หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | ข่าวธุรกิจการตลาด
 

พรีเมียร์ (ห) ลีกหนี “ทรูวิชั่นส์”-“ซีทีเอช” ล้มเกมผูกขาด

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
31 ธันวาคม 2555 10:16 น.
พรีเมียร์ (ห) ลีกหนี “ทรูวิชั่นส์”-“ซีทีเอช” ล้มเกมผูกขาด
        ASTVผู้จัดการรายวัน - ประมวลศึกชิงพรีเมียร์ลีกตลอดปี 55 “ทรูวิชั่นส์” จับมือพันธมิตรทุกรูปแบบ หวังส่งพรีเมียร์ลีกป้อนผู้ชมระดับแมสมากขึ้น แต่วืดพรีเมียร์ลีก เชื่อกระทบฐานสมาชิกพรีเมียม เดินหน้าเพิ่มคอนเทนต์ แพกเกจใหม่เจาะกลุ่มแมส สู้ศึกเคเบิลทีวีปี 56
       
       ตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ศึกชิงลิขสิทธิ์การแข่งขันฟุตบอลอังกฤษพรีเมียร์ลีก 3 ฤดูกาล นับตั้งแต่ปี 2556-2558 ถือเป็นประเด็นร้อนตลอดทั้งปีในวงการเคเบิลทีวี ส่งผลให้เจ้าของสิทธิ์ผูกขาดอย่างทรูวิชั่นส์ต้องเดินเกมรุกอย่างต่อเนื่องเพื่อต้องการรักษาฐานสมาชิกเดิมไว้ให้มากที่สุด พร้อมจับมือกับพันธมิตรหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นช่องทางการรับชมพรีเมียร์ลีกที่ขยายสู่กลุ่มผู้ชมระดับล่างมากขึ้นผ่านฟรีทีวี รวมถึงเคเบิลทีวีด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อคงไว้ซึ่งสิทธิ์ที่หวังไว้ว่าจะจับไว้ได้อยู่หมัดอีกครั้ง
       
       แต่สุดท้ายจากที่ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาพรีเมียร์ลีกไว้ในมือ กลับต้องเสียให้ซีทีเอชไปอย่างน่าเจ็บใจ แต่นั่นคงสุดจะเอื้อมมือคว้าไว้แล้วจริงๆ ว่ากันว่าราคาประมูลในครั้งนี้สูงถึง 11,000 ล้านบาท มากกว่าครั้งที่ผ่านมา 3-4 เท่า จากที่ทรูวิชั่นส์เคยซื้อไว้ครั้งก่อนที่ 2,000 ล้านบาท ทรูวิชั่นส์จึงยอมเสียขุมทรัพย์บ่อใหญ่ที่เคยขับเคลื่อนรายได้อย่างที่ผ่านมา เพราะมองแล้วว่าหากได้มาก็ไม่คุ้ม แถมภาระยังจะไปตกอยู่ที่ผู้บริโภคอีกด้วย
       
       ภาระอันน่าหนักใจนี้ตกไปอยู่ในมือของบริษัท ซีทีเอช ประเทศไทย จำกัด ภายใต้การนำทัพของ นายวิชัย ทองแตง ที่เป็นผู้ประมูลลิขสิทธิ์ได้ ถึงแม้จะมีฐานสมาชิกทั่วประเทศกว่า 2.5 ล้านครัวเรือน และประกาศขายแพกเกจรับชมพรีเมียร์ถูกกว่าทรูวิชั่นส์ที่ว่ากันว่าเคาะไว้ที่ 300-400 บาท ไม่รวมค่าสมาชิกแพกเกจเดิม เป็นที่น่าจับตามองว่า 3 ปีที่ได้ลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกไปจะบริหารลิขสิทธิ์ครั้งนี้อย่างไรจึงจะมีกำไรหรือไม่ขาดทุน ในสถานการณ์ที่ทรูวิชั่นส์ก็คงไม่ยอมเสียฐานสมาชิกพรีเมียมที่มีกว่า 800,000 สมาชิกไปเด็ดขาด พร้อมเตรียมงัดแผนสู้ศึกปี 56 อย่างเต็มกำลัง

