หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | การค้า-อุตสาหกรรม-คมนาคม
การค้า-อุตสาหกรรม-คมนาคม คมนาคม-ขนส่ง
บินไทยประท้วงวุ่น กระเป๋าตกค้างสุวรรณภูมิกว่า 30 เที่ยวบิน
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 19 มกราคม 2556 21:38 น.

(แฟ้มภาพ)

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ภาพจากเฟซบุ๊กคุณ Nopadol Prompasit

ASTVผู้จัดการ - พนักงานบินไทยผละงานประท้วงกรณีบอร์ดกั๊ก “โบนัส-ปรับค่าแรง” ส่งผลกระเป๋าและสัมภาระผู้โดยสารตกค้างอื้อ ผอ.สุวรรณภูมิเผยถึงช่วงค่ำกระทบแล้ว 30 เที่ยวบิน โดยส่วนใหญ่เป็นเครื่องการบินไทย คาดยาวถึงเที่ยงวันอาทิตย์ คมนาคมสั่งด่วนเอาทหารมาช่วยขน ดีดีบินไทยยันไม่ยกเลิกเที่ยวบิน
       
       สืบเนื่องจากกรณีพนักงานบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ออกมาเคลื่อนไหวแสดงความไม่พอใจกรณีคณะกรรมการของบริษัทมีมติจ่ายโบนัสปี 2555 จำนวน 1 เดือน และปรับขึ้นเงินเดือนไม่เกินร้อยละ 4 โดยสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทยออกมาเรียกร้องให้มีการเพิ่มโบนัสจาก 1 เดือนเป็น 2 เดือน และปรับค่าแรงงานจากเดิมร้อยละ 4 ให้เป็นร้อยละ 6.5-7.5 โดยต้องการเจรจากับประธานบอร์ด เนื่องจากมีอำนาจในการตัดสินใจเพียงผู้เดียว โดยให้เหตุผลว่าปีที่ผ่านมาบริษัทมีกำไรถึง 7,000 ล้านบาท
       
       วันนี้ (19 ม.ค.) มีรายงานข่าวระบุว่า ในเบื้องต้นพนักงานซึ่งปฏิบัติงานภาคพื้นดิน เช่น โหลดกระเป๋า สัมภาระ บริการลานจอดรถ ได้ทยอยผละงานอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อเวลา 19.10 น. น.ส.วิไลวรรณ นัดวิไล ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กล่าวว่า ขณะนี้สนามบินกำลังแก้ปัญหาการขนถ่ายกระเป๋าของผู้โดยสารที่ล่าช้าอยู่ อันมีสาเหตุมาจากการผละงานของพนักงาน โดยบริษัทที่จัดการขนกระเป๋าในสนามบินสุวรรณภูมิเป็นการจ้างต่อให้แก่ บ.การบินไทย และส่วนที่มีปัญหาคือพนักงานขับรถขนกระเป๋าที่ต้องมีใบอนุญาตเฉพาะ จึงมีปัญหาในการหาคนเข้ามาเสริม
       
       ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิกล่าวต่อว่า ตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนของวันที่ 19 ม.ค.จนกระทั่งเวลา 19.10 น. มีเที่ยวบินที่ได้รับผลกระทบจากการที่กระเป๋าดีเลย์แล้วจำนวน 30 เที่ยวบิน และคาดว่าไปจนถึงเวลา 12.00 น.ของวันพรุ่งนี้ (20 ม.ค.) อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารที่ต้องการติดต่อปัญหากระเป๋าดีเลย์สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์ประสานงานชั้น 4 สนามบินสุวรรณภูมิ และสามารถสอบถามทางโทรศัพท์เกี่ยวกับข้อมูลเที่ยวบินและกระเป๋าที่เบอร์ 0-2132-1888
       
       ทั้งนี้ ในช่วงค่ำวันนี้มีการรายงานจากสนามบินสุวรรณภูมิว่า บริเวณพื้นที่ผู้โดยสารขาเข้าในประเทศได้เกิดปัญหาไม่มีเจ้าหน้าที่ลำเลียงกระเป๋า โดยเฉพาะในส่วนผู้โดยสารขาเข้า โดยแหล่งข่าวจากการบินไทยระบุว่า กระเป๋าในส่วนที่มีปัญหาเกือบทั้งหมดเป็นกระเป๋าของผู้โดยสารที่ทำการบินโดยเครื่องของการบินไทย
       
       ล่าสุด นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ประสานนำกำลังทหารเข้ามาช่วยงานสัมภาระในสนามบินสุวรรณภูมิชั่วคราว เพื่อแก้ปัญหาสัมภาระของผู้โดยสารที่ตกค้างจากการประท้วงของพนักงานการบินไทย นอกจากนี้ยังมอบหมายให้ฝ่ายบริหารของบริษัทเร่งตรวจสอบการลาของพนักงานที่แม้จะลาตามสิทธิแต่ไปร่วมชุมนุม แต่ก็จะมีการทำบันทึกเพื่อลงโทษทางวินัยต่อไป
       
       เจ้าจำปียัน ไม่ยกเลิกเที่ยวบิน
       
       ช่วงค่ำวันนี้ (19) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้ชี้แจงถึงปัญหาดังกล่าว โดยระบุว่าทางฝ่ายบริหารได้เร่งแก้ไขปัญหาและยืนยันบริหารจัดการได้ ไม่มีผลกระทบต่อการทำการบินและจำนวนเที่ยวบินที่ให้บริการ
       
       นายสรจักร เกษมสุวรรณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) บ.การบินไทย เปิดเผยว่า กรณีเกิดเหตุการณ์เที่ยวบินของการบินไทยล่าช้าในบางเที่ยวบิน ตั้งแต่เวลา 00.01–17.00 น. ของวันนี้ มีเที่ยวบินระหว่างประเทศล่าช้าจำนวน 24 เที่ยวบิน จากจำนวน 64 เที่ยวบิน เฉลี่ยระยะเวลาล่าช้าประมาณ 31 นาที ส่วนเที่ยวบินภายในประเทศมีเที่ยวบินล่าช้าจำนวน 8 เที่ยวบิน จากจำนวน 23 เที่ยวบิน เฉลี่ยระยะเวลาล่าช้าประมาณ 25 นาที โดยฝ่ายบริหารทุกฝ่ายได้เร่งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม การบินไทยขอยืนยันว่าไม่มีการยกเลิกเที่ยวบินและยังสามารถบริหารจัดการให้มีการปฏิบัติการบินได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ การบินไทยต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นจากความล่าช้าของเที่ยวบินดังกล่าว
       
       ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับเวลาทำการบินของเที่ยวบินต่างๆ ได้ที่ THAI Contact Center 0-2356-1111 (ตลอด 24 ชั่วโมง) หรือเว็บไซต์ www.thaiairways.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ม็อบการบินไทยเมิน”สรจักร”จี้”อำพน”ชี้แจง จับตาเที่ยวบินป่วน
คนการบินไทยประท้วงไม่พอใจโบนัส 1 ด. จี้บอร์ดชี้แจง
ข่าวล่าสุด ในหมวด
แหกกฎอีกแล้ว! ส.ส.เพื่อไทยเส้นใหญ่ขอลงดอนเมือง หลังกัปตัน TG ขอพักเครื่องหลบอากาศแปรปรวน
ทุกข์ของรถคันแรก เจอป้ายแดงปลอมระบาด
บินไทยประท้วงวุ่น กระเป๋าตกค้างสุวรรณภูมิกว่า 30 เที่ยวบิน
บินไทยแพ้คดีฮั้วค่าต๋งน้ำมัน จ่ายค่าปรับ 256 ล้าน
บอร์ด ร.ฟ.ท.ไฟเขียวงบกว่า 90 ล. ติดตั้ง X-Ray สถานี 3 จังหวัดใต้
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
แหกกฎอีกแล้ว! ส.ส.เพื่อไทยเส้นใหญ่ขอลงดอนเมือง หลังกัปตัน TG ขอพักเครื่องหลบอากาศแปรปรวน
ผู้ผลิตรองเท้าไทย จี้ “ปู” กระตุ้นแรงซื้อด่วน! หลังยอดขายดิ่ง 70% หวั่นปิดกิจการระนาว
จับตาผุด “ห้างผู้ชาย” โดยเฉพาะ ศก.ซัดกีลาโรชวูบ-รุกออนไลน์
“PSI” ปั้นจานดาวเทียมพกพา โหมกล่องรับสัญญาณเอชดี
แอร์เอเชียอัดโปรฯ ลด 20% ทุกที่นั่ง-ทุกเที่ยวบิน กระตุ้นการเดินทาง ส.ค.-ธ.ค.นี้
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 20 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 2 +75 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เอาพวกโจรแดงมาเป็นบอร์ด มันถึงได้วุ่นวาย
ประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การบินไทยเงินเดือนไม่ขึ้นมากี่ปี โบนัสไม่มีมากี่ปี มีใครรู้บ้าง ที่ผ่านมา2-3ปีบีบพนักงานเพื่อลดรายจ่ายทุกอย่าง ที่พักต่างประเทศย้ายไปอยู่ถูกๆไกลแสนไกลหาของกินไม่ได้ ลดวันเวลาพักให้น้อยที่สุด ไปบินยังไม่ทันหายเหนื่อยต้องรีบบินกลับ พนักงานจะตายก่อนเกษียณกันหมดแล้ว สวัสดิการที่ชาวบ้านทั่วไปหลงคิดว่าดีเลิศที่สุดน่ะมันไม่มีอยู่จริง ค่ารักษาพยาบาลพ่อแม่บุพการีที่ไหนเค้าก็มีมากบ้างน้อยบ้างแต่ที่การบินไทยไม่เคยมี ค่ารักษาพยาบาลเบิกไปพันนึงได้มาสามร้อย ค่าเลี้ยงดูบุตรคนละ150บาทต่อเดือน มีแต่ตั๋วเครื่องบินราคาถูกซึ่งเอาจริงแล้วไม่ได้ไปเบียดบังผลประโยชน์ของบริษัท ถ้าในเครื่องบินมีที่นั่งว่างถึงจะได้ไป ถ้าไม่ว่างก็ไม่ได้ไป บางทีต้องรอตั้งแต่เช้ายันเย็นถึงได้ไป ไอ้ตั๋วที่คอนเฟิร์มน่ะต้องทำงานถึง15ปีถึงจะได้1ใบ
หลายปีที่ผ่านมามันบีบพนักง่นกันมากจนคิดว่าน่าจะได้กำไรมาเป็นกำลังใจกันบ้างในฐานะที่เงินเดือนไม่ขึ้นมาหลายปี กลับให้เศษเงินมาน้อยนิดมันน่าน้อยใจไหมล่ะ
คนการบินไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้นี่เป็นการเริ่มต้นของการล้มรัฐบาล เพราะพวกมันเอาแต่แดก คุณปิยะสวัสดิ์ ทำงานดี ทำงานเก่ง แต่ขัดขวางการแดกของพวกมัน มันไล่ออก บอกคุยกับบอรด์ไม่รู้เรื่อง ทีนี้เมิ่งคุยกับพนักงานให้รู้เรื่องนะ
การบินไทยสู้ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงไม่พอใจอย่างไร ก็ไม่น่าทำกับลูกค้าแบบนี้นะครับ
หนูน้อยผจญภัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การบินไทยเป็นชื่อเสียงของชาติแต่รัฐบาล คลัง คมนาคม ทหาร ทุกยุค ทุกสมัย บริหารด้วยความเห็นแก่ได้อย่างมูมมาม แต่สำหรับลูกน้องบอกว่าต้องอดทนเพื่อบริษัท เพื่อชื่อเสียงของประเทศ ผู้บริหารต้องมืออาชีพ ไม่ใช่จับใครที่รัฐบาลพอใจมานั่งก็ได้ พอกันทีกับไอพวกหน้าด้านบริหารไม่เป็น เป็นแต่รับเงินเดือน เงินประชุม เงินส่วนต่างจากการซื้อของ ตั้งแต่ของเล็กๆ ยันซื้อเครื่องบิน ไม่ใช่แค่พนักงานการบินไทยเท่านั้นที่จงทนต่อไป ถ้ายังเป็นอย่างปัจจุบัน คนทั้งประเทศไทยก็จงทนต่อไป.
คนไทยอดทนเกินคน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 84 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค้างอยู่ต้นไหน เดวจะสอยมาให้
ตะกวดทอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 83 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างนี้ต้องหักค่าใช้จ่าย ไอ้อีพวกที่ประท้วง มาให้กับผู้โดยสารที่เสียเวลาด้วย
ออม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกใช้วิธีการ "ผู้โดยสาร คือ ตัวประกัน" ได้แล้ว

และก็อยากบอกว่า "เลิกเอาเปรียบผู้โดยสาร" เสียที

-
เป็นวิธีที่สกปรกมาก !
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอร์ดแต่ละคนกินเงินต่อปีเท่าไหร่ เขมือบ ขย้ำ องค์กรนี้มานานเต็มที

เป็นกำลังใจให้คนการบินไทยค่ะ
กินกันจนปรุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยครับ บอร์ด ได้รับการ์ดรูดสำหรับรับรอง คนละเป็นแสน....นน.ขึ้นเครื่องแมร่งขนของขึ้นกันเป็นร้อย กก. ......ที่รู้เพราะ ไอ้ ผบ.ตร.คนหนึ่งเคยให้เอาการ์ดมารูด ตอนที่ต้องเป็นตัวแทนไปรับรอง กรรมาธิการตำรวจ ของ สภาฯ....
คนไทยควรรู้
 
ความคิดเห็นที่ 72 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำแบบอังกฤษ ทำไมโดนด่าอันนี้ทำถูกแล้ว

เสื้อแดงไม่รักในหลวงก็ออกนอกประเทศไป
เผาบ้านเผาเมืองเขาทำไม

ถ้าบอกให้ลาออก ให้เสื้อแแดง ออกจากประเทศไปอยู่กับไอแม้วก่อนเลย
ตรรกให้ลาออก พวกแดงทำเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไหนว่าจะปรองดอง สมานฉันเพื่อชาติ
หรือหยุดการยั่วยุใดๆเพื่อชาติไงคะ
ด่าไปเรื่อยอย่างนี้จะจบได้เหรอคะ
หรือยังไงก้ไม่ยอมจบ
 
