หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | ภาคใต้
ภาคใต้ ข่าวภาคใต้

คนร้ายซุ่มโจมตี ตร.รือเสาะ พลีชีพ 4 นาย หลังเกิดเหตุ รวบผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 16 สิงหาคม 2556 21:41 น.
คนร้ายซุ่มโจมตี ตร.รือเสาะ พลีชีพ 4 นาย หลังเกิดเหตุ รวบผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย
       นราธิวาส - คืบหน้าคนร้ายซุ่มโจมตี ตำรวจ สภ.รือเสาะ ดับ 4 นาย ขณะขับรถตรวจความเรียบร้อยในเขตเทศบาล ต.รือเสาะ ก่อนฉกปืนไป 8 กระบอก พร้อมโปรยตะปูเรือใบสกัดการติดตามของเจ้าหน้าที่ แต่ไม่รอดรวบตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย
       
       วันนี้ (16 ส.ค.) เมื่อเวลา 17.55 น. ร.ต.ท.อุทัย พันธ์ทอง ร้อยเวร สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดร้อยเวรป้องกันและปราบปราม สภ.รือเสาะ เสียชีวิต 4 นาย เหตุเกิดหน้าโรงเรียนอนุบาลรือเสาะ ถนนรือเสาะสนองกิจ หมู่ 10 ต.รือเสาะ และใช้อาวุธปืนเอ็ม 79 ยิงใส่ฐานปฏิบัติการหน่วยปฎิบัติการพิเศษ จ.นราธิวาส ที่ 2

คนร้ายซุ่มโจมตี ตร.รือเสาะ พลีชีพ 4 นาย หลังเกิดเหตุ รวบผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย
ร.ต.ท.พิชัย ประทุมสุวรรณ รอง สวป.สภ.รือเสาะ
        
       ซึ่งก่อนจะถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องเสียเวลาในการเก็บกวาดตะปูเรือใบที่คนร้ายโปรยไว้บนถนนนานกว่า 30 นาที พร้อมทั้งได้ปิดกั้นการจราจร และเดินทางไปยังที่เกิดเหตุหน้าโรงเรียนอนุบาลรือเสาะ พบรถยนต์สายตรวจร้อยเวร 20 ยี่ห้ออีซูซุ สีแดง ทะเบียน ญอ 1096 กทม. จอดเสียหลักอยู่บนไหล่ถนน ซึ่งอยู่ในสภาพกระจกหน้าหลัง และตัวถังถูกกระสุนปืนของคนร้ายจนเป็นรูพรุน ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวนกว่า 10 ปลอก ตกอยู่บนถนน จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
       
       ภายในรถพบศพเจ้าหน้าที่ตำรวจนอนเสียชีวิตอยู่ในห้องโดยสาร 2 นาย และนอนเสียชีวิตอยู่พื้นข้างประตูรถด้านคนขับที่เปิดออกทั้งด้านหน้า และด้านหลัง จำนวน 2 นาย ทราบชื่อคือ 1.ร.ต.ท.พิชัย ประทุมสุวรรณ รอง สวป.สภ.รือเสาะ 2.ร.ต.ต.อนุวัฒน์ ขุนหลัด รอง สวป.สภ.รือเสาะ 3.ส.ต.อ.พร้อม คงทอง ผบ.หมู่ ป. และ 4.ส.ต.อ.ศุภชัย ศรีภักดี ผบ.หมู่ ป. โดยทั้ง 4 ศพ โดยศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนสงครามเอ็ม 16 ที่ศีรษะ และลำตัวจนพรุนไปทั้งร่าง เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลรือเสาะ
       
       ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงยางร้าง “เต็กมีห้าง” ห่างจากจุดเกิดเหตุแรกประมาณ 900 เมตร และคนร้ายได้โปรยตะปูเรือใบบนถนน 3 จุด หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.รือเสาะ พ.ท.สฐิรพงษ์ อาจหาญ ผบ.ฉก.นราธิวาส 30 ร.ต.อ.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส ร.ต.ท.รัฐวิทย์ วันเพ็ญศรี รอง หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
       
       ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตรวจสอบอีกจุดที่คนร้ายใช้อาวุธปืนเอ็ม 79 ยิงใส่ฐานปฏิบัติการหน่วยปฏิบัติการพิเศษ จ.นราธิวาส ที่ 2 ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงงานยางร้างเต็กมีห้าง พบว่า กระสุนปืนไปตกอยู่บริเวณหลังคาโรงจอดรถแต่ไม่มีความเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

คนร้ายซุ่มโจมตี ตร.รือเสาะ พลีชีพ 4 นาย หลังเกิดเหตุ รวบผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย
        
       จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่ ร.ต.ท.พิชัย ประทุมสุวรรณ นำกำลังลูกน้องรวม 4 นาย นั่งรถยนต์สายตรวจออกจาก สภ.รือเสาะ เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตรวจสอบความเรียบร้อยในเขตเทศบาลตำบลรือเสาะ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้าย 6-7 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน เป็นพาหนะ ตามประกบเมื่อสบโอกาสหนึ่งในคนร้ายได้ใช้ระเบิดขว้างใส่รถ ส่วนคนร้ายที่เหลือซึ่งนั่งซ้อนท้ายได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงถล่มใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 4 นาย ที่นั่งอยู่ในห้องโดยสารจนเสียหลักตกไหล่ทาง
       
