หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | ธุรกิจแฟรนไชส์
 

ปรับโฉมพิซซ่า “สูตรทอด”เมนูไฮโซราคาตลาดสด

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
19 ตุลาคม 2553 09:49 น.
ปรับโฉมพิซซ่า “สูตรทอด”เมนูไฮโซราคาตลาดสด
พิซซ่าทอดใส่ผักขมชีด
        พิซซ่าอาหารอิตาเลียน ที่คนไทยรู้จักกันดี แต่ถ้ากล่าวถึงพิซซ่าทอด สำหรับคนไทยน่าจะเป็นเรื่องใหม่ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่สำหรับพ่อค้า แม่ค้าคนไทยแล้วไม่มีอะไรยากในช่องทางสร้างอาชีพ และสูตรพิซซ่าทอด เมนูโดดเด่นของอาหารอิตาเลียน ก็เข้ามาถือกำเนิดในเมืองไทย ในรสชาติแบบไทย ผลงานของ “นางสาวณัฐกฤตา ศิลาทอง” (ตุ๊ก)

ปรับโฉมพิซซ่า “สูตรทอด”เมนูไฮโซราคาตลาดสด
นางสาวณัฐกฤตา ศิลาทอง เจ้าของร้าน
        นางสาวณัฐกฤตา เล่าว่า ที่มาของพิซซ่าทอด เกิดขึ้นมาจากวันหนึ่งได้เดินทางไปเยี่ยมญาติที่ประเทศอิตาลี และได้ชิมเมนูพิซซ่าทอด สูตรต้นตำรับที่ประเทศอิตาลีและเกิดความชอบ เมื่อกลับมาเมืองไทยก็อยากจะกินอีก แต่ไม่รู้ว่าจะไปหากินได้ที่ไหน เพราะไม่มีขายทั่วไป ส่วนใหญ่จะอยู่ในโรงงแรมชื่อดัง ซึ่งราคาสูงมาก จึงเกิดไอเดียว่า น่าจะลองทำกินเอง และไปขอสูตรจากญาติที่ประเทศอิตาลี ให้เขาส่งสูตรการทำมาให้ และทดลองทำกินเองก่อน และต่อมาเห็นว่า เมื่อยังไม่มีใครทำขาย ทำไมเราไม่ลองทำขายดู เพราะน่าจะเป็นสิ่งที่แปลกใหม่สำหรับคนไทย

ปรับโฉมพิซซ่า “สูตรทอด”เมนูไฮโซราคาตลาดสด
ราดซอสพร้อมรับประทาน
        สุดท้ายก็เป็นที่มาของร้านพิซซ่าทอด HiO2 ที่มาของชื่อก็คงจะเป็นความตั้งใจที่จะทำพิซซ่าในแนวของอาหารเพื่อสุขภาพ เน้นการเลือกส่วนผสมเช่นผัก และเนื้อสัตว์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ หรือการเลือกวัตถุดิบที่ดี เช่น เลือกใช้น้ำมันรำข้าวแทนการใช้น้ำมันปาล์ม เพราะดีต่อสุขภาพมากกว่า แม้ราคาจะสูงกว่าก็ตาม และวัตถุดิบอื่นๆ จะพิถิพิถัน เพื่อให้ลูกค้าได้กินของที่สดและใหม่

ปรับโฉมพิซซ่า “สูตรทอด”เมนูไฮโซราคาตลาดสด
ใส่เครืองในถาดก่อนพับออกมาและนำไปทอด
        สำหรับพิซซ่าทอดของ คุณตุ๊ก เขาไม่ได้ก็อปรูปแบบดั้งเดิมมาทั้งหมด แต่นำมาปรับใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแป้งที่นำมาใช้ ก็ไม่ได้ใช้แป้งพิซซ่า เหมือนพิซซ่า อบที่ขายกันทั่วไป แต่ใช้วิธีปรุงสูตรแป้งขึ้นมาใหม่ ซึ่งส่วนผสมหลักคือแป้งสาลี่ ส่วนผสมอื่น ทางคุณตุ๊กขอไว้เป็นความลับ เพื่อใช้เป็นสูตรเฉพาะของตัวเอง และในส่วนของโมหรือแม่พิมพ์ ตัวนี้นำเข้าจากประเทศต้นตำรับ เพื่อให้หน้าตาออกมาเหมือนกัน และอีกอย่างหนึ่งที่คิดขึ้นมาเพื่อโดนใจคนไทย คือไส้ใส่อยู่ภายใน คิดค้นขึ้นมาใหม่ มีอยู่ด้วยกัน 8 สูตร ได้แก่ ซีฟู้ด สเต็กหมู เนื้อ ผักขมอบชี้ด ปูผัดผงกระหรี่ จระเข้พริกไทยดำ หรือ ถ้าชอบสูตรต้นตำรับ เขาก็รสพิซซ่า พิซซ่า เป็นต้น

ปรับโฉมพิซซ่า “สูตรทอด”เมนูไฮโซราคาตลาดสด
ทอดในกระทะไฟฟ้าธรรมดาก็ได้
        นอกจากนี้ การทอดพิซซ่า เป็นอย่างหนึ่งที่ไม่เหมือนต้นตำรับ เพราะต้นตำรับนำไปอบ แต่เนื่องจากการนำไปอบรสชาติออกเลียนมาก เกรงว่าคนไทยจะไม่ชอบ ก็เลยปรับมาทอด ด้วยเตาทอดไฟฟ้าปรับอุณหภูมิ ใช้เวลาในการลองผิดลองถูกอยู่นาน เพื่อให้ข้างนอกกรอบ และข้างในสุก และก็พบว่า เตาทอดไฟฟ้าสามารถควบคุมอุหภูมิได้ ทำให้ข้างนอกกรอบ และข้างในสุก แต่การข้างในสุก เอาไปทอดอย่างเดียวช่วยไม่ได้เท่าไหร่ ดังนั้น จึงต้องปรุงรสและทำไส้ให้สุกระดับหนึ่งก่อนจะยัดลงไปในแป้งและนำไปทอด

