หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | อาชีพแก้จน
 

“วอลล์” ลุยไอศกรีมตัก เปิดโอกาสสร้างอาชีพด้วยเงิน 5 พัน!

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 3 เมษายน 2555 10:10 น.
“วอลล์” ลุยไอศกรีมตัก เปิดโอกาสสร้างอาชีพด้วยเงิน 5 พัน!
       ไอศกรีม “วอลล์” เดินเครื่องเต็มสูบ รุกหนักปูพรมร้านไอศกรีมแบบตัก เปิดช่องสร้างอาชีพแก่ผู้สนใจอยากมีร้านไอศกรีมเป็นของตัวเอง หรือต้องการหารายได้ โดยชูจุดเด่นลงทุนต่ำเริ่มต้นเพียง 5 พันบาท คุยสามารถทำกำไรได้งาม กระตุ้นเพิ่มมูลค่าจากความคิดสร้างสรรค์

“วอลล์” ลุยไอศกรีมตัก เปิดโอกาสสร้างอาชีพด้วยเงิน 5 พัน!
ชญาพร เริงพิทยา
       ชญาพร เริงพิทยา Business Development Support Manager-Ice Cream บริษัท ยูนิลีเวอร์ไทย เทรดดิ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายไอศกรีมวอลล์ (wall’s) เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์ไอศกรีมของวอลล์มีหลายรูปแบบ ทั้งแบบไอศกรีมสำเร็จรูป และไอศกรีมแบบตัก ทว่า ที่ผ่านมา คนทั่วไปจะคุ้นเคยกับไอศกรีมวอลล์ในรูปแบบของไอศกรีมแท่นแบบสำเร็จรูป ใส่บรรจุภัณฑ์ต่างๆ วางขายในตู้แช่ตามร้านสะดวกซื้อ หรือห้างโมเดิร์นเทรดทั่วไป ในขณะที่สำหรับไอศกรีมวอลล์แบบตักแล้ว แม้จะมีจุดบริการทั่วประเทศกว่า 2,000 จุดก็ตาม ทว่า การจดจำของคนทั่วไปยังไม่ติดตลาดเท่ากับไอศกรีมแบบสำเร็จรูป
       
       ดังนั้น แผนการตลาดในปีนี้ (2555) ทางบริษัทจะเน้นขยายตลาดด้านไอศกรีมวอลล์แบบตักมากยิ่งขึ้น ภายใต้ชื่อโครงการ “ธุรกิจดูดี Happy กับไอศกรีมวอลล์” โดยจะเน้นเปิดโอกาสสร้างอาชีพให้แก่ผู้สนใจอยากมีธุรกิจร้านไอศกรีมเป็นของตัวเอง และผู้ที่กำลังมองหาช่องทางสร้างรายได้เสริม รวมไปถึงผู้ที่อยากจะนำไอศกรีมตักไปเสริมกับธุรกิจหลักของตัวเอง โดยจะเปิดรับผู้สนใจมาเป็นเครือข่าย โดยใช้เงินทุนเบื้องต้นไม่สูงนัก แบ่งเป็น 2 แพ็คเกจ ได้แก่ แพ็คเกจ S มูลค่า 5,000 บาท และ แพ็คเกจ M มูลค่า 10,000 บาท

“วอลล์” ลุยไอศกรีมตัก เปิดโอกาสสร้างอาชีพด้วยเงิน 5 พัน!
อุปกรณ์ที่ได้รับสำหรับแพ็คเกจ S
       

“วอลล์” ลุยไอศกรีมตัก เปิดโอกาสสร้างอาชีพด้วยเงิน 5 พัน!
อุปกรณ์ที่ได้รับสำหรับแพ็คเกจ M
       @@@@แจงรายละเอียดการลงทุน แพ็คเกจ S และ M @@@@
       
       ชญาพร อธิบายต่อว่า สำหรับแพ็คเกจ S ผู้ลงทุนจะได้รับสินค้าสำหรับเริ่มต้นอาชีพ ได้แก่ ไอศกรีม 12 กล่อง ท็อปปิ้ง 2 รส โคนไอศกรีม 120 ชิ้น และที่ตักไอศกรีม เบอร์20 จำนวน 1 ชิ้น โดยทางบริษัทจะมีอุปกรณ์ตู้แช่ไอศกรีม มูลค่า 15,000 บาทให้ยืมฟรี รวมถึง มอบ DVD สอนการทำเมนูไอศกรีมต่างๆ ให้ด้วย
       
       นอกจากนั้น ยังได้รับสื่อและอุปกรณ์แต่งร้าน ได้แก่ ธงราว ธงวอลล์ เอบอร์ด และเมนูไอศกรีม มูลค่ารวมกัน 1,270 บาท
       
