หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | ข่าวการเมือง
 

เสวนา “ตอบโจทย์” ผอ.TPBS อ้างต้องเปิดเวทีสาธารณะให้วิจารณ์ทุกเรื่องได้

ดูวีดีโอประกอบจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
20 มีนาคม 2556 15:45 น.

เสวนา “ตอบโจทย์” ผอ.TPBS อ้างต้องเปิดเวทีสาธารณะให้วิจารณ์ทุกเรื่องได้

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เสวนา “ตอบโจทย์” ผอ.TPBS อ้างต้องเปิดเวทีสาธารณะให้วิจารณ์ทุกเรื่องได้

เสวนา “ตอบโจทย์” ผอ.TPBS อ้างต้องเปิดเวทีสาธารณะให้วิจารณ์ทุกเรื่องได้

เสวนา “ตอบโจทย์” ผอ.TPBS อ้างต้องเปิดเวทีสาธารณะให้วิจารณ์ทุกเรื่องได้

เสวนา “ตอบโจทย์” ผอ.TPBS อ้างต้องเปิดเวทีสาธารณะให้วิจารณ์ทุกเรื่องได้

เสวนา “ตอบโจทย์” ผอ.TPBS อ้างต้องเปิดเวทีสาธารณะให้วิจารณ์ทุกเรื่องได้

เสวนา “ตอบโจทย์” ผอ.TPBS อ้างต้องเปิดเวทีสาธารณะให้วิจารณ์ทุกเรื่องได้

เสวนา “ตอบโจทย์” ผอ.TPBS อ้างต้องเปิดเวทีสาธารณะให้วิจารณ์ทุกเรื่องได้

จุฬาฯ เสวนา “ตอบโจทย์” ผอ.สถานีอ้างไทยพีบีเอสเป็นพื้นที่กลางต้องเปิดเวทีสาธารณะให้วิจารณ์สถาบันได้ “อาจารย์ปริญญา” ระบุประเด็นไม่ใช่พูดถึงสถาบันได้หรือไม่ แต่อยู่ที่ว่าจะพูดอย่างไรให้เกิดความสมดุล เหตุเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ด้าน “จุมพล” แนะต้องดูที่ความเหมาะสมในประเด็นสาธารณะ เหตุเป็นประเด็นที่มีโอกาสขัดแย้งสูง หวั่นสังคมแตกแยก รอง ปธ.กสทช.ชี้ ผอ.สถานีมีสิทธิ์ยุติการออกอากาศได้หากเห็นว่าล่อแหลม เพราะจะต้องตกเป็นจำเลยที่ 1
       

       ที่ห้องประชุมชั้น 11 อาคารมงกุฎสมมติวงศ์ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดเสวนาสาธารณะ “ตอบโจทย์ เรื่อง ‘ตอบโจทย์’: ทีวีสาธารณะกับบทบาทพื้นที่สาธารณะในสังคมไทย” โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย 1. พ.อ.นที ศุกลรัตน์ รองประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) 2. นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 3. นายสมชัย สุวรรณบรรณ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และ 4. นายจุมพล รอดคำดี ที่ปรึกษาอธิการบดีด้านศิลปวัฒนธรรม และผู้อำนวยการสถานีวิทยุ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งมีประชาชน นักศึกษา เข้าร่วมรับฟังประมาณ 80 คน
       
       นายสมชัยกล่าวว่า ปัญหาเฉพาะหน้าจะทำอย่างไรให้รายการตอบโจทย์ดำเนินต่อไป แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างปรับเปลี่ยนการทำงานกันใหม่อยู่ ขณะที่สื่อสาธารณะในประเทศที่เป็นสังคมประชาธิปไตยจะมีความเสรีภาพจากการแทรกแซงจากทุกกลุ่ม และเป็นดัชนีชี้วัดประชาธิปไตยของทั่วโลกในประเทศอื่น จึงการันตีสิทธิเสรีภาพไว้แล้ว
       
       ส่วนเรื่องตอบโจทย์มีคำถามว่าเร็วเกินไปหรือไม่ โดยสิ่งที่เกิดขึ้นในสังคมไทย สื่อสาธารณะต้องมีบทบาทให้หลายฝ่ายมาพูดอย่างมีสติอย่างเปิดเผย มีคนถามว่าเป็นวาระหรือไม่ หลังจากเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.จบ พ.ร.บ.นิรโทษกรรมเข้ามาทันที แต่เรื่องมาตรา 112 เป็นวาระข่าวหรือไม่ ตนเห็นว่าน่าจะใช้ แต่มีคนกล่าวหาว่าจะทำให้แตกแยก จึงจะทำอย่างไรให้มีการพูดกันอย่างมีเหตุผล ให้มีการหักล้างกันบนเวที ซึ่งมีคนถามเลือกหมวกใบไหน ตนเลือกหมวกไม่เผชิญหน้าในสถานการณ์ขณะนั้น แต่มีการเลือกเฉพาะบางคำของรายการในโซเชียลเน็ตเวิร์กจึงเกิดปัญหาตามมา อย่างไรก็ตาม ใครจะประณามตนไม่เป็นไร แต่ตนจะทำหน้าที่สื่อสาธารณะต่อไป
       
       “คนไทยพีบีเอสอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย แต่เราเป็นสื่อไม่จำเป็นต้องเข้าข้างใคร ผมไม่รู้สื่ออื่นเป็นอย่างไร ถึงผมก็ไม่เห็นด้วยในคำพูดของนายสมศักดิ์ หลายเรื่อง แต่เราเป็นพื้นที่กลางต้องมีเวทีนี้”
       
       ด้านนายปริญญากล่าวว่า ถ้าถามว่าเราจำเป็นต้องมีพื้นที่สาธารณะในการพูดคุยเพื่อการฟังอย่างมีเหตุผล ตนเชื่อว่าเราต้องการ แต่กรณีรายการตอบโจทย์ตอนที่ 5 ก็มีประเด็นที่พูดกันวันนี้ว่าถ้าไม่ออกอากาศเรื่องคงจะยุ่งและคุยยากกว่านี้ ในระบอบประชาธิปไตยความแตกต่างธรรมดาที่สุด แต่ความแตกแยกจะทำให้เสียหาย จึงต้องมีกติกาออกมาในเรื่องกฎหมาย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเทปดังกล่าวมีการดูแล้วจากฝ่ายบริหาร และมีเสียงสะท้อนจากผู้ที่ไม่พอใจที่มีการพูดถึงสถาบัน ซึ่งตนเข้าใจว่าอาจมีการติดใจเรื่องตัวบุคคลที่ออกรายการว่ามีความสมดุลหรือไม่ ครั้งนี้จึงเป็นบทเรียนในท่ามกลางความขัดแย้งในความเห็นที่แตกต่าง ตนมองว่ากรณีนี้เป็นการแก้ปัญหาเฉพาะในทางกฎหมายที่ดูชอบกล เพราะกรรมการนโยบายบอกดูเทปแล้วออกได้ แต่คำแถลงของกรรมการนโยบายตนอ่านแล้วว่าคงเห็นใจนายสมชัยที่อยู่ในสถานการณ์นั้น จึงจำเป็นต้องชะลอรายการไปก่อน
       
       “ประเด็นไม่ได้พูดถึงสถาบันได้หรือไม่ แต่จะพูดถึงอย่างไร ผมเห็นว่าเป็นการพูดคุยอย่างมีเหตุผลตามสิทธิรัฐธรรมนูญ แต่ต้องเป็นพื้นฐานของการรับฟัง ให้เกิดความสมดุลให้มากที่สุด เรื่องสถาบันไม่ใช่พูดไม่ได้ แต่อยู่ที่ว่าพูดอย่างไร เพราะเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน เราจึงควรมีพื้นที่สาธารณะมาคุยกัน จึงต้องมีความระมัดระวังในการนำเรื่องละเอียดอ่อนมาคุย ผมเห็นด้วยว่าต้องเปิดพื้นที่ให้คุยกันได้อย่างรับผิดชอบต่อตนเอง และคนที่คิดอีกอย่าง เรื่องเหลือง แดง ยังพอคุยกันได้ แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีโอกาสขัดแย้งสูงกว่าเรื่องอื่น ถ้ามานั่งฟังกันจะมีโอกาสมากขึ้น จึงต้องใจกว้างความเห็นที่แตกต่าง แต่ครั้งนี้อยากให้ทุกฝ่ายมองว่าเป็นบทเรียนที่เราจะต้องมาเรียนรู้ร่วมกันและให้โอกาสกัน”
       
