หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | ภาคใต้
ภาคใต้ ข่าวภาคใต้

คนร้ายซุ่มโจมตี ตร.รือเสาะ พลีชีพ 4 นาย หลังเกิดเหตุ รวบผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
16 สิงหาคม 2556 21:41 น.
คนร้ายซุ่มโจมตี ตร.รือเสาะ พลีชีพ 4 นาย หลังเกิดเหตุ รวบผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย
        นราธิวาส - คืบหน้าคนร้ายซุ่มโจมตี ตำรวจ สภ.รือเสาะ ดับ 4 นาย ขณะขับรถตรวจความเรียบร้อยในเขตเทศบาล ต.รือเสาะ ก่อนฉกปืนไป 8 กระบอก พร้อมโปรยตะปูเรือใบสกัดการติดตามของเจ้าหน้าที่ แต่ไม่รอดรวบตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย
       
       วันนี้ (16 ส.ค.) เมื่อเวลา 17.55 น. ร.ต.ท.อุทัย พันธ์ทอง ร้อยเวร สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดร้อยเวรป้องกันและปราบปราม สภ.รือเสาะ เสียชีวิต 4 นาย เหตุเกิดหน้าโรงเรียนอนุบาลรือเสาะ ถนนรือเสาะสนองกิจ หมู่ 10 ต.รือเสาะ และใช้อาวุธปืนเอ็ม 79 ยิงใส่ฐานปฏิบัติการหน่วยปฎิบัติการพิเศษ จ.นราธิวาส ที่ 2

คนร้ายซุ่มโจมตี ตร.รือเสาะ พลีชีพ 4 นาย หลังเกิดเหตุ รวบผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย
ร.ต.ท.พิชัย ประทุมสุวรรณ รอง สวป.สภ.รือเสาะ
         
       ซึ่งก่อนจะถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องเสียเวลาในการเก็บกวาดตะปูเรือใบที่คนร้ายโปรยไว้บนถนนนานกว่า 30 นาที พร้อมทั้งได้ปิดกั้นการจราจร และเดินทางไปยังที่เกิดเหตุหน้าโรงเรียนอนุบาลรือเสาะ พบรถยนต์สายตรวจร้อยเวร 20 ยี่ห้ออีซูซุ สีแดง ทะเบียน ญอ 1096 กทม. จอดเสียหลักอยู่บนไหล่ถนน ซึ่งอยู่ในสภาพกระจกหน้าหลัง และตัวถังถูกกระสุนปืนของคนร้ายจนเป็นรูพรุน ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวนกว่า 10 ปลอก ตกอยู่บนถนน จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
       
       ภายในรถพบศพเจ้าหน้าที่ตำรวจนอนเสียชีวิตอยู่ในห้องโดยสาร 2 นาย และนอนเสียชีวิตอยู่พื้นข้างประตูรถด้านคนขับที่เปิดออกทั้งด้านหน้า และด้านหลัง จำนวน 2 นาย ทราบชื่อคือ 1.ร.ต.ท.พิชัย ประทุมสุวรรณ รอง สวป.สภ.รือเสาะ 2.ร.ต.ต.อนุวัฒน์ ขุนหลัด รอง สวป.สภ.รือเสาะ 3.ส.ต.อ.พร้อม คงทอง ผบ.หมู่ ป. และ 4.ส.ต.อ.ศุภชัย ศรีภักดี ผบ.หมู่ ป. โดยทั้ง 4 ศพ โดยศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนสงครามเอ็ม 16 ที่ศีรษะ และลำตัวจนพรุนไปทั้งร่าง เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลรือเสาะ
       
       ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงยางร้าง “เต็กมีห้าง” ห่างจากจุดเกิดเหตุแรกประมาณ 900 เมตร และคนร้ายได้โปรยตะปูเรือใบบนถนน 3 จุด หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.รือเสาะ พ.ท.สฐิรพงษ์ อาจหาญ ผบ.ฉก.นราธิวาส 30 ร.ต.อ.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส ร.ต.ท.รัฐวิทย์ วันเพ็ญศรี รอง หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
       
       ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตรวจสอบอีกจุดที่คนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 79 ยิงใส่ฐานปฏิบัติการหน่วยปฏิบัติการพิเศษ จ.นราธิวาส ที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงงานยางร้างเต็กมีห้าง พบว่า กระสุนปืนไปตกอยู่บริเวณหลังคาโรงจอดรถแต่ไม่มีความเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

คนร้ายซุ่มโจมตี ตร.รือเสาะ พลีชีพ 4 นาย หลังเกิดเหตุ รวบผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย
         
       จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่ ร.ต.ท.พิชัย ประทุมสุวรรณ นำกำลังลูกน้องรวม 4 นาย นั่งรถยนต์สายตรวจออกจาก สภ.รือเสาะ เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตรวจสอบความเรียบร้อยในเขตเทศบาลตำบลรือเสาะ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้าย 6-7 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน เป็นพาหนะ ตามประกบเมื่อสบโอกาสหนึ่งในคนร้ายได้ใช้ระเบิดขว้างใส่รถ ส่วนคนร้ายที่เหลือซึ่งนั่งซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงถล่มใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 4 นาย ที่นั่งอยู่ในห้องโดยสารจนเสียหลักตกไหล่ทาง
       
