หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | เถ้าแก่ SMEs
 

'เจ้เล้ง' ดอนเมือง เปิดรับคู่ค้า กระจายอาชีพสร้างกำไรงาม

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 4 มกราคม 2554 09:36 น.
'เจ้เล้ง' ดอนเมือง เปิดรับคู่ค้า กระจายอาชีพสร้างกำไรงาม
นางอารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล (เจ้เล้ง) และ นางสาวภัทรานิษฐ์ ลาภชีวะสิทธิฉัตร (ลูกสาว)
       เป็นเวลาร่วม 40 ปีแล้วที่ “เจ้เล้ง ดอนเมือง” เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปในฐานะเจ้าแม่ธุรกิจเครื่องสำอางและสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ วางจำหน่ายในร้านเจ้เล้งในราคาย่อมเยากว่าที่อื่น ชนิดที่เจ้เล้งกล้ายืนยันว่าให้ไปหิ้วเองจากต่างประเทศก็ไม่สามารถซื้อได้ในราคานี้ เพราะเธอซื้อมาจากโรงงานโดยตรง และบวกกำไรนิดหน่อย เพราะเน้นขายปริมาณมาก
       
       “เจ้เล้ง” หรือ นางอารียฉัตร อภิสิทธิ์อมรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ แอนด์ เจ บิวตี้ โปรดักส์ จำกัด เล่าว่า เป็นที่ทราบกันดีว่าร้านเจ้เล้ง ดอนเมือง เปิดขายเครื่องสำอางคุณภาพจากต่างประเทศมานานหลายปี จนลูกค้าเชื่อมั่นและให้ความไว้วางใจ โดยที่ผ่านมามีผู้สนใจรับสินค้าไปจำหน่ายต่อ รวมทั้งติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์หรือเป็นตัวแทนจำหน่าย แต่เจ้เล้งต้องการให้สินค้าของตนจำหน่ายแค่เพียงในร้านเจ้เล้ง ดอนเมือง เพียงอย่างเดียว เท่านั้น

'เจ้เล้ง' ดอนเมือง เปิดรับคู่ค้า กระจายอาชีพสร้างกำไรงาม
สินค้านำเข้าจากต่างประเทศ ให้คู่ค้าธุรกิจนำไปจำหน่ายต่อ
       “การที่เราตั้งราคาสินค้าไม่สูงเกินไปนัก ทำให้ลูกค้าหลายรายซื้อเพื่อไปจำหน่ายต่อไป ซึ่งเราก็ไม่ได้กังวลในเรื่องนี้มากนัก รวมถึงมีการขอซื้อแฟรนไชส์หรือขอเป็นตัวแทนจำหน่าย ขนาดว่านำเงินมาวางให้รายละ 5 ล้านบาท เรายังไม่รับ เพราะช่วงนั้นเรายังไม่พร้อม และต้องการให้ลูกค้ามาซื้อสินค้าที่ร้านเจ้เล้ง ดอนเมือง เท่านั้น ใครอยากได้ต้องมาซื้อที่ร้าน แม้ลูกค้าจะซื้อเป็นจำนวนมาก ทางร้านก็ไม่เคยจำหน่ายในราคาส่ง คนซื้อต้องไปตั้งราคาขายเอง”

'เจ้เล้ง' ดอนเมือง เปิดรับคู่ค้า กระจายอาชีพสร้างกำไรงาม
แฟชั่นขนตาปลอม นำเข้าจากเกาหลี
       แต่มาวันนี้ร้านเจ้เล้ง ดอนเมือง พร้อมเปิดรับคู่ค้าทางธุรกิจทั่วประเทศ หลังลูกสาวเข้ามาช่วยดูแลธุรกิจเต็มตัว โดยให้นำเครื่องสำอางจากร้านเจ้เล้งไปวางจำหน่ายได้ ในลักษณะของการซื้อขาด หรือฝากขาย โดยทางร้านคิดในราคาส่ง เพราะที่ผ่านมาทางร้านไม่มีการขายสินค้าให้ลูกค้าในราคาส่ง แม้จะซื้อในจำนวนมากก็ตาม ซึ่งนางสาวภัทรานิษฐ์ ลาภชีวะสิทธิฉัตร ลูกสาวเจ้เล้งผู้สืบทอดกิจการต่อจากผู้เป็นมารดา คิดว่าคนที่รับสินค้าไปขายต่อจะไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร จึงมีการกำหนดราคาส่งขึ้นโดยเฉพาะ เพื่อให้ลูกค้าได้มีกำไรจากการนำสินค้าไปจำหน่ายต่อเพิ่มมากขึ้น

