หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | ข่าวการเงิน-การคลัง
 

“กิตติรัตน์” สวนกลับ “หม่อมเต่า” สู้ค่าเงินปี 40 ยังไม่เข็ดอีกหรือ ยันลด ดบ. ไม่ต้องไปสู้กับอะไรทั้งนั้น

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 24 เมษายน 2556 07:20 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
“กิตติรัตน์” สวนกลับ “หม่อมเต่า” สู้ค่าเงินปี 40 ยังไม่เข็ดอีกหรือ ยันลด ดบ. ไม่ต้องไปสู้กับอะไรทั้งนั้น
กิตติรัตน์ ณ ระนอง

“กิตติรัตน์” ค้านแนวคิด “หม่อมเต่า” ยันไม่เห็นด้วยที่จะนำเงินบาทไปซื้อดอลลาร์สหรัฐเพื่อสู้กับเงินทุนไหลเข้า ถามกลับเมื่อปี 40 สู้ค่าเงินจนถังแตก ศก. เสียหายยังไม่เข็ดอีกหรือ พร้อมย้ำแนวทางที่เหมาะสม คือ ต้องลดดอกเบี้ย เพราะไม่ต้องไปสู้กับอะไรทั้งนั้น ฝากเหน็บย้ำพอไม่ทำอันนี้ก็ไปหาวิธีอื่นจะยุ่งกันไปใหญ่
       
       นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงกรณี ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล อดีตประธานกรรมการ และอดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เสนอให้รัฐบาลดูแลค่าเงินบาทที่แข็งค่าต่อเนื่อง ด้วยการให้ซื้อขายเงินตราต่างประเทศเพิ่มเป็นทุนสำรอง โดยระบุว่า เรื่องนี้ตนเองไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับแนวคิดที่ให้ไปซื้อเงินดอลลาร์มาสู้กับเงินไหลเข้าจำนวนมาก เพราะจะประคับประคองได้ยาก ที่สำคัญในอดีตก็มีบทเรียนมาแล้วกับการต่อสู้กับค่าเงินบาทจนหมดหน้าตัก ซึ่งสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจมาแล้ว
       
       “ยังไม่เข็ดอีกหรือกับการนำเงินบาทไปซื้อดอลลาร์ เรื่องนี้มีบทเรียนในอดีตมาแล้ว เอาเงินสำรองไปสู้กับเงินที่ไหลเข้ามาเป็นจำนวนมากเป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้อง หากเกิดปัญหาจะประคับประคองได้ยาก แต่สิ่งที่กระทรวงการคลังได้เคยเสนอไป ไม่ต้องไปสู้กับอะไรทั้งนั้น แค่ปรับระดับดอกเบี้ยนโยบายให้เหมาะสม พอไม่ทำอันนี้ก็ไปหาวิธีอื่น จะยุ่งกันไปใหญ่”
       
       นายกิตติรัตน์ กล่าวด้วยว่า รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจเลย มีการติดตามต่อเนื่องอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด โดยแนวทางที่เหมาะสมเคยพูดไปแล้วหลายครั้ง คือ การปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโนบายทางการเงินให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ทั้งนี้ ในส่วนของรัฐบาลก็มีการกำหนดให้หน่วยงานทั้งราชการ และรัฐวิสาหกิจที่มีความจำเป็นต้องกู้เงินเพื่อลงทุนหันมากู้เงินภายในประเทศเพื่อช่วยลดความผันผวนของค่าเงินบาทลง เช่น ในวันนี้การที่ ครม.อนุมัติให้มีการจัดซื้อหัวรถจักรของการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ก็มีการกำหนดให้ชัดเจนถึงแหล่งเงินกู้ว่าจะต้องเป็นการกู้ภายในประเทศ นอกจากนี้ กระทรวงการคลังก็ได้มีการชำระหนี้คืนเงินกู้ในต่างประเทศบางส่วนได้ก่อนกำหนด ซึ่งก็ดำเนินการไปบ้างแล้วตามความเหมาะสม ตามแผนงานการบริหารหนี้สาธารณะของรัฐบาลประจำปี 2556
       
       นอกจากนี้ กระทรวงอุตสาหกรรมเน้นส่งเสริมการลงทุนด้านเครื่องจักรนำเข้าจากต่างประเทศมาใช้ทดแทนเครื่องจักรเก่าที่เสื่อมสภาพ และชำรุดด้วยการใช้เงินบาทไปซื้อสินค้าดังกล่าว และมีการให้สิทธิประโยชน์ทางภาษี ซึ่งถือเป็นการใช้ประโยชน์จากสถานการณ์เงินบาทแข็งค่า และเป็นการปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตของเอกชน

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ธปท. ชี้ นาโนไฟแนนซ์ ไม่ก่อเอ็นพีแอลเพิ่ม วอนอย่าตื่นหนึ้ครัวเรือนพุ่ง ยันบอนด์จำนำข้าวไม่กระทบสภาพคล่องแบงก์
“คลัง” เสนอแนวทางแก้ปัญหาหนี้นอกระบบเรียบร้อยแล้ว มั่นใจทำให้สถานการณ์ดีขึ้น
รมว.คลัง มั่นใจจ่ายเงินช่วยชาวนาเสร็จภายใน พ.ย.นี้ เตรียมชงรองนายกฯ เคาะนาโนไฟแนนซ์
วางแผนความมั่งคั่ง..รับภาษีมรดก
คลังยังจับตาหนี้ครัวเรือนใกล้ชิด สถานการณ์ยังไม่น่าวางใจ ลุ้นเศรษฐกิจฟื้นช่วยพยุง
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 30 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 21 คน
70 %
ไม่เห็นด้วย 9 คน
30 %
ความคิดเห็นที่ 1 +53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มี รมต คลัง โง่แบบนี้แล้วก็กลุ้ม ลงดอกเบี้ยมันช่วยได้จริงหรือ ต่างประเทศในภูมิภาคเดียวกันดอกเบี้ยสูงกว่าไทย ทำไมเงินยังไหลเข้าน้อยกว่าล่ะ เห็นอย่างเดียวที่ รมต คลัง คือ การเมืองแอบแฝง ลดดอกเบี้ยก็เพื่อไปช่วยพวกผ่อนรถคนแรกที่กำลังจะตายกันถ้วนหน้า ลดดอกเบี้ยเงินเฟ้อก็พุ่งขึ้น ของมันยังแพงไม่พอหรือ

ซื้อ ดอลล่าร์ ก็เป็นทางออกที่ดี รมต พูดแบบโง่ คือ วันนีีเราไม่ได้ซื้อดอลลาร์เพื่อไปสุ้อะไร Hedge fund นี่ ซื้อวันนี้ก็ถึอเป็นการลงทุนที่ฉลาดแบบหนึ่ง เป็นผมก็ทำ ผมก็ซื้อดอลลาร์เหมือนกัน เพราะ ดอลลาร์ตอนนี้ถูกมาก ต่อไปดอลลาร์มันกำลังจะเป็นขาขึ้นตามเศรษฐกิจสหรัฐที่เริ่มฟื้นตัวชัดเจน และคนจะเริ่มผละจากทอง ออกมาซื้ออย่างอื่นแทน ถือเป็นการลงทุนที่มีอนาคต คนอย่าง รมต คลัง มองภาพไม่ออกหรือ
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงๆถ้ามองทางเศรษฐศาสตร์ ผมว่าทั้งสองฝ่ายก็มีเหตุผลทั้งคู่ เพียงแต่เลือกมองคนละจุด ฝ่ายหนึ่งมาจากธนาคารแห่งประเทศไทย ก็คำนึงถึงเร่ื่องเสถียรภาพของระบบการเงิน อีกฝ่ายหนึ่งเป็นรัฐบาล ก็คิดถึงเรื่องการค้าการลงทุน ข้อเสนอก็ต้องต่างกันมากเป็นธรรมดา

ในกรณีของหม่อมเต่า ท่านอาจจะพูดถูกในแง่ว่าถ้าหากคิดจะตรึงค่าเงินบาทไม่ให้แข็ง ก็อาจจะต้องใช้วิธีการซื้อเงินดอลล่าร์ แต่ปัญหาก็คือ วิธีนี้ต้องใช้จ่ายเงินทุนสำรองเป็นจำนวนมาก ซึ่งไม่คุ้มความเสี่ยงถ้าจะตรึงด้วยวิธีนี้ ในกรณีของคุณกิตติรัตน์ ก็คิดว่าการทำให้ค่าเงินอ่อนลงไม่ได้แก้ปัญหาอะไร เพราะถึงแม้จะเป็นการช่วยพวกที่ทำธุรกิจส่งออก แต่พวกธุรกิจนำเข้ากับลูกหนี้ต่างประเทศก็จะเดือดร้อนอยู่ดี เพราะฉะนั้น ทางแก้ที่ไม่กระทบใครเลยคือไม่ต้องไปยุ่งกับค่าเงิน แต่หันไปลดต้นทุนให้กับผู้ส่งออก ด้วยการลดอัตราดอกเบี้ย ถ้าต้นทุนถูกลง ถึงค่าเงินบาทจะแข็ง สินค้าแพงขึ้นในสายตาต่างประเทศบ้าง แต่ก็ยังรักษาระดับกำไรได้อยู่

