หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | อาชีพแก้จน
 

รับตกแต่งตุ๊กตาม้า “โพนี” ตอบรับกระแสการ์ตูนดัง

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 19 มีนาคม 2557 10:11 น.
รับตกแต่งตุ๊กตาม้า “โพนี” ตอบรับกระแสการ์ตูนดัง
pony club ผ่านการแต่งตัว จำหน่าย
       สำหรับแฟนตุ๊กตารูป “ม้า” จากการ์ตูน “โพนี” (Pony) ชื่อดังในขณะนี้ สอดคล้องกับปีนักษัตร เป็นแรงส่งให้ตุ๊กตาม้า Pony ขายดิบขายดี แถมยังเป็นโอกาสทำเงินด้วยการตกแต่งตุ๊กตายอดฮิตด้วย

รับตกแต่งตุ๊กตาม้า “โพนี” ตอบรับกระแสการ์ตูนดัง
pony ในสไตล์คู่รัก
        “ขวัญฤทัย หงษาวงศ์” และ “เฉลิมชาติ สงวนชาติ” หันมาสร้างอาชีพใหม่ให้ตัวเอง รับแต่งตัวตุ๊กตา Pony ไปพร้อมกับการจำหน่ายตุ๊กตาที่เธอไปรับซื้อมาจากแหล่งค้าส่ง อย่างตลาดพาหุรัด และสำเพ็ง
       
       “ขวัญฤทัย” เล่าว่า จุดเริ่มต้นที่มาเปิดร้านรับแต่งตัวตุ๊กตา Pony เกิดขึ้นมาจากตัวเอง และแฟนเห็นว่า ถ้าเราขายตุ๊กตา Pony ก็คงเหมือนกับคนอื่นๆ ทั่วไป แฟนจึงคิดไอเดีย นเอาตุ๊กตา Pony ที่ซื้อมาแต่งตัวให้ใหม่ โดยส่วนตัวก็ชอบการแต่งตัวตุ๊กตาอยู่แล้ว ซึ่งปกติจับตุ๊กตาที่บ้านมาแต่งตัวให้อยู่เป็นประจำ และครั้งนี้ได้เริ่มนำไปวางขาย พร้อมกับการนำอุปกรณ์ไปนั่งแต่งกันให้เห็นหน้าร้าน ปรากฏว่าได้รับการตอบรับดีมาก มีคนให้ความสนใจกันมาก

รับตกแต่งตุ๊กตาม้า “โพนี” ตอบรับกระแสการ์ตูนดัง
เฉลิมชาติ สงวนชาติ และขวัญฤทัย หงษาวงศ์ เจ้าของ
       ส่วนหนึ่งมาจากคนรัก Pony ซึ่งเป็นกลุ่มเด็กที่ชื่นชอบการ์ตูนเรื่องนี้ และพอเรานำมาแต่งตัวเขาก็ชื่นชอบ เพราะเหมือนกับ Pony ที่พวกเด็กได้เห็นในการ์ตูน และเป็นแบบที่เขาจินตนาการหรืออยากให้เป็น ซึ่งคนที่ชื่นชอบ Pony ไม่ได้มีเฉพาะในกลุ่มเด็กๆ เท่านั้น จะขยายไปยังกลุ่มวัยรุ่น และกลุ่มเพศที่ 3 ชื่นชอบ Pony สีม่วงเช่นกัน
       
       สำหรับการตกแต่งตุ๊กตาของ “ขวัญฤทัย” เธอไม่ได้เน้นเรื่องการสวมใส่เสื้อผ้า แต่จะเน้นการตกแต่งประดับประดา ด้วย เครื่องประดับต่างๆ มากกว่า ไม่ว่าเป็นสร้อยคอ ข้อมือ ข้อเท้า มงกุฎ แว่นตา ถ้าจะมีเสื้อผ้าบ้างก็ไม่เยอะชิ้น และไม่ใช้การเย็บติด แต่ทุกอย่างจะใช้ปืนกาวร้อนเป็นตัวช่วยยึดติด ดังนั้นเมื่อลูกค้าเบื่อก็สามารถรื้อแกะออกได้

