หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | อาชีพแก้จน
 

“ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง” เมนูเส้นมาแรง โดนใจคนชอบรสแซ่บ

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 21 พฤษภาคม 2555 09:40 น.
   “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง”  เมนูเส้นมาแรง โดนใจคนชอบรสแซ่บ
       ต้มยำกุ้งเมนูที่สร้างชื่ออาหารไทย ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และด้วยชื่อเสียงของเมนูต้มยำกุ้ง ทำให้ปัจจุบันได้เห็นเมนูนี้ถูกนำมาปรับแต่ง ให้เกิดความหลากหลาย และเพิ่มอรรถรส ในการกินเมนูต้มยำกุ้งในรูปแบบใหม่ๆ เพิ่มทางเลือกให้คนที่ชื่นชอบอาหารไทยรสแซบ และที่กล่าวมาทั้งหมด เพื่อนำเข้าสู่ เมนูเด็ด “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งสูตรเด็ด” ของ” ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งน้ำข้น ตลาดนัดรถไฟ” นั่นเอง

   “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง”  เมนูเส้นมาแรง โดนใจคนชอบรสแซ่บ
นายสมแสง ตรีสิริพัฒนกุล
       สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยว ต้มยำกุ้งแห่งนี้ ถือกำเนิดมาจากสองเพื่อนซี้ “นายสมแสง ตรีสิริพัฒนกุล” และ "นายกฤษณ์ สุขประเสริฐ" สองพ่อครัวของร้านอาหารแห่งนี้ ที่พลิกผันตัวเอง ออกมาเปิดร้านข้าวต้มปลา และต้มยำกุ้ง ซึ่งเปิดขายอยู่มาได้ระยะหนึ่ง ความบังเอิญพบว่า การนำเส้นราเม็ง มาใส่ลงในต้มยำกุ้ง มันก็ไปด้วยกันได้ดีเลยที่เดียว ก็ลองนำเส้นอื่นๆ มาใส่ในต้มยำกุ้ง อีกหลายเส้น เพื่อทดสอบว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร ปรากฏว่ารสชาติมันไปด้วยกันได้ดีทุกเส้น ก็เลยตัดสินใจทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งขาย

   “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง”  เมนูเส้นมาแรง โดนใจคนชอบรสแซ่บ
หนึ่งชามใส่กุ้งขนาดใหญ่ 1-2 ตัว
       นายสมแสง เล่าว่า หลังจากได้มีการปรับสูตรต้มยำกุ้ง จนลงตัวและไปด้วยกันได้กับทุกเส้น ที่เลือกมาขาย ได้แก่ เส้นหมี่ เส้นเล็ก วุ้นเส้น ราเม็ง มาม่า โดยสูตรต้มยำกุ้งของทางร้านเราจะแตกต่างจากร้านทั่วไป เน้นรสจัดจ้าน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด และไม่หวาน เพราะจากประสบการณ์ ตอนที่ทำต้มยำกุ้ง และข้าวต้มปลาขายในช่วงนั้น ลูกค้ามักจะบอกว่าไม่เอาหวาน จึงคิดว่าลูกค้าคนไทย น่าจะชอบรสชาติต้มยำกุ้ง แบบดั้งเดิมที่ไม่หวาน ซึ่งก็จะแตกต่างจากร้านอาหารที่เมนูต้มยำกุ้งทั่วไป