ความคิดเห็นที่ 70 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันไม่ใช่การเรียกร้องจะเอาเงิน อย่ามาไร้สาระ ลองใช้สมองน้อยๆตรองดู กับเงินโบนัสเพิ่มอีกเดือน บางคนแค่หมื่นสองหมื่นบาท แต่มันคือการแสดงให้ไอ้พวกผู้บริหารห่วยๆในคราบนักการเมืองรู้ว่าไม่ควรเอาเปรียบคนทำงานระดับล่าง พอนักการเมืองมาสูบเอากับการบินไทย ทั้งการสั่งซื้อเครื่องบินที่ทำให้บริษัทขาดทุนอย่าง340หรือ380 ก็สั่งให้พนักงานงานอยู่กันอย่างขัดสน ทนๆกันไป มีกี่แห่งในประเทศนี้ที่ไม่มีการขึ้นเงินเดือนมา3ปี อย่ามองแค่คำว่าเรียกร้องโบนัสเพิ่มอีก1เดือน มันคือเงินเล็กน้อยที่คนทำงานควรจะได้
พนักงานไม่มีเส้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บินสองไฟล์ทในช่วงเดือนนึงที่ผ่านมา กระเป๋าเสียหายทั้งสองเที่ยว

ตอนแรกนึกว่าเป็นจาก LAX แต่ตอนนี้สงสัยว่าเป็นที่สุวรรณภูมฺิซะแล้ว

มีใครโดนอีกบ้างมั๊ย
Einstein
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่เมาถ้าโหลดของเหลวในกระเป๋าจะถูกเปิดดูทุกใบนะเจ๊ แต่จะมีสติ๊กเกอร์ปิดบอกไว้
น้อย
 
ความคิดเห็นที่ 60 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยกับการประท้วง
พนักงานทำแทบตาย
รัฐบาลตั้งพวกพ้องมานั่งกินเงินเสวยสุข
สู้เข้าไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้บินกับการบินไทย ต้องมาเดือดร้อน กระเป๋าไม่ขึ้นสายพานด้วยฟร๊ะ
เซ็งคนอย่างเยอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องแยกแผนกการขนสัมภาระออกจากการบินไทยได้แล้ว เพราะเป็นผู้ผูกขาดรับผลประโยชน์แต่ผู้เดียว อย่างนี้ น่าจะต้องชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้นด้วย
เลิกผูกขาดการขนสัมภาระ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ากลัวเดือดร้อนใช้ บขส.อย่างผมซิ มีเงินใช่จะซื้อได้ทุกอย่าง
ฟายเ้อยแก้ปัญหาชีวิตไม่เป็น
 
ความคิดเห็นที่ 58 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สู้กับพวกโกงชาติ บางทีต้องสู้แบบนี้
ถ้าออกไปประท้วง มันก็ทุบตีเอา
มันไม่กลัวชาติพัง เราก็ไม่กลังพัง พังเป็นพัง
ดอกจำปี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การประท้วงทางแรงงานที่ไหนในโลกนี้ เขาก็ต้องผละงานกันทั้งนั้น จะมาบ่นทำไมว่าทำให้ผู้โดยสารเดือดร้อน....จะตำหนิก็ตรงที่ไม่มีการแจ้งล่วงหน้าเท่านั้น.....
ในประเทศอื่น เชนเยอรมัน ฝรั่งเศส....เมือมีการผละงานเกิดขึ้น ประชาชนกลับบอกว่าเข้าใจ และต้องปรับตัวรับให้ได้ เพราะเป็นเรืองของสหภาพแรงงาน....ทุกคนย่อมอาจต้องมีปัญหาทางแรงงานไม่วันใดก็วันหนึ่ง และอาจต้องผละงานเหมือนกัน
พวกที่บอกว่าเกลียดสหภาพ....คงมีแต่พวกไร้เดียงสา ถ้าเป็นนายทุนก็คงเป็นพวกเอาแต่ได้.....ในเมื่ออยากเป็นทุนนิยมเสรี แต่ไม่เอาสหภาพ....มันก็เป็นความคิดที่ตลก....บิดเบี้ยว ไร้เดียงสา หรือไม่ก็เห็นแก่ตัว....
สวนพวกที่บอกว่าไม่อยากทำงานก็ลาออกไป......ถ้าไม่ใช่พูดเพราะอารมณ์ ก็คงเป็นเพราะความเคยชินที่เอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง......
ส่วนเรื่องดาพนักงานบริการบนเครืองบิน....งานนี้พวกนี้เขาไม่ได้เข้าร่วมการผละงานนะครับ.....แยกแยะหนอย....
อีกหน่อยเวลาขึ้นเครือง ช่วยหาโอกาสบอกเขาเลยว่า ข้ามีความเห็นว่าพวกเอ็งก็แค่บ๋อย....ให้เขารับทราบทัศนะของทาน อย่าแค่มาแอ๊บอยู่หลังจอ....แบบนี้.....ดขาก็คงไม่ทำร้ายทำเลวอะไรหรอก เพราะว่ามีระเบียบควบคุมอยู่ แต่เวลาจะตายหรอมีอุบัติเหตุก็เอาตัวเองให้รอดก็แล้วกัน เพราะพวกเด็กเสิรฟเค้าก็คงไม่บังอาจมาช่วยชีวิตอะไรทาน เกรงว่ารอดตายแล้วจะมาเขกหัวว่าเขาบังอาจเอื้อมมาช่วยชิวิตท่าน.....
มีเพือนเป็นลูกเรือ เขาบอกว่าคนไทยส่วนใหญ่นารักดี แต่พวกเรื่องมากท่าเยอะก็มีเปอร์เซนต์มากกว่าพวกต่างชาติ.....จะขอบคุณสักคำไม่เคยมีมารยาทสาธารณะ.....พูดจาไม่รู้เรื่องไม่มีเหตุมีผล....งชอบจับผิดเพราะถือว่าจายเงินแล้วเหมือนขี่แพะไล่.....ในเมือคนตะวันตกมันถูกสอนมาให้มีวินัย มีมารยาท มีน้ำใจและมีเหตุมีผลกว่า.....คนก็นิยมมากกว่าเป็นธรรมดาเมือเทียบกับพวกด้อยพัฒนา ไม่สากลบางคน.....
เอางายๆ คนญี่ปุ่นเขาเข้าคิวรับปันส่วนอาหารแม้ในวิกฤต ในขณะที่คนไทยแซงคิด สวนเลนเป็นนิสัยถาวรกันทั้งเมือง....แค่นี้ก็เห็นแล้ววาใครน่าพูดคุยด้วย ใครที่แค่บริการไปให้ครบสูตร...
แปลกใจไรนักเหรอ
55555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องเตี้ยๆของเมืองนอกก็เอามาเปรียบเทียบ ทีเรื่องดีๆไม่เห็นจะมีไปเปรียบเทียบเขา
5
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณ 55555 พูดถูกต้องแล้วคร้าบ คุณ 5 มีอะไรดีๆก็พูกบ้างซิครับ
คุณห่า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เริ่ดค่ะ คุณพี่555555
ถูกต้องตามที่คุณพี่พูดทุกอย่างค่ะ
ปล.ลูกเรือเขาไม่ได้หยุดงานประท้วงด้วยนะคะ เวลามีอะไรแมร่งด่าแอร์ก่อน ตลกดี. จะมองว่าเป๋นบ๋อยหรืออะไรก็ตามใจเถอะค่ะ อาชีพสุจริตไม่เบียดเบียนใครนิ ไม่ไดโกงชาติมา แอร์รุ่นใหม่ล่าสุดคนนึง จบแพทย์ค่ะ มหิดลหรือแพทย์รามาเนี่ยแหละ อยากเป็นแอร์ค่ะ ก็ลองคิดดูเองนะคะ ว่าทำไม..^^
ทุกคนที่ทำงาน ล้วนแต่ควรได้รับเกียรติค่ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้พวกมรึงโดนมั่งก็แล้วกัน ถ้ายังไม่เลิกขอเงินพ่อแม่อยู่
หรือพ่อแม่ก็ขอให้โดนมั่งวะจะได้ลิกแสดงความคิดเขลาๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จบแพทย์แล้วไปเป็นแอร์! ใช้อะไรคิด?
ประเทศชาติต้องเสียเงินอุดหนุดค่าเล่าเรียนแพทย์ของคุณไปซักเท่าไหร่ทั้งเวลาและกำลังคนอื่นๆที่จะประกอบมาเป็นแพทย์หนึ่งคน คิดไม่เคยคิดเลยสินะ มีคนตั้งมากมายที่มีความฝันที่อยากจะเป็นแพทย์ และมีคนอีกมากมายมากกว่าที่รอคอยการรักษาที่ทั่วถึงในที่ห่างไกลในชนบท
TT
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูกรณีนี้ว่าจะแก้ปัญหาได้ป่าว และผลของการประท้วงทำให้ผู้โดยสารเดือนร้อนจนวินาทีนี้การบินไทยยังไม่ได้ติดต่อกลับผู้โดยสารแต่อย่างใด ปัญหาต่างๆที่เกิดจากการประท้วงแล้วทำให้ผู้โดยสารเดือนร้อนใครรีบผิดชอบกรณีกระเป๋าหาย การติดตามต่างๆของการบินไทยไม่ได้ให้บริการลูกค้าใดๆให้รอ24-48ชม ที่ต่างประเทศโดยไม่มีการช่วยเหลือใดๆ โทรติดตามก็โยนกันไปมาระหว่างแผนก คำพูดก็ไม่มีหัวใจบริการจะรำคาญผู้โดยสารเพื่อ? ก็การบินไทยสร้างปัญหาทำงานerror ทำให้ผู้โดยสารเดือนร้อน แต่พนักงานได้รับผลประโยชน์ไปแล้ว วันนี้จะไปทำเรื่องฟ้องร้อง ความเสียหายที่เกิดขี้น จนป่านนี้การบินไทยยังไม่ติดต่อเรื่องใดๆกลับหาผู้โดยสารเลย
Sillygarlic@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จบหมอ แล้วมาสมัครเป็นแอร์!!!!!!
ถ้ารู้ว่าใคร จะจับมาผ่ากะโหลก เอาจรี้หมายัดแทนสมอง