       ด้านนายจุมพลกล่าวว่า ต้องดูเรื่องความเหมาะสมในประเด็นสาธารณะ เพราะประเด็นที่ละเอียดอ่อน มีโอกาสขัดแย้งรุนแรง การทำให้หน้าที่ด้านสื่อมวลชน ต้องยืนหลักการของความมีเสรีภาพในการเสนอข่าวสารต่อไป แต่จะปราศจากความรับผิดชอบไม่ได้ ถ้าไม่ยึดถือก็ไร้ค่า ตนเห็นว่าปรัญชาการทำงานสื่อ ต้องถ่วงดุล แต่จะห้ามไม่ได้ว่าประชาชนจะชอบหรือไม่ชอบ เพราะเมื่อหยิบประเด็นสาธารณะก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องมีการโต้แย้ง แต่ก็มีความจริงบางอย่างจะถูกเปิดเผย มีมุมมองอื่นเพิ่ม อย่างนี้จึงเป็นเรื่องของสื่อที่ทำหน้าที่แลกเปลี่ยนความคิดเห็น แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานเหตุผล หลักฐาน พยานที่น่าเชื่อถือได้ แต่ไม่ใช่มาใช้อารมณ์มาใส่กัน ไม่เช่นนั้นสังคมหาทางออกได้อย่างไร
       
       “สื่อมวลชนต้องมีหลักการทำงานเพื่อสาธารณะจริงๆ อยากให้ไทยพีบีเอสมองตรงนี้ให้มาก และอยู่บนพื้นฐานของสื่อที่ดี แต่ต้องพัฒนาเรื่องทีวีสาธารณะอีกหลายระดับ”
       
       ขณะที่ พ.อ.นทีกล่าวว่า การออกอากาศของโทรทัศน์ ผู้อำนวยการสถานีมีอำนาจจะยุติหรือออกอากาศรายการได้ เพราะเมื่อออกอากาศแล้วผิดกฎหมายผู้อำนวยการสถานีก็เป็นจำเลยที่ 1 แต่การดำเนินการในกรณีนี้เป็นบรรทัดฐานทั้งสิ้น เพราะความละเอียดอ่อนตรงนี้เป็นสิ่งใหม่ จึงต้องดำเนินการด้วยความระมัดระวัง แต่เรื่องนี้ตนก็เข้าใจนายสมชัยเพราะเป็นกรณีที่แรกที่ต้องเรียนรู้ร่วมกัน
       
       จากนั้นได้มีการเปิดโอกาสผู้ที่มาเข้าร่วมฟังเสวนาถามคำถามต่อวิทยากร โดยนางพัฒนจรินทร์ สวนแก้วมณี ผู้ชมที่ติดตามรายการตอบโจทย์ ได้ถามผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ว่าการนำประเด็นเรื่องพระมหากษัตริย์มาออกนั้นตนไม่ได้ต่อต้านและพร้อมรับฟัง แต่ดูบริบทโดยรวมแล้วเห็นว่ามีเรื่องที่น่าสนใจมากมายในขณะนี้ เช่น เรื่องความล้มเหลวของโครงการรับจำนำข้าว เรื่องเงินกู้ 2.2 ล้านบาท ที่ควรจะตอบโจทย์ประชาชนและเปิดพื้นที่ให้ประชาชนได้รับรู้ โดยนำผู้เกี่ยวข้องมาชี้แจงมากกว่า เพราะการที่นำประเด็นเรื่องพระมหากษัตริย์ที่มีการออกอากาศถึง 5 ตอนนั้นไม่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนเท่ากับปัญหาปากท้อง และนโยบายที่ล้มเหลวของรัฐบาลที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ประชาชนอยากรู้มากกว่า
       
       ทั้งนี้ ตนมีความคาดหวังสูงต่อทีวีสาธารณะที่รับเงินจากภาษีประชาชน แม้ตนจะไม่ใช่ผู้ที่ดื่มเหล้าสูบบุหรี่ก็ตาม แต่ก็ถือว่าสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสได้ภาษีจากประชาชนเช่นกัน ดังนี้ควรทำเรื่องที่เป็นสาธารณะและตอบโจทย์ประชาชนอย่างแท้จริง
       
       ส่วนที่ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอสระบุว่า ต้องทำงานบนพื้นฐานความปลอดภัยของพนักงานและรักษาไว้ซึ่งทรัพย์สินขององค์กรนั้น ทำให้ตนรู้สึกผิดหวังอย่างมากในฐานะประชาชนที่คาดหวังกับวิชาชีพสื่อไว้สูงโดยเฉพาะสื่อสาธารณะ ว่าเหตุใดจึงกลัวม็อบที่มากันไม่กี่คน ถ้าเทียบกับสถานีอื่นที่โดนบุกรุกมากกว่านี้ อย่างเช่นกรณีม็อบบุกเนชั่น หรือกรณีทหารบุกเอเอสทีวี
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
“บิ๊กตู่” เยือนโคราช 2 ก.พ.ลุยขับเคลื่อนปัญหาข้าว ปัดเลิกรถเมล์ฟรี
“สุนี” ซัด “บวรศักดิ์” ชงเอง แถลงเองยุบรวม กสม.-ผู้ตรวจการฯ ไม่ฟังเสียงค้าน
มท.1 ชี้เลขาฯทูตมะกันลงพื้นที่พบแกนนำแดงทำได้ หวังไม่ยุ่งเกี่ยวเรื่องภายในไทย
“บัวแก้ว” ยังไม่รู้รายละเอียด คณะเลขาทูตมะกัน ยกคณะพบแกนนำเสื้อแดงอีสาน ย้ำบ้านเมืองใคร ต้องมีมารยาท
“บิ๊กตู่” เหน็บ “ปู” ไม่อายหรือโร่ฟ้องต่างชาติ ลั่นฟันคนปลุกม็อบเกษตรกร
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 23 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 5 +119 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้นขอวิจารณ์บ้าง

สมชัย สุวรรณบรรณ สมองหมาปัญญาควาย แยกแยะไม่ออกว่าอะไรคือสาระ ประโยชน์ ของส่วนรวมอย่างแท้จริง

เขาพระวิหาร
ปตท.
อีบ้ากู้สร้างหนี้
ไอ้เหลิมปอดแหก
เลือกตั้งผู้ว่า กทม. ที่ดึงไว้ไม่ประกาศ
ตัวเฮี่ยที่สไก๊ปมาควบคุมขี้ข้าในสภาและ ครม.

โจทย์พวกนี้สำคัญกว่าประเด็นที่เป็นปัญหารึไม่ หรือว่าเงินยัดปาก ระวังเถิด ตายไปอย่างมากสัปเหร่อก็ยัดให้ไว้เพียงบาทเดียว

วิจารณ์อีกที ..... ตระกูลของคุณไม่จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