   “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง”  เมนูเส้นมาแรง โดนใจคนชอบรสแซ่บ
ส่วนผสมที่ลวกมาพร้อมปรุง
       ในส่วนขั้นตอนการทำเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง เริ่มจากการเตรียมน้ำต้มยำกุ้งที่ปรุงมาพร้อมเสิร์ฟ ลูกค้าสามารถมาปรุงเพิ่มเติมได้ โดยเฉพาะคนชอบรสเผ็ด เพราะใส่พริกไม่มาก เพื่อให้ลูกค้ามาปรุงข้างนอกได้ ส่วนรสชาติอื่นๆ จริงแล้วปรุงรสชาติมาแล้ว แต่ถ้าไม่ถูกใจลูกค้าสามารถปรุงเพิ่มได้ เพราะเตรียมเครื่องปรุงไว้สำหรับปรุงเพิ่มด้วย หลังจากได้น้ำต้มยำกุ้งแล้ว กุ้งที่นำมาใช้จะลวกกุ้งมาจากที่บ้าน เช่นกัน ส่วนเส้นจะมาลวกที่หลังตามที่ลูกค้าสั่งว่าต้องการเส้นอะไ ร ซึ่งการเตรียมทุกอย่างมาพร้อม ทำให้เราสามารถทำได้เร็ว และลูกค้าไม่ต้องรอนาน จุดเด่นของเราอยู่ที่เลือกใช้กุ้งแม่น้ำไซด์ขนาดใหญ่ โดยขนาดของกุ้งขนาดไม่เกิน 13 ตัว ต่อ1 กิโลกรัม และขนาดเล็กลงมาขนาด 15-16 ตัวต่อ 1 กิโลกรัม

   “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง”  เมนูเส้นมาแรง โดนใจคนชอบรสแซ่บ
       โดยในหนึ่งชามจะใส่กุ้งจำนวน 1 ตัว ถ้าเป็นกุ้งขนาดเล็กลงมาอาจจะใส่กุ้ง 2 ตัวต่อหนึ่งชาม น้ำต้มยำกุ้งที่นำมาใช้จะเป็นสูตรต้มยำกุ้งน้ำข้น เพราะมันจะเข้ากันได้ดีเมื่อใส่เส้นลงไป ต่างจากต้มยำกุ้งน้ำใส เมื่อเติมเส้นลงไปรสชาติจะไม่เข้มข้นเท่ากับน้ำข้น จึงเลือกขาย ต้มยำกุ้งน้ำข้นเพียงอย่างเดียว แต่นอกจากเมนู ต้มยำกุ้ง ก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลา ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวสูตรน้ำข้นเช่นกัน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนที่ชื่นชอบกินปลาด้วย
       
       สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวยำกุ้ง เปิดขายเฉพาะ วันเสาร์ - อาทิตย์ ตลาดนัดรถไฟ สวนจตุจักร กรุงเทพฯ เปิดขายพร้อมกับการเปิดตลาดช่วงเย็น ค่ำไปจนถึงดึก เที่ยงคืน กลุ่มลูกค้า เป็นกลุ่มคนที่มาช้อปปิ้งในบริเวณนั้น มีทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน เสียเป็นส่วนใหญ่ คนแก่ หรือ ว่า เด็กจะมีน้อย และด้วยรสชาติที่เผ็ดร้อน ทำให้เด็ก หรือ ผู้สูงอายุอาจจะกินไม่ได้ ส่วนราคาขายต่อชามอยู่ที่ ชามละ 45 บาท ส่วนปลาถูกลงมาอีก 5 บาท ขายชามละ 40 บาท กำไรที่ได้ต่อชามหลังหักค่าใช้จ่ายค่าเช่า ได้กำไรประมาณ 10-15 บาทต่อชาม

   “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง”  เมนูเส้นมาแรง โดนใจคนชอบรสแซ่บ
จำนวนคนที่มาใช้บริการ
       “ปัจจุบันวัตถุดิบราคาเพิ่มขึ้นทุกรายการ ทำให้ได้กำไรไม่มากนัก ซึ่งมีแผนที่จะปรับราคาเป็น 50 บาท แต่ก็ยังเกรงใจลูกค้า เพราะขายราคาเท่านี้มาตั้งแต่แรก แต่เน้นขายปริมาณมากก็จะได้กำไรมากขึ้น โดยอาจจะไม่ต้องปรับราคา แต่ก็คงต้องดูราคาวัตถุดิบด้วย ถ้าปรับราคาเพิ่มขึ้นมาก ก็คงจะต้องปรับราคา เช่น ราคาเห็ด เดิมถุงละ 20 บาท เพิ่มเป็นถุงละ 70 บาท เป็นต้น”
       
