หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | ข่าวการเมือง
 

พบแล้ว! เจตนารมณ์ “โหวตโน” - “มีชัย” เสนอเองให้มีผลทางกฎหมาย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
30 มิถุนายน 2554 18:58 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
พบแล้ว! เจตนารมณ์ “โหวตโน” - “มีชัย” เสนอเองให้มีผลทางกฎหมาย
มีชัย ฤชุพันธุ์ อดีตปธ.สภานิติบัญญัติแห่งชาติ

เผย “มีชัย ฤชุพันธุ์” เสนอในเวทีสัมมนาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และ ส.ว.ให้นำโหวตโนมาคำนวณด้วย ชี้เป็นเจตนารมณ์ของผู้ใช้สิทธิ ระบุจะทำให้สังคมมีทางออกมากขึ้น
       
       กรณีที่มีการระบุถึงคะแนนของผู้ประสงค์ไม่เลือกใคร หรือโหวตโน ในมาตรา 88 และ 89 ของ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และการได้มาซึ่ง ส.ว.พ.ศ.2550 นั้น เมื่อมีการตรวจสอบข่าวย้อนหลัง พบว่า นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ เป็นผู้เสนอในการสัมมนาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และ ส.ว. ว่า ควรแก้ไขกฎหมายเกี่ยวกับการกำหนดฐานคะแนนเสียงของ ส.ส.เพื่อให้คะแนนโนโหวตมีผลทางกฎหมาย โดยเฉพาะช่องไม่ลงคะแนน เพราะการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว คะแนนโหวตโนสูงมาก แต่ไม่มีผลทางกฎหมาย กลายเป็นเพียงแค่บัตรเสียเท่านั้น เป็นไปได้หรือไม่ว่า จะต้องแก้กฎหมายให้ ส.ส.ที่ได้รับการเลือกตั้งต้องได้คะแนนสูงกว่าคะแนนโหวตโน หากไม่ผ่านต้องมีการเลือกตั้งใหม่ เพื่อให้ได้ตัวแทนที่ประชาชนยอมรับมากที่สุด
       
       “ถ้าได้คะแนนน้อยกว่าคะแนนโหวตโน จะเป็นตัวแทนของประชาชนได้อย่างไร เพราะคะแนนดังกล่าวเป็นเจตนารมณ์ของประชาชนที่ใช้สิทธิแสดงความไม่เห็นด้วยกับตัวผู้สมัคร โดยส่วนตัวเชื่อว่า การเขียนไว้จะทำให้สังคมมีทางออกมากขึ้น” นายมีชัยกล่าว
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้อเสนอของนายมีชัยทำให้สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) อภิปรายกันอย่างกว้างขวาง โดยส่วนใหญ่สนับสนุน อย่างไรก็ตาม นายวิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ แสดงความกังวลว่า หากบัญญัติไว้เช่นนั้น อาจจะเป็นการเปิดช่องทาง ให้มีการรณรงค์โหวตโน จนทำให้ได้ ส.ส.ไม่ครบ 400 คน โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคอีสาน และภาคเหนือ เราจะแก้ปัญหาอย่างไร ขณะที่ นายสำราญ รอดเพชร เสนอว่าถ้าจะให้คะแนนโหวตโนมีผลทางกฎหมาย ต้องนำคะแนนโหวตโนทั้งหมดมาเปรียบเทียบกับคะแนน ส.ส.ทั้งหมดของประเทศ หากมีคะแนนน้อยกว่าคะแนนโหวตโน ต้องมีการเลือกตั้งใหม่
       
       ด้าน นายณรงค์ โชควัฒนา กล่าวว่า เห็นด้วยที่ให้คะแนนโหวตโนมีผลทางกฎหมาย และจะเป็นการเปิดโอกาสให้พรรคเล็กมีโอกาสในการแข่งขันมากขึ้น และขอเสนอว่า ผู้สมัครคนใดที่ได้คะแนนเสียงน้อยกว่าคะแนนโหวตโนควรตัดสิทธิ์ผู้สมัครคนดังกล่าวออกจากพื้นที่ไปเลย เพราะถือว่าประชาชนไม่ยอมรับแล้ว และยังเสนอในส่วนของการเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งว่า หากนักการเมืองคนใดถูกเพิกถอนสิทธิ ด้วยข้อหาการทุจริต ไม่ควรถูกจำกัดสิทธิเพียง 5 ปี แต่ควรเพิกถอนสิทธิตลอดชีวิต เพราะการจับคนโกงไม่ใช่เรื่องง่าย จึงควรลงโทษให้หนักให้หมดอาชีพนักการเมืองไปเลย

ข่าวล่าสุด ในหมวด
"ประยุทธ์" ร่วมงานเลี้ยง GMS ลั่นเดินหน้าเชื่อมเส้นทางประเทศลุ่มน้ำโขง
"ประยุทธ์" หวังคนไทยสามัคคีถวาย "ในหลวง" - ชมสื่อสร้างสรรค์เสนอข่าวลูกกตัญญู
"บิ๊กตู่" เตรียมบินไปจีน ลงนามเอ็มโอยูตั้งธนาคารชำระดุลหยวน-ทดลองนั่งรถไฟความเร็วสูง
"บวรศักดิ์" ขอบคุณ สนช.-สปช. ยื่นข้อเสนอจัดทำร่างรัฐธรรมนูญ คาดแล้วเสร็จลงมติ 6 ส.ค. 58
"พรเพชร" กังขาทำไมกฎหมายค้ำประกันถูกต้าน เผย "ประยุทธ์" ฝากทำงานรอบคอบ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 232 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
 
ความคิดเห็นที่ 2 +345 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลัวโหวตโน แต่ไม่กลัวนักการเมืองเลวๆได้รับการเลือกตั้ง ไม่กลัวนักการเมืองซื้อเสียงเข้ามาในสภาได้ !!

ที่สำคัญ กลับกลัวการไม่มีสภา มากกว่า การมีสภาไว้โกงกิน ขายแผ่นดิน ไปแล้ว !!!

นี่กระผมอยู่ในประเทศที่มีแนวคิดการเมืองแบบไหนกันเนี่ย !!! ประชาธิปไตยแบบโกงได้ !! ประชาธิปไตยแบบซื้อเสียง !! ประชาธิปไตยแบบอ้างเสียงข้างมาก ยกมือโกงกิน ขายแผ่นดิน กันในสภา !!!

เลือกตั้งก็ส่วนหนึ่ง การบริหารบ้านเมืองหลังจากเลือกตั้งก็ส่วนหนึ่ง ไม่สามารถมาอ้างเสียงข้างมากในสภาเพื่อทำการใดก็ได้ อ้างแบบมั่วๆ

ผมไม่ยอมรับ ประชาธิปไตย เส็งเคร็ง แบบนี้หรอกครับ !!
โหวตโน เพื่อเปลี่ยนการเมืองให้ดีขึ้น
ความคิดเห็นที่ 3 +180 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถูกต้องครับ

ถ้าประชาชนไม่ชอบพรรค ไม่ชอบผู้สมัครในเขตนั้นๆ แล้วโหวตโนชนะในเขตนั้นๆ ก็ต้องมีการเลือกตั้งในเขตนั้นใหม่อีกครั้ง