สมชัยไม่มีพ่อแม่อบรมสั่งสอนให้รู้จักคำว่ากตัญญูต่อแผ่นดิน

ขอใช้สิทธิวิจารณ์บ้างนะสมชัย
ไม่จริงก็ว่ามา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วเรื่องเมืองไทยขายน้ำมันแพงล่ะ ทำไมไม่เปิดเสวนา
อย่าแหล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
TPฺBS หลงประเด็นจริง ๆ ปัญหาของท่านคือการตอบโจทย์ที่ประชาชนผู้เสียภาษีคาดหวังว่าท่านจะหาประเด็นที่มาพูดคุยในเรื่องที่เป็นประโยชน์กับประเทศชาติ แล้วเรื่องนี้มันมีประโยชน์ตรงไหน นอกจากสร้างความแตกแยก แล้วเรื่องที่ควรเลือกมาตอบโจทย์ที่เป็นประเด็นเร่งด่วน ถ้าท่านไม่เข้าข้างฝ่ายใด ท่านก็ควรนำประเด็นเรื่องปาดท้องของคนไทย เรื่องหนี้สินที่จะต้องแบกไปอีก 50 ปี มาคุยก็น่าจะเป็นประโยชน์กว่าเรื่องนี้ นะคะ
่จอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โถ...ไอ้เชี่ยริบบิ้นขาวทั้งหลาย...ตอนเหนือเมฆ ทำไมพวกคุณมรึงไม่โผล่หัวออกมาเรียกร้องเสรีภาพทางความคิดมั่งล่ะ ถุย..
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วก็อย่าลืมตอบโจทย์ด้วยว่า...ทักษิณ ทำไมถึงโดนปฏิวัติ เอาสิถ้า ผอ.เมิงแน่จริงกรูขอท้า เอาให้ตรงประเด่นละ อย่าทำตัวเป็นสื่อ ตอแหล
สื่อ เลวๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 84 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวะสังคมตัวจริงก็คือไอ้พวกนี้แหละ หน้าด้านกันอยู่ได้ขอให้พวกมรึงตายโหงตายห่าให้หมดภายใน3วัน7วันเถิด..เพี้ยง
TPbs
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 83 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้ tpbs กับ titv ไม่แตกต่างกันเลย ใครจะดูทีวีช่องนี้ก็คิดดูให้ดีนะ
มิซากะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กูขอไปวิจารณืเรื่อง พ่อ-แม่ไอ้สมชัย สุวรรณบรรณ ผสมกันมาอย่างไรจึงออกมาเป็นคนอย่างมรึง
vvv
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 81 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิจารณ์ได้ทุกเรื่ิอง จริงหรือ งั้นก็เอาแต่ลศาสนามาวิจารณ์ได้ซิ..คุณไม่ดูหรือว่า เรื่องนั้นควรไม่ควร...
more
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าวิจารณ์ได้ กรูขอวิจารณ์หน้าแม่มเหมือนเฮี้ยได้ป่ะ???
น้องอ้ายปื๊ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องที่ละเอียดอ่อนก็ไม่ควรไปแตะต้อง คิดว่าเป็นทีวีสาธารณะแล้วจะทำทุกๆเรื่องได้หรือ????????????????????????????????????? บ้าไปหรือเปล่า อย่างงั้นก็เอาแผนความมั่นคงของประเทศมาเปิดเผยดีไหม??????????????????????????????? เป็น ผอ.ปัญญาอ่อนอย่างนี้ รีบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆลาออกไปเถอะ หรือไสหัวไปให้พ้นไทยพีบีเอสไปเลย
123
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วเรื่องน้ำมัน เรื่องนักการเมืองโกง เรื่องเขาพระวิหาร เรื่องบวชสิบวันมียศ ทำไมไม่เสนอ
เซ็ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามีใครมาด่าพ่อแม่ฉันหรือลูกของฉัน ถ้ามันไม่ดีจริงๆ ฉันก็รับได้น่ะ เป็นเรื่องธรรมดา ก็ต้องแก้ไข บางทีเขาด่าให้เรารู้ตัวจะได้แก้ไข ดีกว่าน่ะเราว่า
เห็นด้วย วิจารณ์เพื่อแก้ไข รับได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สิ่งที่ทำอยู่เขาเรียกว่า นินทา เล่นแต่เรื่องร้ายๆแต่หาความจริงไม่ได้ ไม่ใช่การวิจารณ์

พ่อแม่คุณ คุณอยู่กับเขาย่อมรู้ว่าเป็นอย่างไร หากเขามานินทาว่า พ่อแม่คุณโดยที่ไม่มีความจริง คุณก็ยอมรับการนินทานั้นหรือ ยอมรับว่าพ่อแม่คุณเลวจริงๆ ไม่ต้องมีพ่อแม่ในบ้านเพราะการนินทา

แปลกนะครับ เชื่อการนินทา มากกว่าสิ่งที่พ่อแม่ทำให้คุณเติบโต เลี้ยงดูคุณ เพียงเพราะว่า อยากนินทาพ่อแม่ในบ้าน โดยที่พ่อแม่นั่งอยู่ในบ้านอยู่ทุกวัน โดยที่พ่อแม่ของคุณไม่เคยนินทาคุณเพราะเห็นว่าเป็นลูก ยังรักและหวังดีเสมอ ไม่ว่าลูกจะด่าพ่อแม่ว่าอย่างไร
จัดให้
 
