Medium Rare Steak & Wine เพื่อนสนิทของคนชอบทานเนื้อ และบ้านของนักดื่มไวน์

โดย Marsmag   
21 ธันวาคม 2559 13:32 น.
Medium Rare Steak & Wine  เพื่อนสนิทของคนชอบทานเนื้อ และบ้านของนักดื่มไวน์
        “ที่มาของชื่อร้าน Medium Rare Steak & Wine เพราะทุกครั้งที่สั่งสเต็ก เจ้าของร้านทั้งสองจะสั่งแบบ medium rare เสมอ ไปๆ มาๆ จึงกลายเป็นกิมมิกของร้านไปโดยอัตโนมัติ เพราะมีลูกค้าหลายคนถามเป็นคำถามเดียวกันว่า ‘ไม่สั่ง medium rare ได้ไหม”
       
       บางคนบอกว่า การหาสเต็กอร่อยๆ ทานก็ไม่ต่างจากการหาคู่ เพราะนอกจากจะไม่ได้เจอกันง่ายๆ แล้ว พอได้เจอกันก็มักจะพบข้อบกพร่องบางอย่างที่มองข้ามไปไม่ได้ แต่อยากให้ลองแวะมาที่ร้านสเต็กแห่งนี้ ที่ซึ่งก่อตั้งด้วยความหลงใหลในอาหารที่ขึ้นชื่อว่าสเต็ก หลอมรวมเป็นเมนูชั้นยอดที่หาที่เปรียบได้ยาก แล้วคุณอาจจะพบว่า Medium Rare Steak & Wine แห่งนี้ ไม่ได้เป็นแค่คู่รักอย่างเดียว แต่ยังเป็นเพื่อนสนิทคนหนึ่งในชีวิตอีกด้วย

Medium Rare Steak & Wine  เพื่อนสนิทของคนชอบทานเนื้อ และบ้านของนักดื่มไวน์
       

Medium Rare Steak & Wine  เพื่อนสนิทของคนชอบทานเนื้อ และบ้านของนักดื่มไวน์
        “ร้านนี้เริ่มจากการที่เราชอบทานอาหารเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ส่วนตัวไม่ได้จบทางด้านนี้มา จนวันหนึ่งรู้สึกอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เลยกลับมาคิดว่าจะทำอะไรดี ก็มาเจอความชอบและความพิถีพิถันที่เรามีต่ออาหารนี่แหละ เราชอบทานอาหารฝรั่ง ชอบทานสเต็ก แต่สิ่งหนึ่งที่พบคือ สเต็กอร่อยที่ราคาไม่แพงจนเกินไปมันไม่ค่อยมี ก็เลยอยากเปิดร้านที่จะตอบโจทย์ตรงนั้นได้”
       
       ธเนศ เทียนทำนูล และภัทรญา ตันตื้อ สองผู้ก่อตั้งเล่าให้ฟังว่า ปกติเวลาเพื่อนๆ มาสังสรรค์ที่บ้าน พวกเขาก็มักจะเข้าครัวไปย่างเนื้อที่มีอยู่ในตู้เย็นเป็นประจำ ซึ่งแน่นอนว่าถูกปากเพื่อนๆ ไม่ใช่น้อย
       
       “ตอนแรกที่เปิดร้านก็ไม่ได้คิดว่าจะรุ่งหรอก แต่ที่ตัวเองเคยทำให้ครอบครัว ให้เพื่อนๆ ทาน เขาก็บอกว่าอร่อยกัน ก็เลยลองดูแล้วกัน เราใช้เวลาวางแผนอยู่ประมาณ 1 ปี ซึ่งพอร้านเปิดมา เสียงตอบรับมันดีกว่าที่คิด มีอยู่วันหนึ่งโต๊ะเต็มถึงขนาดครอบครัวหนึ่งต้องมานั่งเบียดกันที่บาร์ เหมือนทานบุฟเฟ่ต์เลย (หัวเราะ) มันไม่เหมาะกับอาหารแบบนี้หรอก แต่เขาก็ยินดีที่จะนั่งตรงนั้นเพื่อที่จะได้ทานอาหารของร้านเรา จำได้เลยว่าวันนั้นดีใจมาก ร้านมันโตเร็วกว่าที่เราคิดไว้เยอะ จนมาถึงตอนนี้ ส่วนที่เรานั่งกันอยู่ตรงนี้ก็เป็นส่วนขยายร้านที่ต่อเติมมาจากที่มีอยู่เดิม”

