หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 

PF เข็นโปรเจกต์ “ยูนิลอฟท์” ตั้งกองอสังหาฯ การันตีรายได้ 6.5%

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
20 พฤษภาคม 2556 11:48 น.
PF เข็นโปรเจกต์ “ยูนิลอฟท์” ตั้งกองอสังหาฯ การันตีรายได้ 6.5%
ศรัณยู โง้วศิริมณี ผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) หรือ PF
        “เพอร์เฟค” รุกหนักเจาะตลาดมหาวิทยาลัย เตรียมผุดคอนโดฯ หอพักหรูตามสถานศึกษาชื่อดังทั่วประเทศ หลังประสบความสำเร็จจาก 2 โครงการนำร่อง ศาลายา-เชียงใหม่ เตรียมออกกองทุนอสังหาฯ มูลค่า 1,070 ล้านบาท การันตีรายได้ 6.5% ต่อปี เล็งเปิดเพิ่มที่ขอนแก่น สงขลา พร้อมเดินหน้าเปิดยูนิลอฟท์ คอนโด เอแบค บางนา-ศาลายา 1,500 ยูนิต
       
       นายศรัณยู โง้วศิริมณี ผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) หรือ PF เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดที่อยู่อาศัยมีการขยายตัวอย่างมาก โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม ทำให้ผู้ประกอบการต่างหาเซกเมนต์ใหม่ๆ เพื่อหลีกหนีการแข่งขัน ซึ่งบริษัทได้เล็งเห็นเป้าหมายที่เป็นกลุ่มนักศึกษา เจ้าหน้าที่ และอาจารย์ตามมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่กระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของไทย ที่ถือเป็นกลุ่มลูกค้าที่ใหญ่ และมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และหากเปิดเขตการค้าเสรีอาเซียน ซึ่งเชื่อว่าไทยจะกลายเป็นศูนย์กลางการศึกษาของภูมิภาคนี้
       
       ดังนั้น บริษัทจึงมีแนวคิดที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อรองรับกลุ่มดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ได้พัฒนาหอพักนักศึกษาระดับพรีเมียม ภายใต้แบรนด์ “ยูนิลอฟท์” เปิดตัว 2 โครงการแรกได้แก่ ยูนิลอฟท์ เชียงใหม่ จำนวน 520 ยูนิต ราคาเช่า 6,500 บาท/เดือน/ห้อง และโครงการที่สอง ยูนิลอฟท์ ศาลายา จำนวน 530 ยูนิต ราคาค่าเช่าเริ่มต้นที่ 7,500 บาท/ห้อง/เดือน จับกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งอัตราเข้าพักอยู่ที่ 50% และ 60% ตามลำดับ เนื่องจากเป็นช่วงปิดเทอม และหากเปิดเทอมคาดว่าอัตราเข้าพักจะเพิ่มเป็น 90% อย่างแน่นอน
       
       สำหรับแผนการลงทุนในตลาดการศึกษา หรือ แบรนด์ “ยูนิลอฟท์” จะมีการลงทุนใน 3 รูปแบบ ได้แก่ การลงทุนในสถานศึกษาของรัฐบาล ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล จะอยู่ที่ประมาณ 7,000-12,000 บาท/เดือน/ห้อง, รูปแบบที่ 2 สถานศึกษาตามหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด จะอยู่ที่ระดับราคา 6,000-9,000 บาท และรูปแบบที่ 3 สถานศึกษานานาชาติ จะมีขนาดห้องที่ใหญ่ขึ้น ค่าเช่า 9,000-20,000 บาท/เดือน/ห้อง
       
       นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนที่จะพัฒนา ยูนิลอฟท์ ตามสถานศึกษาแห่งอื่นๆ โดยจะให้น้ำหนักในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลเป็นหลัก นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะลงทุนในต่างจังหวัดที่มีสถานศึกษา มหาวิทยาลัยขนาดใหญ่อีกด้วย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาการลงทุนที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งมีมหาวิทยาลัยขอนแก่น และสถานศึกษาอื่นๆ รวมไปถึง จ.สงขลา ที่มีมหาวิทยาลัยสังขลานครินทร์
       
       นายศรัณยู กล่าวต่อว่า นอกจากยูนิลอฟท์ ในรูปแบบ Campus Living แล้ว ยังมีแผนที่จะลงทุนในรูปแบบ ยูนิลอฟท์ คอนโดฯ อีกด้วย เนื่องจากที่ผ่านมา ผู้ที่สนใจในโครงการนิลอฟท์นอกเหนือจากกลุ่มนักศึกษาปริญญาตรีแล้ว ยังมีนักศึกษาปริญญาโท-เอก และบุคลากรของมหาวิทยาลัย ที่ต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง ซึ่งเห็นว่า “ยูนิลอฟท์” อยู่ใกล้มหาวิทยาลัย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับ จึงเป็นที่มาของการพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมใกล้มหาวิทยาลัยเพิ่มขึ้น โดย “ยูนิลอฟท์ คอนโด” มีแผนเปิดตัวประมาณไตรมาส 4 ของปี ในทำเลศาลายา ซึ่งอยู่ในพื้นที่เดียวกับหอพัก บนเนื้อที่ 5 ไร่ จำนวน 500 ยูนิต ขนาดห้อง 30 ตารางเมตร ราคาขายเฉลี่ย 54,000 บาท/ตร.ม. หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท มูลค่าโครงการ 1,200 ล้านบาท เปิดตัวในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ และยูนิลอฟท์ คอนโด ใกล้มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) บางนา พื้นที่ 8 ไร่ จำนวน 1,000 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,200 ล้านบาท
       
