หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | การค้า-อุตสาหกรรม-คมนาคม
 

ข้าวตราฉัตรฟ้อง “เช็ค” สุทธิพงษ์ คนค้นฅน หลังโพสต์เป็นข้าวมีปัญหา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
11 กรกฎาคม 2556 13:11 น.
ข้าวตราฉัตรฟ้อง “เช็ค” สุทธิพงษ์ คนค้นฅน หลังโพสต์เป็นข้าวมีปัญหา
        ข้าวตราฉัตรกู้ชื่อฟ้อง “เช็ค สุทธิพงษ์” โพสต์กล่าวหา ด้าน “พาณิชย์” สั่งฝ่ายกฎหมายเอาผิดคนปล่อยข่าวทำลายชื่อเสียงข้าวไทย หลังทำให้เกิดความตื่นตระหนกและทำระบบค้าข้าวเสียหาย พร้อมประสานไอซีทีบล็อกเว็บ และ ขอ อย.ช่วยตรวจคุณภาพอีกทาง สั่งทูตพาณิชย์แจงคู่ค้า ข้าวไทยปลอดภัย
       
       นายสุเมธ เหล่าโมราพร ประธานคณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ ผู้บริหารข้าวตราฉัตร ในเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือซีพี เปิดเผยว่า ได้ดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีต่อนายสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ หรือเช็ค กรรมการผู้จัดการบริษัททีวีบูรพา และพิธีกรรายการคนค้นฅน ที่ได้โพสต์ข้อความบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก ที่มีข้อความถึงข้าวไทยมีสารปนเปื้อนและไม่ได้มาตรฐาน และมีการระบุชื่อข้าวตราฉัตร ซึ่งเห็นว่าการกระทำของนายสุทธิพงษ์ ได้สร้างความเสื่อมเสียให้แก่ทางบริษัทเป็นอย่างมาก จึงได้แจ้งความดำเนินคดีที่ สน.ห้วยขวางเมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมาในข้อหาหมิ่นประมาท และละเมิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์
       
       “บริษัทเห็นว่าไม่มีทางเลือก และที่ผ่านมามีนักวิชาการ และสื่อมวลชนบางแขนงได้นำข้อความไปแชร์และขยายผล ซึ่งไม่มีข้อเท็จจริง ทำให้เกิดความไม่มั่นใจทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยในฐานะที่เป็นผู้ประกอบการข้าวรายใหญ่ทั้งในและต่างประเทศได้พยายามทำความเข้าใจและชี้แจง โดยได้มีการส่งหนังสือและเชิญให้มาดูขั้นตอนการผลิตข้าวตราฉัตรว่าทุกขั้นตอนได้มาตรฐานและเป็นสากล ซึ่งในกรณีของนายสุทธิพงษ์ได้มีการติดต่อทั้งทางโทรศัพท์ และทางโซเชียลเน็ตเวิร์กก็ไม่ได้รับการตอบรับ หรือติดต่อกลับแต่อย่างใด จึงทำให้บริษัทตัดสินใจแจ้งความดำเนินคดี”
       
       อย่างไรก็ตาม ทราบว่านายสุทธิพงษ์จะแถลงข่าวในช่วงบ่ายวันที่ 11 ก.ค. โดยยังไม่รู้ประเด็นที่จะกล่าวขอโทษหรืออย่างไร แต่ในแง่ของการดำเนินคดีทางกฎหมาย เมื่อมีการกล่าวขอโทษจะมีการถอนฟ้องหรือไม่นั้น ได้ให้ฝ่ายกฎหมายของบริษัทเป็นผู้ดำเนินการ แต่โดยส่วนตัวไม่ได้มีปัญหากับนายสุทธิพงษ์ แต่ก็อยากฝากให้สื่อมวลชนทุกแขนง ถ้าไม่รับทราบข้อเท็จจริงสามารถสอบถามมาทางบริษัทได้ พร้อมจะชี้แจงทำความเข้าใจ และขอความร่วมมืออย่าแชร์ข้อมูลที่ไม่มีข้อเท็จจริงเพราะจะทำให้เสื่อมเสียต่อข้าวไทยได้
       
       ทั้งนี้ ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา จากกระแสข่าวที่เกิดขึ้นทำให้ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศเกิดความไม่มั่นใจในข้าวไทย แต่ในฐานะเป็นผู้ประกอบการรายใหญ่ ได้มีการชี้แจงทำความเข้าใจอย่างเต็มที่ และทางบริษัทก็พร้อมร่วมมือกับภาครัฐที่จะชี้แจงทำความเข้าใจ ส่วนกรณีที่ภาครัฐมีข้าวในสต๊อกจำนวนมาก ก็ไม่ได้หมายความว่าข้าวในโกดังจะเสียหายทั้งหมด เพราะอาจจะมีบางโกดังที่เสียหายแต่ไม่ได้เสียหายทั้งหมด เพราะแต่ละโกดังมีการจัดการดูแลเป็นอย่างดี
       
       อย่างไรก็ตามในช่วง1-2วัน ที่ผ่านมา หลังนายสุทธิพงษ์ ได้ทำการโพสข้อความทางเฟสบุ๊กและถูกแชร์ออกไปอย่างรวดเร็ว ยอมรับว่าส่งผลกระทบต่อแบรนด์ข้าวตราฉัตรค่อนข้างมาก โดยมีลูกค้าและคู่ค้าโทรเข้ามาสอบถามข้อเท็จจริงจำนวนมาก แต่ในแง่ยอดขายรวมยังไม่ตก ซึ่งหลังมีข่าวออกมา ทางข้าวตราฉัตร จะมีการทำตลาดเรียกความมั่นใจกลับคืนมาแน่นอน โดยเป็นการตลาดที่มุ่งเน้นเรื่องคุณภาพเป็นหลัก
       