ปรับโฉมพิซซ่า “สูตรทอด”เมนูไฮโซราคาตลาดสด
        “ในส่วนของลูกค้า ของสาขาแรก เปิดหน้าโรงเรียนสาธิตพระนคร ทำให้ได้ลูกค้าเด็กนักเรียน เสียเป็นส่วนใหญ่ และจากการทดสอบตลาดพบว่า เด็กจะชื่นชอบกินพิซซ่าทอด มากกว่าผู้ใหญ่ และเนื่องจากเปิดหน้าโรงเรียนการตั้งราคาจึงตั้งไม่สูงมากเมื่อเทียบกับส่วนผสมที่ใส่เป็นไส้อยู่ภายใน หรือเปรียบเทียบกับพิซซ่าอบ ที่ขายเป็นถาด ซึ่งเราก็ใส่ส่วนผสมใกล้เคียงกัน แต่ขายในราคาที่ถูกกว่า มาก และที่ขายถูกส่วนหนึ่งเพราะเปิดตัวขายกับนักเรียนไม่ต้องการที่จะตั้งราคาสูง โดยขายในราคาชิ้นละ 20 บาท”

ปรับโฉมพิซซ่า “สูตรทอด”เมนูไฮโซราคาตลาดสด
นักเรียนที่เข้ามาใช้บริการ
        สำหรับราคาชิ้นละ 20 บาท หลายคนก็บอกว่าเราขายถูกมาก ก็ต้องยอมรับว่า ได้กำไรไม่มาก ซึ่งตั้งใจไว้ว่าจะขายแค่ช่วงเปิดตัว และจะปรับขายในราคาชิ้น 25 บาท ในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า แต่พอติดป้ายว่าจะขึ้นราคา เด็กถามว่าพี่จะขึ้นราคาเมื่อไหร่ ทำให้เราไม่กล้าขึ้นราคา เพราะเด็กไม่มีรายได้ และมีเงินมาโรงเรียนกันไม่มากนัก แต่คงจะได้ปรับราคาขาย 25 บาท ในสาขาที่ 2 และ 3 ซึ่งมีแพลนจะเปิดที่หลังการบินไทย และที่ตลาดรังสิตคลอง 2 ส่วนผลตอบแทน หรือกำไรที่ได้ในช่วงนี้อยู่ที่ประมาณ 20% ยอดขายสาขาแรกประมาณ 100 ชิ้นต่อวัน

ปรับโฉมพิซซ่า “สูตรทอด”เมนูไฮโซราคาตลาดสด
ด้านหน้าร้าน ร.ร.สาธิตพระนคร
        หลังจากได้มีการเปิดตัวครั้งแรกที่งานแสดงสินค้าแฟรนไชส์ ที่เมืองทองธานี ในช่วงที่ผ่านมา คนให้ความสนใจกันมาก และต้องการนำไปทำขายบ้าง จึงมาติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์ ในช่วงแรกยังไม่ยากขาย เพราะไม่รู้ว่าจะบริหารแฟรนไชส์อย่างไร แต่เห็นว่ามีความตั้งใจอยากจะขายจริง จึงได้ตัดสินใจขายแฟรนไชส์ โดยลูกค้าต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์จำนวน 4,000 บาท โดยจะได้ชุดผ้ากันเปื้อน และอุปกรณ์เล็กๆ น้อย ส่วนอุปกรณ์หลักผู้ซื้อแฟรนไชส์ ต้องซื้อเอง และเราจะส่งพิซซ่าพร้อมนำไปทอดในรูปแบบของอาหารแช่แข็ง

ปรับโฉมพิซซ่า “สูตรทอด”เมนูไฮโซราคาตลาดสด
แผนที่ของร้าน
        ปัจจุบันมีผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ของเรา และรับพิซซ่าแช่แข็งไปขาย แล้วประมาณ 2-3 ราย อยู่ในต่างจังหวัด ส่วนมากนำไปขายควบคู่กับอาหารที่เขาขายอยู่แล้ว และที่เราไม่เปิดสอนเพราะต้องการจะเก็บสูตรนี้เอาไว้ก่อน ยังไม่อยากเผยแพร่ เพราะขณะนี้เองก็ยังไม่มีคนที่ทำพิซซ่าทอดในแบบของเราออกมาได้ จึงอยากเก็บสูตรเอาไว้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้”
       
       โทร. 08-9180-7607

ข่าวล่าสุด ในหมวด
แฟรนไชส์ "บอมบี้ เกิดมาเจียว" สร้างปรากฎการณ์เมนูข้าวไข่เจียว เดือนละแสน
แปลกใหม่! ไอศกรีมเกาหลี กินคู่คุกกี้พาย “บรูซลี ฮียอล” ชูแตกต่างที่ลงตัว
“ล้านพิซซ่า ร้อยหน้า” ลงแข่งดุแฟรนไชส์พิซซาไทย แจ้งเกิดตลาดนัด
“กัลลิเวอร์” ยักษ์แดนญี่ปุ่นบุกไทย สยายปีกแฟรนไชส์ขายรถมือสอง
“ตาโต กาแฟโบราณ” แฟรนไชส์ลงทุนต่ำ ไอเดียหนุ่มนักเรียนนอก-สาว ป.โท
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 57 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 54 คน
95 %
ไม่เห็นด้วย 3 คน
5 %
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014