หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | การค้า-อุตสาหกรรม-คมนาคม
การค้า-อุตสาหกรรม-คมนาคม การค้า

สุวรรณภูมิอันดับ 10 ท่าอากาศยานดีเด่นของโลก

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
28 เมษายน 2555 22:42 น.

สุวรรณภูมิอันดับ 10 ท่าอากาศยานดีเด่นของโลก
จากแฟ้มภาพ

SKYTRAX ประกาศผลโหวตท่าอากาศยานดีเด่นจากผู้โดยสารทั่วโลก 12 ล้านคนสุวรรณภูมิได้อันดับ 10 ของโลกในกลุ่มที่มีผู้โดยสาร 30-50 ล้านคนต่อปี ขณะที่อินชอนครองอันดับ 1, ชางงีอันดับ 2, มาเลเซียติดที่ 5 
       
       นายสมชัย สวัสดีผล ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้รับการจัดอันดับให้เป็นท่าอากาศยานที่ให้บริการดีเด่นอันดับ 10 ของโลกในกลุ่มท่าอากาศยานที่มีผู้โดยสารใช้บริการระหว่าง 30-50   ล้านคนต่อปี จากการโหวตของผู้โดยสารที่ใช้บริการท่าอากาศยานต่างๆ ทั่วโลกจำนวน 385 แห่งผ่านทางเว็บไซต์ www.worldairportsurvey.com  ระหว่างเดือนกรกฎาคม 2554 จนถึงช่วงต้นปี 2555 ที่ผ่านมา โดย SKYTRAX ซึ่งเป็นหน่วยงานที่จัดอันดับท่าอากาศยานดีเด่นระดับโลกอีกแห่งหนึ่งภายใต้ชื่อ SKYTRAX World Airport Awards ได้ประกาศผลเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2555 ที่ผ่านมา
       
       โดยในปีนี้มีผู้ใช้บริการจากทั่วโลกเข้าร่วมโหวตให้คะแนนกว่า 12 ล้านคน ซึ่งได้นำมาจัดอันดับตามคะแนนสูงสุดในประเภทต่างๆ เช่น การแบ่งตามภูมิภาค การแบ่งตามศักยภาพการรองรับผู้โดยสาร สำหรับ ท่าอากาศยานดีเด่นของโลกที่ได้รับการจัดอันดับจาก SKYTRAX ตามลำดับ 1-5  ได้แก่ ท่าอากาศยานอินชอน สาธารณรัฐเกาหลี   ท่าอากาศยานชางงี ประเทศสิงคโปร์  ท่าอากาศยานอัมเตอร์ดัมส์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ ท่าอากาศยานมิวนิก ประเทศเยอรมนี ท่าอากาศยานกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
       
       อย่างไรก็ตาม เมื่อต้นปีที่ผ่านมาสภาท่าอากาศยานสากล Airports Council International (ACI) ได้ประกาศให้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นท่าอากาศยานดีเด่นอันดับ 7  ของโลกประจำปี 2554 ในกลุ่มท่าอากาศยานที่มีผู้โดยสารใช้บริการ 40 ล้านคนขึ้นไป และสถาบัน Concentrating  ได้ประกาศให้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นท่าอากาศยานดีเด่นอันดับ 1 ของโลกประจำปี 2555 ที่มีการจัดสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างดีสำหรับผู้ใช้บริการชาวมุสลิม หรือ“Halal Friendly Airports”

