หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | เถ้าแก่ SMEs
 

“โรงเรียนตัดแต่งขนสุนัข” รับ AEC อาชีพโกยเงินไม่ควรมองข้าม

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 22 มกราคม 2557 09:30 น.
“โรงเรียนตัดแต่งขนสุนัข” รับ AEC อาชีพโกยเงินไม่ควรมองข้าม
โรงเรียน โกลมี่เพ็ท กรูมมิ่ง แอนด์ สปา
       ไม่น่าเชื่อว่าความต้องการของตลาดในธุรกิจตัดขนสุนัขยังเติบโตได้อีกมาก โดยเฉพาะตลาดอาเซียน ล่าสุดมีการจัดตั้งเป็นโรงเรียนสอนตัดขนสุนัข แถมยังได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการของไทยเป็นแห่งที่ 2 เตรียมปั้นบุคลากรรองรับคนรักน้องหมาโดยเฉพาะ กับ “โรงเรียนสอนตัดขนสุนัข โกลมี่เพ็ท กรูมมิ่ง แอนด์ สปา”
       
       กลายเป็นกระแสความนิยมของคนไทยและต่างชาติที่หันมาให้ความสนใจธุรกิจด้านสัตว์กันมากขึ้น เพราะเชื่อว่าหากมีการเปิดเสรีการค้าในอาเซียน อาชีพและช่างฝีมือเหล่านี้จะเป็นที่ต้องการของตลาดเป็นอย่างมาก เห็นได้ชัดจากจำนวนผู้เข้ามาเรียนด้านการตัดขนสุนัขกับโรงเรียน โกลมี่เพ็ท กรูมมิ่ง แอนด์ สปา เป็นชาวต่างชาติเกือบ 100%
       
       ผู้อำนวยการโรงเรียนโกลมี่เพ็ท กรูมมิ่ง แอนด์ สปา “อาจารย์ณรงค์ อนันต์เลิศสกุล” เผยเหตุผลหลักที่ทำให้เขาตัดสินใจกระโดดเข้าสู่ธุรกิจนี้อย่างจริงจัง ว่า จากธุรกิจของครอบครัวที่เปิดร้านขายอาหารสุนัขมาเป็นสิบปี เห็นพฤติกรรมลูกค้าที่รักสุนัขเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และพร้อมที่จะจ่ายเงินเพื่อสุนัขที่พวกเขารัก จึงคิดว่าธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงยังไม่ถึงทางตัน มีหลายช่องทางสร้างรายได้หากเข้าใจและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้

“โรงเรียนตัดแต่งขนสุนัข” รับ AEC อาชีพโกยเงินไม่ควรมองข้าม
อาจารย์ณรงค์ อนันต์เลิศสกุล กำลังบรรยายให้ผู้สนใจในห้องเรียนรับทราบถึงข้อมูลธุรกิจด้านการตัดขนสุนัข
       เขาจึงมุ่งมั่นศึกษาหาความรู้ด้านการตัดขนสุนัข การอาบน้ำ เพื่อต่อยอดจากธุรกิจของครอบครัว แต่เมื่อเริ่มต้นเรียนแล้วเหมือนเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้เขามองเห็นภาพกว้างและโอกาสเติบโตในธุรกิจนี้ได้อีกรูปแบบหนึ่ง ถึงขั้นเปิดเป็น “โรงเรียน” สอนด้านการตัดขนสุนัขแบบเต็มรูปแบบ ประกอบกับเมื่อย้อนกลับไป 10 ปีที่แล้ว ภาคใต้ยังไม่มีโรงเรียนที่เปิดสอนด้านนี้เลย จึงนับเป็นโอกาสและก้าวย่างสำคัญที่จะทำให้เขากลายเป็นผู้นำในธุรกิจนี้
       
       แต่เส้นทางการเปิดโรงเรียนสอนตัดขนสุนัขเพื่อให้กระทรวงศึกษาธิการรับรองนั้นเรียกได้ว่ามีอุปสรรคทุกขั้นตอน เพราะเป็นเรื่องใหม่ และเขาเป็นรายที่ 2 ของประเทศที่ยื่นเอกสารขอเปิดเป็นโรงเรียน ปัญหาหลักอยู่ที่หลักสูตรการเรียนการสอนที่ถูกตีกลับอยู่หลายครั้ง ใช้เวลาร่วมปีเศษกว่าจะได้ใบรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการมาครอบครอง

