23 ตุลาคม 2559 02:10 น.

ปัญหาของทอม
คำถาม

เรียนคุณหมอวันชัย
หนูเป็นทอมนะ ขอเรียนถามคุณหมอดังนี้ค่ะ
1. เวลาทำออรัลให้แฟน ควรปฏิบัติอย่างไรบ้างจึงจะไม่เป็นอันตรายกับทั้ง 2 คน รักแฟนมาก ไม่อยากให้เขาเป็นโรคอะไรจากการที่เรามอบให้ความสุขเขา เพราะได้ยินมาว่าอาจจะเกิดมะเร็งปากมดลูกได้
2. เวลาที่หนูใช้ลิ้นกับส่วนนั้นของเขา มีความรู้สึกว่าขนของเขาจะหลุดติดในคอเรื่อยเลย มันรบกวนน่าดู ไม่ทราบว่ามีวิธีป้องกันอย่างไร และที่มันหลุดลงคอไปแล้วจะเป็นอันตรายหรือไม่
3. การที่เราใช้นิ้วสอดใส่ลงไป (ล้างมือก่อนทุกครั้ง) จะมีอันตรายกับเขาไหม บางครั้งกลัวว่าเล็บจะไปทำให้ภายในของเขาระคายเคืองหรือเปล่า (แต่ก็ตัดสั้นนะ สั้นมาก เพราะกลัวจะทำเขาเจ็บ) บางครั้งที่เขามีอารมณ์สุดๆ กำลังจะถึง เขาจะขอให้สอดถึง 2 นิ้ว ไม่ทราบว่าจะอันตรายไหม อย่างที่บอกค่ะ คือรักเขามาก ไม่อยากให้เขาเป็นอันตรายอะไร อยากให้เขาอยู่กะเรานานๆ
4. บางครั้ง พอทำให้เขาเสร็จ เขาอยากจะทำให้เราบ้าง คือ ใช้ลิ้นและนิ้ว รู้สึกอาย ไม่ชอบ แต่ก็ไม่อยากขัดใจเขาเลย แต่พอเขาทำแล้ว เรารู้สึกว่าไม่ถึงเลย มีความสุขสู้เวลาที่เราทำให้เขาไม่ได้ ต่างกันจัง เป็นเพราะอะไรคะ
ขอบคุณค่ะคุณหมอ
ทอมมี่
ทอมมี่ 22 มิ.ย. 50
คำตอบ

1. เวลาทำออรัลให้แฟน ควรปฏิบัติอย่างไรบ้างจึงจะไม่เป็นอันตรายกับทั้ง 2 คน รักแฟนมาก ไม่อยากให้เขาเป็นโรคอะไรจากการที่เรามอบให้ความสุขเขา เพราะได้ยินมาว่าอาจจะเกิดมะเร็งปากมดลูกได้?...ตอบ..."การออรัล" ทุกครั้งเราต้องมั่นใจว่า...อวัยวะเพศของเธอสะอาดจริงๆ...

...การดูแลความสะอาดอวัยวะเพศหญิงต้องทำอย่างสม่ำเสมอ...ให้ทำความสะอาดแต่เพียงภายนอกด้วยสะบู่อ่อนๆธรรมดา...ห้ามใช้น้ำฉีดเข้าไปภายใน...เพราะอาจจะไปทำลายความสมดุลภายในได้ ...และช่องคลอดสามารถจัดการความสะอาดได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว...และก่อนจะออรัล"หนูทอมมี่"...ต้องแปรงฟันก่อนทุกครั้ง

2. เวลาที่หนูใช้ลิ้นกับส่วนนั้นของเขา มีความรู้สึกว่าขนของเขาจะหลุดติดในคอเรื่อยเลย มันรบกวนน่าดู ไม่ทราบว่ามีวิธีป้องกันอย่างไร?....ตอบ...น่าจะแนะนำให้แฟนของหนูเล็มจัดขนแต่งเพื่อไม่ให้รกเกินไปครับ////...ที่มันหลุดลงคอไปแล้วจะเป็นอันตรายหรือไม่?....ตอบ...ไม่เป็นอันตรายครับ...เพราะร่างกายมีระบบจัดการกับสิ่งแปลกปลอมอยู่แล้ว...เมื่อเรากลืนลงไปก็จะถูกขับถ่ายออกมาปกติ ครับ


3. การที่เราใช้นิ้วสอดใส่ลงไป (ล้างมือก่อนทุกครั้ง) จะมีอันตรายกับเขาไหม บางครั้งกลัวว่าเล็บจะไปทำให้ภายในของเขาระคายเคืองหรือเปล่า (แต่ก็ตัดสั้นนะ สั้นมาก เพราะกลัวจะทำเขาเจ็บ) บางครั้งที่เขามีอารมณ์สุดๆ กำลังจะถึง?...ตอบ...หนูปฏิบัติได้ถูกต้องแล้วครับ...ทั้งในเรื่องความสะอาด...และระมัดระวังในเรื่องเล็บ//// เขาจะขอให้สอดถึง 2 นิ้ว ไม่ทราบว่าจะอันตรายไหม อย่างที่บอกค่ะ คือรักเขามาก ไม่อยากให้เขาเป็นอันตรายอะไร อยากให้เขาอยู่กะเรานานๆ?...ตอบ...ไม่อันตรายครับ เพราะอวัยวะเพศผู้หญิงหยืดหยุ่นได้สูง...เพียงแต่ต้องระมัดระวังในเรื่องความสะอาดและเล็บที่อาจทำให้แฟนหนูบาดเจ็บได้


4. บางครั้ง พอทำให้เขาเสร็จ เขาอยากจะทำให้เราบ้าง คือ ใช้ลิ้นและนิ้ว รู้สึกอาย ไม่ชอบ แต่ก็ไม่อยากขัดใจเขาเลย แต่พอเขาทำแล้ว เรารู้สึกว่าไม่ถึงเลย มีความสุขสู้เวลาที่เราทำให้เขาไม่ได้ ต่างกันจัง เป็นเพราะอะไรคะ?...ตอบ...เธอทำออรัลให้หนู...คงเป็นความรู้สึกรัก...และอยากให้เรามีความสุขด้วย...คงไม่อยากเอาเปรียบเรา...หรือ...เธออาจจะรู้สึกชอบด้วยก็เป็นได้....เมื่อเธอเสนอ...เราก็ไม่ควรขัดใจ...ไม่งั้นเธออาจจะเสียความรู้สึกก็ได้...แต่ถ้าเรารู้สึกไม่ชอบจริงๆ ที่เธอทำให้...ก็สามารถปฏิเสธได้ครับ...แต่ต้องปัดอย่างนิ่มนวล...หรืออาจจะบอกเธอว่า...ไม่อยากให้เธอทำให้เพราะรู้สึกจั๊กกะจี้ ...เหตุผลนี้เธอน่าจะรับฟังได้ครับ