คลังข้อมูลข่าวธุรกิจ
ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
ข่าวล่าสุด ในหมวด
สั่งปิด Café Amazon สาขาฉาว 7 วัน/เปลี่ยนอ่างใหม่ หลัง FB แฉภาพ พนง.ใช้ล้างรองเท้า
“พาณิชย์” จับมือบิ๊กซีเปิดฟูดคอร์ตธงฟ้าขายจานด่วนราคา 30 บาท 26 เมนู ส่วนโลตัสจ่อเข้าร่วมกลาง มิ.ย.นี้
เอฟทีเอ วอตช์จวกปลัดพาณิชย์ เดินหน้าเจรจาเอฟทีเอไทย-อียู
กปปส.บุก ก.พาณิชย์สมทบชาวนาทวงค่าข้าว
ไทยหารือตุรกีศึกษาทำ FTA ระหว่างกัน โดยนำร่องการค้าสินค้า
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 45 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 7 คน
16 %
ไม่เห็นด้วย 38 คน
84 %
ความคิดเห็นที่ 52 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันทั้งหลายเหล่ากังฉินแห่งแผ่นดิน ทุกสังกัดพรรคกินเมืองที่บริหารกิจการบ้านเมืองที่บรรพบุรุษเคยทำมาจนดีหรือเกือบดีเด่นอยู่แล้ว ฉิบหาย-เสียหายย่อยยับหมดแทบจะทุกๆด้าน เพราะการโลภ ฉ้อฉล โกงกินคอรัปชั่นจนติดเป็นนิสัยถาวรของพวกมัน สร้างนิสัยผิด ๆให้แก่ประชาชนพลเมืองของชาติ จนขาดจิตสำนึกเพื่อสังคมส่วนรวม ไร้ยางอาย ไร้วินัย มักง่ายแทบจะทุกเรื่อง ตัวชี้วัดว่าประเทศเราใกล้จะล่มสลายในเกียรติภูมิ ในสายตาชาวโลกใกล้เข้ามาแล้วถ้าพวกนักกินเมือง ข้าราชการประจำทุกประเภทที่ยอมทำตัวเป็นทาสของกังฉินแห่งแผ่นดิน แยกดี-ชั่ว ผิด-ถูกไม่เป็น และยังชั่วไม่หยุดหย่อน
คนไทยแท้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าจัดอันดับการโกงกินมากสุด และใช้เวลาก่อสร้างนานที่สุด

น่าจะติด top 5 ไปเลย
ยสตน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีแต่คนชั่วๆทำงาน ทั้งศุลกากร นายด่าน มาเฟีย ประเทศที่คนชั่วได้ไดี
เมื่อไหร่จะล้างบางพวกสารเลวซะทีวะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้บริหารสนามบินสุวรรณภูมิคงต้องทำการบ้านมากกว่านี้เยอะ
นี่นั่งรอให้ปัญหามาถึงตัวก้นร้อน ลงหน้านสพ.แล้วถึงจะขยับ
ไม่ว่าจะเรื่องคิวนาน ที่จอดรถมีมาเฟียมารีดไถ รถเข็นไม่พอ ฯลฯ
ถ้าเป็นบริษัทเอกชน กจ.คงอยู่ไม่ได้แล้ว แม้ว่าจะเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ เพราะลูกค้าเผ่นหมด
นี่เป็นรสก.ใช้เงินภาษีเป็นแสนล้าน ไม่ทันไรก็รุมทึ้งจนโทรม
ผอ.สนามบินนี้ดูจะอิงการเมืองมากไปหน่อย เอาเรตติ้งมาพาดหัวหาคะแนนกลบความเละเทะ
เดี๋ยวตอนประชุมผู้ถิอหุ้นจะเฉ่งให้จั๋งหนับ
ก็เงินภาษีของกรูเหมือนกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทางออกมีหลายทางจัด หากันไม่เจอ พอจะใช้โทรศัพท์สาธารณะ ก็โทรไม่ได้อีก เหนื่อยเลย คนอยู่เมืองนอกก็นาน ๆจะมาเมืองไทยซักทีนึง คนเมืองไทยก็ไม่เคยไปสนามบิน หากันไม่เจอ กว่าจะเจอก็เหนื่อย ประเทศอื่น ๆ ทางออกต้องมีทางเดียว จุดรอรับคนมีจุดเดียว ยังไงก็ไม่มีหลงเด็ดขาด

ตม. ก็มีช่องเยอะ แต่ไม่มีคน ระบบคิวก็ปัญญาอ่อนมาก เข้าแถวใครแถวมัน ทำไมไม่เข้ายาวรวมกัน แล้วค่อยแยกไปตม. แต่ละช่องแบบเมืองนอก ถ้าคนไหนติดซักสิบนาที ก็ไม่กระทบต่อคนที่เข้าแถวรอ เพราะช่องอื่นยังให้บริการได้ แต่นี่ถ้าช่องไหนคนข้างหน้าติด คนหลังก็รอแหง็กเลย