พอให้มีการเลือกตั้งซ่อมในเขตนั้นใหม่ พรรคเดิมที่แพ้โหวตโน ต้องไม่มีสิทธิลงในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนั้นด้วย
เห็นด้วยมั้ยครับ?? (newake สมาชิก)
ความคิดเห็นที่ 13 +117 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก๊ากกก แก้วสรร แก้วหน้าม้า จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน นั้น
อ่านกฏหมายง่ายๆยังไม่เข้าใจ เสล่อมาเป็นนักวิชาการ
กรรม
ความคิดเห็นที่ 1 +93 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหตุผลที่ "โหวตโน" เพราะต้องการประชาธิปไตย แต่รับไม่ได้กับส.ส.และพรรคการเมืองแบบนี้
rut
ความคิดเห็นที่ 12 +49 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งครับ...
เห็นด้วย
 
ความคิดเห็นที่ 79 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกแล้วว่าหลังวันที่ 3 โหวตโนก็เป็นได้แค่โจ๊กการเมืองที่สำรอกออกมาจากเวทีม็อบข้างถนนเท่านั้นเอง
สนทวย
ความคิดเห็นที่ 78 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แจ้งผอ.โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ ด้วย
พี่แกประกาศหน้าเสาธงบอกนักเรียนว่า
โหวตโนเป็นการทำลายชาติ เท็จจริงอย่างไรใครตรวจสอบที

ฟังนักเรียนมาอีกที
คนเมืองกาญจน์
ความคิดเห็นที่ 77 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โหวตโน.......มันคือเครื่อง ประหารชีวิต นักการเมือง
ที่เลว ไม่ดีไม่มีอุดมการณ์ ให้หาย ล่ม จมธรณีไป
สูญพันธ์ไปในที่สุด. ใครก็แล้วแต่เลวเมื่อไหร่ไล่มันด้วย
โหวตโน. ทันทีครับ ฟูๆๆ
Kulsiri
ความคิดเห็นที่ 76 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปพบในโถส้วมเหรอวะ แมร่งแคมเพนมาตั้งนานยังไม่รู้ว่าต้องการอะไร ดีแต่รับจ๊อปรอโบนัส
ระยาม
ความคิดเห็นที่ 75 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
]ลงข่าวมีเพียงข้อเสนอ
ไม่มีว่ามีการออกกฏหมายเรื่องนี้ยังไง
อยู่ในมาตราไหน
wiroj123@yahoo.co.th
ความคิดเห็นที่ 74 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อนับคะแนนเสร็จ โวตโนจะมีคะแนนน้อยกว่าบัตรเสีย ใครเขาจะโวตโน บ้าแท้ๆๆ
บ้า
ความคิดเห็นที่ 73 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าโวตโน ชนะแค่เขตเดียวผมจะเลิกยุ่งกับการเมืองทันที จะหันอาชีพไปขายถั๋วต้มหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่เชื่อก็ลองโวตโนดูซิว่าจะทำจริงหรือไม่
พ่อค้า
ความคิดเห็นที่ 72 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พรุ่งนี้เลือกตั้งแล้ว ยังเถียงเรื่องมีผล ไม่มีผลกันอยู่ได้ยังไง ความจริง ปชป.เขามั่นใจแล้วว่า โหวตโน มีผลทางกฏหมายแน่นอน แต่มันก็ให้ มือป่วน ออกมากวนทาง เว็บ ให้คนเขวเล่น ๆ เป็นห่วง การโกงเลือกตั้งที่ อุดรธานี นะครับ เมื่อวาน จิ้งจก ในค่าย คาบข่าวมาบอกว่า งานนี้ คนในค่ายทหาร นายสั่งให้ลง เบอร์สิบ ก็แสดงว่า แม่ทัพกุนเชียง ออกฤทธิ์ ละซี กกต. ว่ายังไง งานนี้ไม่มีหลักฐาน แต่จิ้งจกยืนยัน นายสั่ง ส่วนจิ้งจกอีกตัว บอกว่า คนในค่าย จำนวนมาก เขาอยากสวนนาย ไป โหวตโน กันเกือบครึ่งค่าย ถ้านาย เอาเรื่อง พวก โหวตโน เรา ฟ้อง นาย หรือ ฟ้อง กกต. ครับ ให้ความรู้ด้วย
เป็นห่วงโหวตโนจะถูกรุม
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟ้องทั้งคู่ไปเลย
โนโหวต
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเคยเป็นทหาร ไม่เคยมีใครมาสั่งผม

ผมเคยเป็นนายทหาร ก็ไม่เคยไปสั่งใคร

พวกควายที่ไหนนี่ มาตอบกระทู้
ควายเยอะจัง
 
ความคิดเห็นที่ 71 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยแต่จะบังคับใช้ย้อนหลังได้หรือเปล่าในเมื่อยังเป็นแค่การเสนอเท่านั้น
z
ความคิดเห็นที่ 70 +9 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยกับการเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งว่า
หากนักการเมืองคนใดถูกเพิกถอนสิทธิ
ด้วยข้อหาการทุจริต

ก็ให้
1. เพิกถอนสิทธิตลอดชีวิต
2. ตรวจสอบทรัพย์สินย้อนหลัง ตั้งแต่ก่อนเข้ามา
3. ยึดทรัพย์ เข้าเป็นสมบัติของแผ่นดิน
4. ลงโทษ ตามตัวบทกฏหมาย

เพื่อไม่ปล่อยให้ คนเลว คนไร้ความสามารถ ไร้ศีลธรรม
เข้ามาดีแต่ทำเหลี่ยม/หล่อ ไม่ทำงาน และกอบโกย
ทำร้าย ทำลาย ประเทศชาติ และความดีงามทั้งหลาย