ทีมงานสุขภาพ-สุขเพศ 10 ก.ค. 50
จำนวนผู้อ่าน 60528 คน

คำร้องเรียนนี้ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลเสริมหรือเพิ่มเติม ขอเชิญร่วมตอบคำถามนี้ด้วย


คำตอบเสริมจากผู้อ่าน
คำตอบเสริม 1

พวกคนกลุ่มนี้เป็นคนที่น่าสงสารถ้าเลือกได้จิตใจของพวกเขาก็คงไม่อยากเป็นแบบนี้ที่ผิดธรรมชาติหรอก ให้กำลังใจและให้คำปรึกษาที่ดีแก่พวกเขาดีกว่า

ผู้ผ่านทาง 23 ก.ค. 50
คำตอบเสริม 2

ขอบคุณคุณหมอวันชัยมากค่ะ ที่ช่วยให้ความกระจ่างและช่วยให้คลายความกังวลใจไปได้เยอะเลย
และขอขอบคุณ คุณผู้ผ่านทางที่เข้าใจจิตใจคนอย่างพวกเราด้วย คุณพูดถูก พวกเราไม่อยากผิดแผกแตกต่างจากพวกคุณ แต่เราก็เลือกไม่ได้ มันไม่ได้เกิดจากความตั้งใจ แต่เมื่อมันเป็นไปแล้ว เราก็ขออยู่แบบนี้ไป ไม่ทำความเดือดร้อนให้ใคร

ทอมมี่ 23 ก.ค. 50
คำตอบเสริม 3

...พระพุทธเจ้ามักตรัสถึงผลของการประพฤติผิดในกาม ว่าจะทำให้เป็นผู้ประสบภัยเวร

...ซึ่งแน่นอนว่าต้องเกี่ยวข้องกับแง่มุมของศีลข้อหนึ่งๆ เช่น...

...ตรัสว่า บุคคลผู้ประพฤติผิดในกาม ย่อมประสบภัยเวรในชาตินี้บ้าง ในชาติหน้าบ้าง ย่อมโทมนัสบ้าง

...ภัยเวรในที่นี้ย่อมเกี่ยวกับเรื่องทางเพศนั่นเอง ความอยู่ไม่สุข ความวิปริตผิดเพศทั้งหลาย โดยมากมักไหลมาจากเหตุคือทำกรรมว่าด้วยการประพฤติผิดในกามนี่แหละ แต่โทษานุโทษจะหนักเบา จะถูกร้อยรัดแน่นหนาแกะไม่ออกเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับระดับของการขาดความยับยั้งชั่งใจ

...ขอให้ดูตามจริง ผู้ลักลอบคบชู้มักมีอาการหมกมุ่นครุ่นคิด อัดอั้นตันใจ ไม่อิ่มไม่พอ อยากเลิกก็อยากเลิก อยากเสพต่อก็อยากเสพต่อ สองจิตสองใจแล้วๆเล่าๆอยู่อย่างนั้น นี่เรียกว่าเสวยทุกข์ มีความโทมนัส เป็นวิบากในชาติปัจจุบันเห็นทันตา

...ส่วนการประสบเวรภัยนั้น วันหนึ่งอาจเผลอลักลอบมีชู้ในจังหวะที่เจ้าของเขากลับมา แบบที่เรียกว่าจับได้คาหนังคาเขา ซึ่งเจ้าของก็จะบันดาลโทสะ ก่อให้เกิดการทำร้ายหรือการเข่นฆ่ากันดังที่เห็นข่าวเป็นประจำ พวกลักลอบเป็นชู้กันประจำมักไม่ค่อยรอด ทั้งที่นึกว่าหลบๆซ่อนๆกันรอบคอบเพียงใด ข่าวสารอาจเดินทางไกลในชั่วพริบตาได้ นี่เป็นวิบากในปัจจุบันเช่นกัน

...การคบชู้กันอาจก่อให้เกิดสายใยผูกพัน เพราะร่วมทำผิดมาด้วยกัน พอเจอกันในชาติใหม่ถ้าหากเป็นมนุษย์ก็มักมีความกระสันใคร่อยากในทันทีที่เห็นกัน แต่มักมีอาการขนลุกระคนอยู่ด้วย เพราะบาปเก่ามาเตือนว่าสัมพันธ์ระหว่างกันมีความดึงดูดเข้าหาเรื่องสกปรก อีกอย่างหนึ่งเวลาที่เจอกันมักอยู่ในจังหวะเวลาผิดๆ หรือมีเหตุการณ์ไม่ดีเป็นลางร้าย เมื่อทนความกำหนัดไม่ไหวแล้วสมสู่กัน ก็จะมีเหตุให้ต้องทะเลาะเบาะแว้ง มีเหตุให้เกลียดชังกันอย่างรุนแรง หรือกระทั่งอยากฆ่าแกงกันด้วยความทนไม่ได้

...ตัวอย่างของการเคยร่วมผิดประเวณีกันมา ที่ชัดหน่อยได้แก่ฝ่ายชายกลายเป็นหญิง มาเจอคู่บาปเก่าที่ก็ยังคงเป็นหญิงอยู่ พบกันแล้วมีแรงดึงดูดให้พิศวาสกัน เกิดความใคร่อยากทันที กลายเป็นพวกหญิงรักหญิงชนิดจริงจัง รู้ทั้งรู้ว่าฝืนธรรมชาติ อยู่กันไปอยู่กันมาในที่สุดแรงกรรมเก่าย่อมผลักฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งให้คิดตีจากไปมีใหม่ และเมื่อนั้นเรื่องน่าเศร้าย่อมเกิดขึ้นได้ทุกรูปแบบ

...คุณทอมมี่ครับ
...อ่านวิสัชนาข้างบนแล้ว คงพอจะทราบนะครับว่า ทำไมคุณได้ รูปกายเป็นหญิง หัวใจเป็นชาย
...ทั้งคุณ และ ดี้ของคุณ จงศึกษา ธรรมะ ทันที หมั่นสร้าง กุศลกรรมให้มาก
...เริ่มตันที่ กราบพระ สวดมนต์ ให้ทาน รักษาศีล อบรมสมาธิ และเจริญปัญญา เพื่อก้าวพ้น วิบากกรรม ที่ทำให้คุณ ไม่มีความสุขเลยในทุกขณะจิต
...ขอบุญกุศลที่จะบังเกิดจงแผ่ไพศาลถึง คุณดังตฤณ

