อแดงด้วย ที่บอกว่าท้ายที่สุดคุณต้องคืนอำนาจนี้ให้กับประชาชน ให้ประชาชนตัดสินใจ ผมคิดว่าอย่างนี้ถ้ารัฐบาลตัดสินใจก่อนหน้านี้ สถานการณ์ดีกว่านี้เยอะ..ถูกมั้ยครับ?”
       
        ผศ. สุรัตน์ วิพากษ์ท่าทีของรักษาการนายกรัฐมนตรี “ถ้าเค้าพูดจริง ความคิดเห็นเป็นอย่างนั้นจริง เราเคารพเค้าในฐานะเค้าเป็นมนุษย์คนหนึ่ง เค้าก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่งนะ
       
        “ท้ายที่สุดไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนเราทุกคนก็มีจุดมุ่งหมายร่วมกัน อยากได้ประชาธิปไตยที่มีเนื้อหาแก่นสารสาระที่ดี เพียงแต่ว่าฝ่ายแดงอาจจะมองว่านี่แหละเป็นขั้นตอนที่จะไปสู่จุดนั้น แต่ในขณะเดียวกันอีกฝั่งหนึ่งบอกว่ามันไม่ใช่ ขบวนการกับเนื้อหาต้องเป็นไปในเรื่องเดียวกัน เราวิพากษ์วิจารณ์ได้แต่ไม่จำเป็นต้องด่าทอ ขณะเดียวกันนายกฯ มีหน้าที่ต้องยอมรับด้วยว่า ตัวเองนั้นกระทำผิดไป”
       
        ส่วนในประเด็นที่พรรคเพื่อไทยจะส่ง ยิ่งลักษณ์ ชิงเก้าอี้นายกฯ อีกหนึ่งสมัย ผศ. สุรัตน์ แสดงทัศนะ
       
        “ในมุมมองผม..ผมคิดว่าเค้ามีสิทธิครับ แต่ขณะเดียวกันคุณก็อย่าห้ามประชาชนเดินออกมาคัดค้านคุณนะ มันก็ต้องออกมาเดินคัดค้านอีกเพื่อที่จะบอกว่าไม่เอาหรือว่าอะไรก็ตามแต่ หรือว่าประชาชนอาจจะไม่ออกมา ให้คุณเป็นนายกฯ ก็ได้ แต่มีเงื่อนไขนะ คุณอย่าทำอะไรเกินเส้นที่เสียงส่วนมากห้ามทำนะ”
       
        ถ้าเลือกตั้งสมัยหน้า ประเทศไทยได้นายกฯหญิง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อีกหนึ่งสมัย ทิศทางของประเทศจะเป็นอย่างไร ผศ. สุรัตน์ อธิบายว่ามันไม่ใช่วัฏจักรเดิมไปเสียหมดอย่างแน่นอน เพราะสังคมไทยมีการสอดส่องการทำงานของรัฐบาล ทั้งสื่อมวลชนเอง ทั้งประชาชนเอง สิ่งสำคัญคนไทยต้องรู้จักการให้โอกาสและเคารพประชาธิไตย
       
        “ไม่มีอะไรถอยหลังหมด มันก้าวหน้าได้ด้วย ตรงไหนที่ควรประคับประคอง ตรงไหนที่ควรจะปฏิรูป มันกระทำกันอย่างไรแบบไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือมันต้องชักชวนคนเสื้อแดง หาวิถีทางที่จะปฏิรูปไปสู่ข้างหน้า เพราะเค้าก็เป็นพลเมืองในประเทศเรา แต่ถ้าเราบอกว่านี่คือวัฏจักรเราต้องถอนรากถอนโคนให้หมด เราจะกลายเป็นเผด็จการกันไปหมด”
       
        จำอวด! รัฐบาลปู
        ย้อนกลับไปที่เรื่องการจัดการกลุ่มผู้ชุมนุมของรัฐบาล แน่นอนว่าแสดงให้เห็นถึงความพยายามใช้สันติวิธีโดยนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาควบคุมสถานการณ์ ผู้คร่ำหวอดในแวดวงสีกากี ผศ.ดร.ปนัดดา ชำนาญสุข อาจารย์ภาควิชาจิตวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า ในประเด็นนี้เป็นเรื่องเดียวที่รัฐบาลสอบผ่าน
       
        “รัฐบาลวิเคราะห์เกมออก เกมนี้น่าจะเป็นประโยชน์ วิธีการนี้น่าจะเป็นประโยชน์ และถูกจริตกับตำรวจ ลักษณะของตำรวจจะถูกจริตกับวิธีตั้งรับ วิธีใช้กฎหมายในการจัดการ รัฐบาลใช้ตำรวจในวิธีการทำงาน การใช้ยุทธศาสตร์แบบนี้เหมาะสมกับบริบทในเวลานี้ และมันสร้างภาพลักษณ์ที่ต่างกับที่ผ่านมา การทำงานผ่านตำรวจซึ่งเป็นการใช้อำนาจควบคุมต่างๆ จะเห็นว่าครั้งหนึ่งเคยใช้ความรุนแรง วิธีตาต่อตา ฟันต่อฟัน
       
        “แต่ครั้งนี้ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว ตั้งวิธีการเป็นฝ่ายรับที่เข้มแข็ง ไม่ใช่บทบาทของการมีกำลังแล้วรุก แล้วก็ใช้วิธีวอนขอความเห็นใจเป็นฝ่ายรับ เค้าเล่นเกมนี้เพราะว่าเค้าเปิดตัวผิดพลาดจากการ พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ตรงนั้นเป็นตัวจุดกระแสความไม่พอใจอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเล่นเกมรุก โอกาสแรง และต่อต้านแรงสูง”
       
        ในเรื่องการบริหารงานของรัฐบาลยิ่งลักษณ์นั้นสอบตกอย่างไม่ต้องสงสัย ผศ.ดร.ปนัดดา อธิบายถึงภาพลักษณ์ของรัฐบาลชุดที่ก่อปัญหา “มีความผิดพลาดในการบริหาร ไม่มีประสิทธิภาพ ไม่โปร่งใสในการบริหาร แต่การแก้ไขความขัดแย้งโดยไม่ใช้ความรุนแรงตรงนี้ทำให้ภาพลักษณ์เป็นบวก”
       
        ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาคนเดิม วิพากษ์ถึงบุคลิกภาพของนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ครั้งล่าสุดที่ออกมาแถลงเปิดใจต่อการโดนขับไล่จากตำแหน่งรักษาการนายกฯ ณ สโมสรทหารบก ซึ่งแสดงให้เห็นว่าท่านควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ แสดงออกผ่านทางอากัปกิริยาสีหน้าแววตาอย่างชัดเจน
       
        อย่างไรก็ตาม ผศ.ดร.ปนัดดา ตั้งข้อสังเกตว่า หลายๆ สัปดาห์ที่ผ่านมา ยิ่งลักษณ์ มีพัฒนาการในการแสดงออกถึงความเป็นผู้นำ แต่กลับมาตกม้าตายอีกรอบ โดยท่าทีที่แสดงออกต่อหน้ากล้องนั้น ใบหน้าแสดงออกถึงอารมณ์ความรู้สึก น้ำตาคลอ พูดจาประชดประชัน ก่อนสะบัดหน้าให้กล้องหลังพูดจบประโยค ซึ่งตรงนี้เองมองว่าเป็นบุคลิกภาพจริงของ ยิ่งลักษณ์
       
        “ที่ผ่านมานายกฯ พยายามจะควบคุมอารมณ์ ที่ผ่านมานายกฯ ได้รับเสียงสะท้อนต่างๆ นานา แล้วก็พยายาม ที่จะปรับปรุง พัฒนาบุคลิกภาพตัวเองให้เหมาะสม ในการที่จะคอนโทรลอารมณ์ความรู้สึกในสภาวะกดดัน ซึ่งก็ทำได้ดีในช่วงที่ผ่านมา หรือแม้กระทั่งท่าทางตอนอกมาแถลงการณ์ยุบสภาก็มีท่าทียิ้มแย้ม แจ่มใส มั่นคงทางอารมณ์ ไม่มีความกราดเกรี้ยว”
       
        ส่วนประเด็นที่พรรคเพื่อไทยจะส่ง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในสมัยหน้า ถ้าวิเคราะห์ตามหลักการแล้วเป็นไปไม่ได้เลย
       
        “หนึ่ง-มองในแง่ศักยภาพ วิสัยทัศน์ของความเป็นผู้นำ คือนายกฯยิ่งลักษณ์ มีข้อเด่นอยู่อย่างเดียวเอง เป็นคนประนีประนอมมาก แต่มันก็ไม่ใช่ข้อเด่นของผู้นำ คือนายกฯ ไม่ได้โชว์ศักยภาพการเป็นผู้นำให้ประเทศพัฒนากว้างไกล หรือมีวิสัยทัศน์ที่เด่นชัดเลย ถ้าเปรียบเทียบผู้นำประเทศต่างๆ ศักยภาพในการนำประเทศ ดิฉันคิดว่าสอบไม่ผ่านค่ะ”
        …..................................
       เรื่องโดย Astv ผู้จัดการ Live
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
[INFO] 11 นิยามนักการเมืองไทย” ในสายตาของชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์
เปิด 'เสม็ด' วันนี้ ทะเลใส ทรายสวย ปตท.กู้สุดตัว!
คอกีฬาอัดยับ ถ่ายทอดซีเกมส์สุดห่วย ไม่ฉายตามตาราง-เอาเทปเก่ามาเปิด
“บารากุไฟฟ้าแบบแท่ง” ของฮิตใหม่วัยรุ่น
ดวงประจำวันพุธที่ ๑๘ ธันวาคม ๒๕๕๖
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 22 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 3 +98 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่ามาทำเป็นบีบน้ำตา... เพื่อมาต่อรองคนไทย

อย่ามาดราม่าคร่ำครวญ... แล้วทำสะบัดบ๊อบใส่

อย่ามาปรามคนไทยเอาคืน... แล้วแกล้งยืนหลั่งน้ำตา

อย่ามาเสแสร้ง จะเบะอย่างไร... ไม่มีความเห็นใจจากคนไทยอย่างฉัน
.. ..
Unbelievable
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +66 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเรียกร้องให้พี่นักข่าวถามปูว่า. "รู้สึกยังไงที่ถูกด่าว่า หน้าด้าน?
ใครเห็นด้วย+
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักการเมืองของท่านเป็นอย่างไร พัฒนาดีกว่าเดิมพอที่จะเลือกต่อไปได้ใหม
ลองอ่านดู แล้วจะรู้ว่า นายกสมควรอย่างยิ่งที่ต้องลาออก ถ้ารักประเทศไทยจริง
ไม่ใช่ไปฟังแต่ลิ่วล้อที่ด้อยความรู้ความสามารถ ด้อยพัฒนามาชี้นำ

วันนี้เป็น “วันที่ระลึกวันพระราชทานรัฐธรรมนูญ” ย้อนหลังไปเมื่อ 81 ปีที่แล้ว วันที่ 10

ธันวาคม 2475 พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานรัฐธรรมนูญฉบับ

แรกของไทย แก่ พระยาพิชัยญาติ(ดั่น บุนนาค) ประธานสภาผู้แทนราษฎร จากวันนั้น

ถึงวันนี้ รัฐธรรมนูญ2550 ในปัจจุบัน ประเทศไทยของเรามีรัฐธรรมนูญมา 18 ฉบับ

แล้ว ก็ยังไม่เป็นที่พอใจของนักการเมือง ยังต้องการแก้ไขและยกร่างใหม่ เพื่อให้เอื้อ

ประโยชน์แก่ตัวเองและพวกพ้อง

หลังจากพระราชทานรัฐธรรมนูญฉบับแรก พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ก็ทรง

ประกาศ สละราชสมบัติ เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2477 ขณะทรงประทับอยู่ประเทศอังกฤษ

โดยทรงมีพระราชหัตถเลขาว่า

“ข้าพเจ้ามีความเต็มใจที่จะสละอำนาจ อันเป็นของข้าพเจ้าอยู่แต่เดิม ให้แก่ราษฎรทั่วไป

แต่ข้าพเจ้าไม่ยินยอมยกอำนาจทั้งหลายของข้าพเจ้า ให้แก่ผู้ใด คณะใดโดยเฉพาะ เพื่อ

ใช้อำนาจนั้นโดยสิทธิขาดและโดยไม่ฟังเสียงอันแท้จริงของราษฎร”

พระราชหัตถเลขาฉบับนี้ คือ ระบอบประชาธิปไตยที่แท้จริง เมื่อนำมาเทียบกับระบอบ

ประชาธิปไตยที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน จะเห็นชัดเจนว่าผิดหลักการที่ พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 7

