หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกละครออนไลน์ | สุดสัปดาห์
 

โชว์นม แต่ไม่ล้มเจ้า “ตั๊ก บงกช” สาปส่ง ใครเชียร์ “อากง”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
12 พฤษภาคม 2555 00:26 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
โชว์นม แต่ไม่ล้มเจ้า “ตั๊ก บงกช” สาปส่ง ใครเชียร์ “อากง”
“ตั๊ก” บงกช คงมาลัย

โชว์นม แต่ไม่ล้มเจ้า “ตั๊ก บงกช” สาปส่ง ใครเชียร์ “อากง”
เฟชบุ๊กของตั๊ก

โชว์นม แต่ไม่ล้มเจ้า “ตั๊ก บงกช” สาปส่ง ใครเชียร์ “อากง”
“อากง” อำพล ตั้งนพกุล

โชว์นม แต่ไม่ล้มเจ้า “ตั๊ก บงกช” สาปส่ง ใครเชียร์ “อากง”
เสื้อแดงแห่ร่วมงานริมถนน

ฮือฮาทีเดียวสำหรับ เฟซบุ๊กของ “ตั๊ก บงกช คงมาลัย” ที่โพสต์เฟซบุ๊ก กรณีแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องของ “อากง นายอำพล ตั้งนพกุล” ลั่นถ้าอยากเชียร์ก็ไปเชียร์กันต่อในนรก บอกเป็นวัยรุ่นคนหนึ่งที่เล่นเฟซบุ๊กเท่านั้นไม่ได้สนใจหรือวิพาษก์วิจารณ์ใดๆกับการออกมาแห่ศพอากงของกลุ่มคนเสื้อแดง เจ้าตัวบอกผิดหรือถ้าตนจะแสดงความเห็นปกป้องคนที่เรารัก บอกโดนฝ่ายตรงข้ามด่าเละหลังโพสต์ข้อความจนต้องเอาออก
       
       ตกเป็นที่ฮือฮามากข่าวหนึ่งสำหรับข่าวของการโพสต์ข้อความของดาราสาวสุดเซ็กซี่อย่าง “ตั๊ก บงกช คงมาลัย” เรียกว่าฮือฮาจนคนเสื้อแดงและฝ่ายที่ไม่เห็นด้วย ด่ากระจายในการที่เธอโพสต์เรื่องราวของอากง ที่เสียชีวิตลงในคุกด้วยข้อหาหมิ่นเบื้องสูงแล้วกลุ่มคนเสื้อแดงแห่ศพและสวดศพกันริมถนนหน้าศาลอาญา รัชดาฯ
       โดยกลุ่มคนเสื้อแดงดึงเอาการตายของอากงมาเกี่ยวโยงกับความต้องการแก้ไขกฎหมายมาตรา 112 ซึ่งเป็นหมวดหมู่ที่เกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมอย่างกว้างขวาง รวมไปถึง ดาราสาวอย่าง “ตั๊ก บงกช คงมาลัย” ที่ยอมรับว่าตนก็แสดงออกในฐานะประชาชนคนหนึ่งที่เล่นเฟซบุ๊ก และแม้ว่าจะผ่านเรื่องราวที่ไม่ดี โชว์เซ็กซี่ แต่ก็ไม่เคยทำตัวหนักแผ่นดิน ข้อความของตั๊ก บงกช ค่อยๆปรากฏเป็นระยะ เธอได้แสดงความคิดเห็นไว้อย่างชัดเจน ความว่า ...
       