       "เรามีแชร์ในตลาดข้าวสารที่ 8% หรือผลิตได้กว่า 4แสนตัน จากมูลค่าตลาดข้าวสารไทยอยู่ที่ 6 ล้านตันต่อปี เป็นข้าวถุง 20% มูลค่าตลาด 30,000 ล้านบาท การเติบโตอยู่ในกลุ่มเกรดพรีเมี่ยม มองว่าคนยังมีความเชื่อมั่นในข้าวถุงไทยอยู่ ขณะที่ครึ่งปีแรกตลาดข้าวไทยส่งออกตก เหตุสถานการณ์เศรษฐกิจโลกตก สินค้าพื้นฐานทั้งทอง น้ำตาล และน้ำมันตก ราคาข้าวไทยจึงต้องมีการปรับตัวลง ครึ่งปีหลังตลาดส่งออกข้าวไทยท้าทายขึ้น มุ่งกลุ่มพรีเมี่ยมเน้นคุณภาพจะช่วยดึงยอดขายกลับมา โดยภาพรวมการขายในประเทศน่าจะดีกว่าส่งออก แต่ต้องดูสถาณการณ์ครึ่งปีหลังด้วย แต่ในภาพรวมเชื่อว่าตลาดข้าวถุงไม่ตก ตลาดข้าวคุณภาพจะมีแต่เติบโตขึ้น เพราะทั้งภาครัฐได้สนับสนุน เช่น ประกาศสินค้าเกรดพรีเมี่ยมในกลุ่มอาหาร เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจในคุณภาพอาหารไทยทั้งจากคนไทยเองและต่างประเทศที่เข้ามาท่องเที่ยวในไทย"
       
       นายสุเมธ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาข้าวไทยถูกโจมตีมาโดยตลอด ทางข้างตราฉัตรในฐานะผู้นำข้าวถุง และส่งออกไปกว่า 100 ประเทศทั่วโลก จึงนำโรงงานขึ้นทะเบียนกับทางอย. 3โรงงาน เช่นที่ นครหลวง วังแดง และจะขึ้นทะเบียนอีก 3โรงงานเพิ่มเติม อีกทั้งยังนำข้าวตราฉัตรเข้าประกวด โดยได้รางวัลเกียรติยศ อย.ควอลิตี้ อวอร์ด ปี 2556 ตอกย้ำ ข้าวตราฉัตร เป็นข้าวคุณภาพดี สะอาด ปลอดภัย ไร้สารตกข้าง โดยทำพิธีรับรางวัลในวันที่ 11ก.ค ที่ผ่านมา ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยดึงความมั่นใจในคุณภาพข้าวถุงไทยได้
       
       เช็คแถลงยืนยันเจตนาบริสุทธิ์
       วันเดียวกัน นายสุทธิพงษ์ แถลงข่าวยืนยันว่า การที่ตนเองได้โพสต์ข้อความผ่านเว็บไซต์เฟซบุ๊กถึงการพาดพิงว่ามีสารพิษตกค้างในข้าวบางยี่ห้อ มีเจตนาที่บริสุทธิ์ใจ และมีความเป็นห่วงต่อความปลอดภัยและสุขภาพของประชาชนที่บริโภค และรู้สึกไม่เป็นธรรมต่อผู้บริโภค แต่ขณะที่กำลังชี้แจงเจตนารมณ์ผ่านโทรศัพท์ไอโฟนบังเอิญกดปุ่มโพสต์ทั้งที่ข้อความยังไม่ครบถ้วน และได้มีการลบทันที แต่มีบุคคลนำไปขยายความต่อจนทำให้เกิดการเข้าใจผิด อีกทั้งมีการบิดเบือนเจตนารมณ์ และในวันนี้จึงออกมาแถลงข่าวเพื่อชี้แจงให้สื่อมวลชนได้รับทราบข้อเท็จจริง พร้อมกันนี้ ยืนยันว่า จากการโพสต์ข้อความไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเมืองหรือต้องการดิสเครดิตยี่ห้อข้าวแต่อย่างใด
       
       อย่างไรก็ตาม ต่อจากนี้จะเตรียมเข้าชี้แจงกับผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยเชื่อว่าจะเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น
       
       พาณิชย์เต้นบล็อกข่าว
       ด้าน นายยรรยง พวงราช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีมีการโพสต์ข้อความข้าวถุงบางยี่ห้อมีสารพิษว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายและกรมการค้าภายในไปศึกษาว่าจะใช้กฎหมายหรือมาตรการใดในการเอาผิดผู้ปล่อยข่าวที่สร้างความสับสนและตื่นตระหนกต่อประชาชน และสร้างความเสียหายต่อระบบการค้าข้าวของไทย
       
       ขณะเดียวกันได้ขอความร่วมมือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ในการปิดเว็บไซต์ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ในการตรวจสอบคุณภาพ รวมถึงภาคเอกชน ขอให้ชี้แจงข้อเท็จจริง และมอบนโยบายให้กรมการค้าภายในเพิ่มการใช้ตรารับรองคุณภาพข้าวของกระทรวงพาณิชย์ (ตรามือพนม) เพิ่มเติมจากข้าวถุงหอมมะลิเพื่อสร้างความมั่นใจในการบริโภคข้าวถุง
       
       ส่วนในต่างประเทศ ได้มอบหมายให้อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศสั่งการให้สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (ทูตพาณิชย์) ทั่วโลกทำความเข้าใจและชี้แจงว่าข้าวไทยเป็นข้าวคุณภาพดี ปลอดภัย และยังคงเป็นผู้นำตลาด พร้อมกับให้ทูตพาณิชย์เร่งหาตลาดข้าวเพื่อช่วยในการระบายข้าวในสต๊อกรัฐบาล
       