รับตกแต่งตุ๊กตาม้า “โพนี” ตอบรับกระแสการ์ตูนดัง
       ขวัญฤทัยเล่าถึงหน้าร้านของเธอว่า ปัจจุบันขายอยู่ที่ตลาดนัดเลียบทางด่วนรามอินทรา เป็นตลาดนัดยามค่ำคืน โดยเป็นแผงปูผ้าเหมือนกับร้านทั่วไป ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการจะเลือกเครื่องประดับอย่างที่ต้องการ และทางเราจะออกแบบ และตกแต่งให้ ซึ่งราคาเครื่องประดับมีตั้งแต่ 5 บาท 10 บาท ไปจนถึง20 บาท แล้วแต่ชนิด โดยมีอุปกรณ์ตกแต่งให้เลือกกว่า 50 รายการ สาเหตุที่เรามีอุปกรณ์ตกแต่งให้เลือกหลายชนิดเพราะเห็นว่าลูกค้าแต่ละคนก็คงชื่นชอบไม่เหมือนกัน และที่สำคัญ เชื่อว่าแต่ละคนก็อยากจะได้ตุ๊กตาที่เป็นแบบของตัวเองคนเดียวไม่เหมือนของคนอื่น

รับตกแต่งตุ๊กตาม้า “โพนี” ตอบรับกระแสการ์ตูนดัง
แฟนคลับ PONY
       สำหรับในส่วนของตุ๊กตา Pony มีสี ขนาด และแบบให้เลือกมากกว่า 10 แบบ ส่วนใหญ่แบบของตุ๊กตาคล้ายคลึงกันหมด แต่พอนำมาแต่งตัวจะได้ตุ๊กตาที่เป็นแบบของตัวเอง ไม่เหมือนกับคนอื่นๆ ทำให้ลูกค้าซื้อ Pony ของร้านเราได้เรื่อยๆ เพื่อนำไปเก็บสะสม
       
       พอถามถึงไอเดียในการตกแต่งตุ๊กตาแต่ละตัว ขวัญฤทัยบอกว่า ทุกอย่างเกิดจากความชอบ จินตนาการลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง และทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับเครื่องประดับที่เราหาได้ด้วย ส่วนราคาเมื่อตกแต่งเสร็จไม่เกิน 300 บาท ราคาสูงสุดที่เคยทำตัวใหญ่ประมาณ 750 บาท โดยที่ขวัญฤทัยบอกว่า เธอไม่คิดค่าแรง หรือค่าออกแบบดีไซน์แต่อย่างใด เพราะเธอได้กำไรจากการขายตุ๊กตา และเครื่องประดับ

รับตกแต่งตุ๊กตาม้า “โพนี” ตอบรับกระแสการ์ตูนดัง
       ด้านแฟนหนุ่ม “เฉลิมชาติ” เล่าว่า จะทำหน้าที่แนะนำลูกค้าเป็นหลัก หลายคนมองว่าผมพูดมาก แต่การขายของเราก็ต้องนำเสนอ เหมือนพูดมาก แต่การที่เราพูดและเป็นกันเองกับลูกค้าเป็นแรงกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อ และกลับมาซื้อเพิ่มอีก บางคนมาซื้อกลับไปเป็น 10 ตัว เพราะถ้าเราขายตุ๊กตา Pony เหมือนคนอื่น ก็เชื่อว่าคงจะขายไม่ได้ดีเท่านี้ เพราะลูกค้าสามารถหาซื้อที่ไหนก็ได้ แต่พอเรานำมาตกแต่ง ลูกค้าอยากได้ในแบบที่เราตกแต่งให้ก็ต้องมาซื้อที่เราที่เดียว