       สำหรับแพ็คเกจ M ผู้ลงทุนจะได้รับสินค้าสำหรับเริ่มต้นอาชีพ ได้แก่ ไอศกรีม 16 กล่อง ท็อปปิ้ง 4 รส โคนไอศกรีม 120 ชิ้น และที่ตักไอศกรีม เบอร์20 จำนวน 2 ชิ้น นอกจากนั้น ทางบริษัทจะมีอุปกรณ์ตู้แช่ไอศกรีม มูลค่า 15,000 บาทให้ยืมฟรี รวมถึง มอบ DVD สอนการทำเมนูไอศกรีมต่างๆ ให้ด้วย
       
       นอกจากนั้น ยังได้รับสื่อและอุปกรณ์แต่งร้าน ได้แก่ เอบอร์ด เมนูไอศกรีมตั้งโต๊ะ เมนูแนะนำ เมนูชนิดเล่ม โปสเตอร์ ถังขยะ ชุดฟาร์มทั้งหมวกและผ้ากันเปื้อน ป้ายซุ่มคีออส ร่ม และสติกเกอร์เฟรม มูลค่ารวมกัน 9,450 บาท
       
       @@@@ ระบุผลกำไรขึ้นอยู่กับไอเดียสร้างสรรค์ @@@@
       
       ผู้บริหารไอศกรีมวอลล์ ระบุด้วยว่า กลุ่มเป้าหมายที่จะมาเข้าร่วมเป็นเครือข่ายธุรกิจร้านไอศกรีมตักของวอลล์นั้น ทางบริษัท เปิดกว้างตั้งแต่ผู้ที่อยากจะยึดอาชีพนี้จริงจัง โดยหาทำเลเปิดร้านไอศกรีมของตัวเอง รวมถึง กลุ่มของผู้ที่มีธุรกิจอื่นอยู่แล้ว และต้องการนำไอศกรีมตักไปเพิ่มบริการแก่ลูกค้า เพื่อช่วยเสริมรายได้ เช่น ร้านอาหาร ร้านโชวห่วย ร้านเบเกอรี และร้านกาแฟ เป็นต้น

“วอลล์” ลุยไอศกรีมตัก เปิดโอกาสสร้างอาชีพด้วยเงิน 5 พัน!
สร้างสรรค์เมนูจากไอศกรีม
       

“วอลล์” ลุยไอศกรีมตัก เปิดโอกาสสร้างอาชีพด้วยเงิน 5 พัน!
       สำหรับผลกำไรที่จะได้รับนั้น ชญาพร เผยว่า ทางบริษัทไม่ได้กำหนดราคาขายปลีกตายตัว เนื่องจากแต่ละสถานที่นั้น จะมีปัจจัยทั้งด้านทำเล และกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกันไป ที่สำคัญ ทางบริษัทต้องการให้ผู้ขายแต่ละรายนำไอศกรีมตักของวอลล์ไปต่อยอด พลิกแพลง และสร้างสรรค์เป็นเมนูต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของร้าน ซึ่งจะทำให้เพิ่มมูลค่า และขายได้ผลกำไรมากยิ่งขึ้น โดยการทำเมนูประยุกต์เบื้องต้นต่างๆ นั้น ทางบริษัทจะสอนวิธีทำผ่านทาง DVD ที่แจกให้ไปตอนเริ่มต้นธุรกิจ

“วอลล์” ลุยไอศกรีมตัก เปิดโอกาสสร้างอาชีพด้วยเงิน 5 พัน!
       “ไอศกรีมแบบแท่นสำเร็จรูปของวอลล์ ผู้ขายจะมีส่วนต่างกำไรที่หน่วยละ 24% แต่สำหรับไอศกรีมแบบตักแล้ว ผู้ขายจะมีผลกำไรมากกว่า อาจจะถึง 50% - 100% หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับไอเดียสร้างสรรค์ของเจ้าของร้านแต่ละราย เพราะทางบริษัทต้องการให้ผู้ขายนำไอศกรีมไปสร้างสรรค์เป็นเมนูต่างๆ เพื่อเพิ่มมูลค่า เช่น ถ้าคุณเปิดร้านเบเกอรี่ หรือร้านกาแฟอยู่แล้ว คุณสามารถนำไอศกรีมไปผสมกับเบเกอรี่ หรือเครื่องดื่มต่างๆ เพื่อออกมาเป็นเมนูใหม่ๆ ซึ่งจะทำให้ขายได้ในราคาที่สูงขึ้น หรือในกรณีที่จะขายไอศกรีมแบบโคมธรรมดาๆ บางทำเลคุณอาจขายแค่โคนละ 10 บาท แต่ถ้าทำเลคุณอยู่ในย่านธุรกิจ กำลังซื้อสูง คุณอาจจะขายได้ที่โคมละ 15-20 บาท ซึ่งจะทำให้กำไรที่ได้สูงขึ้นไปอีก” ชญาพร อธิบายเสริม