... 3 ส.ค. 50
คำตอบเสริม 4

คุณทอมมี่ กรรมเวรมีจริงนะ ความรักที่ผิดธรรมชาตินั้นน้อยคู่นักที่จะอยู่ยืดจนแก่เฒ่า เมื่อหมดเวรต่อกันก็มีเหตุอันต้องจากกันในเวลาไม่นาน (น้องสาวผมก็เป็นทอม) ดังนั้นถ้าสามารถให้คู่ของคุณหันกลับมาเป็นเพื่อนกัน หมั่นทำบุญทำทานและปฏิบัติธรรมกันให้มากๆ เลิกการหมกหมุ่นในกามระคะต่างๆ ชีวิตจะเป็นสุขไม่ต้องมาเป็นทุกข์ว่าคู่ของคุณจะจากกันไปตอนไหน จับคู่แสวงหาสู่ทางนิพพานดีกว่าครับ จะได้ไม่ต้องมาเป็นทุกข์อีก

หวังดี 14 ส.ค. 50
คำตอบเสริม 5

ทำอะไรแล้วมีความสุข ทำไปเหอะค่ะ
เราก้อเป็นทอมนะ มีแฟนแล้ว สวยและดีด้วย
เราสองคน มีความสุขดี
เพราะทำงาน สร้างครอบครัว
มีเวลาดูแลพ่อแม่ ไม่ต้องมีภาระเรื่องลูก หรือผัว ที่ไม่เข้าใจกัน
ด้วยความเป็นหญิง หมือนกัน เราสองคน เข้าใจกัน
และมีควรามสุข สุด ๆ ท้างเรื่องบนเตียง และชีวิตประจำวัน

ขอให้ทุกคนมีความสุขกันชีวิตฮะ 15 ส.ค. 50
คำตอบเสริม 6

เป็นทอม หรือไม่เป็น คงไม่สำคัญเท่ากับเป็นคนดีที่มีความสุข

กานต์ 15 ส.ค. 50
คำตอบเสริม 7

ขอบคุณทุกความเห็นที่มีเข้ามาค่ะ เชื่อว่าทุกความเห็นก็มีแต่ความหวังดีทั้งนั้น แต่ตอนนี้ หนูขอเลือกตามทางที่เป็นอยู่ อย่างที่คุณกานต์ว่า อยากเป็นคนดีที่มีความสุข ไหนๆ หนูก็เป็นอย่างนี้ไปแล้ว ไม่ได้ตั้งใจ ไม่ได้อยากเป็น ใครไม่เป็นบ้างก็คงไม่รู้ว่า มันไม่ใช่เรื่องสนุกเท่าไหร่ แต่เมื่อช่วยอะไรไม่ได้ หนูก็จะยอมรับมัน และหวังว่า สังคมรอบข้างก็คงจะยอมรับพวกเราได้ ที่หนูถามหมอวันชัยเข้ามา ก็เพราะมีปัญหาที่ตรงกับจุดประสงค์ของคอลัมน์นี้ที่ตั้งขึ้นมา ว่าเป็นปัญหาของเรื่องสุขภาพสุขเพศ ถ้าหนูอยากจะถามเรื่องปัญหาทางศีลทางธรรม หนูก็คงไม่เข้ามาอ่านในคอลัมน์นี้เหมือนบางท่าน หนูสนใจเฉพาะชีวิตในชาตินี้ ชาติที่แล้ว หนูจะทำบาปทำเวรทำกรรมอะไรกะใครมา หนูไม่สนใจ เพราะไม่มีใครพิสูจน์ได้ หนูสนใจแต่ว่า ชาตินี้ หนูจะใช้ชีวิตของหนูตอนนี้ให้ดีที่สุด ทำทุกอย่างให้คนที่หนูรักมีความสุข โดยที่ไม่ได้ทำความเดือดร้อนทั้งตัวเองและใครๆ คุณๆ ว่า อย่างนี้หนูผิดหรือ หนูว่า การที่คนๆ หนึ่งทำบาปในชาติที่แล้ว แล้วมาเกิดเป็นเราในชาตินี้แล้วต้องมานั่งรับกรรมที่ตัวเองไม่ได้ทำเลยในชาตินี้ ไม่เห็นมันจะยุติธรรมตรงไหน คนละชาติคนละภพกัน ปัจจัยต่างกัน ไม่เห็นจะเข้าท่า ชาติไหนชาตินั้น น่าจะต้องชดใช้กันให้หมดๆ ไป หนูเชื่อว่าการทำความดีความชั่วจะส่งผลให้เห็นทันตา อย่างน้อยก็ความสุขความทุกข์ทางใจ การที่คนเราเอาเรื่องบาปบุญที่จะตามติดกันไปในทุกๆชาติมาสั่งสอนกัน หนูว่าเพื่อเป็นการปรามให้คนกลัวต่อบาปกรรมมากกว่า

อีกอย่างหนึ่ง คนที่ได้ชื่อว่าเป็นเพศที่สาม ไม่ว่าจะเป็นทอมดี้เกย์ตุ๊ด หรืออะไรสุดแล้วแต่จะมีศัพท์บัญญัติ ก็เป็นคนดีได้ ทุกวันนี้หนูก็ทำบุญ รักษาศีล ทำดีกับพ่อกับแม่ สวดมนต์ไหว้พระ ฯลฯ ไม่ต่างอะไรไปจากคนดีธรรมดาทั่วๆ ไป คนที่เป็นชายจริงหญิงแท้ ก็ใช่ว่าจะไม่มีคนไม่ดี ที่ก่อกรรมทำเวรก่ออาชญากรรมกันอยู่ทุกวันนี้ ก็พวกชายจริงหญิงแท้มากกว่ากันทั้งนั้นไม่ใช่หรือ หรือใครว่าอย่างไร เชิญแสดงความเห็นกันค่ะ

ให้ความยุติธรรมกับพวกเราด้วย อย่ามาว่าว่าพวกเราหมกมุ่นกับกามราคะ มันก็มีทั่วทุกคนนั่นแหละ เพียงแต่ใครจะรู้จักแสดงออกในเวลาที่เหมาะสมหรือเปล่าเท่านั้นเอง

เรื่องอย่างนี้มันแล้วแต่การวางตัว อย่างคุณความเห็นที่ 13 คุณก็เป็นคู่หญิงรักหญิงที่น่ารัก วางตัวดี ซื่อสัตย์ต่อคนรักของคุณ คุณจึงมีความสุข ซึ่งมันก็เกิดขึ้นกับใครก็ได้ ถ้าคุณวางตัวดีแบบเขา ไม่เห็นจำเป็นว่าจะต้องเป็นหญิงเป็นชาย

ไม่จำเป็นเลย

ทอมมี่

ทอม 15 ส.ค. 50
คำตอบเสริม 8

เจ๋งมากคุณทอม..ขอถามอะไรซักหน่อยจะได้ไหมครับ
คุณทอมใช้นิ้วไห้แฟนจนถึงจุดสุดยอด..แต่เวลาที่คุณทอม
จะถึงจุดสุดยอดบ้างคุณทอมไห้แฟนทำแบบเดียวกันหรือเปล่าครับ
แล้วเวลาคุณทอมจะช่วยตัวเองคุณทอมทำเหมือนผู้หญิงส่วนใหญ่เขา
ทำกันหรือเปล่า...(คนเราเกิดมาชาติเดียวครับ..ที่คุณทอมเป็นแบบนี้
ก็เพราะความผิดปรกติทางกายภาพไม่เกี่ยวกับบุญกรรมจากชาติบางไหนหรอก..ถ้าทำแล้วตัวเองมีความสุขไม่ทำไห้คุณอื่นเดือดร้อนก็ทำ
ไปเลยครับ..)

