หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | ข่าวธุรกิจการตลาด
 

พรีเมียร์ (ห) ลีกหนี “ทรูวิชั่นส์”-“ซีทีเอช” ล้มเกมผูกขาด

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
31 ธันวาคม 2555 10:16 น.
พรีเมียร์ (ห) ลีกหนี “ทรูวิชั่นส์”-“ซีทีเอช” ล้มเกมผูกขาด
        ASTVผู้จัดการรายวัน - ประมวลศึกชิงพรีเมียร์ลีกตลอดปี 55 “ทรูวิชั่นส์” จับมือพันธมิตรทุกรูปแบบ หวังส่งพรีเมียร์ลีกป้อนผู้ชมระดับแมสมากขึ้น แต่วืดพรีเมียร์ลีก เชื่อกระทบฐานสมาชิกพรีเมียม เดินหน้าเพิ่มคอนเทนต์ แพกเกจใหม่เจาะกลุ่มแมส สู้ศึกเคเบิลทีวีปี 56
       
       ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ศึกชิงลิขสิทธิ์การแข่งขันฟุตบอลอังกฤษพรีเมียร์ลีก 3 ฤดูกาล นับตั้งแต่ปี 2556-2558 ถือเป็นประเด็นร้อนตลอดทั้งปีในวงการเคเบิลทีวี ส่งผลให้เจ้าของสิทธิ์ผูกขาดอย่างทรูวิชั่นส์ต้องเดินเกมรุกอย่างต่อเนื่องเพื่อต้องการรักษาฐานสมาชิกเดิมไว้ให้มากที่สุด พร้อมจับมือกับพันธมิตรหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นช่องทางการรับชมพรีเมียร์ลีกที่ขยายสู่กลุ่มผู้ชมระดับล่างมากขึ้นผ่านฟรีทีวี รวมถึงเคเบิลทีวีด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อคงไว้ซึ่งสิทธิ์ที่หวังไว้ว่าจะจับไว้ได้อยู่หมัดอีกครั้ง
       
       แต่สุดท้ายจากที่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาพรีเมียร์ลีกไว้ในมือ กลับต้องเสียให้ซีทีเอชไปอย่างน่าเจ็บใจ แต่นั่นคงสุดจะเอื้อมมือคว้าไว้แล้วจริงๆ ว่ากันว่าราคาประมูลในครั้งนี้สูงถึง 11,000 ล้านบาท มากกว่าครั้งที่ผ่านมา 3-4 เท่า จากที่ทรูวิชั่นส์เคยซื้อไว้ครั้งก่อนที่ 2,000 ล้านบาท ทรูวิชั่นส์จึงยอมเสียขุมทรัพย์บ่อใหญ่ที่เคยขับเคลื่อนรายได้อย่างที่ผ่านมา เพราะมองแล้วว่าหากได้มาก็ไม่คุ้ม แถมภาระยังจะไปตกอยู่ที่ผู้บริโภคอีกด้วย
       
       ภาระอันน่าหนักใจนี้ตกไปอยู่ในมือของบริษัท ซีทีเอช ประเทศไทย จำกัด ภายใต้การนำทัพของ นายวิชัย ทองแตง ที่เป็นผู้ประมูลลิขสิทธิ์ได้ ถึงแม้จะมีฐานสมาชิกทั่วประเทศกว่า 2.5 ล้านครัวเรือน และประกาศขายแพกเกจรับชมพรีเมียร์ถูกกว่าทรูวิชั่นส์ที่ว่ากันว่าเคาะไว้ที่ 300-400 บาท ไม่รวมค่าสมาชิกแพกเกจเดิม เป็นที่น่าจับตามองว่า 3 ปีที่ได้ลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกไปจะบริหารลิขสิทธิ์ครั้งนี้อย่างไรจึงจะมีกำไรหรือไม่ขาดทุน ในสถานการณ์ที่ทรูวิชั่นส์ก็คงไม่ยอมเสียฐานสมาชิกพรีเมียมที่มีกว่า 800,000 สมาชิกไปเด็ดขาด พร้อมเตรียมงัดแผนสู้ศึกปี 56 อย่างเต็มกำลัง

