หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | การค้า-อุตสาหกรรม-คมนาคม
การค้า-อุตสาหกรรม-คมนาคม การค้า

เจ้าสัว “ธนินท์” หนุนคลื่นลูกใหม่สู่การเมือง ย้ำทฤษฎี 2 สูง แก้ของแพง

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 9 มิถุนายน 2554 15:56 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เจ้าสัว “ธนินท์” หนุนคลื่นลูกใหม่สู่การเมือง ย้ำทฤษฎี 2 สูง แก้ของแพง
ธนินท์ เจียรวนนท์

เจ้าสัว “ธนินท์” หนุนคลื่นลูกใหม่สู่การเมือง ย้ำทฤษฎี 2 สูง แก้ของแพง

เจ้าสัว “ธนินท์” หนุนคลื่นลูกใหม่สู่การเมือง ย้ำทฤษฎี 2 สูง แก้ของแพง

เจ้าสัว “ธนินท์” หนุนคลื่นลูกใหม่สู่การเมือง ย้ำทฤษฎี 2 สูง แก้ของแพง

เจ้าสัว “ธนินท์” หนุนคลื่นลูกใหม่สู่การเมือง ย้ำทฤษฎี 2 สูง แก้ของแพง

เจ้าสัว “ธนินท์” หนุนคลื่นลูกใหม่สู่การเมือง ย้ำทฤษฎี 2 สูง แก้ของแพง

เจ้าสัว “ซีพี” ชมเปาะ ศก.ไทยยุคนี้ พื้นฐานแข็งแกร่งอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน นับตั้งแต่ทำธุรกิจมา 47 ปี หากการเมืองนิ่ง ศก.ไทยพุ่งไม่หยุดแน่ แต่ต้องมีผู้นำที่กล้าได้กล้าเสียด้านการลงทุน หนุนให้ดึงคนรุ่นใหม่มีความสามารถเข้าไปทำงานการเมือง พร้อมย้ำทฤษฎี 2 สูง เพิ่มรายได้แก้ของแพง ไม่ใช่เข้าไปควบคุมราคา “สมคิด” หวังเห็นการเมืองแบบรัฐบุรุษมากกว่าแบบศรีธนญชัย แนะจับตาหลังเลือกตั้ง อาจเป็นจุดเปลี่นของประเทศไทย “อนุพงษ์” แนะนักการเมืองอย่าดีแต่พูด
       
       นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) กล่าวในงานสัมมนา Thailand Lecture 3rd “WISDOM for change” หัวข้อบริบทใหม่ทางธุรกิจการค้า จัดโดย สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โดยมองว่า พื้นฐานเศรษฐกิจไทยในปัจจุบันตั้งแต่ทำธุรกิจซีพีมา 47 ปี มีความแข็งแกร่งมาก แนวโน้มจะเติบโตได้มากในเวทีโลกภายใต้เงื่อนไขการเมืองนิ่ง ไม่มีสีเหลืองสีแดง
       
       ขณะเดียวกัน ผู้นำประเทศควรมีวิสัยทัศน์และมีเป้าหมายบริหารงานที่ชัดเจน เช่น กล้าตัดสินใจนำทุนสำรองเงินตราระหว่างประเทศที่มีอยู่ถึง 200,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ บางส่วนออกมาใช้ประโยชน์ทางการค้าการลงทุน เพื่อให้เกิดดอกออกผลเหมือนกับหลายประเทศที่พัฒนาแล้ว เพราะไทยมีคนเก่งจำนวนมากบริหารเงินดังกล่าวได้
       
       นอกจากนี้ การพัฒนาธุรกิจที่มีศักยภาพ เช่น การท่องเที่ยว ด้วยการออกไปศึกษาวิจัยประเทศที่ประสบผลสำเร็จในการรายได้จากการท่องเที่ยว เพื่อดึงนักท่องเที่ยวที่มีรายได้สูง เช่น จีน อินเดีย รัสเซีย โดยเพียงดึงคนรวยกลุ่มดังกล่าวร้อยละ 10 มาเที่ยวประเทศไทยก็สามารถฟื้นฟูภาคการท่องเที่ยวได้อย่างมาก และทำให้ธุรกิจต่อเนื่องทั้งร้านอาหาร โรงแรม สินค้าโอทอป มีรายได้สูงขึ้นตามไปด้วย
       
       ขณะที่สินค้าเกษตรของไทยมีศักยภาพอย่างมากสามารถส่งออกอันดับ 1 ของโลกได้ ทั้งยางพารา ข้าว กุ้ง ส่วนอ้อยส่งออกอันดับ 2 แต่เกษตรกรผู้ผลิตสินค้าดังกล่าวกลับยากจน จึงต้องเข้าไปดูแลให้กลุ่มดังกล่าวสามารถมีรายได้ออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศเหมือนเกษตรกรในเกาหลี ญี่ปุ่น โดยรัฐบาลควรหาทางสร้างรายได้ให้เกษตรกร เพิ่มรายได้ข้าราชการ เพื่อให้มีรายได้สูง ขณะที่มหาวิทยาลัยควรผลิตบัณฑิตออกมาให้ตรงกับตลาดแรงงาน
       
       นายธนินท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า พรรคการเมืองต่างๆ ที่ออกนโยบาย เพื่อเรียกคะแนนเสียงต้องระบุให้ชัดเจนว่าสามารถทำได้ และแนะว่าจะหาช่องทางนำรายได้จากที่ใดมารองรับโครงการต่างๆ โดยรัฐบาลควรดึงผู้มีความรู้ความสามารถทั้งนักวิชาการ เอกชน ที่มีจำนวนมากไปช่วยงาน เพราะเชื่อว่าประเทศจะหาทางออกได้ โดยการเมืองต้องอย่าทำเพื่อการเมือง การเมืองต้องทำเพื่อประเทศชาติ
       
       ทั้งนี้ หากก้าวออกมาทำประโยชน์ให้ประชาชนต้องมีคนวิพากษ์วิจารณ์ ที่สำคัญต้องยอมปล่อยให้ราคาสินค้าบางชนิดเป็นไปตามกลไกตลาด เพราะราคาน้ำมันมีแนวโน้มสูงขึ้น ราคาสินค้าย่อมสูงขึ้นไปด้วย หากใช้วิธีกดราคาก็จะควบคุมได้ไม่นาน ดังนั้น จึงต้องปล่อยให้ราคาสินค้าสูง ราคาสินค้าเกษตรสูง เกษตรกรมีรายได้ หาแนวทางเพิ่มรายได้แรงงานและข้าราชการ เศรษฐกิจตามทฤษฎี 2 สูง ก็จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เดินหน้าต่อไป
       
       **คาดหลังเลือกตั้ง จุดเปลี่ยนประเทศ
       
       นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวในหัวข้อ “นโยบายเศรษฐกิจ เข็มทิศประเทศไทย” โดยระบุว่า ในอนาคตประเทศยังต้องเผชิญกับความเสี่ยงหลายด้าน โดยต้องการเห็นการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นจุดเปลี่ยนประเทศไทย เพื่อพ้นจากความสับสนวุ่นวายกลับมาเป็นปกติสุขเหมือนเดิม เพื่อเปลี่ยนผ่านนโยบายด้านเศรษฐกิจของประเทศ ไม่ใช่หาเสียงเอาใจประชาชนเพื่อหวังผลทางการเมืองในการขอคะแนนเสียงช่วงสั้น ไม่ใช่การหาประโยชน์จากความไม่รู้ของประชาชน แต่ต้องเพื่อประโยชน์กับประชาชน
       
