หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | อาชีพแก้จน
 

ขนมปังทอด “กา-เต้” ปักธงอร่อยคู่สถานีรถไฟฟ้า

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 11 กรกฎาคม 2554 09:02 น.
ขนมปังทอด “กา-เต้” ปักธงอร่อยคู่สถานีรถไฟฟ้า
        เป็นเวลากว่า 7 ปีแล้ว ที่ขนมปังทอดรูปแบบ FRENCH TOAST สัญชาติไทย ในชื่อ “กา-เต้” (KA-TE’) เปิดบริการแก่ลูกค้าในทำเลบนสถานีรถไฟฟ้า BTS ต่างๆ จนมีลูกค้าขาประจำค่อนข้างแน่นอน สามารถปรับตัวทางธุรกิจ ยืนหยัดเป็นผู้ผลิตสินค้าประเภทนี้อย่างจริงจังรายเดียวในปัจจุบัน

ขนมปังทอด “กา-เต้” ปักธงอร่อยคู่สถานีรถไฟฟ้า
ถาวร กฤษณัมพก
        เจ้าของธุรกิจ คือ ถาวร กฤษณัมพก เริ่มต้นจากเคยทำงานประจำในโรงงานผลิตขนมปังแห่งหนึ่ง เมื่อสะสมประสบการณ์พร้อม ทั้งด้านแหล่งวัตถุดิบ และเครือข่ายธุรกิจ ได้แยกออกมาสร้างธุรกิจเองเมื่อประมาณ 7 ปีที่แล้ว

ขนมปังทอด “กา-เต้” ปักธงอร่อยคู่สถานีรถไฟฟ้า
ขนมปังชุบไข่สดกับเนย ทอดบนกระทะร้อน
        ถาวร เสริมว่า ขนมปังทอด “กา-เต้” มีพื้นฐานมาจาก FRENCH TOAST ซึ่งเป็นขนมปังชุบไข่สด กับเนยสด สอดไส้ต่างๆ ทอดบนกระทะร้อนๆ จนหอมหวาน โดยนำมาปรับรสชาติ และพัฒนาไส้ให้หลากหลาย ถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น เจาะจงเลือกทำเลขายบนสถานีรถไฟฟ้า BTS ตั้งแต่แรก เนื่องจากเป็นทำเลที่เหมาะกับลักษณะของอาหารที่จะซื้อกินในชั่วโมงเร่งด่วน ตอนเช้าก่อนเข้าทำงาน หรือตอนเย็นก่อนกลับบ้าน อีกทั้ง ยังตรงกับลูกค้าเป้าหมายที่มุ่งคนเมืองระดับกลางบนขึ้นไป เช่น พนักงานออฟฟิส นักเรียน นักศึกษา เป็นต้น

ขนมปังทอด “กา-เต้” ปักธงอร่อยคู่สถานีรถไฟฟ้า
        ปัจจุบัน มีทั้งหมด 11 สาขา กระจายอยู่ตามสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ นับตั้งแต่เปิดร้านมา ยังไม่มีสาขาใด ต้องปิดลง ในขณะที่เจ้าอื่นๆ ที่ทำสินค้าประเภทใกล้เคียงกัน ยุติกิจการไปหมดแล้ว โดยเหตุผลสำคัญมาจากไม่สามารถรักษาคุณภาพได้

ขนมปังทอด “กา-เต้” ปักธงอร่อยคู่สถานีรถไฟฟ้า
ภายในบรรจุไส้
        “ขนมนี้คุมคุณภาพยากมาก ต้องมีตู้แช่เย็นอยู่ที่จุดขาย สำหรับเก็บวัตถุดิบขนมปัง ไข่สดกับเนยสด และไส้ต่างๆ อีกทั้ง พนักงานต้องเอาใจใส่ในการทอดอย่างมาก และที่สำคัญอายุการเก็บวัตถุดิบสั้น ไม่เกิน 5 วัน เหล่านี้ ทำให้ยากจะคุมคุณภาพ ดังนั้น ผมจึงมีแค่ 11 สาขา เจาะจงเฉพาะบนสถานี BTS ที่เราคิดว่าดูแลคุณภาพได้ทั่วถึง ส่วนเจ้าอื่นๆ ที่เคยขยายสาขาออกไปจำนวนมาก ล้วนแต่ประสบปัญหาด้านคุณภาพทั้งหมด” ถาวร อธิบาย