พรีเมียร์ (ห) ลีกหนี “ทรูวิชั่นส์”-“ซีทีเอช” ล้มเกมผูกขาด
องอาจ ประภากมล
        ***ทรูวิชั่นส์ทุ่ม 9,000 ล้านสร้างแกร่ง
       ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา กระแสข่าวว่ามีผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลลิขสิทธิ์ฟุตบอลอังกฤษพรีเมียร์ลีกในปี 2556-2558 นั้นหนาหูมากขึ้น และแต่ละรายก็ล้วนเป็นผู้นำในธุรกิจเอนเตอร์เทนเมนต์ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ทรูวิชั่นส์ แกรมมี่ อาร์เอส และม้ามืดที่คาดไม่ถึงรายสุดท้ายคือ ซีทีเอช หรือบริษัท เคเบิล ไทยโฮลดิ้ง จำกัด (CABLE THAI HOLDING) ส่งผลให้ตลอดทั้งปีที่ผ่านมาทรูวิชั่นส์ต้องมีการปรับแผนรับมืออย่างเต็มกำลังเพื่อป้องกันทั้งศึกชิงพรีเมียร์ลีก และศึกเคเบิลทีวีที่กำลังแข็งแกร่งขึ้นอย่างรวดเร็ว
       
       ทั้งนี้ ทรูวิชั่นส์เริ่มขยับเก้าอี้ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา โดยนายองอาจ ประภากมล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสาย Commercial บริษัท ทรู วิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แผนการดำเนินงานในปี 55 ได้ทุ่มงบกว่า 2,000 ล้านบาทเพื่อเปลี่ยนกล่องรับสัญญาณใหม่ให้สมาชิกแพลทินัมแพกเกจ และโกลด์แพกเกจ จำนวน 4 แสนสมาชิกภายในกลางปีนี้ ขณะเดียวกันต่อปียังใช้งบประมาณกว่า 7,000 ล้านบาทสำหรับซื้อคอนเทนต์ใหม่ๆ มานำเสนออย่างต่อเนื่อง โดยในจำนวนดังกล่าวกว่า 2,000 ล้านบาทคือเม็ดเงินที่ใช้ซื้อลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลปัจจุบัน
       
       ***เดินเกมป้องพรีเมียร์ลีก
       ทั้งนี้ นับตั้งแต่เดือน ก.พ.เป็นต้นมากระแสชิงพรีเมียร์ลีกยิ่งรุนแรงขึ้น ซีทีเอช ประกาศตัวชัดเจน หลังได้นายวิชัย ทองแดง และไทยรัฐถือหุ้นสร้างความแข็งแกร่ง รายชื่อผู้เข้าร่วมชิงพรีเมียร์ลีกชัดเจนมากขึ้น รวมแล้วมี 4 ราย คือ แกรมมี่ อาร์เอส ซีทีเอช และทรูวิชั่นส์ ส่งผลให้ทรูวิชั่นส์เดินหน้าลุยทุกรูปแบบเพื่อรักษาพรีเมียร์ลีกไว้ให้ได้
       
       นายองอาจได้กล่าวไว้ก่อนที่ผลประมูลจะออกมาว่า “คอนเทนต์พรีเมียร์ลีกอยู่กับทรูวิชั่นส์มาตลอด ถึงแม้ครั้งนี้จะมีกระแสว่ามีหลายคนสนใจเข้าประมูลลิขสิทธิ์ก็ตาม แต่จากประสบการณ์ และความแข็งแกร่งของทรูวิชั่นส์ที่ผ่านมา บริษัทพร้อมประมูลในรูปแบบรายเดียว แต่มั่นใจว่าพรีเมียร์ลีกจะอยู่กับเราเช่นที่ผ่านมา”
       
       โดยทรูวิชั่นส์ได้งัดกลยุทธ์ 300 บาทมาใช้ในแพกเกจทรูโนวเลจ จากที่ชมได้ 74 ช่อง สมาชิกยังรับชมพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ตามติดเส้นทางลุ้นแชมป์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ครบทั้ง 7 แมตช์ไปจนสิ้นฤดูกาลนี้ (พ.ค. 2556) เพียงจ่ายเดือนละ 300 บาท จากราคาปกติ 495 บาท
       
       ที่สำคัญยังได้ทำแพกเกจพิเศษขึ้นมาให้สมาชิกระดับกลางสามารถรับชมพรีเมียร์ลีกผ่าน “ซูเปอร์สปอร์ตส์แพก” ในระบบที่ดีที่สุดอย่างเอชดี สดทุกสัปดาห์ รวม 190 แมตช์ ในราคาเดือนละ 650 บาท จากทรูโนว์เลจแพกเกจ พร้อมจับมือกับทางช่อง 3 เพื่อร่วมกันถ่ายทอดสดการแข่งขันพรีเมียร์ลีกรวมกว่า 17 แมตช์
       
