หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | เถ้าแก่ SMEs
 

Teppan Ice รูปลักษณ์ใหม่ไอศกรีม ของหวานคล้ายอาหารแดนปลาดิบ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
15 ตุลาคม 2553 09:47 น.
Teppan Ice รูปลักษณ์ใหม่ไอศกรีม ของหวานคล้ายอาหารแดนปลาดิบ
        รูปลักษณ์ใหม่ของไอศกรีมผัด ผสมผสานเมนูอาหารญี่ปุ่นสู่ของหวาน สร้างความดึงดูดใจให้แก่ผู้พบเห็นไม่น้อยกับร้าน “เทปัน ไอซ์” แม้ชื่อจะสื่อถึงความเป็นร้านที่อิมพอร์ตมาจากแดนปลาดิบ แต่แท้จริงแล้วเป็นไอเดียของผู้ประกอบการไทยเรานี่เอง ที่เพียงต่อยอดเครื่องทำไอศกรีมผัดจากประเทศญี่ปุ่น มาสร้างเมนูไอศกรีมใหม่ หวังสร้างสีสันเมนูของหวานให้กับร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นและจีน

Teppan Ice รูปลักษณ์ใหม่ไอศกรีม ของหวานคล้ายอาหารแดนปลาดิบ
        ไอเดียไอศกรีมผัดที่มีหน้าตาคล้ายอาหารญี่ปุ่นนั้น เกิดมาจาก “นายธีรกรณ์ ไรวา” ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการร้านวนิลลาคาเฟ่ ย่านเอกมัย เล่าว่า ตนเองต้องการหาเมนูของหวานมาเสริมในร้านอาหารวนิลลาคาเฟ่ โดยต้องเป็นเมนูแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เพื่อสร้างจุดดึงดูดให้กับลูกค้า จนกระทั่งเพื่อนของพี่ชายเป็นชาวญี่ปุ่น บอกว่าขณะนี้เครื่องทำไอศกรีมกำลังบูมมาก โดยเป็นกระทะเย็น ที่เพียงแค่เทน้ำรสชาติต่างๆ ที่ต้องการให้กลายเป็นไอศกรีมลงในกระทะเย็น แล้วผัดเรื่อยๆ น้ำจะเริ่มเหนียวและกลายเป็นไอศกรีมในที่สุด ซึ่งตนเห็นว่าแปลกดี จึงตัดสินใจนำเข้าเครื่องดังกล่าวมาเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้วในราคาหลักแสนบาท

Teppan Ice รูปลักษณ์ใหม่ไอศกรีม ของหวานคล้ายอาหารแดนปลาดิบ
ไอศกรีมรสชาเขียว ราดทอปปิงด้วยแป้งดังโกะ ถั่วแดง และโยเกิร์ต
        หลังจากที่ได้มีการนำเข้าเครื่องทำไอศกรีมผัด ทางทีมงานของร้าน รวมทั้งนายธีรกรณ์ ก็คิดรูปลักษณ์ให้กับไอศกรีมผัดที่ยังขาดการตกแต่งให้น่าสนใจ สุดท้ายมาลงตัวที่แบรนด์ Teppan Ice (เทปัน ไอซ์) ซึ่งป็นการผสมผสานระหว่างคำว่า Teppanyaki + Ice Cream กลายมาเป็นไอศกรีมผัดสไตล์ญี่ปุ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร พร้อมตกแต่งหน้าด้วยแป้งดังโกะ สาหร่ายญี่ปุ่น และผงวาซาบิ ซึ่งล้วนแล้วนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น ส่งผลให้รูปลักษณ์ไอศกรีม Teppan Ice มีหน้าตาคล้ายอาการญี่ปุ่น ซึ่งคอนเซ็ปก็ตรงกับร้านวนิลลาคาเฟ่

Teppan Ice รูปลักษณ์ใหม่ไอศกรีม ของหวานคล้ายอาหารแดนปลาดิบ
        “เมื่อทุกอย่างลงตัวทั้งสูตรไอศกรีม และของตกแต่งหน้าไอศกรีม เราประเดิมออกบูธตามงานต่างๆ แม้ในครั้งแรกการออกบูธจะใช้พื้นที่เล็กๆ เพียง 3x2 ตร.ม เท่านั้น แต่ถือว่าได้รับการตอบรับดีจากลูกค้า เพราะเป็นไอศกรีมที่แปลกใหม่ เป็นการทำไอศกรีมผัดสด เพื่อลูกค้าแต่ละคนด้วยความตั้งใจ โดยใช้เวลาผัดและตกแต่งด้วยทอปปิงประมาณ 3-5 นาที/ถ้วย สนนราคาอยู่ที่ถ้วยละ 129 บาท ที่แม้จะเป็นราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ก็ยังมีกลุ่มลูกค้าที่ต้องการลิ้มลองยอมจ่ายเงิน และกลายเป็นลูกค้าประจำในที่สุด”

Teppan Ice รูปลักษณ์ใหม่ไอศกรีม ของหวานคล้ายอาหารแดนปลาดิบ
        การที่ร้าน Teppan Ice อาศัยการออกบูธอยู่เสมอ ส่งผลให้คนรู้จักมากขึ้น โดยเน้นกลยุทธ์ไปออกบูธไม่ให้ซ้ำสถานที่เดียวกันให้บ่อยจนเกินไปนัก ด้วยเกรงว่าลูกค้าจะเบื่อ รวมถึงราคาของไอศกรีมที่ค่อนข้างสูงทำให้ลูกค้าไม่สามารถรับประทานได้บ่อยนัก ดังนั้นการหาทำเลใหม่ เพื่อให้ได้กลุ่มลูกค้าใหม่ก็เป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งที่ค่อนข้างได้ผลดี ที่นอกจากจะอุดหนุนไอศกรีม Teppan Ice แล้ว ยังสนใจขอซื้อแฟรนไชส์ แต่ทางร้านยังไม่สามารถขายแฟรนไชส์ได้ จากต้นทุนการลงทุนที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะเครื่องทำไอศกรีมผัดที่แมจะผ่านมา 3 ปีแล้วราคาเครื่องยังสูงมาก ไม่เหมาะที่จะขยายธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์ในขณะนี้

