หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 

เศรษฐีอินเดียมองโครงการ “มหานคร” ผลตอบแทนสูง ควัก 788 ล. ซื้อเพนต์เฮาส์-ห้องชุดปล่อยเช่า

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
17 เมษายน 2556 10:18 น.
เศรษฐีอินเดียมองโครงการ “มหานคร” ผลตอบแทนสูง ควัก 788 ล. ซื้อเพนต์เฮาส์-ห้องชุดปล่อยเช่า
รูปแบบโครงการมหานคร ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง
        เศรษฐีเชื้อสายอินเดีย ควักเงินซื้อห้องเพนต์เฮาส์สุดหรู และห้องชุดอีก 3 ยูนิต ในโครงการมหานคร รวมมูลค่า 788 ล้านบาท ทั้งห้องเพนต์เฮาส์สุดหรูเพื่ออยู่อาศัย และปล่อยเช่า ด้านผู้บริหาร “สรพจน์ เตชะไกรศรี” แจงยอดขายแล้วกว่า 5,000 ล้านบาท พร้อมโรดโชว์ต่อที่ดูไบ วางเป้ายอดขาย 300-400 ล้านบาท เผยที่ดินแปลงดังกล่าวซื้อจากตระกูล “พานิชภักดี” อดีตเจ้าของสมประสงค์แลนด์ฯ
       
       นายสรพจน์ เตชะไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากที่นายอัสการ์ ชากูร์ ปาเตล มหาเศรษฐีเชื้อสายอินเดีย ซึ่งเป็นประธานกลุ่มบริษัท “เฮาส์ ออฟ ปาเตลส์ กรุ๊ป” ดำเนินธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์, บริการทางการเงิน, การขนส่งและลอจิสติกส์อยู่ในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ UAE และประเทศอินเดีย ให้สัมภาษณ์นิตยสารฉบับหนึ่งในตะวันออกกลางว่า ได้ลงทุนเม็ดเงินจำนวน 27.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ788 ล้านบาท) เพื่อซื้อห้องชุดในโครงการ “มหานคร” นั้น ทางบริษัทฯ ก็ได้เคยเปิดเผยข้อมูลให้สื่อมวลชนได้ทราบแล้วในระดับหนึ่ง
       
       โดยก่อนที่นายอัสการ์ จะซื้อห้องชุดในโครงการ ก็ต้องใช้ระยะเวลาในการตัดสินใจอยู่ประมาณ 3-4 เดือน และสุดท้ายได้ซื้อห้องแบบเพนต์เฮาส์ ซึ่งอยู่ชั้น 72-73 พื้นที่ใช้สอย 1,500 ตารางเมตร ราคา 480 ล้านบาท จำนวน 1 ยูนิต เพื่ออยู่อาศัยเอง และห้องชุดราคาประมาณ 70-80 ล้านบาท อีกจำนวน 3 ยูนิต เพื่อลงทุนปล่อยเช่า
       
       “ก่อนที่นายอัสการ์ จะตัดสินใจซื้อห้องชุดในโครงการมหานคร ก็ได้ซื้อห้องชุดจากหลายๆ โครงการในประเทศไทยมาแล้ว เนื่องจากมีความชื่นชอบประเทศไทย อีกทั้งชอบลงทุนในธุรกิจอสังหาฯ และในอนาคตบริษัทฯ อาจจะเจรจาดึงนายอัสการ์ มาร่วมลงทุนในโครงการของบริษัทฯ ในอนาคตด้วย”
       
       ปัจจุบันโครงการ “มหานคร” มียอดขายรวมกว่า 5,000 ล้านบาท โดยเป็นลูกค้าต่างชาติประมาณ 60% หรือสัดส่วนประมาณ 3,000 ล้านบาท และล่าสุด ได้ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท ในการนำโครงการ “มหานคร” ไปโรดโชว์ ณ เมืองดูไบ UAE ในช่วงวันที่ 19-21 เมษายนนี้ โดยตั้งเป้ายอดขายที่ 10-15 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณกว่า 300-400 ล้านบาท อนึ่ง ที่ตั้งของโครงการดังกล่าว อยู่ในทำเลที่มีศักยภาพสูงอยู่ติดกับรถไฟฟ้าบีทีเอส ช่องนนทรี ที่สามารถเชื่อมไปยังถนนสาทร สีลม อยู่ใกล้สถาบันการเงินหลายแห่ง มีโครงการอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ “เอ็มไพร์ ทาวเวอร์” ของเจ้าสัวเจริญ เจ้าของธุรกิจน้ำเมา และล่าสุด ได้เข้าซื้อหุ้นใหญ่ในบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นเจ้าของโครงการ “สาทร สแควร์” อยู่ในพื้นที่สถานทูตรัสเซีย โปรเจกต์ขนาดใหญ่ที่มีทั้งอาคารสำนักงานที่มีร้านค้าปลีกให้เช่า โรงแรมหรู คอนโดฯ มูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 15,000 ล้านบาท
       