อย่างที่เห็นๆ กันมาตั้งแต่รัฐบาลชวน หลักกู จนถึงปัจจุบัน
khonthai09 สมาชิก
ความคิดเห็นที่ 68 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมขอสนับสนุนคุณอนุรักษ์ คุณทรงยศ *****ไม่น้อยกว่าร้อยละยี่สิบของผู้ที่มีสิทธิในเขตนั้น***หรือ***ไม่น้อยกว่าไม่ประสงค์ลงคะแนน(โหวดโน) ในกรณีที่มีผู้สมัครคนเดียว *****ส่วนถ้ามีผู้สมัครมากก่วาจำนวน สส ในเขตนั้นพึงจะมี ให้ใช้ คนที่มีคะแนนสูงสุด ****ไม่ต้องมาตีความหาพระแสงอะไรอีกแล้ว เจตนาของกฏหมาย คือผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดคือไม่น้อยก่วาโหวโน อยู่แล้วถ้าน้อยกว่าโหวดโนจะเรียกว่าได้คะแนนสูงสุดได้ไง ที่ไม่ได้เขียนไว้ให้ละเอียดไม่น่าจะเป็นขัอผิดพลาด น่าจะเป็นที่เข้าใจกันได้ว่าผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดก็ครอบคุมทุกอย่างแล้ว คงไม่คิดว่าจะมาเป็นรูโหว่ ให้ไอ้นักกฏหมาย *ตีความ*เพื่อหาผลประโยชน์ หรือช่วยพวกพ้องตัวเอง ผมจะตั้งโจทย์การได้เป็น สส ข้อ1.มีผู้สมัคร 2คน ผู้มีสิทธิ100คน หมายเลข1ได้ 15คน หมายเลข2ได้10 โหวดโน14 ก็หมายเลข1ได้เป็น สส โดยไม่ต้องคำนึงถึงร้อยละยี่สิบแต่อย่างใด โดยที่หมายเลข1ได้ไม่ถึงร้อยละยี่สิบ ข้อ2.มีผู้สมัครคนเดียว ผู้มีสิทธ100คน หมายเลข1ได้21คะแนน โหวดโน20คะแนนหมายเลข1 ก็ได้เป็น สส เพราะได้ ไม่น้อยกว่าร้อยละยี่สิบหรือไม่น้อยกว่าโหวดโน และต่อไปนี้ผมจะตั้งโจทย์ให้คิดและตีความว่าสมควรจะได้เป็น สส หรือไม่ ข้อ1.ผู้สมัคร2คน ผู้มีสิทธิ100คน เบอร์1ได้25คะแนน เบอร์2ได้20คะแนน โหวโน29คะแนน ถามว่าเบอร์1ได้คะแนนสูงสุดหรือไม่ และสมควรจะได้เป็น สส หรือไม่ ข้อ2.ผู้สมัครคนเดียว ผู้มีสิทธิ100คน เบอร์1ได้ 25คะแนน โหวดโนได้29คะแนน เบอร์1ได้คะแนนไม่น้อยกว่าร้อยละยี่สิบหรือไม่น้อยกว่าโหวดโน ผมว่าไม่ต้องให้นักกฏหมาย**ตีความหรอก ให้ตาสี ตาสาตีความน่าจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติมากกว่า
ตั้ม พิจิตร
ตั้ม พิจิตร
ความคิดเห็นที่ 67 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมขอสนับสนุนคุณอนุรักษ์ คุณทรงยศ *****ไม่น้อยกว่าร้อยละยี่สิบของผู้ที่มีสิทธิในเขตนั้น***หรือ***ไม่น้อยกว่าไม่ประสงค์ลงคะแนน(โหวดโน) ในกรณีที่มีผู้สมัครคนเดียว *****ส่วนถ้ามีผู้สมัครมากก่วาจำนวน สส ในเขตนั้นพึงจะมี ให้ใช้ คนที่มีคะแนนสูงสุด ****ไม่ต้องมาตีความหาพระแสงอะไรอีกแล้ว เจตนาของกฏหมาย คือผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดคือไม่น้อยก่วาโหวโน อยู่แล้วถ้าน้อยกว่าโหวดโนจะเรียกว่าได้คะแนนสูงสุดได้ไง ที่ไม่ได้เขียนไว้ให้ละเอียดไม่น่าจะเป็นขัอผิดพลาด น่าจะเป็นที่เข้าใจกันได้ว่าผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดก็ครอบคุมทุกอย่างแล้ว คงไม่คิดว่าจะมาเป็นรูโหว่ ให้ไอ้นักกฏหมาย *ตีความ*เพื่อหาผลประโยชน์ หรือช่วยพวกพ้องตัวเอง ผมจะตั้งโจทย์การได้เป็น สส ข้อ1.มีผู้สมัคร 2คน ผู้มีสิทธิ100คน หมายเลข1ได้ 15คน หมายเลข2ได้10 โหวดโน14 ก็หมายเลข1ได้เป็น สส โดยไม่ต้องคำนึงถึงร้อยละยี่สิบแต่อย่างใด โดยที่หมายเลข1ได้ไม่ถึงร้อยละยี่สิบ ข้อ2.มีผู้สมัครคนเดียว ผู้มีสิทธ100คน หมายเลข1ได้21คะแนน โหวดโน20คะแนนหมายเลข1 ก็ได้เป็น สส เพราะได้ ไม่น้อยกว่าร้อยละยี่สิบหรือไม่น้อยกว่าโหวดโน และต่อไปนี้ผมจะตั้งโจทย์ให้คิดและตีความว่าสมควรจะได้เป็น สส หรือไม่ ข้อ1.ผู้สมัคร2คน ผู้มีสิทธิ100คน เบอร์1ได้25คะแนน เบอร์2ได้20คะแนน โหวโน29คะแนน ถามว่าเบอร์1ได้คะแนนสูงสุดหรือไม่ และสมควรจะได้เป็น สส หรือไม่ ข้อ2.ผู้สมัครคนเดียว ผู้มีสิทธิ100คน เบอร์1ได้ 25คะแนน โหวดโนได้29คะแนน เบอร์1ได้คะแนนไม่น้อยกว่าร้อยละยี่สิบหรือไม่น้อยกว่าโหวดโน ผมว่าไม่ต้องให้นักกฏหมาย**ตีความหรอก ให้ตาสี ตาสาตีความน่าจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติมากกว่า
ตั้ม พิจิตร
ความคิดเห็นที่ 66 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้า กกต ออกมารับรองว่า ถ้าโหวตโน ชนะ ถือว่าหมาของชูว้ทย์ได้เข้าสภา รับรองว่าหมาเข้าสภากว่า 26 ท่าน
อายหมาบ้าง
ความคิดเห็นที่ 65 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่มันเลวไม่เปลี่ยนแปลงไปตอบในเว็บตัวเองว่าไม่มีผล
เลวเสมอปลาย
ความคิดเห็นที่ 64 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจตนารมณ์ของคณะผู้ร่างกฏหมายเรื่องVOTE NO นี้ มีบันทึกเป็นหลักฐานหรือไม่
ถ้ามี ขอให้ช่วยนำมาตีแผ่ให้ประชาชน รับทราบโดยด่วนครับ
เพราะแม้แต่เลขา กกต หรือนักสอนกฏหมายอย่างอ.สมคิด ยังกล้ามาตีความว่า VOTE NO ไม่มีความหมาย
ทำให้หลายคนอาจจะคล้อยตามได้
bunchu
ความคิดเห็นที่ 63 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข่าวที่มีคำตอบให้มัน แมลงสาบ มันไม่อ่านหรอกครับ

มันอ่านแต่ข่าวที่มันจะมั่วนิ่มได้
พธม.คนหนึ่ง
ความคิดเห็นที่ 61 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โหวด อยู่แล้ว โหวดมา 2 รอบ แล้ว ดี+เลว= ดีได้ไหมผมว่าไม่ได้ คนดี+คนขี้โกง จะเอาใคร =No คนเก่งแต่โกงนิดนึง=No
ยม
ความคิดเห็นที่ 58 +9 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้ามาอ่านกันเยอะๆ นะ

ไอ้พวกที่ชอบถามโหวตโนแล้วได้อะไร
xxx
ความคิดเห็นที่ 57 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ฉันไม่เลือกใคร จะลงคะแนนฃ่องไม่ประสงค์จะเลือกใคร แล้ว มันหนักหัวใครเล่า?
ฉันเอง
ความคิดเห็นที่ 55 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้ที่สงสัย ทำไมโหวตโน โดยเฉพาะนาย กนก รัตน์วงศ์สกุล นายจิตกร บุษบา มีคำตอบให้ โดยท่านผู้รู้คือท่าน มีชัย ฤชุพันธ์ อดีตประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คือผู้ประสงค์ไม่เลือกใคร หรือโหวตโน ท่านเป็นผู้เสนอเองให้มีผลทางกฎหมาย
v_62 (vtheng สมาชิก)
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ติดตามการทำงานของนายกนกมาพอสมควรเลยพอจะเดาได้ว่าตอนสอบเข้ามธได้คงรู้สึกเหมือนสามล้อถูกหวย ถ้าเทียบกับคุณเติมศักดิ์ จารุปราณที่เป็นรุ่นน้องต้องถือว่าฝีมือในการทำงานคนละชั้นกันเลย เพราะฉะนั้นจะหวังให้นายกนกค้นคว้าเพื่อประเทืองความรู้คงยากส์ ส่วนนายจิตกรชื่อชั้นไม่ได้อยู่ในสายตาที่จะใส่ใจ
ทำงานสไตร์กนก
 