       นายสมคิด กล่าวว่า ประชาชนเลือกพรรคไหนก็ได้ แต่ขอให้เป็นพรรคที่รู้ว่าประเทศต้องเดินไปข้างหน้าอย่างไร ไม่ใช้ตั้งคนที่สั่งได้มาเป็นรัฐมนตรี หรือการเล่นศรีธนญชัยไปวันๆ ไม่เช่นนั้นจะแข่งขันกับต่างประเทศไม่ได้ เพราะเมื่อประเทศต้องเผชิญกับความเสี่ยงในหลายด้าน จึงต้องเร่งปรับปรุงในหลายด้านให้กลับมายืนอยู่บนเวทีโลกได้เหมือนเดิม จากที่เคยเป็นผู้นำอาเซียนแต่ขณะนี้หลายประเทศกลับไม่แน่ใจในประเทศไทย แถมยังมีปัญหาให้เพื่อนบ้านคอยช่วยเหลืออีก หากไม่เร่งปรับปรุงแก้ไขจะไม่มีประเทศใดเกรงใจหรือสนใจประเทศไทยแล้ว เนื่องจากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไทยหยุดการลงทุนในโครงการขนาดใหญ่ทั้งรถไฟฟ้า ระบบโลจิสติกส์ ชลประทาน จนทำให้เพื่อนบ้านแซงประเทศไทยไปหมดแล้ว ดังนั้นไม่ว่าใครจะมาเป็นรัฐบาลต้องเร่งทำให้เศรษฐกิจเติบโตอย่างยั่งยืนและกระจายความเจริญออกไปอย่างทั่วถึง
       
       “เมื่อต้องการให้เศรษฐกิจเติบโตอย่างเข้มแข็ง ต้องมุ่งพัฒนาในกลุ่มที่มีศักยภาพทั้งอาหารและพลังงาน นำแบบอย่างที่ดีของต่างประเทศมาพัฒนา เช่น บราซิล นำทุ่งหญ้าที่ปลูกอะไรไม่ได้มาทำการปลูกหญ้าพันธุ์ดีเลี้ยงวัวส่งเนื้อออกเป็นอันดับหนึ่งของโลก และสามารถปลูกข้าวสาลีที่ขึ้นเฉพาะในเขตหนาวให้สามารถปลูกได้ในเขตร้อนและยังมีรสชาติที่ดีด้วย นิวซีแลนด์ ตั้งคณะกรรมการดูแลตั้งแต่การผลิตสินค้าเกษตร การทำตลาด การโปรโมทแบรนด์สินค้า จนมีชื่อเสียงของกีวีฟู๊ด โด่งดังไปทั่วโลก ดังนั้นพรรคการเมืองอย่ามุ่งแต่ประกันราคา หรือประกันรายได้ ควรหาทางให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มรองรับการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีราคาแพงได้ เพราะคนที่ปลูกพืชเกษตรกลับไม่มีเงินซื้อสินค้าในการครองชีพได้”
       
       ส่วนการดำเนินนโยบายต่างประเทศ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ต้องเน้นสานความสัมพันธ์กับจีน ญี่ปุ่น เพราะจีนในอีก 5 ปีข้างหน้าจะมีเศรษฐกิจเติบโตเป็นอันดับ 1 ของโลก ต้องการนำเงินทุนออกไปขยายการลงทุนในอาเซียนอีกเป็นจำนวนมาก ญี่ปุ่น ต้องการเปลี่ยนฐานการลงทุนมาสู่อาเซียน และการรองรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน สิ่งเหล่านี้รัฐบาลต้องมีนโยบายที่ชัดเจน การพัฒนาเมืองของประเทศปัจจุบันให้ความสำคัญกับกรุงเทพฯ มากเกินไป จนเศรษฐกิจทุกอย่างต้องขับเคลื่อนจากเมืองหลวง ดังนั้น จึงควรกระจายการพัฒนาไปยังหัวเมืองต่าง ๆ ให้เติบโต ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นนักพัฒนา เพื่อให้การพัฒนาทุกด้านทำโดยท้องถิ่นตรงตามความต้องการและศักยภาพของท้องถิ่น โดยรัฐบาลกลางควรพัฒนาเฉพาะโครงการขนาดใหญ่ ดังนั้น เพื่อให้แข่งขันกับประเทศต่าง ๆได้ ทุกคนต้องร่วมกันเปลี่ยนผ่านนโยบายเศรษฐกิจโดยมีแผนและยุทธศาสตร์อย่างชัดเจน
       
       พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา อดีตผู้บัญชาการทหารบก กล่าวในหัวข้อ “ความมั่นคงของประเทศไทย” โดยมองว่า ระบบการปกครองของไทยเป็นระบบที่ดีระบบหนึ่ง แต่ระบบจะดีได้ต้องอยู่ที่การพัฒนาของพรรคการเมืองและประชาชน เพราะพรรคการเมืองขณะนี้ออกนโยบายในการหาเสียงเลือกตั้ง เห็นว่ามีหลายโครงการ แต่ประชาชนต้องผลักดันให้พรรคต่างๆ ทำได้ตามที่พูดไว้ หรืออยากให้ประชาชนเลือกพรรคใดพรรคหนึ่งให้มีเสียงข้างมากชัดเจน เพื่อสามารถผลักดันนโยบายที่สำคัญตามที่สัญญาไว้ ขณะที่ประชาชนมักพูดว่าต้องเลือกคนดีเข้าสภา ต้องดูว่าเป็นคนดีอย่างไร เลือกเข้าไปทำหน้าที่อะไรบ้าง เพราะหากประชาชนเลือกเข้าไปผลก็จะออกมาตามบุคคลที่เลือกไป
       
       รายงานเพิ่มเติมระบุว่า บรรยากาศภายในงาน Thailand Lecture 3rd “WISDOM for change” มีการเป็นการเชิญบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการต่างๆ เช่น นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา อดีตผู้บัญชาการทหารบก นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของพรรคการเมืองทั้ง 5 พรรค ประกอบด้วย พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน พรรคประชาธิปัตย์ พรรคเพื่อไทย และพรรคภูมิใจไทย มาร่วมแสดงทัศนคติ ทั้งมุมมองทางด้านเศรษฐกิจ และการเมืองของไทยในอนาคต โดยได้รับความสนใจจากนักศึกษา นักธุรกิจ และนักวิชาการ รวมถึงสื่อมวลชน เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ข่าวล่าสุด ในหมวด
สั่งปิด Café Amazon สาขาฉาว 7 วัน/เปลี่ยนอ่างใหม่ หลัง FB แฉภาพ พนง.ใช้ล้างรองเท้า
“พาณิชย์” จับมือบิ๊กซีเปิดฟูดคอร์ตธงฟ้าขายจานด่วนราคา 30 บาท 26 เมนู ส่วนโลตัสจ่อเข้าร่วมกลาง มิ.ย.นี้
เอฟทีเอ วอตช์จวกปลัดพาณิชย์ เดินหน้าเจรจาเอฟทีเอไทย-อียู
กปปส.บุก ก.พาณิชย์สมทบชาวนาทวงค่าข้าว
ไทยหารือตุรกีศึกษาทำ FTA ระหว่างกัน โดยนำร่องการค้าสินค้า
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 33 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 8 คน
25 %
ไม่เห็นด้วย 25 คน
75 %
 
ความคิดเห็นที่ 2 +58 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่วนหนึ่งของปัญหาสินค้าแพงเกินควร ซีพีก็เป็นต้นเหตุสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู ไก่ ไข่และอาหารสัตว์
412
ความคิดเห็นที่ 5 +51 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทฤษฎี 2 สูง .....รายได้หลักตกอยู่กับพ่อค้า...อย่างมรึง...นะซิ...