       จากนั้นคนร้ายได้จอดรถเพื่อให้คนร้าย จำนวน 2 คน ลงเดินไปใช้อาวุธปืนยิงซ้ำจนเสียชีวิตทั้ง 4 นาย และก่อนหลบหนีคนร้ายได้ขโมยอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 4 กระบอก และอาวุธปืนพก จำนวน 4 กระบอก รวม 8 กระบอกหลบหนีไป และในเวลาเดียวกัน คนร้ายอีกชุดประมาณ 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน เมื่อผ่านหน้าฐานปฏิบัติการหน่วยปฏิบัติการพิเศษนราธิวาสที่ 2 ได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 79 ยิงถล่มใส่ฐานจำนวน 1 นัด เพื่อสกัดกั้นไม่ให้เจ้าหน้าที่ออกไปช่วยเหลือ และคนร้ายชุดที่ 3 ได้โปรยตะปูเรือใบบนถนน 3 จุด เพื่อสกัดกั้นเจ้าหน้าที่เข้าสนับสนุน
       
       โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน ซึ่งได้นำตัวไปสอบสวนที่ฐานปฏิบัติการ ฉก.นราธิวาส 30 ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดสวนธรรม อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐานเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบแสดงศักยภาพต่อกรอำนาจรัฐเพื่อป่วนใต้

         
        
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ทีมแสนสิริ วินสตาร์” คว้าถ้วยรางวัลพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในศึก “ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า”
นัดพบแรงงานสุราษฎร์ฯ คึกคัก มีผู้ว่างงานแห่สมัครเพียบ
กู้รถหนุ่มรัสเซียขับตกทะเลใกล้แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต คนเจ็บยังไม่รู้สึกตัว
พังงาติวเข้มผู้ประกอบการด้านกฎหมายการใช้แรงงานต่างด้าว
ตำรวจหาดใหญ่เร่งล่า 3 ผู้ต้องหาแหกรถระหว่างถูกคุมตัวไปศาล
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 1 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภราดรบอกมาถูกทางแล้ว

ประยุดบอกคุมได้90%แล้ว

คนในพื้นที่บอก ตายทุกวันมาเกือบ 10 ปีแล้ว
ประเทศไทยข้าราชกวยทำงานไม้คุ้มเหมือนเลี้ยงสุนัข
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวนายตำรวจทั้ง4ท่าน
แต่ถ้าตำรวจที่ตายทั้ง4 มีรายชื่อดังนี้
1อดุลย์
2คำรนวิทย์
3 พิสิษฐ้์ เปาอินทร์
4 รตอ. เฉลิม
จะมีคนยินดีเป็นสิบๆล้านคน
ใครเห็นด้วย ช่วยกันกด+
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอ ท่านดวง อยู่บำรุง ลงไปเป็นแนวหน้าใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
เราไม่เชื่อว่า ท่านขี้ขลาด
เพราะอยู่ในกรุง ท่านกร่างไปทั่ว ท่านกล้าหาญชาญชัยมาก
อยากให้ท่านไปแสดงฝีมือ เพื่อเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล
ไม่อยากให้ใครมาปรามาสท่านได้ว่า หดหัวอยู่ในกระตอง
คุณพ่อของท่านก็ถูกประมาสมามากแล้วว่าขี้ขลาด อยากให้ท่านลงไปกู้หน้าให้แก่คุณพ่อจริงๆ
ลงไปด่วนเลยนะ ท่านดวง
สมถวิล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ายังเชื่อภราดร ก็จะตายกันอยู่แบบนี้แหละ
ยิลเลต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ็บใจเหลือเกินเสียใจทุกครั้ง ที่ข้าราชการในแผ่นดินไทย โดนปลิดชีวิตง่ายดายเหมือนปลาในไห เช่นนี้ ความรุนแรงไม่ใช่สิ่งที่พีงปรารถนา แต่เราจะยอมให้คนของเราตายอีกเท่าไหร กว่าจะได้คำว่า สันติภาพ อยากให้คนที่เจรจาสันติ ไปลาดตระเวณ ตรวจพื้นที่ อย่างพวกเค้าสักเดือน แล้วจะรู้ว่าคิดผิดที่ไปเจรจาแบบนั้น
cckk
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อไหร่จะส่งลูกชาย รมต.จับกัง...ที่คุยนักคุยหนาว่าแม่นปืน ลงไปชายแดนบ้าง
vbvb
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอสู่สุขคติครับ.และเสียใจกับครอบครัวอย่างสุดซึ้ง ท่านคือวีรบุรุษ. ถึงรัฐไม่ให้ 7.5 ล้าน. ผู้เสียสละ อย่างยิ่งใหญ่
/// ฝาก จนท ทุกท่าน เมื่อนั่งรถอย่าไปนั่งในแคปหมด
เวลา ผกร. ยิง ท่านจะยิงตอบโต้ไม่ได้เลย. เกะกะกันเอง. รอรับกระสุนอย่างเดียว อย่าประมาท.ครับ. แม้กระทั่งในเขต เมือง. ก็เถอะ โจร เขาทำงานเป็นทีมเวิร์ค ต้องนั่งท้ายกระบะ คุมเชิงไว้ สัก 2นาย. น่าจะปลอดภัยกว่า ยอมทน ร้อนสักนิด. ดีกว่านะครับ
จนท. อย่ากลัวร้อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้ ไอ้ภราดร ว่าไง .....ไอสาด
อีปูร่านสวาท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014