       โดยยอดขายต่อวันอยู่ที่ 200 ชามขึ้นไป ซึ่งเป็นยอดขายเท่ากับจำนวนวัตถุดิบเตรียมมา ซึ่งมีแผนที่จะเตรียมวัตถุดิบมาเพิ่ม แต่ด้วยจำนวนคนที่จะมาช่วย และโต๊ะ เก้าอี้สำหรับนั่งกินยังไม่เพียงพอ จึงยังไม่กล้าเพิ่มมาก ในอนาคตมีแผนที่จะเปิดเป็นร้าน เพื่อจะให้ขายได้ทุกวัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการหาทำเลที่เหมาะสม
       
       โทร. 08-4217-7284

ข่าวล่าสุด ในหมวด
Best Ham แซนด์วิชญี่ปุ่น มีดีที่ซอสครีมสดรสละมุน
“รอยส์ร้อยสร้อย” ฝีมือคนไทย การันตีผลงานมงกุฎนางงาม
เก็บ“ขยะ”มาทำ“เงิน” อาชีพคนแก่ ไอเดียไม่มีเกษียณ
‘บอย ซีฟู้ด’ผู้ชายขายหอย! สดจากฟาร์มส่งตรงถึงโต๊ะ
'ขนมกล้วยมะพร้าวอ่อน' จุดประกายไอเดีย ทางเลือกใหม่คนชอบขนมไทย
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 22 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 19 คน
87 %
ไม่เห็นด้วย 3 คน
13 %
ความคิดเห็นที่ 28 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมอยากอุดหนุนนะ แต่ติดที่ถ้วยโฟมจิงๆ

ถ้าแวะผ่านไปจะลองทานดูนะครับ
ขยันตอบเม้น ผมคงต้องลองอุดหนุนแล้วล่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จากที่ท่านแนะนำ ไบโอชานอ้อยมาันั้น ผมได้ทำการติดต่อและได้รับใบเสนอราคามาเรียบร้อยแล้ว ราคาค่อนข้างสูงมากครับ 3.60-5.90 บาทต่อ 1 ใบครับ ซึ่งราคาอยู่ที่ขนาดครับ ซึ่งจะทำให้ต้นทุนต่อชามผมเพิ่มขึ้นอีกชามละ 3- 5 บาท (ต่อชามนะครับ) บางท่านอาจมองว่าต้นทุนเพิ่มเพียงแค่ 3-5 บาทอาจไม่กระทบ ผมบอกเลยครับกระทบครับ ของทุกอย่างมีต้นทุนครับ ผู้บริโภคอาจจะไม่ทราบถึงต้นทุน ขอเวลาในการพิจารณาปรับปรุง ถ้าสามารถปรับเปลื่ยนได้เลยก็จะเปลื่ยนครับ เพราะต้นทุนผมสูงมากครับ
เจ้าของร้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าตาน่าทาน ราคาเหมาะสม เจ้าของร้านพูดดี ถ้ามีโอกาสจะไปเหมาเลี้ยงเด็กกำพร้าเลย พูดจิงๆ
หญิงน้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชื่นชมเจ้าของที่เอาใจใส่คอยมาตอบคำถาม หวังว่าจะรับคำแนะนำดีๆไปปรับปรุงนะ เชื่อเลยว่าจะยิ่งขายดีเข้าไปอีก
ปา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมคิดว่าเจ้าของร้านเขาติดตามผลงานเข้ามาตอบข้อข้องใจในหลาย ๆ ความคิดเห็น นับว่าให้ความสนใจต่อความคิดเห็นต่าง ๆ อย่างดี ผิดกับหลาย ๆ ร้านที่มีการแนะนำไม่ค่อยมีฝ่ายเจ้าของร้านมาตอบเลย ผิดถูกอย่างไรก็ฝากทางเจ้าของร้านนำไปพิจารณาแก้ไขต่อไป เรื่องชามโฟมอย่างที่หลาย ๆ ความคิดเห็นบอกไว้ถูกต้องครับ หากสามารถแก้ไขได้ก็เป็นสิ่งที่ดีทั้งต่อคนกินและต่อตัวคุณเองที่ใส่ใจต่อความปลอดภัยของลูกค้านะครับ
คนผ่านมาอ่าน (อีกที)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สู้ๆ นะจ้ะ เราทำมาหากินอย่าท้อ เวปนี้มีคนหลายหลากร้อยพ่อพันแม่ คนดีติชมด้วยความหวังดีก็มี ติอย่างเดียวเพราะความอิจฉา อคติส่วนตัวก็มี เราทำให้ดีที่สุดก็พอแล้วจ้ะ
lawan@asec.co.th
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีทางเลือกอีกหลายทาง ถ้ามีความจริงใจต่อลูกค้า
เมื่อรู้ว่าโฟมมีอันตรายจากสารปนเปื้อนที่ทำให้เกิดมะเร็งได้
แต่ก็มีข้อจำกัดในเรื่องของสถานที่และน้ำในการล้างทำความสะอาด
- ใช้ภาชนะที่ล้างใด้ เช่น ถ้วย ช้อน ตะเกียบ ที่มีน้ำหนักเบา เก็บและขนกลับไปล้างที่บ้านได้ ขายแพงและขายดีอย่างนี้ ลงทุนจ้างเด็กล้างจานเถอะครับคงไม่ถึงขั้นทำให้ยากจนลงไปหรอกครับ เห็นใจคนกินที่เสี่ยงอันตรายบ้าง มีความรู้สึกรับผิดชอบต่อสังคมบ้าง
- ใช้ภาชนะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไม่เป็นอันตรายต่อคนกิน ซึ่งมีออกมาขายหลายเจ้าแล้ว ลอง search หาดูนะครับ ( เห็นใช้เฟซบุ๊ค ลองเข้าไปดูที่นี่ก็ได้นะครับ http://www.facebook.com/bpe.thailand?sk=wall )