เงินจะเฟ้อทั้งระบบ....แค่นี้...เงินเฟ้อไปตั้งเท่าไร CP ได้ประโยชน์ 2 เด้ง กำไรมากขึ้น จากการขายสินค้าราคาสูงขึ้นตามที่ตัวเองต้องการ....
เมื่อประชาชนมีรายได้มากขึ้น...ก็มาซื้อของที่ตัวเองขายราคาแพงได้....กรูก็จะได้กำไรมากขึ้น ....
.
.
.
สรุป CP รวย
หนึ่งคน หนึ่งความคิด
ความคิดเห็นที่ 41 +31 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรึง มันก็ I สัตว์สังคม แทะกระดูกคนจน ตลอดเวลา
ยังจะเสนอหน้ามาอีก ใครที่ค้าขายกับ มรึง คงจะซาบซึ้ง
กันดี ผูกขาด กดราคา ฆ่าคู่แข่งทางการค้า จนประเทศชาติ chip หาย ขืนทำตาม คนจนก็จะยิ่งจนลงไปอีก
แต่พวกมรึงจะรวย รวย ตายไป บาทเดียวยังคาบไปไม่ได้
สัึนดานสัตว์นรกจริง ธานิน
ขอสาบให้ไปลงนรก
ความคิดเห็นที่ 11 +24 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลุงธนินท์ เจียรวนนท์

เพื่อน เป็น พนักงาน บ่น ว่า เงินเดือน ขึ้นน้อยมาก ช้ามาก
ฐานกว้าง คนเยอะ ทำนองนี้มั้ง

ลุงก็ เป็นผู้นำ นำร่อง ทฤษฎี ที่ลุงว่า 2 สูง

เิริ่มในบริษัท CP และมนเครือ ก่อนดีกว่า
เห็นพูด 2 สุง ก็หลายปีแล้ว ซ้ำไปก็ซ้ำมา
ถึง ปีนี้ 54 เพื่อนใน CP ยังบอก ไม่เห็นขึ้นเงินเดือน โบนัสเยอะด้วย

นะลุง

ทำไม ลุงพูดอย่างเดียว ไม่เห็น ภาคปฎิบัติ เลย

แล้ว หลานๆ จะเห็นภาพชัดเจน 2สูงที่ลุงพร่ำสั่งสอนหรือ

รอขึ้นเงินเดือนอยู่
พูดแล้วไม่เห็นทำเลย
ความคิดเห็นที่ 24 +19 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูว่ามรึงกลับไปแผ่นดินเกิดของโครดพ่อโครดแม่ มรึงเถอะ ..เพราะยังไงกรู ก็เชื่อว่ามรึงไม่ใช่คนไทยโดยสายเลือดหรอก..
ไปให้พ้นประเทศไทยเถอะ
 
ความคิดเห็นที่ 88 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้อ่านความเห็นของท่านเจ้าสัวมนุษย์ใจสัตว์แล้วอยากจะอ้วกจริงๆ..คุณบอกทำธุรกิจซีพีมา 47 ปี ผมเห็นก็มีแต่คุณเท่านั้นแหละที่รวยเอารวยเอา แล้วทำไมเกษตรกรชาวนาที่คุณบอกว่าคุณสนับสนุนมาตลอดเวลานั้นถึงลืมตาอ้าปากไม่ได้สักที..และที่คุณเห็นทุนสำรองเงินตราระหว่างประเทศ 200,000 ล้าน$ ด้วยตาเป็นมันนั้น คุณอย่ามายุ่งดีกว่า...ผมจำได้ตอนประเทศไทยเจ๊งเพราะฤทธิ์ต้มยำกุ้ง..จนกันทั้งประเทศ ผมไม่เห็นคุณได้ช่วยเหลือชาติบ้านเมืองอะไรเลย...ขาก ถุยส์
ก.ไก่
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนต้มยำกุ้งซีพีก็ขาดทุนอัตราแลกเปลี่ยนจนต้องขายโลตัส ก็เจ๋งกันหมด มีแม้วรวยอยู่ตัวเดียวเพราะมันไปซื้อเงินดอลไว้แล้วให้ทนงลอยค่าเงินบาท
อย่าคิดเอาเอง เอาเรื่องจริงๆ
 
ความคิดเห็นที่ 86 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2 สูง ผูกขาดโดย CP คนจนตายหมด
cp กำลังสร้างศัตรูกับคนจนทั้งประเทศ
ระวังจะอยู่่ในแผ่นดินไม่ได้ ขอเตือน
ผูกขาดโดยทุนซีพี
ความคิดเห็นที่ 84 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จากข้อความที่ว่า คาดหลังเลือกตั้ง จุดเปลี่ยนประเทศ

ถ้ามองจุดเปลี่ยนประเทศเฉพาะเศรษฐกิจไม่น่าถูกต้อง เพราะประเทศมีปัญหามากมาย การแก้ปัญหาให้ไปในทางที่ถูกต้องถูกทางต้องนั้นต้องทำกระบวนการวิเคราะห์ว่า ปัญหาอยู่ที่ไหนและเกิดจากอะไร จะได้ทราบต้นเหตุของปัญหาหรือทราบสมุทัยตั้งแต่จุดเริ่มต้นหรือจากรากเหง้าของปัญหา

ถ้าทำจะทราบว่า ปัญหาของประเทศอยู่ที่คน ปัญหาของคนอยู่ที่ใจ

ตลอดเวลาที่ผ่านมาการพัฒนาประเทศแทบไม่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาคน ความจริงก็ให้ความสำคัญและลงทุนค่อนข้างสูงติดอันดับโลกแต่ไปไม่ถูกทางเพราะไม่มีการพัฒนาใจ (คน มีกายมีใจ) จากการไม่เข้าใจว่า ใจ คือ อะไร เมื่อเป็นเช่นนั้นก็ไม่ได้พัฒนาใจแม้แต่น้อย ใจหรือปัญญาญาณของคนก็วิกฤต เป็นได้แค่อวิชชาไม่รู้แจ้งและมิจฉาทิฐิ จะเห็นว่า คนในชาติเอา ความเห็นแก่ตัว คอรัปชัน และความรู้สึกตัวเองทำในสิ่งที่ไม่ควรทำและโยนความผิดให้ผู้อื่นเพ่งโทษแต่คนอื่น ศรีธนญชัย ขับเคลื่อน ความคิดที่ไม่รู้จริง ขับเคลื่อน ประเทศ บ้านเมืองจึงเป็นแบบทุกวันนี้โดยเฉพาะสังคมแตกแยก