       อย่างไรก็ตาม วันที่ 13 ก.ค.นี้จะออกตรวจสอบคุณภาพข้าวในโรงสีที่ผลิตข้าวถุงและส่งออกที่ จ.พระนครศรีอยุธยา
       
       สำหรับการตรวจสอบเรื่องการขายข้าวรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ของสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ ป.ป.ช. ส่วนกระทรวงฯ คงไม่ดำเนินการตรวจสอบอะไรเพราะมีหน้าที่ในการระบายและส่งเสริมตลาดข้าว

ข่าวล่าสุด ในหมวด
"จักรมณฑ์" ลั่นมี.ค.สรุปแนวทางลอยตัวน้ำตาลจ่อเดินหน้าสิ้นปีนี้
นำเข้าน้ำมันปาล์มล็อตแรกถึงไทย 29 ม.ค.นี้ พร้อมส่งโรงกลั่นบรรจุขวด-ถุงขาย
สังสรรค์ ปปร.18
ครม.ต่ออายุรถไฟ-รถเมล์ฟรีอีก 6 เดือน เห็นชอบ “วุฒิชาติ” นั่งผู้ว่าฯ ร.ฟ.ท.คนใหม่
ส่งออกปี 57 เข็นไม่ขึ้นติดลบ 0.41% “พาณิชย์” ห่วงเป้าปี 58 ที่ 4% หลังปัจจัยเสี่ยงเพียบ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 128 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 14 คน
11 %
ไม่เห็นด้วย 114 คน
89 %
ความคิดเห็นที่ 2 +131 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าระบบราชการมันง่อยเปลี้ย ถูกทุนนิยมเอาเงินฟาดหัวแบบนี้ กรูเชื่อสุทธิพงศ์ และไม่ซื้อข้าวพวกเมิงแน่นอนว่ะ ยิ่งเมิงทำอย่างนี้ดีนักแล้ว ฮ่าๆๆๆ
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +83 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเทศนี้ใครออกมาพูดความจริงโดนกันถ้วนหน้า
ประชาธิปไตยของฟายแดงเขา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 +81 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ร่วมด้วยช่วยให้กำลังใจท่านสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ หรือท่าน เช็ค ท่านเป็นคนดีคนมีคุณธรรมและจริยธรรมและยึดมั่นในเศรษกิจแบบพอเพียงและที่สำคัญที่สุดท่านจงรักภักดีต่อสถาบันยิ่งชีพ ร่วมใจกดให้กำลังใจท่าน ให้มีกำลังใจต่อสู้กับระบอบทักษิน(เผด็จการเสียงข้างมาก)
กนก เสื้อเหลือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 +59 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แทนที่ตราฉัตรจะออกมาให้สื่อ ร่วมพิสูจน์ ว่าข้าวของตนมีมาตรฐาน โดยเชิญทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เชิญสื่อมาเลย สร้างความเชื่อมั่น แล้วก็เป็นการประชาสัมพันธ์ไปไหนตัวด้วย

แต่มาเล่นวิธีการฟ้องปิดปาก ทำให้คนไม่กล้าออกมาพูดความจริง

เชื่อผมเหอะ ไม่มีใครอยากกินข้าวไทยแล้ว
ทุกวันนี้กินข้าวกล้อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกกินข้าวตราฉัตรกันเหอะ..ขี้ข้าทักษิณอีกล่ะ
ใช่ป่ะ ^_^
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +46 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องจริงที่พวกมรึงรับไม่ได้ ไอ้ควาย มรึงขายจีทูจีให้ใครมรึงยังเปิดเผยไม่ได้ ข้าวเรื่องไว้แดรกทำเป็นความลับเพราะพวกมรึงโกงกัน
เด่นไอ้ต้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 93 +34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่แค่เลิกกินเลิกซื้อเท่านั้น แต่ต้องช่วยกันฟ้องบริษัทเฮงซวยนี่ด้วย ถ้าเราพบว่าข้าวเน่า ไม่ใช่แค่แชร์ หรือถ่ายรูปมาโพสเฉยๆ บิลซื้อของเก็บไว้ด้วย ช่วยกันฟ้อง ต่างปท.เขาไม่แค่บอกต่อนะ แต่ต้องฟ้องมัน
582
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดยส่วนตัวผมชื่นชอบคุณ สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ ในฐานะคนบ้านเดียวกัน และรุ่นน้องมหาวิทยาลัยเดียวกัน
แต่กรณีนี้ผมว่าเสี่ยงมากเลยที่ออกมาระบุชัดเจนอย่างนี้
ขนาดผลการตรวจวิเคราะห์อาหารโดย อย. ซึ่งมีวิธีการเก็บตัวอย่างมาตรวจอย่างเป็นทางการ การพิจารณาว่าผิดมาตรฐานก็เฉพาะตัวอย่างที่มีการตรวจ การประกาศผลการตรวจวิเคราะห์มีกฎหมายรองรับ แต่การเหมารวมทั้งตรามันยากนะ แต่ขอภาวนาว่าคงเป็นเจตนาดี เพื่อความปลอดภัยต่อผู้บริโภค ผมขอให้คุณคลาดแคล้วกับคดีนี้ด้วยนะ
ชุมพร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็แล้วทำไมมันไม่มีใครมาตรวจให้เป็นเรื่องเป็นราวไปเลย
เห็นมีแต่ NGO อะไรซักแห่งเห็นแว้บ ๆ ที่ตระเวนซื้อข้าว
ไปตรวจเอง แล้วก็เงียบหายไป

ภาครัฐเองก็ไม่ได้ออกมาตอบให้ชัดเจน อ้อม ๆ แอ้ม ๆ
ทีเรื่องข้าว ตอบไม่ได้ แต่ถ้าไปยุ่งเรื่องนายนี่ไม่มีบท
ก็พูดได้เป็นฉาก ๆ