บ.รับแก้ทอม จำกัด 17 ส.ค. 50
คำตอบเสริม 9

น่าเบื่อพวกวิปริตวิตถาร โลกสร้างมาให้ชายคู่หญิงดำรงเผ่าพันธุ์ แค่นึกหนูก็รู้สึกขยะแขยงพวกนี้แล้วละ จะมีความสุขได้อย่างไรเพศเดียวกัน

หญิง 18 ส.ค. 50
คำตอบเสริม 10

อยากให้คุณหญิงมาเจอกันซักหน่อย
จะทำให้คุณร้องซิ๊ด.... จนลืมผู้ชายไปเลยหละ

ขอยืนยันว่าพวกเราไม่ได้วิปริตวิตถาร 20 ส.ค. 50
คำตอบเสริม 11

...ไหนๆ หนูก็เป็นอย่างนี้ไปแล้ว ไม่ได้ตั้งใจ ไม่ได้อยากเป็น ใครไม่เป็นบ้างก็คงไม่รู้ว่า มันไม่ใช่เรื่องสนุกเท่าไหร่...
...พระพุทธองค์และผู้ทรงญาณ ( ผู้สามารถรู้อดีต รู้อนาคต ) ท่านรู้ความเป็นไป ของสรรพสัตว์ ( เดรัจฉาน + มนุษย์ + เทวดา + ฯลฯ ) ดังที่ผมก็อปปี้มา ข้างบนโน่น อย่าไปกันไกล สรุปลงท้ายไว้ให้ ว่าทำความดี ทำบุญ สร้างกุศล เพื่อความไม่ประมาท ไม่มีใครในโลกหล้า มีปัญญายิ่งใหญ่เท่า ผู้ค้นพบ พระธรรมคำสั่งสอน ๘๔,๐๐๐ พระธรรมบท หรอกครับ พระธรรมคำสั่งสอนนั้น ยืนยาวมากว่า ๒๕๕๐ ปี มีผู้คลายทุกข์ พ้นทุกข์ มานับไม่ถ้วน

...ถ้าหนูอยากจะถามเรื่องปัญหาทางศีลทางธรรม หนูก็คงไม่เข้ามาอ่านในคอลัมน์นี้เหมือนบางท่าน...
...คุณเชื่อไหมว่า กามราคะหรือความรักนี่แหละ สาเหตุสำคัญ แห่งทุกข์ ไม่ได้คนรักเป็นทุกข์ ประสบกับคนที่ไม่รักเป็นทุกข์ ที่สุดเลยคือ พลัดพรากจากคนที่รักเป็นทุกข์ เวปบอร์ดอันเกี่ยวเนื่องกับความรักนี่จึงเป็นอีกที่ ที่ธรรมะ ควรแวะมาเยี่ยม แล้วแต่ใครจะเห็นคุณค่าของธรรมะครับ อย่าประมาท

...หนูสนใจเฉพาะชีวิตในชาตินี้ ชาติที่แล้ว หนูจะทำบาปทำเวรทำกรรมอะไรกะใครมา หนูไม่สนใจ...
...คนทำร้ายร่างกาย ฆ่าผู้อื่น ติดคุก หรือ คุณจะบอกว่าคุณ ฆ่าเขา แล้ว คุณไม่สนใจ เช่นกันคุณ(+ดี้ของคุณ)อาจเคย กระทำเรื่อง บาดใจใครจนเขาเจ็บเจียนตายมาก่อน ดังที่ก็อปปี้มาข้างบนโน่น เคยได้ยินคำว่า เกิดแต่กรรม ของแม่ชี ธนพร ไหมครับ เรื่อง กรรม คนไม่ต้องไปสนใจไถ่ถาม หรอกครับ กรรมจัดสรรค์ ให้เองไม่ว่าชีวิตประณีต หรือ ชีวิตหยาบๆ

...‘เตรียมเสบียงไว้เลี้ยงตัว’ ผู้ไม่คาดหมายว่าตนจะต้อง เดินทางไกล คงไม่เสียเวลาคิดเตรียมเสบียงให้เหนื่อยเปล่า แต่แน่นอน ผู้ที่รอบคอบและคาดหมายว่าตนอาจต้องเดินทางไกลในเร็ววันนี้ คงถือเป็นเรื่องเร่งด่วนกับการกว้านเสบียงสำคัญติดตัวไว้ก่อนจะสายเกินการณ์ เสบียงที่ว่านี่ก็หมายถึง กรรมดี แหละครับ การทำกรรม(ความ)ดี ที่ทุกคนพูดถึงกันอยู่นี่ ก็อยู่ใน ๘๔,๐๐๐ พระธรรมบทนั่นแหละ
...การเดินทางไกล ก็หมายถึงชีวิตนี้ ชีวิตหน้า(ชาติหน้าแหละ) ใครไม่เคยทำบุญแล้ว อธิษฐานขอว่า..ถ้าเกิดชาติหน้าฉันใด ขอให้เกิดมาพบเธอ รักเธอ ครองคู่กับเธออีก..ก็ผ่านๆไป เอาแค่วันนี้ พรุ่งรอดก็พอ

...อย่าหลงครับ

... 21 ส.ค. 50
คำตอบเสริม 12

(คนเราเกิดมาชาติเดียวครับ..ที่คุณทอมเป็นแบบนี้
ก็เพราะความผิดปรกติทางกายภาพไม่เกี่ยวกับบุญกรรมจากชาติบางไหนหรอก..ถ้าทำแล้วตัวเองมีความสุขไม่ทำไห้คุณอื่นเดือดร้อนก็ทำ
ไปเลยครับ)

...ผมเรียนวิทย์ เมื่อก่อน ก็มีแนวคิด ตายแล้วสูญ หรือ จบกันไป ตั้งแต่ อ่านธรรม ศึกษาเรื่องทุกข์ เรื่องกรรม แนวคิดก็เปลี่ยนไป