ถ้าปฏิรูปจิตวิญญาณหรือปัญญาญาณ จาก อวิชชาและมิจฉาทิฐิ ให้เป็น ปัญญาญาณที่เปี่ยมด้วยวิชชาและสัมมาทิฐิ อย่าหวังว่าการปฏิรูปนั้นจะสำเร็จ
ไพบูลย์ 68
ความคิดเห็นที่ 83 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักการเมืองรุ่นใหม่ของมรึง

แต่ถ้าเป็นลูกหลานยายสาย สืบทอดมรดกน้ำลายกระสือมา มันก็ไม่มีประโยชน์อะไร จะยิ่งทำให้บ้านเมืองเดินเข้าสู่กับดักของความพินาศเร็วขึ้น

เพราะ ไอ้เด็กไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม พวกนี้ จะไม่รู้จักความลำบากของคนจน

มันเป็นประเภทพ่อแม่มันรวยไม่เคยต้องลำบาก เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อทั้งนั้น เอามาบริหารประเทศมันก้ได้รับการปลูกฝังความคิดชั่วๆมาจากพ่อแม่ของมันซึ่งล้วนแต่เป็นนักการเมืองทั้งนั้น

เหมือนลูกไอ้นักเลงฝั่งธนฯ ที่มันยังไม่รู้เลยว่าพ่อมันเป็นใคร เที่ยวได้ถามคนเขาไปทั่วว่ารู้มั๊ยว่าพ่อมันเป็นใคร ที่จริงถ้ามันไม่รู้ว่าพ่อมันเ็ป็นใคร มันน่าจะไปถามแม่มันมากกว่า
เสี่ยน้อยโหวตโน
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยครับ....อีกอย่าง เจ้าสัวคนนี้น่ากลัวยิ่งกว่า เฮียเหลี่ยมทักษินอีกนะครับ...จริงๆ นะครับขอบอก
ก.ไก่
 
ความคิดเห็นที่ 82 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมติดตามผลงานการวิเคราะห์วิจารณ์
ของท่านอ.ดร.สมคิดมาหลายปี
ล้วนมีประโยชน์สามารถปรับใช้ทำได้จริง
เรียนตามตรงช่วงวิกฤติปี47 แย่จริงๆ
หากเปิดใจรับและตั้งใจฟังอย่างไม่มีอคติ
จากสิ่งที่ท่านถ่ายทอดแล้ว
คุณจะได้รับประโยชน์และเข้าใจความเป็นจริง
สามารถใช้ป้องกันความเสียหายและพัฒนา
ไปอย่างถูกเวลาถูกจังหวะกับสถานะการณ์
ท่านเป็นคนดีที่น่าเคารพครับ
(เรื่องจริงไม่ได้ยอ) ที่เขียนนี้ไม่อยากให้เเข้าใจ
กันผิด บุคคลดีๆในสังคมควรได้รับการยกย่อง
ช่วยกันรักษาไว้เป้นทรัพย์กรชาติครับ
ไม่ได้เกี่ยวเรื่องการเมืองนะครับ
ความคิดเห็นที่ 78 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ้าสัวแนะนำให้ใช้2สุงอ่า แต่ขอถามว่าพานักงางในโบริสักได้ซักครึ่งสุงละยังอ่ะ โบริหังโบริสักมังไม่เหมืองกังน่า นโยบาย2สุง มังจะร่ายสุงที่3ตามมาอ่ะ ราคาสิงค้าสุงตามมาไงอ่า เอาแค่เจ้าสัวลกราคาไข่กะเนื้อไก่ลงมาแยอะๆก้อพอแล้วอ่า
เค้าเป๋อ่า
ความคิดเห็นที่ 76 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพื่อนอยู่ cp 5ปี ไม่มีขึ้นเงินเดือน
เอาแต่ได้
ความคิดเห็นที่ 75 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้บริหารหน้าหมู นึกแต่จะแดกอย่างเดียว
โป๊ยก่าย
ความคิดเห็นที่ 73 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ็กขายไ่ก่ หน้าหมู จมูกหมา
หลอกได้แต่คนโง่ แหละมรึง
รายได้ลดละซิ ถึงได้ออกมาหอน
ไม่รู้เมิงจะเอาเงินไปทำอารายเยอะแยะ
ปลานิล
ความคิดเห็นที่ 71 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังมีหน้าออกมาพูด วันก่อนเพิ่งโดนชูวิทย์ลากไส้ ทฤษฎี2สูงทำได้มันก็ดี แต่ในความเป็นจริงมันสูงอยู่ตัวเดียวคือราคาสินค้า(ของcp) ส่วนค่าแรงยังต่ำติดดินเหมือนเดิม เท่านั้นไม่พอ ราคาสินค้าเกษตรทุกตัวไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ ไข่ ฯลฯ ที่สูงขึ้นมาอย่างไม่มีเหตุผลก็เป็นเพราะเอ็งผูกขาดตลาดนั่นแหละ โธ่ ปีนี้ก็ 72 แล้ว แทนที่จะเลี้ยงหลานอยู่กับบ้าน จะโลภไปถึงไหน มีเงินสองแสนกว่าล้านยังไม่พอ ระวังเหอะ บาปกรรมที่ทำให้ประชาชนทั้งแผ่นดินเดือดร้อนแสนสาหัสมันจะตามทันเอา
เฮียชูเพิ่งจัดหนัก
ความคิดเห็นที่ 67 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบอกว่าสันดานพ่อค้ายังไงก็เป็นพ่อค้าวันยังค่ำ มีหรือที่จะเห็นแก่คนยากจนหรือมนุษย์เงินเดือนที่ถูกมองว่าเป็นแค่ทุนของพวกพ่อค้า ทุกวันนี้สินค้าเกษตรแทบผูกขาดหรือผูกขาดไปแล้วก็เป็นได้ ถึงได้ขึ้นราคากันอย่างตามอำเภอใจ ปุ๋ย เมล็ดพันธุ์ พ่อพันธุ์แม้่พันธุ์ ถูกตัดต่อจนขยายพันธุ์ต่อไม่ได้ ยาฆ่าแมลงก็ถูกผูกขาด ชาวบ้านมีหน้าที่ซื้อมาใช้อย่างเดียว เก็บเมล็ดพันธุ์ไว้ปลูกปีต่อไปไม่ได้ เอาผลผลิตไปขายก็ถูกกดราคาจากพ่อค้าหน้าเลือดคนกลางอีก ซวยทั้งขึ้นทั้งล่อง ปีไหนเจอน้ำท่วมก็ซวยหนักเข้าไปอีกคราวนี้ไม่มีเงินใช้แถมเป็นหนี้อีก สรุป ความเลวทั้งปวงเกิดจากพ่อค้ารายใหญ่พวกนี้เลี้ยงนักการเมืองเลวๆไว้ทุกพรรคเหมือนเลี้ยงสุนัขไว้ล่าเนื้อ แล้วก็ใช้สุนัขเหล่านี้ในการสนองความต้องการในทุกด้านของตนเองและธุรกิจ เหมือนตอนนี้นโยบาย 2 สูงถูกพรรคการเมืองรัฐบาลนำมาสนองตอบ แต่ผลที่ได้ราคาข้าวของมันสูงอย่างเดียว แต่เงินเดือนและค่าแรงมันไม่สูงจริง เงินที่คนชนชั้นแรงงานได้รับไม่สามารถอยู่ได้ในสภาพปัจจุบัน จึงเป็นเวรกรรมของคนไทยส่วนใหญ่ ที่ยังงมงายถูกแบ่งแยกแล้วปกครองโดยตนเองไม่ได้อะไรที่ดีเลย
ความคิดเห็นที่อยากเห็นสังคมไม่ถูกเอาเปรียบ
ความคิดเห็นที่ 65 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2 สูง ทำไมค่าแรงผมมันต๊ำต่ำละครับ
เด็ก เซเว่น CP All
ความคิดเห็นที่ 63 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปดูของซีพี เลยขายแพงกว่าคนอื่นทุกอย่าง มันขายไม่ค่อยได้เลยไปกล่อมให้ไอ้มาร์คทำเรื่อง 2 สูง ไอ้มาร์คบ้าจี้ทำตามทุกอย่าง ตั่งแต่เพิ่มเงินเดือนตัวเอง เพิ่มเงินเดือนข้าราชการ ลูกจ้างเอกชน สุดท้ายประชาชนตายก่อนเลย
หมู ไก่ ไข่แพงหมดไม่เว้นข้าวราดแกง สินค้าต่างๆขายในราคาใกล้เคียงกับสินค้าในเครือซีพีทุกอย่าง สุดท้าย ซีพีกำไรเพิ่มเป็นหมื่นล้าน ใน 2 ปี จากการโกงด้านนโยบายเอิ้อประโยชน์ต่อกลุ่มทุนของอัปรีสิทธิ์ มันโง่หรือแกล้งโง่ เพื่อใคร ค่าแรงตามไม่ทันของแพงมาก
ทำมาหากิน
ความคิดเห็นที่ 62 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค็มตัวพ่อ เค็มระดับชาติ
2 สูงในใจมัน คือ รายได้สูง กับ กำไรสูง