ความคิดเห็นที่ 54 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หุหุ แมลงสาบคลุ้มคลั่ง
เอิ๊กๆๆ
ความคิดเห็นที่ 53 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยอย่างยิ่ง ยาแรงนักกินเมือง เหมือนโดนขี้เถ้าล่ะพวกมรึ.ง
-*-
ความคิดเห็นที่ 52 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Vote No = ปฏิเสธความเป็นคนของนักการเมือง
General Interpreter
ความคิดเห็นที่ 49 +11 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้สมัครคนใดที่ได้คะแนนเสียงน้อยกว่าคะแนนโนโหวต ควรตัดสิทธิ์ผู้สมัครคนดังกล่าวออกจากพื้นที่ไปเลย เพราะถือว่าประชาชนไม่ยอมรับแล้ว และยังเสนอในส่วนของการเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งว่า หากนักการเมืองคนใดถูกเพิกถอนสิทธิ ด้วยข้อหาการทุจริต ไม่ควรถูกจำกัดสิทธิเพียง 5 ปี แต่ควรเพิกถอนสิทธิตลอดชีวิต เพราะการจับคนโกงไม่ใช่เรื่องง่าย จึงควรลงโทษให้หนักให้หมดอาชีพนักการเมืองไปเลย

สมควรที่สุด
สมควรที่สุด
ความคิดเห็นที่ 48 +17 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โหวตโนเพื่อฆ่าประชาธิปัตย์
โหวตสกัดแดงทักษินหมิ่นในหลวง
โหวตโนเพราะไม่เชื่อเบื่อคำลวง
โหวตโนถ่วงอำนาจชั่วตัวกินเมือง
ช้างน้อย ขัว อรทัย
ความคิดเห็นที่ 47 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกนักการเมืองฉัอฉลพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ประชาชนเชื่อตามข้อมูลที่บิดเบือนโกหกไม่เป็นความจริง  ดังเช่นตัวอย่างนี้คือให้ประชาชนเห็นว่าโหวตโนไม่มีผลอะไรเป็นการลงคะแนนเสียเปล่า     หลังการเลือกตั้งคราวนี้เราน่าจะเรียนรู้หลายๆอย่างเกี่ยวกับพรรคการเมืองและนักการเมือง  รู้ความจริงกันแล้วก็ต้องจดจำกันไว้บ้าง  อวดความฉลาดกันไว้บ้าง   ไม่ใช่พอหาเสียงคราวหน้าก็ลืมความเลวทรามของพวกมันหมด   จำไม่ได้ว่าพวกมันโกหกอะไรไว้  แล้วก็โง่ไปเลือกมันอีก
Doe (paokasem สมาชิก)
ความคิดเห็นที่ 46 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อภิสิทธิ์ ขี้ขลาด ขี้กลัว ตอแหล ไม่ฟังเสียงประชาชน
ทักษิณ ขี้โกง เผด็จการรัฐสภา สั่งเผาบ้าน เผาเมือง
ประชาชนคนไทย ยังจะเลือก 2 พรรคนี้อยู่อีกหรือ VOTE NO สั่งสอนนักการเมืองเลวๆ เลิกโกงกินได้แล้ว

อภิสิทธิ์ ขี้ขลาด ขี้กลัว ตอแหล ไม่ฟังเสียงประชาชน
ทักษิณ ขี้โกง เผด็จการรัฐสภา สั่งเผาบ้าน เผาเมือง
ประชาชนคนไทย ยังจะเลือก 2 พรรคนี้อยู่อีกหรือ VOTE NO สั่งสอนนักการเมืองเลวๆ เลิกโกงกินได้แล้ว
คนไทยรักชาติ (บางแค)
ความคิดเห็นที่ 45 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประชาธิปไตย มีสิทธิ์โหวตอะไรก็ได้ ถ้าไม่นอนทับสิทธิ์

ขอชมมีชัยเป็นคนมีความคิด แต่ขอติว่า ที่ผ่านมา ชอบไปรับใช้เผด็จการฯ
ประชาธิปไตย
ความคิดเห็นที่ 44 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บางพรรคบางเขต........สส. เสนอตัวเข้ามา ไม่น่าเลือกเลยครับ..........กากๆ ทั้งนั้น...บางคนโง่เขลา....บางคนแดรกกกระจายยย.....นี่คือที่มาของการโหวต โน....ไม่เอา สส. กากๆ.........
ลองดูในเขตที่ท่านอยู่มีกากๆ หรือไม่
ความคิดเห็นที่ 42 +11 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
***ข้อ 1.รา vote no ก็เพราะต้องการ anti นักการเมืองเลวๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ซึ่งผลออกมาอย่างไรก็บรรลุวัตถุประสงค์ของเราชาวพันธมิตรแล้ว
****ข้อ 2. ส่วนต่อมาเราเริ่มพบว่าจะมีผลทางกฎหมายด้วยซึ่งทำให้เราได้สองเด้งก็ถือเป็นกำไรอย่างสุดๆ
***ถึงแม้ข้อ 2 ยังคลุมเครือของนักกฎหมายหลายความคิดก็มาตีความกันไป ซึ่งผลออกมาอย่างไรก็ว่ากันไปไม่เห็นจะต้องมาโจมตีพวกเรา ในเมื่อเป้าหมาข้อ.1 บรรลุแล้วก็สุดยอดแล้ว
***ไม่เห็นจะต้องออกมาต่อว่าต่อต้านพวกเรา พันธมิตรไม่ใช่โจรนะโว้ย
vote no ทั่งบ้านและขยายไปในเครือญาติด้วย
ความคิดเห็นที่ 41 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งบประมาณไม่ได้มีเอาไว้โกงกิน
นักการเมืองไม่ได้มีเอาไว้ทุจริต
เลวมากเลวน้อยมันก็ขึ้นชื่อว่าเลวเหมือนกัน
ต้องเปลื่ยนประเทศไทยเอาไว้ให้ลูกหลาน
vote no
ความคิดเห็นที่ 40 +11 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
1. เห็นด้วยว่า ถ้า ผู้สมัครแพ้ vote no แสดงว่าประชาชนไม่ต้องการ จึงควรหมดสิทธิลงสมัครอีกในการเลือกตั้งครั้งนั้น
2. ช่อง vote no เจตนาเพื่อให้ประชาชนได้กลั่นกรองผู้แทนของตนเองด้วย เพราะจะหวังพึ่งพรรคการเมืองคงไม่ได้ เช่น เขตบ้านผมถ้าเพื่อไทย ส่ง จตุพร(คางคก) ส่วนปชป ส่ง ลูกเจ้าของบ่อน แต่ผมว่าผู้แทนของผมควรเป็นคนดี ไม่มีประวัติด่างพร้อยผมจึงเลือก vote no เพื่อบอกทั้งสองพรรคพร้อมผู้สมัครว่า ผมไม่ต้องการคนแบบนี้เป็นผู้แทน ให้ไปหาคนดีมาลงแข่งใหม่
ไรมอน
ความคิดเห็นที่ 39 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปเลือกไม่ประสงค์ลงคะแนน ก็แสดงว่ามีเจตนาไปใช้สิทธิ ดังนั้นเขาก็ควรได้รับสิทธิที่ไปลงคะแนน เพราะผู้ที่เสนอตัวให้เลือกหาดีไม่ได้ ถ้าไม่ประสงค์ลงคะแนนชนะต้องให้เลือกใหม่
ถ้าใช่โหวดหน่อย
ความคิดเห็นที่ 38 +3 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โหวตโนเพราะเชื่อผู้มาร่วมอภิปรายบนเวที เขาเหล่านั้นไม่โกหก พิสูจน์ได้ครับ
คนโกหกไม่ทำชั่วไม่มี
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พิสุทธิ์ ยังไง ว่ามา จะติดตาม ไม่โง่
ขบวนการรับจ้าง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พิสูจน์ที่ 4.6 ตร.กม. โดนเขมรยึด
ชัดป่ะ
 
