หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกละครออนไลน์ | สกู๊ปละครออนไลน์
สกู๊ปละครออนไลน์ เรื่องย่อละคร

เรื่องย่อ ทองประกายแสด

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 10 กุมภาพันธ์ 2555 11:18 น.

เรื่องย่อ ทองประกายแสด

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เรื่องย่อ ทองประกายแสด
การหวนคืนจอแก้ว ในรอบ 2 ปี ของ พิงค์กี้-สาวิกา ไชยเดช ในบทบาท ทองดี หรือ ทองประกาย นารีผู้มีรูปเป็นทรัพย์ ต้องตาชาย

เรื่องย่อ ทองประกายแสด
แบงค์-อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม (แบงค์ black vanilla) รับบท พิสุทธิ์

เรื่องย่อ ทองประกายแสด
พิสุทธิ์ (แบงค์) ชายคนแรกที่สอนรักแรกให้ทองดี (พิงค์กี้) และเปลี่ยนชื่อ "ทองดี" เป็น "ทองประกาย"

เรื่องย่อ ทองประกายแสด
ทองดี กลายเป็น โคโยตี้สาวดาวเด่นประจำไนท์คลับของ...เฮียบุ๋น (กมล)

เรื่องย่อ ทองประกายแสด
ทางเดินชีวิตของทองประกาย (พิงค์กี้) ที่มี เฮียบุ๋น (กมล ศิริธรานนท์) เป็นทางผ่าน

เรื่องย่อ ทองประกายแสด
มิตร (ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ) น้องชายของเฮียบุ๋นเข้ามาช่วยทองประกายไว้ในตอนที่เธอถูกแขกลวนลาม และกลายเป็นความพึงใจในกันและกัน ในเวลาต่อมา

เรื่องย่อ ทองประกายแสด
ทายาทค่ายหนังยักษ์ใหญ่ "ดำเกิง" ชายอีกคนในชีวิตของทองประกาย รับบทโดย แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม

เรื่องย่อ ทองประกายแสด
วุธ-อัษฏาวุธ เหลืองสุนทร รับบท วีระชัย ผู้จัดการโรงแรมจอมหื่น ที่ใช้กำลังขืนใจ ทองประกาย

เรื่องย่อ ทองประกายแสด
ออย-ธนา สุทธิกมล รับบท มนตรา

เรื่องย่อ ทองประกายแสด
มนตรา (ออย-ธนา สุทธิกมล) หัวหน้าวงดนตรี ที่ส่งเสริมทองประกาย ให้เป็นนักร้องชื่อดัง และเป็นหนึ่งชายที่ทองประกายหวังจะยึดเป็นเรือนตายของชีวิต

เรื่องย่อ ทองประกายแสด
ทองประกาย ยอมพลีกายให้กับ ดำเกิง (แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม) ทายาทค่ายหนังยักษ์ใหญ่ เพื่อชื่อเสียงและบทนางเอกหนัง

เรื่องย่อ ทองประกายแสด
ทองประกาย กลายเป็นนกน้อยในกรงทองของ ท่านประจักษ์ (โอ๊ต-วรวุฒิ นิยมทรัพย์) รัฐมนตรีหนุ่มใหญ่ที่ทั้งรักทั้งหลง ยกย่อง ทองประกายออกหน้าชูคอในสังคม

เรื่องย่อ ทองประกายแสด
ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย นักร้องหนุ่มที่มีภาพเซ็กซี่ออกมาถี่ๆ ระหว่างนี้ รับบท "โฬม" นายแบบหนุ่มที่ดารา (ท็อป - ดารณีนุช) เลี้ยงดูอยู่ และแอบปิ๊งทองประกายตั้งแต่แรกเห็น

เรื่องย่อ ทองประกายแสด

เรื่องย่อ ทองประกายแสด
โชคชะตานำพาชีวิตของ ทองประกาย ผ่านผู้ชายคนแล้วคนเล่า อย่างไม่รู้เหนื่อย

เรื่องย่อ ทองประกายแสด
ใหญ่-ฝันดี จรรยาธนากร รับบท "นรินทร์" เจ้าของผับ ที่เอาเงินค่าตอบแทนสูงลิ่ว มาล่อ ทองประกาย

เรื่องย่อ ทองประกายแสด
สาวเซ็กซี่ นุ่น-รมิดา ประภาสโนบล รับบท วิไล

เรื่องย่อ ทองประกายแสด
"ก้อง-ปิยะ เศวตพิกุล" เจ้าแม่อีเว้นท์ และผู้จัดละครเรื่องนี้ รับบท "บีบี"แมวมองนักปั้นมือทอง จะละม้ายคล้ายเหมือน "เอเอ-ศุภชัย" หรือไม่ โปรดติดตามเอาเอง!

