หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | เถ้าแก่ SMEs
 

“ปั่นทอง”ก๋วยเตี๋ยวปลาสด จัดมุมสบายสไตล์ร้านอาหาร

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 26 สิงหาคม 2551 09:35 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“ปั่นทอง”ก๋วยเตี๋ยวปลาสด  จัดมุมสบายสไตล์ร้านอาหาร
พื้นที่เป็นบรรยากาศถ่ายจากด้านหน้าร้าน

“ปั่นทอง”ก๋วยเตี๋ยวปลาสด  จัดมุมสบายสไตล์ร้านอาหาร
ก๋วยเตี๋ยวปลาสด

“ปั่นทอง”ก๋วยเตี๋ยวปลาสด  จัดมุมสบายสไตล์ร้านอาหาร
เย็นโตโฟสูตรเด็ดน้ำซอสปรุงเอง

“ปั่นทอง”ก๋วยเตี๋ยวปลาสด  จัดมุมสบายสไตล์ร้านอาหาร
นายปรพรต สำเร็จสุข เจ้าของร้าน

“ปั่นทอง”ก๋วยเตี๋ยวปลาสด  จัดมุมสบายสไตล์ร้านอาหาร
จัดพื้นที่เป็นสวนเล็กมุมสบายคลายร้อน

“ปั่นทอง”ก๋วยเตี๋ยวปลาสด  จัดมุมสบายสไตล์ร้านอาหาร
มุมด้านหน้าร้าน

“ปั่นทอง”ก๋วยเตี๋ยวปลาสด  จัดมุมสบายสไตล์ร้านอาหาร
ป้ายด้านหน้าร้านกาแฟ Coffee Art

“ปั่นทอง”ก๋วยเตี๋ยวปลาสด  จัดมุมสบายสไตล์ร้านอาหาร
มุมดื่มกาแฟในสวนหย่อมเล็กๆ

“ปั่นทอง”ก๋วยเตี๋ยวปลาสด  จัดมุมสบายสไตล์ร้านอาหาร

ปลาเป็นเนื้อสัตว์ที่มีคุณค่าทางอาหารสูง และจัดอยู่ในกลุ่มอาหารเพื่อสุขภาพที่สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัยและไม่จำกัดจำนวน และเมนูก๋วยเตี๋ยวปลาเป็นหนึ่งในเมนูที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภค และสำหรับผู้ที่เดินทางไปเที่ยวจังหวัดนครนายกและผ่านไปทาง โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า (จปร.) คงจะได้มีโอกาสแวะชิมก๋วยเตี๋ยวปลาของร้านก๋วยเตี๋ยวปลาสดปั่นทอง ของนายปรพรต สำเร็จสุข
       

       
       ความโดดเด่นของร้านปั่นทองอยู่ที่การจัดร้านและบรรยากาศของร้านที่มีมุมสบายเพิ่มอรรถรสในการทาน โดยเฉพาะพื้นที่ของร้านที่กว้างขวาง เกินกว่าจะเป็นแค่เพียงร้านก๋วยเตี๋ยวธรรมดา หรือถ้าอากาศที่ร้อนมาก มีห้องแอร์ไว้บริการด้วย ซึ่งพื้นที่ของร้านทั้งหมดมีประมาณ 5 ไร่ รองรับลูกค้าได้ประมาณ 80 คน
       
       นอกจากก๋วยเตี๋ยวปลาสด ที่เป็นเมนูเด่นของทางร้านแล้ว ทางร้านได้จัดพื้นที่อีกมุมหนึ่งเป็นร้านกาแฟสด จัดมุมกาแฟเป็นห้องโถงแปดเหลี่ยม โดยใช้ชื่อว่า Coffee Art และด้วยรสชาติของกาแฟ และบรรยากาศของมุมกาแฟ เสริมให้ลูกค้าร้านปั่นทองในส่วนของมุมกาแฟได้รับความนิยมมากพอกับกับร้านก๋วยเตี๋ยวปลาเลยที่เดียว จุดเด่นของกาแฟร้านปั่นทองอยู่ที่สูตรการชงกาแฟ ซึ่งเมล็ดกาแฟจะต้องคั่วสดใหม่ ไม่เกิน 2- 3 วัน เพราะน้ำมันหอมของกาแฟจะยังอยู่ และเมล็ดกาแฟเป็นเมล็ดกาแฟที่สั่งจากไร่ที่จังหวัดเชียงราย
       