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าสาวกแมลงสาบเอาเวลาไปเชิญชวนพวก no vote ดีกว่ามั้ง...หรือไม่มีปัญญา
?
ความคิดเห็นที่ 36 +10 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ประสงค์จะลงคะแนน ไม่ได้หมายความว่าไม่ออกความเห็นนะครับ ใครชนะก็ได้ ไม่ชนะก็ช่าง ไม่ใช่อย่างงั้น จริงๆมันต้องหมายถึง ไม่ประสงค์จะลงคะแนนให้ใครนั่นเอง เพราะคนที่มาให้เลือกมันไม่ดีเลยซักคน เลยไม่เลือกใครเลยซักคน เช่นสมมุติในห้องเรียนมี 10 คน ให้เลือกหัวหน้า 1 คน แต่มีคนสมัครสองคน คนหนึ่งได้ 2 คะแนน อีกคน ได้ 3 คะแนน แต่อีก 5 คนบอกว่าไม่เลือกทั้งสองคนเพราะมันเลวทั้งคู่ อย่างงี้คนได้คะแนนสูงสุดคือ 3 คะแนน จะได้เป็นหัวหน้าหรือครับ แล้วคุณจะไม่สนใจอีก 5 คนที่อยู่ในห้องเรียนหรือครับ อย่างงี้มันน่าตบโหลกคนร่างกฏหมายนะครับ
ถ้าเหมือนบัตรเสีย จะเสียเวลาไปใช้สิทธิทำไม นอนอยู่บ้านไม่ดีกว่าเหรอ
พันธมิตรลอนดอน
ความคิดเห็นที่ 33 +1 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้สึกพวกแมงสาปมันจะมีปัญหากับการอ่านข่าวนี้นะ หรือมันรับความจริงไม่ได้ คิดหน้ามืดแบบโง่ๆอย่างเดียวโหวตโนช่วยควายแดง
ควายแดงแมงสาป
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าไปอ่านตาม Link ที่คุณอ่านครับ เอามาแล้วค่ะ อืม.... ก็ลองพิจารณากันให้ดีดีนะคะ
ตามไปอ่านมาแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านกฎหมายกันไม่รู้เรื่องให้เขาหลอกน่าสงสาร เลือกจะเชื่อแต่สิ่งที่ตัวเองต้องการ แล้วจะรู้สึก อยากรู้ความจริงก็ไปเปิดกฎหมายดูว่าเหมือนกับที่เขาหลอกไว้หรือไม่
tyy
 
ความคิดเห็นที่ 31 +17 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“ประชาธิปไตย ประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่ ประชาชนเป็นใหญ่นั้นมันไม่แน่ ประชาชนบ้าบอก็ได้ประชาชนเห็นแก่ตัว โดยประชาชน ของประชาชน เพื่อประชาชน ถ้าประชาชนเห็นแก่ตัวแล้วฉิบหายหมด”

ประชาธิปไตยนี้มันดีต่อเมื่อมีศีลธรรมเป็นรากฐาน ถ้าไม่มีศีลธรรมเป็นรากฐานมันก็เป็นประชาธิปไตยโกง

ประชาธิปไตยโกงนั่นมันร้ายกาจอย่างไร คือประชาชนทั้งหลายไม่มีศีลธรรม แต่ถือระบบประชาธิปไตย มันก็มีโอกาสที่จะใช้กิเลสของตนอย่างเสรี แต่ละคน ๆ มีเสรีภาพที่จะใช้กิเลสของตนอย่างเต็มที่ แล้วจะทนไหวหรือ ในเมื่อทุกคนใช้กิเลสของตนอย่างเต็มที่

เมื่อประชาชนทุกคนมันไม่มีศีลธรรม มันโกง มันก็เลือกผู้แทนโกง ระวังให้ดี อย่าเป็นประชาชนโกง เลือกผู้แทนโกง มันจะเป็นการทำลายเกินไป

******************************

ระวังให้ดี!! อย่าเป็นประชาชนโกง เลือกผู้แทนโกง มันจะเป็นการทำลายเกินไป

วาทะ .. พุทธทาส..
We Vote No!!!
ความคิดเห็นที่ 29 -4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทั้งๆที่ท่านมีชัยก็บอกอยู่ว่ากฎหมายปัจจุบันยังถือว่าเป็นบัตรเสียอยู่
" เพราะการเลือกตั้งครั้งที่แล้ว คะแนนโนโหวตสูงมาก แต่ไม่มีผลทางกฎหมาย กลายเป็นเพียงแค่บัตรเสียเท่านั้น" มีชัย ฤชุพันธุ์ นะครับที่เป็นคนมาบอก ไม่ใช่นักวิชาการกะโหลกกะลา รู้งูๆปลาๆแล้วออกมาพูดจาเข้าข้างตัวเอง ใครจะกาโหวตโนก็เชิญครับ ผมไม่วิจารณ์ละกัน ถือเป็นสิทธิ์ของท่าน แต่ผมไม่เอาด้วยแน่นอน
k
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แมงสาปอ่านข่าวนี้อีกรอบสิ
ท่านมีชัยหมายถึงคะแนนโหวตโนตอนปี 48
นี้เป็นบันทึกการประชุมร่างรัฐธรรมนูญปี 50 น่ะท่าน
Bany
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แมลงสาบที่แกล้งโง่ ตีลูกเซ่อ
ขอให้โง่สมอยาก เซ่อสมจริง..
ตลอดกาล
ไป๊ ไปไกลตรีนกรู ด่วน ด่วน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แมลงสาปสมองน้อย มันก็เป็นอย่างนี้แหละ
ไอ้แมลงสาปปชป.
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แมงสาบตัวนี้มัวนิ่ม
สมชื่อ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โหวตโนให้โง่นะสิ
มีแต่คนโง่โหวตโน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โหวตโนให้โง่นะสิ
มีแต่คนโง่โหวตโน
---------------------
อวดฉลาดอีกแล้วนะมรึง
ผมไม่ได้อวดฉลาดนะ
 
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ควรแก้ไขกฎหมายเกี่ยวกับการกำหนดฐานคะแนนเสียงของ ส.ส.
เพื่อให้คะแนนโนโหวตมีผลทางกฎหมาย"

แสดงว่าปัจุบันโหวตโนยังไม่มีผลทางกฏหมาย เป็นเพียงแค่บัตรเสียเท่านั้น
...
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อันนี้เป็นข้อเสนอให้รัฐธรรมนูญปี 50 มีบทบัญญัติเรื่องโหวตโนน่ะท่าน
Bany
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านข่าวสั้นๆแค่นี้ บางท่านยังจับใจความสำคัญไม่เป็น จับสาระสำคัญไม่ได้ ระบบการศึกษาในประเทศไทยช่างน่าอนานถเสียจริง น่าอนาถใจ ไม่น่าแปลกใจทำไมพลเมืองบางส่วนจึงยังตกเป็นทาสที่ซื่อสัตย์ของนักการเมือง และยอมให้นักการเมืองหลอกตลอดชีวิต
เมื่อไหร่จะท่านเกมนักโกงเมืองกันเสียที
 