...เพศที่สาม ผิดปกติ ทางจิต ครับคุณ....บ.รับแก้ทอม จำกัด....ไม่ใช่ทางกายภาพ

...จิต จุติ( ดับ)จากภพหนึ่ง จะไป อุบัติ( เกิด )อีกภพหนึ่ง ก่อนจิตดับจะมี กรรมดี กรรมชั่ว ที่ทำมา มาปรากฎ จิตจะจับ กรรมดี กรรมชั่ว นั้นไปอุบัติในภพชาติใหม่ ถ้ามี กรรมดี อยู่ในเกณฑ์ที่จะได้อัตภาพ เป็นคน ก็จะเกิดเป็นคน ถ้ามี กรรมดี อยู่ในเกณฑ์ที่ต่ำกว่านั้น จะได้อัตภาพที่ ต่ำกว่าคน ถ้ามี กรรมดี อยู่ในเกณฑ์ที่สูงกว่านั้น จะได้อัตภาพที่ สูงกว่าคน( เทวดา )

...นอกจาก จับกรรม แล้ว จิต ยัง จับความหมกมุ่น ความสว่าง ไปด้วยแล้วจะมาจารนัยให้ฟังต่อ

... 22 ส.ค. 50
คำตอบเสริม 13

นี่มันกลายเป็นการตอบปัญหาธรรมมะ..ตั้งแต่เมื่อไหร่ว๊ะ..ไม่ได้เข้ามาซ๊ะหลายวันคนเราจะดี,จะชั่ว,ตัวของเราเองเป็นผู้กำหนด ทำต้วของเราให้ดีที่สุดก็พอแล้วชีวิตมันจะมีความสุขตามมาเอง..อย่าเห็นแก่ตัว,แบ่งปันเมื่อมีโอกาส,ให้อภัย,ระงับความโกรธ..ทำได้ก็จะมีแต่คนที่รักเราสรรเสริญเราจงพอใจในสิ่งที่เรามีเถอะ.สาธุ เอวังด้วยประการฉะนี้

ผู้ผ่านทาง 23 ส.ค. 50
คำตอบเสริม 14

ถ้าตอบธรรมมะ มาผิดที่แล้วเพ่
พี่สาวผมก็เป็นทอม แต่สิ่งที่เขามีแล้วคนอื่นๆ เป็นเหมือนเขาไม่ได้คือ
การใช้ชีวิตอย่างมีความสุข คุ้มค่า และน่าอิจฉา ...อารมณ์ดี สนุกสนาน มีแต่คนรอบข้างรัก และท้ายที่สุดดูแลพ่อแม่ได้

และท้ายที่สุด ขอให้มีความสุขครับ

มีความสุขโดยไม่เบียดเบียนผู้อื่นนะดีที่สุด 23 ส.ค. 50
คำตอบเสริม 15

จะเอาอะไรกันนักกันหนา

ก้ำกึ่งเหมือนกัน 27 ส.ค. 50
คำตอบเสริม 16

อย่าไปโทษอะไรในโลกนี้เลยเจ้าค่ะ
ฮอร์โมนเพศ + สรีระภายนอกภายใน มันจุติก่อเกิดมานานหลายชั่วโคตรกำหนดไม่ได้
เราก็พยามจะเป็นหญิงให้ได้มาเกือบ 45 ปีแล้ว
ในช่วงวัยเด็ก-แรกรุ่นเป็นทอมโดยกายภาพและบุคลิกภายนอกภายในแสดง
เรียนโรงเรียนชายล้วน (ช่าง) โดยใจรัก แต่ไม่เคยก้าวร้าว ไม่แต่งตัวเซอๆ จะเรียบร้อยทะมันทะแมง
ได้แต่งงาน และมีลูกชาย 2 คน (งานเล็กสามีทำ งานใหญ่ๆ เราจัดการเอง)
สามีชอบจ่ายตลาด ปรนิบัติบริการลูกเมียอย่างดี (ปลูกบ้าน ทำรั้ว ซื้อรถ เราจัดการเองหมด)
เราไปด้วยกันด้วยดีจนเป็นเส้นขนานมา 30 ปี
เขาจะชินกับท่าทีของเราที่เป็นทอมๆ ห้าวๆ ซึ่งเวลาฝืนเป็นผู้หญิงจะดูเหมือนกะเทย (สามีพูด)
ทุกวันนี้รู้ว่าตัวเองเข้มแข็ง อดทน มั่นใจในความเป็นตัวของตัวเอง มีความสุขมาก
ลูกชายเราบอกว่า ..อยากได้แฟนแบบแม่ ไม่เรื่องมาก (ไม่ขี้หึงพ่อเหมือนที่เคยเห็นแฟนเพื่อน)
แม่ไม่ขี้บ่น ทำตัวอิสระ เข้าใจผู้ชาย มีเหตุผลที่หนักแน่น ทำกับแกล้มอร่อย (ลูกพูดเอาใจรึป่าวก็ไม่รู้ อิอิ..)
เราจะมีแต่เพื่อนผู้ชายมาเที่ยวหาจนลูกกับสามีชินแล้ว
เป็นกำลังใจให้ทอมทุกคนที่ได้ความสุขกับการเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด
(คนที่ด่า`วิจารณ์ไม่เข้าใจ สักวันญาติคุณเป็นแบบกรณีนี้คุณจะเข้าใจเองว่าเขาไมได้ชั่ว)

คนล่าฝัน 3 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 17

น้องเอ๋ย เล่นของจริงสนุกกว่า เชื่อเถอะ

ชอบสนุก 12 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 18

พวกวิปริตถาร ก็มีปัญหาแบบนี้ หญิงชายเป็นสิ่งท่ถูกต้อง พวกคุณเกิดมาได้อย่างไร ไม่ใช่หญิงกับชายเหรอ แล้วคุณบอกว่าเป็นทอมหญิงกับหญิงมีความสุข ทุเรศ แค่นึกก็จะอาเจียน เรื่องใช้ลิ้นเลียนะ ผู้ชายก็เลียได้ เลียได้ดีด้วย

หญิง 12 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 19

อุปกรณ์ของผู้ชายที่เป็นแท่งๆ ทิ่มแทงเรามีความสุขที่สุด พวกทอมอย่างมากก็แค่ลิ้น หรือไม่ก็ใช้ของปลอม ใช้ของจริงไม่ดีกว่าเหรอคะ หญิงชายร่วมเพศกันก็มีความรู้สึกเสียว มีความสุขพร้อมกัน พวกวิตถารทั้งหลายชายกับชายฝ่ายที่ก็เสียว ฝ่ายที่ถูกทำก็เจ็บ หญิงกับหญิง ฝ่ายที่โดนเลียก็เสียวฝ่ายเดียว ฝ่ายที่เลียจะเสร็จยังไงงง....