พรีเมียร์ (ห) ลีกหนี “ทรูวิชั่นส์”-“ซีทีเอช” ล้มเกมผูกขาด
องอาจ ประภากมล
        ***ทรูวิชั่นส์ทุ่ม 9,000 ล้านสร้างแกร่ง
       ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา กระแสข่าวว่ามีผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลลิขสิทธิ์ฟุตบอลอังกฤษพรีเมียร์ลีกในปี 2556-2558 นั้นหนาหูมากขึ้น และแต่ละรายก็ล้วนเป็นผู้นำในธุรกิจเอนเตอร์เทนเมนต์ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ทรูวิชั่นส์ แกรมมี่ อาร์เอส และม้ามืดที่คาดไม่ถึงรายสุดท้ายคือ ซีทีเอช หรือบริษัท เคเบิล ไทยโฮลดิ้ง จำกัด (CABLE THAI HOLDING) ส่งผลให้ตลอดทั้งปีที่ผ่านมาทรูวิชั่นส์ต้องมีการปรับแผนรับมืออย่างเต็มกำลังเพื่อป้องกันทั้งศึกชิงพรีเมียร์ลีก และศึกเคเบิลทีวีที่กำลังแข็งแกร่งขึ้นอย่างรวดเร็ว
       
       ทั้งนี้ ทรูวิชั่นส์เริ่มขยับเก้าอี้ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา โดยนายองอาจ ประภากมล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสาย Commercial บริษัท ทรู วิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แผนการดำเนินงานในปี 55 ได้ทุ่มงบกว่า 2,000 ล้านบาทเพื่อเปลี่ยนกล่องรับสัญญาณใหม่ให้สมาชิกแพลทินัมแพกเกจ และโกลด์แพกเกจ จำนวน 4 แสนสมาชิกภายในกลางปีนี้ ขณะเดียวกันต่อปียังใช้งบประมาณกว่า 7,000 ล้านบาทสำหรับซื้อคอนเทนต์ใหม่ๆ มานำเสนออย่างต่อเนื่อง โดยในจำนวนดังกล่าวกว่า 2,000 ล้านบาทคือเม็ดเงินที่ใช้ซื้อลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลปัจจุบัน
       
       ***เดินเกมป้องพรีเมียร์ลีก
       ทั้งนี้ นับตั้งแต่เดือน ก.พ.เป็นต้นมากระแสชิงพรีเมียร์ลีกยิ่งรุนแรงขึ้น ซีทีเอช ประกาศตัวชัดเจน หลังได้นายวิชัย ทองแดง และไทยรัฐถือหุ้นสร้างความแข็งแกร่ง รายชื่อผู้เข้าร่วมชิงพรีเมียร์ลีกชัดเจนมากขึ้น รวมแล้วมี 4 ราย คือ แกรมมี่ อาร์เอส ซีทีเอช และทรูวิชั่นส์ ส่งผลให้ทรูวิชั่นส์เดินหน้าลุยทุกรูปแบบเพื่อรักษาพรีเมียร์ลีกไว้ให้ได้
       
       นายองอาจได้กล่าวไว้ก่อนที่ผลประมูลจะออกมาว่า “คอนเทนต์พรีเมียร์ลีกอยู่กับทรูวิชั่นส์มาตลอด ถึงแม้ครั้งนี้จะมีกระแสว่ามีหลายคนสนใจเข้าประมูลลิขสิทธิ์ก็ตาม แต่จากประสบการณ์ และความแข็งแกร่งของทรูวิชั่นส์ที่ผ่านมา บริษัทพร้อมประมูลในรูปแบบรายเดียว แต่มั่นใจว่าพรีเมียร์ลีกจะอยู่กับเราเช่นที่ผ่านมา”
       
       โดยทรูวิชั่นส์ได้งัดกลยุทธ์ 300 บาทมาใช้ในแพกเกจทรูโนวเลจ จากที่ชมได้ 74 ช่อง สมาชิกยังรับชมพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ตามติดเส้นทางลุ้นแชมป์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ครบทั้ง 7 แมตช์ไปจนสิ้นฤดูกาลนี้ (พ.ค. 2556) เพียงจ่ายเดือนละ 300 บาท จากราคาปกติ 495 บาท
       
       ที่สำคัญยังได้ทำแพกเกจพิเศษขึ้นมาให้สมาชิกระดับกลางสามารถรับชมพรีเมียร์ลีกผ่าน “ซูเปอร์สปอร์ตส์แพก” ในระบบที่ดีที่สุดอย่างเอชดี สดทุกสัปดาห์ รวม 190 แมตช์ ในราคาเดือนละ 650 บาท จากทรูโนว์เลจแพกเกจ พร้อมจับมือกับทางช่อง 3 เพื่อร่วมกันถ่ายทอดสดการแข่งขันพรีเมียร์ลีกรวมกว่า 17 แมตช์
       