รัฐใช้เงินภาษีมาอุดหนุนเท่าไหรถึงจะสร้างแพทย์ได้สักคน
เสนือกใฝ่ต่ำมาเป็นคนรับใช้บนเครื่อง
เวรแท้
 
ความคิดเห็นที่ 56 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาทหารไปชายแดน ฝึกรบ ปกป้องแผ่นดิน
ไม่ใช่เอามาลอกคลอก ขุดคู กวาดขยะ ขนกระเป๋า
ไม่ใช่หน้าที่
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงเป็นสิ่งเดียวที่บอร์ด(คนของรัฐบาล)ที่คิดว่าถูกต้องเป็นธรรมแล้ว แต่เรื่องทุจริตโกงกินค่าคอมมิสชั่น ประกันราคาน้ำมันผิดพลาด เครื่องบินที่ซื้อมาแล้วบินขาดทุน ซ้ำแล้วซ้ำอีก แถมยังขายไม่ออก เป็นเรื่องที่ชอบธรรมเช่นเดียวกัน
ตรรกของควาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปกติครัยเรื่องไม่เป็นธรรมแบบนี้แม้ประเทศที่พัฒนาแล้วก็เป็นประชาชนเค้าก็ไม่เห็นจะดราม่าด่ากันขนาดนี้ ที่กับฝรั่งไม่เห็นโวยขนาดนี้ คนไม่ได้รับความเป็นธรรมต้องชี้แจงไม่ใช่ปล่อยลอยตัวให้คนที่ไม่เกี่ยวข้องมาด่าว่าเป็นความผิดของพวกที่มาเรียกร้อง
นึกถึงตอนที่ตัวเงเป็นบ้าง อีกไม่นานหรอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้ลูกน้องอด แต่พวกใหญ่ๆทั้งหลายแดกอย่างมันปาก
เอาแดงมาแดกอีกต่างหาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอโทษในความไม่สะดวกนะคะ แต่เป็นมติของส่วนรวม โดยถือผลประโยชน์ของพนักงานและประชาชนเป็นทีตั้ง เพื่อให้องค์กรสามารถเดินหน้าได้ต่อไป ทางเราจำเป็นต้องทำเพื่อกดดันผู้บริหารจริงๆนะคะ
เรียนมาเพื่อทราบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าผมมีอำนาจผมไล่คุณออกครับ
แมน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้เงินได้โบนัสแล้วอย่าลืมไปทำบุญด้วยเพราะการเอาผู้โดยสารมาเป็นตัวประกันนั้นมันบาปนักหนา ตายไปลงนรกจะต้องโดนยมบาลเอากระเป๋าทั้งใบยัดปาก
อีแก่
 
ความคิดเห็นที่ 42 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเห็นแบบเห็นแก่ตัวที่บอกว่าทำไมต้องให้ผู้โดยสารเดือดร้อนเนี่ย แสดงให้เห็นถึงภาวะจิตใจของคนในสังคมไทยตอนนี้ได้เป็นอย่างดี แทนที่จะเห็นอกเห็นใจหน่วยงานที่ถูกพวกโจรเสื้อแดงมันเข้ามาสูบเลือดสูบเนื้อ กลับไปด่าเขาซะงั้น เพราะตัวเองเดือดร้อน ถ้าพวกพนักงานเขาไม่ทำแบบนี้ พวกบอร์ดหน้าด้านนั่นมันจะสนใจมั้ยล่ะครับ ก็เหมือนที่ พธม.ต้องไปปิดสนามบินนั่นแหละ มันต้องมีจุดที่ทำให้ทุกฝ่ายต้องหันหน้าเข้ามาช่วยแก้ปัญหา
คนไทยตอนนี้ หัวใจน่าขยะแขยงที่สุด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าก็จ่ายเงินค่าตั๋วเครื่องบิน ราคาไม่ใช่น้อยๆ แล้วอยู่ๆ จะไปตัดสินว่าเค้าเห็นแก่ตัวได้เหรอ เค้ามาเที่ยวหรือทำธุระ ก้อยกกลับบ้านไปเจอหน้าคนในครอบครัวเหมือนกัน ถ้าเค้าขอนั่งฟรีๆ แล้วพนักงานไม่ได้เงินเดือนนั่นก็ว่าไปอย่าง
ลองจ่ายเงินซื้อของแล้วเจ้าของสินค้ายึดคืนสิ
 
