หน้าแรกผู้จัดการ Online

กลุ่มชาวภูเก็ตขึ้นป้ายไม่ต้อนรับ “เท่ง เถิดเทิง”

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
13 เมษายน 2557 00:16 น.
กลุ่มชาวภูเก็ตขึ้นป้ายไม่ต้อนรับ “เท่ง เถิดเทิง”
        ศูนย์ข่าวภูเก็ต - กลุ่มชาวภูเก็ต นำป้ายไวนิลแสดงภาพ และข้อความคัดค้าน “เท่ง เถิดเทิง” ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตเทศกาลเบิกบานใจ แก๊ง 3 ช่า คาร์นิว้าว ในวันศุกร์ที่ 18 เมษายน เตรียมระดมมวลชนต่อต้าน
       
       เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันนี้ (12 เม.ย.) ที่ปลายแหลมสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต กลุ่มคนที่ใช่ชื่อว่า “ชาวภูเก็ต” นำป้ายไวนิลภาพ และข้อความระบุ “ชาวภูเก็ตไม่ต้อนรับศิลปินเนรคุณแผ่นดิน เท่ง เถิดเทิง” ไปติดที่บริเวณเกาะกลางถนน ใกล้วงเวียนหอย เพื่อแสดงการคัดค้านนาย พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ หรือเท่ง เถิดเทิง ที่จะมาขึ้นเวทีแสดงคอนเสิร์ตเทศกาลเบิกบานใจ แก๊ง 3 ช่า คาร์นิว้าว (Carniwow) ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 18 เมษายน ที่บริเวณหน้าศาลเจ้าปลายแหลมสะพานหิน ในเวลา16.00 น.

กลุ่มชาวภูเก็ตขึ้นป้ายไม่ต้อนรับ “เท่ง เถิดเทิง”
        โดยกลุ่ม “ชาวภูเก็ต” ให้เหตุผลว่า การติดป้ายคัดค้านดังกล่าวเพราะไม่เห็นด้วยที่จะให้เท่ง เถิดเทิง ขึ้นแสดงบนเวทีที่ จ.ภูเก็ต เนื่องจากเห็นว่าเจ้าตัวฝักใฝ่ในกลุ่มคนเสื้อแดง และมีการแสดงออกหลายประการ และหลายครั้งที่ไม่เหมาะสม จึงทำให้คนหลายกลุ่มเกิดความไม่พอใจ รวมถึงกลุ่มชาวภูเก็ต โดยทางกลุ่มจะมีการรวมตัวกันอีกครั้งในวันที่ 18 เม.ย.เพื่อแสดงพลังคัดค้านอีกครั้งหนึ่ง

กลุ่มชาวภูเก็ตขึ้นป้ายไม่ต้อนรับ “เท่ง เถิดเทิง”
        อย่างไรก็ตาม สำหรับนายพงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ หรือเท่ง เถิดเทิง ตลกชื่อดัง ได้เคยถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจนต้องออกมาร่ำไห้ หลังมีภาพระหว่างการแสดงล้อละครเรื่องข้างหลังภาพ ออกอากาศในรายการชิงร้อยชิงล้าน ซันชายเดย์ ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2556 โดยเจ้าตัวมีการนั่งอยู่บนรถลาก สวมหมวก และแว่น พร้อมถือกล้องถ่ายรูปคล้ายเป็นการล้อเลียนบุคคลที่ชาวไทยรัก และเทิดทูน ถึงแม้จะมีการชี้แจงจากบริษัทเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ว่าไม่มีเจตนาสื่อไปในเรื่องดังกล่าว
       
       นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่ตลกคนดังยังได้ไปร้องเพลงในงานวันเกิดของ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีต รมช.พาณิชย์ และแกนนำคนเสื้อแดง เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2556 และกล่าวว่า “อยากเห็นทักษิณกลับบ้าน” ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะอ้างว่าแค่เอาใจเจ้าภาพก็ตาม

         
        
       


All site contents copyright ©1999-2012