ผ่านมา 12 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 20

แค่ก็จะอ็วก.....พวกนี้ มีของจริงที่ถูกต้อง ธรรมชาติไม่ใช่ คิดดูสัตว์เดรัจฉานยังไม่สมสู่กับเพศเดียวกันเลย พวกคุณเป็นคนแท้ ๆ มาบอกว่าไม่ผิดปกติ

บอย 12 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 21

แต่ละคนก็มีความสุขเป็นของตัวเอง จะให้เหมือนกันทุกคนคงไม่ได้หรอกค่ะ ถ้าเขาเลือกได้เขาก๋ไม่อยากเป็นอย่างนี้หรอก ใครๆเขาก็อยากได้อยากมีแต่สิ่งดีๆทั้งนั้น เขาเขียนมาปรึกษา เผื่อใครมีความเห็นอะไรที่หลากหลายไปบ้าง ไม่ได้มาเขียนเพื่อให้พวกคุณที่มองแง่ลบไปว่าเขา เห็นใจเขาเถอะ ถ้าสิ่งที่เขาทำไม่เดือดร้อนใคร คุณจะไปยุ่งกับเขาทำไม
คุณทอมมี่คะ ทำเถิดค่ะถ้าทำแล้วมีความสุข ดิฉันแต่งงานแล้วแล้วก็มีความสุขตามอัตถภาพของฉันเหมือนกัน ชีวิตสั้นนักนะคะ หาความสุขดีกว่า กำลังใจมีอยู่ทั่วไปค่ะ อย่าท้อแท้หรือหมดกำลังใจนะคะ

may 12 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 22

ความสุขสุดยอดของทอมอย่างเรานะ ก็คือการทำให้คู่รักของเรามีความสุข ส่งเสียงซิ้ดซ้าด แค่นี้ เราก็ชื่นใจและภูมิใจแล้ว ไม่ต้องเสร็จตามเขาหรอก

คุณทอมอื่นๆ เหมือนกันรึป่าวเนี่ย

กี้ 12 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 23

แน่ใจหรือทอมกี้ ตัวเองไม่เสร็จไม่เป็นไรโกหกเห็นๆ หรือใช้นิ้ว ของผู้ชายปลอมช่วยตัวเอง ของจริงดีกว่าเยอะนะคะ ไม่ได้ยุ่งกับใครแต่เบื่อพวกวิปริตวิตถารแล้วมีปัญหา

ของจริง 13 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 24

เชื่อป่าวว่าเราเคยทำทอมให้ลืมความเป็นทอมมาแล้ว
ตอนนี้มีลูกสองคนแล้ว แต่ไม่ได้เกิดกับเรานะแต่กับอีกคนหลังจากเรา

ชาย 13 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 25

ขอยืนยันว่าพวกเพศที่สามไม่ใช่พวกวิปริตทางจิต

คนที่บอกว่าตัวเองปกติเป็นชายจริงหญิงแท้หนะ หัดเปิดใจให้กว้างๆ บ้าง อย่าใจแคบนัก ถ้าคุณบอกว่าคนที่ไม่ได้คิดเหมือนไม่ได้ทำเหมือนคุณเป็นคนผิดปกติวิตถารแล้วหละก็ แสดงว่าคุณทัศนคติแคบเหลือเกิน

หัดออกมาจากกะลาซะบ้าง 17 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 26

นี่ออกความหมายเป็นกลางๆนะคับ พวกคุณคงไม่รู้ว่าสัตว์บางสายพันธุ์ก็สืบทอดโดยการผสมพันธุ์กับสัตว์เพศเดียวกัน สัตว์บางชนิดก็มีสามเพศในตัวของมันเอง อเล็กซานเดอร์มหาราช อภิเษกสมรสโดยมีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง แท้ที่จริงนั้นพระองค์กลับรักเฮพาเอสเชียน นายทหารพระสหายสนิท นั่นก็หมายความว่า พระองค์รักผู้ชายด้วยกัน
การผิดเพศ หรือเพศที่สามมีมานานกาลแล้ว มีแค่เพียงกบในโอ่งเท่านั้นที่จะหลับหูหลับตาไม่ยอมรับว่ากาลสมัยมันเป็นอย่างไร เปลี่ยนไปแค่ไหน ขอฝากไว้นะคับสำหรับคนที่อยู่ในโอ่ง เปิดตามองโลกบ้าง ว่าโลกเค้าไปถึงไหนกันแล้ว

ผู้รอบรู้ 19 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 27

คุณผู้อ่านทั้งหลาย.....

ลองสังเกตหน่อยสิคะว่า ทำไมคุณความเห็นที่ 10 และ 19 ที่คาดว่าน่าจะเป็นบุคคลคนเดียวกัน ทำไมไม่เข้าไปให้ความเห็นในเชิงสอนสั่งกับปัญหาข้ออื่นๆ ที่ดูล่อแหลมต่อศีลธรรมมากกว่า เช่น หัวข้อ "แอบชอบแฟนพี่สาวตัวเอง" "รักเมียเขา" "ชอบน้องเมีย" ฯลฯ ซึ่งอันนั้นมันผิดศีล 5 ที่เป็นศีลขั้นพื้นฐานของคนธรรมดาทั่วไปอย่างเห็นๆ แถมยังมีบางความเห็นในนั้นสนับสนุนการกระทำของคนพวกนั้นอีก

ส่วนทอมอย่างเรา เราก็มีคู่ของเราคนเดียว ไม่ได้คิดจะเป็นชู้กับเมียใคร ไม่เคยคิดจะแย่งแฟนใคร แต่สังคมและอีกหลายๆ ความเห็นในนี้ก็พากันประนามว่าพวกเราจิตวิปริต ผิดเพศ วิตถาร ฯลฯ

แปลกดีเนอะ ?

ทอมมี่ 21 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 28

พวกผู้ชายจะเกลียดทอม เพราะอิจฉาที่ทอมหาแฟนได้สวยกว่าตัวเอง
พวกผู้หญิงจะเกลียดทอม เพราะอิจฉาที่แฟนของทอมสวยกว่าตัวเอง

พูดถึงบางคนนะ ไม่ได้ว่าทุกคน

คุณว่ามั้ยหละ 21 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 29

แฟนเราทำให้เรา ก็เสร็จมีความสุขพร้อมกันทุกที เค้าบอกว่าแค่เห็นเรามีความสุขเค้าก็ได้อารมณ์มากๆแล้วจ้ะ แล้วเราสองคนก็มีความสุขดีนะ rating ก็สูงแต่เราไม่ชอบผู้ชายนี่นา