       09.57 เวรกรรมของอากง
       
       09.59 แต่อากงไม่อยู่ก็ดีนะคะ แผ่นดินจะได้ดีขึ้น ^-^
       
       10.00 จริงๆ แผ่นดินก็ดีอยู่แล้ว จะได้ดียิ่นขึ้นเน้อออออ
       
       17.08 ถึงฉันจะเปิดนม เปิดอะไร หรือมีชื่อเสียงไม่ดี หรืออะไรก็ตามที่คุณจะสันหามาด่า แต่ฉันก็ไม่โง่ แล้วทำไมคุณกล้าสู้เพื่ออากง แล้วเมื่อไหร่คุณจะตายค่ะ จะได้ไปช่วยอากงต่อในนรก เพราะอากงคุณตกนรกแน่ จากกรรมที่หมิ่นพ่อของฉัน
       
       17.09 คุณรักอากง ฉันก็รักครอบครัวพ่อของฉัน ทำไมเหรอ
       
       สำหรับภาพข้อความของนักแสดงสาวนั้นเป็นการตัดเนื้อหาบางส่วนมาจากการที่เจ้าตัวได้เข้าไปโพสต์โต้ตอบไว้ในเฟซบุ๊กของคนที่ใช้ชื่อว่า “สหายน้อย ชื่อที่คนทั้งซอยรุมรังแก” (https://www.facebook.com/photo.php?fbid=3073395525244) ซึ่งในหน้าเฟซบุ๊กดังกล่าวปรากฏว่าได้มีบางส่วนเข้ามาโพสต์ข้อความด่าเธออย่างหยาบคายหลายต่อหลายข้อความเลยทีเดียวจนเจ้าตัวต้องตัดสินใจลบออก
       
       หลังจากข้อความดังกล่าวถูกฟอร์เวิร์ดเมลต่อๆกันไปเรื่อยๆ จึงเกิดคำถามว่า ใช่ตัวจริงเสียงจริงหรือไม่ เจ้าตัวได้ออกมายอมรับแล้วว่าตัวเเธอเป็นคนโพสต์ข้อความดังกล่าวจริง แต่ตอนหลังได้ลบออก เพราะเพื่อนแนะนำว่าอย่าเอาตัวเข้าไปยุ่งในทางการเมือง และเกรงว่าจะกระทบกับงานในหลายๆด้าน แต่เธอยอมรับว่าเธอออกมาปกป้องสถาบันที่เธอรักก็ไม่น่าจะผิดอะไร และไม่ขอแสดงความคิดเห็นใดๆต่อกลุ่มคนเสื้อแดง
       
       อย่างไรก็ตาม หลังจากการโพสต์ความคิดเห็นของเธอ มีคนเข้ามากดไลก์จำนวนมาก ส่วนฝ่ายตรงข้ามต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์อย่างเสียหาย สำหรับการโพสต์แสดงความคิดเห็นครั้งนี้ นับว่าเป็นความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมา เมื่อถามถึงความรู้สึกลึกๆ เธอตอบเพียงว่า ไม่ได้สนใจเรื่องการเมืองมากกว่าคนทั่วไป เพียงแต่เด็กวัยรุ่นก็มีมุมที่สนใจการเมืองเช่นกัน และเชื่อว่าหลายคนก็คิดได้ เพียงแต่ไม่มีเวทีแสดงออกเท่านั้น กับกรณีดังกล่าวเธอจึงรู้สึกเพียงว่า เธอรักพ่อของเธอนั้นผิดหรือ
       
       ข้อความของ “ตั๊ก บงกช คงมาลัย” ในตอนหนึ่งเธอกล่าววา เธออาจจะผ่านข่าวและความเสียหายในชีวิตที่สุดแสนจะสรรหามาด่าได้ไม่จบสิ้น แต่แน่นอนว่ายังมีคนที่เห็นด้วยกับเธอไม่น้อย โดยเฉพาะวลีเด็ดของเธอที่บอกว่า “คุณรักอากง ฉันก็รักครอบครัวพ่อของฉัน ทำไมเหรอ” เชื่อว่า ณ เวลานี้ “ตั๊ก บงกช” อาจโดนด่าจากฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยมากมาย เฉกเช่นเดียวกัน การแสดงตัวตนของเธอครั้งนี้ก็มีนับกดไลก์ให้กับความคิดของเธอไม่น้อย และมีเพียงดาราไม่กี่คนที่กล้าพูดถึงเรื่องการเมือง แต่เธอยืนยันว่าแม้ว่าเธอจะเคยถ่ายแบบเซ็กซี่และมีงานด้านนี้ โชว์นม แต่เธอไม่ล้มเจ้านะจ๊ะ
       