       รวมถึงการจับมือกับพันธมิตรอย่างพีเอสไอในการเปิดตัวกล่อง “พีเอสไอ ทรูทีวี” ขายเพียง 890 บาท โดยนำช่อง Channel 10 ที่นำเสนอรายการไฮไลต์พรีเมียมคอนเทนต์ของทางทรูวิชั่นส์ ทั้งภาพยนตร์, ซีรีส์ และการแข่งขันฟุตบอลดังจากต่างประเทศ และที่สำคัญคือ การแข่งขันพรีเมียร์ลีกมาให้รับชม นอกจากนี้นำคอนเทนต์พรีเมียร์ลีกอังกฤษมานำเสนอในรูปแบบอินเทอร์เน็ตทีวี ในราคา 350 บาทต่อเดือน โดยสามารถรับชมได้ครบ 380 แมตช์

พรีเมียร์ (ห) ลีกหนี “ทรูวิชั่นส์”-“ซีทีเอช” ล้มเกมผูกขาด
วิชัย ทองแตง
        ***วืดพรีเมียร์ลีกอย่างสมศักดิ์ศรี
       
       แต่ในท้ายที่สุดแผนการนำพรีเมียร์ลีกให้เข้าถึงกลุ่มผู้ชมทั่วประเทศในครั้งนี้ก็ไม่อาจนำไปสู่เป้าหมายได้ นั่นเพราะทรูวิชั่นส์เดินเกมผิด หรืออ่านใจกรรมการไม่ออก ไม่มีใครสามารถให้คำตอบได้ แม้คำตอบของผู้บริหารระดับสูงของทรูวิชั่นส์จะออกมาให้สัมภาษณ์ว่า
       
       “การที่ทรูวิชั่นส์ไม่ได้สิทธิ์ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลอังกฤษพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลถัดไปนั้น ยอมรับว่าเสียใจที่ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของสมาชิกได้ แต่ทั้งนี้ถือว่าบริษัททำดีที่สุดแล้ว โดยเฉพาะในส่วนของเม็ดเงินในการประมูลครั้งนี้ ถือว่าสูสีและสมศักดิ์ศรีในการเข้าร่วมประมูลกับผู้ที่ได้สิทธิ์ไป ทั้งนี้ทางบริษัทพร้อมเตรียมแผนรับมือกับสถาณการณ์ที่จะเกิดขึ้น โดยจะมุ่งเฟ้นหาคอนเทนต์รายการดีๆ มีคุณภาพทั้งไทยและเทศมานำเสนอ โดยจะต้องเป็นคอนเทนต์ที่มีมูลค่าเพิ่มที่ได้มากกว่าการรับชมพรีเมียร์ลีกมากกว่าเดิม เพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่สมาชิกสูงสุด”
       
       นั่นคือคำยืนยันจาก นายองอาจ ประภากมล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายคอมเมอร์เชียล บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน)
       
       ***เพิ่มแพกเกจรับศึกปี 56
       
       แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่ได้รับประโยชน์สูงสุดในศึกชิงพรีเมียร์ลีกตลอดทั้งปีนี้ คือ ผู้ชมทั่วประเทศ ที่ได้เข้าถึงแมตช์การแข่งขันพรีเมียร์ลีกมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน ปีนี้เรายังได้เห็นทรูวิชั่นส์ในบทบาทของผู้นำเพย์ทีวีที่ลุกขึ้นมาแข่งขันกับเคเบิลทีวีอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน และหลังจากที่รู้ผลว่าไม่ได้ลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกครั้งต่อไปแล้ว ทรูวิชั่นส์ย่อมได้รับผลกระทบแน่นอน แต่จะมากหรือน้อยนั้นยังพอมีเวลารับมือไปจนถึงช่วงกลางปีหน้า และจะได้เห็นผลกระทบชัดเจนในช่วง ส.ค. 2556 เป็นต้นไป โดยเฉพาะช่วงเวลาค่ำของวันเสาร์ และอาทิตย์ที่จะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันพรีเมียร์ลีก
       
       ดังนั้น ทางทรูวิชั่นส์จึงต้องมีการปรับแผนรับมือกับสถาณการณ์ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า ล่าสุดได้เตรียมหาคอนเทนต์ใหม่ๆ มานำเสนอ พร้อมปรับแผนและกลยุทธ์ และตัวเลขฐานสมาชิกใหม่หมด เน้นเจาะกลุ่มสมาชิกเป็นเซกเมนต์มากขึ้นทดแทนกลุ่มคอกีฬาที่อาจจะสูญเสียไป เช่น จะมีการเพิ่มแพกเกจใหม่ให้มีความหลากหลาย สำหรับกลุ่มเด็ก/เยาวชน, กลุ่มครอบครัว กลุ่มคอภาพยนตร์ และกีฬา เป็นต้น
       