อีกหน่อยความเค็มจะโดนท้าทาย
...
ความคิดเห็นที่ 60 +10 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้า CP Chip หาย ราคาสินค่าในประเทศไทยจะราคาถูกขึ้นมาทันที เพราะฉนั้น ขอให้ Chip หาย ไวๆนะครับ
noname
ความคิดเห็นที่ 59 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เฮียชูวิทย์ จัดหนักให้อีกสักดอก
เจ๊ก ลืมกำพืด
ขากถุย
ความคิดเห็นที่ 58 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไข่ซ๊พีราคาฟองละ 6 บาท เกือบ 7 บาท ในห้างไปดูได้เลย
เห็นจะๆ ยังไม่ทำอะไร แต่ทีตลาดสดละถ้าขายฟองละ 5 บาท
มีปัญหาทันที
aa@aa.com
ความคิดเห็นที่ 57 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้นี่ป่าวที่เอาลูกเจี๊ยบใส่ตู้คอนเทนเนอร์ไปทิ้งทะเลเพื่อไม่ให้ไก้ล้นตลาด???ถ้าใช่ก็เลวผิดมนุษย์
ที่แน่ๆมันพูดจีนเป็นหลักพูดอังกฤษเป็นรองพูดไทยเอาไว้หากินกะเกษตรไทยและหลอกควายไทยเท่านั้น
ร้านโกลเด้นเพลสมันยังไปถือหุ้นไว้30%
ไอ้นี่แหละเจ้าของประเทศตัวจริงโดยมีเกษตกรหนุนมันแบบไม่รู้ตัว(เกษตกรคงมึนดีดีที)
ตรงไหนไม่จริงลบได้เลย
ความคิดเห็นที่ 56 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยู่เมืองไทย ถ้าอยากพอมีพอกินต้องขยัน อดทน

ถ้าอยากรวย ต้องทำธุรกิจหากินกับราชการ

ถ้าอยากเป็นเศรษฐี ต้องทำธุรกิจผูกขาด ธุรกิจสีเทา อย่างเช่นหวยใต้ดิน เหล้าเบียร์ เครื่องดื่มชูกำลัง โทรศัพท์มือถือ

อย่างเช่น CP เริ่มที่จะเป็นธุรกิจผูกขาด ทำครบวงจร ตัวเองถือทุนมาก ๆ แล้วเอาเปรียบเจ้าเล็ก ๆ อย่างเช่นธุรกิจไก่สด หรือไข่ไก่

ตอนนี้เจ้าสัวดูเหมือนยังรวยไม่พอ ตัดช่องทำมาหากินของชาวบ้าน ด้วยการขายแฮมเบอร์เกอร์ ฮอทดอกไม่พอ มาขายกระทั่ง ข้าวกระเพราะ ไข่ต้ม ลูกชิ้นปิ้ง

ตัดราคาขาย 29 บาทบ้าง ถือว่าตัวเองมีเงิน กะจะเหยียบชาวบ้านให้จมดินเลยดีเดียว
ฟังเจ้าสัวแล้วอย่าเคลิ้ม ให้คิดตาม
ความคิดเห็นที่ 55 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซีพี สำส่อนเอากับการเมืองทุกทาง เพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง
ฅ ฅน
ความคิดเห็นที่ 54 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แก้ได้อย่างเดียวตามยึดเงินนักการเมืองขี้โกงมาเข้าคลัง ใช้จ่ายงบประมาณแผ่นดินอย่างประหยัดห้ามทุจริตแล้วห้ามใช้จ่ายฟุ่มเฟือยห้ามแจกเงิน ห้ามประชานิยม ให้ประชาชนอดออม รู้จักกิน รู้จักใช้ ห้ามฟุ่ยเฟือย ห้ามแบมือขอแต่เงินให้หัดทำงานกันบ้างอย่ารับจ้างประท้วง ควบคุมดูแลราคาสินค้าไม่ให้ขึ้นราคา จ้างบริษัทมาสำรวจน้ำมันในประเทศไทยไม่ให้สัมปทานจ้างอย่างเดียวขุดได้เอามาให้คนไทยใช้ฟรีได้เลย ลูกหลานเรียนฟรีก็ได้เสียแค่ไม่ถึงแสนล้านบาทได้กลับมาหลายแสนล้านบาทแค่นี้แหละเงินทองจะเข้าคลัง ประชาชนจะมีเงินทองจากการออมทรัพย์ ห้ามนักการเมืองทุจริตสักอย่างประเทศไทยไปโลด เศรษฐกิจดีไปโลด
ออม
ความคิดเห็นที่ 49 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทฤาฎี 2 สูงภาคปฏิบัติ

1.ทำให้คนทุกกลุ่ม เกษตรกร แรงงานในระบบ แรงงานนอกระบบ ข้าราชการ พ่อค้าแม่ค้ารายย่อย มีรายได้เพิ่มขึ้นเร็วกว่า เงินเฟ้อ

2.ให้ปัจจัยการผลิตเช่น ปุ๋ย อาหารสัตวน์ ราคาสูงช้ากว่า ค่าแรงงานและค่าสินค้าเกษตร

3.ลูกจ้างบริษัท ซีพี ต้องรายได้ขึ้นในอัตราสินค้าที่แพงขึ้น เช่นข้าวแกงขึ้นไปแล้ว 25 เปอร์เซ็นต์
ตอนนี้ลูกจ้าง cp. เงินเดือนเพิ่มขึ้นกี่ เปอร์เซ็นต์

ในความเป็นจริง ตอนนี้ทุกอย่างตรงกันข้ามหมดเลย

คิดได้แต่ทำไม่ได้

ได้แต่ประโยชน์ที่ขายปุ๋ยและอาหารสัตว์ได้ราคาดีนะ
2สูง คือได้ทั้งขึ้นทั้งล่องเลยนะไอ้แป๊ะ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
CP All เงินเดือนน้อยเหมือนเดิมคร้าบบบบบบบ
สูงแค่เจ้าของนะ
ขากกกกก......
 
