หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | ธุรกิจแฟรนไชส์
 

แฟรนไชส์ “รถตุ๊กตุ๊ก ชาวดอย” ลุยขายกาแฟสดไม่ง้อทำเล

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 4 กรกฎาคม 2555 09:26 น.
แฟรนไชส์  “รถตุ๊กตุ๊ก ชาวดอย” ลุยขายกาแฟสดไม่ง้อทำเล
รูปแบบรถตุ๊กตุ๊กขายกาแฟ "ชาวดอย"
       ธุรกิจขายกาแฟสด นับเป็นอีกอาชีพยอดฮิตของคนไทยในยุคปัจจุบัน ซึ่งแบรนด์ “ชาวดอย” ในเครือ “อโรม่า กรุ๊ป” ถือเป็นลำดับต้นๆ ที่มีผู้สนใจลงทุนแฟรนไชส์กาแฟสดจำนวนมาก ทั้งในรูปแบบ Kiosk , Coffee Corner และ Stand Alone โดยมีสาขารวมกันกว่า 300 แห่งทั่วประเทศ
       
       และล่าสุด ได้ขยายโมเดลธุรกิจแฟรนไชส์ใหม่ “ชาวดอย มูฟวิ่ง” ในรูปแบบ “รถตุ๊กตุ๊กขายกาแฟ” เปลี่ยนแนวทางธุรกิจจาก “เชิงรับ” สู่ “เชิงรุก” เพื่อให้สามารถวิ่งตระเวนเปลี่ยนทำเลขาย เข้าหาลูกค้าได้ทั่วถึงและกว้างขวางยิ่งขึ้น เปิดโอกาสสำหรับคนที่กำลังมองหาช่องทางอาชีพ ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้น 490,000 บาท วางจุดขายใช้เครื่องชงระบบแก๊ส แก้ปัญหาข้อจำกัดเรื่องหาที่เสียบปลั๊กไฟฟ้าได้ยาก

แฟรนไชส์  “รถตุ๊กตุ๊ก ชาวดอย” ลุยขายกาแฟสดไม่ง้อทำเล
พริษฐ์ อนุกุลธนาการ
       พริษฐ์ อนุกุลธนาการ ผู้ช่วยรองกรรมการผู้จัดการ บริษัทในเครือ “อโรม่า กรุ๊ป” ซึ่งรับผิดชอบโครงการดังกล่าว ให้ข้อมูลกับ “ผู้จัดการออนไลน์ หน้า SMEs” ว่า แนวคิดสำคัญในการเพิ่มโมเดลธุรกิจเป็นรถตุ๊กตุ๊กขายกาแฟสดชาวดอย หรือ “ชาวดอย มูฟวิ่ง” มาจากต้องการลดข้อจำกัดเรื่อง “ทำเล” ให้แก่ผู้ประกอบการ เนื่องจากร้าน หรือคีออสที่ตั้งอยู่กับที่ บางทำเลจะขายได้เฉพาะบางช่วงเวลาเท่านั้น หรือบางพื้นที่ หลังดำเนินธุรกิจไปแล้วอาจถูกยกเลิกการให้เช่า ทั้งหมดล้วนเป็นความเสี่ยงของผู้ประกอบการ
       
       @@@ ชูเครื่องชง “ระบบแก๊ส” เพิ่มความสะดวกขายกาแฟบนรถ @@@
       
       ดังนั้น จึงคิดถึงการทำธุรกิจในเชิงรุก โดยเป็นฝ่ายเข้าถึงผู้บริโภคเสียเอง ซึ่งรถขายกาแฟแบบเคลื่อนที่จะเป็นคำตอบที่แก้ปัญหาข้างต้นได้ เนื่องจากมีความคล่องตัวสูง วิ่งหาทำเลขายได้ทุกที่ แถมไม่เสียค่าเช่า อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา มีการดัดแปลงรถเป็นร้านกาแฟอยู่จำนวนไม่น้อยแล้ว ทว่า ทั้งหมดใช้ “เครื่องชงกาแฟระบบไฟฟ้า” ซึ่งมีข้อจำกัดประการสำคัญ คือ ใช้พลังงานไฟฟ้าสูงมาก กว่า 4,000 วัตต์ ดังนั้น ผู้ขายจึงต้องกังวลว่า ไฟฟ้าจะไม่พอชงกาแฟ ต้มน้ำจะไม่ทัน ทุกจุดที่จะนำรถไปจอดขาย จำเป็นต้องหาที่เสียบปลั๊กไฟฟ้าสำรองไว้ ฉะนั้น รถขายกาแฟที่ผ่านมา จึงยังไม่สะดวก และคล่องตัวอย่างแท้จริง
       