ส่วนที่บางความเห็นบอกว่า ซื้อเงินดอลล่าร์ทุกวันนี้ดี เพราะเงินดอลล่าร์ถูก อันนี้ต้องบอกว่าเป็นวิธีคิดของผู้ทำกำไรในตลาดเงิน แต่ไม่ได้เป็นวิธีคิดของธนาคารแห่งประเทศไทยนะครับ เพราะธนาคารแห่งประเทศไทยไม่ได้มีหน้าที่ลงทุน ที่เขาเสนอให้ซื้อเงินดอลล่าร์ก็เพราะต้องการตรึงค่าเงินจริงๆ แต่สมมติว่าคิดจะซื้อเงินดอลล่าร์เอาไว้เก็งกำไรจริงๆ รัฐบาลก็ไม่น่าทำเพราะเสี่ยงมาก เพราะถ้าค่าเงินของสหรัฐมันไม่ได้ตกต่ำชั่วคราวแต่มันตกต่ำเป็นเวลานานๆ ก็ไม่น่าจะเป็นวิธีการลงทุนที่คุ้มค่านักเพราะเงินดอลล่าร์ไม่ใช่ทองนะครับ
เถียงกันได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลดดอกนี่ยิ่งแล้วใหญ่ แค่นี้ก็ Bubble พอล่ะ พอลดดอกก็เหมือนปั่นทั้งหุ้นและอสังหา กว่าจะรู้ว่ามันมี Bubble เนี่ยมันยากและใช้เวลานะครับไอ้โต้ง

เมิงกลัวไอ้ 2 ล้านล้านที่กำลังจะกู้มาเนี่ยดอกเยอะใช่มั้ยเลยจะสั่งให้ลดดอก ความคิดกากเดนมาก การที่ลดดอกลงมามากๆมันส่งเสริมการใช้เงินอย่างสุรุ่ยสุร่าย ตัวอย่างมีให้เห็นเยอะแล้ว ทั้ง Iceland, Ireland, Greece

และกว่าจะฟองสบู่แตกเนี่ย เมิงจะได้ไปรมต.รึเปล่าก็ไม่รู้ แต่เครดิตเมิงก็เอาไปหมดล่ะ ปล่อยเรื่องค่าเงินให้เป็นไปตามกลไกตลาดดีที่สุด ภาคเอกชนก็ต้องรู้จักหาประโยชน์จากบาทแข็งด้วย ไม่ใช่โอดโอยตลอดเวลา
MMM
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้มั้ยทำไมประสารเงียบ
โซรอสถอนออกจากทองแล้ว
ขืนเชื่อ โต้ง ก็เข้าทางแม้วสิ
คนทั่วไปคิดง่ายๆ
โต้งคิดทำอะไร แบบออกอาการผิดปกติ
แสดงว่าที่ถูกคือทำตรงข้าม

คอยดู พรบ สองล้านๆผ่านเมื่อไหร มีผลผูกพันเมื่อไหร่
เดี๊ยวหางโผล่
ในใจแม้วไม่ได้คิดกลับบ้านแล้ว งานนี้โกยให้ชิหาย คือการแก้แค้นที่สาสมในใจแม้ว
แม้วพ่อฟูจิโมริ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เอาเงินบาทไปซ้อนทองจ่ายเปนบาทซี้
อย่าโง่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะเถียงกันทำไมวะพวกควาย มรึงก็ทำงี้ดิ เอาเงินบาทไปซื้อดอลล่า แล้วก้เอาดอลล่าไปซื้อทอง จบปะ?
J
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โง่แล้วยังจะมาสอนคนอื่นแค่เอาบาทไปแลกดอลลาร์ส่วนต่าง1ดอลลาร์ก็โดนไปบาทกว่าๆแล้วขาดทุนโดยไม่เกิดประโยชน์ เคยไปแลกเงินกับเขาบ้างหรือเปล่า ถ้าคนไม่โง่จริงคิดแบบนี้ออกมาไม่ได้หรอก
โง่แล้วอวดฉลาด
 
ความคิดเห็นที่ 64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงินส่วนใหญ่ไหลเข้ามาเล่นหุ้น แล้วลดดอกเบี้ยมันช่วยไรได้ ฟาย
J
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงินที่ไหลเข้าตลาดหุ้นคือเงินระยะสั้นที่เข้ามาเก็งกำไรเขาถึงเสนอให้ใช้มาตราการทางภาษีมาสกัด แสดงความเห็นได้โง่ขนาดนี้การศึกษาคงไม่ถึงม.ต้น
ไอ้นี้โพสต์แต่ความเห็นโง่ๆ
 
ความคิดเห็นที่ 63 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดอกเบี้ยที่ลดเขาหมายถึงดอกเบี้ยนโยบายโว้ย เมิงนั่นแหละไม่รู้เรื่องแล้วเสรือกมาโชว์โง่ มันเกี่ยวอะไรกะดอกเบี้ยผ่อนรถของประชาชนวะ
ดอกเบี้ยนโยบายคืออะไรเมิงรู้รึเปล่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้โง่เอ๊ย ดอกเบี้ยนโยบายก็คือดอกเบี้ยที่ทุกธนาคารจะเอาไปใช้อ้างอิงกับเงินฝาก เงินกู้ ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นบ้านเป็นรถมันก็ต้องเอาราคานี้ไปอ้างอิงในการแข่งขันกำหนดนโยบายอัตราดอกเบี้ย โง่แล้วยังมาด่าคนอื่น
โง่แล้วยังจะมาอวด
 
ความคิดเห็นที่ 62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงจะไม่เชื่ีอฝีมือรมต.คลังคนนี้แต่ผมก็ไม่เห็นด้วยกับการนำเงินบาทไปซื้อดอลลาร์เพราะมันไม่ต่างกับการที่เราไปจับมือกับพวกนักค้าเงินมาโจมตีค่าเงินบาทของตัวเอง ตอนนี้แต่ละประเทศมีแต่ลดการถือครองดอลลาร์ลงเพื่อลดความเสี่ยงแต่ประเทศไทยกลับจะสวนกระแสหันไปถือครองดอลลาร์เพิ่มขึ้น ทางที่ดีที่สุดและเจ็บปวดน้อยที่สุดคือการควบคุมการไหลของเงินทั้งเข้าและออก อย่าไปเชื่อและยึดมั่นในนโยบายการค้าเงินเสรีเพราะมันมีแต่เจ๊งลูกเดียวสำหรับประเทศเล็กอย่างไทย ทำไมช่วงนี้ถึงมีการเริ่มโจมตีค่าเงินบาท รัฐบาลไม่กล้าออกมายอมรับความจริงว่ามันเป็นผลมาจากการดำเนินนโยบายของรัฐบาลเอง คือเรามีปัญหาทางด้านเศรษฐกิจภายในประเทศอันมีผลมาจาก1 นโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 2นโยบายล้างผิดที่เรียกว่านิรโทษกรรมซึ่งมันทำให้เกิดความไม่มั่นคงทางการเมือง ต่างชาติมองว่าเราขาดเสถียรภาพทางการเมือง 3นโยบายประกันราคาข้าว รัฐบาลเอาเงินภาษีไปซื้อมาในราคาสูงเพื่อมาเก็บไว้รอขายแต่ขายไม่ออก เงินเท่าไหร่ที่เสียไปกับโครงการนี้ปิดคนไทยได้แต่ฝรั่งมันไม่ได้โง่ให้เราหลอกง่ายๆ 4นโยบายกู้ชาตินี้ไปใช้ชาติหน้านี่ขนาดยังไม่ผ่านสภา สัญญาณอันตรายก็มาแล้ว เพราะต่างชาติไม่ได้โง่ว่าเรามีศักยภาพแค่ไหนในการหาเงิน
ไม่เห็นด้วยเหมือนกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้คนในรัฐบาลเป็นพวกทำธุรกิจส่งออกกันทั้งน้านตแ่พวกผมซิเป็นผู้นำเข้าผมก็อยากจ่ายแบบถูกๆๆบ้างอยากใช้ค่าน้ำมันถูกๆๆบ้างไม่มีใครคิดเรื่องนี้บ้างเหรอ เอาแบบ25 บาทต่อ$ ก็ดีครับ
pingoil
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความฉิบหายของประเทศอยู่ในมือคนไม่กี่คน
United
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นคนที่มีบุคคลิกปาก ไม่ค่อยดีน่ะครับ
ทำการใหญ่จึงไม่มีคนช่วยเหลือเกื้อกูล เพราะปากไม่ดี ปากโอหัง ทั้งที่อายุประสบการณ์ก็ไม่ได้มาก อะไรนักหนา