       และจากเดิมที่ให้ความสำคัญต่อสมาชิกระดับพรีเมียม ปีหน้าจะได้เห็นทรูวิชั่นส์ลงมาชิงพื้นที่ผู้ชมระดับแมสมากยิ่งขึ้น เพราะปัจจุบันฐานสมาชิกกว่าครึ่งของไทยยังรับชมช่องรายการโทรทัศน์ผ่านเสาก้างปลา และปีหน้าจะเปลี่ยนมารับชมผ่านกล่องรับสัญญาณมากขึ้น ทรูวิชั่นส์เองก็ได้มองเห็นโอกาสในการสร้างรายได้จากตลาดนี้เช่นกัน โดยได้จับมือกับทางพีเอสไอ และสมาคมการค้าผู้ประกอบการเคเบิลทีวี (COA) เพื่อหวังเข้าถึงฐานผู้ชมกลุ่มดังกล่าวให้มากที่สุด จากฐานสมาชิกในสิ้นปีนี้ที่ทรูวิชั่นส์คาดการณ์ไว้ว่าจะมีอยู่ไม่ต่ำกว่า 2-2.2 ล้านสมาชิก แบ่งเป็น ระดับพรีเมียม จากแพลทินัมแพกเกจ และโกลด์แพกเกจ 8 แสนสมาชิก และที่เหลือมาจากทรูโนว์เลจ แพกเกจ และกล่องทรูวิชั่นส์แบบขายขาด

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“โอ้โห” รุกหนักตลาดออนไลน์ ผุด 5 ศูนย์สินค้าหวังเป้า 1 พันล้านบาท
[ชมคลิป] จี้คลังคืน 30% กองถ่ายเทศ ไทย “ฮับเอเชีย” โกย 2 พันล้านบาท
“ค้าปลีก” จี้ “บิ๊กตู่” 4 ข้อด่วน ปี 57 ทะลุ 3 ล้านล้านบาท
“มาลี” ปั้นสูตรใหม่รุกตลาด “เฮลติพลัส” ดันแชร์รวม 23%
[ชมคลิป] ตลาด “โฟรเซนโยเกิร์ต” ไทยระอุ “เรฟไบท์” คว้าโยเกิร์ตแลนด์ยึดตลาด 60%
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 11 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
ยังไม่มีผู้เห็นด้วย
0 %
ไม่เห็นด้วย 11 คน
100 %
ความคิดเห็นที่ 2 +48 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จ่าย ๑๕๐๐ กว่าบาทเพียงดู Premiere เท่านั้น ยัดเยียดสินค้าในเครือก็พอทน ปชส.กิจกรรมคนตัวเองก็ไม่ค่อยดู ข่าวทุก ๓ ชม.วนเวียนซ้ำซากก็ทนๆๆดูบ้างไม่ดูบ้าง ไม่มีบอลดู แล้วกรูจะทนจ่ายเดือนละ ๑๕๐๐ กว่าบาทไปทำไมวะ..ดูทีวีผ่านเน็ทไม่เสียตังค์เพิ่มเลย..

เลิกแน่..สบายใจไม่ต้องทนจ่ายเงินเพื่อดูโฆษณายัดเยียดทุกต้นชม. และขั้นรายการข่าวซ้ำซากนั่น..