       สำหรับที่ดินที่ตั้งโครงการ “มหานคร” เป็นการรวบรวมจากที่ดิน 2 แปลงๆ แรกพื้นที่ประมาณ 4 ไร่ เป็นการซื้อต่อมาจากครอบครัวนายประสงค์ พานิชภักดี อดีตนักพัฒนาที่ดิน เจ้าของบริษัท สมประสงค์ แลนด์ จำกัด (มหาชน) เมื่อประมาณ 6-7 ปีที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถเปิดเผยตัวเลขได้ แต่ปัจจุบัน ที่ดินแปลงดังกล่าวราคาขายได้ปรับเพิ่มขึ้นมาอีกประมาณ 30-40% ส่วนอีกแปลงพื้นที่กว่า 4 ไร่ เป็นการเช่าที่ดินระยะยาว 103 ปีจากมิสซังคาทอลิกกรุงเทพฯ ระยะเวลา 103 ปี และเมื่อสามารถรวบรวมที่ดินได้กว่า 8 ไร่ บริษัทฯ ก็มอบให้เป็นสมบัติของมิสซังคาทอลิกกรุงเทพฯ ตามเงื่อนไขที่ได้ตกลงกันไว้ต่อไป
       
       โดยรูปแบบการพัฒนาจะเป็นโครงการระดับซูเปอร์ ลักชัวรี ที่มีอาคารสูงที่สุดในกรุงเทพฯ ขนาดความสูง 310 เมตร จำนวน 77 ชั้น แบ่งเป็นคอนโดมิเนียมพักอาศัยชั้น 24-73 ภายใต้แบรนด์ “เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก” ขนาดตั้งแต่ 120-850 ตารางเมตร ราคาขายเริ่มต้นที่ 34-335 ล้านบาท และโรงแรม บางกอก เอดิชั่น ในชั้น 7-18 ส่วนที่เหลือเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ใช้งบลงทุนประมาณ 14,000 ล้านบาท มูลค่าโครงการรวม 19,000 ล้านบาท
       
       “จากการที่มีลูกค้าชาวเอเชียบางรายกังวลว่าที่ดินแปลงที่เป็นของมิสซังคาทอลิกฯ จำนวนกว่า 4 ไร่นั้น เดิมเป็นป่าช้าศักดิ์สิทธิ์ถนนสีลม ซี่งปัจจุบัน บริษัทฯ ได้นำไปสร้างเป็นส่วนของห้องตัวอย่าง และเมื่อโครงการก่อสร้างแล้วเสร็จ ที่ดินบริเวณนี้ก็จะปล่อยให้เป็นลานว่าง และส่วนที่เป็นอาคารจะอยู่บนที่ดินที่ซื้อมาจากตระกูลพานิชภักดี ซึ่งลูกค้ายุโรป และอเมริกาจะไม่แคร์ในเรื่องที่ดินดังกล่าว แต่ที่ตัดสินใจซื้อนั้นเพราะโครงการมีจุดขายที่ชัดเจน ดังนั้น จึงมีการแนะนำ และบอกต่อ”

ข่าวล่าสุด ในหมวด
‘เน็กซัส’เปิด5ทำเลทองคอนโดแนะจับตา4การเคลื่อนไหวอสังหาฯ
จาร์เค็นบุกธุรกิจบริการอสังหาฯ ครบวงจร
บิ๊กพฤกษาฯ เชื่ออสังหาฯ ปี 58 โตกว่า 10% สั่งปูพรม 75 โครงการ มูลค่า 6.1 หมื่นล้าน
“เสนาฯ” มั่นใจอสังหาฯ ฟื้นลุยเปิด 11 โครงการ มูลค่ากว่าหมื่นล้าน
บุรีธาราฯ คืนความสุขให้แก่ลูกค้า
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 6 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 3 คน
50 %
ไม่เห็นด้วย 3 คน
50 %
ความคิดเห็นที่ 12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำ PR เพื่อเข้าตลาดฯ
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันอาจจะแพงมากแต่คิดว่าคงขายหมด เพราะตึกนี้ออกแบบโดย OMA by Rem Koolhaas

concept ของเค้าคือมังกรพันรอบตึก
Lexter
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตึกอะไร ออกแบบได้ยอดแย่
art
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูในรูปเล็กนึกว่าตึกกำลังไฟไหม้ซะอีก
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดนระเบิดใกล้พัง
666
 
ความคิดเห็นที่ 8 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำเป็นออกแบบคอนเซ็บก้อนเมฆ ตีกโดนระเบิดสิไม่ว่า
กาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลงคนซื้อจะได้กรรมสิทธิ์ที่ดินหรือเปล่านี่ เห็นบอกว่าอีก 100 ปี จะยกให้มิสซัง ตกลงเป็นการได้สิทธิ์อยู่อาศัยเท่านั้นซิครับ
ตึกพังจะทำยังไง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยู่เย็นเป็นสุขเห็นวิวป่าเร็วชัดเจน
หหห
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าใจนะว่าอาร์ต
แต่อุบาทว์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้ระวังอินเดียครองประเทศโดยโกยที่ดินไทย ที่ผ่านมาก็ทำเหมือนคนไทยเป็นทาสในบริษัทข้ามชาติในไทยอยู่แล้ว ทั้งๆที่อาศัยแผ่นดินไทยทำมาหากิน
เรื่องจริงร้ายแรงกว่านี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่สำคัญที่สุดคือตึกนี้รองรับแผ่นดินไวตามมาตราฐานโลกหรือเปล่า ประเทศไทยมีซักกี่ตึกที่รองรับแผ่นดินไหว กว่าจะขึ้นกว่าลง
แพงเว่อร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครจะซื้อตึกพังวะ
--
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015