หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 

PF เข็นโปรเจกต์ “ยูนิลอฟท์” ตั้งกองอสังหาฯ การันตีรายได้ 6.5%

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
20 พฤษภาคม 2556 11:48 น.
PF เข็นโปรเจกต์ “ยูนิลอฟท์” ตั้งกองอสังหาฯ การันตีรายได้ 6.5%
ศรัณยู โง้วศิริมณี ผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) หรือ PF
        “เพอร์เฟค” รุกหนักเจาะตลาดมหาวิทยาลัย เตรียมผุดคอนโดฯ หอพักหรูตามสถานศึกษาชื่อดังทั่วประเทศ หลังประสบความสำเร็จจาก 2 โครงการนำร่อง ศาลายา-เชียงใหม่ เตรียมออกกองทุนอสังหาฯ มูลค่า 1,070 ล้านบาท การันตีรายได้ 6.5% ต่อปี เล็งเปิดเพิ่มที่ขอนแก่น สงขลา พร้อมเดินหน้าเปิดยูนิลอฟท์ คอนโด เอแบค บางนา-ศาลายา 1,500 ยูนิต
       
       นายศรัณยู โง้วศิริมณี ผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) หรือ PF เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดที่อยู่อาศัยมีการขยายตัวอย่างมาก โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม ทำให้ผู้ประกอบการต่างหาเซกเมนต์ใหม่ๆ เพื่อหลีกหนีการแข่งขัน ซึ่งบริษัทได้เล็งเห็นเป้าหมายที่เป็นกลุ่มนักศึกษา เจ้าหน้าที่ และอาจารย์ตามมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่กระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของไทย ที่ถือเป็นกลุ่มลูกค้าที่ใหญ่ และมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และหากเปิดเขตการค้าเสรีอาเซียน ซึ่งเชื่อว่าไทยจะกลายเป็นศูนย์กลางการศึกษาของภูมิภาคนี้
       
       ดังนั้น บริษัทจึงมีแนวคิดที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อรองรับกลุ่มดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ได้พัฒนาหอพักนักศึกษาระดับพรีเมียม ภายใต้แบรนด์ “ยูนิลอฟท์” เปิดตัว 2 โครงการแรกได้แก่ ยูนิลอฟท์ เชียงใหม่ จำนวน 520 ยูนิต ราคาเช่า 6,500 บาท/เดือน/ห้อง และโครงการที่สอง ยูนิลอฟท์ ศาลายา จำนวน 530 ยูนิต ราคาค่าเช่าเริ่มต้นที่ 7,500 บาท/ห้อง/เดือน จับกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งอัตราเข้าพักอยู่ที่ 50% และ 60% ตามลำดับ เนื่องจากเป็นช่วงปิดเทอม และหากเปิดเทอมคาดว่าอัตราเข้าพักจะเพิ่มเป็น 90% อย่างแน่นอน
       
       สำหรับแผนการลงทุนในตลาดการศึกษา หรือ แบรนด์ “ยูนิลอฟท์” จะมีการลงทุนใน 3 รูปแบบ ได้แก่ การลงทุนในสถานศึกษาของรัฐบาล ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล จะอยู่ที่ประมาณ 7,000-12,000 บาท/เดือน/ห้อง, รูปแบบที่ 2 สถานศึกษาตามหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด จะอยู่ที่ระดับราคา 6,000-9,000 บาท และรูปแบบที่ 3 สถานศึกษานานาชาติ จะมีขนาดห้องที่ใหญ่ขึ้น ค่าเช่า 9,000-20,000 บาท/เดือน/ห้อง
       
       นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนที่จะพัฒนา ยูนิลอฟท์ ตามสถานศึกษาแห่งอื่นๆ โดยจะให้น้ำหนักในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลเป็นหลัก นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะลงทุนในต่างจังหวัดที่มีสถานศึกษา มหาวิทยาลัยขนาดใหญ่อีกด้วย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาการลงทุนที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งมีมหาวิทยาลัยขอนแก่น และสถานศึกษาอื่นๆ รวมไปถึง จ.สงขลา ที่มีมหาวิทยาลัยสังขลานครินทร์
       
       นายศรัณยู กล่าวต่อว่า นอกจากยูนิลอฟท์ ในรูปแบบ Campus Living แล้ว ยังมีแผนที่จะลงทุนในรูปแบบ ยูนิลอฟท์ คอนโดฯ อีกด้วย เนื่องจากที่ผ่านมา ผู้ที่สนใจในโครงการนิลอฟท์นอกเหนือจากกลุ่มนักศึกษาปริญญาตรีแล้ว ยังมีนักศึกษาปริญญาโท-เอก และบุคลากรของมหาวิทยาลัย ที่ต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง ซึ่งเห็นว่า “ยูนิลอฟท์” อยู่ใกล้มหาวิทยาลัย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับ จึงเป็นที่มาของการพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมใกล้มหาวิทยาลัยเพิ่มขึ้น โดย “ยูนิลอฟท์ คอนโด” มีแผนเปิดตัวประมาณไตรมาส 4 ของปี ในทำเลศาลายา ซึ่งอยู่ในพื้นที่เดียวกับหอพัก บนเนื้อที่ 5 ไร่ จำนวน 500 ยูนิต ขนาดห้อง 30 ตารางเมตร ราคาขายเฉลี่ย 54,000 บาท/ตร.ม. หรือประมาณ 1.5 ล้านบาท มูลค่าโครงการ 1,200 ล้านบาท เปิดตัวในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ และยูนิลอฟท์ คอนโด ใกล้มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) บางนา พื้นที่ 8 ไร่ จำนวน 1,000 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,200 ล้านบาท
       