เรื่องย่อ ทองประกายแสด
ชุดาภา จันทเขตต์ กับก้าวย่างที่สำคัญ ในสถานภาพ "ผู้กำกับฯหญิง" ของวงการ

 เรื่องย่อ  "ทองประกายแสด" 
       
       บทประพันธ์ : สุวรรณี สุคนธา
       บทโทรทัศน์ : วรวรรณ ธวมงคล และ พิมพิน
       กำกับการแสดง : ชุดาภา  จันทเขตต์
       แนวละคร : ชีวิต
       ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 07.00 น. / 10.00 น./19.30 น./22.30 น. ทางช่อง 8
       เริ่มตอนแรก  : 13 ก.พ. 55 (หมายเหตุ 13 ก.พ. เป็นเบื้องหลังการทำงาน และ 14 ก.พ. เริ่มออกอากาศตอนแรก)
       จำนวนตอนออกอากาศ : -
       
       ทองดี (พิงค์กี้-สาวิกา ไชยเดช) เด็กสาวบ้านนอกหน้าตาสวย วัย 17 ปี ผู้มีความทะเยอทะยานและใฝ่ฝันอยากเป็นดารา เธอเติบโตมากับครอบครัวของ เตี่ย (ครรชิต ขวัญประชา) และ แม่ (อำภา ภูษิต) ซึ่งเปิดร้านขายอาหารและกาแฟอยู่ที่ตลาด ทองดีมักถูกแม่ด่าว่า จิกหัวใช้งานเธอตั้งแต่เช้ายันค่ำ เพราะเธอไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของเตี่ยกับแม่ แต่เป็นเด็กที่แม่เอามาเลี้ยงเพื่อไว้ใช้งาน
       
       ความสวยของทองดีเป็นที่ดึงดูดใจของชายหนุ่มที่ได้พบเห็น แต่ทองดีหวงตัวและมักจะเชิดใส่ใครต่อใครที่มาตอแย ยกเว้นก็แต่ พิสุทธิ์ (แบงค์-อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม/แบงค์ แบล็ควานิลลา) เพราะนอกจากจะเป็นหนุ่มหน้าตาดีมีการศึกษาแล้ว เขายังเป็นลูกข้าราชการในจังหวัดอีกด้วย ทองดีฝันอยากจะมีชีวิตสุขสบายกับเขาบ้าง ทั้งสองลักลอบได้เสียกัน และพิสุทธิ์ก็ตั้งชื่อให้ทองดีใหม่ว่า “ทองประกาย”
       
       ด้วยความหลงใหลในเสน่ห์ของทองดี ทำให้พิสุทธิ์เสียการเรียนและแอบมานอนที่บ้านทองดีโดยที่เตี่ยกับแม่ไม่รู้ แต่หลังจากที่เตี่ยซึ่งป่วยเป็นวัณโรคขาดใจตายได้ไม่กี่วัน แม่ก็จับได้จึงไล่ทั้งคู่ออกจากบ้าน ทองดีขอเงินแต่แม่ไม่ยอมให้ ทองดีจึงใช้กำลังจนแม่กระเด็นไปติดผนังเลือดนอง ทองดีขโมยเงินแม่และหนีออกจากบ้านไปพร้อมกับพิสุทธิ์ เข้ามาเช่าโรงแรมราคาถูกในกรุงเทพ เพราะความยากลำบากทำให้ทองดีและพิสุทธิ์มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง แต่ทั้งสองก็สามารถปรับความเข้าใจกันได้
       
       และแล้วโชคชะตาของทองดีก็พลิกผัน เมื่อพิสุทธิ์ถูกรถชนตาย!
       