ความคิดเห็นที่ 48 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2สูงของคุณทำให้คุณรวยที่สุดในไทย
คุณครับเงินที่คุณมีจากสองสงู
เอาไปเผาศพคุณก็ยังเหลืออีกมาก
พอทีเถอะ คนยากจนยังมีอีกมาก
tee
ความคิดเห็นที่ 43 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขึ้นเข้าไปผู้บริโภคจะหาทางเอง ฮ่าๆๆๆผมดู DREAMBOX HD ชัดแจ๋ว CP บ่ได้เจี๊ยเงินผม
fishball2000
ความคิดเห็นที่ 42 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเป็นคนจีน แต่ก็ยังไม่ชอบมันเลย ไอ้เนี่ยะอ่ะ
tkko
ความคิดเห็นที่ 41 +31 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรึง มันก็ I สัตว์สังคม แทะกระดูกคนจน ตลอดเวลา
ยังจะเสนอหน้ามาอีก ใครที่ค้าขายกับ มรึง คงจะซาบซึ้ง
กันดี ผูกขาด กดราคา ฆ่าคู่แข่งทางการค้า จนประเทศชาติ chip หาย ขืนทำตาม คนจนก็จะยิ่งจนลงไปอีก
แต่พวกมรึงจะรวย รวย ตายไป บาทเดียวยังคาบไปไม่ได้
สัึนดานสัตว์นรกจริง ธานิน
ขอสาบให้ไปลงนรก
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เยี่ยม ๆๆ
นับถือ ๆ
 
ความคิดเห็นที่ 39 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้นี่เป็นนายทุนให้กับพรรคใหญ่ทุกพรรค เพื่อหวังกอบโกยผประโยชน์ หมู ไก่ ไข่ ที่แพงมหาโหดอยู่ทุกวันนี้ก็เพราะมันทั้งสิ้น ไอ้พ่อค้าหน้าเลือด ทฤษฏีบ้านี้ก็เป็นไปเพื่อประโยชน์ของมันทั้งสิ้น
อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่แล้วไอ้เฒ่า
ความคิดเห็นที่ 38 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันดีแตเสนอทฤษฎี2สูง ให้คนอื่นทำ ในองค์มันเองเคยคิดทำไหม
เครือญาติมันเห็นการเอารัดเอาเปรียบสังคม ผูกขาดสินค้าทุกประเภทต่อไปคนจนหาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องตามวิถีดั้งดิมตามตลาด
ไม่ว่าขายไก่สด ขายเป็ดพะโล้ ขายข้าวผัด-ขายข้าวแกง คงเจ้งหมด ยาติๆมันบางคนก็ไม่เห็นด้วย บางอาชีพอยากเลิก ได้ยินมันว่า มันมีรายได้วันละ 2,000.-ล้าน มันยังไม่คิดจะเลิก ดูความคิดไอ้คนๆนี้ดู ตายไปคงเอาเงินกลบหลุมมัน คงไม่ต้องใช้ดิน..ไอ้ชั่ว
พนักงานคนหนึ่ง
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แจกเช็คอีกครับ แจกอีก กระตุ้นแรงซื้อไง
แจกอีกครับแจกอีกครับ อย่าแผ่วซิ
งบประมาณชาติหมดไปเท่าไหร่ไม่ต้องกังวล
กังวลเรื่องเดียวคือยอดขายสินค้าในเครือจะลดลง

เหลือเชื่อคนจีนคนเดียว แมร่ง
นิทานเรื่องเจ้าสัวกับคนไทย
ความคิดเห็นที่ 36 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณธนินทร์ ทำให้ผมรู้สึกว่า ท่านอายุมากแล้ว และท่านก็เป็นพ่อค้าตัวจริง...เสียจริงๆ

ความเห็นของพ่อค้า ย่อมต้องคือความเห็นแบบพ่อค้าครับ
พ่อค้าจะกลายเป็นนักปราชญ์ คงจะไม่ใช่

เราทั้งหลายที่มักจะรู้สึกชื่นชมให้เกียรติผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานของเขา แต่ละคน มันเป็นเรื่องธรรมดาครับ...ไม่มีปัญหา
จะ Admire ดาราภาพยนต์ นักร้อง ตลก หรือนักธุรกิจ หรือจะผู้ที่มีความสามารถในการผลิต...เงิน...ว่าคือผู้ที่น่ายกย่อง ชื่นชม ก็กรุณาระมัดระวัง ความเข้าใจของตน ว่า บุคคลเหล่านั้น ยังเป็นคนธรรมดา และบุคคลเหล่านั้น ไม่ใช่หลักในการชี้นำสังคม ที่ดี ที่ถูกต้อง เสมอไป

แต่
การรับฟังความคิดเห็น เพื่อนำไปพิจารณา คิด เข้าใจ หรือทำอะไร ต่างหาก เราควรไตร่ตรองให้มาก ในฐานะผู้ฟังที่มิใช่ผู้ขาดสติหลงใหลไปกับภาพความสำเร็จของอะไรบางอย่าง ว่าจะนำทางที่ถูก เสมอไป

ผู้ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ ก็คือความสามารถชำนาญการในเรื่องนั้นนั้น....มัน Okay ครับ

แต่การนำพาชาติ บ้านเมือง เป็นเรื่องที่ใหญ่กว่า เรื่องค้าขาย...การนำพา การกำหนดชีวิต กำหนดสังคม เศรษฐกิจและการเมืองของประเทศชาติ ที่มีทั้งผืนแผ่นดิน ทรัพยากรและที่สำคัญชีวิตจิตใจของคน ย่อมไม่ใช่เรื่องเหมือนการค้า หรือเป็นเรื่องการค้า....เท่านั้น

อย่าเอาแต่หลงใหลไปตาม กรรมวาจาของใครไปซะทั้งหมดน่ะครับ เพราะการบริหารประเทศชาติ ไม่ใช่เรื่องธุรกิจ
และการบริหารประเทศชาติ ก็ไม่ได้อยู่ที่เรื่องของเศรษฐกิจ แต่เพียงเรื่องเดียว

ที่สำคัญการบริหารประเทศชาติ ที่มีทั้งชีวิตของประชาชนทั้งประเทศอยู่ในนั้น ไม่ใช่เรื่องของความกล้าได้ กล้าเสีย ไม่ใช่เรื่องของการใช้ความเสี่ยง!