แล้วเรื่องนี้ก็ไม่ใช่กระทบแต่ด้านการเมือง
แต่มันกระทบถึงสุขภาพคนไทยที่กินข้าวอีกทั้งประเทศ

ถ้าเป็นเรื่องจริงคนไทยก็ซวยสุด ๆ ที่มีพวกนักการเมือง พวกนี้มาทำหน้าที่ ชาวบ้านซวยกันทั้งประเทศกินข้าวที่มีสารพิษเนื่องจากพวกนักการเมืองทุเรศ ๆ พวกนี้
แต่ถ้าไม่จริงก็จะได้รู้ว่าข้าวที่กินเนี่ยมันปลอดภัยก็จะได้สบายใจ ไม่ต้องระแวงข้าวที่กินอยู่ทุกวัน
แทนที่จะฟ้องคนเอามาเตือน
เอาเวลาไปพิสูจน์ให้เห็นก่อนดีกว่ามั้ยว่ามันไม่จริง
ไม่ต้องเสียเวลาขึ้นศาลด้วย แล้วถ้ามันไม่จริงพิสูจน์แล้ว ค่อยฟ้องร้องก็ไม่ช้าไปหรอกมั้ง
ฟ้องแต่คนแฉ ก็ออกมาพิสูจน์ก่อนค่อยฟ้องก็ยังทัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นกำลังใจให้ค่ะคูณเช็ค สู้ ๆ นะคะ
AUGUST
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 165 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่จริง คนไทยหลายๆ คนมีคำถามกับบริษัทฯ ขายข้าวถุงและมีคำถามกับรัฐบาล และถามไปแล้วด้วย เพียงแต่ไม่มีใครสนใจ จะใส่ใจให้คำตอบที่สร้างความมั่นใจ และความเชื่อถือแก่ประชาชนได้ ไม่ว่าจะบริษัทฯ ข้าวถุง หรือรัฐบาล

เรื่องนี้แต่ล่ะท่าน กลับไปเช็ค Call center ตัวเองกันได้เลยครับ เพราะผมก็เป็นลูกค้าคนนึงที่ถาม เป็นคำถามปกติ สุภาพไปทาง Website ของข้าวเจ้าใหญ่ เจ้านี้ แล้วไม่มีใครตอบคำถาม กลับมาแม้แต่น้อย

อย่าไปโยนบาปให้คุณสุทธิพงษ์ คนตัวเล็กๆ ที่เขาทำความดี และสุจริตใจมาตลอดเลยครับ บริษัทฯ พวกคุณใหญ่โต เงินทองมากมาย อย่าทำให้มันไม่น่าดู ไปมากกว่าที่คุณทำมาเลย คิดพิจารณาให้ดีเถอะครับ อย่าหยาบเหมือนที่เคย มักง่ายโยนบาปให้คนที่ไม่ใช่ปัญหาที่แท้จริง

ถ้าคุณจะขายไม่ดี มันก็เพราะการไม่กระทำ ในสิ่งที่ควรกระทำกับลูกค้า กับประชาชนผู้บริโภคเขา เมื่อต้องทำ คุณละเลยความกังวล สงสัยของประชาชนเอง อย่าเอาปัญหาจากการไม่จัดการสิ่งที่ต้องจัดการของพวกคุณเอง ไปให้บุคคลอื่นเขาเลยครับ

ต่อให้คุณเล่นงานคนๆ นึงไปจนเขาตายไป สถานณการณ์ของความละเลยของพวกคุณต่อผู้บริโภค มันก็เปลี่ยนแปลงความรู้สึกไปไม่ได้

ชอบทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ เพราะความหยาบของจิตใจ วิธีคิดอ่าน หวังแต่เงินทอง แต่ไม่สุจริตใจต่อคน ถ้าเงินมันสำคัญและใหญ่สำหรับพวกคุณมากกว่าชีวิตคนๆ นึง ตายไปก็พยายามเอามันไปให้ได้หมดเลยล่ะกันน่ะครับ

วันนี้ผมเลิกอุดหนุนร้านคุณทุกร้าน ทุกกรณีแล้วครับ รับความประพฤติ การกระทำของพวกคุณในเรื่องนี้ ไม่ได้จริงๆ
choayoxx1@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 163 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านแล้วสรุปได้ว่า ห้ามซื้อข้าวตราฉัตร เดี๋ยวจะรีบไปบอกญาติๆ ด้วย ไม่ไหวนะ ข้าวมีปัญหาแทนที่จะแก้ไข ดันฟ้องคนแฉ
เกลียดแถ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 162 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าพิสูจน์ได้ทางห้องแลปว่าได้นำข้าวที่มีสารพิษปนเปื้อนนำมาขายให้ประชาชนบริโภค เราสามรถฟ้องเขาได้ไหมว่าฆ่าคนตายผ่อนส่งทางอ้อมโดยมีเจตนา
けせ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 161 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายทุนบริษัทนี้ ควรไปเป้นหัวเรือใหญ่ ดาหน้าเข้าไปหารัฐบาลทีมีหน้าที่ดูแล ว่า ทำไมวันนี้ ประชาชน ขาดความเชื่อมั่น ข้าวไทย แล้ว หาวิธี ด้วยการ เปิด ให้สื่อดู เอาคนกลางมาคุม เพื่อ ตรวจข้าว ที่เราต้องกินทุกวันจะดีกว่า ไป ฟ้อง คนสื่อ ท่านนี้ ทีทุ่มกาย ใจ ให้สังคม เพราะ วันนี้ คนส่วนใหญ่ไม่กินข้าว ของ บริษัทนี้ มานานแล้ว เรากินข้าว โครงการหลวง ข้าวกล้อง จ็ะ
ืnatcha
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 159 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าข้าวของเราดีจริงจะไปวุ่นวายทำไม? แต่ถ้าจริง...แล้ว...ชีวิตของคนไทยกี่สิบล้านคนล่ะ พวกเขากินสารพิษเข้าไป...จะรับผิดชอบไหวไหม ?เขาไม่ใช่คนหรือไง ?
ตัวเองก็รู้อยู่แก่ใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 157 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมซื้อข้าวของอโศกที่นั่นเขาปลูกเองไร้สารพิษทุกขบวนการผลิต
แนะนำให้เผืิ่อเป็นทางเลือกครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 156 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บริษัทนี้ มือถือสาก ปากถือศิล
อย่าไปอุดหนุนมัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทั้งปลา ทั้งเมล็ดพืช แมร่ง ทำหมันหมด เอาไปทำพันธุ์ไม่ได้....
ชาติหมา
 