ขนมปังทอด “กา-เต้” ปักธงอร่อยคู่สถานีรถไฟฟ้า
สินค้าใหม่ กาแฟสดบรรจุขวด
        สำหรับขนมปังทอด “กา-เต้” มีทั้งหมด 7 ไส้ ได้แก่ หมูพริกเผา แฮม ทูน่า ซุปข้าวโพด ปูอัด ชิ้นละ 15 บาท ส่วนไส้กรอกชีส และพิซซ่าแฮม ชิ้นละ19 บาท โดยวิธีการบริหารร้านจะใช้ระบบครัวกลาง ส่งวัตถุดิบขนมปังสดบรรจุไส้ต่างๆ กับไข่สดผสมเนยสดไปตามสาขาต่างๆ ทุกวัน พนักงานประจำสาขามีหน้าที่นำขนมปังชุบส่วนผสมแล้วทอด ใส่บรรจุภัณฑ์ และขายเท่านั้น

ขนมปังทอด “กา-เต้” ปักธงอร่อยคู่สถานีรถไฟฟ้า
ขนมไส้ต่างๆ
        ถาวร เล่าต่อว่า ยอดขายรวมทั้ง 11 สาขา ประมาณ 40,000-50,000 บาทต่อวัน กำไรอยู่ประมาณ 20% ซึ่งเป็นยอดคงที่มาเป็นเวลานานแล้ว เนื่องจากข้อจำกัดเรื่องคุมคุณภาพดังกล่าวข้างต้น โอกาสเพิ่มยอดขายทำได้ยาก ดังนั้น แนวทางปรับตัว เตรียมจะรีแบรนด์เพื่อกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มขึ้นอีกประมาณวันละ 10%

ขนมปังทอด “กา-เต้” ปักธงอร่อยคู่สถานีรถไฟฟ้า
ต้องมีตู้แช่เย็น อยู่ที่จุดขายด้วย
        “ด้านภาพลักษณ์ภายนอก คีออสที่เสื่อมโทรมลงตามอายุการใช้งาน จะทยอยเปลี่ยนรูปแบบใหม่ทั้งหมด รวมถึง ตู้เย็นจะใช้รุ่นใหม่ที่ขนาดเล็กลง สวยงามและใช้งานสะดวกขึ้น ขณะที่ ตัวสินค้าจะเพิ่มไส้ใหม่ๆ และพยายามปิดจุดอ่อนเรื่องเสียเร็ว โดยออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นขนมปังทอดบรรจุซองสุญญากาศที่อายุเก็บได้นานขึ้นประมาณ 1 สัปดาห์ นอกจากนั้น ขายสินค้าเสริม ที่ตอนนี้เรามีกาแฟสด ให้ลูกค้าซื้อกินคู่กับขนมปัง ผมหวังว่า ทั้งหมดนี้จะช่วยกระตุ้นลูกค้า ทั้งรายเดิมจะซื้อมากยิ่งขึ้น และรายใหม่ ที่ยังไม่เคยรู้จักเราเลย ให้อยากมาลองบ้าง ซึ่งคีออสใหม่จะเริ่มสาขาแรก ที่สถานีพญาไท ประมาณต้นเดือนสิงหาคม จากนั้น ทยอยเปลี่ยนทีละสาขา จนครบทั้งหมดภายในสิ้นปีนี้ (2554)” ถาวร เผยถึงแผนยกเครื่องธุรกิจ

