หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | เถ้าแก่ SMEs
 

“ธุรกิจไล่นก” อาชีพไม่อาจมองข้าม ความจำเป็นอาคารยุคนี้ สร้างรายได้มหาศาล

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 21 สิงหาคม 2557 10:31 น.
“ธุรกิจไล่นก” อาชีพไม่อาจมองข้าม ความจำเป็นอาคารยุคนี้ สร้างรายได้มหาศาล
"พีระพงษ์ ศิริบูรณ์" เจ้าของ Accept Environment
       ปัญหานกถ่ายมูลดูเหมือนจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสถานที่ อาคารสำนักงานทั่วไป เพราะแน่นอนไม่ใช่ภาพที่สวยงามนัก ดังนั้น ที่ผ่านมาอาคารสำนักงานทุกแห่งจะมีวิธีการแก้ปัญหาแตกต่างกันออกไป และเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจกำจัดนก “Accept Environment”
       
       สำหรับอาคารสำนักงานสำคัญหลายแห่งคงจะได้มีโอกาสรู้จักกับธุรกิจกำจัดนก Accept Environment (แอ็กเซปต์เอนไวรอนเมนต์) ของ “พีระพงษ์ ศิริบูรณ์” ที่ได้พลิกผันตัวเอง จากผู้บริหารระดับสูงของบริษัทชั้นนำ ที่มีประสบการณ์ด้านการดูแลสุขอนามัย และการกำจัดแมลงรบกวนมานานกว่า 15 ปี

“ธุรกิจไล่นก” อาชีพไม่อาจมองข้าม ความจำเป็นอาคารยุคนี้ สร้างรายได้มหาศาล
ขั้นตอนการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ
       ทั้งนี้ ประจวบกับช่วงที่ไข้หวัดนกในเมืองไทยกำลังระบาด ประชาชนเริ่มตื่นตัว และมองเห็นภัยอันตรายจากสัตว์ปีก จึงเป็นจุดเปลี่ยนของ “พีระพงษ์” ที่เริ่มอยากทำธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยมีโจทย์ว่าธุรกิจนั้นต้องมีความแตกต่าง แปลกใหม่ มีความต้องการสูง และการแข่งขันต่ำ
       
       พีระพงษ์ เจ้าของธุรกิจ “ป้องกันนก” ภายใต้ชื่อ “แอ็กเซปต์เอนไวรอนเมนต์ (Accept Environment) เล่าว่า เมื่อปี พ.ศ 2552 เป็นช่วงที่ประเทศไทยประสบปัญหาไข้หวัดนกระบาด ประชาชนเริ่มตื่นตัว และหาวิธีป้องกันตัวเองและครอบครัวจากพาหะนำโรค ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็น “นก” โดยดำเนินการภายใต้นโยบายที่ยึดถือความปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ และสิ่งแวดล้อม เน้นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ เพื่อให้คนกับนกสามารถอยู่ร่วมกัน โดยไม่รบกวนกันและกัน

“ธุรกิจไล่นก” อาชีพไม่อาจมองข้าม ความจำเป็นอาคารยุคนี้ สร้างรายได้มหาศาล
ตาข่าย เน็ตโปร่งแสง
       “ผมได้มีโอกาสรู้จักกับผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่ง ฟิลาเมนท์เจล และได้ซื้อลิขสิทธิ์เข้ามาผลิตในประเทศไทย ซึ่งเจลชนิดนี้มีคุณสมบัติคือ เมื่อทาลงไปแล้วเหมือนมีเส้นใยบาง มีความหนึบ เมื่อนกมาเกาะจะรู้สึกเหมือนมีอะไรพันที่ขาของเขา ก็จะรำคาญ และนกก็จะกลัวและไม่กล้ามาเกาะอีก แต่ไม่เป็นอันตรายทำให้นกถึงตาย เพราะสารตัวนี้จะค่อยสลายไป โดยเจลจะมีอายุการใช้งานอยู่ได้ 2-3 ปี ทนความร้อนได้ถึง 150 องศาเซลเซียส สามารถทาอาคารภายนอกที่ต้องตากแดดได้”
       
       ส่วนราคาค่าบริการ คิดตามราคาเจลบวกค่าแรง คือ ฟิลาเมนท์เจลแกลลอนละ 3,500 บาท รวมค่าบริการทำความสะอาด และฉีดยาฆ่าเชื้อด้วยประมาณ 6,000 บาท แต่ถ้าซื้อ 2 แกลลอน 7,000 บาท ฟรีค่าบริการทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น โดย 1 แกลลอนใช้บนพื้นที่ประมาณ 2-3 เมตร

“ธุรกิจไล่นก” อาชีพไม่อาจมองข้าม ความจำเป็นอาคารยุคนี้ สร้างรายได้มหาศาล
ฟิลาเมนท์ เจล ขณะกำลังทา
       สำหรับฟิลาเมนท์เจล ทางบริษัทได้ลิขสิทธิ์เป็นผู้ผลิตเพียงผู้เดียว ดังนั้น ใครที่สนใจ และต้องการจะนำไปให้บริการลูกค้าก็สามารถติดต่อขอเป็นตัวแทนจำหน่ายได้เช่นกัน ที่ผ่านมามีอาคาร สำนักงานสำคัญๆ หลายแห่งก็เลือกใช้บริการฟิลาเมนท์เจล เช่น อาคารสำนักงานรัฐและเอกชน ธนาคาร โรงแรม และวัด มีหลายวัดที่ญาติโยมอยากทำบุญก็มาว่าจ้างเรา ให้เข้าไปติดตั้ง ในส่วนของบ้านพักอาศัยในช่วงที่มีการระบาดของไข้หวัดนกก็ได้รับการตอบรับดีพอสมควร แต่ช่วงหลังนี้เงียบหายไปบ้าง
       