ความคิดเห็นที่ 154 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
๑. ข้าวตราฉัตรคุณภาพไม่แน่นอน เดี๋ยวดีเดี๋ยวแย่ เลยเลิกซื้อ ข้าวตราเบน ก็เจอมากับตัวเอง กินแล้วคลื่นไส้ แน่นหน้าอก แต่ยกให้เด็กทำงานบ้านไปกิน เขาก็กินกันได้ฉลุย แต่เราก็ไม่ซื้ออีก
๒. สังเกตมานานว่าคนรายได้น้อยยอมซื้อข้าวตรานกราคาแพง ต้องมีอะไรแน่ เลยเชื่อคนหมู่มาก ซื้อข้าวตรานกกิน..ยังโอเคอยู่ จะบอกว่าข้าวตราฉัตรอย่าโทษคุณเช็คเลย คุณทำตัวเองแท้แท้ ทำมานานแล้วด้วย ข้าวตามร้านอาหารไทยชื่อดังก็เหมือนกัน มีหลายอาการ กินไม่อร่อยเหมือนเคย เดี๋ยวนี้ต้องซื้อแต่กับข้าวกลับมากินบ้านแทน
๓. จะดูดีกว่าไหม และซื้อใจผู้บริโภคกว่าไหม ถ้านำข้าวตราฉัตรมาพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ออกทีวี แต่คุณก็ปรับคุณภาพเองด้วย ข้าวสต็อก..ก็ให้พนักงานในเครือซีพีช่วยกันซื้อทาน คนละหกถุง หรือคนละหกเดือน ทำข้าวถุงเล็กแจกชาวบ้าน..ให้เขากลับมามั่นใจ ส่วนคุณเช็ค..ก็ปล่อยแกไปเถอะ ทำเป็นให้อภัย กอดคอกันออกทีวี วิธีนี้ดูดีกว่านะ จะได้สมกับเป็นสปอนเซอร์รายการธรรมะสวดมนต์ทุกเช้า รายการเทศน์ทุกเสาร์อาทิตย์
ธรรมะทำไม...ทำไมทำยังงี้เนี่ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 153 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประกาศให้บอยคอต "ข้าวตราฉัตร" ช่วยๆ กัน
การที่บริษัทออกมาฟ้องร้องผู้กล่าวหาพาดพิง และมีหน่วย
งานรัฐบาลออกมารับรอง (คุณเชื่อคนรัฐบาลหรือ เงินปิดปากก็โกหกหน้าด้านๆ ทุกคน เชื่อไม่ได้) ยิ่งไอทีซี มาออกข่าวว่าให้ปิดเว๊ปคนที่โพส (ไอ้นี่ก็เอี้ย ทำเป็นเก่งจริงน่ะ แต่เรื่องคนด่าในหลวง โพสรูปไม่ดี เมิงกลับไม่ทำอะไร) เราถึงได้เห็นธาตุแท้นักการเมืองไทยว่า อยู่ใต้อิทธิพลนายทุนอย่างพีซีทำไมพวกเมิงไม่ลองสุ่มหาเหตุผลดูว่าจริงหรือไม่ พอมีอะไรพวกเมิงก็ดาหน้าออกมารับแทนบริษัทพีซี ไอ้พวกหมาขี้ข้า พวกเมิงกินเงินภาษีประชาชนแต่กลับไปรับใช้พีซี
ช่วยกันบอยคอต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 152 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าเพียงเลิกซื้อข้าวตราฉัตร เลิกซื้อทุกอย่างของซีพีไปเลย
เมธเล้าหมู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 151 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสุทธิพงษ์อ่านและเก็บข้อมูลให้ดี
อย.แถลงว่าเก็บ87ตัวอย่าง
มี26ตัวอย่างพบสารเมททิลโมบาย(สารรมควัน)0.9-21พีพีเอ็ม ไม่เกินที่บางประเทศกำหนด ที่50พีพีเอ็ม

แต่บางประเทศเช่นไต้หวัน อียู อังกฤษกำหนดว่าไม่เกิน0.1พีพีเอ็ม

และของไทยไม่มีการกำหนด(จึงไม่มีอันตรายต่อไทย) เพราะพี่ไทยเก่งไม่ต้องกำหนด

ฉะนั้นสู้คดีเท่าไหร่ก็ไม่แพ้ ถ้ามีข้อมูล
แล้วอย่าลืมว่านั่นเถียงเพียงเรื่องสารรมควัน ตรวจเรื่องสารฆ่าแมลงอย่างไรก็เจอ ยิ่งเป็นข้าวปลูกหน้าแล้งมีเพียบ ลองเรียกสคบ.มาช่วยประสานการตรวจบ้างก็จะดี