อย่าหลง อย่าพลาด แบบเดิมเดิม กันอีกครับ

ผู้นำองค์พระประมุขของประเทศเรา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ คือพระองค์เดียวที่ได้พระราชทานภาพของประเทศไทย ที่เราควรจะเป็น ไว้แล้ว.....อย่าได้หลงเข้าใจไปในทิศทางอื่น จากข้อมูล ความคิดเห็น บทความ คำพูดใดใดก็ตาม โดยไม่พิจารณาการนำมาใช้ด้วยสติปัญญา

เราเอาข้อมูลความรู้ มาประกอบกันได้ครับ
และสร้างให้เกิดประโยชน์ ในภาพรวม ที่ไม่ส่งผลเสียกับอนาคตของประเทศของเราเองได้ครับ...สำคัญอย่าเพลิน อย่าประมาท! และต้องตั้งอยู่บนคุณธรรม จริยธรรม เสมอ
choayo1@gmail.com
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบความเห็นของพี่ จริงๆครับ
ver
 
ความคิดเห็นที่ 34 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีแต่พวกมรึงที่เป็นนายทุนเอาเปรียบคนจนได้...แต่พวกตูไม่มีจะแดกแล้ว...ไข่ปาไปลูกละสิบบาท....ข้าวเปล่าสิบบาท....ผักแพง....น้ำมันพืชแพง...แต่ค่าแรงพวกมรึงจ่ายมานิดเดียวใช้คุ้ม....เอาแต่ขึ้นราคาเพราะพวกมรึ
งส่งออกได้เศรษฐกิจดีกะผีแน่ะ....เพราะมรึงได้กำไรสูงต้นทุนต่ำ.....กดราคาข้าวเปลือกชาวนา....ขายปุ๋ยแพง...เมล็ดพันธุ์แพง....ไอ้ตวย.....
คนจน
ความคิดเห็นที่ 33 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยบอกไม่ใช่เหรอว่า ขาดทุนกำไร เสียหายไป 50 % ก็ไม่เป็นไรเพราะธุรกิจใหญ่ดูแลไม่ทั่วถึง โถจะรวยกันไปถึงไหน ธุรกิจขูดเลือด organization chart แบบ สามเหลี่ยม บนสี่เหลี่ยมคางหมูเนี่ยเหรอ จะให้ลูกน้องโต ตำแหน่งขาดไปลูกหม้อแทนจะได้ขึ้น ดันรับคนใหม่มาทิ่ม เป็นมันทั้งองค์กร นิยมให้ลูกน้องเชือดกันเอง ผลงานของคน ต้องขึ้นอยู่กะว่าคนของใคร ผมมีเพื่อนอยู่สหพัฒน์เค้าเลี้ยงให้หัดเป็นเถ้าแก่ แต่ของ CP เลี้ยงคนยิ่งกว่าหมูในคอก........Rayong Rayum
cp expert
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
totally agree with you
CP allllllllll
 
ความคิดเห็นที่ 32 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สองสูงคือ อาหารสัตว์ซีพีสูง เมล็ดพันธ์และปุ๋ยซีพีสูง รับรองแก้ของแพงได้เพราะประชาชนพากันผูกคอตายหมด จนไม่รู้จะขายใครเลยต้องลดราคา
ok มั๊ย
ความคิดเห็นที่ 31 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเมิงเลิกปั่นราคาของข้าวของก็เป็นไปตามกลไกตลาด แต่เมิงเองอ้างนั้นอ้างนี้ขอขึ้นราคา อย่าโกงทางนโบยเหมือนนักการเมืองเลย รวยก็รวยอยู่แล้ว แต่ดูเหมือนคนยิ่งรวยก็ยิ่งโกง เพราะมีเงินเป็นเครื่องมือ
เมิงแระตัวดี
ความคิดเห็นที่ 29 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็แหงล่ะ
รายย่อยตายหมดแล้ว เมิงเป็นเจ้าตลาดก็อยากให้ของแพง
ชาวบ้านจะอดตายก็ช่างมัน สันดานนายทุนพูดซะหรู
ตายไปจะเอาเงินไปด้วยรึ
ฆ่าสัตว์ก็บาปพอแล้ว ฆ่าชาวบ้านทางอ้อมอีก
ความคิดเห็นที่ 27 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุเรศไอ้สวาปามตัวนี้จริงๆ กรูอายที่มีคนจีนแบบนี้ในแผ่นดินไทย
คนไทย ไม่ขายแผ่นดิน
ความคิดเห็นที่ 24 +19 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรูว่ามรึงกลับไปแผ่นดินเกิดของโครดพ่อโครดแม่ มรึงเถอะ ..เพราะยังไงกรู ก็เชื่อว่ามรึงไม่ใช่คนไทยโดยสายเลือดหรอก..
ไปให้พ้นประเทศไทยเถอะ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาอยู่แผ่นดินไทย แต่มาขูดรีดคนไทย เอาผลประโยชน์และกำไร โกยเข้ากระเป๋า คนไทยเคยได้อะไรจากซีพี บ้าง ดูคนจีนบางตระกูลสิ เขาตอบแทนบุญคุณ แผ่นดิน ในหลวง .. เท่าที่เขาทำได้ และไม่เคยอิดออด ...เต็มใจทำถวายแผ่นดินไทย...
สำนึกบ้าง
 
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลัวว่าถ้าทำจริงแล้วจะขึ้นแค่ราคาสินค้าอ่ะดิ ส่วนค่าแรงถูกกั๊กตามเคย
ตอนนี้ค่าแรงขึ้นทีละสิบบาทผู้ประกอบการก็ดิ้นกันจะเป็นจะตายแล้ว
ชิสุ
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หุบ ปาก แล้วกินขรี้ไป ซีพี
ความคิดเห็นที่ 17 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2 สูง

1. เพิ่มรายได้ เมื่อเงินเดือนได้เพิ่มขึ้น พวกมรึงก็เพิ่มราคาของตามขึ้นไปอีกโดยอ้างว่าต้นทุนบริหารสูงขึ้น เพิ่มรายได้เท่าไหร่ก็ไม่เคยพอกับค่าครองชีพทีสูงขึ้นตามขึ้นไปเลย

ซีพี ไปลดต้นทุนการผลิตแฝงซะก่อนดีไหม ไม่ทำธุรกิจเอารัดเอาเปรียบคนไทยให้มากนักได้ไหม
เด็กหลังดอยนั่งคอยความหวัง
ความคิดเห็นที่ 16 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดได้สวย แต่คนไม่โง่ทั้งประเทศหรอก คุณนั่นแหละที่โกงราคา โกงแรง ทำนาบนหลังพี่น้องชาวไทย
เก่งจริงบริจาคเงินแบบบิลเกทต์ซิ ออกมาทำคุณประโยชน์ซิ
อย่ามาแนะนำอะไรเลย ครอบครัวคุณนะมัน....
รวยนรก
ความคิดเห็นที่ 15 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โคตรเกลียดทฤษฏีCPเลย มันรวยอย่างเดียว คนอื่นลำบากหมด 7-11 เปิดห่างกัน ไม่ถึง 100 เมตรแล้ว ปชปดันเชื่อมันอีก กรรม นี่คือเหตุผลที่ไม่เลือก ปชปหละ
เกลียดCP มากที่สุด
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ว่ากันว่า ถ้าเซเว่นไหนขายดี มันก็จะไปซื้อกลับมาทำเองใช่ไหมครับ ถ้าเจ้าของไม่ขาย มันก็เปิดแข่งเลย
tkko
 
ความคิดเห็นที่ 11 +24 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลุงธนินท์ เจียรวนนท์