“วอลล์” ลุยไอศกรีมตัก เปิดโอกาสสร้างอาชีพด้วยเงิน 5 พัน!
       @@@@ คาดการณ์กำไรขั้นตอน 5,000 บาทต่อเดือน @@@@
       
       ทั้งนี้ ทางบริษัทกำหนดเป้าสำหรับผู้ที่จะมาร่วมเป็นเครือข่าย สำหรับแพ็คเกจ S ควรจะมียอดสั่งไอศกรีมตักอย่างน้อย 2,000 บาทต่อเดือน และสำหรับแพ็คเกจ M ควรจะมียอดสั่งไอศกรีมตักอย่างน้อย 5,000 บาทต่อเดือน ซึ่งหากมียอดสั่งสินค้าดังกล่าว จะทำให้ผู้ขายมีกำไรอย่างต่ำ สำหรับแพ็คเกจ S ประมาณ 5,000 บาทต่อเดือน และสำหรับแพ็คเกจ M ประมาณ 10,000 บาทต่อเดือน (คำนวณจากยอดขายที่ราคาขายปลีก ไอศกรีมลูกละ 10 บาท)

“วอลล์” ลุยไอศกรีมตัก เปิดโอกาสสร้างอาชีพด้วยเงิน 5 พัน!
       ในส่วนการสนับสนุนจากทางบริษัทนั้น จะมีพนักงานของวอลล์เข้ามาเยี่ยมร้านค้าเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อเช็คของและจดออเดอร์ จากนั้นสินค้าไอศกรีมจะนำส่งโดยทีมส่งให้ในระยะเวลา 1 วันหลังจากจดออเดอร์ รวมถึง พนักงานจะเข้ามาดูแลตู้แช่ให้มีสภาพเหมาะสม และกรณีตู้เสียจากการใช้งาน บริษัทมีตู้สำรองมาเปลี่ยนให้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
       
       ทั้งนี้ บริษัทวอลล์จะมีการประเมินผลของร้านค้าแต่ละแห่งทุกๆ 2 ปี ซึ่งร้านที่มียอดขายน่าพอใจ และรักษาคุณภาพได้ดีสม่ำเสมอ จะได้ต่ออายุการเป็นร่วมเป็นเครือข่ายธุรกิจกับวอลล์ต่อไป
       
       ชญาพร เผยด้วยว่า สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในอาชีพร้านไอศกรีมนั้น 1.ตัวผู้ขายต้องมีความซื่อสัตย์ 2.รักษาความสะอาดของร้าน เพราะร้านอาหารคือธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ จำเป็นต้องสะอาดอยู่เสมอ 3. ต้องมีคุณภาพมาตรฐานสม่ำเสมอ ลูกค้าเข้าร้านครั้งใดก็จะประทับใจเสมอ 4.มีใจรักงานบริการ มอบมิตรภาพแก่ลูกค้า ให้ลูกค้าอยากมาแล้วมาอีก และ 5.ต้องรักและทุ่มเทให้แก่อาชีพร้านไอศกรีมอย่างจริงจัง

“วอลล์” ลุยไอศกรีมตัก เปิดโอกาสสร้างอาชีพด้วยเงิน 5 พัน!
ออกบูทงานแสดงสินค้า เพื่อเปิดรับสมัครผู้สนใจทำร้านไอศกรีม
       ผู้บริหารสาว เผยในตอนท้ายด้วยว่า ปัจจุบัน บริษัทวอลล์ มีเครือข่ายร้านไอศกรีมตักอยู่ประมาณ 2,000 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งจากการหันมาเน้นทำตลาดธุรกิจไอศกรีมตักมากยิ่งขึ้นในปีนี้ ตั้งเป้าว่า ถึงสิ้นปี 2555 จำนวนร้านไอศกรีมตักของวอลล์จะเพิ่มอีกเท่าตัว
       
       สำหรับผู้สนใจธุรกิจร้านไอศกรีมตักของวอลล์ ติดต่อไปได้ที่โทร.02-554-2666 หรือ www.wallssharehappythailand.com
       
       @@@@@@@@@@@@@@@@@@@

ข่าวล่าสุด ในหมวด
เก็บ“ขยะ”มาทำ“เงิน” อาชีพคนแก่ ไอเดียไม่มีเกษียณ
‘บอย ซีฟู้ด’ผู้ชายขายหอย! สดจากฟาร์มส่งตรงถึงโต๊ะ
'ขนมกล้วยมะพร้าวอ่อน' จุดประกายไอเดีย ทางเลือกใหม่คนชอบขนมไทย
ข้าวแกงทอด ‘คุณตุ้ย’ มิติใหม่อาหารไทยอร่อยง่าย 40 เมนู
“ที่แขวนเสื้อประหยัดพื้นที่” รัศมีเพียง 60 ซม. จัดเก็บได้ 50 ตัว
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 234 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 224 คน
96 %
ไม่เห็นด้วย 10 คน
4 %
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014