ผู้จัดการออนไลน์
 
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกอาหาร | ผ่านมาแวะกิน
200 ข่าว/เรื่อง หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 20 หน้า ไปหน้าถัดไป 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 ไปกลุ่มถัดไป
“ก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าสัวอ่อน นุช” อร่อยเด็ด อิ่มเน้นๆ กับหม้อไฟยักษ์
ผ่านมาแวะกิน
18 ก.พ. 61 10:23 น.
หากพูดถึงเมนูก๋วยเตี๋ยวที่มีน้ำซุปสีข้นหอมเครื่องเทศปรุงรสจัดจ้านกับเนื้อสุดนุ่ม เมนูที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น “ก๋วยเตี๋ยวเรือ” ที่มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อ และก๋วยเตี๋ยวหมู เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ผูกพันกับวิถีชีวิตคนไทยมานาน ในสมัยก่อนจะขายกันในเรือพายตามคลองจึงเป็นที่มาของชื่อ ชามที่ใส่จะมีขนาดเล็ก แต่ปัจจุบัน ด้วยวิถีชีวิตได้เปลี่ยนไป ก็เลยยกก๋วยเตี๋ยวเรือมาขึ้นบก แล้วก็ปรับเปลี่ยนขนาดของชามก๋วยเตี๋ยวไปตามยุคสมัย
“น้ำเงี้ยวเจียงฮาย” ลำแต้ๆ อาหารเหนือต้นตำรับเชียงราย
ผ่านมาแวะกิน
11 ก.พ. 61 17:21 น.
ก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยว ซึ่งเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวสไตล์เชียงราย โดยใช้เส้นใหญ่ใส่มาในน้ำเงี้ยว แทนที่จะเป็นเส้นขนมจีนเหมือนที่เราคุ้นเคยกัน สำหรับน้ำเงี้ยวของที่นี่จะใช้น้ำซุปที่ต้มเคี่ยวจากกระดูกเล้ง ใส่เครื่องน้ำเงี้ยวที่ทางร้านโขลกเอง ใส่มะเขือเทศ เลือดหมู และกระดูกหมู ต้มเคี่ยวจนเข้าที่ แล้วยังใส่ถั่วเน่าและดอกงิ้ว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญของน้ำเงี้ยว
“ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ” อร่อยอุ่นท้อง
ผ่านมาแวะกิน
4 ก.พ. 61 17:22 น.
ร้าน “ก๋วยจั๊บมิสเตอร์โจ” ตั้งอยู่ที่ถนนจันทน์ ซึ่งร้านนี้เปิดมาได้หลายสิบปีแล้ว ปัจจุบันสืบทอดต่อกันเป็นรุ่นที่ 2 โดยที่ร้านจะเน้นขายกวยจั๊บน้ำใส ที่ปรับรสชาติให้เข้ากับความชอบของลูกค้า จนกลายมาเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน
“โต๋เต๋ ข้าวหมกไก่” ข้าวหมกสไตล์ฟิวชั่น หอมมันอร่อยเพลิน
ผ่านมาแวะกิน
28 ม.ค. 61 15:58 น.
ข้าวหมกนั้นใช้ข้าวหอมมะลิเก่านำมาหุงพร้อมกับเครื่องเทศพอหอมๆ หุงแบบร่วนๆ ไม่เละ ไม่แฉะ เนื้อไก่นุ่มหอมเครื่องเทศ กินเข้าคู่หับข้าวหมกหอมอร่อย กินแล้วได้กลิ่นเครื่องเทศหอมๆ ไม่แรงมากเกินไป ส่วนน้ำจิ้มของที่นี่ก็รสชาติเข้มข้นคล้ายๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ด
“เจริญชัยไก่ตอน” อิ่มอร่อยข้าวมันไก่ 24 ชั่วโมง
ผ่านมาแวะกิน
21 ม.ค. 61 16:09 น.
ร้านเจริญชัยไก่ตอนเปิดขายมากว่า 40 ปีแล้ว โดยปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 3 ที่สืบทอดความอร่อยต่อๆ กันมา เป็นข้าวมันไก่สูตรไหหลำ ซึ่งที่ร้านจะเลือกใช้ไก่ที่สั่งมาสดใหม่ทุกวัน และปรุงกันใหม่ๆ วันต่อวัน
“ข้าวต้มแห้งเฮียหนวด (แปดริ้ว)” เครื่องแน่น อร่อยถูกใจ
ผ่านมาแวะกิน
14 ม.ค. 61 14:26 น.
ข้าวต้มแห้งของที่นี่เป็นสูตรที่ปรับเปลี่ยนให้เป็นสูตรเฉพาะของที่ร้าน ใช้วัตถุดิบสดใหม่นำมาปรุงให้อร่อยกัน ซึ่งข้าวต้มแห้งก็คือ ข้าวที่ใส่เครื่องต่างๆ เหมือนข้าวต้มเครื่อง เพียงแต่เปลี่ยนจากใช้ข้าวต้มมาเป็นข้าวสวยแทน
“อ้า เลือดหมู” กลมกล่อม หอมกรุ่น อุ่นท้อง
ผ่านมาแวะกิน
7 ม.ค. 61 17:12 น.
ต้มเลือดหมูของที่นี่จะเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน พวกเครื่องในก็ล้างทำความสะอาดอย่างดี ส่วนน้ำซุปเลือกใช้กระดูกเล้งนำมาต้มเคี่ยวให้หอมหวาน เลือดหมูก็จะเลือกแบบนุ่มๆ นำมาต้มให้สุกนิ่มน่ากิน
“หอยแครงลวกเจ๊ภา” สดอร่อย ทั้งหอยและน้ำจิ้ม
ผ่านมาแวะกิน
24 ธ.ค. 60 13:23 น.
มื้อนี้ “ผ่านมาแวะกิน” ขอชวนสาวกหอยแครง มาลองลิ้มชิมรสหอยแครงลวกในตำนาน กันที่ร้าน “หอยแครงลวกเจ๊ภา” เจ้าเก่าแก่ย่านวงเวียนใหญ่-ลาดหญ้า ที่เปิดมานานถึง 37 ปี
“ก๋วยเตี๋ยวเรือนแพ” หลากเมนูอร่อย บรรยากาศดี มีความสุข
ผ่านมาแวะกิน
17 ธ.ค. 60 17:54 น.
“ก๋วยเตี๋ยวเรือนแพ” ในซอยสวนผัก 50 ที่เป็นร้านอาหารตั้งอยู่ริมคลอง มีทั้งเรือนไม้ไทยๆ และเรือนแพริมคลองให้นั่งชิลล์ๆ ชิมของอร่อยกัน ที่นี่มีทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวหลากหลาย สเต๊ก และแกงต่างๆ ซึ่งเป็นสูตรของทางร้านเอง ทำสดใหม่ เน้นวัตถุดิบคุณภาพ
“เรื่องของมัน” สารพัดมัน อร่อยเพลิน
ผ่านมาแวะกิน
10 ธ.ค. 60 12:20 น.
จุดเริ่มต้นของร้านนี้มาจากกระแสมันม่วงที่กำลังมาแรง คุณเนย-ธันย์ชนก สนองอุทัย เจ้าของร้าน เลยเลือกมันม่วง และมันชนิดอื่นๆ มาเป็นส่วนผสมของขนมไข่เต่า โดยมีการเลือกใช้ส่วนผสมอื่นๆ เพื่อให้ได้ขนมไข่เต่าที่มีรสชาติหลากหลายมากขึ้น
200 ข่าว/เรื่อง หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 20 หน้า ไปหน้าถัดไป 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 ไปกลุ่มถัดไป
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2018