23 ตุลาคม 2559 00:10 น.

ไม่แน่ใจว่าแฟนจะเป็นพวกได้ทั้ง 2 หรือเปล่า
คำถาม

รู้จักพี่คนนี้นานแล้ว เค้าเป็นแฟนพี่ที่ทำงาน..ก่อนเค้าย้ายไปทำงานที่อื่นเค้ามาสารภาพว่าชอบมองเรา ชอบมองสะโพกเรา
แล้วเราก็เริ่มคุยกันแบบลับๆ อาจารย์คะ หนูสงสัยว่าเค้าจะเป็นไบเซ็กช่วล เค้าชอบจัดดอกไม้ ทำงานบ้านทุกอย่าง เวลาทานอาหารก็ดูแลแกะกุ้งแกะปลา ปลอกผลไม้ เคยถามแล้วพี่เค้าบอกว่าเค้าอยู่กับพ่อกับแม่ 3 คน พี่เค้าอายุ 41 แล้ว ยังไม่แต่งงาน มีแฟนแต่แต่งกันไม่ได้ก็ทำนองที่เป็นแฟนลับๆเหมือนกับ จะสงสัยได้มั้ยว่าเค้าเป็นไบฯรึเปล่า
emmy 7 พ.ย. 49
คำตอบ

อายุ 41 ยังไม่แต่งงาน มีแฟนลับๆ แล้วหนึ่งคน แล้วยังจะมาบอกกับหญิงอื่นอีกว่าชอบมอง และมองที่สะโพกซะด้วย แต่ขณะเดียวกันก็มีความละเอียดเรื่องอาหารการกิน ชอบจัดดอกไม้ สงสัยจะเป็นเสือไบหรือเปล่า คงไม่ใช่เสือไบหรอก เป็นเกย์ตัวแม่เลยหละ เป็นอีแอบตัวจริง เป็นประเภทแอบหลังผู้หญิง แกล้งมีแฟน แกล้งเจ้าชู้ให้คนคิดว่าเป็นผู้ชาย อีแอบแบบนี้มีให้เห็นเยอะ

• แสดงตนเป็นคนเจ้าชู้ แฟนเยอะ เห็นหญิงไม่ได้ ทำเป็นเหล่ กระดี๊กระด๊า เหมือนปรารถนาเสียเต็มประดา ทำเป็นหลีหญิงให้คนอื่นเห็น เพื่อตบตาให้คนอื่นเห็นว่ามีแฟนหญิง แต่ไม่คอยไปไหนกับผู้หญิงหรอก อ้างว่าไม่กล้าไปกับคนใดคนหนึ่ง กลัวอีกคนเห็น เลยไปกับเพื่อนชายสบายใจกว่า

• ชอบพูดจาเหมือนเป็นคนบ้ากาม เห็นผู้หญิงแล้วอยากเสียเหลือเกิน ทำเป็นวิพากษ์วิจารณ์หน้าอกผู้หญิง สะโพกผู้หญิง เป้าผู้หญิง เพื่อให้เห็นว่ามีเพศรสที่เป็นปรกติ ฉันเป็นผู้ชายที่ชอบผู้หญิง จึงชอบมองชอบจ้องตรงบริเวณที่เป็นเรื่องเพศของผู้หญิง จริงๆ แล้วชอบมองเป้าผู้ชายมากกว่า (อันนี้แอบทำไม่ให้ใครรู้ ส่วนการมองหน้าอก มองสะโพก มองเป้าของผู้หญิง ต้องรีบบอกให้คนอื่นรู้ ต้องรีบพูดเหมือนคนที่เห็นแล้วน้ำลายไหล จะได้ทำให้คิดว่าเป็นผู้ชาย)