โดยเฉพาะคาร์โบฟูรานหรือฟูราดานที่ใช้มากถึง1000ตันในไทย ในขณะที่อเมริกา อียู ญี่ปุ่น ประกาศห้ามใช้( เกษตรเขาแนะนำให้ใส่ก้นหลุมแตงโม1กระป๋อง)
nas
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 149 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าดรัมราคา มากๆ พ่อค้าแม่ค้าร้านอาหาร ก็หยิบไม่ได้สนใจอะไร ความซวยก็ตกที่คนกินข้าวร้านอาหาร คนไทยนี่แหละ ซึ่งไม่รู้ว่าข้าวสารมาจากไหนยังไง เท่ากับคนไทยช่วยบริโภคกันเอง เสียภาษีเพื่อขาดทุนจำนำข้าว ยังต้องมากินของเสื่อมสภาพกะโรมยากันแมลงอีก (รัดบานจ่ายแพง ปชชยังกินของไม่คอยดีอีก เฮ่อ กรรมคนไทยจริงๆ)
ตาปริบๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 148 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังไงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆกรูก็เลิกกินข้าวไทยทุกยี่ห้อเด็ดขาด3-5ปี กินข้าวญีปุ่นปลอดภัย กรูไม่ไว้ใจพวกเผาไทย มันเอาข้าวจากเขมรมาจำนำสวมสิทธิ์ ข้าวผสมยาฆ่าม้อด สารหนูเพียบ กระจายอยู่ทุกยี่ห้อแหละ ตามคำสั่งรัดบานประชาธิไตย
ข้าวเขมรสวมสิทธิ์สารหนูเพียบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 146 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนขึ้นศาลคงต้องหุงข้าวให้ผู้พิพากษาทานจะกล้าทานกันมั๊ย...แล้วเปิดถุงให้เจ้าหน้าที่ตรวจสารพิษกันต่อหน้าเลย
Eye for eye
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 145 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้าวตราฉัตร ชอบปลอมหอมมะลิโครตแข็งเลย กินยังกับเสาไห้
ดิส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 143 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่ทำงานโรงสี โกดังข้าว หรือค้าขายข้าวไม่มีใครเเหรก หรอกครับข้าวยี่ห้อนี้รู้ๆๆกันว่ารมยาเเละเเก๊สขนาดไหน ลองทิ้งข้าวไว้ข้ามปีมอดยังไม่กล้าเฉียด ลองทำดูครับเเล้วจะรู้
ข้าวใต้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดนมาเหมือนกัน
ยืนยัน
 
ความคิดเห็นที่ 141 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้าวตราไก่แจ้ ด้วยเอาข้าวจากโครงการรับจำนำมาผลิตเป็นข้าวถุงขาย คนซื้อก็ให้ระมัดระวังด้วยโดยเฉพาะแถวภาคตะวันออก และโรงงานข้าวตราไก่แจ้ก็เป็นแกนนำแดงตัวพ่อเลย
ระวังการซื้อข้าวหน่อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 140 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แนะนำ ให้เลิกบริโภคข้าวถุง ไปใช้บริการของโรงสีชุมชน โรงสีขนาดเล็กของหมู่บ้าน ที่ตรวจสอบขั้นตอนการผลิตได้
อยู่อย่างพอเพียง ชีิวิตเราก็พอเพียง โรงสีใกล้ๆ บ้านนั่นละ ปลอดภัย คุณภาพดี ราคาถูก
ชาวบ้าน คิดแบบบ้านๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 139 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามอะไร ขอดูอะไร ไม่เคยบอกโกหกกันเป็นว่าเล่น พอมีคนมาบอกข้าวเน่า มีสารเคมี จะฟ้อง จะทำโน่นนี่นั้น
สื่อแบบคุณเช็ค ออกมา ประชาชนจะได้ตื่นตัว เลิกกลัวพวกเฮี้ยกันได้แล้ว
ไอ้สัดสารเลว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 138 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้าวยอดตก อาแป๊ะกำลังหาแพะอยู่ ไม่น่าเลยครับพี่เช็ก อย่างไรผมก็ยังดูรายการของพี่ แต่ข้าวซีพี ลาขาดครับ
มือปิดฟ้าไม่มิด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 137 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ้านพี่สาวกินข้าวตราฉัตร พี่มาเล่าให้ฟังว่าเดี๋ยวนี้หุงเช้า พอเที่ยงข้าวจะบูด เย็นก็เสีย ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนไม่เคยเป็น
อย่างนี้จะให้เชื่อมันอีกหรือ?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณสมจิตต์ นักข่าวช่อง 7 ก็โพสอยู่เหมือนกันอาการเดียวกับคุณ เจ้าหน้าที่บริษัทให้ ล้างหม้อด้วยน้ำร้อน ตากแดด เปลี่ยนหม้อ

คุณสมจิตต์ บอก ทำจนไม่รู้ทำอย่างไรแล้ว เลยเปลี่ยนเป็นข้าวกระสอบ
ต๊อด
 
ความคิดเห็นที่ 136 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่มันฟ้องเพราะจับไม่ได้คาหนังคาเขาว่ามันเอาข้าวในโกดังที่กำลังจะเน่ามาปนกับข้าวดีออกขาย รออีกหน่อยมันจะต้องแดงออกมาเพราะข้าวที่คนไม่ซื้อก็จะคาอยู่อย่างนั้นจนมันเน่าให้เห็นในถุงกันเลย
เมื่อถึงเวลานั้่น อยากให้คุณเช็คก็ฟ้องกลับ รับรองสนุกแน่
ร้องเพลงรอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 135 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าดีจริง ไม่ต้องกลัว ว่าลูกค้าจะหนีหาย
pee
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 133 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้าวตราฉัตร ใครคิดเรื่องฟ้องเนี่ยครับ ไล่มันออกเหอะ..
ทำธุรกิจยุคนี้ อย่าบ้าอำนาจครับ ไม่ศึกษาหน่อยหรือครับ ปัจจุบันมันมีกลยุทธ์ใช้สื่อตั้งมากมาย ไม่ศึกษาผลกระทบเลยนะครับที่ฟ้องเนี่ย ผมเองก็จะเลิกซื้อข้าวคุณเหมือนกันครับ... ผมว่าอย่ารอให้คนไทยทำเพจแบนหรือแอนตี้ยี่ห้อคุณนะครับ อย่าเล่นกับอำนาจผู้บริโภค... รีบๆ ไปออกข่าวถอนฟ้องเถอะครับ..แล้วก็ลงโฆษณากับบริษัทแกซะซิครับ... เห่อ.. บ้าอำนาจเกินควร
ข้าวตราสัตว์ (ขออภัยออกเสียงผิด)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 131 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณคุณเช็คที่เป็นห่วงสุขภาพของคนไทย จนตัวเองต้องโดนฟ้อง หลายปีมาแล้วผมเห็นคุณเช็คทำประโยชน์ให้กับสังคมมาตลอด เอาใจช่วยครับ
คนกินข้าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 128 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Hey,

I love my life! if your rice is good then proove it.