       หลังจากพิสุทธิ์ตาย วีระชัย (อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร) ผู้จัดการโรงแรมที่ทองประกายพักอยู่ ซึ่งแอบหลงรักทองประกายตั้งแต่แรกพบ จึงชวนทองประกายไปอยู่ที่บ้าน ทองประกายหวังจะมีชีวิตที่ดีขึ้น เพราะเข้าใจว่าวีระชัยรวย แต่พอได้รู้ว่าวีระชัยกับซิ้มแม่ของเขามีอาชีพขายไก่ ทองประกายก็รู้สึกผิดหวัง ระหว่างที่ทองประกายอาศัยอยู่ในบ้านของวีระชัย เธอต้องคอยช่วยงานบ้านและไปช่วยซิ้มขายไก่ที่ตลาด ความสวยของทองประกายเข้าตาหนุ่มๆ แม้กระทั่ง ตี๋ใหญ่ เพื่อนของวีระชัยก็หลงเสน่ห์ จนวีระชัยและตี๋ใหญ่มีเรื่องชกต่อยกัน ตี๋ใหญ่สู้ไม่ได้เลยใช้มีดแทงวีระชัยตาย ทองประกายเห็นชาวบ้านแจ้งตำรวจ ด้วยความกลัวคดีเก่าที่เคยทำร้ายแม่และพิสุทธิ์ถูกรถชนตาย ทำให้ทองประกายต้องหนีอีกครั้ง
       
       แต่ทองประกายไม่รู้จักกรุงเทพฯ เธอได้แต่เดินเตร็ดเตร่อยู่ในห้างสรรพสินค้าโดยไม่รู้ว่าจะไปไหนและเอาอย่างไรกับชีวิต จนไปเจอกับ เฮียบุ๋น (กมล ศิริธรานนท์) เจ้าของไนท์คลับจอมเจ้าชู้เข้า เฮียบุ๋นปิ๊งทองประกายขึ้นมาทันที ทองประกายไม่เล่นด้วยแต่ขอให้เฮียบุ๋นช่วยหางานให้ทำ เฮียบุ๋นจึงพาทองประกายมาทำงานที่ไนต์คลับ
        
       ชีวิตใหม่ของทองประกายที่ไนต์คลับแห่งนี้ เธอได้ทั้งเพื่อนใหม่ เมย์ (นาตาลี เดวิส) ที่คอยช่วยเหลือและให้กำลังใจ และศัตรูตัวร้าย จูน (ไอซ์-อรวรรณ ปรีดากุล) โคโยตี้สาวดาวเด่นประจำไนท์คลับแห่งนั้น
       
       ดูเหมือนว่าชีวิตของทองประกายน่าจะดีขึ้นแล้ว เพราะเธอมีทั้งที่พักและงานให้ทำ แต่เสน่ห์และความสวยในตัวเธอก็ยังคงนำมาซึ่งความเดือดร้อนจนได้ เพราะเพียงแค่การทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟคืนแรก ทองประกายก็มีเรื่องกับแขกเสียแล้ว โชคดีที่เมย์เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน
       
       คืนต่อมาแขกคนเดิมยังคงมาตอแยไม่เลิก ถึงขั้นจะฉุดทองประกาย โชคดีที่ได้ มิตร (ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ) น้องชายของเฮียบุ๋นเข้ามาช่วยไว้ได้ทัน สร้างความไม่พอใจให้กับจูนอย่างมาก ทองประกายออกอาการปลื้มมิตรไม่น้อย ถึงกับฝันหวานว่าได้แต่งงานด้วย โดยหารู้ไม่ว่าเมย์พี่สาวที่เธอรักและไว้วางใจที่สุดแอบคบหาอยู่กับมิตร
       
       มิตรดูแลเอาใจใส่สอนงานต่างๆ ให้จนทองประกายได้ขึ้นเป็นโคโยตี้ ยิ่งทำให้ทองประกายปลื้มและยึดติดมิตร ในขณะที่มิตรไม่คิดจริงจังอะไร ทองประกายกลายเป็นดาวเด่นของคลับเพียงชั่วข้ามคืน จนได้เป็นตัวหลักแทนจูน ยิ่งทำให้จูนเกลียดทองประกายหนักเข้าไปอีก จูนคอยหาเรื่องทองประกายตลอดเวลา เพราะคิดว่าทองประกายแย่งทุกอย่างไปจากเธอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือความรัก ทั้งสองมีเรื่องตบตีกันรุนแรง จนจูนต้องออก
       