น่าสงสารผู้หญิงจริงๆ เลย เวลานี้อัตราการเกิดของผู้หญิงสูงกว่าผู้ชายทำให้มีจำนวนผู้ชายน้อยกว่าผู้หญิง นอกจากผู้หญิงจะเกิดมากกว่าแล้ว ผู้หญิงก็ยังตายช้ากว่าผู้ชาย ชีวิตเสี่ยงน้อยกว่าผู้ชาย และยังมีผู้ชายส่วนหนึ่งยังกลายเป็นเกย์ ที่รักผู้ชายด้วยกันอีก ทำให้ผู้หญิงหาคู่ยากยิ่งขึ้น บรรทัดฐานของสังคมไทย (และอีกหลายๆ สังคม) กำหนดว่าผู้ชายจะต้องเป็นฝ่ายเริ่มก่อน ผู้หญิงจะเริ่มก่อนไม่ได้ เดี๋ยวจะหาว่าเป็นแม่รีแม่แรด แต่สมัยนี้ถ้าหากผู้หญิงไม่มีอาการแสดงออกว่าชอบผู้ชาย จะมีแฟนได้อย่างไร ผู้ชายเขาชอบกันเองหมดแล้ว ดังนั้นที่มีคนบางคนถามว่าทำไมเดี๋ยวนี้ผู้หญิงจึงกล้าหาญขึ้น แสดงออกชัดเจนมากขึ้นเวลาที่ชอบผู้ชาย ทำให้บางคนมองว่าผู้หญิงแรดมากขึ้น ก็ผู้ชายที่เป็นผู้ชายแท้ๆ มีน้อยอย่างนี้ ใครที่เงียบๆ ติ๋มๆ จะมีโอกาสหรือ น่าเห็นใจนะ

ที่น่าสงสารมากไปกว่านั้น ก็คือพวกอีแอบทั้งหลายใจร้าย เห็นแก่ตัว ทั้งๆ ที่รู้อยู่แก่ใจว่าเพศรสของตนเองเป็นเช่นไร ก็ยังไม่ว่าทำทีทำท่าว่าจีบหญิง เอาผู้หญิงเป็นเกราะกำบังแอบความเป็นเกย์ของตนเอง แค่แกล้งเป็นแฟนให้ผู้หญิงเขาเสียเวลาคอยก็นับว่าแย่แล้ว พวกที่หลอกหญิงสำเร็จจนถึงตกลงปลงใจแต่งงานด้วยยิ่งใจร้ายใหญ่เลย เพราะคนพวกนี้เมื่อแต่งงานไปแล้ว ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะเลิกพฤติกรรมรักร่วมเพศ ก็ของมันชอบ ของมันคุ้นเคย จะให้เปลี่ยนใจได้อย่างไร แรกๆก็คงพยายามจะทำหน้าที่ของการเป็น “ผัว” ได้ชั่วขณะ ของอย่างนี้เขาทำได้ เพราะ “ทุกสิ่งทุกอย่างรู้สึกได้ด้วยสัมผัส” ดังนั้นเมื่อเขาถูกสัมผัส แล้วในเวลานั้นคิดถึงหน้าผู้ชายคนโปรดสักคนหนึ่ง เขาก็ปฏิบัติหน้าที่ของ “ผัว” ได้ แล้วก็อาจจะมีลูกได้ บางคนทำได้แค่มีลูกคนเดียว จากนั้นก็ทนทำต่อไปไม่ได้แล้ว เพราะมันไม่ใช่ มันไม่ชอบ แล้วคราวนี้ผู้หญิงจะทำอย่างไร หย่าก็ไม่ได้ อายเขาเดี๋ยวคนรู้ว่ามีผัวเป็นเกย์ อยู่ต่อไปตัวเองก็เสียโอกาส เพราะจะไปคบกับคนอื่นก็ไม่ได้ เดี๋ยวจะโดนกล่าวหาว่ามีชู้ แล้วถ้ารู้ตัวเมื่ออายุไม่ถึง 50 จะให้ทำอย่างไร อย่าลืมว่าอายุก่อนถึง 50 นั้น ความต้องการยังคงมีอยู่ เมื่อต้องเผชิญกับปัญหาเช่นนี้จะทำอย่างไร เท่าที่ทราบก็มีผู้หญิงบางคนที่ค้นพบว่าผัวเป็นเกย์ และไม่มีอะไรกันแล้ว กลายเป็นคนสำส่อน นอนกับผู้ชายหลายๆคน เพราะไม่สามารถที่จะรักใครเป็นตัวเป็นตนได้ เพราะยังมีเกย์เป็นผัวอย่างเป็นทางการอยู่ บางคนมีแฟนที่ผูกสมัครรักกันแบบลับๆ บางคนไม่อยากมีข้อผูกพันก็ซื้อเอา บางคนก็กลายเป็นวัวแก่กินหญ้าอ่อน กลายเป็นหญิงสูงวัยที่ชอบกินเด็ก และเมื่อความลับไม่มีในโลก ผู้หญิงพวกนี้ก็เลยตกเป็นขี้ปากของชมรมนินทา เม้าท์กันมันสนั่นเมือง