ความคิดเห็นที่ 41 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อันดับแรกเลยของการบินไทย ลดค่าตั๋วโดยสารลงมา ให้สมเหตุสมผล สมกับตัวเครื่องบิน อย่าบอกนะครับว่าเรามี A 380 ใหม่และทันสมัย สายการบินอื่นเขาเขาบินจนเก่าแล้วหละ ไม่มีอะไรเหนือกว่าเขา แต่ราคาไม่ยอมลด คงยังปลื้มกับอดีตอันหอมหวล เซ้งอูฐเลย
อะไรวะ?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ล่าช้า25นาทีบ้านแกสิ ผมรอมา1ชั่วโมงครึ่งแล้สยังไม่ทีท่าจะมา
Too460@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้นี่เป็นการเริ่มต้นของการล้มรัฐบาล เพราะพวกมันเอาแต่แดก คุณปิยะสวัสดิ์ ทำงานดี ทำงานเก่ง แต่ขัดขวางการแดกของพวกมัน มันไล่ออก บอกคุยกับบอรด์ไม่รู้เรื่อง ทีนี้เมิ่งคุยกับพนักงานให้รู้เรื่องนะ
การบินไทยสู้ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะประท้วงขึ้นเงินเดือนกับโบนัส
แต่ไปอ้างถึงล้มรัฐบาลเลย อย่างนี้ฉลาดมาก
ดึงฝ่ายที่จ้องด่ารัฐบาลเป็นประจำอยู่แล้ว มาเป็นพวกช่วยประท้วงเพื่อกระเป๋าได้อีกเยอาะเลย
กระเป๋าใคร พนง หรือ ผู้ดดยสาร
 
ความคิดเห็นที่ 37 +26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การบินไทยเป็นชื่อเสียงของชาติแต่รัฐบาล คลัง คมนาคม ทหาร ทุกยุค ทุกสมัย บริหารด้วยความเห็นแก่ได้อย่างมูมมาม แต่สำหรับลูกน้องบอกว่าต้องอดทนเพื่อบริษัท เพื่อชื่อเสียงของประเทศ ผู้บริหารต้องมืออาชีพ ไม่ใช่จับใครที่รัฐบาลพอใจมานั่งก็ได้ พอกันทีกับไอพวกหน้าด้านบริหารไม่เป็น เป็นแต่รับเงินเดือน เงินประชุม เงินส่วนต่างจากการซื้อของ ตั้งแต่ของเล็กๆ ยันซื้อเครื่องบิน ไม่ใช่แค่พนักงานการบินไทยเท่านั้นที่จงทนต่อไป ถ้ายังเป็นอย่างปัจจุบัน คนทั้งประเทศไทยก็จงทนต่อไป.
คนไทยอดทนเกินคน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การบินไทยเงินเดือนไม่ขึ้นมากี่ปี โบนัสไม่มีมากี่ปี มีใครรู้บ้าง ที่ผ่านมา2-3ปีบีบพนักงานเพื่อลดรายจ่ายทุกอย่าง ที่พักต่างประเทศย้ายไปอยู่ถูกๆไกลแสนไกลหาของกินไม่ได้ ลดวันเวลาพักให้น้อยที่สุด ไปบินยังไม่ทันหายเหนื่อยต้องรีบบินกลับ พนักงานจะตายก่อนเกษียณกันหมดแล้ว สวัสดิการที่ชาวบ้านทั่วไปหลงคิดว่าดีเลิศที่สุดน่ะมันไม่มีอยู่จริง ค่ารักษาพยาบาลพ่อแม่บุพการีที่ไหนเค้าก็มีมากบ้างน้อยบ้างแต่ที่การบินไทยไม่เคยมี ค่ารักษาพยาบาลเบิกไปพันนึงได้มาสามร้อย ค่าเลี้ยงดูบุตรคนละ150บาทต่อเดือน มีแต่ตั๋วเครื่องบินราคาถูกซึ่งเอาจริงแล้วไม่ได้ไปเบียดบังผลประโยชน์ของบริษัท ถ้าในเครื่องบินมีที่นั่งว่างถึงจะได้ไป ถ้าไม่ว่างก็ไม่ได้ไป บางทีต้องรอตั้งแต่เช้ายันเย็นถึงได้ไป ไอ้ตั๋วที่คอนเฟิร์มน่ะต้องทำงานถึง15ปีถึงจะได้1ใบ
หลายปีที่ผ่านมามันบีบพนักง่นกันมากจนคิดว่าน่าจะได้กำไรมาเป็นกำลังใจกันบ้างในฐานะที่เงินเดือนไม่ขึ้นมาหลายปี กลับให้เศษเงินมาน้อยนิดมันน่าน้อยใจไหมล่ะ
คนการบินไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงินเดือนเท่าไร บอกหน่อย
ไกลบานทิน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่ามาพูดให้น่าสงสารเลยครับ โดนลดแล้วเอาไปเทียบกับอดีต
ขอโทษนะ ที่อื่นเค้ายังทำงานหนักกว่าพวกคุณตอนนี้มากมายหลายเท่า
เอาจริงๆพวกคุณเกินครึ่งได้รายได้ไม่เหมาะสมกับความรู้ความสามารถด้วยซ้ำ
ถ้าเป็นข้างนอกรายได้คุณได้แค่ 1-2 หมื่นเท่านั้นแหละลูกเรือน่ะ
ถ้าคิดว่ามันน้อยนักกับความสามารถตัวเอง ก็ลาออกไปทำงานอื่นซะ ดูสิว่าจะได้ดีกว่าตอนนี้ไหม
ผมท้า 90% ไม่กล้า รู้อยู่แก่ใจ ไปทำงานข้างนอกจะได้สักเท่าไหร่กันเชียว
เพื่อนสนิทผมเองเป็นลูกเรือ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเพื่อนสนิทผมเองเป็นลูกเรือ
ที่ว่าสนิทเนี่ย ไม่ทราบว่าสนิทแค่ไหนคะ ถ้าดิฉันเป็นลูกเรือที่เป็นเพื่อนสนิทกับคุณ ดิฉันขอเลิกคบกับเพื่อนอย่างคุณค่ะ ความเห็นคุณเป็นการดูถูกผู้อื่นและรวมถึงดูถูกเพื่อนคุณด้วย หรือคุณเห็นความรู้ความสามารถของเพื่อนมันน้อยนิด เลยเกมารวมว่าที่เหลือก็คงเป็นเหมือนเพื่อนคุณอย่างนั้นเหรอคะ ไม่เอานะคะ ความเห็นแบบยกตนข่มท่าน ดูแคลนผู้อื่นเนี่ย ไม่ดีเลยค่ะ
Sasha
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาความเดือดร้อนของผู้โดยสารเป็นตัวประกัน เืพื่อต่อรองกับโบนัส
ผลประโยชน์ต้องมาก่อน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จ้างไปทำงานครับ ไม่ได้จ้างไปเที่ยว
ไม่พอใจก็ลาออก ความรู้ ความสามารถมี
จะทนไปทำไมครับในเมื่อ ที่กล่าวมา ไม่มีข้อดีเลย
หลังคาแดงตะแคงเดิน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่พอใจก็ลาออกไปซะ องค์กรคุณทุจริตคอรัปชั่นมโหฬาร พวกคุณทำไรได้บ้าง
อย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรุปว่าไม่มีใครยอมบอกว่าปกติว่ารวมแล้วได้เท่าไร -*-