Medium Rare Steak & Wine  เพื่อนสนิทของคนชอบทานเนื้อ และบ้านของนักดื่มไวน์
       

Medium Rare Steak & Wine  เพื่อนสนิทของคนชอบทานเนื้อ และบ้านของนักดื่มไวน์
        เมนูแรกของร้านในวันนี้เป็นเนื้อโทมาฮอว์ก ซึ่งทั้งคู่บอกว่า ก่อนเปิดร้านไม่ว่าจะไปกินข้าวกับเพื่อนหรือภรรยาก็จะสั่งเนื้อโทมาฮอว์กมาบรรเทาหิวเสมอ และแน่นอนว่าไม่ใช่ทุกร้านที่จะมีเนื้อส่วนนี้ จึงทำให้ลูกค้าหลายๆ คนชื่นชอบ Medium Rare Steak & Wine จนต้องกลับมาอีกครั้ง

Medium Rare Steak & Wine  เพื่อนสนิทของคนชอบทานเนื้อ และบ้านของนักดื่มไวน์
       

Medium Rare Steak & Wine  เพื่อนสนิทของคนชอบทานเนื้อ และบ้านของนักดื่มไวน์
       

Medium Rare Steak & Wine  เพื่อนสนิทของคนชอบทานเนื้อ และบ้านของนักดื่มไวน์
        “จำได้เลยว่า มีลูกค้าท่านหนึ่งมาทานอาหารที่ร้านเรา รอบแรกมากับเพื่อน รอบที่สองภายในอาทิตย์เดียวกัน มากับแฟน และพอถึงเสาร์อาทิตย์ก็พาครอบครัวมา ซึ่งเราเซอร์ไพรส์มากเลยนะ ทุกๆ วันเราเลยจะคอยดูกันว่า วันนี้มีลูกค้าเก่ามากี่คน”
       
       ความยากของการทำร้านสเต็กสำหรับเขาแล้ว หลักๆ คือเรื่องรสชาติ ร้านนี้ไม่ได้ปรุงสเต็กด้วยการโรยเกลือและพริกไทยก่อนย่างอย่างเดียว แต่ผสมไปด้วยเครื่องเทศต่างๆ อีกนานาชนิด หลายคนจะกลัวว่ายิ่งเครื่องปรุงมากชนิด ยิ่งจะกลบรสชาติที่แท้จริงของเนื้อ แต่ไม่ใช่ที่นี่ สเต็กของที่นี่ด้านนอกจะอุดมไปด้วยรสเครื่องเทศ ส่วนด้านในก็ยังคงรสชาติของเนื้อเอาไว้

Medium Rare Steak & Wine  เพื่อนสนิทของคนชอบทานเนื้อ และบ้านของนักดื่มไวน์
       

Medium Rare Steak & Wine  เพื่อนสนิทของคนชอบทานเนื้อ และบ้านของนักดื่มไวน์
        หลังจากฟังสรรพคุณของสเต็ก Medium Rare Steak & Wine แล้ว อาหารจานโตก็ทยอยๆ เข้ามาเสิร์ฟที่โต๊ะ จานแรกเป็น Lobster Bisque ซุปลอบสเตอร์ที่ทำจากเนื้อลอบสเตอร์จริงๆ ต่อด้วย Pumpkin Soup ที่มาพร้อมกับรสชาติหวานหอมเข้มข้นของฟักทอง เมนูถัดมาคือ Fresh Burrata with Grilled Veggies and Balsamic ชีสนมสดที่หาทานได้ยาก ก่อนจะปิดท้ายเมนูเรียกน้ำย่อยด้วย Giant Hokkaido Scallop Mac and Cheese ทำจากหอยเชลล์ฮอกไกโดตัวใหญ่ ตามด้วยมะกะโรนีและชีสด้านบน ได้ทั้งความหวานมันของหอยเชลล์ และความหนึบหนับจากชีสคุณภาพดี