ถ้าหากมีลูกก็ยิ่งน่าสงสารลูก เวลาเป็นเด็กๆ ไม่รู้เรื่องอะไรก็ไม่เป็นไร แต่เมื่อโตขึ้น ก็จะได้ยินเรื่องระแคะระคายว่าพ่อตนเองเป็นอย่างไร แค่รู้ก็ทำใจยาก ไม่สบายใจแล้ว แต่ถ้ามีเพื่อนๆรู้ด้วยว่าพ่อของตนเป็นเกย์และมาล้อเลียนด้วยแล้ว ลูกคนนั้นจะรู้สึกอย่างไร จะโกรธก็ไม่ได้ เพราะนั่นคือพ่อ แต่จะบอกว่าไม่รู้สึกอะไรเลย เพราะทนได้ก็คงไม่ใช่ เมื่อเป็นเช่นนี้ผู้หญิงทั้งหลายต้องดูให้ดี อย่าคิดแต่เพียงว่าต้องการแต่งงานมีคู่ ดังนั้นใครก็ได้ที่เดินเข้ามาในชีวิต จะเป็นเกย์ เป็นไบได้ทั้งนั้น บางคนทั้งๆที่รู้ว่าเขาใช่ ก็ยังตัดสินใจแต่งงานด้วย คิดว่าทำใจได้ที่จะแบ่งปัน แต่ระวังเถอะเมื่ออยู่กันไปนานๆ มันไม่ใช่การแบ่งปัน เพราะเขาจะไปทางนั้นทั้งหมดเลย และทำอะไรกับผู้หญิงไม่ได้เลย บางคนก็คิดว่าตนเองสวย เก่ง มีเสน่ห์ ดังนั้นน่าจะเปลี่ยนพฤติกรรมเขาได้ ต้องบอกเลยว่าใครก็ตามที่อวดเก่ง อวดดีว่าเสน่ห์ของตนจะเปลี่ยนใจเกย์ให้เป็นชายแท้ได้ เป็นคนที่คิดผิด และจะต้องเสียใจในภายหลัง คนที่ทำใจหย่าได้ก็โชคดีไป แต่คนที่ไม่กล้าหย่า ชีวิตจะต้องระทมทุกข์ไปตราบนานเท่านาน

เรียนรู้ที่จะสังเกตอีแอบให้ดี แล้วอย่าเผลอไปตกหลุมรักคนพวกนี้เข้า เพราะถ้าจะต้องแข่งกับผู้ชายที่เขารักละก็ บอกได้เลยว่าคุณผู้หญิงไม่มีวันที่จะชนะได้เลย


ดร. เสรี วงษ์มณฑา 24 พ.ย. 49
จำนวนผู้อ่าน 111210 คน

คำร้องเรียนนี้ผู้อ่านท่านใดมีข้อมูลเสริมหรือเพิ่มเติม ขอเชิญร่วมตอบคำถามนี้ด้วย


คำตอบเสริมจากผู้อ่าน
คำตอบเสริม 1

อ่านแล้วสะท้อนความเป็นไปของสังคมดีจังครับ

O1235 3 ธ.ค. 49
คำตอบเสริม 2

อ่านคำตอบของ อ.เสรี ฯ แล้ว นึกถึงบางคนที่คิดว่า ตนเองมีปมด้อย และพยายามที่จะสร้างความเด่น เพื่อปกปิดสิ่งที่คิดว่า เป็นปัญหา แต่บังเอิญความพยายามนั้นได้ทำไปจนเกินสมควร จึงเกิดความบิดเบี้ยวไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งนาน ๆ ไปพฤติกรรมเช่นนั้นจะพัฒนาตัวของมันเองให้กลายเป็นความพิพลพิการ ในที่สุด

มีภาษิตบทหนึ่ง กล่าวไว้ว่า...