ทรงให้เหตุผลไว้ในการสละราชสมบัติอย่างมาก

วันนี้ อำนาจอธิปไตยของปวงชนชาวไทยใน รัฐสภา ใน ฝ่ายบริหาร ตกอยู่ในมือของนัก

เลือกตั้งเพียงกลุ่มเดียว เป็นประชาธิปไตยแบบเผด็จการ คือ ผู้ชนะได้หมด พรรคใดได้

รับเลือกตั้งมีเสียงข้างมากในสภา ก็จะได้ควบคุมอำนาจทั้ง ฝ่ายนิติบัญญัติ และ ฝ่ายบริหาร

ได้ทั้งตำแหน่ง ประธานรัฐสภา และตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี จึงทำให้กลุ่มทุนการเมือง

ลงทุนทุ่มเงินซื้อเสียงด้วยวิธีการทุจริตต่างๆนานาเพื่อ “ซื้ออำนาจรัฐ” มาอยู่ในกำมือ

ผ่านการเลือกตั้ง ทำให้ดุลอำนาจของระบอบประชาธิปไตยเอียงกระเท่เร่ กลายเป็นช่อง

ทางที่ทำให้กลุ่มบุคคลเหล่านี้ “ลุแก่อำนาจ” ด้วยการ ออกกฎหมายตามชอบใจ บริหาร

ประเทศตามชอบใจ และโกงกินคอร์รัปชันอย่างโจ๋งครึ่ม โดยไม่ฟังเสียงของประชาชน

ส่วนใหญ่ จนนำไปสู่วิกฤติทางการเมือง และความวิบัติของบ้านเมืองครั้งแล้วครั้งเล่า

การปฏิรูปประเทศไทย “ปฏิรูประบบการเมืองไทย” อย่างเดียวก็พอแล้ว เพื่อให้เป็น

ประชาธิปไตยที่แท้จริง มีการถ่วงดุลอำนาจของ 3 อำนาจจริง ไม่ใช่ผู้ชนะรวบหมด

สหรัฐอเมริกามีรัฐธรรมนูญฉบับเดียวใช้มา 200 กว่าปีแล้ว ไม่เห็นมีปัญหาอะไร

ปัญหาของรัฐธรรมนูญไทย ความผิดทั้งหมดมันอยู่ที่คนปฏิบัติ ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎกติกา

ในรัฐธรรมนูญ แล้วไปโทษรัฐธรรมนูญ ทั้งๆที่ไม่ใช่ความผิดของรัฐธรรมนูญ ถ้า

นักการเมืองทุกคน ปฏิบัติตามบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ผมเชื่อ

ว่าใช้รัฐธรรมนูญฉบับไหนก็ไม่มีปัญหา

รัฐธรรมนูญสหรัฐฯ แม้จะมีการแก้ไขหลายครั้ง ก็เป็นการแก้ไขเพื่อให้สอดคล้องกับ

สังคมที่เปลี่ยนไป เป็นการแก้ไขเพื่อประโยชน์ของประชาชน ไม่ใช่แก้เพื่อผล

ประโยชน์นักการเมืองกลุ่มเดียว การแก้ไขรัฐธรรมนูญในสหรัฐฯ ต้องทำประชามติขอ

ความเห็นชอบจากประชาชนก่อน ไม่ใช่ ส.ส.ไม่กี่คนเข้าชื่อกันแก้ไขปู้ยี่ปู้ยำรัฐ

ธรรมนูญกันตามชอบใจ โดยไม่ฟังเสียงอันแท้จริงของประชาชน บ้านเมืองก็หายนะ

มีผู้อาวุโสบางท่านเคยเสนอผมว่า ทางเดียวที่จะทำให้นักการเมืองน้ำเน่าหมดไป ต้อง

ให้มีการเลือกตั้ง 2 ชั้น เหมือนการเลือกตั้งผู้นำในบางประเทศ วิธีการก็คือ ผู้ที่จะชนะ

การเลือกตั้งได้เป็น ส.ส. จะต้องได้คะแนนเสียงเกิน 50% ของผู้ออกเสียงเลือกตั้ง ถ้า

หากไม่มีผู้ใดได้เสียงเกิน 50% ก็ให้ลำดับที่ 1 กับลำดับที่ 2 มาแข่งกันเองในการเลือก

ตั้งกันรอบสอง ใครได้เสียงข้างมาก ก็จะได้เป็นผู้แทน

วิธีการเลือกตั้งแบบนี้ จะทำให้ ส.ส.เป็นผู้แทนของประชาชนส่วนใหญ่อย่างแท้จริง ไม่

ใช่ผู้แทนที่ได้คะแนนแค่ 10-20% แล้วก็มาอ้างว่าเป็นผู้แทนของประชาชนส่วนใหญ่

แล้วไปใช้อำนาจของประชาชนทั้งหมดในสภา

การปฏิรูปการเมืองไทยให้ได้ผล ต้องปฏิรูปลงไปให้ถึงรากครับ ไม่ใช่ปฏิรูปแค่เปลือก

นอก เราต้องเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ เพื่อสร้างสังคมประชาธิปไตยที่ Fair and Share เพื่อ

ป้องกันนักการเมืองเห็นแก่ตัวที่เข้ามาโกงกินบ้านเมือง.

“ลม เปลี่ยนทิศ”
เพื่อปวงชนชาวไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผัวมรึงไม่ได้รู้สึกอะไรเลยเหรอ ที่มีเมียหน้าด้าน ตอแหล ทำชาติชิบหายก็ไม่ได้เตือนกัน แสดงว่าเอี้ยทั้งโคดจริงๆ เคยสงสารลูกหล่อนนะ แต่ต่อไปนี้ถ้าต้องแลกกับชาติ จะยุติการสงสารทั้งโคตร
ออกไปจังไร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นผู้หญิงที่หน้าด้านที่สุดในแผ่นดินไทย
หญิงไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วยิ่งลักษณ์สงสารน้องๆ ม.รามที่ถูกชายชุดดำไล่ล่าและฆ่าตายอย่างโหดร้ายหรือไม่. สงสารผู้ชุมนุมที่บาดเจ็บจากการยิงแก๊สน้ำตา กระสุนยาง หัวน็อต ผสมกระจริงหรือไม่ สงสารสองสามีภรรยาชาวปทุมที่ถูกโกตี๋และพวกรุมทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัสหรือไม่. สงสารชาวอุดรที่แก๊งขวัญชัยรุมทำร้ายหรือไม่
Eฆาตกร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ร้องไห้หาพ่อมรึงหรอ

