หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | อาชีพแก้จน
 

‘ปัง ย่าง หยา’ธุรกิจทำง่ายขายคล่อง ส่งสังขยาหอมระเหยสร้างจุดต่าง

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
8 กรกฎาคม 2552 09:54 น.
‘ปัง ย่าง หยา’ธุรกิจทำง่ายขายคล่อง ส่งสังขยาหอมระเหยสร้างจุดต่าง
ศริฎา กัลยาชาติ และนายพูลลาภ ฤดีล้ำเลิศสกุล
        จากแนวคิดที่ต้องการหาอาชีพที่ทำได้ง่ายๆ ให้กับผู้ป่วยทางจิต ในสมาคมสายใยครอบครัวที่ตนเองสังกัดอยู่ โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูผู้ป่วยทางจิตให้กลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้ปกติ อย่างการย่างลูกชิ้นและขนมปัง ซึ่งเป็นการฝึกสมาธิอย่างหนึ่ง จนกระทั่งมากลายเป็นธุรกิจที่หลายคนสามารถทำได้ เล็งขยายธุรกิจในรูปแบบของเฟรนด์ชิบ (Friendship) หรือเพื่อนร่วมธุรกิจในอนาคตภายใต้แบรนด์ “ปัง ย่าง หยา”
       


‘ปัง ย่าง หยา’ธุรกิจทำง่ายขายคล่อง ส่งสังขยาหอมระเหยสร้างจุดต่าง
ขนมปังหัวกระโหลกโฮมเมด กับสังขยาหอมระเหย
        ศริฎา กัลยาชาติ ผู้คิดค้นธุรกิจปัง ย่าง หยา และหนึ่งในอาสามัครของสมาคมสายใยครอบครัว สังกัดโรงพยาบาลศรีธัญญา และนายพูลลาภ ฤดีล้ำเลิศสกุล เล่าว่า เมื่อตนเองได้เข้ามาอยู่สมาคมฯ นี้ จะให้ความสำคัญกับการฟื้นฟู หรือการรักษาทางจิตสังคม ควบคู่ไปกับการใช้ยา ซึ่งเชื่อว่าเป็นการรักษาโรคจิตเวชอย่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต้องมีกิจกรรมที่สามารถเชื่อมโยงไปสู่อาชีพได้ ทำให้ศริฎา ลองคิดโมเดลธุรกิจเล็กๆ เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถทำขาย ซึ่งต้องมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากเกินไป นำร่องด้วยการรับลูกชิ้นมาเสียบไม้ แล้วให้ผู้ป่วยปิ้งขาย ต่อมาก็เปลี่ยนเป็นนำขนมปังหัวกระโหลกที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษแบบโฮมเมดผลิตขายวันต่อวันทาเนย นำมาเสียบไม้คู่ เพื่อเมื่อรับประทานแล้วขนมปังจะไม่หมุน พร้อมรับประทานคู่กับสังขยาสมุนไพรทั้งหมด 9 รสชาติ ที่ทำขึ้นเองไร้สารกันบูดกันเสีย อย่าง ถั่วแดงบด ใบเตย ฟักทอง ข้าวโพด เผือก โอวัลติน นมสด แครอท และดอกอัญชัญ

‘ปัง ย่าง หยา’ธุรกิจทำง่ายขายคล่อง ส่งสังขยาหอมระเหยสร้างจุดต่าง
ตู้ไม้แบบโบราณ ร้านปัง ย่าง หยา
        “หลังจากที่เราคิดต้นแบบธุรกิจร้านปัง ย่าง หยา ได้แล้ว ก็ให้ผู้ป่วยขายที่สมาคมฯ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับดีในเรื่องรสชาติ ก็คิดขยายร้านเริ่มด้วยการนำโมเดลธุรกิจนี้ไปใช้พื้นที่ในร้านอาหารพรรณไม้เริงร่า ย่านถนนนวมินทร์ 10 (ตรงข้ามก๋วยเตี๋ยววัดดงมูลเหล็ก) หลังจากที่เราคุยกับคุณประพันธ์ วิศววรบุตร เจ้าของร้าน ที่อาชีพหลักเป็นสถาปนิก แต่ด้วยความเหงา จึงคิดเปิดบ้านขายอาหารตามสั่ง เน้นคุณภาพและวัตถุดิบในแบบที่ตนเองรับประทานเอง ซึ่งแนวคิดนี้ตรงกับร้านปัง ย่าง หยา ที่ต้องการให้ผู้บริโภคได้รับประทานอาหารดีๆ เช่นกัน จึงขอใช้พื้นที่เปิดขายอาหารหวาน”
       


‘ปัง ย่าง หยา’ธุรกิจทำง่ายขายคล่อง ส่งสังขยาหอมระเหยสร้างจุดต่าง
ขนมปังทาเนยทานคู่กับสังขยาสมุนไพร
        จุดขายของปัง ย่าง หยา ถือว่าอยู่ที่ความสดใหม่ของขนมปัง ราคาย่อมเยาว์ และมีความหลากหลายในเรื่องของสังขยาที่มีหลายรสชาติ เช่น ชุดนพเก้า จะเป็นขนมปังสังขยา 9 สี (1 เดือนทำขาย 1 ครั้ง) โดยจุดต่างอยู่ที่การนำเตาที่สำหรับใส่น้ำมันหอมระเหย (สังขยาหอมระเหย) เพื่อให้สังขยาอุ่นอยู่ตลอดเวลาขณะรับประทาน ในขณะที่เครื่องดื่มก็สร้างความแตกต่างด้วยน้ำผลไม้ตามราศีเกิด (35 บาท) เช่น ผู้ที่เกิดราศีตุลย์ ต้องสั่งเมนู White Spirit ที่มีส่วนผสมของมะนาวหวาน และลิ้นจี่ ส่วนผู้ที่เกิดราศีกรกฎ ต้องเมนู Young Blood ที่มีส่วนผสมของมะนาวหวาน และบลูเบอรี่ ซึ่งผลไม้เหล่านี้จะช่วยเสริมธาตุให้กับราศีต่างๆ และถือเป็นจุดขายอย่างหนึ่งของทางร้าน