แสดงออกมาเกินไป สิ่งตรงกันข้ามจะปรากฏ

MrBomb 4 ธ.ค. 49
คำตอบเสริม 3

เพิ่งมั่นใจว่าตัวเองเป็นไบเพราะดันเจอผู้ชายที่รักแต่อาจจะไม่happy ไม่เคยมีsexกับผู้ชายด้วยกันฺมั่วซั่วยกเว้นคนที่รัก...ตอนนี้ยังครับ /มีsexกับผู้หญิงตลอด/มั่นใจว่ารักผู้หญิงได้แต่ยังไม่ประสบความสําเร็จเพราะโดนผู้หญิงที่รักหลอกจนเข็ดไม่ไว้ใจผู้หญิง/ปัจจุบันกําลังมองหาเธอคนนั่นอยู่/และตัดสินใจแล้วว่ายอมรักได้ทั้ง2เพศ/และมั่นใจว่าแต่งงานแน่นอน .....ผมเป็นคนหน้าตาดี .....มีความสามารถมาก.....และแน่ใจว่าเป็นคนดี/.........มันผิดตรงไหน...รุ้สึกว่าเรื่องนี้เป็นเหมือนรสชาดการเลือกกินอาหารมากกว่า......ผุ้หญิงรับไม่ได้ก็ไม่ต้องมายุ่งกับผม ผมไม่เคยหลอกใคร...........เรื่องความสงสัยแบบนี้กลายเป็นอาวุธให้คนอื่นโจมตีคนดีดีมาเยอะแล้วพอสักที!!!!!!! อ.จเสรีช่วยออกความเห็นหน่อยครับ

ทัก 4 ธ.ค. 49
คำตอบเสริม 4

ผมเป็นเกย์ครับ ตอนนี้ผมมาศืกษาอยู่ที่ต่างประเทศ แต่ผมไม่แสดงออกครับ ตอนนี้มีผู้หญิงมาติดพันหลายคน กลุ้มใจมากเพราะ ถ้าบอกพวกเขาไป กลัวเขาอายครับ เขาอ่อยผมมากเหลือเกิน เพื่อนๆในกลุ่มเดียวกันเป็นชาวต่างชาติอ่ะครับ ผมปฏิเสธไปนอนร่วมกับพวกเพื่อนๆ หลายครั้ง เพราะไม่แน่ใจในความปลอดภัยของตัวเอง ผมควรทำอย่างไร ถ้าผมบอกไป ผมกลัวว่า เพื่อนผู้ชายของผมจะเลิกคบผมด้วย (กลัวมากครับ) ชี้แนะด้วยครับ

18 ม.ค. 50
คำตอบเสริม 5

ผมเป็นเกย์ครับ ตอนนี้ผมมาศืกษาอยู่ที่ต่างประเทศ แต่ผมไม่แสดงออกครับ ตอนนี้มีผู้หญิงมาติดพันหลายคน กลุ้มใจมากเพราะ ถ้าบอกพวกเขาไป กลัวเขาอายครับ เขาอ่อยผมมากเหลือเกิน เพื่อนๆในกลุ่มเดียวกันเป็นชาวต่างชาติอ่ะครับ ผมปฏิเสธไปนอนร่วมกับพวกเพื่อนๆ หลายครั้ง เพราะไม่แน่ใจในความปลอดภัยของตัวเอง ผมควรทำอย่างไร ถ้าผมบอกไป ผมกลัวว่า เพื่อนผู้ชายของผมจะเลิกคบผมด้วย (กลัวมากครับ) ชี้แนะด้วยครับ

18 ม.ค. 50
คำตอบเสริม 6

อาจารย์ครับ
ผมจะไม่บอกใครว่าผมเป็น
แต่ผมก็จะไม่หลอกผู้หญิงด้วยเช่นกัน
โชคดีที่ไม่หล่อ ไม่รวย ไม่น่าสนใจ
โชคดีจริงๆ

เกย์กบฎ 19 ม.ค. 50
คำตอบเสริม 7

ผมว่าการมีเซ็กไม่ว่าเพศไหนก็ดีถ้ามีความสุขกับการทำผมได้ทั้งหมดมันก็แปลกดีมีรสชาติที่มันไว้ก่อนผมเสียตัวกับพี่สอนว่ายน้ำที่สระ