ทางเดินมันยาวมากเกินไป เดินเหนื่อยเลย เห็นนักท่องเที่ยวเกือบตกเครื่องเยอะมาก ขาออกก็มีร้านค้ามากเกินไป

ห้องน้ำน้อย และไม่สะอาดเท่าที่ควร

ตม. ไม่ทักทายเลย ไม่ยิ้มแย้ม เราสวัสดี เขาก็ไม่สวัสดีตอบ ตรวจเสร็จก็ผลักพาสปอร์ตมาให้เรา เข้าใจว่าเขาเข้าใจว่าตัวเขาเองใหญ่มาก ๆ

ของหาย โดนลักของในกระเป๋า อันนี้แย่มาก ๆ ปล่อยให้มีเหตุการณ์แบบนี้ได้อย่างไร เห็นญาติบอกว่า พนักงานบอกว่า เงินเดือนไม่พอใช้ ต้องทำแบบนี้แหละ
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนามบินนี้คือมหากาพย์แห่งการคอร์รัปชัน
แทบทุกจุดในสนามบินคือการทุจริต หาผลประโยชน์เข้ากระเป๋าของนักการเมืองที่เกี่ยวข้อง
นั่นคือราคาที่คนไทยต้องจ่ายเกินกว่าที่ควรจะเป็น
ใครอยากภูมิใจก็ตามใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้าว.. นึกว่า king power shopping mall.

อีกอย่าง.. ห้องนํ้าอยู่ใหน??
ถ้าโชคดีหาเจอก็โครตแคบและสกปรก นํ้านองพื้นตลอด เหม็นขี้เหม็นเยี่ยว
บอกจริงฯว่าทุเรศที่สุดในเอเชีย...
thai in us
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Catch me if you can
By Anil Bhoyrul
Sunday, 30 November 2008
นี่ป็ยืนยันว่า ทักษิณ ถูกอายัด 140,000 ล้านบาท
Siriwanna Jill
นพเหล่แหลอีกแล้ว ...... ปฎิเสธว่า ทักษิณไม่เคย ถูกทางการอังกฤษ อายัดทรัพย์สิน และไม่เคยมีทรัพย์สิน ในอังกฤษเป็น แสนล้านบาท ทั้งๆมีหลักฐานยืนยันจากปาก แม้วเอง ซึ่งลงเป็นบทความ ในเว็บไซต์ www.arabianbusiness วันที่ 30 พ.ย. 51 ว่า
นาย Anil ระบุว่า"The UK froze his reputed $4bn of assets, forcing him to sell Manchester City to Abu Dhabi 's Sheikh Mansour. To add to his troubles, his UK visa was revoked - oh, and his wife divorced him last week."
"ประเทศอังกฤษ ได้อายัดทรัพย์สินที่ ยังเป็นที่สงสัย 4 พันล้านดอลลาร์ (ประมาณ 1.4 แสนล้านบาท ตามอัตราแลกเปลี่ยน 35 บาท/ดอลลาร์ในปัจจุบัน) ทำให้ ทักษิณ ต้องขายสโมสรแมนซิตี้ พร้อมกับวีซ่าประเทศอังกฤษ ของเขาต้องถูกเพิกถอน โถ.. และภรรยาของเขาก็หย่ากับ เขาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว"
ทักษิณ ไม่อยากพูดเรื่องนี้ กลัวจะเป็นที่สงสัยว่า ทักษิณณรวยมาจากไหน นอกเหนือจาก 76,000 ล้านบาท นั่นจะแสดงว่า เขาโกงเงินได้มากมายมหาศาล จากการเข้ามาทำธุรกิจการเมือง แค่ 6 ปี
.สังคมเรามักจะลงโทษพวกลักเล็กขโมยน้อย แต่ใครโกงป็นหลักร้อยหลักพันล้านเราจะเลือกเป็นผู้นำประเทศ
พวกโกงชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จ่ายไปเท่าไรวะ?? ทั้งสกปรก ทั้งไม่มีระเบียบ ตอนสร้างมาวางแผนออกแบบมา สุดท้าย เอาBarrier ไปตั้งกั้นตรงนั้นตรงนี้ รถแทีกซี่แมร่งจอดส่งระเกะระกะ ไอ้พวกตัวใหญ่ๆมันก้ไม่เคยนั่งแท๊กซี่ซะด้วยซิ มานามบินก็ต้องจัดที่พิเศษให้พวกมันเข้า ไม่เคยสัมผัสความเป็นจริง..เก่งแต่คอยคุยโวเท่านั้นเอง ต้องจ้างรปภ.มาเดินเป่่านกหวีด ลากที่ลีอคล้อคอยล๊อคคันไม่จ่ายเงิน concourse D เอาไปเลหลังให้เจ้าพอร้านหนีภาษ๊ยึดสร้างตลอดทั้งconcourse ล่าสุดเห็นซื้อป้ายตั้งไว้ที่Gate ทางขึ้นเครื่องเพื่อบอกเที่ยวบิน ก็ไม่เห็นมันทำอะไร นอกจากเอาไปตั้งไว้หน้าทางเข้าเท่านั้น..แต่ีละทางออกเท่านั้น ..ตรูเดินทางแทบทุกอาทิตย์เห็นสนามบินนี้มาตั้งแต่มันยังสร้างไม่เสร็จ..เพราะทำงานที่นั่น ตอนสร้างไม่เสร็จยังชมเลยว่าเด่น สง่า หลังจากเปิดใช้งาน ไอ้พวกมีอำนาจกับพ่อค้ามันก็สุมหัวกันเอาพื้นที่กว้างๆที่เป็นทางเดินไปหาประโยชน์ตั้งร้านค้าจนรกลูกตาทั้งสนามบิน แบบนี้หรือที่ได้รางวัล..ไอ้คนที่มาaudit มันคงลูกตามัวดัวยม่านอะไรบางอย่างป่าวนี่...ไม่อยากจะด่าหรอกนะ..อต่มันทุเรศจริงๆ...แบบนี้ไอ้ัวใหญ่ๆๆมันคงหางกระดิกดีใจยกใหญ่..จริงป่ะ สมชัย สวัสดิผล กระเทยๆๆ
สังเวชมากกว่าว่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
I vote this is number 1 for the most expensive airport in the world and number 1 for the most user unfriendly airport in the world.

