หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | เถ้าแก่ SMEs
 

'Gelato 44 C' ไอศกรีมรสแปลก ไอเดียกวนๆ ของคนวัยมันส์

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 5 กันยายน 2557 09:17 น.
'Gelato 44 C' ไอศกรีมรสแปลก ไอเดียกวนๆ ของคนวัยมันส์
       คงเหมือนหลายๆ ที่ชื่นชอบการรับประทานไอศกรีม แต่น้อยคนที่จะฝันไกลถึงการเปิดร้าน และทำไอศกรีมส่งขายตามร้านทั่วไป ด้วยรสชาติแปลกใหม่ ชื่อเมนูไม่ซ้ำใคร อย่างร้าน “Gelato 44 C” ไอเดียเด็กรุ่นใหม่ที่ต้องการทำไอศกรีมตามรสชาติที่ตนเองชอบ เน้นเครื่องจัดเต็ม

'Gelato 44 C' ไอศกรีมรสแปลก ไอเดียกวนๆ ของคนวัยมันส์
นริศรา จิรกรกิตตินันท์ (บี) - ภัทรภร คมโนภาส (อุ๊) สองหุ้นส่วนธุรกิจ Gelato 44C
       แค่ชื่อร้านก็สะดุดตา เพราะพลันให้คิดว่าเป็นไอศกรีมที่อยู่ในอุณหภูมิสูงถึง 44 องศา หรืออย่างไร แต่คิดผิดถนัด เพราะสองหุ้นส่วนธุรกิจ “ภัทรภร คมโนภาส” หรือ คุณอุ๊ และ “นริศรา จิรกรกิตตินันท์” หรือ คุณบี มาเฉลยให้ฟังว่าเป็นอุณหภูมิความร้อนที่ทำให้คนถึงตายได้ เปรียบเปรยเหมือนใครที่ได้ลิ้มลองรสชาติไอศกรีม Gelato 44 C ก็อาจตายได้เช่นกัน เพราะรสชาติไอศกรีมที่กลมกล่อม อร่อยถูกปากทุกเพศทุกวัย

'Gelato 44 C' ไอศกรีมรสแปลก ไอเดียกวนๆ ของคนวัยมันส์
มีแบบบรรจุลงในถ้วย หลากรสชาติให้เลือกสรร
       ส่วนที่มาของธุรกิจนี้เกิดจากคุณอุ๊ ชื่นชอบการรับประทานไอศกรีมมาตั้งแต่เด็กๆ แต่รู้สึกว่ารสชาติไอศกรีมแบบเดิมๆ ยังไม่เร้าใจ ต้องการนำรสชาติที่ตนเองชอบมารับประทานคู่กัน และคิดว่าเป็นรสชาติที่ลงตัวหากนำมาผสมรวมกันได้ เธอจึงตัดสินใจไปเรียนทำไอศกรีมเจลาโต พร้อมเปิดร้านกาแฟที่ จ.ระยอง เป็นการทดลองตลาด และฝีมือการทำไอศกรีมเจลาโตของตนเอง

'Gelato 44 C' ไอศกรีมรสแปลก ไอเดียกวนๆ ของคนวัยมันส์
       เมื่อคิดจะทำธุรกิจเป็นครั้งแรกความแปลกและแตกต่างต้องมี เริ่มจากความต่างในเรื่องรสชาติ เช่น คริสมาสต์ เป็นการหลอมรวมไอศกรีมรสกีวีกับสตรอเบอรี่เข้าไว้ด้วยกัน, รสนมอาโออ, วนิลามิยาบิ ไอศกรีมรสวนิลาผสมนมฮอกไกโด , รสหญ้าอ่อน มีส่วนผสมของใบเตยและมะพร้าวขูด (รสชาติยอดฮิต) , รสช็อกโกแลตมิ้นต์ และมะม่วงร่องอก เป็นต้น

'Gelato 44 C' ไอศกรีมรสแปลก ไอเดียกวนๆ ของคนวัยมันส์
เป็นเซตก็มี
       ปัจจุบันหน้าร้าน Gelato 44 C ตั้งอยู่ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จำหน่ายไอศกรีมเจลลาโต และเครื่องดื่มที่หาดื่มไม่ได้จากที่ไหน ชูความต่าง และความตื่นตาตื่นใจด้วยน้ำแข็งแห้ง พร้อมขวดแก้วขนาดเล็กใส่น้ำหวานสีต่างๆ ให้ลูกค้าได้เลือกสรร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสูตรเฉพาะที่คิดขึ้นเอง ขณะเดียวกันเครื่องดื่มพื้นฐานก็มีเช่นกัน ภายในร้านมีที่นั่งประมาณ 80 ที่นั่ง