หนุ่มน้อยF4 19 ม.ค. 50
คำตอบเสริม 8

ที่อ่านมานี่เหมือนสามีเพื่อนหนูเลยค่ะอาจารย์ หนูก็ถามเพื่อนหลายหนว่าเขาเป็นเกย์หรือไบหรือเปล่า เพราะเขาชอบเย็บปักถักร้อย ชอบทำความสะอาดบ้าน ชอบทำอาหาร สะอาดจัด ระเบียบจัด เห็นผู้หญิงทำหื่นเกินงาม ทำกรี๊ด แต่เขามีลูกแล้วหนึ่งคนเพื่อนหนูเลยมั่นใจว่าเขาไม่เกย์ แล้วตอนนี้เพื่อนก็ท้องอยู่ แต่ยังไงไม่รู้หนูกลัวเขาน่าจะเป็นพวกอีแอบซะมากกว่า

คิดงี้จริง ๆ นะ 19 ม.ค. 50
คำตอบเสริม 9

คนเป็นไบฯจะมีทางมีความสุขกับผู้หญิงที่เค้ารักจริงๆไม่ได้เชียวหรือ

ทางสองแพร่ง 10 ก.พ. 50
คำตอบเสริม 10

อันที่จริงแล้วผมก็เป็นเกย์เหมือนกันแต่ไม่รู้ว่าเป็นแบบไหนถ้าจะพูดกันในเรื่องของความรัก สำหรับชาย รักชาย ส่วนใหญ่ผมชอบที่ร่างกาย แต่ถ้าจะให้ชอบแบบ ชาย+หญิง ผมจะชอบที่คนที่สามรถเป็นแม่ของลูกที่ดีได้และรับในตัวผมได้ อย่างนี้ผมจะมีสิทธิหายหรือเปล่า หรือว่าเขาเรียกกันว่าเป็นเกย์หรือไม่เป็นครับ ผมเคยมีแฟนเป็นผู้ชาย แต่ผมก็ยังมีใจรักผู้หญิงเพียงแต่ว่าผมยังหาผู้หญิงคนนั้นไม่ได้

ลาเวนเดอร์ 16 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 11

comment 18
กรุณาอย่าเสาะแสวงหาให้ผู้หญิงคนนั้น
มาโชคร้ายเจ็บปวดเพราะคุณเลยนะ

ตาโต 16 ก.ย. 50
คำตอบเสริม 12

ผู้ชายชอบเพศเดียวกัน สังคมคงจะยังพอสันติสุข แต่ถ้าเอาได้ทั้งสองเพศ สังคมคงต้องป่วนแน่

000 21 ต.ค. 50
คำตอบเสริม 13

พวกที่หลอกผู้หญิง เพื่อปิดบังสังคม ซักวัน ฟ้าดินจะลงโทษเอง

เกลียดคนเห็นแก่ตัว 2 พ.ย. 50
คำตอบเสริม 14

โอ๊ยทำไมผู้ชายยุคนี้หายากซะจริง ไม่เหมือนตอนเราวัยรุ่น14-15 หาง่ายซะจริงๆ
ยุคนี้หาไปก็เจอเกย์ เจอพวกมีเมียแล้ว เจอแมงดามาหลอก เจอพวกเหลือเดน สันดานชั่ว พวกไม่มีใครเอา
เฮ้อ ตอนนี้มาอยู่เมกาหนักเข้าไปใหญ่
not only พวกเมกันสันดานชั่ว
buy also ประเทศนี้ไม่เหลือผู้ชายแล้ว ตายในอิรัก กับเป็นเกย์เสียหมด
โอ๊ย สงสัยการไม่มีแฟนจะเป็นลาบอันประเสริฐแล้วนะเนี่ย

packy 9 พ.ย. 50
คำตอบเสริม 15

อาจารย์เสรี นี่ฉลาดดีจริงๆ

packy 9 พ.ย. 50
คำตอบเสริม

คำถามก่อนหน้านี้คำถามก่อนหน้านี้
ผู้หญิงจะรู้ได้อย่างไรว่าผู้ชายเป็นเกย์หรือไม่
คำถามทั้งหมด
คำถามถัดไป คำถามถัดไป
ไม่เลิกรากับแฟนเก่าให้เด็ดขาด

หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการรายสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | ธุรกิจ | หุ้น | SMEs | โลกยานยนต์
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Metro Life | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | Mast Online | Dajiahao | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | โฆษณาบนเว็บ
All site contents copyright ©1999-2006 Thaiday Dot Com Co., Ltd.