Teppan Ice รูปลักษณ์ใหม่ไอศกรีม ของหวานคล้ายอาหารแดนปลาดิบ
        ปัจจุบันไอศกรีมของ Teppan Ice มีให้เลือก 5 รสชาติ ได้แก่ น้ำเต้าหู้, น้ำเต้าหู้ขิง, ดังโกะ, ชาเขียว และชาขียววาซาบิ จากนั้นก็ตกแต่งด้วยทอปปิ้ง ที่หลากหลาย เช่น สาหร่าย ถั่วอบกรอบ ผงวาซาบิ และโมจิญี่ปุ่น เป็นต้น

Teppan Ice รูปลักษณ์ใหม่ไอศกรีม ของหวานคล้ายอาหารแดนปลาดิบ
รสผลไม้รวม ผสมโยเกิร์ต
        ส่วนแผนธุรกิจในอนาคตทาง Teppan Ice เตรียมนำน้ำชนิดอื่นๆ มาสร้างสรรค์เป็นไอศกรีมผัดเอาใจลูกค้าที่หลากหลายขึ้น รวมทั้งในปี 2554 ที่จะถึงนี้ จะอาศัยหน้าร้านเอสแอนด์พี (S&P) นำเครื่องทำไอศกรีมผัดของ Teppan Iceไปตั้งหน้าร้านตระเวนไปตามสาขาต่างๆ สาขาละ 2 เครื่อง เพื่อเป็นการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักอีกทางหนึ่ง

Teppan Ice รูปลักษณ์ใหม่ไอศกรีม ของหวานคล้ายอาหารแดนปลาดิบ
ไอศกรีมรสขิง
       

Teppan Ice รูปลักษณ์ใหม่ไอศกรีม ของหวานคล้ายอาหารแดนปลาดิบ
       

Teppan Ice รูปลักษณ์ใหม่ไอศกรีม ของหวานคล้ายอาหารแดนปลาดิบ
บรรยากาศการออกบูธงานเทศกาลอาหารญี่ปุ่น
        สนใจลองรสชาติไอศกรีม Teppan Ice ได้ที่ วนิลลา การ์เด้น ซอยเอกมัย12เข้าไปประมาณ 500 ม. โทร. 0-2381-6120 , 0-2381-6122 หรือติดตามสถานที่ออกบูธที่ http://www.facebook.com/teppanice" CLASS="innerlink" TARGET="_blank">http://www.facebook.com/teppanice

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ทายาทสาวสวย “กระทิงแดง" กับธุรกิจสัตว์เลี้ยงครบวงจร “PETPRO” ซุปเปอร์มาร์เก็ต
แชะแชร์! “Love Andaman” เที่ยวทะเลใต้สุดประทับใจ อดไม่ไหวต้องบอกต่อ
“แพรรีด็อก” สัตว์เลี้ยงแนวใหม่ ขอแชร์ตลาดน้องหมา-แมว
“แซ่บแน่” ส้มตำถาดเงินล้าน
“น้ำเต้าหู้เตาถ่าน” ต่อยอดสูตรในตำนาน ผุดคาเฟ่สุดชิกสร้างชื่อเมืองอุบลฯ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 13 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 7 คน
54 %
ไม่เห็นด้วย 6 คน
46 %
 
ความคิดเห็นที่ 5 +19 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงินเดือน 8 พัน แดรกพวกนี้วันละถ้วย
ทำงานฟรีทั้งเดือน ข้าวไม่ต้องแดรก
หนุ่มโลวโซ
ความคิดเห็นที่ 11 +17 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
129.-

ข้าวกระเพราหมูกรอบ+ไข่ดาว 35.-
เกาเหลาเลือดหมู 35
เป๊ปซี่ 1 ขวด 15.-
ไอติมกระทิสด 25.-
น้ำเปล่า 10.-

เหลือ 9 บาท ไปหยอดกระปุก
อิ่มโคตรๆ
ความคิดเห็นที่ 20 +11 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนจำนวนหนึ่งก็มีเงินมากพอที่จะซื้อของแพงๆกินเพื่อให้ตัวเองมีความสุข บางคนก็พอมีเงินเจียดซื้อของกินใหม่ๆ หาความแปลกใหม่ให้ชีวิต เพราะงั้นอย่าโวยเลยว่ามันแพงเกินไป เขาก็ไม่ได้หวังให้คนไม่มีเงินไปกินหรอก เห็นราคาก็รู้ว่าเจาะกลุ่มไฮเอนด์

ส่วนเราไม่รวย เป็นมนุษย์เงินเดือนธรรมดา แต่ถ้ามีโอกาสก็จะลองกินซักครั้ง ให้รู้ว่าเป็นไง
...
ความคิดเห็นที่ 10 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูน่ากินดีจัง
แต่ราคาถ้วยละ 129 บาท
ไม่ไหว...ไม่ไหว
ดูรูปไปก่อนละกัน
ขำ ขำ
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015