ความคิดเห็นที่ 27 +6 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านอยากกกจะเป็นรัฐบาล ถามพวกเราชาวโหวตโนหรือยัง ว่าเรายอมแล้วหรือ และทำไมเราต้องโหวตโน ประชาธิปไตยคืออะไร สำหรับเมืองไทย เราอยากจะเรียกว่า "ประชาธิปไตยจำยอม หรือ ประชาธิปไตยแบบตัวประกัน"
Vote No Only!
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แมลงสาบดิ้นพล่าน
แตกสนั่นสะเทือนเหวย
กรูนึกไม่ถึงเลย
คนไทยไม่เคยทันเกมกรู

เจอพันธมิตรคิดแตก
ประสาทประสานไม่อดสู
เท่าทันกันท่าชั้นครู
รู้เท่ารู้เข้าคูหากาโหวตโน NO NO NO
สะใจ แมลงสาบประสาทแดรกแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มาตรา 88 ในเขตเลือกตั้งใด ถ้าในวันเลือกตั้งมีผู้สมัครแบบแบ่งเขตเลือกตั้งคนเดียว ผู้สมัครจะได้รับเลือกตั้งต่อเมื่อได้รับคะแนนเลือกตั้งไม่น้อยกว่าร้อยละยี่สิบของจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งนั้น และมากกว่าจำนวนบัตรเลือกตั้งที่ไม่ประสงค์จะลงคะแนนเลือกตั้ง
“มาตรา 89 ภายใต้บังคับมาตรา 88 ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้งให้ผู้สมัครซึ่งได้รับคะแนนเลือกตั้งมากที่สุดในเขตเลือกตั้งนั้นเป็นผู้ได้รับการเลือกตั้ง…”
ก็คือ ต้องเข้าหลักเกณฑ์ทั้งสองอย่างครับ
1) ถ้ามีผู้สมัครคนเดียว(1 คน) ต้องได้คะแนนตั้งแต่ร้อยละ 20 ขึ้นไปของจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง และมากกว่าจำนวนบัตรเลือกตั้งที่ไม่ประสงค์ลงคะแนน สมมุติมีผู้มีสิทธิ์ตามบัญชีรายชื่อ 100 คน ถ้าได้คะแนนแค่ 19 คะแนน หมดสิทธิ์ครับ หรือแม้ว่าจะได้คะแนน 20 คะแนน แต่ถ้าคะแนนโหวตโน 21 คะแนน นอกนั้นเป็นบัตรเสีย ก็หมดสิทธิ และต้องเข้าหลักเกณฑ์กรณีมีผู้สมัครหลายคนด้วยคือมาตรา 89
2) ให้ผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด เป้นผู้ได้รับเลือก แต่ถ้าผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด ต้องอยู่ภายใต้มาตรา 88 ด้วย นั่นคือต้องได้คะแนนเลือกตั้งไม่น้อยกว่าร้อยละยี่สิบของจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งนั้น และมากกว่าจำนวนบัตรเลือกตั้งที่ไม่ประสงค์จะลงคะแนนเลือกตั้ง เช่น สมมุติว่ามีผู้สมัคร 3 คน แต่มีคนไปลงคะแนนแค่ 80 คน สมุติให้ เป็นบัตรเสีย 10 บัตร ก็เหลือคะแนนแค่ 70 คะแนน เป็นคะแนนไม่ประสงค์ลงคะแนน 30 เหลือ 40 คะแนน ให้คนแรก ได้ 10 คะแนน เหลือ 30 คะแนน ให้คนที่ 2 ได้ 10 คะแนน ก็เหลือคะแนนแค่ 20 คะแนน ให้คนสุดท้ายทั้งหมด 20 คะแนน ถือว่าคนสุดท้ายเป็นผู้ได้คะแนนสูงสุดเป็นผู้ได้รับเลือกตั้ง ที่ได้คะแนนเกิน 19 คะแนน (ตาม ม.88) แต่ไม่เข้าหลักเกณฑ์เนื่องจากได้คะแนนน้อยกว่าคะแนนไม่ประสงค์จะลงคะแนนเลือกตั้ง กกต.ไม่สามารถประกาศให้เป็นผู้ที่ผ่านการเลือกตั้งให้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรได้ จะต้องมีการประกาศให้เลือกตั้งใหม่เท่านั้นครับ
มาตรา 89 เขียนไว้ชัดเจนว่า “ภายใต้บังคับมาตรา 88″ คือกฎหมายบังคับไว้ว่าต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์”ผู้สมัครจะได้รับเลือกตั้งต่อเมื่อได้รับคะแนนเลือกตั้งไม่น้อยกว่าร้อยละยี่สิบของจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งนั้น และมากกว่าจำนวนบัตรเลือกตั้งที่ไม่ประสงค์จะลงคะแนนเลือกตั้ง”
เขาไม่ได้หมายความว่า การเลือกตั้ง ถ้าไม่มีใครลงแข่งแม้จะมีคนเลือกเพียงคนเดียวก็ได้รับการเลือกตั้ง ไม่ใช่อย่างนั้นครับ แต่เป็นเจตนาของกฎหมายว่า ถ้าผู้สมัครมันไม่ดี มีอิทธิพล ใครลงแข่งก็ยิงทิ้งให้หมด เหลือตัวเองอยู่คนเดียว ถ้าไม่มีใครเลือกก็ได้เป็น หรือจ้างคนมาเลือกแค่คนสองคน ก็ไม่ถือว่าได้รับเลือกครับ ไม่งั้นบ้านเมืองบรรลัยแน่นอน
แบบนี้ครับ
 
ความคิดเห็นที่ 26 +12 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้ ปชป. กำลังซีดครับพี่น้อง เพราะไม่รู้จะต้านเรื่องโหวตโนได้อย่างไรอีก นี่แหละคนเลวย่อมแพ้ภัยตนเอง หากยอมรับการโหวตโนและบอกว่าเป็นสิทธิ์ของประชาชนที่จะตัดสินใจเอาเอง เรื่องการโหวตโนก็ไม่เด่นดังแล้วแต่ พธม. จะรณรงค์ได้มากน้อยแค่ไหน แต่ ปชป. เป็นพรรคเดียวที่พยายามหาคนออกมาคัดค้านเพราะจะทำให้เสียคะแนนเสียงของตัวเอง นี่คือบทเรียนที่ ปชป. ต้องเคารพ พธม. และควรสำนึกที่อกตัญญูกับผู้มีคุณเคยสนับสนุนมาก่อน รวมไปถึงผู้ว่า กทม. ด้วยนะหากไม่มี พธม. ช่วยคราวนั้นไม่ได้หรอกจะบอกให้
คนดีย่อมมีชัย
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมือนลิงแก้แหเลย ยิ่งแก้ยิ่งรัดคอตัวเองตาย เหมือน อ.ปะลิงยา เทวาวิปริต ที่บอกว่าถ้าโหดโนจะชนะต้องเอาคะแนนของผู้สมัครทั้งหมดในเขตนั้นรวมกัน แล้วยังแพ้โหวดโน ผมไม่แน่ใจว่า อ.ปะลิงยา เทวาวิปริต ตีความแบบนี้จริงหรือเปล่า ถ้าตีความแบบนี้ ตีความเหมือนจะตั้งรัฐบาล ถ้าโหวดโนจะชนะต้องได้คะแนนเกินครึ่ง ของผู้มีสิทธิในเขตนั้น ถือเป็นเสียงส่วนใหญ่ ถ้าอย่างนั้นต้องแก้กฏหมายรัฐธรรมนูณ ที่บอกว่าการจะได้เป็น สส ต้องได้คะแนนสูงสุด เป็น ต้องได้คะแนนเกินครึ่งของผู้มีสิทธิในเขตนั้น แล้วทำไมไม่ตีความ สมมติเบอร์ ที่ชนะถ้าไม่เกินครึ่ง ทำไมไม่เอาคะแนนของเบอร์ที่แพ้ รวมกับโหวดโน คือเสียงส่วนใหญ่ เพราะไม่ได้เลือกเบอร์ที่ชนะ ก็จะได้เหมือนการจัดตั้งรัฐบาล ถ้าพรรคไหนได้ สส ไม่เกินครึ่ง พรรคที่รวบรวมเสียงข้างมากได้ก็จัดตั้งรัฐบาลแข่งได้ เพราะถ้าเป็นแบบนี้ผมเห็นด้วย
ตั้ม พิจิตร
 
