ผู้จัดการออนไลน์
 
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Life & Family | ลูกน้อยวัย 7 – 12 ขวบ
17 ข่าว/เรื่อง หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 2 หน้า ไปหน้าถัดไป 1 | 2
7 วิธีเล่นอย่างสร้างสรรค์ในวันหยุดปิดเทอม
ลูกน้อยวัย 7 – 12 ขวบ
18 เม.ย. 56 07:09 น.
ต้องยอมรับว่า การใช้เวลาในช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อนของเด็กๆ สมัยนี้แตกต่างจากสมัยที่คนเป็นพ่อแม่ยังเด็กมากขึ้นทุกที จากในอดีตของคนรุ่นพ่อแม่ที่เคยมีเพื่อนกลุ่มใหญ่ๆ เล่นด้วยกันในละแวกบ้าน เด็กผู้ชายอาจจะรวมตัวกันเตะบอล ส่วนเด็
5 เรื่องควรทำก่อนพาลูกตะลุยออฟฟิศ “พ่อแม่”
ลูกน้อยวัย 7 – 12 ขวบ
3 เม.ย. 56 16:14 น.
ทุกวันนี้ กิจกรรมที่พ่อแม่ลูกสามารถสนุกไปได้ด้วยกัน และช่วยเปิดโลกทัศน์ให้เด็กๆ ดูจะถูกจำกัดให้อยู่ภายใต้เงื่อนไขต่างๆ มากขึ้น เช่น ต้องจัดในห้างสรรพสินค้า ต้องมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำ ต้องเป็นหลักสูตรจากต่างประเทศ ฯลฯ ซึ่งยิ่งเงื่อนไขมีมากเท่าใด สนนร
วิธีปฏิบัติเมื่อผลการสอบของลูกรักไม่ดี
ลูกน้อยวัย 7 – 12 ขวบ
20 มี.ค. 56 13:19 น.
งวดเข้ามาทุกทีกับการประกาศผลสอบปลายภาคของเด็กๆ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ย่อมจะกังวลใจ หากผลสอบของลูกออกมาไม่ดี แต่การจะเกรี้ยวกราดเอากับลูกคงไม่ใช่วิธีที่เป็นประโยชน์นัก เมื่อเราเองก็เคยผ่านวัยเรียนมา และรู้ดีว่าเรื่องเรียนไม่ได้ง่ายสำหรับทุกคน ในห้องๆ หนึ่งมีทั
ภัยปีใหม่ ดูแลอย่างไรไม่ให้ลูกเกิดกิเลส
ลูกน้อยวัย 7 – 12 ขวบ
12 ธ.ค. 55 06:47 น.
ในโลกแห่งวัตถุนิยม ที่เต็มไปด้วยสิ่งของยั่วเย้า เทคโนโลยีที่ออกใหม่ไม่เว้นแต่ละวัน การป้องกันจิตใจจากสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็กๆ ที่ยังไม่อาจแยกแยะสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้องหากปราศจากคำแนะนำที่เหมาะสม และเมื่อเทศกาลแห่งการเฉล
นอนนานอีกนิด ดีต่อสุขภาพเด็ก
ลูกน้อยวัย 7 – 12 ขวบ
8 พ.ย. 55 17:05 น.
การที่เด็กได้นอนหลับนานขึ้นอีกนิดอาจช่วยปรับปรุงพฤติกรรมของเด็ก รวมถึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนให้ดีขึ้นได้ ตรงกันข้ามกับเด็กที่อดนอน หรือมีเหตุให้นอนพักผ่อนไม่เพียงพอที่มักจะร้องไห้ อารมณ์เสีย หรือเกิดปัญหาด้านการเรียนได้ง่ายกว่าในยุคที่พ
6 พฤติกรรมพ่อแม่...“แย่จังเลย”
ลูกน้อยวัย 7 – 12 ขวบ
4 ต.ค. 55 11:18 น.