You have no reason to sue him. It looks like you are bully.
Khon Thai in US
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 127 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอยืนยันข้าวที่ถูกบรรจุถุงโดย บ.ยักษ์ใหญ่ ทุกบริษัทที่มียอดขายจำนวนเป็นแสนเป็นล้านถุงต่อเดือน ร้อยละร้อยต้องรมและอบสารเคมีฆ่ามอดและแมลง นอกจากนี้ยังต้องสารเคมีอีกตัวหนึ่งที่อบไว้เพื่อรักษาคณภาพข้าว เพราะข้าวตามโกดังของรัฐ ที่ บ.ยักษ์ใหญ่ไปประมูลมาส่วนมากเป็นปลูกไม่ครบร้อยวัน จึงเน่าเสียหายง่าย เอาเป็นว่าใครม่เชื่อข่าวคุณเช็ค ก็ไม่มีใครว่าเชิญไปซื้อมาให้คนในครอบครัวบริโภคก็แล้วกัน ปลอดภัยที่สุดทุกยุคคือข้าวสารในโครงการพระราชดำหริ กับข้าวสารสันติอโศก มีจำหน่ายที่ ASTV ผมซื้อทานมานานแล้วเพราะรู้ปัญหานี้มาก่อน
ไปงานศพทุกวันนี้ 10 ศพเป็นมะเร็งตาย 8 ศพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 126 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่แ่ค่ข้าวตราฉัตว์ที่เน่า ข้าวที่คุยว่าคุณภาพแสนดี ก็เน่าเหมือนกัน เจอมากับตัวเอง ไม่ใช่ฟังจากคนอื่นมา
เอเอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 125 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กระทรวงพาณิชย์ น่าจะแถลงมาเลยว่า ข้าวถุงยี่ห้อไหนที่ใช้ข้าวจากโครงการจำนำข้าว หรือข้าวถุงยี่ห้อไหนที่ไม่ได้ใช้ข้าวจากโครงการจำนำข้าว ผู้บริโภคจะได้ตัดสินใจเองว่าจะซื้อของใคร
โปร่งใส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามอะไร ขอดูอะไร ไม่เคยบอกโกหกกันเป็นว่าเล่น พอมีคนมาบอกข้าวเน่า มีสารเคมี จะฟ้อง จะทำโน่นนี่นั้น
สื่อแบบคุณเช็ค ออกมา ประชาชนจะได้ตื่นตัว เลิกกลัวพวกเฮี้ยกันได้แล้ว
ไอ้สัดสารเลว
ไอ่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้ไทยเฉยออกมาขยับตัวกันได้แล้ว มัวแต่กินข้าวปูเน่าๆอยู่. ระวังทุกอย่างที่คุณมีมันจะค่อยๆล่องลอยออกจากบ้านคุณโดยที่คุณเฉยที่ตายด้านไม่มีแรงแม้แต่ขยับจับต้องดึงคืนมา เราต้องช่วยกันสนับสนุนคุณเช็คที่ออกมาบอกความจริงแก่สังคมเรื่องข้าวเน่าถึงแม้ว่าเขาไม่ตั้งใจก็ตาม. แต่เราผู้บริโภคก็ต้องช่วยกันตรวจสอบและบอกต่อกันนะครับ
ไงๆก็ไม่กินข้าว หมู ไก่ ซีพี
 
ความคิดเห็นที่ 124 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ้านเมืองใกล้จะล่มแล้วละ เมื่อคนดีไม่ได้รับการส่ง่สริม หรือปกป้อง
RealSimple
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 123 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซื้อข้าว อย่ากลัวมอด
เพราะ ทางโรงงาน เขาก็ ได้ ใช้เครื่องดีด ดีดมันออกไปแล้ว
จะมีตกค้างบ้าง ก็ ไข่ของมัน

พอเราซื้อมา นานวันเข้า มันก็ ฟักเป็นตัวเป็นหนอนเป็น แมลง

ถ้าจะไม่ให้มี แมลง เกิดเลย
จะต้อง อบยาอย่างแรง อย่างน้อย 14วัน (เอาแบบชัวร์เลยนะ)

แมลงตายเรียบ ไข่ที่ฟักมาเป็นหนอน เป็นดักแด้ เป็นตัวแมลง
14วัน ตายแหงแก๋

แต่ ใครตายด้วย ต่อจากนั้นคิดดูแล้วกัน

ผมขายข้าวให้ ลูกค้า บอกลูกค้าว่า ผมไม่รม อบยา ฆ่ามอดนะ

ส่งไป สองสัปดาห์ มีมอด ลูกค้าของลูกค้า ของให้ เปลี่ยนคืน

เอเย่นต์ผมก็ สั่งให้ ผมอบยา

ผมก็ต้องทำ เพราะ ผู้บริโภคปลายทาง เรื่องมากในเรื่องไม่เป็นเรื่อง

คำ แนะ นำ

ซื้อข้าว มาปั๊บ แช่ตู้เย็น เลย
จะใช้ ก็ไป ตักออกมาใช้

ความเย็น จะยับยั้ง การเติบโต ของแมลง
ไข่จะไม่ฟัก หนอนก็ตาย แมลงก็ตาย

โปรด สละพื้นที่ ส่วนหนึ่งของ ตู้เย็น ให้กับ ข้าวสารที่ ท่านต้องกิน
159
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ
arirang
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้าวถุงที่ซื้อมากิน เปิดถุงแล้วกินนานกว่าจะหมด นานวันเข้าก็จะเกิดมอด
คนครัว
 