       นายปรพรต เล่าว่า สำหรับร้านปั่นทอง มาจากความที่ตนเองชอบทำอาหารและมีญาติซึ่งเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวปลาสดที่อยู่ บริเวณ ถนนพระราม 7 กรุงเทพฯ ใกล้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตบางกรวย และจากความสำเร็จของร้านที่พระราม 7 สร้างแรงบันดาลใจให้ผมคิดจะมีกิจการร้านก๋วยเตี๋ยวปลาสดดูบ้าง เพราะสูตรการทำก๋วยเตี๋ยวปลาสดญาติผมยินดีที่จะถ่ายทอดและจัดส่งวัตถุดิบให้ เราเพียงแค่หาทำเลที่เหมาะสมสามารถเปิดร้านได้เลย
       
       หลังจากนั้น ตัดสินใจลาออกจากงานประจำและมาได้ทำเลเปิดร้านอยู่ที่จังหวัดนครนายก ซึ่งเป็นบ้านเกิดของพ่อและแม่ โดยมาได้ทำเลซึ่งอยู่ใกล้รร.นายร้อยจปร. และใกล้กันก็จะมีศูนย์หนังสือจุฬา และสนามกอล์ฟ ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองนครนายกมากนัก ลูกค้าหลักจะเป็นกลุ่มนักเรียน และคณะอาจารย์ จากรร.นายร้อยจปร. ลูกค้าที่สนามกอล์ฟ และนักท่องเที่ยวจากบริเวณใกล้เคียง
       

       
       เมนูเด่นร้านปั่นทอง ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวปลาสด ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลา ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เย็นตาโฟ จุดเด่นของเย็นตาโฟอยู่ที่น้ำซอส ซึ่งทางร้านคิดสูตรและทำขึ้นมาเอง ทำให้ปัจจุบันยอดขายเย็นโตโฟมากพอๆกับก๋วยเตี๋ยวปลาสด นอกจากนี้ มีเมนูเนื้อปลาลวกจิ้ม เนื้อปลาผัดฉ่า ปลาสดเต้าเจี้ยว ปลาสดต้มยำ เป็นต้น โดยเนื้อปลาที่ทางร้านใช้จะเป็นปลากระพงทะเล ที่เลือกใช้เนื้อปลากระพงเพราะเนื้อจะแข็งไม่ยุ่ยง่าย เหมือนเนื้อปลากระพงน้ำจืด หรือปลาชนิดอื่นๆ ที่สำคัญไม่มีกลิ่นคาว
       
       สำหรับราคาก๋วยเตี๋ยวปลาสดร้านปั่นทองชามละ 30 บาท โดยเป็นราคาที่ปรับขึ้นมาจากเดิม 25 บาท ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาจากภาวะราคาน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้ต้นทุนวัตถุดิบ โดยเฉพาะเนื้อปลาสดมีการปรับราคาขึ้นมาก ร่วมถึงวัตถุดิบอื่นๆ มีการปรับราคาขึ้นเช่นกัน ส่วนราคาอาหารประเภทอื่นมีการปรับราคาขึ้นมาเป็นบางรายการ แต่ในส่วนของกาแฟสดราคายังคงเดิม เพราะต้นทุนวัตถุดิบหลักอย่างเมล็ดกาแฟยังไม่มีการปรับราคา
       