       “จากที่เราทำการวิจัยข้อมูลธุรกิจกาแฟ ทำให้รู้ว่า รถขายกาแฟในท้องตลาด จะพบปัญหาสำคัญตรงกัน คือ ผู้ขายต้องพะวงเรื่องหาที่เสียบปลั๊กเครื่องชง ทำให้ไม่สามารถเคลื่อนที่ไปขายยังจุดที่ผู้บริโภคต้องการได้ทั่วถึงทั้งหมด ผมและทีมงานจึงเริ่มไปหาเครื่องชงในต่างประเทศ ซึ่งเป็นเครื่องชงกาแฟ “ระบบแก๊ส” ซึ่งในต่างประเทศใช้กันมานานแล้ว แต่ในเมืองไทยยังไม่เป็นที่นิยม เนื่องจากคนไทยเกรงว่า กาแฟสดที่ชงด้วยระบบแก๊ส รสชาติจะไม่เหมือนชงด้วยเครื่องระบบไฟฟ้า และอีกประเด็น คือ กังวลเรื่องความปลอดภัย และการซ่อมบำรุงเครื่อง ดังนั้น เราพยายามคัดเลือกจนได้เครื่องชงระบบแก๊ส จากประเทศสเปน ซึ่งประหยัดพลังงานมาก และมีมาตรฐานความปลอดภัยสูงระดับสากล” พริษฐ์ ให้ข้อมูล และอธิบายต่อว่า
       
       เครื่องชงระบบแก๊สดังกล่าว ใช้พลังงานแก๊ส LPG มีแรงดันระดับ 9 บาร์ ซึ่งถือเป็นค่าเฉลี่ยระดับมาตรฐาน สามารถชงกาแฟได้รสชาติไม่แตกต่างจากเครื่องชงไฟฟ้า ซึ่งการทำงานของเครื่องจะเป็น 2 ระบบ กล่าวคือ ใช้ได้ทั้งระบบไฟฟ้าล้วนๆ กับระบบแก๊ส ซึ่งลักษณะการทำงานจะคล้ายกับรถยนต์ที่ติดแก๊สทั่วไป โดยใช้ไฟฟ้าจากแบตเตอรี่รถยนต์เป็นตัวนำ เพียงแค่ 120 วัตต์ หรือประมาณเท่ากับหลอดไฟฟ้า 1 หลอด จากนั้น จะทำงานต่อด้วยแก๊ส LPG ซึ่งติดตั้งมากับตัวรถ โดยเป็นถังแก๊สใบจิ๋ว ขนาดเล็กกว่าถังแก๊สปิกนิกตามบ้านเสียอีก สามารถใช้ชงกาแฟได้ต่อเนื่องเช้าถึงเย็น นานกว่า 1 สัปดาห์

แฟรนไชส์  “รถตุ๊กตุ๊ก ชาวดอย” ลุยขายกาแฟสดไม่ง้อทำเล
มีจุดขาย ใช้เครื่องชงระบบแก๊ส ช่วยให้ประหยัดพลังงาน สามารถวิ่งไปขายได้ทุกที่
       @@@ โมเดล “รถตุ๊กตุ๊ก” ชูความเป็นไทย เจาะตลาดขายแหล่งท่องเที่ยว @@@
       
       พริษฐ์ เผยต่อว่า ส่วนเหตุผลที่เลือกเป็นรูปแบบรถสามล้อ หรือ “รถตุ๊ก ตุ๊ก” นั้น เนื่องจากกาแฟชาวดอยเป็นแบรนด์ของคนไทย จึงเหมาะกับรถตุ๊กตุ๊ก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองไทยเช่นกัน รวมถึง การวางตำแหน่งกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย ต้องการเน้นไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ดังนั้น รถตุ๊กตุ๊กขายกาแฟจึงเหมาะจะวิ่งไปขายตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ
       