ความคิดเห็นที่ 76 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกมวยวิจารณ์ อย่างนี้ต้องสาดแข้งใส่มัน!
เก่งแต่ปาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กุสงสัยลูกกับเมียมึนทนอยู่กับมึนได้ยังไงว่ะ!
ปลวกแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จับพวกมันออกรายการนั่งยางโชว์เหมือน 2 คน
ที่อียิปต์ดีกว่า!
ใกล้แระ!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 [Ipad] +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมชัยมันก็พวกเดียวกันทำเป็นหัวนอกเสรีภาพ เมืองไทยอ้างแต่เสรีภาพ ประชาธิปไตย ประเทศอื่นที่เจริญแล้วเสรีภาพเขามีขอบเขต มีกรอบเคารพกฎหมาย บ้านเราเผาบ้านเผาเมืองก็อ้างประชาธิปไตย วิจารณ์ในหลวงก็อ้างประชาธิปไตย ประชาธิปไตยแบบควายแดงพ่อเอ็ง ไม่เคารพกฎหมายบ้านเมือง ทุเรศที่สุดกับคำว่าประชาธิปไตยของพวกมัน
ไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สรุปเสวนาวาระเพื่ออะไร ผมได้ฟังแล้วงง พวกคุณๆ
มาแสวงหาอะไรกัน หมดวาระที่จะมาเสวนาหาข้อยุติ ถ้าหลักในการปกครองคือ.........
"ระบบแต่ไร้ระเบียบหรืออ้างระเบียบแบบแอบแฝง"
ลาออกไปเถอะ สังคมนี้ให้โอกาสให้เวลาท่านๆที่ชอบการเสวนาที่ไร้ทิศทางมานาน การเยียวยา
สังคมที่ไร้สำนึกจะต้องใช้เวลาอีกกี่สิบกี่ร้อยชาติ
เลือกระบบ แต่ไม่ยอมรับระเบียบ ร่างระเบียบใหม่เพื่อเปิดช่องบอนทำลายสังคมเพื่อกอบโกยว่า
ด้วยเสรภาพ แต่รากฐานสังคมที่กต่างกันย่อม
พิจาราณาได้ว่าความเหมาะสมอยู่ที่ใด..ถ้ามีสำนึก
ไม่ต้องมานั่งเสวนาเพื่อเรียนรู้กัน สถาบันครอบครัว
ก็มี สถาณศึกษาก็ขยันเปิด(พร้อมไม่พร้อมกูก็จะทำ
เพราะเสรีภาพทางการศึกษาอีกนั้นล่ะที่อ้างกัน
พอทำอะไรได้ไม่สะดวกก็อ้างต้องแก้กฎเกณฑ์
แต่ไม่ยอมแก้ไขตัวเองเลย ไอ้ที่มานั่งเสวนาบ้าๆ
ผมว่าเราอยู่ร่วมกันยากแล้วล่ะครับ.............แล้วกลัวกันจังกับคำว่า "เผด็จการ"แต่ไม่เคยขยาย
ความหมายหากมันไปยึดโยงสิ่งอื่น อาทิ ......
เผด็จการที่ยึดหลักธรรม/สังคมที่นิยม(เอาธรรม
เป็นหลัก) เพราะมันต่างกันกับประชาธิปไตย/เสรี
............แต่ควรกลัว "เสรีภาพสุดเหวี่ยงภายใต้
อุดมคติการกอบโกย"
..........ถ้าปฎิบัติตามระเบียบเพื่อสังคมอยู่เย็นไม่ได้
อึดอัดทนไม่ไหว ก็พาพ่อแม่/ลูกเมีย ย้ายออกไปจากประเทศไทยเสีย ทุกอย่างก็จะสงบ...ไปซิเถอะ
ผู้กล้า(แต่ไม่กล้าเสรีภาพเพื่อลดกิเลสตัวเอง)
ทร.22/23
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้นหลังจากนี้ขอตอบโจทย์ เรื่อง เข้าสู่ปีที่ 12 แปรรูป ปตท คนไทยได้อะไร แต่ต้องเชิญกลุ่มคุณรสนาและหม่อมหลวงกรไปด้วยทุกครั้งนะ ขอเวลาออกอากาศยาวๆซัก ถึงวันครบรอบ 1 ตุลาคม เลย ดีมั้ยล่ะคะ สนับสนุนคุณรสนาดันเรื่องนี้สุดตัวเลยค่ะ ทีวีสาธารณะเป็นอิสระเปิดกว้างทุกเรื่องนี่ ยังไงก็กล้าๆหน่อยนะคะ
calcifer
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ว่าที่ออกอากาศเรื่องสถาบันฯ เพราะคนไทยเค้าเลือกแล้ว... แต่เรื่องใหญ่ที่เรากำลังเผชิญทำไมไม่ทำเป็นเรื่องเป็นราวบ้าง เช่น เรื่องพลังงาน ภาคใต้ การทุจริตคอรั่ปชั่นของนักการเมือง เป็นต้น
เรียน ไทยพีบีเอส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บางที สื่อ ต้องตอบโจทย์ตัวเองให้ได้ก่อนว่าสิ่งที่นำเสนอออกไปนั้น ได้ให้อะไรกับสังคมบ้าง เอาสถาบันมาวิพากย์วิจารณ์ ไม่รู้ว่าสังคมได้ประโยชน์อะไร แต่ที่แน่ๆมันสร้างความแตกแยกให้กับบ้านเมือง แล้วมันสมควรมั้ยกับการนำเสนอในแง่ง่ามนี้ ผู้บริหารสถานี้ ควรลาออกเพื่อเป็นบรรทัดฐานที่ดี และเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อความโง่เขล่าของตนเอง ที่เป็นสื่อซะเปล่าแต่กลับแยกแยะเรื่องที่ควรนำเสนอไม่ได้ ...
คนไทยคนที่สอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนพวกนี้มีแต่สัญชาตญาณของสัตว์ผู้ยอมเป็นทาสที่ซื่อสัตย์ของเหลี่ยมทั้งนั้น พวกนี้ได้แต่ลอกเลียนที่ฝรั่งมันกลอกหูมา ไม่ได้ใช้สติปัญญาในการคิด ไม่มีความสำนึกถึงคุณค่าของปรัชญาพุทธที่ประเทศตัวเองมีอยู่ ซึ่งเป็นเหตุเป็นผลที่สุดในโลก แต่ไปหลงอยู่กับสิ่งซึ่งฝรั่งมันเรียนรู้แล้วไปสร้างเป็นตำรับตำรา คนพวกนี้ก็ไปลอกเลียนมาแล้วมาบิดเบือนหลอกลวงคนไทย เราต้องช่วยกำจัดพวกมันให้สิ้นซาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นแผนการของไอ้พวกระ.... มันทำ ให้คนไทยมัวแต่ไปสนใจเรื่องนี้..... ตอนนี้มันจะแก้รัฐธรรมนูญ เห็นหรือไม่ รายมาตรา มีอะไรบ้าง ไม่มีใครหันมาตรวจสอบเลย เรากำลังหลงกลมันหรือเปล่า.....
flyingcrew สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รูปไอ้สามตัวข้างบนมันเป็นตัวเงินตัวทองนี่นา...และ
......ขอแนะนำให้เอเอสทีวี จัดรายการพิเศษชื่อ ตอบโจร เอาความชั่วของตระกูลชินวัตร มาเปิดเผยว่ามันโกงอะไรไปบ้าง และควรจะเพิ่มโทษมันอย่างไร ทำไปซัก 5 ตอนเลย
มรึงทำได้กรูก็จะทำ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้สัตนรกสมชัย มันก็อยู่ในขบวนการล้มเจ้าด้วย ไอ้ภิญโญมันไปสัมภาษณ์มันที่อังกฤษตั้งแต่ตอนที่ BBC ภาคภาษาไทยจะปิดตัวลง ไอ้สมชัยมันยังพาไอ้ภิญโญไปเจอสื่อหรือนักวิชาการ ที่พูดว่าคนอังกฤษที่ไม่เอาเจ้าก็มีเป็นจำนวนหนึ่ง ก็แสดงให้เห็นว่าไอ้สมชัยมันก็อยู่ในพวกไม่เอาเจ้าเพราะมันให้สัมภาษณ์ไอ้ภิญโญเรื่องนี้ เรื่องอื่นมีมากมายทำไมไม่พูด
มันแสดงละครกัน ทำเป็นว่าชะลอการออกอากาศ ไอ้ภิญโญจะได้เลิกรายการ มันเตี้ยมกันไว้แล้ว ไอ้สมชัยมันจะรับหน้าเสื่อเอง ไอ้ภิญโญหลบไปได้เสร็จภารกิจแล้ว ต่อไปเป็นหน้าที่ของไอ้สมชัยซึ่งจะไม่อาย ไม่ละอายต่อบาป หน้าด้านยกแต่คำว่า เสรีภาพสื่อมาเป็นเกราะป้องกันตัวมัน
ไอ้บอร์ดที่เลือกไอ้สมชัยมาก็คงมีเสื้อแดงเยอะถึงได้เลือกไอ้คนล้มเจ้ามาเป็นผ.อ.
ไอ้ปริญญาก็พวกเดียวกับไอ้วรจ๊วก แต่แอ๊บไว้ สร้างภาพว่าเป็นกลาง
ไอ้นที กสทช พวก กสทช ก็เป็นพวกผลาญภาษี ปชช เหมือนกัน งานแรกของพวกมันก็คอร์รัปชั่นแล้ว ประเทศชาติเสียผลประโยชน์ มันก็ประเภทเดียวกับนักโกงเมือง
H
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เถียงว่าวิจารย์ทุกเรื่องแต่มรึงวิจานเจ้าไอ้สัด
สารเลว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฟังนายสมชัยพูดในวงเสวนาแล้วออกแนวถามวัว
ตอบควายฟังแล้วเซ็ง.....
อ้ายเบื๊อก.....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายสมชัย สุวรรณบรรณ เสียชื่อ อดีต BBC ภาคภาษาไทย
ิีBush House ตัวจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอสาปแช่ง คนที่จะ ล้มสถาบัน !!!

พวกคุณคิดน้อยไป คงรู้ตัวบ้าง !!!

เพราะผมรู้เรื่อง ที่พวกคุณจะพยายามจะพูด !!!

ถึงปากจะบอกว่า ไม่ได้ล้มสถาบัน แต่ ถ้าเรื่องราว ที่คุณเมิง พยายามจะพูด ได้พูดออกมา สถาบัน ก็ได้ล้มทั้งเป็นแน่ !!!

คนไทยต้องการ สถาบันเป็น ที่พึ่งทางใจ !!!

อย่าทำลาย สถาบัน ถึงแม้พวกคุณจะอึดอัดอยากพูดในเรื่องบางเรื่อง
แต่ ผมขอเถอะ !!!

ได้โปรด เก็บเรื่องราวที่จะพูด อย่าให้ลูกหลานบ้านเมืองเรา รู้ ไม่มีใครรับได้แน่ !!!!

รักษาภาพรวมของชาติเถอะ ขอร้อง !!!!
น้ำตาเล็ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริง! เรื่องจริงบางเรื่องไม่ต้องพูดก็ได้ ครอบครัวผมคงเสียใจและช็อครับไม่ได้ ถ้ารู้เรื่องจริงที่ว่า
เราควรเก็บความลับของสถาบันไปตลอดเถิด เพื่อชาติไทย
พธม
 
