หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก iBiz | เถ้าแก่ SMEs
 

ปิดฉาก “ตลกคาเฟ่” แห่งสุดท้าย แจ้งเกิดกรุงธนคอมเพล็กซ์ สถานบันเทิงครบวงจร

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
22 กันยายน 2556 10:33 น.
ปิดฉาก “ตลกคาเฟ่” แห่งสุดท้าย แจ้งเกิดกรุงธนคอมเพล็กซ์ สถานบันเทิงครบวงจร
โฉมใหม่กรุงธนคาเฟ่ ในชื่อใหม่กรุงธนคอมเพล็กซ
        ถ้าย้อนไปในอดีตสัก 10-20 ปีที่ผ่านมา สถานบันเทิงยามค่ำคืนคงจะไม่มีใครปฏิเสธ ตลกคาเฟ่ และหลังจากวันเวลาเปลี่ยนไป ตลกที่แสดงสดในคาเฟ่ก็ไปปรากฏตัวอยู่ในจอทีวีเสิร์ฟกันถึงบ้าน เป็นเหตุผลที่ทำให้ชื่อของตลกคาฟ่ สถานบันเทิงยามค่ำคืนค่อยๆ ปิดตัวลงไปที่ละแห่ง และสุดท้าย เป็นจุดจบอย่างเป็นทางการของตลกคาเฟ่ เมื่อ กรุงธนคาเฟ่ ตลกคาเฟ่แห่งสุดท้ายของเมืองไทยได้ปิดตัวลงอย่างเป็นทางการเมื่อต้นปี 2556 ที่ผ่านมา และก็เป็นที่มาของ กรุงธนคอมเพล็กซ์ เอนเตอร์เทนเมนต์ครบวงจรโฉมใหม่
       


ปิดฉาก “ตลกคาเฟ่” แห่งสุดท้าย แจ้งเกิดกรุงธนคอมเพล็กซ์ สถานบันเทิงครบวงจร
นายสิระ หงษ์มังกร ผู้บริหารทายาท รุ่นที่ 2
        นายสิระ หงษ์มังกร กรรมการผู้จัดการกรุงธน คอมเพล็กซ์ ผู้บริหารทายาทรุ่นที่ 2 ซึ่งเข้ามารับช่วงต่อ จากพ่อและแม่ เล่าถึงการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ว่า มาจากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของกลุ่มลูกค้า จากเดิมการพักผ่อนในรูปแบบเอนเตอร์เทนเมนต์คือการพาครอบครัว, ลูกค้า กลุ่มเพื่อนมาเต้นลีลาศ, มาคาเฟ่ ดูตลก และรับประทานอาหารเย็นช่วงวันหยุด แต่ปัจจุบันการพักผ่อน การเข้าไปในร้านที่มีการออกแบบตกแต่งสวยงาม มีสไตล์ นั่งสบาย บรรยากาศดีๆ อาหารอร่อย หรือถ้าจะเต้นรำก็คงจะไม่มีใครมาเต้นลีลาศ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจริงๆ มีมานานแล้ว แต่ที่ทางกรุงธนคาเฟ่ยังคงตลกคาเฟ่ และเต้นลีลาศไว้อย่างเดิม

ปิดฉาก “ตลกคาเฟ่” แห่งสุดท้าย แจ้งเกิดกรุงธนคอมเพล็กซ์ สถานบันเทิงครบวงจร
ภายในหลังปรับโฉม เป็นThe Cafe
        “ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคุณแม่เองยังมองว่าเรายังมีลูกค้าที่เคยใช้บริการมาตั้งแต่อดีต และยังคงเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง และถ้าเราปรับใหม่ เขาเหล่านั้นก็จะไม่มีสถานบันเทิงในลักษณะนี้คอยให้บริการอีก แต่ปัญหาของเราคือ ถ้าเรายังคงให้บริการในลักษณะเดิมจะได้กลุ่มลูกค้าเดิม แต่เราจะเสียกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ที่ควรจะเป็นไป และที่สำคัญลูกค้ากลุ่มเดิมอายุมากขึ้น และก็ค่อยหายไป ด้วยเหตุนี้เองเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมตัดสินใจปรับโฉม กรุงธนคาเฟ่ใหม่ โดยลบภาพเดิมออกทั้งหมด”

ปิดฉาก “ตลกคาเฟ่” แห่งสุดท้าย แจ้งเกิดกรุงธนคอมเพล็กซ์ สถานบันเทิงครบวงจร
        สำหรับรูปโฉมใหม่ของกรุงธนคาเฟ่ คือการนำรูปแบบของเอนเตอร์เทนเมนต์ที่มีอยู่ในเมืองไทยมารวมมาไว้แห่งเดียวในสถานที่นี้ แต่ในเบื้องต้นที่เปิดให้บริการก่อนคือรูปแบบของร้านอาหารที่เน้นบรรยากาศแบบนั่งสบายๆ มีดนตรีเบา และบาร์เบียร์สไตล์คันทรี ซึ่งทั้งสองรูปแบบถือเป็นสิ่งที่คนรุ่นใหม่ให้ความนิยมในปัจจุบัน ในส่วนของการเต้นรำ กำลังมองว่าจะเป็นกึ่งผับ กึ่งร้านอาหาร สาเหตุที่เรายังคงรูปแบบของร้านอาหารในทุกส่วน เพราะชื่อเสียงส่วนหนึ่งของกรุงธนคาเฟ่ที่ผ่านมาของเราคือเมนูอาหาร ซึ่งมีให้เลือกเป็นหลักร้อยเมนู และพ่อครัว แม่ครัวของเราก็ยังเป็นชุดเดิมที่ทำกันมาตั้งแต่สมัยกรุงธนคาเฟ่ ดังนั้นเราจึงค่อนข้างมั่นใจในเรื่องของอาหารว่าจะเป็นตัวดึงดูดลูกค้าทั้งกลุ่มเก่า และกลุ่มใหม่ มาใช้บริการได้เป็นอย่างดี