มรึงฆ่านักศึกษาราม ลูกเขา

ถ้ากรูเป็น พ่อ กรูจะตามไปยิงกระบาลลูกมรึง

ดีไม่ดี กรูฆ่าล้างโคตร มรึงด้วยซ้ำ
ถึงวันนั้นแล้วมรึงค่อยมาบีบน้ำตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 81 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณปู ในฐานะที่ผมเป็นประชาชนคนไทยผมเองมีความสงสัยอยู่หลายข้อในตระกูลและพวกของคุณ. 1.พี่ชายคุณบอกว่าตัวเองไม่ผิดถูกใส่ร้ายแล้วทำไมถึงไม่คิดจะมาต่อสู้ทางคดี. แต่กลับไปว่ากล่าวให้ร้ายอยู่นอกประเทศ แต่ถ้าจะบอกว่าศาลไม่มีความยุติธรรมแล้วต้องตัดสินแบบไหนพี่คุณถึงจะพอใจ. 2 คุณเคยบอกว่ามาแก้ไขไม่มาแก้แค้น คุณอาจไม่ได้มาแก้แค้นแต่คุณมาแก้ไขให้พี่คุณพ้นความผิด โดยพฺรฺบฺนิรโทษฯ ให้พี่คุณพ้นผิด. โดยออกย้อนหลังไปถึงปี47เพราะอะไร. 3 ทำไมพวกคุณถึงลงมัดติตอนตี4. ทำไมถึงสรุปลงมัตติโดยที่ฝ่านค้านไม่ได้พูด. 4. คุณบอกว่าพวกคุณจงรักภักดีต่อในหลวงจะไม่ทำให้ระคายเคืองพระยุลคนบาท แล้้วทำไมถึงยื่นพรบฉบับปลอมให้ท่านละ. 5 การที่คุณบอกเลือกรัฐมนตรีตามความรู้ความสามารถนั้น ความรู้ความสามารถของเค้าเหล่านั้นดูจากที่ไหน หรือแค่เอามาออกเพลงmvโชว์ห่วยแล้วบอกว่านี่คือวามรู้ความสามารถ. 6. การลงคะแนนเสียงสามารถเสียบบัตรแทนกันได้ถ้าไม่ได้สมาชิกคนนั้นควรทำอย่างไร. 7 คุณชอบร้องไห้เวลาคุณสะเทือนใจ แล้วทำไมคุณถึงยิ้มได้ทันควัน. 8 การจำนำข้าวคุณบอกชาวนาได้ผลประโยนช์ ไม่มีการโกงแต่คุณก็ไม่เคยแสดงหลักฐานให้เห็น แค่บอกว่าได้มอบหน้าที่ให้คนอื่นรับผิดชอบ ทั้งๆที่คุณเป็นนายก. ยังมีอีกมากที่ผมสงสัยแต่ไม่คยได้รับคำตอบโดยที่คุณควรจะตอบด้วยตัวเองโดยไม่มีสคิปต์
รัก9
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณยิ่งลักษณ์ไม่ต้องเสียใจ ไม่ต้องร้องไห้ ไม่ต้องขอร้อง ไปบอกครอบครัวตระกูลคุณ โดยเฉพาะคนที่อยู่เบื้องหลัง ฝากธรรมะข้อหนึ่งว่า
โลภมาก ฉิบหายมาก
โลภน้อย ฉิบหายน้อย
ไม่โลภเลย ไม่ฉิบหายเลย
สั้น ๆ แค่นี้ เข้าใจไหม
ฝากไปบอกหลาน ๆ ด้วยว่าอย่าพูดมาก ยิ่งพูดยิ่งเห็นไส้ในตระกูลคุณ ทำความดีเพื่อแผ่นดิน แล้วมาทวงบุญคุณ คนที่จะเข้ามาบริหารประเทศมันต้องเสียสละ ทำดีประกอบกัน ไม่ใช่กอบโกย แล้วใช้นโยบายบ้า ๆ ทำคนในชาติงอมืองอเท้าไม่ทำกิน เอาเงินฟาดหัวคน คนไหนฟาดได้เรียกใช้เหมือนสุนัข คนไหนฟาดไม่ได้ ก็โกรธหัวฟัดหัวเวี่ยง ไปปลุกระดมคนรากหญ้าแบบผิด ๆ นี่หรือคนที่บอกว่าทำความดี ช่วยไปพิจารณาคำว่า "ความดี" เสียใหม่ ด้วย
คนรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขออนุญาต นำข้อความคุณ นิชา ที่เขียนไว้ที่เฟสบุ๊คของเธอ มาตอบนังยก ดั่งนี้ครับ

Nicha Hiranburana Thuvatham
16 ชั่วโมงที่แล้ว
วันนี้ นายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ร้องไห้
ขอความเป็นธรรมให้ครอบครัวของท่าน

แล้วท่านได้ให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวอื่น
แล้วหรือยัง อย่างน้อยมีครอบครัวหนึ่งที่ไม่เคย
ได้รับความเป็นธรรมจากนายกฯยิ่งลักษณ์
คือครอบครัวของพลเอก ร่มเกล้า ธุวธรรม

เขาตายเพราะอะไร? และเมื่อถึงวันที่ท่านขึ้นมา
ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ท่านได้แสดง
ความพยายามหรือความจริงใจที่จะให้ความ
เป็นธรรมกับศพทหารที่ตายและร่างทหารที่
เจ็บพิการในเหตุการณ์รุนแรงปี ๕๓ อย่างไร

ดิฉันไปขอความจริงว่าใครฆ่า ท่านไม่ให้ความจริง
ดิฉันไปขอร้องให้ท่านสั่งการอธิบดี DSI เร่งรัด
ทำคดีตรงไปตรงมา ท่านก็ไม่ทำอะไรให้
ท่านอาจอ้างว่าให้เงินเยียวยาแก่ผู้เสียชีวิตและ
บาดเจ็บแล้ว แต่เงินเยียวยาซื้อชีวิต
ซื้อความยุติธรรมไม่ได้ ท่านไม่ได้ทำหน้าที่
ให้ความเป็นธรรมแก่ประชาชนทุกฝ่าย ซ้ำร้าย
ท่านยังสนับสนุนการนิรโทษกรรมเพื่อประโยชน์
ของฝ่ายตนและยังมาสอนให้เราอภัย....