“โรงเรียนตัดแต่งขนสุนัข” รับ AEC อาชีพโกยเงินไม่ควรมองข้าม
เมื่อเรียนจบคอร์ส ผู้เรียนจะได้รับประกาศนียบัตร
       4 หลักสูตร กับ 3 ภาษา เป็นหลักสูตรการเรียนการสอนในปัจจุบัน ได้แก่ 1. หลักสูตร Basic Groomer Skill (28,000 บาท) เรียน 180 ชม. ในระยะเวลา 10 เดือน เนื้อหาครอบคลุมภาคทฤษฎี และปฏิบัติ เน้นการเรียนจนสามารถเปิดร้านได้ขั้นต้น เช่น พฤติกรรมสัตว์เลี้ยงขั้นพื้นฐาน การเลี้ยงสุนัข การดูแลทำความสะอาด เก็บรักษา ใช้งาน อุปกรณ์ เครื่องมือ สำหรับร้านอาบน้ำตัดขนสุนัข การอาบน้ำ การตัดแต่งขนสุนัขขั้นพื้นฐาน การเปิดร้าน อาบน้ำตัดขน และ Pet shop, 2. หลักสูตร Professional Groomer Skill (50,000 บาท) เรียน 360 ชม. เป็นเวลา 2 เดือน เนื้อหาครอบคลุมภาคทฤษฎี และปฏิบัติ เน้นการเรียนจนสามารถเลือกทำเล ทำการตลาด เปิดร้าน และมีทักษะการอาบน้ำ ตัดขนสุนัขเป็นอย่างดี, 3. หลักสูตร Franchisee Basic Groomer skill (150,000 บาท) เรียนภาคทฤษฎี และปฏิบัติ เน้นการเรียนจนสามารถเลือกทำเล ทำการตลาด เปิดร้าน และมีทักษะการอาบน้ำ ตัดขนสุนัข (180 ชม.) รวมทั้งสำรวจทำเลที่ตั้ง ออกแบบร้าน วางระบบการบริหาร การตลาด ส่งเสริมการขายให้กับร้าน และ 4. หลักสูตร Franchisee Professional Skill (200,000 บาท) เนื้อหาครอบคลุมภาคทฤษฎี และปฏิบัติ เน้นการเรียนจนสามารถเลือกทำเล ทำการตลาด เปิดร้าน และมีทักษะการอาบน้ำ ตัดขนสุนัขเป็นอย่างดี (360 ชม.) รวมทั้งสำรวจทำเลที่ตั้ง ออกแบบร้าน วางระบบการบริหาร การตลาด ส่งเสริมการขายให้กับร้าน

“โรงเรียนตัดแต่งขนสุนัข” รับ AEC อาชีพโกยเงินไม่ควรมองข้าม
       “ที่ผ่านมาธุรกิจโรงเรียนสอนตัดขนสุนัขของเราถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากคนในภาคใต้ รวมถึงลูกค้าต่างแดนจากประเทศมาเลเซีย และสิงคโปร์ ก็นิยมเดินทางเข้ามาเรียนเป็นจำนวนมากเช่นกัน จากเหตุผลอันดับต้นๆ คือ ราคาค่าเล่าเรียนถูกกว่าในต่างประเทศหลายเท่า เพราะลำพังแค่หลักสูตรพื้นฐานก็ร่วมแสนบาทเข้าไปแล้ว ซึ่งผู้ที่เข้ามาเรียนจะนำวิชาความรู้ไปเปิดร้านของตัวเองกว่า 90% และที่เหลือจะนำไปใช้กับสุนัขของตนเองที่เลี้ยงไว้เป็นจำนวนมาก หวังประหยัดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน”
       
       นอกจากอาจารย์ณรงค์จะเปิดสอนด้านการตัดขนสุนัขแล้ว ยังดำเนินธุรกิจนี้ควบคู่กันไปด้วย โดยคิดค่าบริการอาบน้ำ ตัดขนสุนัข เริ่มต้นที่ 120-350 บาทเท่านั้น หวังใช้เป็นเวทีให้นักเรียนได้ฝึกฝน และเพิ่มประสบการณ์ด้านธุรกิจให้ตนเอง

“โรงเรียนตัดแต่งขนสุนัข” รับ AEC อาชีพโกยเงินไม่ควรมองข้าม
       แม้ความโด่งดังของโรงเรียนฯ จะดังไกลในต่างแดนแล้ว อาจารย์ณรงค์ยังคิดว่าจะได้รับการตอบรับดีในประเทศกลุ่มอาเซียนอื่นๆ ด้วย เพราะจากข้อมูลที่มีคนเคยสำรวจกันมาเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง พบว่า สุนัขติด 1 ใน 10 ของสิ่งที่ผู้คนต้องการนำมาครอบครองในประเทศอาเซียน สาเหตุหลักมาจากความเหงา และสังคมกลายเป็นสังคมเชิงเดี่ยวมากขึ้น ดังนั้นสัตว์เลี้ยงจึงกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผู้คนในปัจจุบัน ขณะที่ประชากรสุนัขในอำเภอหาดใหญ่ก็เพิ่มขึ้นเช่นกันอยู่ที่ประมาณ 8 แสนตัว (สุนัขที่มีเจ้าของ) ส่งผลให้ในแต่ละเดือนโรงเรียนฯ มีสุนัขมาใช้บริการประมาณ 300-400 ตัว มีรายได้ไม่ต่ำกว่า 50,000-60,000 บาท/เดือน
       