ปิดฉาก “ตลกคาเฟ่” แห่งสุดท้าย แจ้งเกิดกรุงธนคอมเพล็กซ์ สถานบันเทิงครบวงจร
กรุงธนคาเฟ่ในอดีต
        “ความพิเศษที่เพิ่มเข้ามาเพื่อให้เรายังรักษาฐานลูกค้าเราทุกกลุ่มและขยายสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชอบสังสรรค์ แฮงก์เอาต์ในร้านที่บรรยากาศดีๆ ร้านสวย หรือชอบที่จะเสพประสบการณ์ที่ได้รับจากร้านเพิ่มมากขึ้น นอกเหนือจากที่อาหารอร่อยแต่เพียงอย่างเดียว คือ ชั้น 1 ร้าน The Café’ ร้านที่ถูกตกแต่งและออกแบบสร้างบรรยากาศสบาย และที่ชั้น 2 คือร้าน A BAR ABOVE ร้านอาหารและเครื่องดื่มสไตล์บาร์แอนด์บิสโทร การออกแบบตกแต่งจะเน้นความเป็นยูโรเปียนสไตล์ คล้ายๆ กับมาดื่ม หรือรับประทานอาหารกับกลุ่มคนพิเศษในแถบทวีบยุโรปกับเมนูอาหารที่สามารถเลือกรับประทานได้หลายร้อยเมนู”

ปิดฉาก “ตลกคาเฟ่” แห่งสุดท้าย แจ้งเกิดกรุงธนคอมเพล็กซ์ สถานบันเทิงครบวงจร
กรุงธนคาเฟ่ในอดีต
        ทั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ทาง “คุณสิระ” ต้องการเจาะกลุ่มลูกค้าตั้งแต่วัย 20 ปีขึ้นไปเพราะเป็นกลุ่มคนทำงานที่ชื่นชอบการสังสรรค์กับเพื่อนฝูงยามค่ำคืน หรือกลุ่มคนทำงานที่ต้องการหาอาหารอร่อย นั่งสบาย พักผ่อนกับกลุ่มเพื่อน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ใช้งบไปกว่า 100 ล้านบาท
       
       โทร. 0-2476-5700
       
       
* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “SME ผู้จัดการออนไลน์” รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมาย คลิกที่นี่เลย!! * * *
       
       


ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ไลฟ์ซายเซ็นเตอร์” ศูนย์สุขภาพองค์รวม ทางเลือกใหม่ธุรกิจดูแลสุขภาพ
“วิคตอเรีย การ์เด้นส์” คอมมูนิตีมอลล์สไตล์สวนอังกฤษ เอาใจนักชอปย่านฝั่งธนฯ
“ซูชิโอ” ร้านอาหารญี่ปุ่นหรู แบบฉบับความสำเร็จของนักบริหารคนไทย
ทายาทสาวสวย “กระทิงแดง” กับธุรกิจสัตว์เลี้ยงครบวงจร “PETPRO” ซูเปอร์มาร์เกต
แชะแชร์! “Love Andaman” เที่ยวทะเลใต้สุดประทับใจ อดไม่ไหวต้องบอกต่อ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 1 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 1 คน
100 %
ยังไม่มีผู้ไม่เห็นด้วย
0 %
ความคิดเห็นที่ 11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าจัดวันเกิดอะจ้า เข้าได้ทุกวัยไม๊ค้ะ อายุไม่ถึง18เข้าได้ไม๊
noo_beer135@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่คับ อยากทราบชื่อตลกผู้นี้ คับ ที่หน้าคล้ายๆลิง ผมสีแดงยาวลากไทร ชอบใส่แว่นอันใหญ่ๆคับ ขอบคุณคับ
Tee-drumer@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเป็นอีกคนหนึ่งที่มาเที่ยวคาเฟ่แหงนี้ทุกค่ำคืนก่อนที่ร้านจะปิด รู้สึกใจหายที่ร้านปิดตัวลง คิดถึงแกงเขียวหวานเนื้อ ที่นี่อร่อยมาก ตั้งแต่เปิดร้านใหม่ยังไม่เคยเข้าไปเยี่ยมเยียนเลย ไม่รู้ว่าเด็กเสิร์ฟ กัปตันยังอยู่กันหรือเปล่า เพราะว่ารู้จักและคุ้นเคยกันมาก ปัจจุบันหันไปเที่ยวที่เมล์โรส บางแค ว่าง ๆจะไปอุดหนุนนะครับ
จอมราตรี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015