ความคิดเห็นที่ 122 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กุนซือบริษัทนี้ ไม่ทันเกมส์เลย
อยู่เฉยๆก็จะดีอยู่แล้ว เพราะเดี๋ยวตาเช็คแกก็ออกมาแก้ข่าวให้เอง

ตอนแรกก็รู้แค่กลุ่มเล็กๆ แค่คนเล่น social
นี่ไปทำให้เป็นข่าวใหญ่ รู้กันทั้งประเทศ
ยี่ห้ออื่นและชื่อโรงสีที่ถูกเปิดชื่อไปด้วย สบายเลย
ตอนนี้คนสนใจแต่ ข้าวยี่ห้อนี้ (นึกว่ามีอยู่เจ้าเดียวที่มีปัญหา)
ยิ่งแก้ยิ่งแน่น

และของแบบนี้ พอคนไม่แน่ใจ ไม่มั่นใจ
เค้าก็เลี่ยงไว้ก่อน

สิ่งที่ง่ายและสร้างความเชื่อมั่นได้ดีที่สุด
คือ ออกมาประกาศเลยว่า ข้าวทุกเมล็ดที่ออกขายภายใต้ยี่ห้อนี้ ไม่เคยใช้ข้าวจากโครงการจำนำข้าวของรัฐบาล !!

ของง่ายๆแค่นี้ ดันคิดไม่เป็น
RAYGUN
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เก่งจริงๆเลย ตอนนี้ทำงานอะไรอยู่คับ
ชื่นชม
 
ความคิดเห็นที่ 121 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรึงไม่ต้องมาโทษสื่อหรอก มรึงไปโทษรัฐบาลโน่น ที่ทำข้าวไทยเสียหาย รวมทั้งข้าวตราฉัตรของมรึงด้วย
กบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 120 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมมีความเห็นว่า คุณเช็คติดต่อกลุ่มที่รักความยุติธรรม ขอความช่วยเหลือหาทางออกและช่วยฝากบอกคุณเช็คอย่าตกใจตั้งสติให้ดีๆๆ เราควรรวมกลุ่มกันได้แล้วเพื่อทำอะไรซะอย่างโดยผมมองว่ากลุ่มที่อยู่สนามหลวงเป็นที่น่าเชื่อถือมากสุด ทำกันจริงจังด้วยครับ
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 118 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การจะกล่าวหาใครไม่ต้องใช้หลักฐานหรอกครับ ใช้แค่คุณธรรมก็พอแล้ว
ด่ารัฐบาล = คนดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 117 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขนมปังยี่ห้อ มึลเลอร์ ที่ส่งขายไปตามเบเกอรีสาขาทั่วประเทศ โรงงานทำขนมปัง ถูกตรวจพบว่า สกปรกมาก มีหนูวิ่งอยู่ในโรงงานส่วนที่เก็บแป้ง เต็มไปหมด ข่าวออกทางทีวี ถูกปิดโรงงานให้ปรับปรุง และในที่สุดต้องเลิกกิจการ ถึงแม้จะไปเอาขนมปังของคนอื่นมาขายในร้านสาขาของตัว ก็ไม่มีใครซื้อ ชื่อยี่ห้อเสียไปแล้ว สรุปว่า ถ้าไม่รักษามาตรฐานก็เจ๊งลูกเดียว ที่เยอรมัน
ตัวอย่างโรงงานเจ๊งที่เยอรมัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 116 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อ ฟ้องสุทธิพงษ์ เราต้องแซงชั่นโดยไม่ซื้อข้าวยี่ห้อนี้และสินค้าที่เกี่ยวข้อง. เพื่อให้นายทุนรู้ว่า เมื่อจะเอากำไรจากประชาชน. ก็อย่าเอายาพิษมาวางให้เราเข้าโรงพยาบาล. ถอนฟ้อง แล้วรีบพิสูจน์ว่าข่าวยี้ห้อคุณสะอาดพอให้สิ่งมีชีวิตกิน. อย่าทำลายสุทธิพงษ์ เพราะคนที่กล้าเอากระพรวนผูกคอแมว. มีน้อยคนนักในสังคม
สวเชียงดาว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 114 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้าวยี่ห้อนี้มีขายเกร่อ แต่ไม่เคยซื้อครับ
คนธรรมดา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 113 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลองตรวจสอบด้วยครับ ที่โรงสีแห่งหนึ่งที่ขอนแก่น มีคนงานเสียชีวิตหลายคน เมื่อหลายปีก่อนคำร่ำลือของบ้านใกล้เคียงว่าเกิดจากสารอะใรบางอย่างนะ อยากรู้ว่าจ่ริงเท็จ
ชค.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 111 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครจะกล้าซื้อยี่ห้อพวกนี้กินอีก โชคดีที่ไทยมีข้าวหลายยี่ห้อ...
กินยี่ห้ออื่นก้อได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 110 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เผอิญว่าผมไม่เคยซื้อข้าวยี่ห้อนี้เลย
ยิ่งพูดยิ่งไม่อยากซื้อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 109 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แบน ข้าวตราฉัตร
uyjj
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 107 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้าวชั่วตราฉัตร ข้าวทาสแม้วกรูไม่แดรกกกกกกกก
ข้าวมาบุญครองสะอาดปลอดภัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 3 จากทั้งหมด 3 หน้า
หน้าที่แล้ว
3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015