หวังว่าทรูฯจะมีสำนึกบ้างนะ.การเอาเปรียบสังคมแบบแอบอ้างว่าตัวเองทำกิจกรรม CSR ด้วยเงินสมาชิกที่จ่ายนั้นมัน ไม่ใช่ของแท้ แต่คงไม่เจ๊งหรอก เพราะเจ้าของใหย่แปะ คนนั้นมันหาเงินเก่ง...
ยกเลิกไปแล้ว...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกแน่นอน ที่เป็นสมาชิกก็เพราะต้องการดูบอลพรีเมียร์
ไอ้หนังหรือสารคดีเป็นแค่ของแถม แมร่งก็วนฉายซ้ำ เช้า กลางวัน เย็น หัวค่ำ ดึก
จนจำบทพากษ์ขึ้นต้น ลงท้ายได้หมด
แถมโฆษณาทุก 15 นาที โฆษณาสินค้าบริษัทตัวเองทุกช่องทุกต้นชั่วมง
ไม่มีเคเบิ้ลทีวีแบบสมาชิกที่ไหนในโลกนี้ จะหน้าด้านเอาเปรียบสมาชิกเท่าทุยเลย
สมาชิกพรีเมียร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีพรีเมียร์ลีกก็ลดราคาโกลด์แพ็กเก็จลงมาเหลือซัก 500-700 ก็พอ ไม่งั้นก็ไม่ต้องเอาซักบาท(เลิกใช้) โอเคมั้ย ?
ส่วนใครมีบอลให้ดูก็ค่อยว่ากันอีกที
แต่แน่นอนผมภูมิใจที่ไม่ได้ขโมยใครเค้าดู ภูมิใจที่ไม่ได้ใช้ดรีมบ็อกซ์
ส่วนคนที่ใช้อยู่แล้วมาทำหน้าชื่นตาบ้าน พูดเหมือนตัวเองฉลาดที่เลือกทางนี้ บอกตรงๆว่าสวะสังคม
DEXTER
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอดูว่า True Vision จะลดราคา package ที่เคยดู premier league ได้ขนาดไหน เพราะต้นทุนด้านนี้หายไปแล้ว

นั่นแหละ จะตัดสินว่าจะยอมจ่ายต่อเดือนเป็นพันหรือไม่ ถ้าไม่ลดแบบแฟร์ๆก็เตรียมปิดบริษัทได้เลย ฟันธง
smn
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่ยอมลดราคาแพทตินั่ม ยกเลิกแน่นอน
เพราะที่เป็นสมาชิกก็หวังดูบอล แถมหนัง
แต่นี่จะมีแต่หนัง ก็ลดราคาลงบ้างเถอะ
คอยดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทรู ต้องลดค่าบริการลง ผมเองชอบดูมวยสากลมาก แต่ทรูเอามาขายคู่ละ 90 บาท ผมว่า เอาเปรียบกันเกินไป Media Boom เขายังให้ดูมวยของ Top Rank ฟรีเลย ไม่คิดตังค์เพิ่ม ทรูเอากำไรมากไปแล้ว พรีเมียรสมควรเปลี่ยนเจ้าของลิขสิทธิ์ ทรูคงทำอะไรไว้มากกับคนดู เลยเป็นอย่างนี้แหละ อีก 3 ปีขอให้ทรูคิดออกก็แล้วกัน
sci/sci@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลดราคาทุกแพ็กเกจเป็นแพ็กเกจเดียว 500-700 บาท เพิ่มhd อีก และดูฟรีhd เพิ่มหนัง เพิ่มสารคดี อย่าโฆษณาระหว่างรายการ โฆษณาได้เมื่อจบรายการ คนจะได้หนีไปดูช่องอื่นพลาง ๆ กลับมาอีกทีเมื่อโฆษณาจบเข้ารายการใหม่ ไม่อึดอัดแน่

แฟนบอลอย่าไปห่วงเขาเลย เขาตามไปติดเพิ่มเอาเองแหละ ถ้าของทรูถูก ๆ เขาไม่ทิ้งหรอก บ้านหนึ่งมีจาน 2-3 ใบอยู่แล้ว ปีไหนประมูลบอลได้แยกขายแต่บอลเป็นถ้วย ๆ ไปเลย
s
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้ใช้แพทตินั่มปีหน้าคงต้องแยกทางกันครับ
คนใช้ทุย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายเงิน 11,000 ล้านบาท จริงๆ
แย่งกันจนฝรั่งยิ้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างน้อยก็มีผมและญาติๆที่ไม่มีใครต้องการดูบอลพรีเมียเลย ลองศึกษาดูคิดว่ากว่าสามในสี่จะเป็นแบบผม
ดูแต่บอลโลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
supper บันเทิงอยู่ทรูไง
เลยออกข่าวแก้ตัวให้
แมลงสาบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้วิชัย มันก็ลูกกะแป๋งไอ้แม้วที่เทค โรงพยาบาลแล้วก็ขูดรีดค่ารักษาพวกเรา ตอนนี้มันกับยัยปูแดร๊กประเทศไทยไปเกือบหมดแล้ว มันจะทำอะไรก็ทำได้ให้ดูฟรียังได้เลย ส่วนตี๋ฆ่าไก่ก็กลับไปขาย สโม้คกี้ไบค์อย่างเดียวก็รวยอยู่แล้ว
ขูดรีดตรูมานาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกตั้งนานแล้ว ไม่มีบอลกรูยิ่งไม่เอา