ความคิดเห็นที่ 60 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงเวลาแล้วนะครับ ที่พวกเราจะรวมต้วกันขับไล่มันออกไป...ออกไป...ออกไปได้แล้ว
ตอนนี้ มันยังไม่รู้สำนึกอีก ยังทำร้ายน้ำใจจิตใจพวกเราที่รักสถาบันพ่อหลวงอันเป็นสุดที่รักของเรา
แดงเปลี่ยนสี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
FM2 คลื่น 103.90 นั่งฟังแท็กซี่มาค่อนข้างหมิ่นเจ้านะครับ
ม้าหมากรุก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิจารณ์ งั้นเอาเรื่องนี้ก่อน
จริงหรือไม่ที่นักโทษหนีคุก อยู่เบื้องหลังปตท.ปล้นคนทั้งประเทศ
คนไทยใช้น้ำมันแพงกว่าสิงคโปร์เป็นเท่าตัว
123
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แน่ใจเหรอว่าวิจารณ์ได้ทุกเรื่อง เคยวิจารณ์ทักษิณพ่อเอ็งออกทีวีหรือไม่ ผอ ช่องนี้ควรลาออกก่อนที่จะโดนปชช กดดันมากกว่านี้ ปชช เหลืออดมากขึ้นทุกวัน
เหลืออดกับทีวีสื่อเลว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยู่บางประเทศเห็นทีจะต้องสอนลูกหลานให้โกงให้มากที่สุด เห็นปราชญ์บางท่านใช้ภูมิรู้อ้างเรื่องนี้ "แบบฝรั่ง"อย่างเดียว โดนไม่สนใจพื้นฐานทางสังคมแม้แต่น้อย
อีกทั้งยังมีคนบางกลุ่มยังจุดธูปไหว้ "แมว"อยู่เลย และคำว่า"จุดยืน" กับ"สื่อ" เหมือนเป็นคาถาสำเร็จรูปเพื่อป้องกันตัวเอง
อนิจจา มีปัญหาหลายเรื่องที่สื่อควรจะทำ ตั้งแต่
-กองทุนทั้งหลายที่เอาไปแล้วไม่เคยใช้คืน (ก็ไม่ใช่เงินตัวเองมันใช้มันจริงๆ)
-พื้นที่ประสบภัยแล้งซ้ำแล้วซ้ำเล่า ปีหน้ามันก็ประกาศอีก (แก้ปัญหาไม่เป็น)
-นายกไปดูงานพร้อมคนติดตามกีีประเทศแล้ว ได้อะไรกลับมาบ้าง (เขาว่าลงกินเนสบุ๊คได้เลย)
-เงินลงไปที่ปักษ์ใต้เป็นแสนล้าน (มันไปอยู่ที่ไหนหมด)
-ทำไมคนไทยซื้อน้ำมันเท่ากับคนอเมริกัน (หรือรายได้ต่อเหรียญต่อชั่วโมงมันเท่ากัน)
-รวมทั้งอภิมหาโครงการระดับแสนล้าน ที่ต้อง"เอาให้ได้" โดยไม่สนใจคำท้วงติงใดๆทั้ง รวมทั้งรายได้ที่จะเข้ามาตามน้ำ และเงินถอนระดับแสนล้าน
ช่วยเอาเรื่องพวกนี้มาตอบโจทย์ก่อนดีกว่ามั้ย
เงินถอนแสนล้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณ สมชัยเห็นว่ามีความจำเป็นต้องให้ประชาชนรู้ข้อเท็จจริงที่พูดในรายการ สนับสนุนให้ออกอากาศไปทั่วประเทศ ก็เลยอยากให้ประชาชนไปแจ้งความทั่วประเทศ ข้อหาหลอกลวงประชาชนว่าจะไม่เอามาออกรายการแล้วยังเอามาออกอีก ยุติธรรมดีนะ
สอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมไม่จัดให้เลือกตั้งกันไปเลย ว่าใครชอบใครไม่ชอบ เลือกกันทุก 4 ปี จะได้รู้นับได้จริงว่ามีชอบเท่าไร ไม่ชอบเท่าไร ถ้าชอบก็เหมือนเดิม ถ้าไม่ชอบก็ยกเลิกไป ให้ประชาชนเจ้าของประเทศเป็นผู้ตัดสินดีกว่า จะมามัวทะเลาะกันไปทำไม
ชัดๆ ไปเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบโจทย์เรื่องศาสนาซะเลยดีมั๊ย จะได้ตะโกนให้ก้องโลกว่าประเทศเรามีประชาธิปไตยมากที่สุดในโลก ประเทศจะชิบหา...อย่างไรช่างมัน
สมชาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นั่นสิ ศาสนาเราฟังแต่พระพุทธเจ้า ให้ทำนั้นทำนี่ ไม่เป็นประชาธปไตยเลย
ไม่เห็นมีการให้ลงคะแนนเลยว่าศีลห้าควรมีอยู่หรือไม่?
หรือโหวตเลยว่าทำดีได้ดี ไม่มีจริง?
บ้าก็บ้าหว่ะ
 
ความคิดเห็นที่ 49 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าการที่ TBPS นำตอนสุดท้ายมาออกอากาศทั้งที่เริ่มมีคนมาต่อต้านที่สถานี เรื่องนี้จะทำให้บานปลาย เพราะประเด็นที่เอามาพูดคุยนี่ด่าสถาบันอย่างเดียว โดยเฉพาะไอ้หงอกสมสากมันเก็บกดมานาน ได้โอกาสก็เลยปล่อยซะเต็มแม็ก ระวังจะได้ย้ายไปอยู่ในคุกแทน
ทองดี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าตอบโจทย์หยิบยกเรื่องคนอีสานมาเสวนากุจะไปออกรายการ
สวะสังคม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากให้มีคนอย่าง สุจินดา มาอีกรอบ
นักวิชาการ อย่าเพิ่งแต๋วหนี ปล่อยให้ ปชช. สู้กันเองล่ะ
frank
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอยินดีครับ พวกเรา หลงกล อีกแล้ว สับขาหลอก เรื่องจำนำข้าง 2.2 ล้านบาท ลงนาม ใต้ เพื่อผลรปะโยชน์
เขาดึงความสนใจ ของประชาชนและ สื่อได้
และได้ 2 เด้ง คือ + ดึงสิ่งที่เคารพรักของปวงชาวไทย
ทั้งๆที่ไม่เห็นจะมีอะไรเป็นประเด็น เลย
เฮ้อออ เก่งจัง คนดูไบ และ พรรคพวก
ยินดีด้วยครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านอาจารย์ อาจมทั้งหลาย ช่วยเสวนาถึงเรื่องน้ำมันแพง แก้สแพง ของแพง นักการเมืองโกงกินจนต้องหาวิธีเข้ามากุมอำนาจรัฐ เพื่อให้พักพวกตัวเอ็งได้ประโยชน์
กันหน่อยได้ไหม เรื่องพวกนี้นะจะเป็นเหตุให้ประเทศชาติจะล่มจม แต่เรื่องสถานบันไม่เป็นเหตุให้ประเทศชาติล่มจมหรอกนะท่าน พวกอาจารย์ อาจม เหล่านี้ มัวเอาปากอมอะไรอยู่มิทราบ สงสัยจริง
น้ำมันแพง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แน่จริงทำไมไม่ทำเรื่องศาสนา ฟะ ที่ออกมาเดินธุดงค์ในเมืองอะ อยยาก ห้มาตอบกันมากเลย. รักษาจุดยืนแห่งความเท่ห์หลักการสื่อมวลชนอะ. ลืมไปคงไม่กล้าหรอก.
กล้าตอบปะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โคตรเหง้าเป็นคนไทยหรือเปล่า ถึงได้ไม่รู้จักคำว่า "ควร หรือไม่บังควรเป็นอย่างยิ่ง" ที่เอาไอ้สมสาก ไม่เจียมหัวกะลา มาวิจารณ์ถึงสิ่งที่คนไทยส่วนใหญ่เคารพนับถือ

ม.112 ไม่ได้ทำให้บ้านเมืองแย่ลง พวกนักการเมือง ข้าราชการคอรับชัน สื่อกำมะลอ ที่ส่วนใหญ่เป็นขี้ข้า นช.หนีคุกต่างหาก ที่ทำให้บ้านเมืองย่อยยับจนจะวินาศไปหมดแล้ว