ถ้าคุณทำได้ก็จะเป็นที่ชื่นชมต่อสังคมยิ่งนัก แต่ถ้ารู้แล้วแต่ไม่สนใจที่จะทำเพราะใช้โฟมมันราคาถูกมากๆ และประหยัดค่าจ้างเด็กเก็บล้าง ก็เป็นเรื่องจิตสำนึกส่วนตัวแล้วล่ะครับ
บอกมาด้วยความปรารถนาดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามนิด1ครับทำไมใช้กุ้งลวก ทิ้งไว้นานๆกุ้งจะแห้งครับ ลวกชามต่อชามไม่ดีกว่าเหรอครับ
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นมีถ้วยโฟมที่ทำจากชานอ้อยนะย่อยสลายได้ไม่มีอันตรายต่อร่างกายลองดู
หมออ้อยใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าทานมากๆเลยค่ะ เรื่องราคาคิดว่าไม่แพงนะค่ะกำลังดีค่ะ
lalitaseason@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ้าของร้านตอบได้ดี มีสติ มีความคิด สุภาพ ไม่ใช้อารมณ์

ขอให้ขายดีมากๆ ผ่านไปจะไปช่วยอุดหนุนนะครับ

จะเป็นแมลงสาป หรือเสื้อเหลือง ก็ไม่เป็นไร ขออย่าเป็นควายแดงก็พอ ไม่ชอบอ่ะ
มุซาชิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณสำหรับทุกคอมเมนต์นะครับ