       รวมถึงการจับมือกับพันธมิตรอย่างพีเอสไอในการเปิดตัวกล่อง “พีเอสไอ ทรูทีวี” ขายเพียง 890 บาท โดยนำช่อง Channel 10 ที่นำเสนอรายการไฮไลต์พรีเมียมคอนเทนต์ของทางทรูวิชั่นส์ ทั้งภาพยนตร์, ซีรีส์ และการแข่งขันฟุตบอลดังจากต่างประเทศ และที่สำคัญคือ การแข่งขันพรีเมียร์ลีกมาให้รับชม นอกจากนี้นำคอนเทนต์พรีเมียร์ลีกอังกฤษมานำเสนอในรูปแบบอินเทอร์เน็ตทีวี ในราคา 350 บาทต่อเดือน โดยสามารถรับชมได้ครบ 380 แมตช์

พรีเมียร์ (ห) ลีกหนี “ทรูวิชั่นส์”-“ซีทีเอช” ล้มเกมผูกขาด
วิชัย ทองแตง
        ***วืดพรีเมียร์ลีกอย่างสมศักดิ์ศรี
       
       แต่ในท้ายที่สุดแผนการนำพรีเมียร์ลีกให้เข้าถึงกลุ่มผู้ชมทั่วประเทศในครั้งนี้ก็ไม่อาจนำไปสู่เป้าหมายได้ นั่นเพราะทรูวิชั่นส์เดินเกมผิด หรืออ่านใจกรรมการไม่ออก ไม่มีใครสามารถให้คำตอบได้ แม้คำตอบของผู้บริหารระดับสูงของทรูวิชั่นส์จะออกมาให้สัมภาษณ์ว่า
       
       “การที่ทรูวิชั่นส์ไม่ได้สิทธิ์ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลอังกฤษพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลถัดไปนั้น ยอมรับว่าเสียใจที่ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของสมาชิกได้ แต่ทั้งนี้ถือว่าบริษัททำดีที่สุดแล้ว โดยเฉพาะในส่วนของเม็ดเงินในการประมูลครั้งนี้ ถือว่าสูสีและสมศักดิ์ศรีในการเข้าร่วมประมูลกับผู้ที่ได้สิทธิ์ไป ทั้งนี้ทางบริษัทพร้อมเตรียมแผนรับมือกับสถาณการณ์ที่จะเกิดขึ้น โดยจะมุ่งเฟ้นหาคอนเทนต์รายการดีๆ มีคุณภาพทั้งไทยและเทศมานำเสนอ โดยจะต้องเป็นคอนเทนต์ที่มีมูลค่าเพิ่มที่ได้มากกว่าการรับชมพรีเมียร์ลีกมากกว่าเดิม เพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่สมาชิกสูงสุด”
       
       นั่นคือคำยืนยันจาก นายองอาจ ประภากมล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายคอมเมอร์เชียล บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน)
       
       ***เพิ่มแพกเกจรับศึกปี 56
       
       แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่ได้รับประโยชน์สูงสุดในศึกชิงพรีเมียร์ลีกตลอดทั้งปีนี้ คือ ผู้ชมทั่วประเทศ ที่ได้เข้าถึงแมตช์การแข่งขันพรีเมียร์ลีกมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน ปีนี้เรายังได้เห็นทรูวิชั่นส์ในบทบาทของผู้นำเพย์ทีวีที่ลุกขึ้นมาแข่งขันกับเคเบิลทีวีอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน และหลังจากที่รู้ผลว่าไม่ได้ลิขสิทธิ์พรีเมียร์ลีกครั้งต่อไปแล้ว ทรูวิชั่นส์ย่อมได้รับผลกระทบแน่นอน แต่จะมากหรือน้อยนั้นยังพอมีเวลารับมือไปจนถึงช่วงกลางปีหน้า และจะได้เห็นผลกระทบชัดเจนในช่วง ส.ค. 2556 เป็นต้นไป โดยเฉพาะช่วงเวลาค่ำของวันเสาร์ และอาทิตย์ที่จะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันพรีเมียร์ลีก
       