ในโลกยุคโลกาภิวัฒน์ ยุคที่สถาบันครอบครัวถูกลดความสำคัญลง กลายเป็นเพียงหน่วยเล็ก ๆ ในสังคมที่ไม่มีใครสนใจ จะอ่อนแอ ผุพังแค่ไหน ก็ไม่ต้องไปใยดี เท่านั้นยังไม่พอ สังคมของคนเป็นพ่อแม่ยังแวดล้อมไปด้วยอบายมุขมากมาย หลายครั้งที่สติขาด ความยับยั้งชั่งใจไม่มี ก
เจ้าหนูจำไมยุคใหม่ สงสัยถาม"กูเกิล"
ลูกน้อยวัย 7 – 12 ขวบ
13 มี.ค. 55 16:38 น.
ย้อนหลังไป 30 - 40 ปี หากเด็ก ๆ ในยุคนั้นเกิดคำถาม หรือความสงสัยใคร่รู้ พวกเขาจะหาคำตอบได้จากที่ไหน ตัวเลือกอันดับต้น ๆ หนีไม่พ้นถามพ่อแม่ บ้างก็ถามครู ถามเพื่อน หรือเข้าห้องสมุดหาหนังสือที่เกี่ยวข้องมาอ่าน แล้วท่านผู้อ่านสงสัยกันบ้างไหมว่าหากเป็นเด็กสมัย
3 มุมมองช่วยลูกเรียนรู้จากการทำการบ้าน
ลูกน้อยวัย 7 – 12 ขวบ
7 ต.ค. 54 11:57 น.
เมื่อพ่อแม่ต้องช่วยลูกทำการบ้าน...จะมีคุณพ่อคุณแม่บางท่านเกิดอาการไม่พอใจทันทีที่ลูกติดขัดในจุดที่คุณคิดว่า "ง่าย" หรือบางครั้งลูกทำผิดเพียงเพราะไม่ทันสังเกตบางสิ่งบางอย่าง คุณก็จะออกอาการหัวฟัดหัวเหวี่ยง จนเหมือนกับว่า อะไร ๆ ก็ไม่ได้ดั่งใจไปเสียหมด
"เด็กอ้วน" เสี่ยงเข้ากับเพื่อนไม่ได้ - ถูกแกล้งบ่อย
ลูกน้อยวัย 7 – 12 ขวบ
5 ต.ค. 54 11:27 น.
หลาย ๆ ครอบครัว โดยเฉพาะครอบครัวชาวจีนมักชอบเด็กตัวอวบอ้วน ชนิดที่เรียกว่าตัวยิ่งใหญ่ยิ่งดี ยิ่งอ้วนยิ่งน่ารัก แต่มีการศึกษาพบว่า เด็กที่ตัวอวบอ้วนถูกใจพ่อแม่พี่น้องนั้น เมื่อไปโรงเรียน อาจเข้ากับเพื่อน ๆ ได้ไม่ดีเท่ากับเด็กที่รูปร่างปกติธรรมดา นำไปสู่การมีปัญหาทางจิตได้
ไขพฤติกรรม "นอนกัดฟัน" ของลูกน้อย
ลูกน้อยวัย 7 – 12 ขวบ
22 ก.ค. 54 18:06 น.
เชื่อว่ามีคุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ ท่านต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึก และคอยสังเกตเสียงฟันถูไปถูมาของลูกในขณะที่ยังหลับสนิท ซึ่งอาการนอนกัดฟันดังกล่าวนี้ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่เกิดเป็นกังวล และอดห่วงไม่ได้ในเรื่องสุขภาพฟันของลูก
17 ข่าว/เรื่อง หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 2 หน้า ไปหน้าถัดไป 1 | 2
สื่อในเครือผู้จัดการ    
โทรทัศน์
ชมรายการสด
ASTV
Tan Network Channel

หนังสือพิมพ์
รายวัน
ผู้จัดการรายวันฉบับ PDF

นิตยสาร
ผู้จัดการ
Positioning
Mars
เว็บไซต์ในเครือ
โครการผู้จัดการสุขภาพ
บูรพัฒน์ คอมมิคส์
ทะเลไทย

Asia Times
JobRoad
วิทยุ
คลื่นยามเฝ้าแผ่นดิน
โทรศัพท์มือถือ
Mobile
ศูนย์ข้อมูล
MYFirstINfo
MYFirstBrain

MGR Service
สมัครสมาชิก


ติดต่อโฆษณา
โฆษณาบนเว็บ