ใครกันแน่ที่ถอยจนไม่รู้จะถอยอย่างไรแล้ว...
แต่ดิฉันว่าไม่ใช่ท่านหรอก ท่านสูญเสียอะไรไปบ้าง?
เมื่อเทียบกับสิ่งที่ท่านได้มาและคาดว่าจะได้ต่อไป

๑๐ ธ.ค.๕๖
ผู้เห็นใจและเชียร์คุณนิชา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
ความคิดเห็นที่ 105 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สาเหตุหนึ่งที่สถานการณ์บ้านเมืองเป็นเช่นนี้มาหลายปี เพราะว่า "สื่อมวลชน" ไม่ทำงานเต็มที่ เนื่องจากการปิดบังเรื่องราวความจริงต่างๆของข่าว ทำให้คนอ่านข่าว "ไม่แน่ใจ" ในสิ่งที่ข่าวนำเสนอ กับเรื่องราวที่ได้ยินมา ทำให้คนอ่านข่าวตัดสินใจช้า และลังเล เพราะข่าวที่เสนอมามัน "ไม่ตรง" กับที่ได้ยิน หรือพูดคุยกับเพื่อนๆ หรือคนอื่นๆ ถ้าสิ่งที่ข่าวนำเสนอมัน "ตรง" กับสิ่งที่ได้ยิน หรือพูดคุยกับเพื่อนๆ หรือคนอื่นๆ มันจะทำให้คนส่วนใหญ่ตัดสินใจเชื่อ หรือทำอะไรบางอย่างได้ทันท่วงที

เมื่อจะมีการ "ทบทวน" การจัดสรรสัมปทานสื่อใหม่ เพราะสื่อไม่ทำงานตามหน้าที่ เนื่องจากสังคมวิพากษ์วิจารณ์สื่อ ตอนนี้สื่อต่างๆก็ "รีบ" นำเสนอข่าวที่เป็นจริง สิ่งที่เห็นคือ "ความไม่จริงใจ" ในการทำงานของสือ เพราะกลัว "เสียผลประโยชน์" เรื่องการทบทวนการจัดสัมปทานใหม่
abc
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 104 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Amazing Thailand!!!
เราเคยมีนายกที่หน้าด้านสุดในสามโลก
เราเคยมีนายกที่แสดงละครเก่งยิ่งกว่าดารา
เราเคยมีนายกที่ไปอ่อยผู้นำต่างชาติ
เราเคยมีนายกที่ไม่สามารถระบุสามีได้
เราเคยมีนายกที่มีเข้างานอีเวนท์มากกว่าเข้าสภา
เราเคยมีนายกที่มีพี่ชั่วติดอันดับโลก
เราเคยมีนายกที่โง่อำมหิตในสามโลก
เราเคยมีนายกที่ไปเดินถ่ายรูปกังนัมสไตล์
เราเคยมีนายกที่ระบุสัตว์ที่ให้กำเนิดไม่ได้
เราเคยมีนายกที่......................
หนักแผ่นดิน 3 times
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 103 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ไม่รู้จะถอยยังไงแล้ว" หมายความว่า จริงๆก็ไม่อยากถอย แต่อยากเดินหน้าให้สุดฤทธิ์ ให้ตายไปข้างหนึ่ง แต่ที่ถอย เพราะเห็นว่าผู้คนอ่านแผนการออกแล้ว, ถูกจับได้, จนมุมแล้ว ถ้าไม่อย่างงั้น ก็คงทำอะไรต่อมิอะไร ที่คิดไว้อยู่แล้วในใจ
999
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 102 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราคิดว่าเธอร้องไห้ เพราะคงกลัว และโกรธจนตัวสั่นมากกว่า
- "กลัว" ที่ครอบครัวจะไม่ได้กลับมาอยู่ประเทศไทย
การอยู่ต่างประเทศมันไม่ดีนักหรอก ถึงจะมีเงินมากก็เถอะเพราะต้องปรับตัวมาก ทั้งเรื่องภาษา เรื่องวัฒนธรรม
- "โกรธ" ที่ตัวเองไม่เอาไหน มีอารมณ์น้อยเนื้อต่ำใจ อับอายขายหน้า มีตำแหน่งแต่สั่งการไม่ได้ เป็นเหมือนตุ๊กตาหน้ารถ รู้สึกว่าตนเองโชคร้าย เพราะตัดสินใจผิด ที่เลือกมาทำงานด้านการเมือง

ส่วนเรื่องยิ้มแย้ม หรือเดินเชิด ก็อาจจะทำไปเพื่อหน้าตาทางสังคม เพราะ "อาย" ที่ตนเองร้องไห้ต่อหน้าสาธารณะ แต่ในใจขมขื่นยิ่งหนัก
123
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 101 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้ำตาคงมีผลพอสมควร ไม่งั้นคงไม่ผล่านกันแบบนี้
ต่างมุม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 100 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มารยาหญิง แค่ลูกไม้ตื้นๆ ไม่ได้ผลหรอก ปูเน่า
-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้ำตาจระเข้(ตัวเมีย) ระวังมันจะแว้งกัดทีหลัง
กามิกาเซ่
 
ความคิดเห็นที่ 99 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราจะอยู่กันแบบนี้หรือ?

เราจะอยู่กันแบบที่นายกฯไม่เคารพกฎหมายหรือ?

ฮือ...ฮือ..ฮือ...

ฮา...ฮา...ฮา...

ตอแหลไม่เป็น ทำไม่เนียนเมือนยิ่งลักษณ์นะฮ้าาาาา
นะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 98 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่ชาย(?) หน้าเหลี่ยมของเมิงไม่ใช่คนไทยนานแล้ว มันเป็นคนมอนเต หรือเขมร หรือสัญชาติอะไรก็ไม่รู้
แล้วโคตรเง่าของเมิงก็เป็นสะใภ้เขมร
ขี้ข้าพวกเมิงยกย่องฮุนเซนเป็นพ่อ ชักธงเขมร
พวกเมิงเป็นคนไทยตรงไหน ?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 97 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชีวิตอีนังโง่-ด้าน-แหล วนเวียนอยู่กับเรื่อง"น้ำ"ตลอด ทั้งต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ
เริ่มตั้งแต่น้ำแตกที่โฟร์ซีซั่นส์! น้ำแตกที่มัลดีฟต์? ฯลฯ
นี่ก็น้ำตาแตกอีกแล้ว
ต่อมน้ำของมันคงฝังอยู่ทั่วทุกขุมขน
ไทยทานทน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 96 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อคืนคงลืมกินยามั้ง ถามว่าถ้าทำเพื่อประชาชนแล้วใครจะมาไล่
คิดง่ายๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 95 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังหน้าด้าน จะลงสมัครสมัยหน้าอีกเหรอ อี...ดอก
mmm
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 94 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เบื่อม็อบ... ออกมาชุมนุมนอนข้างถนนกินข้างถนน ต้องเสียสละเวลาส่วนตัว-เวลางาน บางคนวิ่งรถไปวิ่งรถกลับเหมือนระยะทางใกล้ๆ ทั้งที่ไกล (แต่ก็ไม่เห็นมีใครบ่น) สิ่งที่ได้ตอบแทนก็แค่ความสุขที่ได้ต่อสู้เพื่อสิ่งที่ตัวเองรักและหวงแหน ถ้าท่านเบื่อม๊อบ..เหมือนนู๋ ลาออกเถอะค่ะ (พวกนู๋จะได้กลับบ้านกัน)
ชาวบ้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปไกลๆอี่เเดง
ไปไกลๆอี่เเดง
 