วันนี้ ไม่ใช่นายหรือเด็กชาย กิตติรัตน์ ณ ระนอง ธรรมดาๆ น่ะครับ ทำงานในพระนาม ในพระปรมาภิไทย ของใคร สำนึกรู้เสียบ้าง....อย่าเอาแต่เป็นหมาเด็ก ปากเสีย เห่าๆ กัดๆ ไปทั่ว ไม่สร้างคุณ ไม่สร้างประโยชน์ได้เต็มที่ ความเชื่อถือก็คำแนนต่ำ แล้วยังไม่สังวรณ์ ยังจะเอาความโอหังบังตา ตัวเอง จะทำการใหญ่ของแผ่นดินเสียล่ะไม่ว่า!
choayoxx1@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีแต่พวกตาบอด คลำช้าง มาคุยกัน ไม่มีผู้เชี่ยวชาญ คิดสิบรอบก็ผิดสอบรอบ
ผู้เชี่ยวชาญจริงอยู่ไหน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ธารินทร์+ดร.ซุป แม้ทั้งสองจะไม่ค่อยลงรอยนัก แต่ฝีมือเฉียบขาด
เสียดาย.......
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความเห็นเสริมที่ยกย่องธารินทร์กับดร.ซุป นี่ขอแย้งเลย ธารินทร์เก่งตรงไหนเอาสมบัติชาติไปขายเลหลังในราคาขาดทุนยับเยินแล้วฝรั่งซื้อไปแล้วก็ขายกลับให้คนไทยในราคากำไรไม่รู้กี่เท่า แล้วธารินทร์ยังเป็นคนออกกฏหมายขายชาติื11ฉบับ ไม่ทราบคุณความจำเสื่อมหรือเปล่า ส่วนดร.ซุปที่คนชื่นชมผมยังไม่อยากวิจารณ์ว่าแกมีฝีมือจริงหรือแค่ถูกสร้างภาพมาเพราะยังไม่เห็นแกแสดงฝีมือด้านไหนออกมา ที่รู้ๆและยืนยันได้ก็คือแกไม่ใช่คนกล้าหาญแน่นอนเพราะตอนเ็ป็นรองนายกรมต.ฝ่ายเศรษฐกิจแกไม่เห็นด้วยกับนโยบายของรมต.ธารินทร์แต่แกก็ไม่กล้าออกมาคัดค้านอย่างจริงจังอะไรปล่อยให้ประเทศเกิดความเสียหาย
เพ้อเจ้อหรือเปล่า
 
ความคิดเห็นที่ 57 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทั้งรมว.คลังกับผู้ว่าแบงค์ชาติถ้าพวกท่านมัวแต่ทะเลาะกัน มองปัญหากันไปคนละทางสองทางประเทศนี้ต้องพังอีกรอบแน่นอน ทางที่ดีท่านควรจัดทีมมาถกกันโดยมีกูรูด้านการเงินการคลังมาร่วมกันถกข้อดีข้อเสียผ่านทางทีวีถ่ายทอดให้ประชาชนร่วมดูร่วมรับฟังกันไปด้วยแต่ไม่ได้ให้มาทะเลาะกันออกทีวี แค่ให้แต่ละฝ่ายนำเสนอวิธีของฝ่ายตนเองแล้วก็บอกถึงข้อดีแล้วอีกฝ่ายก็ออกมาบอกถึงข้อเสียแต่ในการถกกันไม่ได้ต้องการผลแพ้ชนะ หลังการถกันถึงข้อดีข้อเสียแล้วถ้าพวกท่านยังสรุปกันไม่ได้ว่าวิธีไหนดีที่สุดเหมาะสมที่สุดเสียหายน้อยที่สุด ถ้ายังไม่รู้ก็ควรจะลาออกกันไปให้หมดแล้วให้คนอื่นมาแก้ปัญหาแทน
อย่ามัวแต่โทษกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมต้องการเสนอว่า ธนาคารแห่งประเทศไทยโดยผู่ว่าประสาร ต้องออกมาให้สาระแก่สาธารณชนว่า ในยามที่เงินบาทแข็งตัวมากๆและยาวนานเช่นนี้ แบ้งค์ชาติมองดูผลกระทบที่เกิดแก่ระบบการเงินเศรษฐกิจเช่นใด และมีความคิดหรือไม่ที่จะแก้ไขผลกระทบที่ภาคส่งออกต้องแบกรับที่จะกระทบต่อตลาดส่งออกและความสามารถในการแข็งขันของประเทศของเรา หรือหากแม้แบ้งค์ชาติคิดว่าการแข็งตัวของค่าเงินบาทเกิดผลดีมากกว่าเสียก็ควรออกมาแจงแนวคิดให้แก่สาธารณชนได้ทราบ อยู่นิ่งๆแบบนี้ไม่เกิดประโยชน์เลย อย่าทำแต่ตั้งรับ

นี่แนะนำอย่างมิตรนะครับ
เพชร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกรากหญ้ายังไม่รู้ตัวว่าถ้าลดดอกเบี้ยมันทำให้เงินในกระเป๋าลดลงด้วย เพราะเงินเฟ้อมันสูงขึ้น แต่คนรวยไม่เดือดร้อนนะฮ้าฟ
โต้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การลดดอกเบี้ยเท่ากับเป็นการอัดฉีดด้านการเงิน ตอนนี้รัฐเองก็อีดเรื่องการคลังอยู่แล้ว

การอัดฉีดทั้งการเงิน, การคลังในเวลาเดียวกัน เทียบได้กับการขับรถลงเขาแล้วเหยียบคันเร่ง มันจะเอาไม่อยู่ ไม่มีใครทำกัน

ส่วนตัวนะชอบเพราะลงทุนไว้ แต่มันไม่ดีต่อประเทศ
kik
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิธีที่ง่าย ไม่ต้องลดดอกเบี้ย ไม่ต้องซื้อดอลลาร์ให้เสี่ยง ใช้น้ำลายครับ ตั้งโต๊ะแถลง

1. แบงค์ชาติจะดำเนินการโดยการพิมพ์ธนบัตรเพิ่ม เพื่อเพิ่มปริมาณเงิน
2. นำเงินที่พิมพ์เพิ่มไปซื้อทองคำสำรอง
ทองราคาตกไม่กลัว เพราะพิมพ์แบงค์มาซื้อ
3.เราจะดำเนินการพิมพ์วันละ 30,000 ล้านบาทและนำไปซื้อทองคำ จนกว่าค่าเงินจะมีสเถียรภาพ 10 วัน 300,000 ล้าน 1 เดือน 900,000 ล้าน
dna
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พิมพ์ไปเลยไม่มีกฏอีกเเล้ว
tqe thailand qe
 
ความคิดเห็นที่ 50 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลดดอกเบี้ยนโยบายปุ๊บ คนแห่ผ่อนบ้าน คอนโด เข้าทางทันที อิอิ
ใบสั่งมาจากนอกประเทศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้บ้านี่ความจำมันเสื่อมหรือ ถึงได้โทษหม่อมเต่า เรื่องลดค่าเงิน ผู้ว่าแบงก์ชาติตอนนั้นไม่ใช่ท่านสักหน่อย ไอ้ผู้ว่าคนนั้ตอนนี้ดูแก่งั่ก ผมแช่งมันทุกครั้งที่เจอ ลืมชื่อไปแล้วด้วย แต่จำหน้าได้ไม่ลืม มันซูเอี๋ยกับไอ้ทนง ลำไย ลดค่าเงินบาท แสบมาก
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิจิตร สุพินิจ
คนไทย
 
ความคิดเห็นที่ 48 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้บ้าเอ้ย โกหกสีขาวคราวที่แล้วธุรกิจแทบพังไปหลายแถบ
ยังไม่เข็ดอีกเหรอ หากมาโกหกสีขาวว่า กู้ 2.2 ล้านๆจ่ายหมด
ยังมีหน้ามารับรอง รถไฟอิปูขนผักว่าไม่ขาดทุน
ปากหมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะเอาพ่อค้า หรือเอาประชาชน
ถ้าเอาพ่อค้าก็ลดค่าเงินบาท
ถ้าเอาประชาชนก็ไม่ต้องลด
คนจน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังไงก็เอาพ่อค้า และพวกพ้อง รวยแล้วต้องรวยไม่เลิก

ประชาชนจนๆเอาไว้ลงคะแนนเสียง กับเอาเงินหลวงออกมาฟาดหัวให้เชื่องจะได้เลิกเห่า
ยังไงก็เอาพ่อค้า
 
ความคิดเห็นที่ 46 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าคุณกิตติรัตน์พูดไว้มีเหตุผล เพราะเราไปซื้อ dollars เท่าไหร่มันก็ ไม่ได้รับประกันว่าจะช่วยพยุงค่าเงินบาทได้ สู้มาลดดอกเบี้ย ให้คนเอาเงินออกมาใช้ ช่วยเสริมสภาพคล่องเศรษฐกินในประเทศดีกว่า แล้วจะไปซื้อดอลล่าห์ตุนไว้ ผมว่ามีแต่จะแย่ เพราะตอนนี้มันเข้าสู่ยุคโลกตะวันออก ค่าเงินดอลล่าห์ได้รับการยอมรับน้อยลงเรื่อยๆ แล้วไม่รู้อเมริกาจะพิมพ์เงินเล่นออกมาอีกเมื่อไหร่ เหมือนยืมจมูกคนอื่นหายใจ
เห็นด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงๆถ้ามองทางเศรษฐศาสตร์ ผมว่าทั้งสองฝ่ายก็มีเหตุผลทั้งคู่ เพียงแต่เลือกมองคนละจุด ฝ่ายหนึ่งมาจากธนาคารแห่งประเทศไทย ก็คำนึงถึงเร่ื่องเสถียรภาพของระบบการเงิน อีกฝ่ายหนึ่งเป็นรัฐบาล ก็คิดถึงเรื่องการค้าการลงทุน ข้อเสนอก็ต้องต่างกันมากเป็นธรรมดา