       ทั้งนี้ นอกจากฟิลาเมนท์เจล ทางบริษัทยังได้มีการนำนวัตกรรมไล่นกแบบอื่นๆ มาให้บริการลูกค้าด้วย อาทิ ตาข่ายเน็ตโปร่งแสง ใช้สำหรับสถานที่ที่ต้องการปิดทางเข้า ออกของนกไม่ให้นกเข้าไปภายในอาคาร คุณสมบัติตาข่ายมีความเหนียว และโปร่งแสง ไม่ได้ทำให้ทัศนียภาพของตึกอาคารเสียไป เพราะมองไกลจะไม่เห็นตาข่ายนี้ อายุการใช้งานนานถึง 6-8 ปี ค่าบริการตารางเมตรละ 450 บาท

“ธุรกิจไล่นก” อาชีพไม่อาจมองข้าม ความจำเป็นอาคารยุคนี้ สร้างรายได้มหาศาล
หนามแหลม กันนกมาเกาะ
       ส่วนแบบที่ 3 คือ โมโดเรนฟิน เป็นนวัตกรรมอีกตัวหนึ่งที่นำเข้ามาจากต่างประเทศเช่นกัน ลักษณะของ โมโดเรนฟิน มีลักษณะเป็นหนามแหลม ทำจากสเตนเลสเนื้อดี และหนามแหลมทำให้นกพิราบ และนกเขาสามารถเกาะได้ เหมาะกับการนำไปติดบนระเบียงบ้าน กันสาด ชายคา โรงอาหาร หรือตามวัด อายุการใช้งานจะมากกว่า 2 แบบที่กล่าวมาข้างต้นประมาณ 8-10 ปี ค่าบริการเมตรละ 450 บาท
       
       สำหรับกลุ่มลูกค้าของทางบริษัท เกือบ 80% เป็นอาคาร สำนักงาน ส่วนใหญ่จะเป็นในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เริ่มมากขึ้น ซึ่งการที่มีสินค้าให้เลือกหลายแบบเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้ได้ลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้น ในอนาคตมีแผนที่จะนำเสนอในรูปแบบอื่นๆ เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่ลูกค้าที่ไม่ต้องการใช้วิธีการฆ่า เพราะการฆ่าทำให้ระบบนิเวศทางธรรมชาติเสีย
       
       พีระพงษ์เล่าถึงแผนการทำตลาดว่า ในอดีตช่วงเริ่มต้นใช้การตลาดแบบขายตรง คือ ให้พนักงานขายเข้าไปแนะนำสินค้า ปัญหาที่พบคือ ลูกค้าส่วนใหญ่กลัวการขายแบบดังกล่าว ส่วนใหญ่ก็จะปฏิเสธไว้ก่อน จนกระทั่งเมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมา การซื้อขายผ่านเว็บไซต์ ออนไลน์ได้รับความนิยม เราก็เลยเปลี่ยนมาขายสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตแทน โดยเลือกใช้การโฆษณาสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ของ Google ซึ่งประสบความสำเร็จเกินคาด พบว่าลูกค้าส่วนใหญ่ค้นหาบริการลักษณะนี้ผ่านทาง Google เป็นหลัก โดยประหยัดต้นทุนไม่ต้องจ้างพนักงานขาย ซึ่งเสียเพียงแค่ค่าโฆษณาทาง Google เดือนหนึ่งไม่เกิน 20,000 บาท
       
       โทร. 0-2945-9525
       
       
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SME ผู้จัดการออนไลน์” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
       

       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ธุรกิจไล่นก” อาชีพไม่อาจมองข้าม ความจำเป็นอาคารยุคนี้ สร้างรายได้มหาศาล
‘หย่ง ปัง’ ร้านอาหารสมองสถาปัตย์ ศักยกรรมจีนโบราณผสานโมเดิร์น
“ใบเมี่ยง” แหล่งสินค้าออร์แกนิกทั่วโลกเสิร์ฟคนกรุง
“ไทยริช” ขนมหวานไทยแช่แข็งส่งร้านดัง พ่วงโกอินเตอร์
“บอร์ดเกมคาเฟ่” การกลับมาของเกมกระดาน สร้างมิติใหม่ให้ร้านกาแฟได้ จริงหรือ!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 1 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
ยังไม่มีผู้เห็นด้วย
0 %
ไม่เห็นด้วย 1 คน
100 %
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยลองแบบเจล ไม่รู้ยี่ห้อเดียวกันหรือเปล่า
ึคนทาทาหนามาก ปรากฎว่านกเกาะปุ๊บติดปั๊บ
บินไม่ได้ดิ้นทุรนทุรายจนตาย น่าสงสาร แถมยัง
เน่าคาบ้านอีก สุดท้ายต้องเอาทรายไปกลบให้หมด
เสียทั้งเงินฟรี
ลองมาแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลองเเล้วเจล
ไม่ได้ผล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014