       นรินทร์ (ใหญ่-ฝันดี จรรยาธนากร) เจ้าของผับเปิดใหม่มาชวนทองประกายให้ไปทำงานด้วย พร้อมข้อเสนอให้มากกว่า ทองประกายตัดสินใจลาออกไปทำงานกับนรินทร์ เมื่อได้รู้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างมิตรกับเมย์ ชีวิตใหม่ของทองประกายเริ่มอีกครั้ง เมื่อเธอไปทำงานให้ผับของนรินทร์ นอกจากเธอจะได้เจอเพื่อนร่วมงานใหม่ วิไล (นุ่น-รมิดา ประภาสโนบล) แล้ว เธอยังเจอคู่ปรับเก่าอย่างจูนด้วย แต่หลังจากที่ปรับความเข้าใจกันแล้ว ทองประกายและจูนกลับกลายเป็นเพื่อนกัน มิตรตามมาง้อทองประกาย แต่ทองประกายตัดมิตรอย่างเด็ดเดี่ยว และเริ่มหันหลังให้กับความรัก เธอหวังเพียงแค่เงินและชื่อเสียงเท่านั้น
       
       ทองประกายได้พบกับ มนตรา (ออย-ธนา สุทธิกมล) หัวหน้าวงดนตรีวงใหม่ จึงไปขอเป็นนักร้องในวงและก็ได้เป็นนักร้องสมใจ จากความใกล้ชิดเริ่มแปรเปลี่ยนเป็นความรัก และเริ่มก่อตัวช้าระหว่างมนตราและทองประกาย ในขณะเดียวกันความสวยโดดเด่นของทองประกายก็ไปเข้าตา บีบี (ก้อง-ปิยะ เศวตพิกุล) แมวมองนักปั้นชื่อดัง ทองประกายสนใจขึ้นมาทันที แต่มนตราไม่ยอมให้ทำ ทองประกายตัดใจจากบีบีและยอมลาออกจากคลับของนรินทร์ไปอยู่ที่บ้านมนตรา
        
       จนวันหนึ่งมนตราคิดจะพาทองประกายไปพบพ่อและแม่ที่เชียงใหม่ ทองประกายจึงขอให้มนตราพาไปทะเลอีกครั้ง เธออยากลบล้างความทรงจำในอดีต เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับมนตรา ชีวิตของทองประกายคงจะไปได้ดีและมีความสุข ถ้าอุบัติเหตุไม่คร่าชีวิตมนตราไปอย่างไม่มีวันกลับ ทองประกายเพิ่งรู้เดี๋ยวนี้เองว่าเธอรักเขาสุดหัวใจ วิไลซึ่งกำลังตั้งท้องกับแฟนหนุ่มจึงพาทองประกายมาอยู่ด้วย
       
       แม้มนตราจะจากไปหลายเดือน แต่ทองประกายก็ยังคงจมอยู่กับความเศร้า ปล่อยให้เวลาผ่านไปแบบไร้จุดหมาย จนได้วิไลเตือนสติให้คิดทำตามความฝัน ทองประกายจึงนึกถึงบีบี บีบีพาทองประกายไปหา ดารา (ท็อป-ดารณีนุช โพธิปิติ) เจ้าของห้องเสื้อชื่อดัง ดาราตกลงให้ทองประกายมาเดินแบบให้กับห้องเสื้อของเธอคู่กับ โฬม (ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย) นายแบบหนุ่มที่ดาราเลี้ยงดูอยู่ โฬมแอบปิ๊งทองประกายทันทีที่แรกพบ ดาราเห็นสายตาของโฬมแล้วเริ่มไม่ไว้ใจคอยจับตามองตลอดเวลา
       
       วิไลคลอดก่อนกำหนดในวันที่ทองประกายแวะไปเยี่ยมพอดี แต่วิไลไม่ทันได้ปลื้มกับลูกชายเธอก็จากไป ทิ้งน้องไทไว้ให้ทองประกายดูแล ทองประกายได้พบกับ ดำเกิง (แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม) ทายาทค่ายหนังยักษ์ใหญ่ เพื่อชื่อเสียงและบทนางเอกหนัง ทองประกายยอมพลีกายให้กับดำเกิง แต่ถูกตลบหลังจนชื่อเสียงป่นปี้ จากดาวรุ่งจึงกลายเป็นดาวร่วงทันที ดาราเสนองานให้ทองประกายด้วยการไปเป็นเด็กเจ้าสัว แต่ทองประกายปฏิเสธและขอนรินทร์กลับไปทำงานที่คลับ
       