งั้นน่าจะประมาณ 80000 บาท ถูกปะ

เงินเดือน + ค่าต๋ง
-*-
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าก้อลาออกกันไปเยอะอยู่ค่ะ ช่วงหลังๆนี่ คนที่ยังอยู่เพราะมันก้อไม่รุ้จะไปไหนได้ ส่วนคนมีทางไป ก็ไปกันเยอะแล้วค่ะ นี่คือเรื่องจริง
เงินเดือน 2-3หมื่น ค่าบิน4-5หมื่น(บินเยอะถึงจะได้) ประมานนั้น
ไม่มีที่ไป
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่พอใจก็ไล่ให้ลาออก
ให้พ่อแม่คุณลาออกจากงานตอนอายุ30-50ดูสิ ดูซิว่าจะไปไม๊
มัวแต่ว่า หาว่าจนตรอก มองโลกแห่งความจิงสิ คนเค้าต้องกินต้องใช้ แต่โดนเอาเปรียบ
ต่างชาติ ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ผู้บริโภคเค้าจะเข้าใจ เห็นใจ
บ้านเรา ด่าพวกประท้วง ทำให้ผู้บริโภคเดือดร้อน
เค้าเรียกร้องตามสิทธิที่เค้าพึงมี และกระทำได้โดยไม่ผิดกม.
แล้วแบบนี้จะมาทำเรียกร้องประชาธิปไตย ทั้งๆที่ไปด่าไปว่าคนที่เค้าเรียกร้องสิทธิ.. ทุกวันนี้คุณรู้สิทธิของตัวเองรึยัง

ผมอ่านผู้จัดการ รักในหลวง และเรียกร้องประชาธิปไตย ไม่ต่างอะไรกับพวกคุณ แต่ถ้าจะต่าง คือผมเห็นใจคนที่มาประท้วง
คนไทย
 
ความคิดเห็นที่ 34 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าที่ทหารไทยยุคนี้ ลอกคูคลอง ขนสัมภาระฯ ทำไมไม่เอาตะกวดมาขนอ่ะ ได้หน้าอีกเยอะเลยนะ
ทหารไทยทำได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แน่ใจเหรอวาจะให้ตะกวดมาช่วยขนกระเป๋า..... ล้วงเอง รับแจ้งความเอง ทำคดีเอง....แล้วมานจาเหลือ อาร๊ายยย
DIY ซะขนาดนี้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตำรวจออกช่วยรัฐบาลหาเสียงผู้ว่ากทม. มาขนกระเป๋าไม่ได้
ตะกวด
 
ความคิดเห็นที่ 33 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รักคุณเท่าฟ้า ถ้าได้โบนัส
สรจักร เริ่มมีปัญหาการสื่อสาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกนี้ช่างทำตัวน่าระอายทำไมต้องให้ผู้โดยสารเดือดร้อนด้วย
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่โดนกับตัวเองคุณไม่รู้หรอก ถ้าหากเค้าไม่จ่ายพนักงานแล้วนำเงินไปใช้ในทางที่ถูกต้องคงไม่่มีปัญหาแต่ที่เค้ารับไม่ได้คือส่วนบนกินกันจนลูกน้องส่วนล่างแทบจะไม่ได้อะไรทำงานมาทั้งปีก็หวังเงินเป็นก้อนจากบริษัทใหญ่ๆ ไม่งั้นจะทำงานบริษัทที่มีชื่อเสียงไปหาอะไร
เข้าใจไหม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้กันมั่งไหม กรรมการบอร์ด มีการ์ดรูดค่ารับรองได้ด้วยนะ เป็นแสน....ผู้บริหารระดับสูงแต่ละฝ่าย มีผลประโยชน์สารพัด ...นักการเมือง ข้าราชการระดับสูง ขออัพเกรดที่นั่งได้ตลอด...ไปตัดรายจ่ายอื่นที่ไม่จำเป็นออกซิ......แล้วมารีดเลือดกับปู....แอร์ใหม่ๆมันจะตายกันอยู่แล้ว.....
รู้กันมั่งเว้ย
 
ความคิดเห็นที่ 30 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้ สรจักร มาเป็นดีดีการบินไทยอย่าง ไม่มีเหตุผลไม่มีความเหมาะสม ไม่แปลกอะไรที่ พนักงานการบินจะออกมาเรียกร้องอย่างไม่ต้องใช้เหตุผลและใช้วิธีที่เหมาะสม ในเมื่อการแต่งตั้งผู้บริหารเป็นความล้มเหลวขององค์กร ย่อมทำให้องค์กรก็ล้มเหลวไปด้วย
นักการเมืองทำลายการบินไทยอีกเช่นเคย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าไปหาทางอื่นดีกว่ามั๊ยครับ ....เหมือนเอาลูกค้าเป็นตัวประกัน
เรียนมาสูงๆทั้งนั้น ค่อยๆคิดครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โบนัส 1 เดือน ปรับขึ้นเงินเดือน 4%
แต่
บอร์ดต้องยกเลิกสวัสดิการของบอร์ดทั้งหมด
กล้ามั้ย
ถอยคนละก้าว เพื่อองค์กร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บางคนที่ บ. จ่ายภาษีให้ก็เลิกซะสิ
บางแผนกที่ทำหน้าที่ซ่อมเครื่องบิน ก็ทำงานในเวลาซะสิ ไม่ใช่มาทำเพื่อเอาโอที
แล้วก็สร้างความยุติธรรมให้คนในองค์กรซะสิ ไม่ใช่รุ่นเดียวกันแต่คนละนามสกุล รายได้ต่อเดือนต่างกันเกือบเท่าตัว
แล้วก็ทำงานให้เต็มที่และตรงเวลาซะด้วยสิ
เลิกรับพวกเด็กเส้นบ้างสิ
แล้วเค้าก็คงตัดสวัสดิการผู้บริหารให้เท่ากับพนักงานทั่วไปเอง
ไม่เห็นพูดให้ครบ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยก่อนนั้น การสอบเข้าทำงานกับการบินไทยยากมาก...เป็นหนึ่งในสามบริษัทชั้นนำที่คนเรียนจบอยากเข้าทำงานด้วย...
....ผู้บริหารสมัยนั้น อยากให้คนเก่งเข้ามาทำงานด้วย จึงคิดระเบียบ การออกค่าภาษีให้พนักงาน ซึ่งเปรียบก็เหมือนกับการเพิ่มรายได้ให้พนักงาน เช่น การรับเข้าทำงาน เริ่มแรก เงินเดือนบริษัททั่วไป 8000บาท แต่การบินไทยต้องการยกระดับการจ้างให้สูงกว่าที่อื่น เพื่อดึงดูดคนดี คนเก่ง เข้ามาทำงาน จึงจ้างที่ราตา8800บาท(ตามกฎหมายต้องหักณที่จ่าย 10เปอร์เซนต์...จึงกลายเป็นว่า เงินเดือนมากกว่าที่อื่น เพราะบวกเข้าไปอีก800บาท)...
...ก็เหมือนสมัยนี้ ที่ผู้บริหารเก่งๆ ถูกซื้อตัวไปทำงาน...ตามที่ต่างๆ...อย่างกับที่ TVบางช่อง ซื้อตัวผู้ประกาศข่าว เป็นต้น...
...มันก็เป็นแบบนั้นมา ตั้งแต่ อดีตจนถึงปัจจุบัน...ก็เหมือนกับการจ้างคุณๆ เข้าทำงานเพราะรายได้ที่ดีกว่าที่อื่น...
...แต่มันก็มีลืมิตของมัน เช่นคุณเป็นพนักงานระดับเจ็ด เงินเดือนตันที่73000บริษัทก็จ่ายเงินให้คุณเท่านั้น ถ้าคุณอยู่ระดับห้า หรือระดับสิบ เงินเดือนก็จะตันที่เท่านั้นเท่านี้ ไปไม่ได้อีกต่อไป...สุดท้ายก็เหมือนๆกับรัฐวิสาหกิจทั่วไป หรือแม้แต่ข้าราชการในปัจจุบัน....
พนักงานรุ่นเก่า
 