Why ?

It's so difficult to park,confusion and always having long lines at check in.I don't have to tell you again about toilets.It's absolutely unnecessary that you have long long walk to pass all the shops.Passengers have to wait outside of the gate areas for long time before allowed to go down to sit and wait there.Comparing to Inchon,all gates are opened and connected.You can sit or even lie down at any gate,so convenient and comfortable without spending more money.Air plane always comes and leave at different time.

Oh,one more thing but it is a fact,all of immigration personals are so unfriendly.They are rude,unhappy,angry,don't seem to care that airport is the front door to bring income to the country.Last month when I left,the woman had Ipod and ear phone on,never look at me.
ATL.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงๆแล้วต้องชื่อสนามบิน King Power International Airport ครับ
QP
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลังคาท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
ใช้วัสดุและออกแบบเช่นเดียวกับ
อาคารลานจอดรถยนต์ของ
สนามบินนาริตะ อาคาร 1
นอนหลับรอแขกในรถทีไร
ตกใจตื่น...คิดว่าอยู่เมืองไทย.
ละม่อม.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่ารักและขำดี ค.ห. 13 ของ คุณ ไอน์ชตายน์

---
สนามบินสุวรรณภูมิ
มีสถาปัตยกรรมไทยๆ ที่สูงค่า วิจิตรงดงามตระการตา

เป็นสนามบินที่สร้างทีหลัง กว่าหลายประเทศที่อยู่ในอันดับ
แต่กลับ ล้าหลัง เพราะ ทำซะอย่างกับว่าเป็น ตลาดนัด

ระบบการจัดการ ประสิทธิภาพ ไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น
สายการบินไทย ที่เช็คอินเคาน์เตอร์ใหนก็ได้
ก็ทำให้เสียเวลา สำหรับการลำเลียงกระเป๋า มากขึ้น
ระบบเดิมที่เคยทำ ว่าให้ไปตรงเค้าน์เตอร์ ชัดเจน ดีกว่า
เพียงแต่ จัดให้มีหลายๆ เค้าน์เต้อร์หน่อย