คนโลเล 21 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 30

เห็นด้วยกะทอมมี่
ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน
ทำให้คนที่เรารักมีความสุข
ก็ดีแล้ว เอาอะไรกันนักหนา ไม่นานก็ตาย
ดีกว่าทนอยู่กับผู้ชายที่ดีก่อนแต่ง
พอแต่งแล้ว มีลูก ไม่ใส่ใจไยดีฝ่ายหญิงเลย
ข้าจะซอยให้ข้าเสร็จเท่านั้นแหละ
แห้งผากมันยังดันทุรังลงไป
นรกชัดๆ

แม่ลูกสาม 22 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 31

ไม่ชอบผู้ชาย เพราะผู้ชายเห็นแก่ตัว มักง่าย สกปรก ฯลฯ ตอนคบกันเป็นแฟนใหม่ๆ จะดีมาก เอาใจทุกอย่าง ก็เพราะหวังจะฟัน แต่พอได้เราแล้ว นิสัยสันดานเดิมก็จะออกมา

อยู่กะทอมดีกว่า เข้าใจเห็นใจผู้หญิงมากกว่าผู้ชายเยอะ

เลดี้ 23 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 32

ถึง ความเห็น 38 40 41

อย่าเพิ่งลงความเห็นและตัดสินใจว่าผู้ชายไม่ดีทุกคนจากสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณเพราะผู้ชายคนเดียวเลยครับ คนดีๆก็มีแยะไป และขอยืนยันว่าผู้ชายไม่ได้อิจฉาทอมหรอกครับ และถ้าแต่ละคนจะทำอย่างไรกับชีวิตของตัวเองก็คงมีสิทธ์ทำได้ คนอื่นไม่เกี่ยว ขอให้ทำแล้วมีความสุขก็แล้วกันครับ

ไม่อิจฉาแน่นอน 24 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 33

...คุณทอมมี่ครับ
...ผมเลือกที่จะ เข้าไป คุยด้วยกับกระทู้ที่ ผมมีความรู้สึก พิเศษ กับเรื่องและเจ้าของเรื่อง
...ผมจะคุยในฐานะ ให้มุมมองอื่น ไม่ใช่ร่วม ติ ชม เอามัน
...ผมให้แง่คิดไป กลางๆ มันอยู่ที่ทัศนคติ หรือ วิธีการคิด ของผู้รับข้อมูล คนรับไม่ใช่เจ้าของกระทู้คนเดียว แต่เป็นคนนับพันนับหมื่นที่เข้ากระทู้
...พวกเรา เหล่านั้นคงได้ประโยชน์ จากมุมมองที่สมาชิกอย่างผมนำมาสู่ กระทู้ของคุณ บ้าง ไม่มากก็น้อย ตามจริตที่สอดคล้องกับสิ่งที่ผมนำมา บ้างอาจดูถูก ด่าว่า ชื่นชอบ หยุดคิด หรืออาจบางทีบางท่านหันไปหาเส้นทางธรรมตามประสาคน
...หนึ่ง ผมตั้งใจให้มุมมอง มุมอื่น แก่คุณ ในที่สาธารณะ ทั้งนำมาเสนอ ถาม และ ตอบ
...สอง ผมหวังว่ามุมมองอีกมุมนี้ จะเป็นประโยชน์ แก่ผู้ควรได้ประโยชน์จากที่สาธารณะนี้ ย้ำ..แก่ผู้ควรได้ประโยชน์..ให้คิดเป็นพิเศษ
...ทั้งสองกรณีข้างบน แล้วแต่ใครจะเห็นคุณเห็นประโยชน์
...ถ้ามีคน คิดเห็นเป็นคุณ นำไปสานต่อจนเกิดประโยชน์ กุศลนั้นย่อมเป็นของคุณเจ้าของกระทู้

...คำตรัสสอน อมตะ ของพระพุทธองค์
สัตว์ทั้งหลาย...
มีกรรมเป็นของตนเอง มีกรรมเป็นกำเนิด มีกรรมเป็นพวกพ้องเผ่าพันธุ์ มีกรรมเป็นที่อาศัย
รับมรดกหรือผลแห่งกรรมนั้น ทำกรรมใดไว้ย่อมได้รับผลอันนั้น ไม่ว่าดีว่าชั่ว จักต้องได้ผลแห่งกรรมนั้นแน่นอน...สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม

... 25 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 34

...ส่วนทอมอย่างเรา เราก็มีคู่ของเราคนเดียว ไม่ได้คิดจะเป็นชู้กับเมียใคร ไม่เคยคิดจะแย่งแฟนใคร แต่สังคมและอีกหลายๆ ความเห็นในนี้ก็พากันประนามว่าพวกเราจิตวิปริต ผิดเพศ วิตถาร ฯลฯ
...คุณผิดไปแล้วคุณทอมมี่
...ทอม ตบตี ทอม แย่ง ดี้
...ทอม ตบตี ดี้ หึงหวง
...ทอม vs ทอม vs ดี้ vs ดี้ ตบตี ทำร้าย ฆ่ากันตาย มากมายทั้งเป็นข่าวไม่เป็นข่าว แบบนี้ เรียกเป็น ชู้ ไม่ได้เพราะ..ปกติ..ทั่วทั้งโลกา ไม่มีชนชาติใด..นิยามรักร่วมเพศ..เป็นสามีภรรยา !!! จึงไม่มีคำว่า..ชู้กับเมียใคร ผัวใคร..เพราะ ทอม ดี้ จัดเป็น ผัวเมีย ไม่ได้
...จิตวิปริต ผิดเพศ วิตถาร ผมไม่ทราบ แต่ทั้งสามคำนี้ ทุกวงการทั้ง ชาวบ้าน นักวิชาการทางแพทย์ ทางวิทย์ ทางจิต ให้คำนิยามตรงกันว่า..ผู้ผิดปกติทางจิต..

** ถ้าคุณจะสังเกตุสักนิด จากกระทู้ของผม ผมน่าจะเป็นผู้ เข้าใจและยอมรับ ทอม ดี้ เกย์ ได้ดี ผมไม่เพียงเห็น พวกคุณด้วยตาเนื้อ ผมยังมี ความเป็นมา ที่จะเห็นถึง จิตของพวกคุณด้วย ผมเข้ามาในกระทู้คุณ เพราะ จิตคิดเมตตา ผมสงสารพวกคุณนะครับ**

... 25 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 35

หยุดเถียงกันเถิดพี่น้อง ทะเลาะกันไปก็เท่านั้น ใครจะทำอะไร จะเป็นอะไรก็ทำไปเถิด ไม่ผิดกฎหมาย ศีลธรรม ไม่ละเมิดสิทธิซึ่งกันและกันเป็นพอ

บัวในตม 25 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 36

ไม่ใช่แต่ทอมตุ๊ดหรอกครับที่ฆ่ากันตายเพราะความหึงหวงแม้แต่ชายจริงหญิงแท้เมือ่บันดาลโทสะก็เหมือนกันทุกเพศนั่แหละครับทางที่ดีเรางดเรื่องกามารมย์จะดีกว่าครับ