ขนมปังทอด “กา-เต้” ปักธงอร่อยคู่สถานีรถไฟฟ้า
        นอกจากนั้น สำหรับกลุ่มร้านกาแฟที่เดิมติดต่ออยากสั่งขนมปังทอดไปขายในร้าน แต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากอายุการเก็บสั้น จึงได้แตกไลน์ธุรกิจ ขายวัตถุดิบแป้งวอฟเฟิล อายุเก็บนานกว่า 6 เดือน ในราคากิโลกรัมละ 120 บาท สั่งขั้นต่ำ 20 กิโลกรัม ซึ่งจะเข้ามาช่วยเสริมรายได้อีกทางหนึ่ง
       
       แม้จะปรับธุรกิจใหม่หลายด้าน แต่ยังคงยืนยันที่จะอาศัยทำเลบนสถานีรถไฟฟ้าเท่านั้น ไม่ขยายไปสู่ทำเลอื่นๆ อย่างแน่นอน

ขนมปังทอด “กา-เต้” ปักธงอร่อยคู่สถานีรถไฟฟ้า
        เจ้าของธุรกิจ ชี้แจงว่า จากการสำรวจตลาด สินค้านี้เหมาะจะขายบนสถานีรถไฟฟ้ามากที่สุด เช่น ตรงกับลูกค้าเป้าหมาย กระบวนการทำควรอยู่ในที่โล่ง เพราะใช้พลังงานสูงในการทอด หากขายในห้างสรรพสินค้าที่เปิดเครื่องปรับอากาศ ต้นทุนค่าพลังงานจะเพิ่มขึ้นอีกมาก เป็นต้น ส่วนการขายแฟรนไชส์ แม้มีผู้สนใจจำนวนมาก แต่ด้วยข้อจำกัดเรื่องคุมคุณภาพ จึงไม่มีแนวคิดที่จะปล่อย

ขนมปังทอด “กา-เต้” ปักธงอร่อยคู่สถานีรถไฟฟ้า
คีออสแบบปัจจุบันบนสถานีรถไฟฟ้า
        “ทุกวันนี้ เราไม่มีคู่แข่งโดยตรงที่ทำสินค้าเหมือนกันเลย แต่คู่แข่งทางอ้อม เป็นร้านขนมปังและเบเกอรี่ต่างๆ ซึ่งจากประสบการณ์ที่ผมขายในทำเลสถานีรถไฟฟ้ามาตลอด ทำให้เราเชี่ยวชาญ รู้ขั้นตอน กฎระเบียบวิธีการ ค่าใช้จ่าย และข้อดีข้อเสียของทำเลนี้อย่างดี แนวทางของผมจึงคงทำเลสถานีรถไฟฟ้า แต่จะเพิ่มสาขา ตามสถานีเปิดใหม่ในอนาคต ควบคู่กับพัฒนาสินค้า เพื่อจะตอบความต้องการของลูกค้าให้ดีขึ้นเสมอ” ถาวร เผย

ขนมปังทอด “กา-เต้” ปักธงอร่อยคู่สถานีรถไฟฟ้า
กราฟฟิสคีออสแบบใหม่ที่กำลังลงแทนรุ่นเดิม
       

ขนมปังทอด “กา-เต้” ปักธงอร่อยคู่สถานีรถไฟฟ้า
        @@@@@@@@@@@@@@@@
       
       โทร.0-2964-2191 , 08-9123-9181

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“รถขนไม้” ยกขบวนฮาสยอง จัดเต็ม!ให้ต้องมอง
เบเกอรี่เจ Healthy Cup สุขภาพซื้อได้ ดีไซน์โดยเภสัชกร
กางเกง BOXER แฟชั่นสุดฮอตของหนุ่ม สาวยุคนี้ สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำบนโลกไซเบอร์
“จับเส้น” ขนมจีนน้ำยาปู หรอยแบบใต้ เจาะช่องว่างตลาดคนกรุง (ชมคลิป)
“เคี้ยว...เขียว” Green Catering สุขภาพดีใกล้ตัวหาได้ในงานเลี้ยง
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 85 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 78 คน
92 %
ไม่เห็นด้วย 7 คน
8 %
ความคิดเห็นที่ 3 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าทานมากๆๆครับกับในช่วงที่รีบร้อนในทุกวันนี้
soitong.tum@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014