ความคิดเห็นที่ 22 -4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โหวต 5
ชูวิทย์
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เฮียชูเข้ามาก็มันซิ ได้นิยายใต้กระโปรงใต้กางเกงท่านสสอีกห้าร้อยเรื่องเชียวนา ออกถี่กว่าซ้อเจ็ดอีก
 
ความคิดเห็นที่ 21 -2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชูวิทย์...
โหวต 5
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสี่ยชูมีโครงการเปิดอาบอบนวดฟรีทุกๆ คน อยากได้อีหนูคนไหน
ก็เข้าไปบริการฟรีทุกอย่าง จะได้ลดคดีข่มขืนลง
เสี่ยชู
 
ความคิดเห็นที่ 20 +4 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมคนไทยต้องทะเลาะกันเรื่องการเมืองคิดต่างได้แต่อย่าคิดแตกแยกคนไทยทุกสีทุกพรรคต้องรักกันที่เป็นอย่างนี้เพราะนักการเมืองเสี่ยม นักการเมืองแบ่งให้ประชาชนทะเลาะกันยุยงให้เกิดความชิงชังในสังคมคนเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง และของพรรค ผมคิดว่าทุกคนย่อมรู้ดีว่าอันไหนผิดอันไหนถูก แต่ที่คิดไม่ได้เพราะมีผลประโยชน์บังตา คิดแบบงายๆ พรรคการเมืองไหนเป็นรัฐบาล เราก็อยู่อย่างนี้แหละต้องทำงานงกๆๆทุกวันแถมได้บริโภคของแพง ไม่มีนักการเมืองคนไหนช่วยเราได้นอกจากเราช่วยตัวเอง ทั้งนี้ชีวิตเราจะอยู่อย่างไรมันขึ้นอยูกับตัวเราเองไม่ต้องให้คนอื่นช่วย
เกลียดนักการเมืองๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
หนูผี โหวตโน
ความคิดเห็นที่ 19 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ควาย ปชป ไม่ไหนหม๊ดดดดดดดดดดดด 55555
หอยลาย
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันกลับมาอยู่แล้ว
เพราะปชป พรรคเปรตชิงเปรต ปล่อยให้มันเติบโตตลอดเวลา
แถมปล่อยให้มันเผาเมือง และจับแล้วปล่อย
เอาเงินภาษีกรูไปประกันพวกเผาเมือง

กินหลายหน้า จนกินตัวเอง สมน้ำหน้า
มรึงแพ้แหงๆ ไอ้ขี้ขลาด ปชป
ไม่รักษาชาติ เล่นการเมืองขี้ข้าฝรั่งคือ พรรค ปชป
 
ความคิดเห็นที่ 18 +10 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ต้องซีเรียดปกติคนที่โหวตโนไม่ดูหรือไม่ให้ราคาฟรีทีวีอยู่แล้ว
เบสิคดี
ความคิดเห็นที่ 17 +10 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แมงสาปดิ้นกันใหญ่แล้ว
ขำ
ความคิดเห็นที่ 16 +5 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นข้อเสนอที่ดีมากๆ คะ ตอนนี้ยังมีเวลา ผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยสรุปหน่อย ว่า เป็นแบบที่อาจารย์ มีชัย พูดไหม จะได้ตัดสินใจ รอบสุดท้าย ก่อนไปใช้สิทธิของความเป็นประชาชนไทย เพื่อทำหน้าที่ของคนไทยให้สมบูรณ์แบบ
ออกไปใช้สิทธิดีกว่า
ความคิดเห็นที่ 15 +8 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วอย่างนี้พวกต่อต้านโหวตโนจะว่าอย่างไรอีกรีบๆออกมาหน่อยนะอย่าช้า
คนราษึตุลย์
ความคิดเห็นที่ 14 -8 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดรไพบูลย์ อธิการบดี มธตอบแล้วตัองใช้ ม 89 นั้นถ้ามีคนสมัครมากว่า1 คน ไม่มีผลทาง กม
เสียของ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะอ้างชื่อก็ยังเรียกผิด เบื่อจริงพวกงูๆปลาๆ แต่ชอบออกความเห็น สมคิด เลิศไพฑูรย์ วิญญูชน ...... ?
วิญญูชนจอมปลอม
 
ความคิดเห็นที่ 13 +117 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก๊ากกก แก้วสรร แก้วหน้าม้า จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน นั้น
อ่านกฏหมายง่ายๆยังไม่เข้าใจ เสล่อมาเป็นนักวิชาการ
กรรม
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าโง่..........วันนี้ความจริงปรากฎ
โง่ต่อไป.....ควายเหลือง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสนอให้มีผลทางกฎหมาย กับ มีผลทางกฎหมาย

ควายเอ๋ย มันคนละเรื่อง แกนนำเองไม่กล้าฟันธง

จบไรมา ทำเป็นรู้
จิตพนาศ
 
ความคิดเห็นที่ 12 +49 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งครับ...
เห็นด้วย
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะให้นกเป็นควายได้ยังไง
บ้า
 
ความคิดเห็นที่ 11 +2 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าใจแล้วว่า"โนโหวต"มีผล แต่ยังไม่เข้าใจว่าแล้วยังไงต่อ...

ถ้าไม่เลือกใครรอบนี้ มันก็ต้องมาเลือกกันใหม่ใช่หรือเปล่า?

แล้วรอบต่อๆไปจะมีคนใหม่ให้เราเลือกหรือเปล่า?