       นายศรัณยู กล่าวต่อว่า บริษัทมีแผนที่จะนำ “ยูนิลอฟท์ เชียงใหม่ และศาลายา” จัดตั้งเป็นกองทุนอสังหาริมทรัพย์นั้น คาดว่าจะจัดตั้งได้ในปลายไตรมาส 2 นี้ โดยมูลค่ากองทุนรวม 1,070 ล้านบาท ผลตอบแทนเป็น Guarantee Yield อยู่ที่ 6.5% ต่อปี จุดเด่นของกองทุนคือ เป็นกองทุนแบบ Freehold ซึ่งผู้ลงทุนถือครองเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์สินทรัพย์ที่มีคุณภาพ มีการก่อสร้างตกแต่งอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีความมั่นคงของดีมานด์ที่เข้ามาเรื่อยๆ จากตลาดการศึกษาที่เปิดกว้างขึ้น
       
       “หากดูข้อมูลตัวเลขประชากรอาเซียน ในช่วงอายุ 0-29 ปี คือ อยู่ในวัยศึกษาถึงระดับปริญญาโท พบว่า กลุ่มนี้มีอัตราส่วนสูงถึง 53.4% หรือเกินกว่าครึ่งของจำนวนประชากรทั้งหมด ซึ่งเป็นกลุ่มใหญ่ ตลาดการศึกษาจึงเป็นตลาดใหญ่ นอกจากนี้ การเข้าสู่ประชาคมอาเซียน คาดว่าจะทำให้มีนักศึกษาต่างชาติเข้ามาเรียนในเมืองไทยเพิ่มขึ้น “ยูนิลอฟท์” จึงเป็นสินค้าที่จะมารองรับนักศึกษากลุ่มนี้ รวมทั้งยกระดับมาตรฐานของหอพักสำหรับนักศึกษาไทยให้มีคุณภาพแตกต่างจากหอพักที่เราคุ้นเคยอีกด้วย”
       
       อนึ่ง “ยูนิลอฟท์ เชียงใหม่” มีพื้นที่ 7 ไร่ มีจำนวน 4 อาคาร เป็นหอพักชาย 1 อาคาร และหอพักหญิง 3 อาคาร รวมจำนวน 520 ยูนิต มูลค่าโครงการ 600 ล้านบาท ส่วน “ยูนิลอฟท์ ศาลายา” มีพื้นที่ 5 ไร่ มีจำนวน 3 อาคาร เป็นหอพักชาย 1 อาคาร และหอพักหญิง 2 อาคาร รวมจำนวน 530 ยูนิต มูลค่าโครงการ 600 ล้านบาท
       
       ทั้ง 2 โครงการ มีจุดเด่นที่แตกต่างจากหอพักทั่วไปคือ เป็นหอพักที่เหมาะกับเยาวชน เนื่องจากมีการแยกอย่างชัดเจนระหว่างหอชาย และหอหญิง การเข้าออกต้องใช้คีย์การ์ดเฉพาะอาคาร ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้ผู้ปกครองไว้วางใจ โครงการได้จัดให้มีพื้นที่ส่วนกลางที่ทุกคนสามารถมาทำกิจกรรมร่วมกัน ได้แก่ Study Room และ Play Room สำหรับอ่านหนังสือ พร้อมคอมพิวเตอร์ iMac ให้ใช้ค้นหาข้อมูล สระว่ายน้ำ ฟิตเนส นอกจากนี้ ยังมีบริการอื่นๆ ทั้ง Uniloft Center ที่มีเจ้าหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวก บริการ Wi-fi ในพื้นที่ส่วนกลาง และอินเทอร์เน็ตในห้องพัก ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร บริการซักรีด เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ระบบรักษาความปลอดภัยจาก SECOM พร้อมกล้อง CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวล่าสุด ในหมวด
คอลลิเออร์สคาดปี 58 คอนโดฯ ทะลัก 5.5 หมื่นยูนิต
พฤกษา เปิดขายทาวน์โฮม “วิลเลตไลท์ รัตนาธิเบศร์” เคาะราคา 1.98 ล้านบาท
“ชาญอิสสระ” ร่วมทุนอสังหาฯ จีน “จุนฟา” ผุด “Baba Beach Club”
กระหึ่มมหกรรม “งานสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้าง” ดัชนีชี้วัดตลาดรับสร้างบ้านปี 58
เขาใหญ่บูม! ผู้ผลิตรองเท้า “ม้าดาว” เนรมิตที่ดิน บสท.ผุดโปรเจตก์หรู “เดอะ เครสตัน ฮิลล์” มูลค่า 6 พันล.
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 7 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 5 คน
72 %
ไม่เห็นด้วย 2 คน
28 %
ความคิดเห็นที่ 3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
pf ใช่หรือเปล่าที่พี่น้องทะเลาะกันเอง ฟ้องกันมั่วไปหมด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เฮ้อ 6.5%ต่อปี เล่นตัวเล็กตัวน้อยแล้วได้ 25%ต่อวัน ไม่เสียภาษี ดีกว่ามั้ง
เม่าเฝ้าดอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มุ่นมั่นในสินค้้าที่สร้างเม็ดเงินต่ำ....สงสัยต้องเท PF ออกสักครึ่ง เหลืออีกครึ่งไว้้ลุ้มลดดอกเบี้ยปลายเดือน
ทยอยสะสมเพิ่ม SIRI ต่อไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015