ในกรณีของหม่อมเต่า ท่านอาจจะพูดถูกในแง่ว่าถ้าหากคิดจะตรึงค่าเงินบาทไม่ให้แข็ง ก็อาจจะต้องใช้วิธีการซื้อเงินดอลล่าร์ แต่ปัญหาก็คือ วิธีนี้ต้องใช้จ่ายเงินทุนสำรองเป็นจำนวนมาก ซึ่งไม่คุ้มความเสี่ยงถ้าจะตรึงด้วยวิธีนี้ ในกรณีของคุณกิตติรัตน์ ก็คิดว่าการทำให้ค่าเงินอ่อนลงไม่ได้แก้ปัญหาอะไร เพราะถึงแม้จะเป็นการช่วยพวกที่ทำธุรกิจส่งออก แต่พวกธุรกิจนำเข้ากับลูกหนี้ต่างประเทศก็จะเดือดร้อนอยู่ดี เพราะฉะนั้น ทางแก้ที่ไม่กระทบใครเลยคือไม่ต้องไปยุ่งกับค่าเงิน แต่หันไปลดต้นทุนให้กับผู้ส่งออก ด้วยการลดอัตราดอกเบี้ย ถ้าต้นทุนถูกลง ถึงค่าเงินบาทจะแข็ง สินค้าแพงขึ้นในสายตาต่างประเทศบ้าง แต่ก็ยังรักษาระดับกำไรได้อยู่

ส่วนที่บางความเห็นบอกว่า ซื้อเงินดอลล่าร์ทุกวันนี้ดี เพราะเงินดอลล่าร์ถูก อันนี้ต้องบอกว่าเป็นวิธีคิดของผู้ทำกำไรในตลาดเงิน แต่ไม่ได้เป็นวิธีคิดของธนาคารแห่งประเทศไทยนะครับ เพราะธนาคารแห่งประเทศไทยไม่ได้มีหน้าที่ลงทุน ที่เขาเสนอให้ซื้อเงินดอลล่าร์ก็เพราะต้องการตรึงค่าเงินจริงๆ แต่สมมติว่าคิดจะซื้อเงินดอลล่าร์เอาไว้เก็งกำไรจริงๆ รัฐบาลก็ไม่น่าทำเพราะเสี่ยงมาก เพราะถ้าค่าเงินของสหรัฐมันไม่ได้ตกต่ำชั่วคราวแต่มันตกต่ำเป็นเวลานานๆ ก็ไม่น่าจะเป็นวิธีการลงทุนที่คุ้มค่านักเพราะเงินดอลล่าร์ไม่ใช่ทองนะครับ
เถียงกันได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แสดงความเห็นได้ดีครับ แต่ผิดนิดนึงตรงที่ว่า
รมต. คลังก็ตั้งใจจะคุมค่าเงินเหมือนกันครับด้วยการลดดอกเบี้ยนโยบาย
เพราะดอกเบี้ยนโยบายที่สูงกว่าประเทศเจ้าของเงินย่อมหมายถึงผลตอบแทนที่ดีกว่าประเทศตน ทำให้เงินจะไหลเข้ามา
ในทางทฤษฎีแล้ว ดอกเบี้ยเราสูงกว่า เงินเราควรจะอ่อนลงเรื่อยๆเมื่อเทียบกับอีกสกุล แต่ด้วยปัจจัยเงินไหลเข้าจำนวนมากในระยะสั้นๆดันมีผลรุนแรงกว่า เลยทำให้บาทเราแข็งค่าซะงั้นตามหลัก demand-supply ครับ

คราวนี้ ต่างชาติก้เปรมสิครับ ได้ผลตอบแทนจากดอกเบี้ยที่สูงกว่า แถมเงินบาทก็แข็งขึ้นอีก เวลาแลกกลับก้ได้เงินเยอะขึ้น เลยกลายเป็นปัจจัยให้เงินไหลเข้าไม่หยุดครับ
คนมาเยือน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณคนมาเยือน
ผมไม่ได้มองด้านผลกระทบทางการเงินเท่าที่ควร
มองแต่ภาคการผลิตเป็นหลัก
ที่คุณแนะนำมา ช่วยให้ผมมองด้านนี้มากขึ้น
ขอบคุณมากครับ
เถียงกันได้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณคนมาเยือนครับ ถ้าแบบนี้เงินที่เข้ามาระยะสั้น ที่จะมาเอากำไรจากดอกเบี้ย เราคิดภาษีจากดอกเบี้ยให้มากขึ้นจะช่วยได้ไหมครับ
อยากรู้
 
ความคิดเห็นที่ 44 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้โต้ง ตัวมันเองซื้อดอลลาร์เก็บไว้ยังไม่พอ กะว่าซื้อเก็บจนพอ แล้วค่อยเอาเงินคลังไปซื้อไล่ราคา สันดานแบบตอนดูแลตลาดลักทรัพย์ไม่มีผิด
โง่แล้วยังชั่วอีก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลดดอกเบี้ยคนที่ได้คือธนาคารของพวกทักษิณ
ไม่ช่วยค่าเงินคราที่แล้วขึ้นดอกเบี้ยจนพังทั้งประเทศเพื่อเอาค่าเงินให้แข็งมรึงจำไม่ได้เหรอ
เซ็ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พิมพ์แบ๊งค์เพิ่ม
เซ็ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนวิกฤติต้มยำกุ้ง ทำไมมาเลเซียสามารถ Fix ค่าเงินริงกิตโดนการปิดระบบเศรษฐกิจชั่วคราว เอาไว้ได้โดยไม่เสียหายทางอัตราแลกเปลี่ยน เราน่าศึกษาดู
714
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าจะทำแบบนั้นได้นายกต้องมีอำนาจเต็มควบคุมสั่งการทั้งรมว.คลังและผู้ว่าแบงค์ชาติได้ ปัญหาคือถ้าเราไปฟิกซ์อัตราแลกเปลี่ยนอย่างเดียวฝรั่งมันก็จะแห่เข้ามาซื้อบาทหรือดอลล่าร์จากไทย ถ้าเรากำหนดให้เงินบาทอ่อนฝรั่งก็จะเข้ามาซื้อเงินบาทแต่ถ้าเรากำหนดให้ตอลลาร์แข็งมันก็จะเข้ามาซื้อดอลลาร์โดยพวกนี้จะระดมกันซื้อจนเงินเราลดจำนวนลงจนทำให้ขาดสภาพคล่อง ในกรณีที่จะใช้มาตราการนี้ต้องใช้มาตราการอย่างอื่นร่วมด้วยคือเราต้องจำกัดจำนวนเงินที่ต่างชาติรวมทั้งนักธุรกิจไทยด้วยว่าจะซื้อไปทำอะไร มีเหตุผลอะไร ทำธุรกิจอะไรถ้ามีสัญญาต้องเอาหลักฐานความจำเป็นมาแสดงแต่เรื่องอย่างนี้คุณก็รู้ว่าเมืองไทยไม่กล้าออกมาตราการมายุ่งกับเรื่องพวกนี้เพราะมันมีนายทุนนักธุรกิจไทยร่วมจับมือกับฝรั่งช่วยกันทำ นายทุนกับนักธุรกิจไทยมีฐานอำนาจอยู่ในพวกนักการเมืองทั้งรัฐบาลและฝ่ายค้านบวกกับนักเก็งกำไรต่างชาติคนพวกนี้จับมือกันอย่าหวังว่าใครจะกล้ามาขวาง ถ้าไม่มีนายกที่ซื่อสัตย์และกล้าตัดสินใจโดยไม่ต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ของใครนอกจากประเทศชาติเพียงอย่างเดียว มาเลย์ทำได้เพราะมาเลย์มีมหาเดร์คนที่มีคุณสมบัติครบทั้งกล้าหาญและยึดมั่นในผลประโยขน์ของประเทศ แต่คุณมองดูเมืองไทยสิว่ามีใครตอนนี้ที่มีคุณสมบัติอย่างนี้บ้าง
เมืองไทยทำไม่ได้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช้มาตราการการขึ้นภาษีกับพวกเงินทุนระยะสั้น 3เดือน 6เดือนดีที่สุดเพราะมีแต่พวกที่เป็นนักเก็งกำไรที่จะเดือดร้อน พวกเล่นหุ้นอย่าเห็นแก่ตัวเพราะถ้าเศรษฐกิจประเทศไทยเจ็งตลาดหุ้นก็อยู่ไม่ได้อยู่ดี กำหนดไปเลยพวกที่จะเข้ามาลงทุนในตลาดไทยอย่างน้อยต้องรอหนึ่งปีถึงจะนำเงินออกไปได้ ถ้าเป็นพวกนักลงทุนกันจริงเขาไม่สนหรอกหนึ่งปีนอกจากพวกนักเก็งกำไร แต่วิธีนี้พวกนักการเมืองไม่อยากให้ทำหรอกเพราะพวกนี้มีผลประโยชน์อยู่ในตลาดหุ้นเหมือนกัน นโยบายลดภาษีก็ดีแต่มันเป็นดาบสองคม ประโชน์ของดอกเบี้ยสูงต่างชาตินำเงินมาฝากเพื่อเอาส่วนต่างทางดอกเบี้ยแต่เราสามารถแก้ได้ด้วยการขึ้นภาษีเงินฝากสำหรับผู้ที่ฝากไม่ถึงหนึ่งปี แต่ถ้าเราใช้ดอกเบี้ยต่ำเราสามารถป้องกันคนต่างชาตินำเงินมาฝากเอาส่วนต่างของดอกเบี้ยแต่จะมีช่องโหว่คือนักลงทุนไทยจะพากันมากู้เงินเอาไปเก็งกำไรทองคำ หุ้น ที่ดิน ซึ่งมันก็จะทำให้เกิดฟองสบู่ในทุกภาคธุรกิจแน่นอนปัญหาเงินเฟ้อก็จะต้องตามมาซึ่งมันจะกระทบไปถึงคนทุกกลุ่ม เพราะฉนั้นนโยบายภาษีกระทบกับคนส่วนน้อยคือพวกนักเก็งกำไรแต่บังเอิญว่าประเทศไทยคนพวกนี้ตัวใหญ่และก็เสียงดังกว่าคนธรรมดารัฐบาลเลยต้องเกรงใจ
สนับสนุนให้ใช้มาตราการทางภาษี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี้ไงมันถึงจะสิ้นชาติกันซ้ำซากสิบปีจบทีสิบปีจบที เพราะ ไม่มีคนไทยที่เห็นแก่ชาติประเทศจริงๆสักคน