       ดังนั้นจึงไม่แปลกที่วิชาความรู้ด้านการตัดขนสุนัขยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ที่ผู้เรียนมองเห็นอนาคตการต่อยอดเป็นธุรกิจ โกยรายได้จากคนรักน้องหมา

“โรงเรียนตัดแต่งขนสุนัข” รับ AEC อาชีพโกยเงินไม่ควรมองข้าม
       ***สนใจติดต่อโรงเรียน โกลมี่เพ็ท กรูมมิ่ง แอนด์ สปา สาขาบิ๊กซี Extra หาดใหญ่ สงขลา โทร. 08-1542-3199 สาขาบ้านพรุ หาดใหญ่ สงขลา โทร. 08-7390-3553 หรือที่ www.hatyaidog.com***

       
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SME ผู้จัดการออนไลน์” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
       
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ธุรกิจไล่นก” อาชีพไม่อาจมองข้าม ความจำเป็นอาคารยุคนี้ สร้างรายได้มหาศาล
‘หย่ง ปัง’ ร้านอาหารสมองสถาปัตย์ ศักยกรรมจีนโบราณผสานโมเดิร์น
“ใบเมี่ยง” แหล่งสินค้าออร์แกนิกทั่วโลกเสิร์ฟคนกรุง
“ไทยริช” ขนมหวานไทยแช่แข็งส่งร้านดัง พ่วงโกอินเตอร์
“บอร์ดเกมคาเฟ่” การกลับมาของเกมกระดาน สร้างมิติใหม่ให้ร้านกาแฟได้ จริงหรือ!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
ยังไม่มีผู้โหวต
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
ความคิดเห็นที่ 3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
#รับสมัครช่างอาบน้ำ ตัดขน
สุนัขและแมว

เรียนจบใหม่ ต้องการทำงานทางด้านนี้
( สามารถเข้ามาลองงานดูฝีมือได้ก่อนค่ะ
มีอุปกรณ์ช่างเป็นของตัวเอง มีประสบการณ์ หรือมีใบรับรองจากสถาบันอบรมอาบน้ำตัดขน สามารถอาบน้ำตัดขนแมวได้...
( รับพิจารณาเป็นพิเศษ )

มีรับประกันเงินเดือนให้ , ค่าคอม % จากยอด
( เงินเดือนและวันหยุดคุยกันได้ค่ะ )

คุณสมบัติ
- สุภาพ ใจดี รักสัตว์
- มีความสามารถทางด้านตัดตกแต่งขน ทั้งกรรไกร และ ปัตตาเลี่ยน

PJ Pet ShoP
ร้านอยู่แถวเกษตรนวมินทร์ เส้นนวลจันทร์
( ในถนนคลองลำเจียก ตรงข้ามทางเข้าทางด้านหลังร้านไม้เอก )

https://m.facebook.com/profile.php?id=1515474298687173&ref=bookmark

สนใจโทรหา จ๋า ได้ที่ 093-4244541 ค่ะ
แอดไลน์ มาคุยได้ตามเบอร์นี้เลยค่ะ
rami-rami_jj@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลักสูตร Franchisee Professional Skill (200,000 บาท)

เอาไปเรียนหลักสูตรการตลาด ม.เอกชนดีๆเถอะ หรือไม่ก็เอาก้อนนี้ไปลองผิดลองถูก ต้องพอเหลือกลับมามั่ง
อยากรู้มีคนโง่เรียนมั้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมถึงคิดว่าเปิดตลาดอาเซียนแล้วจะทำให้เราได้ลูกค้าเพิ่มขึ้น?
เราคิดว่าสินค้าหรือบริการไหนที่ในอาเซียนผลิตไม่ได้บ้าง ?
ผมกลับมองว่า ผู้ผลิตสินค้าและบริการของเพื่อนบ้านจะกวาตลาดเข้ามาในไทยมากขึ้นเพราะค่าแรงเราแพงอันดับต้นๆ ในอาเซียนด้วยซ้ำ
คิดหาทางป้องกันการรุกตลาดของเพื่อนบ้านบ้างหรือเปล้า?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณค่ะ พูดตรงใจมากกกกกกกกก
ป้าผ่านมา
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014