หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | ข่าวอสังหาริมทรัพย์
 

เศรษฐีอินเดียมองโครงการ “มหานคร” ผลตอบแทนสูง ควัก 788 ล. ซื้อเพนต์เฮาส์-ห้องชุดปล่อยเช่า

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
17 เมษายน 2556 10:18 น.
เศรษฐีอินเดียมองโครงการ “มหานคร” ผลตอบแทนสูง ควัก 788 ล. ซื้อเพนต์เฮาส์-ห้องชุดปล่อยเช่า
รูปแบบโครงการมหานคร ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง
        เศรษฐีเชื้อสายอินเดีย ควักเงินซื้อห้องเพนต์เฮาส์สุดหรู และห้องชุดอีก 3 ยูนิต ในโครงการมหานคร รวมมูลค่า 788 ล้านบาท ทั้งห้องเพนต์เฮาส์สุดหรูเพื่ออยู่อาศัย และปล่อยเช่า ด้านผู้บริหาร “สรพจน์ เตชะไกรศรี” แจงยอดขายแล้วกว่า 5,000 ล้านบาท พร้อมโรดโชว์ต่อที่ดูไบ วางเป้ายอดขาย 300-400 ล้านบาท เผยที่ดินแปลงดังกล่าวซื้อจากตระกูล “พานิชภักดี” อดีตเจ้าของสมประสงค์แลนด์ฯ
       
       นายสรพจน์ เตชะไกรศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากที่นายอัสการ์ ชากูร์ ปาเตล มหาเศรษฐีเชื้อสายอินเดีย ซึ่งเป็นประธานกลุ่มบริษัท “เฮาส์ ออฟ ปาเตลส์ กรุ๊ป” ดำเนินธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์, บริการทางการเงิน, การขนส่งและลอจิสติกส์อยู่ในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ UAE และประเทศอินเดีย ให้สัมภาษณ์นิตยสารฉบับหนึ่งในตะวันออกกลางว่า ได้ลงทุนเม็ดเงินจำนวน 27.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ788 ล้านบาท) เพื่อซื้อห้องชุดในโครงการ “มหานคร” นั้น ทางบริษัทฯ ก็ได้เคยเปิดเผยข้อมูลให้สื่อมวลชนได้ทราบแล้วในระดับหนึ่ง
       
       โดยก่อนที่นายอัสการ์ จะซื้อห้องชุดในโครงการ ก็ต้องใช้ระยะเวลาในการตัดสินใจอยู่ประมาณ 3-4 เดือน และสุดท้ายได้ซื้อห้องแบบเพนต์เฮาส์ ซึ่งอยู่ชั้น 72-73 พื้นที่ใช้สอย 1,500 ตารางเมตร ราคา 480 ล้านบาท จำนวน 1 ยูนิต เพื่ออยู่อาศัยเอง และห้องชุดราคาประมาณ 70-80 ล้านบาท อีกจำนวน 3 ยูนิต เพื่อลงทุนปล่อยเช่า
       
       “ก่อนที่นายอัสการ์ จะตัดสินใจซื้อห้องชุดในโครงการมหานคร ก็ได้ซื้อห้องชุดจากหลายๆ โครงการในประเทศไทยมาแล้ว เนื่องจากมีความชื่นชอบประเทศไทย อีกทั้งชอบลงทุนในธุรกิจอสังหาฯ และในอนาคตบริษัทฯ อาจจะเจรจาดึงนายอัสการ์ มาร่วมลงทุนในโครงการของบริษัทฯ ในอนาคตด้วย”
       
       ปัจจุบันโครงการ “มหานคร” มียอดขายรวมกว่า 5,000 ล้านบาท โดยเป็นลูกค้าต่างชาติประมาณ 60% หรือสัดส่วนประมาณ 3,000 ล้านบาท และล่าสุด ได้ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท ในการนำโครงการ “มหานคร” ไปโรดโชว์ ณ เมืองดูไบ UAE ในช่วงวันที่ 19-21 เมษายนนี้ โดยตั้งเป้ายอดขายที่ 10-15 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณกว่า 300-400 ล้านบาท อนึ่ง ที่ตั้งของโครงการดังกล่าว อยู่ในทำเลที่มีศักยภาพสูงอยู่ติดกับรถไฟฟ้าบีทีเอส ช่องนนทรี ที่สามารถเชื่อมไปยังถนนสาทร สีลม อยู่ใกล้สถาบันการเงินหลายแห่ง มีโครงการอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ “เอ็มไพร์ ทาวเวอร์” ของเจ้าสัวเจริญ เจ้าของธุรกิจน้ำเมา และล่าสุด ได้เข้าซื้อหุ้นใหญ่ในบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นเจ้าของโครงการ “สาทร สแควร์” อยู่ในพื้นที่สถานทูตรัสเซีย โปรเจกต์ขนาดใหญ่ที่มีทั้งอาคารสำนักงานที่มีร้านค้าปลีกให้เช่า โรงแรมหรู คอนโดฯ มูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 15,000 ล้านบาท
       