ความคิดเห็นที่ 93 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วคุณมีสิทธิ์อะไรมาเป็นหุ่นเชิดให้ทักษิณ ?
ุทำไมคุณไม่พิจารณาตัวเองเลยว่า คุณมีความสามารถ ประสบการณ์ และวิสัยทัศน์ในการนำพาประเทศหรือไม่ ? แค่อยากจะได้ชื่อว่าเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศ มีคนมายกยอปอปั้นแค่นั้นเองหรือ คุณไม่มีความจริงใจในการนำมาประเทศไปสู่ความเจริญ ทำไมคุณไม่ปฎฺิิเสธพี่ชายและพี่สะใภ้ของคุณตั้งแต่แรก ทำไม ???
กงกรรมกงเกวียน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 92 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพิ่งเห็นที่เขาเรียก "น้ำตาจรเข้" จะๆตาก็คราวนี้เอง
คนไทยรักชาติจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 91 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ย้อนคิดดูดีๆ 7-8 ปี ที่ผ่านมาตระกูลชินได้ทำอะไรไว้กับประเทศชาติบ้าง
ตาไม่เห็นขนตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 90 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้ำตาเมิงกวนส้นกุมาก
รุ้สันดานแม่ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 89 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดทึ่งกับพวกสมุนและลิ่วล้อของพวกแก๊งซ่องโจรชินวัตรมากกว่า ที่ตะบี้ตะบันเชียร์แก๊งซ่องโจรชินวัตร ในสมองและความคิดคงจะมีแต่คำว่า กรูจะกิน กรูจะแดรก ใครฉริบหายชั่งมัน สัดนรกพวกนี้ไม่มีวันจะสำนึก ทางเดียวคือปชช.ต้องรักษาสิทธิ์พลเมืองให้ถึงที่สุด กำจัดความละโมบในใจพวกสัดประหลาดมันเป็นเรื่องที่เป็นไปแทบไม่ได้ แต่ก็จำเป็นต้องทำ ต้องเหนื่อย
สลับกันไปชุมนุม เพราะต้องทำมาหากิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 88 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมจะจำไว้ว่า ผู้หญิงที่มีหน้าผากแคบ จมูกบี้รูใหญ่
ฟันข้างล่างบิดเบี้ยว ตัวใหญ่เกินกว่ามาตราฐานผู้
หญิงไทย เดินขาถ่าง จัดว่าเป็นผู้หญิง ตอแหล
แดงมาตรฐานเดียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่าย...จากปลายจมูก จรดหน้าผาก แ บ น อย่างที่ไม่เคยเห็นนางเป็นเช่นนี้มาก่อน สงสัยไม่มีเวลาไป อัด-ฉีด เหมือนที่เคยทำ
หน้าเหมือนโดนช้างเหยียบมา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ดิฉันเห็นว่าคุณยิ่งลักษณ์ สวยสง่าค่ะ อาจจะสวยกว่าแม่คุณด้วย อย่าโพสโง่แบบไม่สร้างสรรค์ เอาแต่สะใจได้ด่าคนอื่นโดยเขาไม่มีทางตอบโต้ เก่งจริงพูดกันด้วยเหตุผล ดิฉันคิดว่าคนอย่างคุณขี้ขลาดค่ะ เจอกันต่อหน้าไม่กล้าแม้จะสบตานายก
ไม่ชอบคนรังแกคนอื่น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอ้ แม่นางคนดี ไม่ชอบให้ใครรังแกคนอื่น ใคร ตระกูลใคร รังแกประเทศชาติจนสุดลิ่มประตู แม่นางคนดีมองไม่เห็นสินะ โลกสวย หรือ ง่าวสนิท กันแน่
ใครถูกรังแก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แถมเดินก้นกระดกไปข้างเดียวเหมือนคนเสียศูนย์
นังก้นบิด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานรับผิดชอบระดับชาติโว้ย ไม่ใช่มาบีบน้ำตาทำเป็นละครน้ำเน่าช่วงหัวค่ำ ถามว่าชาติเจ้ง ตระกูลเอ็งรับผิดชอบหรือเปล่า ทำเป็นเด็กเล่นไม้ขีดไฟไปได้
ซวย
 