       จากนั้นคนร้ายได้จอดรถเพื่อให้คนร้าย จำนวน 2 คน ลงเดินไปใช้อาวุธปืนยิงซ้ำจนเสียชีวิตทั้ง 4 นาย และก่อนหลบหนีคนร้ายได้ขโมยอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 4 กระบอก และอาวุธปืนพก จำนวน 4 กระบอก รวม 8 กระบอกหลบหนีไป และในเวลาเดียวกัน คนร้ายอีกชุดประมาณ 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน เมื่อผ่านหน้าฐานปฏิบัติการหน่วยปฏิบัติการพิเศษนราธิวาสที่ 2 ได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 79 ยิงถล่มใส่ฐานจำนวน 1 นัด เพื่อสกัดกั้นไม่ให้เจ้าหน้าที่ออกไปช่วยเหลือ และคนร้ายชุดที่ 3 ได้โปรยตะปูเรือใบบนถนน 3 จุด เพื่อสกัดกั้นเจ้าหน้าที่เข้าสนับสนุน
       
       โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน ซึ่งได้นำตัวไปสอบสวนที่ฐานปฏิบัติการ ฉก.นราธิวาส 30 ซึ่งตั้งอยู่ภายในวัดสวนธรรม อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐานเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบแสดงศักยภาพต่อกรอำนาจรัฐเพื่อป่วนใต้

        
        
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ศูนย์หนังสือ ม.ราชภัฏยะลา” เปิดเป็นทางการแล้ว ยันทันสมัยสุดในพื้นที่ จชต.
ตร.ส่ง “ปราบ กี่สิ้น”เข้าห้องขังหลังมอบตัวสู้คดีอั้งยี่
ยักษ์ประมงเปิดศึก Ngo ใต้ สั่งทำลายสื่อรณรงค์ใช้ “ฟอร์มาลิน” ในอาหารทะเล
“ชมรมปันจักสีลัต” จ.นราฯ กวาดรวด 18 เหรียญ พร้อมรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม
ทหารระนองไล่ล่าสาวใหญ่จับได้กลางถนนยึดยาบ้า 1,996 เม็ด (ชมคลิป)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 1 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภราดรบอกมาถูกทางแล้ว

ประยุดบอกคุมได้90%แล้ว

คนในพื้นที่บอก ตายทุกวันมาเกือบ 10 ปีแล้ว
ประเทศไทยข้าราชกวยทำงานไม้คุ้มเหมือนเลี้ยงสุนัข
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวนายตำรวจทั้ง4ท่าน
แต่ถ้าตำรวจที่ตายทั้ง4 มีรายชื่อดังนี้
1อดุลย์
2คำรนวิทย์
3 พิสิษฐ้์ เปาอินทร์
4 รตอ. เฉลิม
จะมีคนยินดีเป็นสิบๆล้านคน
ใครเห็นด้วย ช่วยกันกด+
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รอ ท่านดวง อยู่บำรุง ลงไปเป็นแนวหน้าใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
เราไม่เชื่อว่า ท่านขี้ขลาด
เพราะอยู่ในกรุง ท่านกร่างไปทั่ว ท่านกล้าหาญชาญชัยมาก
อยากให้ท่านไปแสดงฝีมือ เพื่อเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล
ไม่อยากให้ใครมาปรามาสท่านได้ว่า หดหัวอยู่ในกระตอง
คุณพ่อของท่านก็ถูกประมาสมามากแล้วว่าขี้ขลาด อยากให้ท่านลงไปกู้หน้าให้แก่คุณพ่อจริงๆ
ลงไปด่วนเลยนะ ท่านดวง
สมถวิล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ายังเชื่อภราดร ก็จะตายกันอยู่แบบนี้แหละ
ยิลเลต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจ็บใจเหลือเกินเสียใจทุกครั้ง ที่ข้าราชการในแผ่นดินไทย โดนปลิดชีวิตง่ายดายเหมือนปลาในไห เช่นนี้ ความรุนแรงไม่ใช่สิ่งที่พีงปรารถนา แต่เราจะยอมให้คนของเราตายอีกเท่าไหร กว่าจะได้คำว่า สันติภาพ อยากให้คนที่เจรจาสันติ ไปลาดตระเวณ ตรวจพื้นที่ อย่างพวกเค้าสักเดือน แล้วจะรู้ว่าคิดผิดที่ไปเจรจาแบบนั้น
cckk
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อไหร่จะส่งลูกชาย รมต.จับกัง...ที่คุยนักคุยหนาว่าแม่นปืน ลงไปชายแดนบ้าง
vbvb
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอสู่สุขคติครับ.และเสียใจกับครอบครัวอย่างสุดซึ้ง ท่านคือวีรบุรุษ. ถึงรัฐไม่ให้ 7.5 ล้าน. ผู้เสียสละ อย่างยิ่งใหญ่
/// ฝาก จนท ทุกท่าน เมื่อนั่งรถอย่าไปนั่งในแคปหมด
เวลา ผกร. ยิง ท่านจะยิงตอบโต้ไม่ได้เลย. เกะกะกันเอง. รอรับกระสุนอย่างเดียว อย่าประมาท.ครับ. แม้กระทั่งในเขต เมือง. ก็เถอะ โจร เขาทำงานเป็นทีมเวิร์ค ต้องนั่งท้ายกระบะ คุมเชิงไว้ สัก 2นาย. น่าจะปลอดภัยกว่า ยอมทน ร้อนสักนิด. ดีกว่านะครับ
จนท. อย่ากลัวร้อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งานนี้ ไอ้ภราดร ว่าไง .....ไอสาด
อีปูร่านสวาท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014