       สำหรับที่ดินที่ตั้งโครงการ “มหานคร” เป็นการรวบรวมจากที่ดิน 2 แปลงๆ แรกพื้นที่ประมาณ 4 ไร่ เป็นการซื้อต่อมาจากครอบครัวนายประสงค์ พานิชภักดี อดีตนักพัฒนาที่ดิน เจ้าของบริษัท สมประสงค์ แลนด์ จำกัด (มหาชน) เมื่อประมาณ 6-7 ปีที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถเปิดเผยตัวเลขได้ แต่ปัจจุบัน ที่ดินแปลงดังกล่าวราคาขายได้ปรับเพิ่มขึ้นมาอีกประมาณ 30-40% ส่วนอีกแปลงพื้นที่กว่า 4 ไร่ เป็นการเช่าที่ดินระยะยาว 103 ปีจากมิสซังคาทอลิกกรุงเทพฯ ระยะเวลา 103 ปี และเมื่อสามารถรวบรวมที่ดินได้กว่า 8 ไร่ บริษัทฯ ก็มอบให้เป็นสมบัติของมิสซังคาทอลิกกรุงเทพฯ ตามเงื่อนไขที่ได้ตกลงกันไว้ต่อไป
       
       โดยรูปแบบการพัฒนาจะเป็นโครงการระดับซูเปอร์ ลักชัวรี ที่มีอาคารสูงที่สุดในกรุงเทพฯ ขนาดความสูง 310 เมตร จำนวน 77 ชั้น แบ่งเป็นคอนโดมิเนียมพักอาศัยชั้น 24-73 ภายใต้แบรนด์ “เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน เรสซิเดนเซส บางกอก” ขนาดตั้งแต่ 120-850 ตารางเมตร ราคาขายเริ่มต้นที่ 34-335 ล้านบาท และโรงแรม บางกอก เอดิชั่น ในชั้น 7-18 ส่วนที่เหลือเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ใช้งบลงทุนประมาณ 14,000 ล้านบาท มูลค่าโครงการรวม 19,000 ล้านบาท
       
       “จากการที่มีลูกค้าชาวเอเชียบางรายกังวลว่าที่ดินแปลงที่เป็นของมิสซังคาทอลิกฯ จำนวนกว่า 4 ไร่นั้น เดิมเป็นป่าช้าศักดิ์สิทธิ์ถนนสีลม ซี่งปัจจุบัน บริษัทฯ ได้นำไปสร้างเป็นส่วนของห้องตัวอย่าง และเมื่อโครงการก่อสร้างแล้วเสร็จ ที่ดินบริเวณนี้ก็จะปล่อยให้เป็นลานว่าง และส่วนที่เป็นอาคารจะอยู่บนที่ดินที่ซื้อมาจากตระกูลพานิชภักดี ซึ่งลูกค้ายุโรป และอเมริกาจะไม่แคร์ในเรื่องที่ดินดังกล่าว แต่ที่ตัดสินใจซื้อนั้นเพราะโครงการมีจุดขายที่ชัดเจน ดังนั้น จึงมีการแนะนำ และบอกต่อ”

ข่าวล่าสุด ในหมวด
สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน คาดการณ์ตัวเลขยอดขายปีหน้าโตขึ้น 7%
ว่​าด้วยภาษีมรดก
กรมที่ดินฯ เตือนอย่าหลงเชื่อกลุ่มผู้แอบอ้างเรียกรับเงินค่าจัดที่ดินทำกิน
“แสนสิริ” เชื่อคอนโดฯ ใหม่ทองหล่อราคาขายพุ่งแตะ 200,00 บาทต่อ ตร.ม.
The City สุขุมวิท-บางนา บ้านเดี่ยวโครงการใหม่จาก AP (ข่าวประชาสัมพันธ์)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 6 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 3 คน
50 %
ไม่เห็นด้วย 3 คน
50 %
ความคิดเห็นที่ 9 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูในรูปเล็กนึกว่าตึกกำลังไฟไหม้ซะอีก
..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำเป็นออกแบบคอนเซ็บก้อนเมฆ ตีกโดนระเบิดสิไม่ว่า
กาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตกลงคนซื้อจะได้กรรมสิทธิ์ที่ดินหรือเปล่านี่ เห็นบอกว่าอีก 100 ปี จะยกให้มิสซัง ตกลงเป็นการได้สิทธิ์อยู่อาศัยเท่านั้นซิครับ
ตึกพังจะทำยังไง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ให้ระวังอินเดียครองประเทศโดยโกยที่ดินไทย ที่ผ่านมาก็ทำเหมือนคนไทยเป็นทาสในบริษัทข้ามชาติในไทยอยู่แล้ว ทั้งๆที่อาศัยแผ่นดินไทยทำมาหากิน
เรื่องจริงร้ายแรงกว่านี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014