       ดังนั้น ทางทรูวิชั่นส์จึงต้องมีการปรับแผนรับมือกับสถาณการณ์ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า ล่าสุดได้เตรียมหาคอนเทนต์ใหม่ๆ มานำเสนอ พร้อมปรับแผนและกลยุทธ์ และตัวเลขฐานสมาชิกใหม่หมด เน้นเจาะกลุ่มสมาชิกเป็นเซกเมนต์มากขึ้นทดแทนกลุ่มคอกีฬาที่อาจจะสูญเสียไป เช่น จะมีการเพิ่มแพกเกจใหม่ให้มีความหลากหลาย สำหรับกลุ่มเด็ก/เยาวชน, กลุ่มครอบครัว กลุ่มคอภาพยนตร์ และกีฬา เป็นต้น
       
       และจากเดิมที่ให้ความสำคัญต่อสมาชิกระดับพรีเมียม ปีหน้าจะได้เห็นทรูวิชั่นส์ลงมาชิงพื้นที่ผู้ชมระดับแมสมากยิ่งขึ้น เพราะปัจจุบันฐานสมาชิกกว่าครึ่งของไทยยังรับชมช่องรายการโทรทัศน์ผ่านเสาก้างปลา และปีหน้าจะเปลี่ยนมารับชมผ่านกล่องรับสัญญาณมากขึ้น ทรูวิชั่นส์เองก็ได้มองเห็นโอกาสในการสร้างรายได้จากตลาดนี้เช่นกัน โดยได้จับมือกับทางพีเอสไอ และสมาคมการค้าผู้ประกอบการเคเบิลทีวี (COA) เพื่อหวังเข้าถึงฐานผู้ชมกลุ่มดังกล่าวให้มากที่สุด จากฐานสมาชิกในสิ้นปีนี้ที่ทรูวิชั่นส์คาดการณ์ไว้ว่าจะมีอยู่ไม่ต่ำกว่า 2-2.2 ล้านสมาชิก แบ่งเป็น ระดับพรีเมียม จากแพลทินัมแพกเกจ และโกลด์แพกเกจ 8 แสนสมาชิก และที่เหลือมาจากทรูโนว์เลจ แพกเกจ และกล่องทรูวิชั่นส์แบบขายขาด

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ภิรัชบุรี” เมินแบรนด์ดัง ฉีกแนวคอมมูนิตีมอลล์
“ศิวะพร” หวัง บริหาร อสมท รั้งระดับ ท็อป 7
“ซาโตริ” รุกร้านชาออร์แกนิก
“เอ็มโพเรียม” รีเทิร์น เพิ่มพื้นที่รับแฟชั่นอินเตอร์แบรนด์
ธุรกิจภาพยนตร์ปลายปีคึกคัก “เอ็มบาสซี่ ดิโพลแมท สกรีน” ขยายฐานลูกค้าเพิ่ม
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 11 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
ยังไม่มีผู้เห็นด้วย
0 %
ไม่เห็นด้วย 11 คน
100 %
ความคิดเห็นที่ 38 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทรู ต้องลดค่าบริการลง ผมเองชอบดูมวยสากลมาก แต่ทรูเอามาขายคู่ละ 90 บาท ผมว่า เอาเปรียบกันเกินไป Media Boom เขายังให้ดูมวยของ Top Rank ฟรีเลย ไม่คิดตังค์เพิ่ม ทรูเอากำไรมากไปแล้ว พรีเมียรสมควรเปลี่ยนเจ้าของลิขสิทธิ์ ทรูคงทำอะไรไว้มากกับคนดู เลยเป็นอย่างนี้แหละ อีก 3 ปีขอให้ทรูคิดออกก็แล้วกัน
sci/sci@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายเงิน 11,000 ล้านบาท จริงๆ
แย่งกันจนฝรั่งยิ้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างน้อยก็มีผมและญาติๆที่ไม่มีใครต้องการดูบอลพรีเมียเลย ลองศึกษาดูคิดว่ากว่าสามในสี่จะเป็นแบบผม
ดูแต่บอลโลก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
supper บันเทิงอยู่ทรูไง
เลยออกข่าวแก้ตัวให้
แมลงสาบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้วิชัย มันก็ลูกกะแป๋งไอ้แม้วที่เทค โรงพยาบาลแล้วก็ขูดรีดค่ารักษาพวกเรา ตอนนี้มันกับยัยปูแดร๊กประเทศไทยไปเกือบหมดแล้ว มันจะทำอะไรก็ทำได้ให้ดูฟรียังได้เลย ส่วนตี๋ฆ่าไก่ก็กลับไปขาย สโม้คกี้ไบค์อย่างเดียวก็รวยอยู่แล้ว
ขูดรีดตรูมานาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านไปสองรอบ