เรื่องนี้ทำตั้ง ห้าตอน มันส่อเจตนาชัด ๆ

มรึงไปอยู่ประเทศอื่นเถิดที่มรึงเห็นว่า จะทำอย่างที่มรึงต้องการได้

อย่าอยู่เมืองไทยให้รกหูรกตา รกแผ่นดินไทย ไอ้ชาติชั่ว

ไป๊ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ
ไอ้เอี้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้พวกไทยพีบีเอส มันก็คือกบฏไอทีวีเดิมน่ะแหละ
สันดานอวดดี ไม่ยอมใคร
ท่านทักษิณซื้อไอทีวีแล้ว พวกมันต้องเคารพกติกาโดยเชื่อฟังท่านที่เป็นคนให้ข้าวแดงแกงร้อนราดหัวมัน แต่ก็เปล่า ดื้อด้านอวดดี
พอมันก่อกบฏท่านทักษิณได้ ไม่โดนลงโทษแถมได้ทำทีวีช่องใหม่ มันเหิมเกริม ตอนนี้มันจะเริ่มลองของกับสถาบันแล้วรู้ไว้ด้วย
ทั้งคนรักและคนเกลียดทักษิณ ทุกคนรักในหลวง จงร่วมใจกันกำจัดไอ้พวกมะเร็งของชาติไทยพีบีเอสออกไปก่อน แล้วค่อยรบกันต่อ
ไทยพีบีเอสมันเหิ้ย มันคือแก๊ง14ตุลา6ตุลาเดิมนะแหละ
พวกคิดไม่ดีต่อสถาบัน มันเอาคนล้มเจ้ามาออกรายการ
วันเฉลิมปีก่อน เค้ากำลังจุดเทียนชัย ร้องเพลงสดุดีมหาราชา
แมร่ง แกล้งดูดเสียง แล้วเอาเพลงแสงดาวศรัทธา ของพวกคอมมุนิสต์ล้มเจ้า มาเปิดทับเพลงสดุดีมหาราชา ตั้งเกือบนาทีนึง
ตอนโจรอิสลามที่คิดแย่งแผ่นดินของพ่อ รบแพ้ทหารพระราชาย่อยยับ โดนนาวิกโยธินยิงตาย16ศพ
คนดีใจทั้งเมือง มีแต่ไอ้ช่องเหิ้ยนี่แหละ ไปสัมภาษณ์เมียโจร
แล้วเอามาฟูมฟายดราม่า ให้คนเห็นใจมัน แต่ที่แมร่งฆ่าคนบริสุทธิ์มากมายทำไมไม่พูด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรียกหัวหน้าผู้ก่อการร้ายสองปีติดต่อกัน
และหนีคุกหนีคดีในศาล ว่า ท่านทักษิณ เลยเรอะ
โง่แท้ หาใดเทียมทาน 5555++
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอ้ อัยแม้วมันเอาเสดเนื้อเน่าๆมาให้เหล่าห มา อดอยากกิน ยังไปเชื่อ และรอให้มันโกงชาติเราอิบหาย ไปถึงหนาย เหล่าทาสแม้ว
tnksrcth@gmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 41 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่เชิญไป ล้วนแล้วแต่พวกล้มเจ้า พวกลิ่วล้อนักโทษหนีคุก แล้วจะเป็นเวทีสาธารณะได้อย่างไร ถุยส์..
คนรู้ทัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันจะสอบถามสร้างโจทย์ที่ไม่ใช่ปัญหาไปทำไม รือมันยังสงสัยอะไร
3456
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเรื่องพ่อแม่พวกคุณมาตั้งโจทย์บ้างจะเอาไหมล่ะ
ปชช.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่วนตัว ผมคิดว่า .....

ที่ดีที่สุด ผอ. ควรแสดงความรับผิดชอบต่อหน่วยงานและสังคมไทย ในเรื่องนี้ ด้วยการลาออก เพราะถือว่า รับรู้เรื่องนี้มาก่อนแล้วก่อนออกรายการโดยหน้าที่โดยปริยาย เพราะเป็นผอ. และเป็นเรื่องละเอียดอ่อนต่อปวงชนชาวไทยและทำร้ายสถาบันฯอันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย

ผมไม่สนใจว่าท่านจะมาจากสีไหนก็ตาม แต่พระองค์ท่าน ไม่มีสี และรักและดูแลพวกเรามาตลอดเหมือนพ่อแท้ๆปกครองลูกด้วยคว่ามรักและความเมตตามาตลอด

หากท่านยังเป็นมนุษย์ที่ยังมีจิตสำนึกพอต่อหน้าที่ กับคำว่า ผอ. และสังคม ลาออกไปเถอะ ทางที่ดีที่สุดของท่าน และก็โทษเบาสุดแล้ว ถือว่ามีสปิริดพอ

อย่ามาอ้างว่า ทีวีเสรี มันก็มาจากภาษีประชาชนเหมือนกันนะแหละ เพียงแต่แยกออกมาต่างหาก แต่ไม่ได้หมายความว่า ....จะทำอะไรก็ได้ ที่ทำร้ายจิตใจพระองค์และคนไทย ท่านเข้าใจผิดแล้วครับ. ยิ่งต้องมีจิตสำนึกมากๆเพราะทำงานด้วยภาษีประชาชน จงจำใจใส่กระโหลกไว้ทุกคน...............

ดร.พิชัย สิริรัตนพลกุล
085-9528-6999
ดร.พิชัย สิริรัตนพลกุล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องคำนึงว่า "ประชาชนจะได้อะไร ไม่ใช่พวกมรึงจะได้อะไร" นี่ไม่ใช่ทีวีส่วนตัวของกลุ่มใด รายการต้องเป็นประโยชน์และส่งเสริมสันติสุขต่อชนในชาติ ถ้าไม่พอใจก็อย่าไปยุ่งกับสถาบันไม่ดีกว่าหรือ พวกคุณมีเจตนาที่ชัดเจนคือบ่อนทำลาย
ประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาพ่อแม่ของปริญญา สมชัย มาออกอากาศวิจารณ์เลย
อย่างนั้นเอาอย่างนี้ดีไหม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 -7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมจะรักใคร ผมจะศึกษาทั้งข้อดีและข้อเสีย
ยิ่งกรอกหูเรื่องดีตลอดบอกว่าคนนี้ดีจริงๆ ผมยิ่งตั้งข้อสงสัย
ใครจะรักก็รักไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประเด็นคือไม่มีใครบังคับคุณ ลูกต้องรักและกตัญญูต่อพ่อแม่ นี่ก็คือข้อความในหนังสือ ในทุกสื่อที่ป้อนคุณตลอดแต่เล็กจนโต สุดท้ายแล้วคุณรักพ่อแม่เพราะหนังสือบอก หรือคุณคิดได้เองครับ หรือคุณยังตั้งข้อสงสัยพ่อแม่คุณด้วย เพราะได้ยินคนอื่นบอกมาให้รัก จึงตั้งข้อสงสัยไว้ก่อน
สมชาย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถามจริงเถอะ สมมุติว่าแม่คุณมีชู้ คนไทยถือว่าไม่ดีมันเป็นข้อเสียคุณจะยังคงรักแม่คุณอยู่หรือเปล่า ยังสงสัยในจิตใจคุณหรือเปล่า ว่าที่ผ่านมานั้นแม่คุณเป็นคนดีจริงหรือไม่ หรือว่ามันเป็นอีคนเลวในสายตาคุณคนหนึ่ง
เขียบ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมชาย เขียบ ทุกคนรักพ่อและแม่นั่นเพราะเขาให้กำเหนิดเรามา เราคือสายเลือดและสายพันธุกรรมของเขา
แต่กับคนอื่นนอกจากนี้ ไม่เราจะสมมุติเรียกว่าอย่างไรก็แล้วแต่ เราจะใช้วิจารณาญาณอย่างดียิ่งในการคิดคำนึง
ทุกคนล้วนมีประสบการ ข้อมูล สติและปัญญาที่จะคิดได้ด้วยตัวเอง
tap
 
ความคิดเห็นที่ 34 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบโจทย์เรื่องนักการเมืองจันรัยทำชาติฉิบหาย รับรองเเก้ได้ทุกปัญหาในประเทศ
.............................
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมไม่เริ่มจากการตั้งโต๊ะวิจารณ์ตัวเองไปวะ มันคงตลกนะถ้าจะบอกว่า บางอย่างนักการเมืองต้องเป็นคนทำเพราะมาจากการเลือกตั้ง ดังนั้นห้ามทำดีมากเพราะเดี๋ยวคนจะเคยตัว ต้องรอให้นักการเมืองทำเท่านั้น แบบนี้ปะไอ้พวกหน้าด้าน แบบนี้แหละเมิงที่เขาเรียกว่า เผด็จการ กูจะบอกให้ เห็นคนในสังคมเป็นสัตว์เศรษฐกิจ เป็นสัตว์ในฟาร์ม เมิงฝันเอาเหอะ
ของลับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ัมนแยกไม่ออก อ้างสิทธิเสรีภาพก็มากเกินไป เคยสงสัยกันไหมทำไม่ฆ่าคนตายจึงต้องโดนลงโทษ หากว่า ก ฆ่า ข แล้วนาย ก อ้างว่าเป็นสิทธิเสรีภาพของตนที่ประสงค์จะฆ่า ข ผมถามว่านาย ก อ้างอย่างนี้ได้หรือไม่ คำตอบคือไม่ได้ สิทธิเสรีภาพในระบบประชาธิปไตยไม่ใช่ว่าไร้กรอบหรือเสรี แต่มันต้องขอบเขตไม่เช่นนั้นจะเกิดความวุ่นวาย กฎหมายทุกฉบับมีขึ้นมาก็เพื่อเป็นเครื่องมือในการจำกัดกรอบขอบเขตของสิทธิและเสรีภาพของประชาชนในรัฐ ไม่ว่ารัฐใดที่ปกครองในระบบประชาธิปไตยก็มีกฎหมายเพื่อใช้เป็นกรอบขอบเขตของสิทธิและเสรีภาพ
เด็กนิติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นหน้าแต่ละตัวแล้ว บอกได้คำเดียวว่า สงสารประเทศไทยจริงๆ ทำไมคนพวกนี้ไม่ลองไปทำงานในส่วนที่เป็นเอกชน แบบต้องใช้ความสามารถจริงๆ ไม่ใช่กิินเงินหลวง หรือทำงานในที่ที่ใช้ภาษีอากรของประชาชน หรือภาษีบาปต่างๆ
อยากให้วัดความสามารถล้วนๆ กับคนพวกนี้จริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผอ. TPBS ครับ ผมขอเปิดเวทีสาธารณะวิจารณ์ พ่อ-แม่ ของ ผอ. หน่อยสิครับ
ผมจะวิจารณ์ให้สนุกเลย รับรอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้าย สมชัย สุวรรณบรรณ
กุขอไปออกตอบโจทย์ ว่าเเม่เมิงเป็นกาหรี่ ทำให้กุอึดอัดไม่สบายใจ ครั่นเนื้อครั่นตัว ทำงานไม่ได้
จะให้กุไปออกไหม มีคนคิดเรื่องนี้เยอะนะ
ให้ไปออกได้เปล่า เห็นว่าเเสดงความคิดได้เสรี
งงงวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้นขอวิจารณ์บ้าง