'Gelato 44 C' ไอศกรีมรสแปลก ไอเดียกวนๆ ของคนวัยมันส์
โชว์ลูกเล่นเครื่องดื่มด้วยน้ำแข็งแห้ง
       “จากการที่ร้านเราเปิดในย่านมหาวิทยาลัยลูกค้าหลักจึงเป็นเด็กนักศึกษาเกือบทั้งหมด ดังนั้นในเรื่องสีสันความแปลกใหม่จึงเป็นสิ่งจำเป็นทั้งในเรื่องเมนู และรสชาติที่เรามีกว่า 40 รสชาติ โดยในแต่ละวันจะผลิตออกมาประมาณ 20 รสชาติเท่านั้น ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกัน แต่ยังคงมีรสชาติทั่วไปที่หลายคนคุ้นเคยอยู่ เช่น ช็อคโกแลต สตรอเบอรี่ วนิลา”

'Gelato 44 C' ไอศกรีมรสแปลก ไอเดียกวนๆ ของคนวัยมันส์
       ส่วนจุดเด่นของไอศกรีมอยู่ที่เป็นสูตร Low Fat ลูกค้าสามารถรับประทานได้หลายลูกโดยไม่เลี่ยน ไม่หวานจนเกินไป ขณะที่มีเนื้อผลไม้แบบจัดเต็ม ขายในราคาสกู๊ปละ 39 บาท หรือลูกค้าที่รับประทานเป็นกลุ่มเพื่อนทางร้านก็จัดเซตไว้ให้ มีชื่อเก๋ๆ ให้เรียกขานกัน คือ 'เซเลบ' ราคา 279 บาท ได้ 7 สกู๊ป พร้อมทอปปิ้ง 4 อย่าง ส่วนเซต 'ปาปารัสซี่' มี 5 สกู๊ป ราคา 209 บาท เลือกทอปปิ้ง 3 อย่าง ซึ่งทั้ง 2 เซตนี้สำหรับรับประทานภายในร้านเท่านั้น โดยมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 200 ถาด หรือประมาณ 600 กิโลกรัม/วัน ผลัดเปลี่ยนรสชาติกันไป

'Gelato 44 C' ไอศกรีมรสแปลก ไอเดียกวนๆ ของคนวัยมันส์
       หลังจากที่หลายคนชื่นชอบในรสชาติไอศกรีม และไอเดียตกแต่งร้าน ทำให้มีผู้สนใจอยากเปิดร้านลักษณะนี้บ้าง จึงขอซื้อแฟรนไชส์ ทำให้คุณอุ๊กลับมานั่งคิดทบทวนถึงความเป็นไปได้ ศึกษาระบบการบริหารจัดการเพื่อการควบคุมคุณภาพและบริการให้ดีที่สุด ทำให้อนาคตเธอวางแผนธุรกิจนี้ว่า จะเปิดแฟรนไชส์อย่างจริงจังในเร็วๆ นี้ กำหนดเงินลงทุนไว้เบื้องต้นประมาณ 800,000 บาท บนเนื้อที่ 30-40 ตร.ม. พร้อมเพิ่มเมนูไอศกรีมให้มีความหลากหลายมากขึ้น โดยยังคงความแปลกใหม่ไว้เช่นเดิม

'Gelato 44 C' ไอศกรีมรสแปลก ไอเดียกวนๆ ของคนวัยมันส์
       

'Gelato 44 C' ไอศกรีมรสแปลก ไอเดียกวนๆ ของคนวัยมันส์
       ***สนใจติดต่อ 08-5444-2995 หรือที่ IG/FB : GELATO44C***

       
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SME ผู้จัดการออนไลน์" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *
       
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
'Gelato 44 C' ไอศกรีมรสแปลก ไอเดียกวนๆ ของคนวัยมันส์
“FOR KIDS SALON” ร้านตัดผมตกแต่งสไตล์สวนสนุก มัดใจคุณหนูๆ ไม่กลัวตัดผม
ไขกลยุทธ์ “เจคิว ปูม้านึ่ง Delivery” ขายบนโลกออนไลน์ สร้างรายได้ 10 ล้านต่อเดือน
“ธุรกิจไล่นก” อาชีพไม่อาจมองข้าม ความจำเป็นอาคารยุคนี้ สร้างรายได้มหาศาล
‘หย่ง ปัง’ ร้านอาหารสมองสถาปัตย์ ศักยกรรมจีนโบราณผสานโมเดิร์น
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ยังไม่มีผู้โหวต
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014