จอ "ทีวี" ที่เหนือเค้าน์เตอร์ ออกจะใหญ่ - ใช้ ฟอนท์อักษร ตัวนิดเดียว
กองตรวจคนเข้าเมือง - ออกเมือง ก็ใช้เวลานาน ไม่น่าเชื่อ
ทั้งๆ ที่ แทบทุกอย่าง ใช้ระบบคอมป์พิวเตอร์แล้ว
พาสปอร์ต ก็เป็น แบบไบโอเมตริก เกือบหมดแล้ว

บรรยากาศในสนามบินก็เสียงดัง หนวกหู
ป้ายบอกทางก็ "สับสน"
กว่าจะเดินถึง ประตูทางออก (Gate) ก็ไกลเหลือเกิน
เพราะ "ผู้บริหารสติแตก" เจตนาให้ เดิน วกไป วนมา
ผ่านร้านค้า มากมาย

หรือเที่ยวบินขาเข้า
รถรับส่ง ทั้งสาธารณะ หรือ ส่วนตัว
ล้วนไม่มีระเบียบ

ระบบจอดรถ - ก็มีปัญหาเรื่องอิทธิพล ให้เห็น บ่อย

สนามบินใหญ่ซะเปล่า แต่ไม่มีประสิทธิภาพ

-- เจ้าหน้าที่ระดับหญ่ายๆ ไปดูงานต่างประเทศ
หรือไปผลาญงบประเทศ เสียมากกว่า --
เพราะไม่เห็นได้อะไรเลย
(กรณีนี้รวมรถไฟฟ้าใต้ดินด้วย)
khonthai09
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สร้างขวางทางน้ำหลาก บ้านใครน้ำท่วมด่านายกสมัยนั้นได้เลย
ไอ้แม้วนั่นแหละ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวลาฤดูฝน ท่าฯสุวรรณภูมิ Amazing มาก หลังคาบางพื้นที่เป็นกระจกใส เวลาฝนตก จะมีแม่บ้านขึ้นไปกวาดน้ำบนหลังคา คนข้างล้างเต็มสนามบินก็ได้ดูได้เห็นกันเพลิน ตีนแม่บ้าน
เอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวนี้สนามบินสุวรรณภูมิกำลังพัฒนา ผู้ที่ถือพาสปอร์ตไทย สแกนลายนิ้วมือ พร้อมพาสปอร์ต รวดเร็วมากๆ
ลอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าหาว่าอคติเลย
เป็นสนามบินที่ใหญ่แต่ไร้สาระที่สุด
ระบบอำนวยความสะดวกแย่สุดเท่าที่ผมเคยไปมา
ที่ๆ ควรกว้างดันแคบ ที่ๆไม่ต้องการพื้นที่มาก ดันกว้างใหญ่มหาศาล
รถเข็นกระเป๋า ยังกะรถเข็นขยะ
RVP
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาช่องตรวจพาสพอร์ตให้รอดก่อนเถอะ ช่องตรวจน้อยกว่าสนามบินแอลเออีก
784984ee
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Clickเข้าไปดูในเวบของSkytrax

http://www.airlinequality.com/AirportRanking/ranking-intro.htm

นี้คือ World's Best Airports 2011

1. Hong Kong International Airport

2. Singapore Changi Airport

3. Incheon International Airport

4. Munich Airport

5. Beijing Capital International Airport

6. Amsterdam Schiphol Airport

7. Zurich Airport

8. Auckland International Airport

9. Kuala Lumpur International Airport

10. Copenhagen Airport

ไหนหว่า.... สุวรรณภูมิ???

ok... อย่าไปแข่งระดับโลกเลย ของเรามันกระจอก

แข่งแค่ Asia ดีกว่า เพื่อจะได้ติด Top 5...