รอดูค่าย CTH ว่าจะยังไง ถ้าราคาโอเค แถมเคเบิลอินเตอร์เน็ต ก็คุยกันได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านไปสองรอบ

อยากทราบว่า MGR อยากบอกอะไรครับ รู้สึกว่าจะอวยทรูเหลือเกิน

ไม่ว่าจะเอา content อะไรมาล่อ ไม่มีบอล จบ ยกเลิกสมาชิกแน่นอน
ไม่ได้กินหญ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่อง supper บันเทิง ของผู้จัดการอยู่ทรูไง
เลยแก้ตัวให้ เลียซะมันแผลบ
ถ้าเป็นแกรมมี่โดนด่าเละ
ไม่เชื่อลองค้นดูข่าวเก่าๆ
ถ้าเป็นทรู ถูกทุกอย่าง (จอดำก็ยังถูก)
ถ้าเป็นแกรมมี่ผิดทุกอย่าง
แมลงสาบ
 
ความคิดเห็นที่ 29 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องคิดมากครับ ติดเพราะดูบอล จ่ายเพราะดูบอล
ไม่มีบอลก็เลิก
จบอ่ะ ง่ายๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้จ้าวสัว มันไปจับมือกับหัวหน้าเหลี่ยมมันแล้ว เดี๋ยวก็คงจะโอเค เองแหละค่ะ
ตุ๊กตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่า True คงไม่ลดราคาหรอกครับ บ้านผมทั้งบ้าน 6 คน มีผมคนเดียวที่ดูบอล เพิ่มจุดนี่ก็ไม่ใช่เพราะบอลนะ เพราะน้องๆ อยากดูพวก AXN DIVA ไม่ได้เกี่ยวกะบอลเลย เวลาเขาจะดู TV กัน ผมยังโดนไบล่ไปดูในเน็ทแทน ผมว่ามีลูกค้าที่เป็นสมาชิกทรูที่ไม่ได้สนใจบอลเยอะกว่าพวกดูบอลครับ
kam51@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วทำไงละ จ่ายรายปีไปแล้วไม่มีบอลดูคงได้ฟ้องกันแน่เลย. ปีหน้าtrueเจอแน่ๆ. เตรียมทนายไว้ฟ้องล่วงหน้าได้เลย
อย่างงี้ต้องฟ้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนจีนบอกว่าพ่อค้า...ก้าวเข้าสู่ประตูขงจื๊อไม่ได้.....หมายถึงไม่มีคุณธรรมอยู่แล้ว.....ได้เอาเสียไม่เอาแน่นอน.....
คนเก่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงจะรวยแค่ไหน ถึงจะใช้วิชาเคลือบน้ำผึ้ง ผ่านสื่อ และคำพูดสวยหรูตามหลักการประชาสัมพันธ์ หรือการตลาดชั้นครู แต่ก็สู้ความจริงใจ sincerely ,faithfully ไม่ได้หรอก