ถังซำจั๋ง 3 ต.ค. 50
คำตอบเสริม 37

พวกคนใจแคบที่ไม่ยอมเปิดรับมุมมองของคนอื่นต่างหากที่เป็นพวกวิปปริต

pocky 9 ต.ค. 50
คำตอบเสริม 38

อยากมีชู้เป็นทอม จะผิดมั๊ย (เพราะสามีไม่มีความสามารถ)

อยากลอง 5 พ.ย. 50
คำตอบเสริม 39

อยากมีแฟนเป็นเลสจัง

พล 29 พ.ย. 50
คำตอบเสริม 40

ไม่ได้เป็นทอมหรือดี้แต่เป็นเลสอยากมีคนทำแบบที่คุณทำให้บ้าง

พลอย 29 พ.ย. 50
คำตอบเสริม 41

อยากเหมือนกัน

อิอิ 15 มี.ค. 51
คำตอบเสริม 42

เอ้อ ขอคริปดูได้ไหมครับคุณทอมทั้งหลาย แต่เค้าบอกมาว่ามีอะไรกับทอมมีความสุขมากกว่าหญิงอีกนะ เพราะว่าทอม ดันดี จิงปะครับ

ลับๆล่อๆ 28 พ.ค. 51
คำตอบเสริม 43

ผู้ชาย ทำให้สรีระผู้หญิงเปลี่ยนไป โทรมได้อย่างรวดเร็ว แล้วหันไปหาคนอื่นที่ดีกว่า ...

เซ็งผู้ชาย 28 พ.ค. 51
คำตอบเสริม 44

คนเราก็มีทั้งดีและไม่ดีนะ ชายแท้หญิงแท้ ทอมดี้ เกย์เลส ฯลฯ เลวก็มี ดีก็มี อย่ามาตัดสินพวกเขา จากภายนอกเลยหรือเหมารวม ถ้าใครคิดได้แค่นั้นก็ใจแคบมากแล้วนะ แล้วที่บอกว่ารักแบบผิดเพศมันผิดมันบาปตามศาสนาพุทธ ช่วยรู้ด้วยนะมีศาสนาคริสต์กับพรามหณ์ ที่ผิดศีลของเค้า พุทธเค้าไม่ได้บอกเลยนะว่าผิด อย่าเอาศาสนาพุทธมาอ้างเลยมันเป็นข้ออ้างที่คุณใจแคบไม่เคยเปิดรับจิตใจของใคร อย่าลืมสิร้อยพ่อ พันแม่การอบรมสั่งสอนต่างกันนะค่ะ เราก็เป็นทอมนะ แต่เราก็ไม่เคยดูถูกเหยียดหยามใคร เหมือนคนบางคนที่บอกว่า ตัวเองชายจริงหญิงแท้ ขอให้ทุกคนทำความเข้าใจด้วยค่ะ

นิฟ 1 มิ.ย. 56
คำตอบเสริม 45

คนเราก็มีทั้งดีและไม่ดีนะ ชายแท้หญิงแท้ ทอมดี้ เกย์เลส ฯลฯ เลวก็มี ดีก็มี อย่ามาตัดสินพวกเขา จากภายนอกเลยหรือเหมารวม ถ้าใครคิดได้แค่นั้นก็ใจแคบมากแล้วนะ แล้วที่บอกว่ารักแบบผิดเพศมันผิดมันบาปตามศาสนาพุทธ ช่วยรู้ด้วยนะมีศาสนาคริสต์กับพรามหณ์ ที่ผิดศีลของเค้า พุทธเค้าไม่ได้บอกเลยนะว่าผิด อย่าเอาศาสนาพุทธมาอ้างเลยมันเป็นข้ออ้างที่คุณใจแคบไม่เคยเปิดรับจิตใจของใคร อย่าลืมสิร้อยพ่อ พันแม่การอบรมสั่งสอนต่างกันนะค่ะ เราก็เป็นทอมนะ แต่เราก็ไม่เคยดูถูกเหยียดหยามใคร เหมือนคนบางคนที่บอกว่า ตัวเองชายจริงหญิงแท้ ขอให้ทุกคนทำความเข้าใจด้วยค่ะ

นิฟ 1 มิ.ย. 56
คำตอบเสริม 46

แฟนเราเหมือนในหนังyes or no เลย เราทั้งคู่แค่คนธรรมดาที่รักและผูกพันธ์กันคะ
เราอาจไม่เหมือนใครๆ แต่เราไม่คิดว่าผิดนะ...ชีวิตเป็นของเราๆมีสิทธิ์เลือก

จุ๋ม&สุกี้ 12 ต.ค. 56
คำตอบเสริม 47

เราผ่านมาเจอ...เราก้อเปงคนนึงที่มีแฟนเปงทอม..อย่ามองเราว่าเปงพวกวิปริตอะไรเลยนะคะ..เราก้อเคยคิดว่าชายญิงต้องคู่กัน..เรามะได้ว่าผุชายทั้งโลกมะดีเพียงแต่เราอาจไม่เจอคนดีๆก้อเท่่านั้น..เราเลยหันมาคบกับทอม...มีหลายอย่างที่ผุชายมะเข้าใจแต่ทอมเข้าใจอยากให้มองกันในแง่บวกมั่งน่ะคะ...เอาเปงว่านานาจิตตังดีก่าไหม..คนเราล้านคนก้อล้านเหตุผลต่างคนก่อต่างคิดว่าเหตุผลของตัวเองดีทั้งนั้นอย่าใช้เหตุผลตัวตัดสินคนอื่น...ถ้าทอมเลือกเกิดได้เค้าก้อคงอยากจะเปงผุชายเมิ่นคุงผุชายทั้งหลายร้ะ...คะไม่ใช่ว่าเรามะเคยมีผัวเปงผุชายนะไอ่เริ่องนิ้วเยนๆเอ๊นอุ่นๆสำหรับเราไม่ใช่ปัจจัยที่ใช่ยุด้วยกัน..เรารักเราเข้าใจเหงใจซึ่งกันแระกันมากกว่า

กุเปงเมียทอม 21 พ.ค. 57
คำตอบเสริม

คำถามก่อนหน้านี้คำถามก่อนหน้านี้
สีผิว
คำถามทั้งหมด
คำถามถัดไป คำถามถัดไป
เหม็นกลิ่นอวัยวะเพศหญิงที่ตัวสามี

หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการรายสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | ธุรกิจ | หุ้น | SMEs | โลกยานยนต์
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Metro Life | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | Mast Online | Dajiahao | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | โฆษณาบนเว็บ
All site contents copyright ©1999-2006 Thaiday Dot Com Co., Ltd.