สมชัย สุวรรณบรรณ สมองหมาปัญญาควาย แยกแยะไม่ออกว่าอะไรคือสาระ ประโยชน์ ของส่วนรวมอย่างแท้จริง

เขาพระวิหาร
ปตท.
อีบ้ากู้สร้างหนี้
ไอ้เหลิมปอดแหก
เลือกตั้งผู้ว่า กทม. ที่ดึงไว้ไม่ประกาศ
ตัวเฮี่ยที่สไก๊ปมาควบคุมขี้ข้าในสภาและ ครม.

โจทย์พวกนี้สำคัญกว่าประเด็นที่เป็นปัญหารึไม่ หรือว่าเงินยัดปาก ระวังเถิด ตายไปอย่างมากสัปเหร่อก็ยัดให้ไว้เพียงบาทเดียว

วิจารณ์อีกที ..... ตระกูลของคุณไม่จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

สมชัยไม่มีพ่อแม่อบรมสั่งสอนให้รู้จักคำว่ากตัญญูต่อแผ่นดิน

ขอใช้สิทธิวิจารณ์บ้างนะสมชัย
รักประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แม้กระทั่งวิจารณ์พระมหากษัตริย์หรือ พ่อแม่คุณเลวมากทำไมไม่สั่งสอนคุณ
แตง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่กรุตั้งโจทย์ว่า ประชาธิปไตยมันดีจริงหรือ? แร้วทำไม
ฝรั่งต้องเป็นคนผูกขาดการนิยามประชาธิปไตย ? ... เนี่ย
เมิงก็ทำไมไม่ให้มีดีเบตบ้างล่ะ เวลานี้เรากำลังตกอยุ่ใน
มายาภาพที่ไม่ต่างไปจากที่กล่าวหาว่า ระบบกษัตริย์เป็น
ระบบที่ทำตัวเหนือมนุษย์ เป็นระบบศักดิ์สิทธิ์ใครจะแตะ
ต้องไม่ได้ ใครคิดต่างไม่ได้ ... ประชาธิปไตยก็เป็นหยั่ง
เดียวกัน ใครไม่คิดหยั่งนี้ๆคือพวกทำลายประชาธิปไตย
ใครต้องการระบอบกษัตริย์ คือพวกต่อต้านประชาธิปไตย
เป็นศัตรูประชาธิปไตย ใครอยากเผด็จการ ประชาธิปไตย
บอกว่าเป็นพวกต่อต้านประชาธิปไตย ใครอยากเป็นคอม
มิวนิสต์ ประชาธิปไตยยอมไม่ได้ แต่คอมมิวนิสม์ก้บอก
ว่าเขาเป็นประชาธิปไตย แต่ประชาธิปไตยเมกาบอกว่า
ไม่ใช่ ยอมไม่ได้ ... ใครล้มประชาธิปไตยกลายเป็นโจร
เลย ก่อการร้ายเลย เผด็จการ ... เอาดิ ต่างกันตรงไหน?
สัด!
มดแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 -5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยกับอาจารย์ปริญญา
มองอย่างเป็นกลาง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อาจารย์จุฬาฯ ทำผิดจ๊อบแล้ว
น่าเปิดเวทีว่าจุฬาฯ จะเอาที่ดินอุเทนกะ กรมพละไปทำอะไรดีกว่า
สังคมอยากรู้เรื่องนี้มากกว่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปริญญาอีกตัวนึง ที่ไอ่สอระยวย ชอบดึงเอาไปวิจารณ์ ทำเป็นเหมือนมีความรู้ฉลาดกว่า แต่ที่จริงก็แค่อีแอบ เป็นพวกกางเกงในแดง เมื่อไหร่พวกแอ๊บๆๆมรึงจะเปิดตัวซักที กูเบื่อมรึงมากเต็มทนแล้ว ไอ้พวกแดงคอมมิวนิสต์
ฝนแฟนผี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นัดเดียวก็พอ ไม่ใช่สนธิ
ฟัวเสียงตบมือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้นวิจารณ์โคตรพ่อโคตรแม่เอ็งได้ม่ะ
เลว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้น ทั้งจุฬาและธรรมศาสตร์ก็คิดล้มล้างเจ้าด้วยล่ะสิ
แย่ว่ะ
ยุบไปเหอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้ทุกเรื่อง แน่จริงเอาเรื่องศาสนาด้วยเลยสิ ให้มันดังทั่วโลกไปเลย
แน่จริงปล่าว?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หมดวาระที่จะมาเสวนาหาข้อยุติ ถ้าหลักในการปกครอง
คือระบบ แต่ไร้ระเบียบหรืออ้างระเบียบแบบแอบแฝง
ลาออกไปเถอะ สังคมนี้ให้โอกาสให้เวลาท่านๆที่ชอบ
การเสวนาที่ไร้ทิศทาง การเยียวยาสังคมที่ไร้สำนึก
จะต้องใช้เวลาอีกกี่สักปี เลือกระบบแต่ไม่ยอมรับระเบียบ
ผมว่าเราอยู่ร่วมกันยากแล้วล่ะครับ อย่ากลัวคำว่า
"เผด็จการ"(ที่ยึดหลักธรรม/สังคมที่นิยม) แต่ควรกลัว
"เสรีภาพสุดเหวี่ยงภายใต้ประชาธิปไตยกอบโกย
..........ถ้าปฎิบัติตามระเบียบเพื่อสังคมอยู่เย็นไม่ได้
อึดอัดทนไม่ไหว ก็พาพ่อแม่/ลูกเมีย ย้ายออกไปจากประเทศไทยเสีย ทุกอย่างก็จะสงบ...ไปๆเถอะผู้กล้า
(แต่ไม่กล้าเสรีภาพเพื่อลดกิเลสตัวเอง)
ทร.22/23
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนธรรมดาๆ ถูกด่า ถูกนินทา ถูกใส่ร้าย กระแนะกะเหน๋ ยังฟ้องร้องค่าเสียหายได้ แต่สถาบันทำไม่ได้ ถ้าพวกคุณไม่คิดชั่ว คุณกลัวอะไร แก้แล้วได้อะไร กับพวกคุณ งง งงมาก งงจริงๆ
งง งงมาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปช่วยกันวิภาควิจารย์โคตรพ่อโคตรแม่ไอ้ผอ.สถานีกันบางที่สถานีมันเลยเพราะมันเปิดพืื้นที่ให้ทำได้ ไปกันเลย
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 +27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วก็อย่าลืมตอบโจทย์ด้วยว่า...ทักษิณ ทำไมถึงโดนปฏิวัติ เอาสิถ้า ผอ.เมิงแน่จริงกรูขอท้า เอาให้ตรงประเด่นละ อย่าทำตัวเป็นสื่อ ตอแหล
สื่อ เลวๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบโจทย์ ฝรั่งหัวดำที่มันถือหุ้น ปตท ด้วยล่ะ ตอบเลย ตอบดิ ตอบกันเยอะๆ กล้าจริงตอบดิ ใครที่ตอบโต้ไม่ได้ เอาใหญ่เล๊ย เก่งกันจัง
เอากันใหญ๋
 