อยากทราบว่า MGR อยากบอกอะไรครับ รู้สึกว่าจะอวยทรูเหลือเกิน

ไม่ว่าจะเอา content อะไรมาล่อ ไม่มีบอล จบ ยกเลิกสมาชิกแน่นอน
ไม่ได้กินหญ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องคิดมากครับ ติดเพราะดูบอล จ่ายเพราะดูบอล
ไม่มีบอลก็เลิก
จบอ่ะ ง่ายๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้จ้าวสัว มันไปจับมือกับหัวหน้าเหลี่ยมมันแล้ว เดี๋ยวก็คงจะโอเค เองแหละค่ะ
ตุ๊กตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วทำไงละ จ่ายรายปีไปแล้วไม่มีบอลดูคงได้ฟ้องกันแน่เลย. ปีหน้าtrueเจอแน่ๆ. เตรียมทนายไว้ฟ้องล่วงหน้าได้เลย
อย่างงี้ต้องฟ้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงจะรวยแค่ไหน ถึงจะใช้วิชาเคลือบน้ำผึ้ง ผ่านสื่อ และคำพูดสวยหรูตามหลักการประชาสัมพันธ์ หรือการตลาดชั้นครู แต่ก็สู้ความจริงใจ sincerely ,faithfully ไม่ได้หรอก

ใครจะไปกล้าแนะนำทรู เพราะแต่ละท่าน ผ่านการตรวจดูโหง้วเฮ้งแล้ว

อุตส่าห์เอาหม่ำมาเชิญชวนชาวอีสานก็แล้ว หรือ คงจานแดงไว้บนหลังคา ระเบียง บ้านของสมาชิกที่บอกเลิกแล้ว (ไม่ต้องเสียค่าเช่าหลังคาหรือระเบียง !! ) เพื่อให้ผู้บริโภคได้เห็นทุกวันๆ
แฟนบอล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ราคาประมูลแพงไปมั้ย แน่ใจหรอว่าจะไม่เจ๊ง
อืมมม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกแล้วค่ะ หนูเลิกเป็นสมาชิกแล้วค่ะ หนูเลิกโง่แล้วค่ะ..ที่โดนหลอกเสียเงินดูโฆษณาของมันแล้วค่ะเลิแล้วจริงๆๆค่ะ
หนูไม่ได้กินหญ้านะคะ เสี่ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รีบ รอผลได้ ไม่เล่นพนัน
รอวันสองวันได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่แพคเกจสำหรับอพาร์ตเม้นต์คงดูช่อง HD ไม่ได้ เพราะพี่แกเล่นเอาอุปกรณ์เก่ามาเวียนใช้ เป็นอุปกรณ์เก่า MP2 ของเก่าที่เอามาเวียนใช้แล้วก็มีปัญหาบ่อยๆแม่แต่ตัวแทนของทรูเองยังเอือมระอา...อย่าลืมถามก่อนนะครับว่าเป็นอุปกรณ์ MP4 หรือ MP2 (ของเก่า)...มันเสียบ่อยจุกจิกน่ารำคาญครับ...(อุปกรณ์ MP2 ที่ทางทรูเลิกใช้แล้วเก็บกลับมาหลังจากเอาอุปกรณ์ MP4 ไปเปลี่ยนให้ลูกค้ารายเก่าๆแล้วซึ่งมีในโกดังมากมายในโกดัง....ผมเคยถามช่างแล้วช่างบอกว่าอุปกรณ์รุ่นนี้ให้พนักงานฟรีๆยังไม่มีใครเอาเลยครับ...
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยกเลิกแล้วเหมือนกัน
หนูน้อยผจญภัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลยุคขิงแก่ เป็นคนปล่อย ทำให้ทรูมีโฆษณาได้
นิว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีพรีเมียร์ลีกก็ลดราคาโกลด์แพ็กเก็จลงมาเหลือซัก 500-700 ก็พอ ไม่งั้นก็ไม่ต้องเอาซักบาท(เลิกใช้) โอเคมั้ย ?
ส่วนใครมีบอลให้ดูก็ค่อยว่ากันอีกที
แต่แน่นอนผมภูมิใจที่ไม่ได้ขโมยใครเค้าดู ภูมิใจที่ไม่ได้ใช้ดรีมบ็อกซ์
ส่วนคนที่ใช้อยู่แล้วมาทำหน้าชื่นตาบ้าน พูดเหมือนตัวเองฉลาดที่เลือกทางนี้ บอกตรงๆว่าสวะสังคม
DEXTER
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทรูแมร่งงงงเอาเปรียบตั้งนานแล้ว
เออ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาใจช่วยให้มันเจ๊งๆซะที มันเสือนอนกินเอาเปรียบมานานมากแร้ววว ลวดลายลีลาลูกเล่นเหลือแด๊ก สมควรได้เวลาอิ๊บอ๋าย
อนุบาลทมิฬดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสารแฟนบอลที่สมัครรายปี ส่วนผมเสียรายเดือน ถึงเวลายกเลิกก็จบ
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกแน่นอน ที่เป็นสมาชิกก็เพราะต้องการดูบอลพรีเมียร์
ไอ้หนังหรือสารคดีเป็นแค่ของแถม แมร่งก็วนฉายซ้ำ เช้า กลางวัน เย็น หัวค่ำ ดึก
จนจำบทพากษ์ขึ้นต้น ลงท้ายได้หมด
แถมโฆษณาทุก 15 นาที โฆษณาสินค้าบริษัทตัวเองทุกช่องทุกต้นชั่วมง
ไม่มีเคเบิ้ลทีวีแบบสมาชิกที่ไหนในโลกนี้ จะหน้าด้านเอาเปรียบสมาชิกเท่าทุยเลย
สมาชิกพรีเมียร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดท้ายคนที่ซวยคือกรู
ชาวบ้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้ทั้งค่าสมาชิกทั้งค่าโฆษณาแล้ว ยังเก็บค่าบริการแพงอีก