'เจ้เล้ง' ดอนเมือง เปิดรับคู่ค้า กระจายอาชีพสร้างกำไรงาม
       สำหรับเงื่อนไขของการเป็นคู่ค้านำสินค้าจากร้านเจ้เล้ง ดอนเมือง ถือว่ามีเงื่อนไขที่ไม่ยุ่งยากนัก คือ ต้องมีร้านเป็นของตัวเอง มีหลักฐานการทำธุรกิจ และธนาคารการันตีอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของมูลค่าสินค้า หรือจ่ายเป็นเงินสด กรณีฝากขายต้องขอดูสถานที่ก่อน ยอดสั่งซื้อขั้นต่ำไม่จำกัด แต่ทำเลของร้านต้องอยู่ในย่านชุมชน โดยร้านเจ้เล้งจะมีชั้นโชว์สินค้าให้บางส่วน และมีป้ายเล็กๆ ระบุว่าเป็นเครื่องสำอางนำเข้าจากร้านเจ้เล้ง เป็นต้น
       
       “สินค้าที่ให้รับไปจำหน่าย เป็นสินค้าที่เราเป็นตัวแทนนำเข้าเอง เป็นเครื่องสำอางค์นำเข้าจากญี่ปุ่น อเมริกา เกาหลี ยี่ห้อดังๆ ของที่ร้านมี เอ็นวายเอ็กซ์ (NYX), โคจิ (KOJI), บีแอนด์ซี (B&C), ชาร์มมิง เกาหลี (CHARMING KOREA , พาลตี้ (PALTY), ดาริยา (DARIYA) เป็นต้น ซึ่งเป็นแบรนด์ดังในต่างประเทศทุกตัว ราคาไม่แพงมาก ราคาที่จำหน่ายในร้านค้าของตัวแทนเท่ากับที่วางขายในร้านเจ้เล้ง”

'เจ้เล้ง' ดอนเมือง เปิดรับคู่ค้า กระจายอาชีพสร้างกำไรงาม
       ทั้งนี้ในเบื้องต้นยังไม่จำกัดจำนวนตัวแทนจำหน่าย แต่คาดว่า จากการเพิ่มคู่ค้ารายย่อยในครั้งนี้ จะทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 500 ล้านบาท เนื่องจากสินค้าดังกล่าวเป็นตัวสร้างรายได้หลักให้กับทางร้าน และในอนาคตจะมีประเภทของสินค้าเพิ่มขึ้น เนื่องจากทางบริษัทกำลังจับมือกับญี่ปุ่น เกาหลี เปิดบริษัทร่วมกัน
       
       “สินค้าที่เพิ่งวางตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทางร้านก็นำมาจำหน่าย โดยมีราคาใกล้เคียงกับต่างประเทศ ทำให้กำไรต่อชิ้นไม่มากนัก แต่เราจะเน้นขายเร็ว เน้นปริมาณ เพราะเชื่อว่าราคาดังกล่าวก็ถูกกว่าการที่ลูกค้าไปหิ้วเอง เพราะเราซื้อราคาต้นทุนจากโรงงาน โดยเราไม่ต้องรอคนซื้อ คนซื้อรอเรา อย่างของเกาหลีคนซื้อหยิบกันทีเป็นตะกร้า เครื่องสำอางเกาหลียี่ห้อหนึ่ง ขายดีราวกับแจกฟรี เพราะไม่ได้ตั้งราคาแพง ไปซื้อที่เกาหลีก็ไม่ได้ราคานี้ เราซื้อจากโรงงาน หรือรกแกะพอย้ายเคาน์เตอร์ขายได้วันหนึ่ง 6 หมื่นบาท คือสินค้ามันขายได้ด้วยตัวเองมากกว่า”