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กูว่าเผาแม่มเลยดีกว่า
ผมรับผิดชอบเอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ต้องการสำเร็จตัณหา ใคร่ในการกระสันตีสถาบันมานานแล้ว ได้โอกาสก็เลยตามน้ำ มีแพะตัวใหญ่ออกมาแสดงแต่ก็รู้กันว่าพวกก๊กเดียวกันกับความคิดล้มสถาบัน tpbs ก็เป็นกลุ่มหนึ่งที่มีผู้มีอำนาจและมีความคิดนี้อยากให้บ้านเมืองแตกแยกอยู่แล้วก็เลย หยุดอาการบำบัดความใคร่ของแนวคิดอยากล้มสถาบันแสดงออกมาซะเลย ไม่ได้มีความสำนึกรักในสถานสูงสุดที่เป็นดวงใจของคนไทยเลยแม้แต่น้อย ไม่หน้ามาเกิดเป็นคนไทยเลยครับ
ก็แค่สนองความใคร่ของผู้คนบางกลุ่ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โถ...ไอ้เชี่ยริบบิ้นขาวทั้งหลาย...ตอนเหนือเมฆ ทำไมพวกคุณมรึงไม่โผล่หัวออกมาเรียกร้องเสรีภาพทางความคิดมั่งล่ะ ถุย..
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ไม่มีอะไรนี่ ผอ.ก็ทำถูกแล้วนะ ไม่ปิดกั้นสื่อน่ะ ตอนไม่ให้ออกก็มีคนด่าๆๆ พอให้ออกก็ยังไม่วายเล่นงานเขาอีก ไม่มีอะไรทำหรือไง ไปประท้วงเรื่องน้ำมันแพงดีกว่าไหม..จะ 50 บาทอยู่แล้วอ่ะ
ิbb@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปล่อยให้มันพล่ามกันไปเถอะ มันเผยแพร่ออกอากาศเมื่อไหร่ก็ฟ้องเอาผิดพวกมัน จับมันติดตะรางกันให้หมด
โอลอารามบอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ามีคนมาด่าพ่อแม่เรา โดยที่ท่านตอบโต้ไม่ได้ เราจะยืนเฉยให้มันมาด่าพ่อแม่เราโดยที่เรานิ่งเฉย เราก็คือ ลูกเนรคุณ
จิตสำนีก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วเรื่องเมืองไทยขายน้ำมันแพงล่ะ ทำไมไม่เปิดเสวนา
อย่าแหล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เนชั่น เมื่อวาน แต่เวลาหมดเพราะมั่วแต่ไปโฆษณาอยู่ได้
><
 
ความคิดเห็นที่ 6 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ท่านเคยตรัสเมื่อมี 2548 เกี่ยวกับเรื่องการวิจารณ์, ละเมิดไม่ละเมิด ลองเข้าไปอ่านดูhttp://kanchanapisek.or.th/speeches/2005/1204.th.html
shine
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +117 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งั้นขอวิจารณ์บ้าง

สมชัย สุวรรณบรรณ สมองหมาปัญญาควาย แยกแยะไม่ออกว่าอะไรคือสาระ ประโยชน์ ของส่วนรวมอย่างแท้จริง

เขาพระวิหาร
ปตท.
อีบ้ากู้สร้างหนี้
ไอ้เหลิมปอดแหก
เลือกตั้งผู้ว่า กทม. ที่ดึงไว้ไม่ประกาศ
ตัวเฮี่ยที่สไก๊ปมาควบคุมขี้ข้าในสภาและ ครม.

โจทย์พวกนี้สำคัญกว่าประเด็นที่เป็นปัญหารึไม่ หรือว่าเงินยัดปาก ระวังเถิด ตายไปอย่างมากสัปเหร่อก็ยัดให้ไว้เพียงบาทเดียว

วิจารณ์อีกที ..... ตระกูลของคุณไม่จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

สมชัยไม่มีพ่อแม่อบรมสั่งสอนให้รู้จักคำว่ากตัญญูต่อแผ่นดิน

ขอใช้สิทธิวิจารณ์บ้างนะสมชัย
ไม่จริงก็ว่ามา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสัยว่านี่คือการ วิจารย์ ตรงไหน
มันคือ คำ ด่า คำ ประชด และ ป้ายสี
แค่นี้ ยังไม่เข้าใจ
วิศวกรไทยในต่างแดน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถูกใจใช่เลย!...(ควาย)..ประชาชนทนไม่ไหว(เหลือจะทน). ประเทศนี้เป็นของพ่อ.(หยุดเห่าหยุดหอนกันเสียที). หยุดอ้างคำว่า"ประชาธิปไตย"ของพวกแกสักที! โน้นนนน ตรงไหน ที่ไหน ที่ว่าประชาธิปไตย พวกแกไปเลยย ...เชิญญยย...
....(. โปรดใช้วิจารณ์ในการคอมเม้น. )
0808810 สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมาะแล้วที่อยู่ต่างแดน วิศวเกิน
แผ่นดินไทยไม่เหมาะกับคุณ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มัวแต่ วิด สวะ รู้เรื่องราวอะไรบ้าง ได้ดูได้ฟังที่สมศักดิ์ลูกเนรคุณสำรากอะไรบ้างหรือเปล่า มีแต่จ้องจะเสียดสี กล่าวร้ายองค์พระประมุขที่ทรงงานหนักมาตลอดรัชกาล เป็นที่รัก เป็นดวงใจของคนเกือบทั้งแผ่นดิน เว้นไว้ก็พวกใจบอด และก็เป็นที่ยอมรับของนานาชาติอีกด้วย ...... เบื่ออธิบายให้พวกใจบอดว่ะ

อยู่ต่างแดนจริงหรือ โง่แบบนี้ เอาเถอะ ถ้าจริงก็ไม่ต้องกลับมาหรอก หนักแผ่นดินไทย
ไม่จริงก็ว่ามา
 
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สื่อต้องมีวิจารณญาณในการนำเสนอข้อมูลและข่าวสารที่ถูกต้องตามสภาพต่อสังคม คำว่าเป็นกลางมันหมายถึงว่าสื่อไม่ต้องทำอะไรเลยใช่หรือไม่ สำนึกของความถูกต้องมันต้องมีก่อนการนำเสนอ สื่อจะมาบอกให้ผู้ชมตัดสินใจเองว่าอะไรผิดหรือถูก แล้วจะมีสื่อไว้ทำไม เช่นเดียวกับความหมายของศาลยุติธรรม ที่มีหน้าที่ตัดสินว่าผิดหรือถูกตามกฏหมายหรือจริธรรม ดังนั้นคำว่าเป็นกลางมันไม่ได้หมายถึงการไม่เข้าข้างฝ่ายใดๆนะ แต่มันหมายถึงการนำเสนอในสิ่งที่สังคมบอกว่าผิดหรือถูกเท่านั้น สื่อต้องชี้ออกมาให้ได้
KK
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +59 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
TPฺBS หลงประเด็นจริง ๆ ปัญหาของท่านคือการตอบโจทย์ที่ประชาชนผู้เสียภาษีคาดหวังว่าท่านจะหาประเด็นที่มาพูดคุยในเรื่องที่เป็นประโยชน์กับประเทศชาติ แล้วเรื่องนี้มันมีประโยชน์ตรงไหน นอกจากสร้างความแตกแยก แล้วเรื่องที่ควรเลือกมาตอบโจทย์ที่เป็นประเด็นเร่งด่วน ถ้าท่านไม่เข้าข้างฝ่ายใด ท่านก็ควรนำประเด็นเรื่องปาดท้องของคนไทย เรื่องหนี้สินที่จะต้องแบกไปอีก 50 ปี มาคุยก็น่าจะเป็นประโยชน์กว่าเรื่องนี้ นะคะ
่จอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเชื่อน้ำหน้า อ ธรรมศาสตร์เลย
8
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้พวกที่ออกมาด่าสถาบันนั้น มันวิเศษวิโสอะไรนักหนา ต้นไม้สักต้น ถนนสักสาย ปลาสักตัว น้ำสักหยด เขื่อนสักแห่ง มันยังไม่เคยทำให้กับแผ่นดินไทยเลย หากพ่อแม่หรือตัวมันเองโดนคนอื่นเขาด่ามันคงจะนั่งหัวเราะชอบใจกระมัง
dd
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015