-ที่ใช้ชามโฟมเพราะ สถานที่ของทางตลาดไม่พอสำหรับเก็บล้างครับเพราะถ้าอย่างนั้นต้องใช้ชามทั่วไปจำนสนมากที่สุด แล้วขนมากที่สุดกลับมาล้่งที่บ้านแต่เนื่องด้วยทำกันแค่2คนจึงไม่สามารถทำได้
-เป็นต้มยำน้ำข้นครับใส่มันกุ้งด้วยย้ำว่าน้ำข้นใส่นมไม่มีที่ไหนใส่เนยหรอกครับ แล้วภาพที่ถ่ายมาตอนนั้นคือกำลังทยอยใส่น้ำต้มยำซึ่งทำให้ยังไม่ข้นมากเพราะยังไม่ใส่นมร้านผมจะใส่นมราดหน้าภายหลัง
-ส่วนเรื่องที่มีคน1คนบอกกินแล้วไม่คุ้มราคา ถ้าความหมายคือคุ้มต้องกุ้งเยอะกว่านี้ผมบอกเลยว่าไม่สามารถครับด้วยต้นทุนกุ้งแม่น้ำเฉลี่ยแล้วราคาทุนกุ้งครึ่งนึงของราคาก๋วยเตี๋ยวแล้วโปรดเข้าใจด้วยว่ากุ้งแม่น้ำไม่ใช่กุ้งขาวกุ้งกุลาทั่วไป
-ส่วนสำคัญเรื่องส่วนตัวคือจะบอกว่าผมและเพื่อนจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ ความหมายคือ ผมขายของผมทางเว็บมาขอถ่ายมาขอสัมภาสผมก็ตกลงไม่ขัดข้อง เพราะเช่นนั้นด้วยคอลัมภ์คืออะไร"อาชีพแก้จน" โปรดตรอง
กฤษ เจ้าของร้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนขายได้ตังค์ คนกินเป็นมะเร็ง
โฟมโดนน้ำต้มยำร้อนที่มีไขมันด้วย ยิ่งจะทำให้สารพิษจากโฟมละลายออกมาปนเปื้อนกับอาหารได้มากขึ้น
............
สถิติคนเป็นมะเร็งสูงมากในเมืองไทยทุกวันนี้
สาเหตุเพราะกินอาหารปนเปื้อนพวกนี้แหละครับท่าน

คนสมัยนี้เอาสะดวกสบายเข้าว่า ขายก๋วยเตี๋ยวยังขี้เกียจล้างจานเลย
คนกินก็มักไม่ค่อยจะได้คิดเท่าไหร่ คงด้วยเพราะหิวจนตาลาย
ซึ่งอาจจะต้อง ลาตาย.. ในเร็ววัน
ถ้าเจ้าของร้านเข้ามาอ่าน เปลี่ยนแปลงด้วยนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แนะนำกันในสิ่งที่ดีเปลี่ยนจานโฟม หรืออไรก็ดี แต่อย่าไปทำำท่าติเตียนคนทำมาหากินทั้งที่ไม่เคยทำ
ppomkae@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมเวลาเอากุ้งมาทำอาหารไม่แกะเปลือกแกะหัวออกก่อน ควรแกะออกไปเลยเป็นส่วน ๆ คนชอบกินหัวกุ้งก็กินไป คนชอบกินเนื้อกุ้งก็กินได้ไม่ติดขัด คนเขารู้หรอกว่ามีกุ้งให้มากน้อยเท่าไหร่ไม่ต้องเอาเปลือกมาหลอกตาก็ได้ จะได้กินสะดวกหน่อย ชามไม่ควรใช้โฟมขอย้ำอีกที ควรเป็นชามเมลามีนหรือกระเบื้องเคลือบดีที่สุด ราคาที่ขายพอรับได้แต่ปริมาณควรสมน้ำสมเนื้อหน่อย ต้มยำกุ้งต้องใส่เห็นด้วยนะนี่ไม่เห็นเลย มันทำให้อร่อยขึ้นด้วยรสชาติของเห็ดด้วย และต้องมีผักชีฝรั่งซอยใส่มาด้วยจะถึงรสต้มยำกุ้งจริง ๆ
คนผ่านมาอ่าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะจ้างคนล้างชามนะ แล้วเลิกใช้โฟม ขยะล้นเมือง เมื่อไหร่โฟมจะย่อยสลายหมด คนทำธุรกิจควรมีจิตสาธารณะบ้าง
ไม่สนับสนุนการใช้โฟม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เส้นไม่พันกะขา หรือ หนวดกุ้งเหรอ ไม่น่าจะดี
ดด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ควรใช้ชามโฟมนะ อันตราย และทำลายสิ่งแวดล้อม
แมวเหมียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ควรใช้ชามโฟมนะ อันตราย ทำลายสิ่งแวดล้อมด้วย
แมวเหมียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
....ต้มยำกุ้งต้องสูตร40....
ท๊ะนง พีทท๊ะย๊ะ บอกสูตร....
พ่อใหญ่จิ๋ว ปรุง....
แม้วมอนเต แดร็ก.....
ไพร่แดง ล้างจาน....
สูตร40จิง จิง....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014