นี่คือความจริง
กา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดยเฉพาะความกล้าหาญ ความดี และภาวะผู้นำเพื่อประโยชน์ของประเทศ อย่างมาเลเซีย ปัจจัยสำคัญที่เขาอยู่ได้เพราะเขามีพลังงานอยู่ในมือ อาหารก็มีพร้อม ไม่กลัวต่างชาติกดดันไม่ค้าขายด้วย ของไทยก็เหมือนจะพร้อมแต่ระบบผลประโยชน์ คอรัปชั่น ของคนบริหารบ้านเมือง ธุรกิจ มันบังหมด
เห็นด้วยอยางยิ่งกับความเห็นเสริม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนในประเทศยอมหรือเปล่า
ตอนนี้ ผู้ส่งออกกระทบ ก็ออกมาบีบ
ครั้งก่อน นายทุนกู้เงินต่างประเทศ ก็ออกมาบีบ

ถ้าลดดอกเบี้ย เงินจะเฟ้อพุ่งขึ้นมาก ของจะแพง
ประชาชนตายก่อน
 
ความคิดเห็นที่ 40 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ที่ละเอียดรอบคอบคงไม่ตอบมาแบบนี้หรอกครับ เพราะทุกวิธีมีความเสี่ยงทั้งนั้น ที่ตอบมาแบบนี้คงเพราะตกอยู่ในห้วงอารมณ์และต้องการตอบโต้ จึงทำให้เกิดเป็นคำตอบที่มีมุมมอง แคบมาก...ครับ
เตาะแตะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากแน่ใจในนโยบายที่คิดว่าตัวเองถูก
เอาคอเป็นประกันได้มั๊ย
อย่า !! เอาเงินประชาชนเป็นตัวประกันแทน
เพราะหากล้มประชาชนนักธุรกิจเขาเสียหาย
รัฐบาลแค่ลาออก...ไม่คุ้มกัน...
กล้าเปล่า?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านที่เคารพ ! เห็นด้วยน้ะ เรื่องการต่อสู้ค่าเงินน่ะ ! แต่ค้านเรื่อง ไม่เห็นด้วยเรื่อง การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยระยะสั้น ! เนื่องจากมันจะได้ผลเพียงแค่เชิงจิตวิทยา ระยะสั้นๆ เท่านั้น ทั้งนี้เปรียบเทียบทั้งจากอัตราดอกเบี้ยในตลาดและประเทศคู่ค้าคู่แข่งขันกับปริมาณ เงินที่ใหลเข้าสู่ในตลาดอาเซียนซึ่งทุกฝ่ายเห็นประเทศไทยเป็นแหล่งทั้งที่พักเงินชั่วคราวระยะกลางและแหล่งให้ผลตอบแทนการลงทุนที่ดีในกลุ่มประเทศอาเซียน 10 ประเทศด้วยกัน ดังนั้น ท่านน่าจะเปิดหมวก เปิดใจให้กว้างลองจับเข่าคุยกับท่าน ผู้ว่า ธปท. หารือถึง การเลือกสรรเครื่องมือและมาตรการทั้งระยะสั้นและระยะกลางเพื่อนำมาเร่งรัดใช้ระหว่างนี้เพื่อบรรเทา ทุเลาปัญหาที่มันจะรุนแรง แผ่ขยายวงมากขึ้น หากจะใช้ดอกเบี้ยเป็นเครื่องมือจริงๆ ก็เอากันให้แน่ว่า จะประสานด้วยการออกหรือนำเครื่องมือและมาตรการตัวอื่นๆ มาประกอบการใช้งานร่วมกันทั้งเชิงเทคนิคและจิตวิทยา ด้านการป้องปรามและสกัดการเก็งกำไรระยะสั้นของเหล่า โจรร้าย speculators ทั้งหลาย เช่น ประกาสบังคับใช้มาตรการทางด้านการเรียกเก็บภาษี ในอัตรา ไม่น้อยกว่าหรือ 2เท่าของอัตราดอกเบี้ย นโยบาย คิดคำนวณจากส่วนต่างหรือกำไรที่นักลงทุนได้รับจากการนำเม็ดเงินเข้ามาลงทุนโดยมีระยะเวลาการลงทุนน้อยกว่า 6 เดือน และเรียกเก็บภาษีในอัตรา 3 เท่าของอัตราดอกเบี้ยนโยบายสำหรับการลงทุนที่มีระยะเวลาน้อยกว่า 3 เดือนของตลาดตราสารทุกชนิด ควบคู่ไปกับมาตรการการเรียกเก็บเพิ่มค่าธรรมเนียมอากร การทำธุรกรรม การโอน การเคลื่อนย้ายเม็ดเงินลงทุนจากแหล่งหนึ่งไปยังอีกแหล่งหนึ่งที่มีระยะเวลาการลงทุนน้อยกว่า 60 วัน ตามอัตราที่กระวงการคลังกำหนด ! ฯลฯ อื่นๆ เป็นต้น
น.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปรับลดดอกเบี้ยก็คงช่วยอะไรได้ไม่มาก ซื้อดอลล์ ณ. สถานการณ์อย่างนี้ก็ไม่เหมาะ ตราบใดที่ไอ้กันยังพิมพ์แบงค์กงเต๊กออกมาเป็นว่าเล่น อย่างหนึ่งคือต้องพยายามทำให้เศรษฐกิจเราอยู่ได้ด้วยตัวเองอย่างมั่นคง พึ่งการส่งออกให้น้อยลง
ตี๋
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
White LIEs อีกป่ะ !!! ตาแปะคนนี้ เก่งจริงเหรอ?? น่าจะSuper BOSSY มากกว่า เคยคุยกร่างในงานสัมมนาว่า ในทางเศรษฐกิจทุกคนต้องทำตามผมทุกอย่าง ตอนอยู่ที่ศศืนทร์ก็วางอำนาจน่าดูเลยละ

ปร๊กษากันด้วยเหตุด้วยผลเพื่อประเทศชาติจะดีกว่าไหม จะลดดอกเบี้ย 1% คงจะใช้ดอกเบี้ยต่ำๆตอนที่กู้ประชาชนโดยออกพันธบัตรรํฐบาลเงิน 2 ล้านล้านมั้ง ??

ตอนปี40 รมตคลังคือ ทนง พิทยะ (ลำไย คือนามสกุลเดิม) คนทีประกาศลดค่าเงินบาท คนที่ได้ประโยชน์เต็มๆๆเป็นใครก็คงรู้กันอยู่แล้ว
BOSSY
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าเอาเรื่องคนละเรื่องมาเปรียบเทียบกันโดยอ้างเรื่องค่าเงินบาท เพื่อหลอกลวงประชาชนที่ไม่มีความเข้าใจเพื่อผลทางการเมือง
เงื่อนไข และ สภาวะเศรษฐกิจและการเงินของประเทศไทยวันนี้ต่างจากปี 40 ไม่ว่าจะเป็นหนี้สาธารณะของไทย เศรษฐกิจในประเทศ และเศรษฐกิจโลก ปี 40 ทั้ง ยุโรป และอเมริกา ไม่ได้อยู่ในสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำเหมืิอนปัจจุบัน จีนเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วยังไม่มีขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก โครงสร้างการส่งออกของไทยก็ไม่เหมือนปัจจุบัน
ความพยายามของรัฐบาลนี้ ต่างหากที่บ่อนทำลายเศรษฐกิจให้อ่อนแอและสุดท้ายเงินบาทก็อ่อนค่าเหมือนกัน การสร้างหนี้สาธารณะและภาระผูกพันเพิ่มอีก 5 ล้านล้าน การรับจำนำข้าว นโยบายประชานิยม ฯลฯ ล้วนเป็นการผลาญเงินงบประมาณประเทศแบบสูญเปล่าไม่สร้างผลตอบแทนทางเศรษฐกิจ แต่ละปีโครงการพวกนี้สร้างภาระเพิ่มเติมให้กับประเทศ 4-5 แสนล้านบาทและผู้เสียภาษีจะต้องจ่ายภาษีมากขึ้นกว่าเดิมในที่สุด การลดออกเบี้ยสกัดเงินไหลเข้าได้ระดับหนึ่ง แต่กระตุ้นการใช้จ่ายและทำลายเงินออม ทำให้เงินเฟ้อพุ่ง และเศรษฐกิจก็จะอ่อนแอ
เมื่อเศรษฐกิจอ่อนแอลง เงินบาทก็อ่อนค่าลงเองในที่สุด และหากประเทศถดถอยพวกนักการเมืองชั่วกับนักเก็งกำไรต่างชาติก็จะรวมหัวกันมาซื้อของถูกไว้ขายแพงเหมือนที่มันเคยทำกัน เรื่องถามตระกูลชินน่าจะรู้ดีที่สุด
จับตาดูพวกมันให้ดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าสู้กับ ค่าเงิน เรา ลดดอกเบี้ย
ลดผลตอบเเทน ของฝรั่ง