เพื่อน เป็น พนักงาน บ่น ว่า เงินเดือน ขึ้นน้อยมาก ช้ามาก
ฐานกว้าง คนเยอะ ทำนองนี้มั้ง

ลุงก็ เป็นผู้นำ นำร่อง ทฤษฎี ที่ลุงว่า 2 สูง

เิริ่มในบริษัท CP และมนเครือ ก่อนดีกว่า
เห็นพูด 2 สุง ก็หลายปีแล้ว ซ้ำไปก็ซ้ำมา
ถึง ปีนี้ 54 เพื่อนใน CP ยังบอก ไม่เห็นขึ้นเงินเดือน โบนัสเยอะด้วย

นะลุง

ทำไม ลุงพูดอย่างเดียว ไม่เห็น ภาคปฎิบัติ เลย

แล้ว หลานๆ จะเห็นภาพชัดเจน 2สูงที่ลุงพร่ำสั่งสอนหรือ

รอขึ้นเงินเดือนอยู่
พูดแล้วไม่เห็นทำเลย
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่เเกไม่ทำเพราะเเกต้องการลดต้นทุนของบริษัทเเก เอากำไรเยอะๆ รายได้ของเเกสูงไง
รายได้ของตะเเกสูงไม่ใช่พนง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยที่สุดในสามโลก
CP Alllllllllll
 
ความคิดเห็นที่ 9 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนึ่งในสองสูงทำให้กลุ่มธุรกิจอาหารรวยเละ
แต่คนทั่วไปที่ไม่ได้กินค่าแรงต้องโดนของแพงกระอัก
กลุ่มนี้ไม่ค่อยมีจริยธรรมทางธุรกิจเท่าไหร่
ระบบเกษตรพันธสัญญาเอาเปรียบทำให้เกษตรกรเป็นเหมือนลูกจ้างที่ต้องลงทุนทุกอย่างเอง (ซื้อจากกลุ่มเกษตรนี้แหละ) เสี่ยงความเสียหายเอง ราคาขายก็ถูกกำหนด กำไรแค่พอทนอยู่ได้ แต่ที่กำไรปลิ้นก็ต้องกลุ่มเกษตรเอาไป
ทำโทรศัพท์บ้านเจ๊ง หลอกชาวบ้านให้ใช้พีซีทีก็สุดจะโหลยโท้ย พอทำมือถือก็ไม่มีคุณธรรมพอที่จะเอาเครื่องมอืถือไปชดเชยแลกคืนพีซีที
มีคนเคยเล่าให้ฟังว่าเจ้าของกลุ่มเกษตรกลุ่มนี้ไม่กล้ากินไก่ที่ตนเองผลิตขายเพราะอัดฮอร์โมนเยอะมาก
ก็ว่ากันไป
ความคิดเห็นที่ 8 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พื้นฐานคนไทยส่วนใหญ่ยังไม่มีนิสัยการออม
ก่อนสองสูง ควรทำเรื่องที่ไม่อาจมองข้ามนี้ก่อน
คนญี่ปุ่นรักการออม
สูงได้สูงไปเค้ารู้จักความพอเพียง
คนบ้านเรารู้จักความพอเพียงระดับไหน?
ท่านดูที่การแย่งชิงอำนาจการเมืองเพื่อหาประโยชน์เป็นตัวอย่างได้?
แล้วชาวบ้านที่ไหนเล่า?ที่จะรู้จักความพอเพียง
หัวเป็นอย่างไรก็ไปกำหนดนโยบายเช่นนั้น?
อย่าละเลยความเป็นจริง
ความคิดเห็นที่ 7 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2 สูง แต่จิตใจคนอย่างมรึงต่ำ ก็ช่วยอะไรไม่ได้หรอก

ค่าแรงกรูเท่าไหร่ .. มรึงเคยคิดจะขึ้นให้หรือเปล่า
พนักงาน 7/11
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2 สูง คิดแล้ว CP เท่านั้นที่ได้ประโยชน์ หากเงินเดือนสูงคนก็ใช้จ่ายมาก 7-11 ก็รวยมาก กำไรมากขึ้น

ทำไม CP ไม่ขึ้นเงินเดือนของพนักงาน สัก 100% ก่อนละ
jum395@hotmail.com
ความคิดเห็นที่ 5 +51 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทฤษฎี 2 สูง .....รายได้หลักตกอยู่กับพ่อค้า...อย่างมรึง...นะซิ...

เงินจะเฟ้อทั้งระบบ....แค่นี้...เงินเฟ้อไปตั้งเท่าไร CP ได้ประโยชน์ 2 เด้ง กำไรมากขึ้น จากการขายสินค้าราคาสูงขึ้นตามที่ตัวเองต้องการ....
เมื่อประชาชนมีรายได้มากขึ้น...ก็มาซื้อของที่ตัวเองขายราคาแพงได้....กรูก็จะได้กำไรมากขึ้น ....
.
.
.
สรุป CP รวย
หนึ่งคน หนึ่งความคิด
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วย ผมเสนอ 1 สูง 1 ต่ำ ค่าแรงงานขั้นต่ำต้องเพิ่มขึ้นแต่ราคาสินค้าแปรรูปจากโรงงานต้องลดลง โดยเฉพาะของกินของใช้ ผมยังไม่เคยเห็นบริษัทผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคเจ้งสักรายเลย มีแต่ผลักภาระให้ผู้บริโภค โดยรักษาสัดส่วนกำไรคงเดิม แต่ละปีบริษัทเหล่านี้กำไรรวมทั้งระบบเป็นล้านๆบาท แบ่งปันให้กับคนรากหญ้าบ้างเถิดครับ
ปอ
 
ความคิดเห็นที่ 2 +58 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่วนหนึ่งของปัญหาสินค้าแพงเกินควร ซีพีก็เป็นต้นเหตุสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู ไก่ ไข่และอาหารสัตว์
412
ความคิดเห็นที่ 1 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ย้ำทฤษฎี 2 สูง เพิ่มรายได้แก้ของแพง"
เริ่มจากเพิ่มเงินเดือนพนักงานในเครือCPก่อนเหอะ
ใช้งานเป็นแรงงานทาส
กหดห
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าคุณคงเป็นลูกจ้างชั่วคราวมากกว่ามั้งครับไม่พอใจก็ลาออก...แล้วจะรู้ว่าที่อื่นเงินไม่เท่าCP/ความแข็งแกร่งขององค์กร/ความมั่นคง(ดูได้จากตอนไปกู้เงิน)/การปรับเงินประจำปี/การปรับเงินกระทบยอด(หมายถึงการขึ้นเงินเดือนให้ทันกับราคาสินค้า)/โบนัสมีตลอดๆและเพิ่มขึ้นไม่เคยลด
CP
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
I ตัวข้างบน เป็นทาษ ซีพี ได้คาบเศษเงินของนายมันเพียงไม่เท่าไหร่ก็ดีใจ จนออกหน้า พวกมรึง สร้างความฉิบหายให้กับเกษตรกรคนอื่นมากมาย เพราะสร้างระบบผูกขาด กดราคาผลิตผล ทำลายสิ่งแวดล้อมไปเท่าไร ยังมีหน้ามาออกรับแทนนายมรึงอีก ขี้ข้าผู้ซื่อสัตย์
เกษตรกรไทย
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014