รับตกแต่งตุ๊กตาม้า “โพนี” ตอบรับกระแสการ์ตูนดัง
นอกจากPONY มีตุ๊กตาแบบอื่นๆ ด้วยนะ
       นอกจากนี้ ในส่วนของลูกค้า ในช่วงเริ่มต้นเมื่อปลายปี 2556 ได้ลูกค้ากลุ่มคนที่ซื้อไปเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพราะ Pony เป็นตุ๊กตารูปม้าที่ตรงกับปีนักษัตรพอดี และในช่วงเทศกาลที่ผ่านมาอย่างวาเลนไทน์ ก็ได้รับผลตอบรับค่อนข้างดีมาก มีคู่รักหลายคนให้มาตกแต่งเป็นแบบคู่รัก ผู้หญิง ผู้ชาย เป็นคู่รักเข้ากับเทศกาลวาเลนไทน์ ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นเด็กๆ และวัยรุ่น ผู้ใหญ่ก็มีบ้าง แต่ไม่มาก

รับตกแต่งตุ๊กตาม้า “โพนี” ตอบรับกระแสการ์ตูนดัง
       สำหรับผลตอบรับยอดขายที่ผ่านมา ต่อวันมีออเดอร์มาสั่งหน้าร้านไม่ต่ำกว่า 10 ตัว และที่รับงานไปทำที่บ้านก็มีกรณีลูกค้ารอไม่ไหว มีบางคนที่ต้องการรับตุ๊กตาที่เราตกแต่งไปวางขาย ทางเราก็ยินดี ไม่ได้มองว่าใครจะซื้อไปทำอะไร เพียงแค่ให้เราขายได้ก็พอ ซึ่งถามถึงรายได้ช่วงเริ่มต้นถือว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างดีมาก เพราะมีรายได้เป็นกำไรต่อวันประมาณ 1,000 บาท สำหรับขวัญฤทัยแล้ว เธอมองว่ารายได้ดีเมื่อเทียบกับงานประจำที่เคยทำ และสิ่งสำคัญเธอได้ทำในสิ่งที่เธอชื่นชอบ และมีความสุข

รับตกแต่งตุ๊กตาม้า “โพนี” ตอบรับกระแสการ์ตูนดัง
       ใครสนใจเรื่องราวการตกแต่งตุ๊กตาม้า Pony ก็เข้าไปชมและพูดคุยกับเธอได้ที่ตลาดนัดเลียบทางด่วนรามอินทรา
       โทร. 08-3333-3520
       
       
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SME ผู้จัดการออนไลน์” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
       
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
อยากขายปืนฉีดน้ำ คุณควรต้องรู้อะไรบ้าง!!
“i do farm” ปุ๋ยมูลไส้เดือน ธุรกิจลงทุนต่ำทำง่ายได้เงินเร็ว
รับตกแต่งตุ๊กตาม้า “โพนี” ตอบรับกระแสการ์ตูนดัง
เลี้ยงแมงสะดิ้ง อาชีพเสริมชาวนา จ.นครสวรรค์ ทางออกในยุคจำนำข้าว
“ผิงผิงนมสด” หลากเมนูเครื่องดื่ม เสิร์ฟ ‘เลิฟสตรอว์เบอร์รี’ รับวาเลนไทน์
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 4 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 3 คน
75 %
ไม่เห็นด้วย 1 คน
25 %
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ทราบว่า ถ้าสนใจจะรับโพนี่มาขาย จะติดต่อพี่ขวัญฤทัยทางเบอร์ที่โชว์ได้เลยรึเปล่าค่ะ?
Miibood
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอขอบคุณมากๆนะครับ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://www.facebook.com/ponyclubthailand
ponyclubthailand
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราจำได้เราได้เคยได้สมุดระบายสีลาโพนี ที่แม่ซื้อให้จากเซเว่น เรายังเก็บไว้เลย
ความทรงจำดีๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
MLP แบบตุ๊กตาไม่ใช่รุ่นสะสมครับ รุ่นสะสมจะเป็นวัสดุไวนีล ปั้นหน้าเหมือนในการ์ตูนมากกว่า ราคาแพงกว่าแบบตุ๊กตา และการ์ตูนชื่อ My little pony ไม่ใช่ pony เฉยๆ
อาราย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014