ใครจะไปกล้าแนะนำทรู เพราะแต่ละท่าน ผ่านการตรวจดูโหง้วเฮ้งแล้ว

อุตส่าห์เอาหม่ำมาเชิญชวนชาวอีสานก็แล้ว หรือ คงจานแดงไว้บนหลังคา ระเบียง บ้านของสมาชิกที่บอกเลิกแล้ว (ไม่ต้องเสียค่าเช่าหลังคาหรือระเบียง !! ) เพื่อให้ผู้บริโภคได้เห็นทุกวันๆ
แฟนบอล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ราคาประมูลแพงไปมั้ย แน่ใจหรอว่าจะไม่เจ๊ง
อืมมม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกแล้วค่ะ หนูเลิกเป็นสมาชิกแล้วค่ะ หนูเลิกโง่แล้วค่ะ..ที่โดนหลอกเสียเงินดูโฆษณาของมันแล้วค่ะเลิแล้วจริงๆๆค่ะ
หนูไม่ได้กินหญ้านะคะ เสี่ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รีบ รอผลได้ ไม่เล่นพนัน
รอวันสองวันได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่แพคเกจสำหรับอพาร์ตเม้นต์คงดูช่อง HD ไม่ได้ เพราะพี่แกเล่นเอาอุปกรณ์เก่ามาเวียนใช้ เป็นอุปกรณ์เก่า MP2 ของเก่าที่เอามาเวียนใช้แล้วก็มีปัญหาบ่อยๆแม่แต่ตัวแทนของทรูเองยังเอือมระอา...อย่าลืมถามก่อนนะครับว่าเป็นอุปกรณ์ MP4 หรือ MP2 (ของเก่า)...มันเสียบ่อยจุกจิกน่ารำคาญครับ...(อุปกรณ์ MP2 ที่ทางทรูเลิกใช้แล้วเก็บกลับมาหลังจากเอาอุปกรณ์ MP4 ไปเปลี่ยนให้ลูกค้ารายเก่าๆแล้วซึ่งมีในโกดังมากมายในโกดัง....ผมเคยถามช่างแล้วช่างบอกว่าอุปกรณ์รุ่นนี้ให้พนักงานฟรีๆยังไม่มีใครเอาเลยครับ...
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยกเลิกแล้วเหมือนกัน
หนูน้อยผจญภัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเบอร์1 ไม่ผ่านตรวจโดป ก็ต้องเอาเบอร์2 ขึ้นมา หรือไม่ก็แข่งใหม่
'''
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลยุคขิงแก่ เป็นคนปล่อย ทำให้ทรูมีโฆษณาได้
นิว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีพรีเมียร์ลีกก็ลดราคาโกลด์แพ็กเก็จลงมาเหลือซัก 500-700 ก็พอ ไม่งั้นก็ไม่ต้องเอาซักบาท(เลิกใช้) โอเคมั้ย ?
ส่วนใครมีบอลให้ดูก็ค่อยว่ากันอีกที
แต่แน่นอนผมภูมิใจที่ไม่ได้ขโมยใครเค้าดู ภูมิใจที่ไม่ได้ใช้ดรีมบ็อกซ์
ส่วนคนที่ใช้อยู่แล้วมาทำหน้าชื่นตาบ้าน พูดเหมือนตัวเองฉลาดที่เลือกทางนี้ บอกตรงๆว่าสวะสังคม
DEXTER
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เยี่ยม ด่าได้ดี อยากจุ๊บให้ซักร้อยที
??
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นับถือๆความคิด(ที่ถูกต้องเช่นนี้)
เชียน ปืนใหญ่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กูมีปัญญา ดูแบบไม่เสียเงิน
เมิงมีปัญญาดูเดือนละพันกว่าบาท

คนละทางเดิน
ดำ
 
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพิ่มช่อง hd เยอะเยอะ ก็น่าจะยังเอาอยู่นะ จุดเด่นมันคือช่อง hd
อือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยครับ ช่องที่ได้รับความนิยมก็ปรับเป็น HD ให้หมดสู้ได้แน่นอน ตอนนี้รอ betv HD Trueseries HD หรือเพิ่มช่อง A la carte เข้ามาฟรีก็ได้นะครับ
กว่าจะมีกำไรทนขาดทุนอยู่นาน
 
ความคิดเห็นที่ 14 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทรูแมร่งงงงเอาเปรียบตั้งนานแล้ว
เออ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาใจช่วยให้มันเจ๊งๆซะที มันเสือนอนกินเอาเปรียบมานานมากแร้ววว ลวดลายลีลาลูกเล่นเหลือแด๊ก สมควรได้เวลาอิ๊บอ๋าย
อนุบาลทมิฬดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
dreambox ดูของ astro จบปัญหา 1500 ตลอดชีพ ดูมาเกือบ 10 ปีแล้ว
MAN-U
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสารแฟนบอลที่สมัครรายปี ส่วนผมเสียรายเดือน ถึงเวลายกเลิกก็จบ
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสารทำไม คนดูรายปีเค้ารวยๆกันทั้งนั้น
*-*
 
ความคิดเห็นที่ 10 +34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกแน่นอน ที่เป็นสมาชิกก็เพราะต้องการดูบอลพรีเมียร์
ไอ้หนังหรือสารคดีเป็นแค่ของแถม แมร่งก็วนฉายซ้ำ เช้า กลางวัน เย็น หัวค่ำ ดึก
จนจำบทพากษ์ขึ้นต้น ลงท้ายได้หมด
แถมโฆษณาทุก 15 นาที โฆษณาสินค้าบริษัทตัวเองทุกช่องทุกต้นชั่วมง
ไม่มีเคเบิ้ลทีวีแบบสมาชิกที่ไหนในโลกนี้ จะหน้าด้านเอาเปรียบสมาชิกเท่าทุยเลย
สมาชิกพรีเมียร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดท้ายคนที่ซวยคือกรู
ชาวบ้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าหนีไปดูกล่องในฝันกันหมดแล้ว แต่ยังมีพวกหัวโบราณดูทรูวิชั่นอยู่อีก
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณโกง...ภูมิใจหรือไงครับ ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใช้ครับ นักการเมือง ไอพวกทักษิณมันเป็นคนโกง คุณก็เริ่มเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการนี้
ไอ ขี้ โกง
 