The Top 10 Airports in Asia region

Best Airports in Asia

1 Incheon International Airport

2 Singapore Changi Airport

3 Hong Kong International Airport

4 Beijing Capital International Airport

5 Kuala Lumpur International Airport

6 Central Japan International Airport

7 Tokyo International Airport Haneda

8 Shanghai Hongqiao International Airport

9 Narita International Airport

10 Kansai International Airport

เหอะๆๆๆ

ไม่มีอยู่ดีว่ะ

จริงๆแล้ว ถ้าเป็นดอนเมือง คงไม่มีใครหวัง

แต่สนามบินสุวรรณภูมิ ใหม่กว่าอีกหลายๆสบานบินที่อยู่อันดับเหนือๆกว่า

มันเซ็งตรงนี้เองแหละครับท่าน...
Einstein
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าขี้โม้ติดอันดับสอบของโลก น่จะติดอันดับผู้การร้ายชอบเข้้าออกได้ง่ายที่สุดในโลก ไม่มีสนามบินในโลกนี้ท่ีผู้โดยสารขาเข่าและขาออก มาใช้ร่วมกันได้ ไมมีสนามบินนาๆๆชาติในโลกนี้ทำอย่างนี้
แออัด มืด เดินเข้าgates ต้องเดินกันขาลาก และต้องผ่านร้านค้ามากมาย
Therminal เล็กมาก และมีตึกเดียวเท่านั้น
โครงสร่างอาคารทันสมัย แต่เนื้อท่ีใช้สอยน้อยมาก
มุ่นแน่นร้านค้ามากไป King power รวยเท่านั้น
world traveller
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นท่าอากาศยานติดแอร์ที่ร้อนที่สุดในโลก

ก็ขนาดร้านอาหารทุกร้านในสนามบินต้องติดพัดลมเพิ่มนี่มันน่าสมเพชมั๊ยหล่ะ?
เนื้อๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มั่วจริงๆ ใช้บริการสนามบินแห่งนี้ตั้งแต่เปิดได้สามวัน และเดินทางทุกๆ เดือนครึ่ง ใช้บริการสนามบินมาหล่ยสิบครั้งแล้ว ขอบอกว่าการออกแบบสวยดี แต่ในแง่การใช้งานแย่มาก ประตูมีเยอะ แต่กั้นไว้ เปิดๆ ปิดๆ ลิฟท์ก็เอาที่กั้นมากั้นไว้ เพื่ออะไร ห้องน้ำก็วัสดุห่วย แล้วสนามบินควรจะทำห้องน้ำใหญ่ๆ ที่นำรถเข็นเข้าไปได้ เพราะผู้โดยสารบางคนเดินทางลำพัง จะให้ทิ้งของไว้หน้าห้องน้ำได้ไง สนามบินที่อื่นเขาก็สร้างห้องน้ำใหญ่กว่าสุวรรณภูมิทั้งนั้น

