ความเป็นเลิศที่มี CSR กิจการจะเจริญอย่างยั่งยืน
รางวัลคุณภาพแห่งชาติ หรือ TQA ซึ่งย่อมาจาก Thailand Quality Award ถือเป็นรางวัลระดับมาตรฐานโลก เนื่องจากมีพื้นฐานทางด้านเทคนิค และกระบวนการตัดสินรางวัลเช่นเดียวกับรางวัลคุณภาพแห่งชาติของประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ The Malcolm Baldrige National Quality Award (MBNQA)
Marketing Insight:วัน เอชพี
ถ้านึกถึงค่ายเอชพี หลายคนมักนึกถึงผลิตภัณฑ์ “คอมพิวเตอร์พีซี โน้ตบุ๊ก พรินเตอร์” แต่แค่นี้ดูจะไม่เพียงพอในยุคการแข่งขันรุนแรง นั่นจึงกลายเป็นโจทย์ใหญ่ล่าสุดที่ทำให้แม่ทัพเอชพีคนใหม่ “ธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์” ต้องการปรับภาพลักษณ์ใหม่
ชี้ “ศึกสายเลือด" ธุรกิจครอบครัว ดราม่าโรงใหญ่กินใจศก.ทั้งระบบ
จากซัมซุงในเกาหลีใต้จนถึงรีไลแอนซ์ อินดัสทรีส์ของอินเดีย และฮอนไฮ ผู้ผลิตไอแพ็ดของไต้หวัน ธุรกิจครอบครัวกำลังครอบงำเศรษฐกิจของประเทศมากขึ้นทุกที และเป็นส่วนหนึ่งของคำอธิบาย “มหัศจรรย์เศรษฐกิจเอเชีย”
แสนสิริเดินเครื่องลุยทาวน์เฮาส์ดัน 10 โครงการตีตลาดทุกเซกเมนต์
แสนสิริ เปิดแผนเจาะตลาดเดินเครื่องลุยทาวน์เฮาส์ ปีนี้ลุยกว่า 10 โครงการชู “ทาวน์ อเวนิว” ขึ้นแท่น-ดึงยอดขาย เล็งขยายตลาดต่างจังหวัด ทั้งเชียงใหม่ ขอนแก่น และภูเก็ต
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์ | EDUCATION
200 ข่าว/เรื่อง หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 20 หน้า ไปหน้าถัดไป 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 ไปกลุ่มถัดไป
สสปน.พัฒนา MICE 101 นำร่อง 4 มหาวิทยาลัยพร้อมสู้ศึก AEC
EDUCATION
1 มี.ค. 55 13:21 น.
เปิดแผนแรกพัฒนา MICE 101 นำร่อง 4 มหาวิทยาลัย พร้อมเปิดการสอนภายในปีการศึกษา 55 สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. เร่งผนึกพันธมิตรทุกภาคส่วน ชูกลยุทธ์การทำงานแบบ 360 องศา เดินหน้าร่วมบูรณการการทำงานเชิงรุก พร้อมดันแผนการ “พัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมไมซ์ไทย ปี 2555” มุ่งเน้นการพัฒนาทั้งระบบ เตรียมพร้อมรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ปี 2558 พร้อมเดินหน้าขยายการพัฒนาสู่ระดับนักศึกษา จัดตั้ง “โครงการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนวิชาการจัดประชุมและแสดงสินค้านานาชาติสำหรับสถาบันอุดมศึกษาในประเทศไทย” ร่าง “หลักสูตรไมซ์ – MICE 101” นำร่อง 4 มหาวิทยาลัยเร่งบรรจุหลักสูตรการเรียนการสอนภายในปีการศึกษา 55 ย้ำภาพไทยผู้นำในอุตสาหกรรมไมซ์แห่งอาเซียน
ม.ยูแคลนเปิดวิทยาเขตแรกในไทย มุ่งพัฒนาสู่ความเป็นเลิศ
EDUCATION
27 ม.ค. 55 16:36 น.
มหาวิทยาลัยยูแคลน จากสหราชอาณาจักร ประกาศแผนการสำคัญในการสร้างวิทยาเขตแห่งแรกในประเทศไทย นักศึกษาจากทั่วแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และจากทุกมุมโลกจะได้รับประสบการณ์การศึกษามาตรฐานระดับอุดมศึกษาชั้นเยี่ยมจากสหราชอาณาจักร ผ่านการเรียนรู้และการใช้ชีวิตที่อย่างคุ้มค่าในสภาพแวดล้อมที่ยอดเยี่ยมในประเทศไทย
"ม.รังสิต" จับมือ "เอเซียมาเจสติคแอร์ไลน์" พัฒนา ผลิต นักบินสู่ตลาด
EDUCATION
17 มี.ค. 54 11:25 น.
ปัจจุบันอุตรสาหกรรมการบินในปีที่ผ่านได้ขยายตัวถึงขีดสุด จนทำให้เห็นว่าตำแหน่งนักบินนั้นขาดแคลนไปทั่วโลก เมื่อหันกลับมามองอุตรสาหกรรมการบินในเอเชียแปซิฟิก ที่2ประเทศมหาอำนาจอย่างประเทศจีนและอินเดียนั้นมีการขยายตัวทางเศรษฐกิจทั้งภาคพาณิชย์และการท่องเที่ยว เ
สร้างเด็กเก่งอังกฤษแต่หัวใจไทย ผ่านมุมมอง 'เจ้าแม่ตาวิเศษ'
EDUCATION
15 ต.ค. 53 14:13 น.
คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช นักพัฒนาชุมชน นักสังคมสงเคราะห์ อดีตสมาชิกวุฒิสภากรุงเทพมหานครและผุ้บริหารอุทยานการเรียรู้ ที เค ปาร์ค ฯลฯ ประสบการณ์การทำงาน ประวัติการทำงาน กับโครงการกิจกรรมต่างๆ ที่มีโอกาสคลุคลีกับระบบการศึกษาในไทย ได้ให้มุมมองผ่าน “ผู้จัดกา
ศศินทร์เกาะเทรนด์ Green HR แทรกแนวคิดสอนในหลักสูตร
EDUCATION
15 ต.ค. 53 14:11 น.
ท่ามกลางกระแส CSR (Corporate Social Responsibility) และกระแสการสร้างองค์กรสีเขียว (Green Organization) ที่กำลังมาแรง สถาบันการศึกษาหลายแห่งจับตาความเคลื่อนไหวด้านองค์ความรู้ต่างๆ เพื่อปรับปรุงหลักสูตรด้านการบริหารจัดการทรัพยากรมนุษย์ให้สอดคล้องกับแนวโน้มค
ทำเนียบผู้ดำรงตำแหน่งวิชาการ จุดเริ่ม ค้นหา 'ตัวจริง-ตัวปลอม'
EDUCATION
7 ต.ค. 53 17:57 น.
ปัจจุบันในมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ 100 กว่าแห่ง มีอาจารย์ผู้มีตำแหน่งวิชาการ ที่หมายรวมถึงอาจารย์ ผู้ช่วยศาสตรจารย์ (ผศ.) รองศาสตร์จารย์ (รศ.) ศาสตราจารย์ (ศ.) จำนวนกว่า 60,000 ตำแหน่ง พบว่าแนวโน้มเปอร์เซ็นต์ของการเข้าสู่ตำแหน่งวิชาการเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื
สูตรปั้นเด็ก ศิลป์กรรม มศว. โตอย่างคุณภาพไร้ขีดจำกัด
EDUCATION
4 ต.ค. 53 14:00 น.
แต่ละปีการศึกษาคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ มีจำนวนผู้สมัครสอบมากกว่า 5,000 คน แต่คณะสามารถรับได้เพียงปีละ 400 คนเท่านั้น นับเป็นอัตราส่วนการแข่งขันสอบเข้าที่สูงมากคณะหนึ่ง และยังเป็นคณะยอดนิยม ติด 1 ใน 3 ของผู้สอบเรียกที่จะมาเรียนที่
BIS ภูเก็ต เสริมความแกร่ง รุกตลาดสกัดผู้ท้าชิง
EDUCATION
27 ก.ย. 53 14:13 น.
ธุรกิจการศึกษาเป็นธุรกิจที่มีความแตกต่างจากธุรกิจทั่วไป ที่ผู้เข้ามาลงทุนจะมองเพียงผลกำไรที่จะได้รับกลับมาเร็วหรือสามารถสร้างกำไรได้อย่างหวือหวา เพราะกว่าสิ่งเหล่านี้จะตามมา ต้องกินระยะเวลาการลงทุนไปกว่า 10 ปี และสิ่งที่งอกเงยมาพร้อมกับรายได้ต้องควบคู่ไปก
จุฬาเตะสกัด 'ด๊อกเตอร์' เฟ้อ
EDUCATION
20 ก.ย. 53 15:41 น.
“จ่ายครบ จบแน่” สโลแกน ที่วงการการศึกษาไทยใช้เรียกกับมหาวิทยาลัยที่ผลิตผู้เรียนระดับปริญญาดุษฎีบัณฑิต (ปริญญาเอก) ที่ไร้คุณภาพ จนทำให้ตลอดระยะ 4-5 ปีมานี้ สังคมไทยเกิดการเฟ้อของผู้ที่จบด๊อกเตอร์เป็นการเฟ้อของคุณภาพที่ไม่มีมาตรฐานของหลักสูตร ขณะที่ภาพ
มหิดล ปักธง เบอร์ 1 University of Choice
EDUCATION
9 ก.ย. 53 19:55 น.
ภายใต้การแข่งขัน แย่งชิง 'คนเก่ง' ที่ลุกลามไปทุกชาติ ทุกภาษา ของประเทศที่มีเศรษฐกิจดี ได้ขยายวงกว้างมาสู่ประเทศไทย จากความต้องการคนเก่งในระดับแรงงาน ก็ขยายสู่นักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย ด้วยเงื่อนไขจูงใจ เพื่อดูดทรัพยากรมนุษย์ที่เก่ง เข้าไปพัฒนายังปร
200 ข่าว/เรื่อง หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 20 หน้า ไปหน้าถัดไป 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 ไปกลุ่มถัดไป


หน้าแรก ข่าวปก การเมือง ปริทรรศน์ ธุรกิจภูมิภาค พร็อพเพอร์ตี้ จีนาภิวัตน์
บทความ ตลาดทุน การค้า อุตสาหกรรม ไฟแนนซ์ การตลาด รถยนต์ ท่องเที่ยว บริการ ไอที
แมเนจเมนต์ HR เอสเอ็มอี Tast Education

All site contents copyright ©1999-2009 Thaiday Dot Com Co., Ltd.