ความคิดเห็นที่ 87 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เทียบไม่ได้กับ้ำตาแม่ และลูกเมียของผู้สูญเสียในการเผาฆ่ากรุงเทพฯ
พวกเขาผิดมากขนาดต้องตายอนาถขนาดนั้นหรือ ?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 86 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกได้คำเดียวว่า อีห่า... พวกมอึงทั้งตระกูลไปมุดส้วมตายซะให้หมด
บดขยี้ทรราชย์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 85 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาเรียกว่า ครบเครื่อง ไง พี่ชั่วมันถึงเลือกเอามาเชิด มีทั้ง คาวสวาท โง่ จอมดราม่า แหล ด้าน และจะมีมาอีก ยังไม่ครบร้อยเล่มเกวียน
ตัวอย่างร้อยเล่มเกวียน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 84 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้ขนกันมาทั้งโคตรเหง้า ชิณดามวงศ์ มายืนร้องไห้ แล้วค่อยมาว่ากันอีกที
อยากเห็นแม้วร้องไห้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 83 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องมาแสดง
นางตอแหลเลวสุดๆร้องแล้วยิ้มที่หลังจะทำให้เเนบเนียนกว่านี้สมกับที่เขาว่าโง่
444
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ราชการเอาข้าวหงษ์ทองถุง5 กิโล มาแจก ไม่รู้เป็นข้าวที่เป็นข่าว หรือข้าวที่ขายไม่ออก
ทหาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 81 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณปู ในฐานะที่ผมเป็นประชาชนคนไทยผมเองมีความสงสัยอยู่หลายข้อในตระกูลและพวกของคุณ. 1.พี่ชายคุณบอกว่าตัวเองไม่ผิดถูกใส่ร้ายแล้วทำไมถึงไม่คิดจะมาต่อสู้ทางคดี. แต่กลับไปว่ากล่าวให้ร้ายอยู่นอกประเทศ แต่ถ้าจะบอกว่าศาลไม่มีความยุติธรรมแล้วต้องตัดสินแบบไหนพี่คุณถึงจะพอใจ. 2 คุณเคยบอกว่ามาแก้ไขไม่มาแก้แค้น คุณอาจไม่ได้มาแก้แค้นแต่คุณมาแก้ไขให้พี่คุณพ้นความผิด โดยพฺรฺบฺนิรโทษฯ ให้พี่คุณพ้นผิด. โดยออกย้อนหลังไปถึงปี47เพราะอะไร. 3 ทำไมพวกคุณถึงลงมัดติตอนตี4. ทำไมถึงสรุปลงมัตติโดยที่ฝ่านค้านไม่ได้พูด. 4. คุณบอกว่าพวกคุณจงรักภักดีต่อในหลวงจะไม่ทำให้ระคายเคืองพระยุลคนบาท แล้้วทำไมถึงยื่นพรบฉบับปลอมให้ท่านละ. 5 การที่คุณบอกเลือกรัฐมนตรีตามความรู้ความสามารถนั้น ความรู้ความสามารถของเค้าเหล่านั้นดูจากที่ไหน หรือแค่เอามาออกเพลงmvโชว์ห่วยแล้วบอกว่านี่คือวามรู้ความสามารถ. 6. การลงคะแนนเสียงสามารถเสียบบัตรแทนกันได้ถ้าไม่ได้สมาชิกคนนั้นควรทำอย่างไร. 7 คุณชอบร้องไห้เวลาคุณสะเทือนใจ แล้วทำไมคุณถึงยิ้มได้ทันควัน. 8 การจำนำข้าวคุณบอกชาวนาได้ผลประโยนช์ ไม่มีการโกงแต่คุณก็ไม่เคยแสดงหลักฐานให้เห็น แค่บอกว่าได้มอบหน้าที่ให้คนอื่นรับผิดชอบ ทั้งๆที่คุณเป็นนายก. ยังมีอีกมากที่ผมสงสัยแต่ไม่คยได้รับคำตอบโดยที่คุณควรจะตอบด้วยตัวเองโดยไม่มีสคิปต์
รัก9
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลงสถานะภาพ เป็นยังไง ยังโกหกตอแหล ไม่ยอมพูดความจริง โกหกทุกเรื่อง ทุกวัน ตอแหลสิ้นดี น้ำตามารยาชะนีไม่มีใครเชื่อถือ จะขึ้นตะแลงแกงค่อยมาร้องไห้เรียกฝูงฟายแดงมาช่วย
หวางเฉา หม่าฮั่น ลงดาบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมืองไทย..จะมีหญิงชั่วร่านสวาท ไม่ไร้ยางอาย กลับเชิดหน้าในสังคม ข่าวฉาวโฟร์ซีซั่น ข่าวฉาวน้ำแตกที่เมาลีฟ ข่าวฉาวเวลาเมาได้ที่จะโอบไปทั่วไร้ความสำนึก ผัวตัวเองกลับไม่หยี่หระ ใช้เงินปรนเปรอลูกน้อง เมียจะชั่วช่างมัน ชายชั่วผัวหมอไร้ยางอาย ยอมเสพสมเพื่อผลประโยชน์ในอสังฯที่ตัวกอบโกย นี่หรือ..ข่าวฉาวต่างประเทศต่างออกข่าวกันเป็นว่าเล่น ดังที่ว่า"หญิงชั่วร่านสวาท เสพสมไม่เลือกที่"
ท่านผู้เฒ่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
CNN สื่อนอกลงว่า "made tears" แปลว่าบีบน้ำตา
เออ ฝรั่งมันยังดูออกเน่อะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอความเป็นธรรมด้วยค่ะ เสร็จหล่อน "สะบัดหน้า ทำหน้ายะโส
หมายความว่าไงย่ะ ยังงี้ยิ่งไม่น่าสงสาร แต่น่าหมั่นไส้ อยากเอาบาทาลูบน้ำตาให้หล่อนเหลือเกิน อีเง่าเอ๊ย
123
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 76 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่น่าสั่งฆ่าเอกยุทธเลย.....มีวันนี้เพราะพี่ให้(ฆ่าคนมากไปจริง ๆ)
หัวไชเท้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราว่านางหน้าร้ายมากอ่ะ แววตาสีหน้าเคียดแค้น ท่าทางสันดานไม่ต่างจากไอ้แม้วพี่มันหรอก แต่มันได้เปรียบตรงเป็นผู้หญิง ตอแหล ออเซาะ อีตาวาวคงจะต้องโอ๋เยอะแน่ๆ
อิอิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังแดกประเทศไม่หมดเลย จะรีบให้ไปไหนล่ะ ขอร้องล่ะ จะไล่ทั้งตระกูลเลยหรือ ยังแดกไม่หมดเลย
ยังแดกไม่หมดเลย ฮือๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้นำอ่อนแอ บีบน้ำตา ไม่สมควรเป็นนายก
ถ้าความดีพอมีก็คงจะน่าสงสาร
แต่นี่ น่าสมเพชว่ะ
พูดจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อิชั้น ถอยจนไม่รู้จะถอยอย่างไรแล้ว ชาวบ้านเขารู้ดีว่าเธอถนัด "ถอยห่าง" เป็นกิจวัตร