       สำหรับรูปทรงของรถตุ๊กตุ๊กชาวดอย ได้ออกแบบให้เป็นสไตล์สามล้อประยุกต์ มีความทันสมัย โฉบเฉี่ยวเร้าใจ อุปกรณ์การใช้งานต่างๆ เหมาะจะเปิดเป็นร้านขายกาแฟได้สะดวก โดยทางบริษัทฯได้ว่าจ้างโรงงานที่มีประสบการณ์ต่อรถสามล้อให้ต่อรถตามแบบที่ต้องการ

แฟรนไชส์  “รถตุ๊กตุ๊ก ชาวดอย” ลุยขายกาแฟสดไม่ง้อทำเล
ภายในรถ จัดพื้นที่สำหรับขายกาแฟ
       @@@ ลงทุน 4.9 แสน ขาย 80 แก้ว/วัน คืนทุนใน 2.5 ปี @@@
       
       ด้านการลงทุนรถตุ๊กตุ๊กขายกาแฟชาวดอยนั้น เริ่มต้นที่ 490,000 บาท ประกอบด้วยรถสามล้อติดตั้งเครื่องชง พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ในการเริ่มอาชีพ กว่า 38 รายการ (เงินลงทุนจะปรับเพิ่มขึ้น ตามอุปกรณ์เสริมพิเศษต่างๆ เช่น รถสามล้อมีทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา และเกียร์ออโต้ เป็นต้น)
       
       ในส่วนเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ภายในรถสามล้อชาวดอย รสชาติและเมนูจะเหมือนร้านกาแฟชาวดอยทั่วไปทุกประการ เบ็ดเสร็จมีประมาณ 60 เมนู ราคาเฉลี่ยแก้วละ 25-40 บาท โดยผู้ขายจะมีกำไรหักเฉพาะต้นทุนวัตถุดิบ ประมาณ 60-65% จากราคาขาย ซึ่งจากการทำตลาดต้นแบบ หากขายได้วันละ 80 แก้ว หลังหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้ว ผู้ลงทุนจะมีอัตราคืนทุนในระยะเวลา 2-2.5 ปี

แฟรนไชส์  “รถตุ๊กตุ๊ก ชาวดอย” ลุยขายกาแฟสดไม่ง้อทำเล
       ด้านเงื่อนไขการลงทุนแฟรนไชส์นั้น พริษฐ์เผยว่า ใช้โมเดลเดียวกันแฟรนไชส์ชาวดอยรูปแบบอื่นๆ ได้แก่ เป็นการลงทุนครั้งเดียว ไม่มีเรียกเก็บส่วนแบ่งเปอร์เซ็นต์ยอดขาย แต่มีเงื่อนไขว่าผู้ลงทุนต้องสั่งและรับวัตถุดิบเฉพาะจากบริษัทฯ หรือสถานที่ซึ่งบริษัทฯ อนุมัติเท่านั้น อีกทั้ง ต้องใช้บรรจุภัณฑ์ รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่บริษัทฯ กำหนดเท่านั้น ในกรณีต้องการขายสินค้าอื่นๆ เสริมในร้าน ต้องเป็นสินค้าไม่ซ้ำ ไม่ใกล้เคียงกับผลิตภัณฑ์ในเครือของแบรนด์ชาวดอย
       
       สำหรับการสนับสนุนผู้ที่มาร่วมเป็นแฟรนไชส์ ทางบริษัทฯ จะช่วยเหลือผู้ลงทุน ตั้งแต่สอนขับรถสามล้อ และพาไปทำใบอนุญาตขับขี่รถสามล้อ รวมถึง มีการอบรมอาชีพการทำกาแฟครบถ้วน ตั้งแต่การชง และการเปิดร้าน บริหารธุรกิจ เป็นต้น นอกจากนั้น จะมีบริการซ่อมบำรุงเครื่องชงตามเงื่อนไขสัญญา โดยปัจจุบัน มีเครือข่ายตัวแทนคอยดูแลสมาชิกแฟรนไชส์กระจายตามจังหวัดต่างๆ กว่า 25 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนั้น จะช่วยทำประชาสัมพันธ์แบรนด์ในภาพรวม ทว่า ในส่วนค่าซ่อมบำรุงรถสามล้อต่างๆ ผู้ซื้อแฟรนไชส์ต้องเป็นผู้ดูแลรักษาเอง
       