เขากู้ มา 1% กว่า ๆ มาฝากไว้ที่ พันธบัตร บ้าน เรา 4%กว่าๆ

ความเสี่ยงก็ไม่มี กำไรเห็นๆ เราต้องลดผลตอบเเทน เขาให้ต่ำ

ลงมา เพื่อที่ เขาจะไม่ได้ไม่ต้องเอาเงินเข้ามา มากกว่านี้อีก
namm แฟนเชลซี+อินเตอร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะลดดอก เพิ่มดอก จะอุ้มค่าเงิน หรือไม่อุ้ม จะทำอะไรก็ได้ครับ ถ้าไม่ต้องรับผิดชอบ ถ้าแค่ออกมาขอโทษแล้วหายกัน

เด็กข้างบ้านต่อยกัน มันยังโดนพ่อแม่ตี

รัฐมนตรีประเทศไทย ทำชาติล่มจม แต่ยังลอยนวลอยู่หรือหลบหนีไปได้ ไม่ต้องรับผิดชอบอะไร แล้วมันจะไปกลัวอะไรกับการตัดสินใจที่ผิด....หือ ?
ก็แค่ชาติล่มจม...แล้วไง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นรมต.คลังที่ปากพร่อยที่สุดเท่าที่เคยมีมา
บริหารกันแบบนี้เหรอ ด่ากันออกสื่อ แทนที่ทำอะไรแบบมืออาชีพหน่อย
พูดโกหกจนคนไม่เชื่อ เด็กเลี้ยงแกะที่กระทรวงการคลัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เชี่ยนี่ โง่ บวก บ้า ไปที่ไหนหัวหน้าตายหมด
ไอ้งั่ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การกระตุกค่าเงินบาทให้อ่อนลงมาทำได้หลายวิธี เช่น การลดดอกเบี้ย และการเข้าไปซื้อเงินสกุล US แต่จะเลือกวิธีใดก็ต้องพิจารณาผลกระทบ และปัจจัยแวดล้อมด้วย
คนธนาคาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พิมพ์เงินบาท ไป ซื้อ ดอลล์ เลยสิ
กุ้งฝอยตกปลาฉลาม ซะ
ทำทีเดียว ต่างชาติเข็ดเลย

ไอ้พวกต่างชาติที่เอาเข้ามาก่อน นอนสะดุ้ง
ตื่นเช้ามา เทตลาดหุ้นร่วงเละ คนไทยช่วยกันซื้อ สบาย
ไอ้พวกตราสารหนี้ ที่พากันถอน ก็ พิมพ์แบงค์จ่ายมันไป

แต่อย่าเพิ่งพิมพ์เยอะนะ เดี๋ยว บาทจะอ่อนมากไป
159
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันให้เราไปเรียนแบบมัน แต่มันฉีกตำราไม่ทำตามที่มันสอน ใครห่วย จีนห่วย ไทยสังคัง เมกาเจริญ แมร่ง
กา
 
ความคิดเห็นที่ 28 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปี40 ไอแม้วพ่อมรึง ร่วมถล่มค่าเงินบาทด้วยพ่อมรึงหนะผิด เป็นความพลาด ของกค.ตอนนั้น
ไอควาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลดดอกเบี้ยสิ real estate รวยระเบิด
นักลงทุนนักเก็งกำไรกำลังรอ
ฟองสบู่มาแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แบ๊งค์20บาทรุ่นออกมาใหม่ไม่มี สัญญลักษณ์ "ภปร" เมื่อเทียบกับรุ่นเก่า เรื่องนี้ นาย ประสารไตรวรกุล ผู้ว่าการแบ๊งค์ชาติ และ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง จะไม่รู้เรื่องหรือแกล้งโง่ในสิ่งที่ตนเองเซ็นต์ชื่อรับรองอยู่บนธนบัตรอันนี้ผมไม่ทราบ แต่คนระดับนั้นคงจะไม่โง่มั้งไม่งั้นมานั่งต่ำแหน่งสูงๆนี้ไม่ได้ หลักฐานนี้แสดงถึงขบวนการล้มเจ้ามมีอยู่จริง ค่อยๆแซะทีละนิด ที่แสบก็คือ พรรค ปชป ตั้งนายประสาร มาคุมแบ๊งค์ชาติ น่าจะจงรักภักดี เพราะ ปชป ก็ใสเสื้อเหลือง(กางกางในแดง เพราะบางเรื่องแอบจับมือกันทางการเมืองและผลประโยชน์ร่วมกัน)แสดงถึงความจงรักภักดีแต่ซ่อนมือ ถือมีดปลายแหลมอยู่ด้านหลังพร้อมที่จะแทงอยู่ตลาดเวลา ถ้าเป็นพรรคเผาไท ที่ตั้งนายกิตติรัตน์ มาคุมกระทรวงการคลังก็จะไม่สงสัยอะไรเพราะพวกนี้เป็นโจรเปิดหน้าชกกันซึ่งๆหน้าแต่ พวกพรรคแมงสาปเป็นพวกอีแอบซ่อนปิดบังแอบอิงเอาเจ้ามาบังหน้าเพื่อหาอำนาจและผลประโยชน์
หากสังคมไม่ว่าอะไรนิ่งเฉยต่อไปมันก็จะทำกับแบ๊งค์100 บาทและสังคมยังนิ่งเฉยก็จะทำกับแบ๊งค์ 500 และแบ๊ง 1000 ตามลำดับ เพื่อลดพระยศ พระเกียรต์ ลดพระราชอำนาจ

สำหรับผมขอเรียกร้องให้ฝ่ายออกบัตรตรวจสอบกฏระเบียบในการพิมพ์ธนบัตรว่าต้องมีองค์ประกอบในธนบัตรให้ครบถ้วนหรือไม่อย่างไร

สิ่งที่ผมทำได้ คือเรียกร้องให้ประชาชนที่รักในหลวงอย่าใช้ธนบัตรที่ไม่มีรูปในเหลวงหรือ พระนามย่อ ของในหลวงด้ววยการปฏิเสธการทอนเงินแบ๊งค์20ที่ไม่มีพระนามย่อ รวมทั้งแบ๊งค์50บาทด้วย "บอกเขาว่าเรารักในหลวงขอเปลี่ยนธนบัตรหน่อยครับ/ค่ะ" เพื่อแสดงความจงรักภักดีและแสดงความไม่เห็นด้วยที่พวกโจรริยำพวกนี้ทำกับในหลวงแสนดีที่มีแต่ให้ทำคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติมาตลอดชีวิตห่วงใยราษฏรมีทศพิศราชธรรมมาตลอดการครองแผ่นดินโดยธรรม แต่ไม่รู้ว่าในหลวงไปทำอะไรให้เจ็บแค้นจึงมารักแกท่านได้ลงคอ