       “อากง” & “บงกช”
       
       อากง คือใคร
       นายอำพล ตั้งนพกุล หรือ ที่รู้จักในนาม "อากง" ผู้ต้องหาคดีหมิ่นฯ จากกรณีส่ง sms ที่มีข้อความเข้าข่ายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ไปยังมือถือของเลขานุการ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี สมัยนั้น คดีนี้พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการสูงสุด ฝ่ายคดีอาญาพิเศษ 7 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายอำพล วัย 61 ปี เป็นจำเลยในฐานความผิดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท (มาตรา 112 ประมวลกฎหมายอาญา) และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ใดๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร (มาตรา 14 (2),(3) พ.ร.บ.การกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550) พิพากษาจำคุก 20 ปี อากงป่วยด้วยโรคมะเร็งตับและเสียชีวิตในคุกด้วยวัย 61 ปี ภายในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ในวันที่ 8 พ.ค. 2555 จากนั้นกลุ่มคนเสื้อแดงได้นำศพแห่และจัดพิธีศพหน้าศาลอาญา รัชดาฯ เพื่อเรียกร้องให้เร่งกฎหมายมาตรา 112 ต่อไป
       
       บงกช เป็นใคร
       
       “บงกช คงมาลัย” หรือมีชื่อเล่นว่า "ตั๊ก" เกิดเมื่อ 15 เมษายน พ.ศ. 2528 เป็นนักแสดง มีผลงานแจ้งเกิดด้วยวัยเพียง 15 ปี จากบท “สา” ในภาพยนตร์ย้อนยุคเรื่อง “บางระจัน” ต่อมามีผลงานภาพยนตร์เรื่อง “ขุนแผน” แล้วมาพลิกบทบาทเป็น “สมทรง” ในเรื่อง “ไอ้ฟัก” ตามด้วย “อำมหิตพิศวาส” รับบทเป็น แพร และแม่นาคเรื่องล่าสุด ทางด้านผลงานละคร ตั๊กแสดงละครเรื่อง “ซุ้มสะบันงา”, “ลูกแม่” ทางช่อง 7, “นิราศสองภพ” ทางช่อง 3, “เสน่ห์จันทร์” ช่อง 5 และ “รักแผลงฤทธิ์” ช่อง 3 และยังเคยเป็นพิธีกรรายการ “ตอกไข่ใส่จอ” ทางไอทีวี และมีการถ่ายแบบเซ็กซี่จำนวนมาก อุปนิสัยเป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา ปัจจุบันตั๊ก ทำงานหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว และแม่ที่ป่วย ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น “อจลา คงมาลัย” เนื่องในโอกาสอายุครบเบญจเพส
       .......................................................................................
       
       ที่มา นิตยสาร ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 136 วันที่ 12 - 18 พฤษภาคม 2555

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ย้อนรอยความสัมพันธ์ช่อง 3- อาร์เอส ก่อนจะถึงจุดแตกหัก
เส้นทางสายนางงามของ “แอลลี่-พิมบงกช” กว่าจะถึงเวทีมิสยูนิเวิร์ส
บทเรียนจาก “วัลลี” และสามัญสำนึกของคนทำทีวี.ที่หล่นหาย
มอง อาร์เอส ผ่านกรณี “ฟอร์ด-สบชัย” และความหมางใจกับช่อง 3
จับโกหกบอย-พิงกี้ โยงใยแก๊งเกย์”ลาดกระบัง”
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 314 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 287 คน
92 %
ไม่เห็นด้วย 27 คน
8 %
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | ธุรกิจ | หุ้น | SMEs | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | โฆษณาบนเว็บ
All site contents copyright ©1999-2015