'เจ้เล้ง' ดอนเมือง เปิดรับคู่ค้า กระจายอาชีพสร้างกำไรงาม
เจล วิ้ง วิ้ง โดนใจวัยรุ่น
       ปัจจุบันร้านเจ้เล้งมีสินค้าวางจำหน่ายกว่า 6,000 รายการ เป็นสินค้าที่นำเข้าเองกว่า 1,000 รายการ ซึ่งสินค้าที่นำเข้าทุกตัวทำกำไรให้กับทางร้านเดือนละ 10 ล้านบาท โดยเป็นสินค้าจากประเทศออสเตรเลีย เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เยอรมนี อเมริกา อังกฤษ จีน และอิสราเอล

'เจ้เล้ง' ดอนเมือง เปิดรับคู่ค้า กระจายอาชีพสร้างกำไรงาม
ลิปสติกให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม
       ***สนใจติดต่อ 08-5087-2727***

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
''เจ้เล้ง'' คาดย้ายสนามบินไปสุวรรณภูมิทำให้ยอดขายพุ่ง
ข่าวล่าสุด ในหมวด
“FOR KIDS SALON” ร้านตัดผมตกแต่งสไตล์สวนสนุก มัดใจคุณหนูๆ ไม่กลัวตัดผม
ไขกลยุทธ์ “เจคิว ปูม้านึ่ง Delivery” ขายบนโลกออนไลน์ สร้างรายได้ 10 ล้านต่อเดือน
“ธุรกิจไล่นก” อาชีพไม่อาจมองข้าม ความจำเป็นอาคารยุคนี้ สร้างรายได้มหาศาล
‘หย่ง ปัง’ ร้านอาหารสมองสถาปัตย์ ศักยกรรมจีนโบราณผสานโมเดิร์น
“ใบเมี่ยง” แหล่งสินค้าออร์แกนิกทั่วโลกเสิร์ฟคนกรุง
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 37 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 27 คน
73 %
ไม่เห็นด้วย 10 คน
27 %
ความคิดเห็นที่ 12 +105 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบไปร้านเจ๊เล้ง แต่รำคาญเสียงแกที่โฆษณาสินค้าพูดไม่หยุดหย่อน อยากเลือกดูของเงียบๆ ใครรู้จักเจ๊ช่วยบอกแกหน่อย ใครรำคาญเสียงแกช่วยกด+ให้เจ๊แกเห็นด้วยค่ะ
ไก่พธมนนท์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกไปเดินนานแล้ว ตั้งแต่ได้ยินเจ๊พูดชมไอ้หน้าเหลื่ยมสนั่นร้านว่าดีอย่างนี้นดีอย่างนี้ ของที่กำลังจะซื้อ เลยวางคืนแกหมด
หนุ่มสายการบิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยอมรับว่าของเยอะมีให้เลือกมาก
แต่ไปเดินแล้วอึดอัด ไหนจะเสียงตามสาย
ไหนจะมารยาทแย่ๆ ของพนักงาน
คุณต้องตัดสินใจก่อนออกจากบ้านว่าจะซื้ออะไรแล้วหยิบมาเลย
อย่าถามรายละเอียดและอย่าคิดนานเด็ดขาด
เลิกเิดินนานแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้จักแต่สินค้าที่ขายในละแวกของ สันติอโศก กับ เอเอสทีวี เท่านั้น ที่ไปอุดหนุนบ่อบๆ และไปอุดหนุนแม่ค้าตามตลาดสด ตลาดนัด ไม่ต้องไปเสียภาษีมากๆ เพราะเมืองไทยมีแต่ นกม ขายชาติ คอรัปชั่น ประชาชนคนไทย คนจนมีมาก รัฐบาลไหน แก้ปัญหาไม่ขาด ไม่พัฒนาประเทศเอาผลประโยชน์ ชาติ เป็นที่ตั้ง และประชาชนต้องมาก่อน น่าอับอายเพื่อนบ้านที่ด้อยพัฒนา แต่ชาติไทยอยู่ในประเทศกำลังพัฒนา มากี่สินๆๆปีแล้ว ปัจจุบัน ยังกำลังพัฒนาอยู่เลย ไม่ไปไหนให้เจริญก้าวหน้ากว่านี้
vita
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ๊เล้ง = เจ๊งเละ
DetroitMetalCity สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องซื้อสินค้าเท่าไหร่ค่ะ
Fonfon1702@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014