รายการก็ไม่ได้ดีเหมือนเมื่อก่อนแล้วด้วย
หมี่ดำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมลาทรูแน่ ซื้อมาดูบอลอย่างเด๋ว 2เครื่องรายปี บะบาย
พิช
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในที่สุดทุวิสั้นก็มาเสร็จเซียนหุ้นพันล้าน
ลูกเจ้าสัวเจอเซียนหุ้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่ยอมลดราคาแพทตินั่ม ยกเลิกแน่นอน
เพราะที่เป็นสมาชิกก็หวังดูบอล แถมหนัง
แต่นี่จะมีแต่หนัง ก็ลดราคาลงบ้างเถอะ
คอยดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอดูว่า True Vision จะลดราคา package ที่เคยดู premier league ได้ขนาดไหน เพราะต้นทุนด้านนี้หายไปแล้ว

นั่นแหละ จะตัดสินว่าจะยอมจ่ายต่อเดือนเป็นพันหรือไม่ ถ้าไม่ลดแบบแฟร์ๆก็เตรียมปิดบริษัทได้เลย ฟันธง
smn
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +48 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จ่าย ๑๕๐๐ กว่าบาทเพียงดู Premiere เท่านั้น ยัดเยียดสินค้าในเครือก็พอทน ปชส.กิจกรรมคนตัวเองก็ไม่ค่อยดู ข่าวทุก ๓ ชม.วนเวียนซ้ำซากก็ทนๆๆดูบ้างไม่ดูบ้าง ไม่มีบอลดู แล้วกรูจะทนจ่ายเดือนละ ๑๕๐๐ กว่าบาทไปทำไมวะ..ดูทีวีผ่านเน็ทไม่เสียตังค์เพิ่มเลย..

เลิกแน่..สบายใจไม่ต้องทนจ่ายเงินเพื่อดูโฆษณายัดเยียดทุกต้นชม. และขั้นรายการข่าวซ้ำซากนั่น..

หวังว่าทรูฯจะมีสำนึกบ้างนะ.การเอาเปรียบสังคมแบบแอบอ้างว่าตัวเองทำกิจกรรม CSR ด้วยเงินสมาชิกที่จ่ายนั้นมัน ไม่ใช่ของแท้ แต่คงไม่เจ๊งหรอก เพราะเจ้าของใหย่แปะ คนนั้นมันหาเงินเก่ง...
ยกเลิกไปแล้ว...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014