แล้วถ้า"โนโหวต"ไปได้ทุกรอบ แล้วใครหล่ะจะเป็นรัฐบาลรักษาการ

บอกไว้ก่อนเลยว่าไม่ใช่สาวกใคร เป็นแค่คนไทยคนหนึ่งที่ยังอยากจะเห็นประเทศไทยเป็นของคนไทย"ทุกๆคน"
ช่วยตอบอย่างมีเหตุผลและหลักการณ์ด้วยครับ
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โหวตโนคือการเริ่มนับหนึ่งครับ อำนาจต่อรองที่เข้มแข็งที่สุดก็คืออำนาจของประชาชน อย่าไปหวังให้นักการเมืองมันเป็นคนกำหนด เพราะคนพวกนี้พร้อมผสมพันธุ์กันได้กับทุกพรรค ถ้าโหวตโนมีมากและชนะถึง26เขตจนไม่สามารถเปิดสภาได้ก็มาเลือกกันใหม่แต่คราวนี้พรรคการเมืองก็ต้องมาว่ากันว่ามีนโยบายในการปฏิรูปการเมืองอย่างไร ประชาชนพอใจมั้ย ไม่ใช่มรึงจะมีแต่นโยบายลดแลกแจกแถมอย่างเดียว นโยบายในการปกป้องอธิปไตยเป็นอย่างไร นโยบายเรื่องความเสมอภาคเท่าเทียมการมีส่วนร่วมมีมั้ย สรุปก็คือเราเริ่มต้นทำให้อำนาจอยู่ที่ประชาชนเถอะครับ อย่าให้อีก20ปีต้องมานั่งสอนลูกหลานว่า ให้เลือกคนที่เลวน้อยที่สุดละกันลูกเอ๊ยย ไม่เบื่อบ้างเหรอ?
สุราโรย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อมี Vote No ชนะเกิน 26 เขตเลือกตั้ง เท่ากับ 5% จากจำนวน สส.500 ตามรธน. เปิดสภาได้ ต้องได้ 95% หมายความว่า ไม่สามารถจะเปิดสภา เลิกนายกรัฐมนตรีได้ ต้องมีการเลือกตั้งใหม่ แล้วถ้ายังมีโวตโน รวมแล้ว 26 เขตอีก ก็จะเกิดช่องว่าทางการเมือง จึงต้องหันมามองว่า เพราะอะไร ปชช.ไม่รับนักการเมืองเหล่านี้ ก็ต้องมีการปฎิรูปการเมืองครั้งใหญ่ (รบ.ปชป. ก็รักษาการต่อไป) จนปฎิรูปสำเร็จ เช่น การคอรัปชั่น ต้องไม่มีอายุความ เพราะอย่างคดีนายเสนาะ เทียนทอง คดีสนามก๊อฟเอาไพล์ หมดอายุความ เป็นเหตุให้นักการเมืองไม่กลัว ถ้ามีอำนาจ แทรกแซง ก็ไม่ผิด, เมื่อพิสูจน์ ได้ว่าคอรัปชั่น สามารถตามยึดทรัพย์ ไม่ว่าจะร่อนแร่แปลธาตุ ไปอยู่ที่ใด แบบใดก็ตาม ยึดหมด เป็นต้น
MiataOnPaD
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบของการโหวตโน
โหวตโนเท่านั้นที่จะช่วยประเทศไทยได้ในยุคนี้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้นก็เลือกไปเลย สิ้นอายุไขค่อยเลือกตั้งซ่อม
..
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
และที่สําคัญคือเงินที่มันลงทุนไปกับการเลือกตั้ง และงบประมาณในการจัดการเลือกตั้งซ่อม น่าแปลกใจที่ ปขป ดาหน้ากันออกมาชี้แจงเกี่ยวกับผู้เสียชีวิตที่แยกราชประสงค์และใช้ในการเรียกคะแนนนิยมจากบรรดาแม่ยกไร้สมอง ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ไม่ทําปล่อยให้ขบวนการเสื้อแดงไปขยายผลและใช้อ้างเหตุผลในการออกมาเคลื่อนไหวครั้งแล้วครั้งเล่า มิหนําซํ้ายังให้บุคคลที่โดนคดีก่อการร้ายออกมาจ้อหน้าทีวีราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นและไร้จิตสํานึกในสิ่งที่ตนเองได้กระทำต่อบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง หรือไม่อยากมือเปื้อนเลือดแต่สุดท้ายเวรกรรมที่ทำไว้กับทหารหลายนายที่พลีชีพในเหตุการครั้งนี้เพื่อรักษาประเทศและนายกรัฐมนตรีให้รอดพ้นจากการคุกคามของโจรเสื้อแดง ชุดดำ ได้สนองนายกที่ขี้ขลาดตาขาวที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศแล้ว
vote no
 
ความคิดเห็นที่ 10 -7 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความจริงมันมีผมทางจิตใจเท่านั้น
ขุนรองปลัดชู
ความคิดเห็นที่ 3 +181 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถูกต้องครับ

ถ้าประชาชนไม่ชอบพรรค ไม่ชอบผู้สมัครในเขตนั้นๆ แล้วโหวตโนชนะในเขตนั้นๆ ก็ต้องมีการเลือกตั้งในเขตนั้นใหม่อีกครั้ง

พอให้มีการเลือกตั้งซ่อมในเขตนั้นใหม่ พรรคเดิมที่แพ้โหวตโน ต้องไม่มีสิทธิลงในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนั้นด้วย
เห็นด้วยมั้ยครับ?? (newake สมาชิก)
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วต้องห้าม เฮี่ยที่ลงสมัครแล้วไม่ผ่านคะแนนโหวตโน ห้ามลงสมัครด้วยนะ
เอา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยที่สุดเลยครับ
Bell
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากเป็นอย่างที่ว่า โหวตโนมากที่สุด ก็แสดงว่าทุกพรรคแพ้โหวตโน แล้วจะหาพรรคไหนมาลงซ่อมหละครับ นอกจากพรรคเพื่อฟ้าดิน
สงสารประเทศไทย
 
ความคิดเห็นที่ 2 +345 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กลัวโหวตโน แต่ไม่กลัวนักการเมืองเลวๆได้รับการเลือกตั้ง ไม่กลัวนักการเมืองซื้อเสียงเข้ามาในสภาได้ !!

ที่สำคัญ กลับกลัวการไม่มีสภา มากกว่า การมีสภาไว้โกงกิน ขายแผ่นดิน ไปแล้ว !!!

นี่กระผมอยู่ในประเทศที่มีแนวคิดการเมืองแบบไหนกันเนี่ย !!! ประชาธิปไตยแบบโกงได้ !! ประชาธิปไตยแบบซื้อเสียง !! ประชาธิปไตยแบบอ้างเสียงข้างมาก ยกมือโกงกิน ขายแผ่นดิน กันในสภา !!!

เลือกตั้งก็ส่วนหนึ่ง การบริหารบ้านเมืองหลังจากเลือกตั้งก็ส่วนหนึ่ง ไม่สามารถมาอ้างเสียงข้างมากในสภาเพื่อทำการใดก็ได้ อ้างแบบมั่วๆ

ผมไม่ยอมรับ ประชาธิปไตย เส็งเคร็ง แบบนี้หรอกครับ !!
โหวตโน เพื่อเปลี่ยนการเมืองให้ดีขึ้น
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ากด + ได้ซักล้านครั้งจะกดให้เลย
โหวตโนกันเถอะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณเป็นมนุษย์ปกติ ที่อยู่ในสังคมที่ไม่ปกติไงค่ะ!!!
เห็นด้วย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าจะให้โหวตโนได้ผลมากกว่านี้
ควรอธิบายพื้นฐานประชาธิปไตยให้ผู้คนรับรู้มากๆ
เพื่อให้เข้าใจเข้าตอน วิธีการผลลัพธ์การลุกฮือเข้ามาโหวตโน
ต้องพร้อมใจทำกันทั่วประเทศเพื่อสั่งสอนนักการเมือง
ไม่งั้นมันไม่ได้ผลอะไรเหมือนตอนนี้
ทำไปเสียคะแนนเปล่า
เราต้องต้อนนักการเมือง ตรวจสอบ
และให้เลิกหาเสียงแบบประชานิยม ชาติวบัติเสียที
แก้ไขให้มีการใช้นโยบายถึงระบบโครงสร้าง
เพื่อแ้กปัญหาให้ยั่งยืน
maman
 
ความคิดเห็นที่ 1 +93 คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหตุผลที่ "โหวตโน" เพราะต้องการประชาธิปไตย แต่รับไม่ได้กับส.ส.และพรรคการเมืองแบบนี้
rut
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหตุผลคือควายกับบริวารควายเท่านั้น
โง่บริสุทธิ์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราต้องการการเมืองแบบใหม่ ไม่เอานักการเมืองนักการกินเหมือนแต่ก่อน เราอยากได้คนที่ตั้งใจเข้ามาบริหารประเทศจริงๆ ไม่อยากได้การเมืองที่สืบทอดกันในวงตระกูล กินกันเป็นทอดๆ ทายาทอสูร
....
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014