ถ้าไม่รู้บุณคุณท่านก็ต้องคืนอำนาจการปกครองให้ท่านกลับไปซิ เพราะว่าคณะราษฏร์ไปปล้นอำนาจมาจากท่านในปี2475 เพราะก่อนหน้านี้ประเทศเจริญก้าวหน้ามีเศรษฐกิจมั่นคง สังคมมีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันก็เพราะกษัตริย์ จะมาว่าประชาธิปไตย์ที่ซื้อเสียงโกงเลือกตั้งมาดีกว่่าอย่างไร
แมงกุ๊ดจี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หยุดประชานิยม แล้วมาเพิ่มดอกเบี้ย ลดค่าบาทแข็ง ได้สนิทกว่า
ท่านหยุดแล้วยัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนจะรู้จักออมบ้างก็จะลดดอกเบี้ย ควรจะส่งเสริมการออม ควบคู่กับการรู้จักลงทุน ผมว่าท่านลดภาษีดอกเบี้ยเงินฝาก จาก 15% เหลือ 5% ดีกว่า มันอยู่ในอำนาจท่าน เพื่อสังคมโดยรวมจริงๆ หรือลดดอกเงินกู้ เพิ่มดอกเบี้ยเงินฝาก น่าจะเพื่อประชาชนกว่านะท่าน จะได้ช่วยส่งออกลดดอกเบี้ยเงินกู้ เพิ่มผลประโยชน์เงินฝาก ถ้าไม่อยากให้เงินไหลเข้าประเทศมากกลัวบาทแข็ง ก็ใช้วิธีดูแลเงินไหลเข้า ง่ายๆคิดไม่ได้ ผมประชาชนคนนึงก็อยากปลดท่าน ด้วยความเคารพ ใครอยากปลดท่าน ช่วยกันกด like หน่อยครับ
เสนอคลังอีกครั้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนละครึ่งดีไหม
หม่อมเต่าก็พูดถูก เพราะทำอย่างหม่อมเต่าว่าเหมือนปี 40 ก็จริง แต่รอบนี้ข้อมูลต่าง ๆ เรามีในมือพร้อม ไม่เหมือนตอนปี 40 ที่ไร้เดียงสามากๆ
ส่วนรมต.กิตติรัตน์ ก็ต้องระวัง เพราะปี 40 มันหลอนมาตลอด ขืนเอาเงินไปกันวันจะเจ๊งทั้งประเทศ
สุดท้ายคนที่น่า ช่วนได้มากที่สุดคือ ท่านชูชาติ ผู้ว่าฯแบงค์ชาติ ควรลดอัตราดอกเบี้ยลงบ้าง 2.75 ลดมาอยู่ที่ 2.50 หรือ 2.00 ก็ได้ เพราะขณะนี้ประเทศรอบข้างเราอัตราดอกเบี้ยก็อยู่ประมาณ 2.00
แล้วเราจะคงไว้ทำไม หรือ มีใครได้ใครเสีย
คนบ้านนอก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าลดดอกเบี้ยแล้วค่าเงินแข็งขึ้น รมต.จะรับผิดชอบด้วยการลาออกหรือไม่
wipajaro@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซื้อดอลล่าร์ไว้ก็ถูกแล้ว เดี๋ยวพอบาทอ่อนตัวก็ได้กำไรทั่วหน้า
เหนื่อยใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ได้เข้าใครนะครับ
แต่ไม่เห็นด้วยที่จะเสี่ยงไปซื้อเงินดอล์
อเมริกามันก็ทรงๆอยู่แล้ว เป็นหนี้เงินจะหมดก็พิมพ์ใหม่ทำให้เงินมีแนวโน้มด้วยค่าลง ส่วนทองก็มีความผันผวนอยู่ในขณะนี้
อันนี้คือการคลังของชาติ. จะมาลงทุนมั่วๆไม่ได้
เอาเฉพาะมุมนี้นะครับ อย่าโยงไปเรื่องอื่นเดี๋ยวยาว
C
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผทว่าถ้าจะซื้อดอลล่าอเมริกา ซื่อดอลล่า ออสเตเลียดีกว่าไหม
ผ่านไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รากหญาตายแล้วต่อไปอยากให้ชนชั้นกลางตายตามใช่ไหมเงินเก็บพอมีสักล้านสองล้านพอจะมีกินมีใช่แบบพอเพียงก็ต้องเอาทุนเดิมออกมาใช่ให้หมดใช่หรือเปล่าพวกมรึงจึงพอใจสุดท้ายก็เป็นทาสพวกมรึงจึงจะดี ไอ้นรกมาเกิด คนมีเงินฝากเล็กน้อยจะให้เขาไปลงทุนอะไรก็ไปเป็นเหยื่อแบงค์อีกไม่สงสารพวกวัยชราเลยหรือไอ้ซนเกือก
คิดให้ตายเป็นพวกๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลดดอกนี่ยิ่งแล้วใหญ่ แค่นี้ก็ Bubble พอล่ะ พอลดดอกก็เหมือนปั่นทั้งหุ้นและอสังหา กว่าจะรู้ว่ามันมี Bubble เนี่ยมันยากและใช้เวลานะครับไอ้โต้ง

เมิงกลัวไอ้ 2 ล้านล้านที่กำลังจะกู้มาเนี่ยดอกเยอะใช่มั้ยเลยจะสั่งให้ลดดอก ความคิดกากเดนมาก การที่ลดดอกลงมามากๆมันส่งเสริมการใช้เงินอย่างสุรุ่ยสุร่าย ตัวอย่างมีให้เห็นเยอะแล้ว ทั้ง Iceland, Ireland, Greece

และกว่าจะฟองสบู่แตกเนี่ย เมิงจะได้ไปรมต.รึเปล่าก็ไม่รู้ แต่เครดิตเมิงก็เอาไปหมดล่ะ ปล่อยเรื่องค่าเงินให้เป็นไปตามกลไกตลาดดีที่สุด ภาคเอกชนก็ต้องรู้จักหาประโยชน์จากบาทแข็งด้วย ไม่ใช่โอดโอยตลอดเวลา
MMM
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้จะเอาอย่างไรดี.....ระหว่าง

1.ลดดอกเบี้ยนโยบาย.....เพื่อให้ส่วนต่างดอกเบี้ยของไทย กับของฝรั่ง...ไม่ต่างกันมาก เพื่อป้องกันเงินไหลเข้า.....เงินบาทจะได้อ่อนลงบ้าง

2.ไม่ต้องลดดอกเบี้ย....เพราะเกรงว่า...จะเกิดฟองสบู่ในภาคอสังหาริมทรัพย์...เพราะคนจะกู้เงินดอกต่ำ...มาเก็งกำไรอสังหาฯ.....และเกรงว่า...เงินจะเฟ้อ...ซึ่งจะมีผลต่อค่าครองชีพของประชาชนทั่วไป.....แต่ให้ใช้วิธีเอาเงินบาทเข้าแลกซื้อดอลล่าร์ไปเลย....แต่ก็กลัวเหตุการณ์จะซ้ำรอยปี 40 ที่เราสู้ค่าเงินไม่ไหว ขาดทุนมหาศาล...................................................
kk
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนฉลาดมักมีอีโก้สูง
คิดแต่ว่าความเห็นตัวเองถูก
ปิดตา ปิดหู ไม่เรียนรู้จากอดีต
สุดท้ายก็กลายเป็นความโง่เขลา
ที่ดึงดันทำตามความคิดตนเอง
คุ้มกันไหมที่จะเอาชาติมาเสี่ยง
5
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเด็น คือ นายโต้งไม่ได้ฉลาดแต่คิดว่าตัวเองฉลาด แล้วยังอีโก้สูงน่ะสิ
สุดๆเลย
 
ความคิดเห็นที่ 13 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กิตติรัตน์พูดถูกแล้วละคะ ตอนนั้นเศรษฐกิจไทยพังออกมารับผิดชอบกันบ้างไหมละคะ หายหน้าไปไหนหมดละคะตอนนั้นอะคะ

ถ้าคนไม่เก่งบริหาร ก็จะนำภัยมาสู่ประเทศคะ
พร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปล่อยตามเวรตามกรรมว่างั้นเถอะ แล้วจะมีเมิงไว้ทำเห้อะไร
ส่งออกตายลูกเดียว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนับสนุนนโยบายปรับลดดอกเบี้ยครับ คนจนจะได้รับประโยชน์ด้วย ถ้าปรับลดลงสัก 50 % สมัยหน้าผมจะเลือก พท.
นิยม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเห็นด้วยลด ดบ
ต่างชาติเอาเงินมากินดอกเราบายแล้ว
ประเทศใหญ่ๆๆ ดบ แค่ 0 กว่า
เราเหนื่อยแทบตาย
พวกนี้เอากระดาษมาเอาดอกเรา บายๆๆ
อย่าโชว์โง่กันนักเร้ย
OK
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลือกไปเถอะถ้าประเทศไทยไม่เจ๊งซะก่อนก็เลือกต่อไปเหอะพอมีหนี้ท่วมหัวอย่าลืมกลับมาเลือกล่ะ แล้วอย่าบ่น
ผ่านไป
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลดดอกเบี้ย คงพอจะสกัดเงินทุนไหลเข้าระยะสั้นได้บ้าง
แต่คนจนได้รับผลประโยชน์จะจริงเหรอ นอกจากคนที่กู้แบบดอกลอยตัวอาจจะได้ประโยชน์ ส่วนคนที่เพิ่งหลุดหนี้เริ่มมีเงินออมล่ะ อัตราเงินเฟ้อขึ้น ข้าวแกงขึ้น สุดท้ายคงต้องเพิ่มค่าแรงเป็น 320 บาทต่อวัน ผู้ประกอบการเจ้งเราจะมีแท็กซี่ รถเข็นส้มตำ สุดท้ายคนจนก็กลับมาลำบากอีก
รอบคอบ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้นดิฉันขอขึ้น vat เป็น 60% นะค่ะ
เจ๊.ดอเด็ก
 