ความคิดเห็นที่ 26 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงินเดือนก็เยอะมากมาย ยังจะเรียกร้องกันได้อีก
แต่ที่แน่ๆไม่ควรทำกับลูกค้าของคุณแบบนี้
ต้องแยกเรื่องส่วนตัวให้เป้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณอ้างว่าบริษัทกำไร 7 พันล้าน แล้วคุณคิดไหมว่ากำไรแค่นี้ ซื้อเึครื่องบินใหม่ได้ถึง 2 ลำไหม ถ้าจะเอาลงให้สายการบิน สู้กับสายการบินอื่นได้ แทบจะไม่พอด้วยซ้ำ

ถ้าจะโทษ คุณต้องไปโทษ พวกที่ใช้เส้นสายเข้ามา ทำเอาองค์กรบวม มีพนักงานมากกว่าสิงคโปร์แอร์ลาย เท่านึง แถมเข้ามา วางท่าวางทาง จะบินฟรีท่าเดียว พอเหอะครับ ไปจัดการพวกนี้ดีกว่าไหม
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เม้นท๋เหมือนพวกอายุสมองไม่เกิน25
ใครเขาจะเอาเงิน7000 ล้านไปซื้อเครืองบินมาสองลำ.....
แกล้งโง่รึโงจริง....บอกมาก่อน55555...
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คิดจะซื้อทุกปีเลยเหรอ
เหรอ
 
ความคิดเห็นที่ 22 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาแต่ได้กำไรสูงสุดของผู้ถือหุ้น มูลค่าความเสียหายคราวนี้มากกว่าโบนัสคนละ 2 เดือนไหม กับภาพลักษณ์ที่ยากจะกู้คืน
เอาควายมาบริหารก็เป็นแบบนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวใหญ่ แมร่งโบนัสกันเปรมฤทัย
พวกลูกจ๊อกแดรกแกรบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่แสดงให้เห็นว่าเป็นองต์กรที่ห่วยแตกมากๆ
ผู้บริหารเห็นแก่ตัว
พนักงานก็เห็นแก่ตัว
ประชาชน ผู้โดยสารจะเดือดร้อนก็ช่างมัน
เจ๊งไปเถอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากนกแอร์ หรือ แอร์เอเซียขอขึ้นค่าแรง จะไม่ว่าสักคำ เพราะบริการเขากีกว่าพวกเองด้วยซ้ำไป
พวกเองคิดค่าตั๋วแพงแถมยังบริการห่วยแตก หม.ม.ด. มีญาติเป็นฝรั่งอย่างนี้ เจียมตัวหน่อย สถานการณ์ เศรษฐกิจตอนนี้เป็นยังไง พวกเองไม่ใช่ Smooth as silk เหมือน 20 กว่าปีที่แล้วที่แข่งขันชิงสายการบินอันดับต้นๆ ของเอเซีย ตักน้ำใส่กะโหลก ดูเงาตัวเองซะบ้าง เสพสุขกันมาหลายปี ผ่อนรถผ่อนบ้านแพงๆ เยอะหล่ะสิ
เสพสุขมาหลายสิบปี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมทำงาน ซื้อผ่อนทุกอย่าง แบบว่าเอาแรงงานเข้าแลกโดยสุจริต มันก็เรื่องของผม...แล้วมันไปหนักกบาลส่วนไหน ของคุณไม่ทราบ...
...ไอ้ที่มันแย่น่ะ เพราะมีแต่ตัวดูดเข้ามาในองค์กร แล้วก็ทิ้งขี้กองใหญ่ ให้การบินไทยจัดการ...
....ถ้าไม่มีพวกบอดเฮงซวยมาบริหาร...รับรองการบินไทยไปไกลกว่านี้...แนนอน
พนักงาน
 
ความคิดเห็นที่ 15 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำต่อไปครับ มันต้องมีตนเริ่มถึงจะเปลี่ยนแปลงได้ครับ ทุกวันนี้การบินไทยโดนสูบเลือดจากนักการเมืองจนสู้ใครไม่ได้ เที่ยวบินทำกำไรแทนที่จะขายที่นั่งได้เต็มลำก็ดันต้องกันที่นั่งให้นักการเมือง ข้าราชการ แถมนักการเมืองก็ยังบีบให้เปิดเที่ยวบินขาดทุนเสียอีก พอผลการดำเนินงานไม่ได้ดั่งใจก็มาลงที่พนักงาน
ณรงค์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมไม่เอาตำรวจมาช่วยบ้างล่ะ...ด่าทหาร แต่พอมีปัญหาก็ใช้ทหาร...
Juo
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้ ตร. มาทำแทน ก็เหมือนเอาทรัพย์สินไปฝากโจรนะครับ... ต้องคอยลุ้นว่าจะโดนปล้นหรือไม่
JuDo
 
ความคิดเห็นที่ 13 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารมาขนกันเยอะ เพราะ บอร์ดก็มีแต่คนทอ. ที่จอดรถ ประมูลต่างๆ ก็ทหารเข้ามาทำทั้งนั้น
asd
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สะใจเอ็งแล้วใช่ไหม อีแม้ว ที่บัดนี้การบินไทย สายการบินที่เคยได้รับรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมของโลก ต้องต้องเกือบจะถีงกาลวิบัติ ให้แอร์เอเซียของเอ็งแซงหน้าไปแบบไม่ไยดี
ชักเริ่มสงสัยว่า เอ็งไม่ได้แลกแอร์เอเซียกับการให้ท่อกาซมาเลย์ผ่านไทยอย่างเดียว แต่จะเกี่ยวไปถึงน้ำมันในสามจังหวัดชายแดนใต้ด้วย ที่ไปตกลงลับๆไว้กับนายทุนข้ามชาติและมาเลย์ในการแลกกับแอร์เอเซียด้วย น่าสงสัย
เครื่องหัดวิเคราะห์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่งคนเข้าไปทุบให้เจ๊ง แล้ว Take Over ตามสูตรคนจันรัยบางคน
ใกล้ล่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แสดงว่ามีการแหกตาเรื่องกำไร 7 พันล้าน รวมถึงตัวเลขรายงานอื่นๆด้วย เรื่องอย่างนี้คนในทุกคนรู้ดี แต่บอร์ดไม่เคยใส่ใจ คุณภาพงานบริการถูกตัดทอนจนแทบไม่เหลือ จากการลดค่าใช้จ่ายเพื่อสร้างตัวเลขกำไร เชิดหน้าชูตาผู้บริหาร ที่ตั้งเข้ามาจนแทบไม่มีห้องทำงาน บางตำแหน่งเดี๋ยวตั้งเดี๋ยวยุบ ใครจะเป็นอะไรได้หมดถ้าเอาใจบอร์ดชุดนี้ ... ปัญหาองค์กรอยู่ที่ผู้บริหาร ไม่ใช่พนักงานระดับปฏิบัติงาน อยากให้เข้าใจทั่วกัน
พนักงาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผ้บริหารมันโกงกินกันยกใหญ่ แต่กับพนักงานกลับให้โบนัสแค่นี้ สู้ๆครับเอามันให้ตาย วันหลังหาก ผู้บริหารมันจะขึ้นเครื่องไปละลายงบประมาณ ก็วางยาเครืองที่มันขึ้นไปเลย ให้แมร่งตายยกลำ ไอ้พวกชี๊พผาย
คนเลี้ยงกวาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +75 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เอาพวกโจรแดงมาเป็นบอร์ด มันถึงได้วุ่นวาย
ประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่แค่ในบอร์ด ตั้งและกำลังจะตั้งมาเป็นฝ่ายบริหารฯ อีกเพียบ ชะตากรรม TG
สังเวช
 