คิว ต.ม. ก็ยาว จัดระเบียบไม่ดี พอเข้ามาข้างในก็เดินกันขาฉิ่งเลย เมื่อก่อนมีแต่เก้าอี้เหล็กแข็งๆ เย็นๆ พอต่อมาเอาโซฟามาวางตรงหน้า gate ต่างๆ ถือว่า ดีขึ้น แต่ตอนนี้สกปรกมาก ไม่ทำความสะอาดเลย
nu
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
และเป็นสนามบินที่มีการโกงมากที่สุดเป็นอันดับ1 ของโลกอย่างไม่ต้องสงสัย
แต่ไหนพี่ลิ้มบอกว่าใช้ทรายขี้เป็ด
รันเวย์ร้าวไปไหนแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่มีอารายจะโม้แล้วหรือ? ปลอบใจตัวเองอยู่นั่นแหละ ไว้เป็นหนึ่งในสามแล้วค่อยมาโม้(ยากหวะ) ตราบใดที่ยังรับประทานไม้จิ้มฟันยันเครื่องบิน
ยอดดอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ิ1. แท็กซี่ผี แท็กซี่เถื่อน จ่ายส่วยให้การท่า เข้าไปจอดรอผู้โดยสารที่ชั้น 4 ได้เลย แถมเลือกผู้โดยสารเฉพาะชาวต่างชาติ เพื่อจะได้คิดค่ีาโดยสารเหมาแพงๆ คนไทยไม่รับ
2. ที่จอดรถมาเฟีย มีทั้งทหาร ทั้งตำรวจ ทั้งนักการเมือง ทั้งผู้บริหารการท่า กินเงินค่าจอดเป็นล่ำเป็นสัน แบ่งผลประโยชน์กันไม่ลงตัว ระบบห่วย ที่กั้นตีรถเข้าออกจนบุบ ฯลฯ
3. ศุลกากรมาเฟีย รีดไถ่ ใต้โต๊ะ ไม่ให้มีตบบ้องหูนะมรึง
4. ตม. เข้า Q ยาวเป็นกิโล ต้องเช็คอินก่อน 4 ชมเป็นอย่างต่ำ ช่องธรรมดา จนท อยู่ไม่ครบ แต่เปิดช่อง fast track หาแดรกเข้ากระเป๋า
5. สรรพสามิต เหล้าเกิน บุหรี่เกิน แมร่งปรับหูฉีก ไม่ออกใบเสร็จ เอาเข้ากระเป๋าสบาย แขกไม่ให้เจอรุมตื้บในห้องทึบ ฟ้องร้องใครไม่ได้
6. ห้องน้ำน้อย เหม็นและสกปรกมาก จุดละ 3 ห้อง ขรี้ไม่มีความสุข ถ้านั่งส้วมตรงห้องกลาง ห้องขวาก็ตด ห้องซ้ายก็ขรี้ หนีไปไหนไม่ได้เลยกรู แมร่งเอาพื้นที่ไปตั้งร้านค้าขายของคิงพาวเว่อร์บานเบอะกำไรเข้ากระเป๋าผู้บริหารสบาย
7. sorting ขรี้โขมย แมร่งกรีดกระเป๋า โขมยของ จับมือใครดมไม่ได้ ไม่มีกล้องข้างล่าง ถึงมีกล้อง แมร่งก็ลากไปจุดอับ ของหายแล้วหายเลย ไม่มีรับผิดชอบ
8. gate ขึ้นเครื่อง แมร่งไกลเป็นกิโลฯ ไม่รีบมีตกเครื่องนะเอ้า
9. ข้าวของแพงบรรลัย โดยเฉพาะชั้นสาม ไม่มีตังค์ ไม่ไฮโซจริง เข้าไปอาจหมดตัวตอนเรียกเก็บบิล ข้าวกระเพราไข่ดาว จานละ 300-400 น้ำเปล่าขวดเล็ก 35 หลอกขายฝรั่งเท่านั้น คนไทยไม่มีสิทธิกิน
10. ฯลฯ
10 อันดับ จริงๆ นะเธอวว์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนามบินเป็นไงก็สะท้อนถึงคนไทย็นยังงั้น ขายของเกะกะเหมือนแผงลอยข้างถนน
ABBA
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้านับ Top 10 จริงๆของทั่วโลกจาก Skytrax ปี 2012 ของเรายังไม่ติดนะ ของไทยอยู่ในอันดับ 25 ของโลก (สิงคโปร์ 2, มาเลย์ 9) และเราถูกจัดอันดับเป็นเพียงสนามบิน 3 ดาว เพียงแต่คนเขียนข่าวไปเอาประเด็นย่อยๆ คือติดอันดับ 10 ในกลุ่มที่มีผู้โดยสาร 30-50 ล้าน เท่านั้น จริงๆเราควรรู้ว่าเราอยู่ในอับดับที่ 25 ของปีนี้ ไม่ได้ซ้ำเติมอะไรทั้งสิ้น เพียงแต่อยากให้ทราบถึงข้อมูลตามที่ Skytrax แจ้ง และเป็นกำลังใจให้สุวรรณภูมิของเราพัฒนาให้ดีๆยิ่งขึ้นไป
แมงป่อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งง มากได้ ได้ยังไง สกปรกมาก เดินก็ไกล ไม่มีความเป็นระเบียบเลย จะติดป้ายอะไร ก็เอากระดาษมาติดแปะกำแพง ป้ายบอกทางก็สีมั่วไปหมด เดี๋ยวดำ เดี๋ยวขาว เดี๋ยวใส เดี๋ยวฟ้า

สู้ของฮ่องกงไม่ได้เลย
aa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
internet wifi ยังต้องเสียตังเลย เล่นได้ 15 นาทีเเน่จริงทำเเบบสิงค์โปร์ไปเลย นวดฟรี เเถมไปในตัว รู้ว่าดีอย่างเดียวตอนขาออกมันไม่มีใครตรวจสิ่งของนำเข้าเลยติดอันดับ
กุหลาบสีขาว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014