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้ที่บริษัทส่งของไปขายต่างประเทศ กำไรบวกไว้แค่10% เพราะต้องไปสู้กับของที่ผลิดในจีน จากที่จะมีกำไรนิดหน่อย ค่าเงินแข็งทำให้ขาดทุนไปแล้ว จะแลกได้30 ไปจ่ายหนี้ วันนี้ 28
วินัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้าวตอนนั้นก็รัฐบาลเชาวลิต ที่มีกุนซือคือทักษิณไม่ใช่หรือ ที่ไปลดค่าเงินจนคนอื่นเจ๋งหมด ทักษิณก็รวยจากงานนี้ไม่ใช่หรือ
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เต่าล้านปี ประเทศนี้มีเงินขนาดไหนจะเอาไปสู้เขา แก่แล้วไปเลี้ยงหลาน ไปทำร้านอาหารตามถนัดดีกว่า
sad
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปี 40 ที่เกิดวิกฤติก็เพราะแบงค์ชาติ
ไม่ทำอะไรเลย ปล่อยให้เอกชนกู้เงินจากต่างประเทศ
กู้ต่างประเทศต้นทุนถูกกว่าครื่งหนึ่ง แล้วบริษัทไหนไม่กู้ก็ค้าขายแข่งกับคนอื่นไม่ได้
ไม่มีมาตราการอะไรออกมาสกัดกั้นหรือเพิ่มต้นทุนการกู้เงิน
ทุกอย่างปล่อยไปตามกลไกลเสรีที่ฝรั่งมันมาหลอกเรา
สุดท้ายแล้วเป็นยังไง
ทำไมเมืองไทยถึงบ้าฝรั่งกันนัก เห็นฝรั่งดีไปหมด มันมาปล้นบ้านตัวเองยังจะชื่นชมมันอีก เป็นชาติเดียวในเอเขียที่บ้าฝรั่ง ชาติอื่นเค้ารู้ว่า ไม่มีนักบุญหรอกมีแต่ซาตาน
nat
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...บ้านเมืองชิปหาย พวกเมิงลอยตัว กรูเห็นจนเอียน...
มงคล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณกิตติรัตน์ไม่รู้เลยหรือว่าแบ๊งค์พาณิชย์เขากลัวการลดดอกเบี้ยที่สุด และผู้ว่าก็มาจากแบ๊งค์พาณิชย์จึงเข้าใจกันดี
รักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนละด้านกับปี ๔๐ เลย
เหมือนสู้น้ำ?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กิตติรัตน์ออก ผมว่า ประเทศน่าจะเจริญกว่านี้นะ ไม่ต้องลดดอกเบี้ยด้วยซ้ำ
f
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พอกัน ไม่ได้เรื่องทั้งคู่ ไม่ต้องกัดกัน รำคาญว่ะ
จำได้ซื้อดอล่าร์ที่38บาทหลายแสนล้าน ยังติดอยู่ออกไม่ได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มี รมต คลัง โง่แบบนี้แล้วก็กลุ้ม ลงดอกเบี้ยมันช่วยได้จริงหรือ ต่างประเทศในภูมิภาคเดียวกันดอกเบี้ยสูงกว่าไทย ทำไมเงินยังไหลเข้าน้อยกว่าล่ะ เห็นอย่างเดียวที่ รมต คลัง คือ การเมืองแอบแฝง ลดดอกเบี้ยก็เพื่อไปช่วยพวกผ่อนรถคนแรกที่กำลังจะตายกันถ้วนหน้า ลดดอกเบี้ยเงินเฟ้อก็พุ่งขึ้น ของมันยังแพงไม่พอหรือ

ซื้อ ดอลล่าร์ ก็เป็นทางออกที่ดี รมต พูดแบบโง่ คือ วันนีีเราไม่ได้ซื้อดอลลาร์เพื่อไปสุ้อะไร Hedge fund นี่ ซื้อวันนี้ก็ถึอเป็นการลงทุนที่ฉลาดแบบหนึ่ง เป็นผมก็ทำ ผมก็ซื้อดอลลาร์เหมือนกัน เพราะ ดอลลาร์ตอนนี้ถูกมาก ต่อไปดอลลาร์มันกำลังจะเป็นขาขึ้นตามเศรษฐกิจสหรัฐที่เริ่มฟื้นตัวชัดเจน และคนจะเริ่มผละจากทอง ออกมาซื้ออย่างอื่นแทน ถือเป็นการลงทุนที่มีอนาคต คนอย่าง รมต คลัง มองภาพไม่ออกหรือ
ผ่านมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหรียญมีสองด้านเสมอ
ห่วยทั้ง2คนนั่นแหละ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณความเห็นที่1ครับ... ความคิดเห้นของคุณ มันบ่งบอกถึงสติปัญญาและความฉลาดมากเลย ....เก็งกำไรจากเงินยูเอสดอลล่าร์นี่น่ะ...ไม่โง่ก็บ้าแล้วท่าน
ไม่ใช่พวกสลิ่มคิดโง่ๆแบบนี้ไม่ได้แน่ๆ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่สงสัยเลยว่าทำไมกิตติรัตน์ได้เป็นรมต.คลัง แทน คุณธีระชัย เพราะมีระดับความรู้ในเรื่องเศรษฐกิจการเงินการคลังระดับเดียวกับนางปู คุณรมต.คงคิดว่าความเห็นตัวเองฉลาดพอ แต่ช่วยกลับไปอ่านข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในปี 2540 ก่อน แล้วค่อยมาออกความคิดเห็นนะ มันฟังแล้วเป็นเรื่องเงินบาท เงินดอลล่าร์เหมือนกัน แต่สถานการณ์และ ปัจจัยอื่นๆๆ มันใช่หรือเปล่า อย่าพยายาม แสดงความคิดเห็นแบบรุ่นดร.โกร่งเลย ที่ยึดแต่ดอกเบี้ยเป็นทฤษฎีเดียว มันล้าหลังแล้ว โปรดพิจารณาตัวเองจะดีมากก่อนที่ประเทศชาติจะล้าหลัง และ เสียหายจากความคิดเก่าแบบนี้ น่าเบื่ออ่านแล้วไม่ได้อะไรอยู่ดี อ้อ ถ้าไม่ออกจากหน้าที่โปรดเก็บตัว และ ความคิดของคุณไว้ ปล่อยให้ข้าราชการที่มีความรู้ และ เข้าใจ เก่งกว่า ฉลาดกว่าทำงานอย่างมีอิสระ อย่าก้าวก่ายเป็นดีที่สุด
vivaair@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณฉลาดเหมือนนักธุรกิจตอนก่อนปี 40 เลย อธิบายเหมือนกันเป๊ะ แล้วก็เจ๊งกันทั่วหน้า
คน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฉลาดนักแหละไอ้เรื่องไม่รู้ ค
prn
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอ็งจะให้ไปซื้อทำไมเงินดอลลาร์ ไม่มีใครเค้าซื้อกัน ดันบอกให้ไปซื้อควายหรือป่าว เศรษฐกิจอเมริกาไม่รู้จะฟื้นเมื่อไร จะให้ถือดอลลาร์ไปถึงเมื่อไร ตอนนี้เงินไหลเข้าไทยมากผิดปรกติ มากกว่าภูมิภาคในอาเซียน แต่ผู้ว่าการมันไม่ทำอะไรเลย นั่งเฉยๆ แบบนี้ใครๆ ก็เป็นได้
เบื่อสาวกแมงสาปไร้หัวคิด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยกับหม่อมเต่าครับ คือปัญหาเราตอนนี้กลับด้านกับปี ๔๐ เลยครับ ตอนนั้นเราพยายามสู้เพื่อรักษาให้บาทแข็งครับ ต่างชาติจึงขายบาทล่วงหน้า ซึ่งต่างชาติไม่่เชื่อว่าค่าเงินจะยืนอยู่ได้ที่ ๒๕ บาท ต่อดอลล่า แต่คราวนี้เราเล็งเห็นว่าค่าเงินบาทเราแข็งค่ามากเกินจริง มีผลเสียต่อการส่งออก มากกว่าผลดีต่อการนำเข้า เราจึงจำต้องปล่อยเงินบาทออกมา ก็คือการนำไปซื้อเงินดอลล่าที่มีค่าอ่อนเกินพื้นฐาน ซึ่งเรามองแนวโน้มในอนาคตว่าเงินดอลล่าร์จะกลับไปแข็งค่าขึ้น และมองและอยากเห็นค่าเงินบาทอ่อนตัวลง ปัญหาจึงกลับด้านกับปี ๔๐ ครับ ผมขอเห็นต่างกับ ท่าน รมต.คลังนะครับ
kasemsunti@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีแต่คนอยากจะขายเมิงจะไปซื้อกุเชื่อเลย
villacafe
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เงินดอลอเมริกามันพิมพ์ขึ้นมาเองได้ จะซื้อไปทำแมวอะไรไม่ทราบคับ ฉลาดจริงๆ แต่ละ ฉลาดแต่เรื่องโง่ๆ นะ เข้าใจไหม
ไร้สาระมาก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การไปซื้อดอลาร์ก็ต้องใช้เงินบาทไปซื้อถ้าคุณเอาเงินบาทไปซื้อเงินบาทก็ต้องลดจำนวนลงซึ่งมันก็เข้าแผนของพวกนักเก็งกำไร การเก็งกำไรก็คือการทำให้ค่าเงินแกว่งตัวไม่นิ่งคุณเอาเงินบาทซื้อดอลลาร์ใช่มันทำให้ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นได้ชั่วคราวระยะหนึ่งแต่อีกระยะหนึ่งคนพวกนี้ก็จะเข้าโจมตีอีกแล้วเราจะเอาเงินบาทที่ไหนมากมายมาคอยซื้อเงินดอลลาร์อย่าลืมว่ากลุ่มเฮดฟันด์มีเงินทุนมากมายกว่าเงินสำรองในประเทศเราเสียอีก
ไม่เห็นด้วย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพราะวันนี้ เมืองไทยมีคนขายชาติไง มันไม่สนร้อกว่าประเทศจะเป็นอย่างไง ประชาชนจะเป็นอย่างไง มันมีไส้ศึกภายในประเทศเองนี่แร่ะ ที่หากำไรจากส่วนต่างค่าเงิน ตลาดหุ้น ทุบไปทุบมา มันก้อไอ่ฝรั่งหัวดำนั่นแร่ะ ตำรวจไม่จับ ทหารก้อห่วย ปฏิวัติทีรวยเละทุกคน บิ๊กจ๊อดสบายดีไหม๊ อยากถามฝากไปจัง
กา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันก็ รมต. กันทั้งนั้นแหละ อย่าพูดแบบหลักการ เอาวิธีการและตัวเลขมาแสดงซิ ใครคุมการซื้อขายเงิน มันใช้อะไรกำหนด ต้นทางมันอยู่ที่ไหน ทำไมต้องอิงมัน เหมือนราคาน้ำมันไปอิงสิงคโปร์เพื่อกำไรเยอะ
พวกค้าเงินคุมโลก
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014