       3 ปีผ่านไป ทองประกายกำลังมีความสุขกับงานในคลับของนรินทร์ แต่ชีวิตเธอต้องพลิกผันอีกครั้ง เมื่อจู่ๆ ดำเกิงโผล่มาพร้อมกับน้องสาวของนรินทร์ จนเกิดทะเลาะกันใหญ่โตเป็นเหตุให้ทองประกายตัดสินใจลาออก ทองประกายตัดสินใจกลับไปหาดาราอีกครั้ง เพราะต้องการหาเงินมาเลี้ยงดูไท ดาราจึงปั้นเธอให้เป็นนางแบบอีกครั้ง
        
       จากการที่ดาราฉุดทองประกายขึ้นมาในครั้งนี้ ทำให้ ท่านประจักษ์ (โอ๊ต-วรวุฒิ นิยมทรัพย์) รัฐมนตรีหนุ่มใหญ่เกิดความสนใจในตัวทองประกาย แค่พบกันครั้งแรกท่านประจักษ์ก็ทั้งรักทั้งหลง จนเลี้ยงดูทองประกายอย่างจริงจัง หลังจากที่คุณหญิงภริยาของท่านเสียชีวิตลง ท่านจึงจดทะเบียนสมรสกับทองประกาย แม้ทองประกายจะแต่งงานกับท่านประจักษ์ไปแล้ว แต่โฬม ก็ยังอยากเชยชมทองประกายอยู่ ถึงขั้นใช้กำลังปลุกปล้ำและแอบถ่ายรูปไว้
       
       ชีวิตของทองประกายจะพลิกผันไปทางใด เธอจะมีชีวิตสวยงามตามฝันได้หรือไม่ คงต้องแล้วแต่โชคชะตาจะนำพาชีวิตเธอไป
       
       ติดตามชมชีวิตเข้มข้นของเธอได้ใน "ทองประกายแสด" ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 07.00/10.00/19.30/22.30 น. ได้ที่ “ช่อง 8” ฟรีทีวี วาไรตี้ 24 ชั่วโมง
       
       เริ่มอุ่นเครื่องด้วยเรื่องราวเบื้องหลังการทำงาน วันที่ 13 กุมภาพันธ์ เวลา 19.30 น. และ ออกอากาศตอนแรก เวลา 19.30 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์
        
        และติดตามอ่านเรื่องราวชีวิตสุดเข้มข้นของ “ทองดี - ทองประกาย” การหวนคืนวงการครั้งสำคัญของ “พิงค์กี้ - สาวิกา ไชยเดช” ทางละครออนไลน์ เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 10 ก.พ. 2555
       
        ใครเป็นใคร  ใน "ทองประกายแสด"
       
       

       พิงค์กี้-สาวิกา ไชยเดช รับบท ทองดี/ทองประกาย
       ออย-ธนา สุทธิกมล รับบท มนตรา
       วุธ-อัษฏาวุธ เหลืองสุนทร รับบท วีระชัย
       ฟลุ๊ค-จิระ ด่านบวรเกียรติ (ฟลุ๊ค ซีควินท์) รับบท มิตร
       โอ๊ต-วรวุฒิ นิยมทรัพย์ รับบท ท่านประจักษ์
       แบงค์-อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม (แบงค์ black vanilla) รับบท พิสุทธิ์
       แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม รับบท ดำเกิง
       ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย รับบท โฬม
       กมล ศิริธรานนท์ รับบท เฮียบุ๋น
       ก้อง-ปิยะ เศวตพิกุล รับบท บีบี / บุญเทียม
       ท็อป-ดารณีนุช โพธิปิติ รับบท ดารา
       นาตาลี เดวิส รับบท เมย์
       นุ่น-รมิดา ประภาสโนบล รับบท วิไล
       อำภา ภูษิต รับบท แม่ (ของทองดี)
       ครรชิต ขวัญประชา รับบท เตี่ย (พ่อของทองดี)
       พิมพ์พรรณ บูรณพิมพ์ รับบท ซิ้ม (แม่ของวีระชัย)

ข่าวล่าสุด ในหมวด
เรื่องย่อ "ยอดชาย นายตุ๊กตุ๊ก"
เรื่องย่อ "สะใภ้หัวแดง"
เรื่องย่อ "รักนี้เจ้จัดให้"
เรื่องย่อ "เล่ห์นางฟ้า"
เรื่องย่อ "อย่าลืมฉัน"
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 30 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 17 คน
57 %
ไม่เห็นด้วย 13 คน
43 %
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนุกเเละเข้มข้นมากๆเลยค่ะ
witchaya.saelao@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | ธุรกิจ | หุ้น | SMEs | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | โฆษณาบนเว็บ
All site contents copyright ©1999-2014