       ในส่วนของต้นทุนก๋วยเตี๋ยวปลาสดในปัจจุบันอยู่ที่ประมาณชามละ 18 บาท ถึง 19 บาท ก่อนการปรับราคาต้นทุนอยู่ที่ชามละ 14 บาทถึง 15 บาท แต่ละวันจะใช้เนื้อปลาสดประมาณ 6-7 กิโลกรัม เส้นก๋วยเตี๋ยวรวมทั้งปลาเส้นประมาณ 5-6 กิโลกรัม ในอนาคตมีแผนจะเพิ่มเมนูก๋วยเตี๋ยวหหมูเข้ามาด้วย เพราะต้นทุนถูกกว่า และบางคนไม่ชอบทานปลาสามารถเลือกทานก๋วยเตี๋ยวหมู ซึ่งเมนูก๋วยเตี๋ยวหมูจะเปิดขายในตอนกลางคืน ทั้งนี้การเปิดขายในเวลากลางคืน เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าสนามกอล์ฟ ที่ปัจจุบันมีเพิ่มมากขึ้น
       
       นายปรพรต เล่าว่า เนื่องจากเราเป็นร้านอาหารสิ่งสำคัญ คือสูตรการทำอาหาร และรสชาติของอาหารจะต้องสม่ำเสมอ เรื่องของพ่อครัว แม่ครัวจึงเป็นหัวใจหลักของการทำอาหาร และเพื่อตัดปัญหาเรื่องของพ่อครัว แม่ครัว จึงใช้วิธีการทำสูตรอาหารแบบสำเร็จรูปซึ่งผมปรุงไว้เรียบร้อยแล้ว ผู้ที่เป็นพ่อครัวแม่ครัว ตักใส่ตามจำนวนที่กำหนดไว้ ทำให้ก๋วยเตี๋ยวและอาหารทุกชามออกมามีรสชาติใกล้เคียงกัน โดยอาหารประเภทอื่นๆ ก็ทำน้ำปรุงรสไว้เช่นกัน ช่วยให้ทุกคนในร้านก็สามารถเป็นพ่อครัว แม่ครัวได้ โดยไม่ต้องรอพ่อครัว หรือแม่ครัวตัวจริง
       
       ทั้งนี้ การทำสูตรน้ำปรุงสำเร็จรูป ช่วยให้การขยายสาขาในอนาคตที่วางไว้มีความเป็นไปได้ง่ายมากขึ้น ส่วนสาขาที่สองมีแผนที่จะร่วมกับเพื่อนเปิดที่อำเภอ แก่งคอย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก และยังไม่มีร้านก๋วยเตี๋ยวปลาเปิดในบริเวณนั้น ในส่วนของการลงทุนร้านปั่นทองได้รับเงินกู้จากธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) เป็นเงินจำนวน 2 ล้านบาท วงเงินกู้ที่นำมาใช้ส่วนใหญ่นำมาตกแต่งร้านเป็นหลัก
       
       *****************
       
       สนใจโทร.08-1625-5977

ข่าวล่าสุด ในหมวด
'โมโมทาร่า' เทปลูกไม้หน้าแคบ สีสันเอสเอ็มอีไทยดังไกลต่างแดน
“อำนวยฟาร์ม” ต้นแบบเลี้ยงวัวนม สาวแบงก์สู่วิถีโคบาลยุคใหม่ (ชมคลิป)
'Gelato 44 C' ไอศกรีมรสแปลก ไอเดียกวนๆ ของคนวัยมันส์
“FOR KIDS SALON” ร้านตัดผมตกแต่งสไตล์สวนสนุก มัดใจคุณหนูๆ ไม่กลัวตัดผม
ไขกลยุทธ์ “เจคิว ปูม้านึ่ง Delivery” ขายบนโลกออนไลน์ สร้างรายได้ 10 ล้านต่อเดือน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 11 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 9 คน
82 %
ไม่เห็นด้วย 2 คน
18 %
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014