       ผู้บริหารเครืออโรม่า เผยต่อว่า ตั้งเป้าว่า ภายในปีนี้ (2555) จะมีแฟรนไชส์รถสามล้อชาวดอย ประมาณ 50 คัน ในทั่วประเทศ นอกจากนั้น ในอนาคตจะมีการพัฒนารูปแบบแฟรนไชส์รถขายกาแฟแบบอื่นๆ ออกมานำเสนอแก่ผู้สนใจ ตลอดจนกระจายรถเคลื่อนที่ออกตามศูนย์ของ “อโรม่า ชอป” ทั่วประเทศ โดยเบื้องต้นใช้ศูนย์อโรม่า ชอป ที่โชคชัย4 เป็นเซ็นเตอร์ใหญ่ ในการเป็นต้นแบบของศูนย์รถกาแฟเคลื่อนที่เป็นจุดแรก
       
       @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

แฟรนไชส์  “รถตุ๊กตุ๊ก ชาวดอย” ลุยขายกาแฟสดไม่ง้อทำเล
       
ตารางลงทุนแฟรนไชส์ รถสามล้อขายกาแฟ “ชาวดอย”
เงินลงทุนเบื้องต้นที่ประมาณ 490,000 บาท

ได้รับรถสามล้อติดตั้งเครื่องชงกาแฟระบบแก๊ส 1 เครื่อง และอุปกรณ์ต่างๆ กว่า 38 รายการ

ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทฯ ตามเงื่อนไข เช่น อบรมการชงกาแฟ สอนขับรถสามล้อ ซ่อมบำรุงเครื่องชง เป็นต้น

กำไรหักเฉพาะต้นทุนวัตถุดิบ ประมาณ 60-65% จากราคาขาย

ผู้ลงทุนต้องสั่งและรับวัตถุดิบเฉพาะจากบริษัทฯ หรือสถานที่ซึ่งบริษัทฯ อนุมัติเท่านั้น

ต้องใช้บรรจุภัณฑ์ รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่บริษัทฯ กำหนดเท่านั้น

ในกรณีต้องการขายสินค้าอื่นๆ เสริมในร้าน ต้องเป็นสินค้าไม่ซ้ำ หรือใกล้เคียงกับผลิตภัณฑ์ในเครือแบรนด์ชาวดอย

ควรขายได้วันละ 80 แก้ว หลังหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้ว จะมีอัตราคืนทุนในระยะเวลา 2-2.5 ปี

       
       โทร.085-487-7810 , 084-137-4213 หรือ www.chaodoicoffee.com
       
       * * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SME ผู้จัดการออนไลน์" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