ความคิดเห็นที่ 7 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้ทั้งค่าสมาชิกทั้งค่าโฆษณาแล้ว ยังเก็บค่าบริการแพงอีก

รายการก็ไม่ได้ดีเหมือนเมื่อก่อนแล้วด้วย
หมี่ดำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมลาทรูแน่ ซื้อมาดูบอลอย่างเด๋ว 2เครื่องรายปี บะบาย
พิช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในที่สุดทุวิสั้นก็มาเสร็จเซียนหุ้นพันล้าน
ลูกเจ้าสัวเจอเซียนหุ้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่ยอมลดราคาแพทตินั่ม ยกเลิกแน่นอน
เพราะที่เป็นสมาชิกก็หวังดูบอล แถมหนัง
แต่นี่จะมีแต่หนัง ก็ลดราคาลงบ้างเถอะ
คอยดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอดูว่า True Vision จะลดราคา package ที่เคยดู premier league ได้ขนาดไหน เพราะต้นทุนด้านนี้หายไปแล้ว

นั่นแหละ จะตัดสินว่าจะยอมจ่ายต่อเดือนเป็นพันหรือไม่ ถ้าไม่ลดแบบแฟร์ๆก็เตรียมปิดบริษัทได้เลย ฟันธง
smn
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จ่าย ๑๕๐๐ กว่าบาทเพียงดู Premiere เท่านั้น ยัดเยียดสินค้าในเครือก็พอทน ปชส.กิจกรรมคนตัวเองก็ไม่ค่อยดู ข่าวทุก ๓ ชม.วนเวียนซ้ำซากก็ทนๆๆดูบ้างไม่ดูบ้าง ไม่มีบอลดู แล้วกรูจะทนจ่ายเดือนละ ๑๕๐๐ กว่าบาทไปทำไมวะ..ดูทีวีผ่านเน็ทไม่เสียตังค์เพิ่มเลย..

เลิกแน่..สบายใจไม่ต้องทนจ่ายเงินเพื่อดูโฆษณายัดเยียดทุกต้นชม. และขั้นรายการข่าวซ้ำซากนั่น..

หวังว่าทรูฯจะมีสำนึกบ้างนะ.การเอาเปรียบสังคมแบบแอบอ้างว่าตัวเองทำกิจกรรม CSR ด้วยเงินสมาชิกที่จ่ายนั้นมัน ไม่ใช่ของแท้ แต่คงไม่เจ๊งหรอก เพราะเจ้าของใหย่แปะ คนนั้นมันหาเงินเก่ง...
ยกเลิกไปแล้ว...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดว่าคงไม่น่าจะมีสำนึกนะ เพราะมันคิดว่ามันใหญ่ม่แคร์ ลูกค้าหรอก เงินมันเยอะจริง
ฝากแปะด้วยนะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถูกแล้วครับ.. วันนี้สินค้ามีให้เลือก ผมก้เลิกดูมาได้5ปีแล้ว..เพราะ1500บาทต่อเดือนก็ถือเป็นเงินที่เยอะครับ..
คนรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยกเลิกแล้ว....เหมือนกัน
อิทาจิ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จ่ายพันกว่าบาท เปลี่ยนช่องเจอแต่จอดำ รายการที่ดูก็มีโฆษณา รายการใหม่ๆคงต้องจ่ายเพิ่ม อยากทราบว่าตอนบอกเลิก เขาคืนเงินค่าประกันอุปกรณ์อย่างไร เคยบอกเลิก 1จุด เขาคืนค่าประกันโดยหักจากรายเดือนบอกบริษัทไม่มีนโยบายคืนเป็นเงินหรือเช็ค 500 บาทแบ่งคืนมา 2 งวด ถ้าบอกเลิกทั้งหมด ไม่มีรายเดือนให้หักแล้วเขาคืนให้อย่างไร
สงสารผู้บริโภคคนไทยที่ไม่มีใครคุ้มครอง
 
ความคิดเห็นที่ 1 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จัดการให้ดีๆ ผมไม่หนีไปไหนแน่

ไม่ดูฟุตบอล ก็ไม่เป็นไร
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แน่ใจ ?
แฟนบอล
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015