ผู้จัดการออนไลน์
 
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Life & Family | ตั้งครรภ์
34 ข่าว/เรื่อง หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 4 หน้า ไปหน้าถัดไป 1 | 2 | 3 | 4
รู้เพศก่อนช่วยเพิ่มสายใยความผูกพันพ่อ-ลูก?
ตั้งครรภ์
26 เม.ย. 56 11:16 น.
รู้เพศลูกก่อนอาจเป็นผลดีต่อการสร้างความผูกพันระหว่างพ่อแม่ลูก โดยเฉพาะกับว่าที่คุณพ่อที่สามารถคิดหาชื่อให้ลูก หรือจินตนาการภาพของลูกน้อยเอาไว้ล่วงหน้าเมื่อผู้ชายคนหนึ่งจะได้เป็นคุณพ่อ โดยมากย่อมตื่นเต้นดีใจ แต่ความรู้สึกก็คงยังไม่เท่ากับผู้เป็นแม่ที
ท้องก่อนวัยอันควร เสี่ยงอ้วนชั่วชีวิต
ตั้งครรภ์
23 เม.ย. 56 10:13 น.

การที่เป็นแม่ตั้งแต่อายุยังน้อยหลายคนอาจพยายามมองในแง่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการฟื้นตัว และการกลับมามีรูปร่างเข้าที่เข้าทางเหมือนเมื่อก่อนตั้งครรภ์ แต่ในความเป็นจริงกลับพบว่า ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ตั้งแต่วัยรุ่นมีโอกาสกลายเป็นสาว “อ้วน” ได้สูงมา
เผยความรู้สึกแม่หลังลาคลอด “ไม่มั่นใจในการทำงาน-อิจฉาเพื่อนร่วมงาน”
ตั้งครรภ์
17 เม.ย. 56 08:28 น.
ระยะเวลาในการลาคลอด 6 เดือน - 1 ปี อาจเป็นเวลาในฝันของคุณแม่ชาวไทยส่วนใหญ่ โดยเฉพาะท่านที่เป็นพนักงานออฟฟิศ และได้รับสิทธิ์ลาคลอดจากประกันสังคมเพียง 3 เดือน เหตุเพราะหากได้รับสิทธิในการลาคลอดที่นานมากขึ้น ครอบครัวก็จะได้มีเวลาคุณภาพสำหรับดูแลลูกได้ ไม่ต
ภัยเซานา เตือนคนอยากเป็นพ่อไม่ควรเข้าใกล้
ตั้งครรภ์
27 มี.ค. 56 23:28 น.
ทุกวันนี้มีคู่สามีภรรยามากมายที่อยู่ภายใต้แรงกดดันจากคนรอบข้างที่หวังจะให้พวกเขามีลูกน้อยเป็นโซ่ทองคล้องใจ แต่ทำอย่างไรก็ไม่มีสักที หากคุณเป็นหนึ่งในนั้น ลองถามตัวเองไหมคะว่า คุณ (ผู้ชาย) ชอบการอบเซานาเป็นชีวิตจิตใจหรือเปล่า เพราะวันนี้เรามีงานวิจัยชิ
แม่ยุคใหม่กังวล “น้ำหนัก-รูปร่าง” ระหว่างตั้งครรภ์สูง
ตั้งครรภ์
22 มี.ค. 56 10:33 น.
ศึกษาพบความกังวลในระหว่างตั้งครรภ์ของแม่ยุคใหม่เปลี่ยนไป๋ กลายเป็นความห่วงเรื่องรูปร่างและน้ำหนักมากขึ้น หลายคนพยายามควบคุมอาหาร ซึ่งอาจนำไปสู่ความผิดปกติของทารกน้อยในครรภ์ได้จากการสำรวจความคิดเห็นของ University College London หรือ UCL ในผู้หญิงตั้งค
7 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ “ครรภ์เป็นพิษ”
ตั้งครรภ์
14 มี.ค. 56 14:51 น.