       นายศรัณยู กล่าวต่อว่า บริษัทมีแผนที่จะนำ “ยูนิลอฟท์ เชียงใหม่ และศาลายา” จัดตั้งเป็นกองทุนอสังหาริมทรัพย์นั้น คาดว่าจะจัดตั้งได้ในปลายไตรมาส 2 นี้ โดยมูลค่ากองทุนรวม 1,070 ล้านบาท ผลตอบแทนเป็น Guarantee Yield อยู่ที่ 6.5% ต่อปี จุดเด่นของกองทุนคือ เป็นกองทุนแบบ Freehold ซึ่งผู้ลงทุนถือครองเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์สินทรัพย์ที่มีคุณภาพ มีการก่อสร้างตกแต่งอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีความมั่นคงของดีมานด์ที่เข้ามาเรื่อยๆ จากตลาดการศึกษาที่เปิดกว้างขึ้น
       
       “หากดูข้อมูลตัวเลขประชากรอาเซียน ในช่วงอายุ 0-29 ปี คือ อยู่ในวัยศึกษาถึงระดับปริญญาโท พบว่า กลุ่มนี้มีอัตราส่วนสูงถึง 53.4% หรือเกินกว่าครึ่งของจำนวนประชากรทั้งหมด ซึ่งเป็นกลุ่มใหญ่ ตลาดการศึกษาจึงเป็นตลาดใหญ่ นอกจากนี้ การเข้าสู่ประชาคมอาเซียน คาดว่าจะทำให้มีนักศึกษาต่างชาติเข้ามาเรียนในเมืองไทยเพิ่มขึ้น “ยูนิลอฟท์” จึงเป็นสินค้าที่จะมารองรับนักศึกษากลุ่มนี้ รวมทั้งยกระดับมาตรฐานของหอพักสำหรับนักศึกษาไทยให้มีคุณภาพแตกต่างจากหอพักที่เราคุ้นเคยอีกด้วย”
       
       อนึ่ง “ยูนิลอฟท์ เชียงใหม่” มีพื้นที่ 7 ไร่ มีจำนวน 4 อาคาร เป็นหอพักชาย 1 อาคาร และหอพักหญิง 3 อาคาร รวมจำนวน 520 ยูนิต มูลค่าโครงการ 600 ล้านบาท ส่วน “ยูนิลอฟท์ ศาลายา” มีพื้นที่ 5 ไร่ มีจำนวน 3 อาคาร เป็นหอพักชาย 1 อาคาร และหอพักหญิง 2 อาคาร รวมจำนวน 530 ยูนิต มูลค่าโครงการ 600 ล้านบาท
       
       ทั้ง 2 โครงการ มีจุดเด่นที่แตกต่างจากหอพักทั่วไปคือ เป็นหอพักที่เหมาะกับเยาวชน เนื่องจากมีการแยกอย่างชัดเจนระหว่างหอชาย และหอหญิง การเข้าออกต้องใช้คีย์การ์ดเฉพาะอาคาร ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้ผู้ปกครองไว้วางใจ โครงการได้จัดให้มีพื้นที่ส่วนกลางที่ทุกคนสามารถมาทำกิจกรรมร่วมกัน ได้แก่ Study Room และ Play Room สำหรับอ่านหนังสือ พร้อมคอมพิวเตอร์ iMac ให้ใช้ค้นหาข้อมูล สระว่ายน้ำ ฟิตเนส นอกจากนี้ ยังมีบริการอื่นๆ ทั้ง Uniloft Center ที่มีเจ้าหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวก บริการ Wi-fi ในพื้นที่ส่วนกลาง และอินเทอร์เน็ตในห้องพัก ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร บริการซักรีด เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ระบบรักษาความปลอดภัยจาก SECOM พร้อมกล้อง CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวล่าสุด ในหมวด
สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน คาดการณ์ตัวเลขยอดขายปีหน้าโตขึ้น 7%
ว่​าด้วยภาษีมรดก
กรมที่ดินฯ เตือนอย่าหลงเชื่อกลุ่มผู้แอบอ้างเรียกรับเงินค่าจัดที่ดินทำกิน
“แสนสิริ” เชื่อคอนโดฯ ใหม่ทองหล่อราคาขายพุ่งแตะ 200,00 บาทต่อ ตร.ม.
The City สุขุมวิท-บางนา บ้านเดี่ยวโครงการใหม่จาก AP (ข่าวประชาสัมพันธ์)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 7 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 5 คน
72 %
ไม่เห็นด้วย 2 คน
28 %
ความคิดเห็นที่ 3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
pf ใช่หรือเปล่าที่พี่น้องทะเลาะกันเอง ฟ้องกันมั่วไปหมด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เฮ้อ 6.5%ต่อปี เล่นตัวเล็กตัวน้อยแล้วได้ 25%ต่อวัน ไม่เสียภาษี ดีกว่ามั้ง
เม่าเฝ้าดอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มุ่นมั่นในสินค้้าที่สร้างเม็ดเงินต่ำ....สงสัยต้องเท PF ออกสักครึ่ง เหลืออีกครึ่งไว้้ลุ้มลดดอกเบี้ยปลายเดือน
ทยอยสะสมเพิ่ม SIRI ต่อไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014