ถอยห่างแค่ไหนก็คงไม่พอให้พวกสาด "พรรคเพื่อทัก" มุดรูปูแน่นอน แต่ที่สงสัยสุด ๆ เธอครองตำแหน่งกะลาโหมนางลอยได้ แบบไม่มี ผบ ตนไหนรู้สึกอับอายบ้างเลยหรือ ทำไมสามัญสำนึกดีไม่มี ยังด้านชาจากสมองถึงหนังหน้าของคนเหล่านี้ด้วย
กรูละโคดอายเลย ไม่อยากบอกว่าเป็นคนไทยเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวลาอ่านโพยด่าประเทศตัวเอง ไม่เห็นร้องให้เลย เห็นด้วยกดไลท์
ดาราตุ๊กตาทอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าลิงหลอกเจ้า
คบไม่ได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียงนกหวีดทำผู้นำหญิงถอยห่างไปมากแล้วนะ ถอยห่างถึง4season แล้ว
ปีแสบหู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"เห็นโลงศพจึงหลั่งน้ำตา"
อนุสรณ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้โทษใคร แต่ต้องต้องทีมเชิดหุ่น ซึ่งหุ้นตัวนี้ค่อนข้างสมบูรณ์และมีเชือกสายหลายเส้น
ทีมเชิดหุ้นปฏิบัติการชักเชือกเชิดหุ่นให้เป็นไปตามบทบาทที่ผู้กำกับจากดูไบกำหนด
แต่ด้วยความลนลานจนเกินไปทำให้ทีมเชิดหุ่นดึงเชือกปิดเส้น ไปดึงเอาจุดกระสันเข้า
ทำให้หุ่นหลังน้ำตาออกมาด้วยความเจ็บปวดราวกับจะขาดใจตายอยู่ที่ตรงนั้น
แต่โชคดีที่แก้ได้ทันทำให้เจ้าหุ่นไร้จิตสำนึกยิ้มเยาะแบบเย้ยหยันออกมาให้เห็นก่อนที่
จะเดินจากไป
จิ้งจก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้พวกแดงมันพยายามเล่นบทเน่าๆอีกแล้วครัช
มีทั้งโพสบอกว่าโดนผู้ชุมนุมบีบบังคับให้เลือกข้าง
ผู้ชุมนุมทำร้ายบิดา มารดา เพราะไม่ยอมให้ออกมาชุมนุม
ผู้ชุมนุมกลายเป็นซอมบี้ จะทำร้าย จะพูดแต่จะฆ่าหน้าเหลี่ยม ฆ่าปู ฆ่าเสื้อแดงทุกคน
ผู้ชุมนุมอยู่บ้านก็ด่าๆๆๆๆๆ เสื้อแดง ยอกจะออกไปฆ่ามันๆๆๆๆ ..........ฯลฯ
ก็มุกเดียวกับที่นายประดิษฐ์สั่งให้หมอออกข่าวเตือนผู้ชุมนุมไม่ให้อ่านข่าวท่านกำนัน ข่าวเอเอสทีวี บูลสกาย จนเครียด เดี้ยวจะบ้าอะไรทำนองนี้
ดราม่าเป็นคำตอบสุดท้าย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอแหล หน้าด้าน
ๆๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Eช้าง.....................
ยา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียชื่อผู้หญิงไทยหมด ไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกคนนะ ช่อง 3 ติดต่อไปเล่นละครด่วน
ขอด้วยคน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไล่มันยังน้อยไป ต้องชดใช้ด้วย
เวทีเรียกร้องความเห็นใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตระกูลนี้มันถนัดเรื่องแหกตาประชาชน เดี๋ยวมันก็ไปกราบลาหมา เหมือนพี่มันตอนลงเครื่องบิน.. ถุย
patriot
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำว่า ออกไป

1. มรึงออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี
2. มรึงออกจากตำแหน่งรักษาการนายกรัฐมนตรี
3. มรึงพาขี้ข้าทั้งหมดออกไปจากตำแหน่งทางการเมือง
4. มรึงและตระกูลของมรึงออกไปจากการเมืองไทย
5. มรึงออกไปตามพี่ชายของมรึงมาเข้าคุก
6. ถ้าเป้นไปได้ มรึงและตระกูลของมรึงทั้งหมดออกไปจากแผ่นดินไทย จะไปนรกขุมไหนก็เชิญ
เข้าใจไหม******
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าให้มาบริหารประเทศ ไม่ได้ให้มาร้องไห้

รู้ตัวว่าไม่ไหวก็ถอยออกมาซะ ให้พี่เธอมาติดคุกแล้วค่อยมาแสดงผลงานก็ไม่สาย
ปูตอแหล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ร้องไห้หาพ่อเมิงเหรอออออออ
เมิงได้ไปอยู่กับพี่เมิงเร็วๆนี้แน่ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าเบื่ออีปัญญาอ่อนนี่จริงๆ หน้าไม่มีความจริงใจ เห็นแก่ตัวก็เท่านั้น ฟังมันอยู่ได้ คนฟังยังอายแทนมันเลย สำรอกออกมาแต่ละคำ คงนึกว่าคนไทยยังหลงเชื่อคารมของมัน หลังจากที่มันและพวกพ้องทำลายประเทศจนย่อยยับขนาดนั้นแล้ว เกือบยกประเทศให้เขมรแล้วอย่างนั้นน่าสงสารหรือ
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้คณะปฏิรูปฯ ระลึกถึงการเลือกตั้ง ให้ประชาชนทั้งประเทศเลือกนายกและรัฐมนตรีกระทรวงต่างๆได้เองการโกงกินและอิทธิพลพรรคหรือนายทุนจะลดลงและซื้อเสียงยากขึ้นไม่ต้องผ่าน ตัวแทน ส.ส ก็ว่ากันไปแต่ตำแหน่งที่มีอิทธิพล ไม่ต้องผ่านผู้แทน เราเลือกเองคนเหล่านี้จะได้มีอิสระทำผลงานเพื่อประเทศชาติ คนดีๆทำงานกับใครก็ได้ ถ้าได้ข้อนี้ จะช่วยได้มาก. คนไทยธรรมดาไม่มีส่วนได้ส่วนเสียทางการเมืองขอการสนับสนุนให้ไปถึง กปปส. ด้วยนะ
ปฏิรูป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เศรษฐา มาเอาเมียเอ็งไปหน่อย
กระแดะเหลือเกิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นกล้องไม่ได้ค่ะ เผลอยิ้มทุกทีเลย ฮือๆ อิๆ
แปตอหลู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยอภิสิทธิ์เป็นนายกก็ถอยจนสุดซอยแล้วเสื้อแดงมันยังสั่งเผาบ้านเผาเมือง
ม็อบคนดีไม่เผาบ้านเผาเมือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Strawberryชัดๆเลย
เบื่อสาวกแดงทุกตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปอยู่ที่โคโลลาโด้รังรักกับเสี่ยนิดไป อย่าให้กูแฉเรื่องกองทุนผลประโยชน์ของพวกมรึงที่ ฮ่องกง ญี่ปุ่น และที่เกาะบิสติสเวอจิ้นนะ
5555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013