เมื่อเดือนที่ผ่านมา หลายๆ ท่านคงจะได้อ่านข่าวกันแล้ว เกี่ยวกับนักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังท่านหนึ่ง ที่มีภาวะครรภ์เป็นพิษอย่างรุนแรง ช็อกหมดสติ ต้องคลอดก่อนกำหนด รวมถึงมีภาวะเลือดออกในสมอง จำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดสมอง ต้องติดตามอาการกันวันต่อวัน เนื่องจาก
วิจัยพบ ทารกเริ่มเรียนรู้ภาษาตั้งแต่อายุ 30 สัปดาห์ในครรภ์
ตั้งครรภ์
7 ม.ค. 56 06:28 น.
วิจัยใหม่เผย ความสามารถในการเรียนรู้ความแตกต่างของสำเนียงของแต่ละภาษาของมนุษย์เรานั้นเริ่มตั้งแต่ยังเป็นทารกในครรภ์มารดาแล้ว!แม้จะมีหลายท่านออกมาชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวนั้นเป็นที่รับทราบกันมานาน แต่จากข้อมูลงานวิจัยในอดีตนั้นปรากฏแค่ว่า เด็กทารกจะเริ
ตั้งครรภ์เมื่ออายุมากเสี่ยงผ่าคลอด
ตั้งครรภ์
14 ธ.ค. 55 00:37 น.
การผ่าคลอดเป็นอีกหนึ่งกระแสที่คุณแม่ตั้งครรภ์หลายคนอาจจะทราบอยู่พอสมควร โดยเฉพาะในกลุ่มคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีอายุมาก แต่วันนี้เรามีสถิติน่าสนใจจากอังกฤษที่เผยว่า อัตราการผ่าคลอดเพื่อให้กำเนิดลูกนั้นเพิ่มขึ้นเป็น 25 เปอร์เซ็นต์ อันมีเหตุจากอายุของแม่ที่มา
“มือถือมีภัย” ไม่ควรใช้ขณะตั้งครรภ์
ตั้งครรภ์
14 พ.ย. 55 16:25 น.
หญิงมีครรภ์ทั้งหลายพึงเลี่ยงใช้โทรศัพท์มือถือในช่วงตั้งครรภ์ หลังทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยเยลพบว่าคลื่นโทรศัพท์อาจส่งผลต่อการพัฒนาของสมองทารกในครรภ์ และอาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคสมาธิสั้นได้ศาสตราจารย์ ดร. Hugh Taylor ผู้อำนวยการฝ่ายสูติศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเ
วิจัยพบ แม่ตั้งครรภ์ลางานเฉลี่ย 2 เดือน
ตั้งครรภ์
13 พ.ย. 55 11:12 น.
นักวิจัยชาวนอร์เวย์ได้เผยผลการสำรวจในเรื่องการขาดงานช่วงตั้งครรภ์ของว่าที่คุณแม่ อันมีสาเหตุหลักมาจากความอ่อนเพลีย และอาการแพ้ท้อง โดยพบว่าเฉลี่ยแล้วกินเวลาราว 2 เดือน โดยมีคุณแม่ราว 75 เปอร์เซ็นต์ที่ขอลาป่วยในช่วงดังกล่าว แต่นักวิจัยพบว่า การปรับรูปแบ
34 ข่าว/เรื่อง หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 4 หน้า ไปหน้าถัดไป 1 | 2 | 3 | 4
สื่อในเครือผู้จัดการ    
โทรทัศน์
ชมรายการสด
ASTV
Tan Network Channel

หนังสือพิมพ์
รายวัน
ผู้จัดการรายวันฉบับ PDF

นิตยสาร
ผู้จัดการ
Positioning
Mars
เว็บไซต์ในเครือ
โครการผู้จัดการสุขภาพ
บูรพัฒน์ คอมมิคส์
ทะเลไทย

Asia Times
JobRoad
วิทยุ
คลื่นยามเฝ้าแผ่นดิน
โทรศัพท์มือถือ
Mobile
ศูนย์ข้อมูล
MYFirstINfo
MYFirstBrain

MGR Service
สมัครสมาชิก


ติดต่อโฆษณา
โฆษณาบนเว็บ