Medium Rare Steak & Wine  เพื่อนสนิทของคนชอบทานเนื้อ และบ้านของนักดื่มไวน์
        ตามมาด้วยเมนูหลัก เริ่มจาก Tomahawk Black Angus 270-Day Rangers Valley เนื้อวัวจากฟาร์ม Rangers Valley ในประเทศออสเตรเลีย ที่ผ่านการเลี้ยงด้วยธัญพืชกว่า 270 วัน จุดเด่นคือความนุ่มชุ่มฉ่ำและปริมาณไขมันที่ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป พร้อมเสิร์ฟด้วยชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ ถัดมาคือ Beef Stroganoff เนื้อตุ๋นสูตรดั้งเดิมจากประเทศรัสเซีย บางร้านสิร์ฟเปล่าๆ บางร้านเสิร์ฟคู่กับข้าว ส่วนร้านนี้เสิร์ฟพร้อมเส้นพาสต้า Tagliatelle ที่เข้ากันได้อย่างลงตัวที่สุด แต่สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อ ทางร้านก็มีเมนูเนื้อแกะและอาหารทะเลเตรียมไว้ให้ ซึ่งรับรองว่ารสชาติดีไม่แพ้กันแน่นอน

Medium Rare Steak & Wine  เพื่อนสนิทของคนชอบทานเนื้อ และบ้านของนักดื่มไวน์
       

Medium Rare Steak & Wine  เพื่อนสนิทของคนชอบทานเนื้อ และบ้านของนักดื่มไวน์
       

Medium Rare Steak & Wine  เพื่อนสนิทของคนชอบทานเนื้อ และบ้านของนักดื่มไวน์
       

Medium Rare Steak & Wine  เพื่อนสนิทของคนชอบทานเนื้อ และบ้านของนักดื่มไวน์
        หากใครได้มีโอกาสมาลองทานอาหารที่นี่ก็อย่าลืมสั่งคู่กับเครื่องดื่มรสชาติดี ไม่ว่าจะเป็นไวน์ที่มีหลากหลายจากนานาประเทศ ทั้งอิตาลี ฝรั่งเศส ไปจนถึงแอฟริกาใต้ ซึ่งธเนศและภัทรญาบอกว่า house wine ของทางร้านขึ้นชื่อมากในหมู่ลูกค้า หรือใครชอบดื่มเบียร์ ที่นี่ก็มีเบียร์สัญชาติไอริชอย่าง Guinness แบบสดไว้ให้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งเช่นเดียวกัน

        ที่ตั้ง
       Medium Rare Steak & Wine
       12 ประดิพัทธ์ ซอย 10 ถ.ประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.
       
       เวลาเปิดทำการ
       วันธรรมดา (ยกเว้นวันจันทร์) 17:00-24:00 น.
       เสาร์-อาทิตย์ 11:30-14:00 น. และ 17:00 - 24:00 น.
       โทร. 0 2618 6819
       Facebook: Medium Rare Steak & Wine

        เรื่อง : พิมพ์อร นทกุล
       ภาพ : พาณุวัตน์ เงินพจน์

จำนวนคนโหวต 2 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 1 คน
50 %
ไม่เห็นด้วย 1 คน
50 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | เศรษฐกิจ-ธุรกิจ | ตลาดหลักทรัพย์
กองทุนรวม | SMEs | Motoring | CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | โต๊ะญี่ปุ่น | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017