ข่าวล่าสุด ในหมวด
เช็คชีพจร! กาแฟถุงกระดาษฤดูร้อน ยุคที่ร้านเปิดเต็มเมือง กับ "ยกล้อ กาแฟโบราณ"
'สุกี้ OK ผัดนานา' แฟรนไชส์ 2,900 บ. โอกาสคนทุนน้อยขอเป็นเถ้าแก่
‘ซอฟโตะ’ แฟรนไชส์ไอศกรีมกดใจถึง! ให้เช่าเครื่องฟรี ควัก 4 พัน เริ่มอาชีพได้เลย!
"รสโบราณ กาแฟเว้ยเฮ้ย" มุ่งรักษาคุณภาพ ฮิตนานไม่ตกเทรนด์!
“HoneyBall” แฟรนไชส์วาฟเฟิลน้องใหม่ ต้นตำรับสูตรฮ่องกง
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 43 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 26 คน
61 %
ไม่เห็นด้วย 17 คน
39 %
ความคิดเห็นที่ 5 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเงิน5แสนไปทำอย่างอื่นดีกว่ามั้ย คนมีเงินตั้ง5แสนจะไปโง่เสียเงินแล้วต้องลำบากขับไปขายอีกเนี่ยนะ ไม่โง่ก็บ้า
jr
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
490,000 บาท ทองแท่งบาทละ 24,000..
ได้ทอง 20 บาทเลยนะคู้น..
ทองขึ้นบาทละ 1,000 กำไร 20,000..
ทองขึ้นบาทละ 2,000 กำไร 40,000..
ไม่ต้องเหนื่อยขายวันละ 80 แก้ว..
ไม่ต้องรอคืนทุน 2.5 ปี..
เงินซื้อทอง เงินไม่หายไปไหน..
ไม่เสี่ยง ทองไม่เสื่อม ตุ๊กๆเสื่อม เครื่องกาแฟเสียได้..
Korn
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมต้องเอาเงินไปลงกับรถตุ๊กตุ๊กด้วย เคยถามแม่ค้า แบรนด์อื่น ลงทุนแค่สามหมื่นก็ขายได้แล้ว(แบรนด์ไม่ดัง แต่อร่อยกว่ายี่ห้อนี้) ถ้าอย่างได้รถ แถวบ้านผมมีเต็มเลย
รถมอไซด์พ่วงข้าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขายกาแฟ รถสามล้อติดเครื่อง
ยอดขาย 5,000 กำไร 3,000
เดือนละเกือบแสน หักค่าน้ำมันวันละ 50 บาท