‘ปัง ย่าง หยา’ธุรกิจทำง่ายขายคล่อง ส่งสังขยาหอมระเหยสร้างจุดต่าง
ชุดอิ่มกำลัง D ราคา 40 บาท
        การที่ร้านปัง ย่าง หยา มาร่วมแชร์พื้นที่กับพรรณไม่เริงร่า ทำให้มีเมนูอาหารคาวเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นข้าวหมูกระเทียมพริกไทยดำ ผัดพริกแกงกุ้ง ซึ่งทั้ง 2 เมนูยอดฮิตนี้ลูกค้ามักจะสั่งมารับประทานในช่วงเที่ยงเป็นประจำ พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางแมกไม้ภายในร้าน ด้วยราคาจานละ 35 บาท หรือใครที่ชื่นชอบเมนูที่ออกไปทางแถบยุโรปหน่อย ก็ไม่ควรพลาดชุดอิ่มกำลัง D ราคา 40 บาท ประกอบด้วย ไส้กรอกคุณภาพเยี่ยม รับประทานคู่กับขนมปังทาเนย และชาสมุนไพร

‘ปัง ย่าง หยา’ธุรกิจทำง่ายขายคล่อง ส่งสังขยาหอมระเหยสร้างจุดต่าง
น้ำผลไม้ตามราศีเกิด
        ทั้งนี้ร้านปัง ย่าง หยา ยังขยายธุรกิจในรูปแบบของเฟรนด์ชิบด้วย ซึ่งมีลักษณะแตกต่างจากธุรกิจแฟรนไชส์โดยสิ้นเชิง เพราะไม่มีการเก็บค่าแรกเข้า ค่ารายปี เพียงแต่เฟรนด์ชิบ เป็นการให้ผู้ที่ต้องการมีร้านปัง ย่าง หยา รูปแบบนี้เพียงลงทุนซื้อตู้ไม้ ป้ายธงญี่ปุ่น พร้อมกับการสั่งขนมปังหัวกระโหลกแบบโฮมเมดกับสังขยา กับทางร้าน เท่านั้นเพื่อสร้างมาตรฐานเดียวกัน

‘ปัง ย่าง หยา’ธุรกิจทำง่ายขายคล่อง ส่งสังขยาหอมระเหยสร้างจุดต่าง
เค้กผลไม้ ทานคู่กับชาสมุนไพร
        นอกจากจะเต็มอิ่มกับอาหารคาวหวานเลิศรสแล้ว ทางร้านยังมีบริการวาดภาพเหมือน แบบเขียนสด ให้กับลูกค้าด้วย ในราคา 100 บาท ใช้เวลาวาดเพียงครึ่งชั่วโมง ลูกค้าก็จะได้ภาพเหมือนตัวเองไว้ชื่นชม เรียกได้ว่าการมาที่ปัง ย่าง หยา ได้อรรถรสทั้งในเรื่องอาหารการกิน และความอิ่มใจในบรรยากาศและภาพศิลปะที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ในราคากันเอง ถือเป็นแนวคิดทางธุรกิจที่ครบวงจร แถมรายได้ยังจัดแบ่งเข้าสมาคมสายใยครอบครัว เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยทางจิตเวชอีกด้วย

‘ปัง ย่าง หยา’ธุรกิจทำง่ายขายคล่อง ส่งสังขยาหอมระเหยสร้างจุดต่าง
ข้าวราดผัดพริกแกงกุ้ง (35 บาท) ทุกเมนูไร้ผงชูรส
       

‘ปัง ย่าง หยา’ธุรกิจทำง่ายขายคล่อง ส่งสังขยาหอมระเหยสร้างจุดต่าง
ข้าวราดหมูกระเทียมพริกไทยดำ
       

‘ปัง ย่าง หยา’ธุรกิจทำง่ายขายคล่อง ส่งสังขยาหอมระเหยสร้างจุดต่าง
ตบท้ายด้วยยำรสเด็ด ทานเล่นๆ
        สนใจติดต่อ 08-1627-7341, 08-1613-9509 ปัง ย่าง หยา ณ ร้านพรรณไม้ร่าเริง ถ.นวมินทร์ 10 (ตรงข้ามก๋วยเตี๋ยววัดดงมูลเหล็ก หรือทางเข้าริมบึง ฝั่งถนนบูรพา)
       
       ***หมายเหตุ*** ปัง ย่าง หยา เปิดขายทุกวัน ส่วนอาหารคาวร้านพรรณไม้เริงร่าหยุดวันเสาร์-อาทิตย์***

ข่าวล่าสุด ในหมวด
กาแฟถุงชงสำเร็จ เสิร์ฟทันใจ เปิดช่องสร้างอาชีพได้ด้วยเงินพัน
ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รีเพื่อสุขภาพ ทางออกชาวนายุคราคาข้าวตกต่ำ
“อับดุลเลาะ” โรตีกรอบยะลา ชิงชัยตลาดฮาลาลปั้นฝันรวย
“สังข์” แต่งทรงเครื่อง เพิ่มคุณค่าของขวัญมงคลจากท้องทะเล (ชมคลิป)
‘เดชอุดม’ สุดยอดเทียนหอมเมืองอุบล ฝีมือสาวอีสานโกอินเตอร์
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 36 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 35 คน
98 %
ไม่เห็นด้วย 1 คน
2 %
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015