ความคิดเห็นที่ 1 +28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงไม่พอใจอย่างไร ก็ไม่น่าทำกับลูกค้าแบบนี้นะครับ
หนูน้อยผจญภัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะให้ไปทำที่หัวลำโพงก็คงจพผิดวัตถุประสงค์นะครับ
คนเลี้ยงกวาย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญหาคือเขาประกาศไว้ล่วงหน้าตั้งแต่ปลายปีที่แล้วว่าจะทำแบบนี้แล้วครับ แต่บอร์ดบริหารการบินไทยไม่ยอมออกมาเจรจาต่อรอง
.
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็อยากไปเป็นตัวประกันเอง
มีอีกหลายสายการบิน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ควรให้ลูกค้าการบินไทยเดือดร้อนน่ะครับ คุณแจ่มศรี
teng
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กำไร 7000 ล้านจ่ายโบนัสพนักงาน 1 เดือน ปรับเงินเดือน 4%. กำไรส่วนที่เหลือจ่ายให้บอร์ดบริหารให้ตั๋วฟรีพวกนักการเมือง พี่น้องการบินไทยรักคุณเท่าฟ้าแต่เกลียดรัฐบาลจันลัย ที่มีอีแอบแดงเผาเมืองมาสูบเลือดด้วยทางเดียวคือการผละงานที่ไหนทั่วโลกเขาก็ทำกัน
สู้ๆครับพี่น้องบินไทย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่ได้ชอบบอร์ดการบินไทยเลยเพราะแต่ละคนภูมิหลังก็เป็นคนของนักการเมืองทั้งนั้น ได้สวัสดิการมากมายเหลือเกินอีกทั้งยังมีผลประโยชน์แอบแฝกอยู่ตลอด
แต่การที่สหภาพฯการบินไทยใช้วิธีเอาผู้โดยสารเป็นตัวประกันแบบนี้ ก็ไม่ได้ต่างอะไรกับผู้ก่อการร้ายจับคนเป็นตัวประกันเพื่อต่อรองเอานู่นเอานี้ ผมขอเรียกร้องให้ไม่ต่อรองกับผู้ก่อการร้ายไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น หากเกินกำหนดยังไม่มาทำงานก็ควรให้ออกและถื่อเป็นโอกาสเคลียร์ลดพนักงานลงไปด้วยเลยครับ
TT
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นวิธีสร้างความกดดันให้กับผู้บริหารการบินไทย....
แต่ผู้โดยสารซวย...
ปกติแถว ตม.ขาเข้าก็ยาวเหยียดมากแล้ว รอจนเซ็ง พอมารับกระเป๋าต้องรออีก....เซ็งดับเบิล..
กดดัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเขาไม่ทำแบบนี้ ใครจะช่วยพวกเขาหละ เมืองนอกเขาก้อใช้วิธีนี้กันทั้งนั้น ไม่มีใครไปเผาเมืองก้อดีแล้วครับ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนนอกจะแพล่มอะไรก็ได้ เพราะตัวเองไม่มีผลกระทบอยู่แล้ว ปากดีไปเรื่อย

ไม่เจอกับตัวไม่รู้ ลองบริษัทตัวเอง ไม่มีโบนัสดูดิ
ร้องกันระนาว
คนต่างจังหวัด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องของกรู ไม่อยากบินก็ไปบินหางแดงถูกๆ ห่วยๆโลว์คลาสไป๊
อย่างน้อยต้องโบนัส 3 เดือน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พนักงานถูกโกงรายได้ เขาก็ต้องสู้ ไม่เกี่ยวใครจะลูกค้าไม่ลูกค้า ลูกค้าเมิงจะเอาสะดวกเมิงโดยให้เขาก้มหน้าก้มตา
ให้ฝ่ายบริหารโกงรายได้เขาอย่างนั้นเหรอ ? เมิงไปมา
เดือดร้อน โวยวายเหรอ? ทีพวกเขาเดือดร้อน พวกเมิงมัย
ไม่โวยช่วยพวกเขามั่งล่ะ ? พวกเมิงก็รวมตัวไปกดดันช่วย
พนักงานเหล่านี้ดิ เพราะเขาที่ทำให้พวกเมิงไปไหนมาไหน
ได้สะดวกสบาย ต้องเอาใจใส่ดูแล ... ชาวบ้านเขาเลี้ยง
ควาย เขายังต้องเอาใจใส่เลี้ยงดู เพราะมันช่วยให้เขา
ทำนาได้ ... สันดานผู้โดยสารคนไทยพวกนี้ แม่มคิดแต่
กูจ่ายไปแร้วว์ กูต้องโวย เมิงจ่าย แต่พวกเขาไม่ได้รับ เขา
ทวงในส่วนที่เขาควรจะได้เท่านั้น พวกเมิงทำงาน เขาไม่
จ่ายตังค์เมิงในส่วนที่ต้องจ่าย เมิงยอมเหรอ สัด!
มดแดง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านข้อความนี้พนักงานการบินไทย ช่วยแก้ไขความเดือนร้อนของผู้โดยสารกรณีนี้ได้ไหม ปัญหาต่างๆที่เกิดจากการประท้วงแล้วทำให้ผู้โดยสารเดือนร้อนใครรีบผิดชอบกรณีกระเป๋าหาย การติดตามต่างๆของการบินไทยไม่ได้ให้บริการลูกค้าใดๆให้รอ24-48ชม ที่ต่างประเทศโดยไม่มีการช่วยเหลือใดๆ โทรติดตามก็โยนกันไปมาระหว่างแผนก คำพูดก็ไม่มีหัวใจบริการจะรำคาญผู้โดยสารเพื่อ? ก็การบินไทยสร้างปัญหาทำงานerror ทำให้ผู้โดยสารเดือนร้อน แต่พนักงานได้รับผลประโยชน์ไปแล้ว วันนี้จะไปทำเรื่องฟ้องร้อง ความเสียหายที่เกิดขี้น จนป่านนี้การบินไทยยังไม่ติดต่อเรื่องใดๆกลับหาผู้โดยสารเลย
Sillygarlic@hotmail.com
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2013