ใครอยากโง่ก็เชิญซื้อตุ๊กตุ๊กมาขี่นะคร๊าบบบ
ขับสวนกัน อย่าลืมทักทายเสี่ยอย่างผมนะ
มีเงินอย่างเดียวไม่ได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ค่าแฟรนไชส์แพงมากไปหน่อย
แต่ก็ดีจะช่วยให้คนรายได้น้อยได้มีช่องทางเข็นรถขายกาแฟจำหน่าย .. ไม่ต้องซื้อแฟรนไชส์
คนทไ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แฟรนไชส์ เมืองไทย ที่ไปไม่รอด
ล้วนมาจาก ความคิดที่ลอกมาจากฝรั่ง แปลไทย
บรรทัดสุดท้าย คือ กำไร
ไม่ผิดหรอกครับ ที่คิดแบบนั้น แต่มันไม่เวิร์ค
เมืองไทยกับเมืองนอก มันต่างกันลิบลับ
กาแฟ คือ ของกินเล่น เป็นอาหารเสริม เพิ่มสีสันชีวิต
ดูคำตอบ รถมอไชด์กาแฟที่ขายดี เพราะ มันอร่อยและสนุก
ที่ราคา 15 บาท พร้อมแซว พร้อมคุย พร้อมสั่งได้...
ไม่รวยแต่สุขใจ
พอจะเอารวย ก็จบครับ
อยากจะสำเร็จ ต้องรักคนกินก่อน
จบตั้งแต่ก่อนเริ่ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กาแฟสดเกลื่อนเมือง ไม่ต้องมีแบรนด์ชงอร่อยขาย 25 ก็มีกำไร
พอกิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าตัวนี้ดีกว่า ร้านกาแฟเคลื่อนที่ได้เหมือนกัน ถูกกว่าแค่27900.00บาท มาตรฐานดี https://www.youtube.com/watch?v=bnGA-GtHURY
sachs174@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นธุรกิจที่ไม่มีโอกาสขาดทุนหากตั้งใจเพราะว่าเครื่องกาแฟไม่ได้เสียง่ายอย่างที่คิดแต่ไม่จำเป้นต้องเป็นตุ๊กๆรถอื่นมาดัดแปลงก็ได้ ธุรกิจนี้สำหรับผู้ที่ชอบฟิวในการขายกาแฟจริงๆหรือชอบงานบริการง่ายๆครับรับรองว่าไม่มีขาดทุน ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้งนะจ๊ะ หวังดีจากคนรักกาแฟ
คนรักกาแฟ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
490,000 บาท ทองแท่งบาทละ 24,000..
ได้ทอง 20 บาทเลยนะคู้น..
ทองขึ้นบาทละ 1,000 กำไร 20,000..
ทองขึ้นบาทละ 2,000 กำไร 40,000..
ไม่ต้องเหนื่อยขายวันละ 80 แก้ว..
ไม่ต้องรอคืนทุน 2.5 ปี..
เงินซื้อทอง เงินไม่หายไปไหน..
ไม่เสี่ยง ทองไม่เสื่อม ตุ๊กๆเสื่อม เครื่องกาแฟเสียได้..
Korn
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาการขายกาแฟไปเปรียบเทียบกับเก็งกำไรทอง เอาเงินเป็นแสนเป็นล้่านมาซื้อทองแล้วรอทองขึ้น มีเงินแค่หลักนี้คิดจะเก็งกำไรมันเป็นความคิดแบบแมลงเม่าครับ จริงอยู่ซื้อทองมาทองมันไม่ผุเหมือนรถ แต่ทองมันไม่ขึ้นอย่างเดียวหรอกครับ มันไม่ต่างกับมีเงินไม่กี่หมื่นแต่อยากจะเล่นหุ้น รถหรืออุปกรณืหากินต่างๆ มันเอาออกมาหาเงินได้ทุกวัน แต่ถ้าเอาเงินไปซื้อทองมานอนกอด แล้วหวังว่าทองมันราคาเพิ่มมามีแต่ได้ 5555+ 5555+ ง่ายขนาดนั้นเขาคงรวยกันทั้งประเทศแล้วหล่ะ หรือเจ้าของโพสนี้เค้าค้าทองมาแล้วรวยจะเชื่ออยู่นะ
ti_weeds@hotmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 9 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องกาแฟผมไม่ว่า แต่เรื่องรถตุ๊กๆเนี๊ย ใครจะหลงซื้อ ก็ทำใจไว้เลยนะ เพราะรถพวกนี้จากบ.พลสิทธิ์เป็นคนต่อ รถเจ๊งมันไม่รับผิดชอบแน่ๆ เพราะเบื้องหลังไอ้บริษัทนี้ มันก็เป็นเจ้าของส่วยสติกเกอร์ให้รถผี(ต่างจังหวัด)มาวิ่งทั่วฝั่งธน อะไหล่บางส่วนก็ได้มาจากการส่งลูกน้องออกไปเป็นโจรลักขโมยรถ แล้วผ่าเอาอะไหล่มาขาย โม้ว่ามันผลิตรถตุ๊กๆขายไปเมืองนอก แต่มันไม่บอกความจริงว่าโดนตีคืนมากี่รอบแล้ว...
อดีตพธม.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แพงมาก
แพงมากมาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเงิน5แสนไปทำอย่างอื่นดีกว่ามั้ย คนมีเงินตั้ง5แสนจะไปโง่เสียเงินแล้วต้องลำบากขับไปขายอีกเนี่ยนะ ไม่โง่ก็บ้า
jr
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราคิดว่า มันก็ดีนะ เอาไว้ ประดับ หน้าบ้านขายเยย ไอเดีย เก๋ดี หรือตั้งโต๊ะ เก๋ ๆ สไตย์ตุ๊กๆ แนวๆ ก็ดีนะ หรือ เปลี่ยน ออกแบบบ้านเป็นตุ๊กๆ สวยซักคันไว้ไปเที่ยวก็ดีเหมือนกัน ถ้าบ้าน ราคา 450,000 สามารถ เคลื่อนที่ไปเที่ยวได้ก็ดีนะ อาจจะขายของไปด้วยก็ดีเหมือนกัน ไปเที่ยวมีเงินใช้ หาสาวๆ นั่งไปด้วยซะคน เราว่าก็ดีนะ
คิดขำๆ
 
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กาแฟสดเกร่อทั่วบ้านทั่วเมือง
จะไปขายใคร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลงจะขายกาแฟหรือขายรถตุ๊กๆ
ซาเล้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขายริมถนนก็โดนจับ ต้องแอบบขาย หรือขายตามซอย
วันหนึ่งได้ร้อยถ้วยป่าว เจ้ง หรอกขายแฟรนไช
สิบปีได้ทุนตืน รถพ้งเตรื่องกาแฟพังตั้งแต่ปีแรก เจ้ง
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014